Đề Xuất 1/2023 # Nhận Biết Biển Báo Giao Thông Mới Để Tránh Bị Phạt # Top 5 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 1/2023 # Nhận Biết Biển Báo Giao Thông Mới Để Tránh Bị Phạt # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhận Biết Biển Báo Giao Thông Mới Để Tránh Bị Phạt mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Thông tư số 06/2016 của Bộ Giao thông Vận tải, kể từ ngay 1/11, “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ” mới sẽ được áp dụng, thay thế cho Quy chuẩn cũ vào năm 2012.

Theo đó, biển P/127a quy định “Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm”. Biển báo áp dụng cho một số trường hợp phương tiện chạy qua khu đông dân cư vào ban đêm. Mục đích để nâng cao tốc độ vận hành khi đường vắng.

Biển được đặt sau vị trí biển số R.420 “Đoạn đường qua khu đông dân cư”, chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian ghi trên biển và trong phạm vi từ vị trí đặt biển đến vị trí biển báo R.421 “Hết đoạn đường qua khu đông dân cư”.

Tuy nhiên, vận tốc trên biển sẽ không vượt quá 80 km/h. Đồng thời, trong phạm vi hiệu lực của biển báo, nếu như gặp biển báo tốc độ tối đa thông thường, người lái sẽ phải tuân thủ tốc độ tối đa thông thường.

Biển P.127b quy định tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường, xe chạy trên làn nào sẽ phải tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên làn đường đó.

Biển P.127c quy định tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện trên từng làn đường. Như vậy, các phương tiện vừa phải đi đúng làn đường vừa phải tuân thủ tốc độ tối đa.

Khi đã hết đoạn đường hạn chế tốc độ tối đa cho phép theo biển P.127b hoặc P.127c phải đặt biển số P.127d.

Biển W.201c và W.201d cảnh báo chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ lật xe, báo trước tài xế sắp đến chỗ ngoặt nguy hiểm có khả năng gây lật các phương tiện có trọng tâm cao và tải trọng lớn như xe tải hay xe khách giường nằm.

Trong khi đó, biển W.215a đã được sử dụng từ lâu, còn biển W.215b và W.215c mới được Bộ Giao thông Vận tải bổ sung, cảnh báo về những vị trí có vực sâu hoặc sông suối ở phía trước. Trong trường hợp đường đã có tường bảo vệ, có thể sẽ không xuất hiện biển này.

W.216b cũng là biển mới được bổ sung, đi kèm biển W.216a. Biển W.216b có nội dung “Đường ngầm có nguy cơ lũ quét”. Nếu cần thiết, có thể có biển phụ chữ “Lũ” bên dưới.

Cũng theo Thông tư 06/2016, biển báo cấm rẽ phải, rẽ trái không còn bao gồm cấm quay đầu. Đối với việc cấm quay đầu xe, Thông tư 06/2016/TT-BGTVT bổ sung các biển báo mới: “Cấm rẽ trái và quay đầu xe”, “Cấm rẽ phải và quay đầu xe”, “Cấm rẽ trái và quay đầu xe”, “Cấm ôtô rẽ phải và quay đầu xe”.

Việc đi hay dừng khi gặp đèn vàng là vấn đề được nhiều người quan tâm, sau khi có thông tin vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ. Theo Thông tư mới, quy định về đèn vàng gần như không có gì thay đổi. Như vậy, người tham gia giao thông gặp đèn vàng sẽ phải cho xe dừng trước vạch sơn “Vạch dừng xe”. Trong trường hợp không có vạch sơn thì phải dừng phía trước đèn tín hiệu theo chiều đi. Nếu phương tiện đã tiến sát hoặc vượt qua vạch sơn “Vạch dừng xe”, việc dừng lại gây nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

Các Biển Báo Giao Thông Cần Nhớ Về Đường Bộ Để Tránh Bị Phạt

Các biển báo giao thông cần nhớ về đường bộ

Các biển báo giao thông đường bộ 2019, 2020 gồm năm nhóm và được quy định như sau:

Nhiều người cũng có thắc mắc không biết có mấy nhóm biển báo giao thông đường bộ? Có 5 nhóm hay 6 nhóm? Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ của Thông tư 17/2012/TT-BGTVT, hệ thống biển báo hiệu đường bộ đã chỉ còn 05 nhóm.

Trước đó cũng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ tại Thông tư 17, hệ thống biển báo hiệu đường bộ chia thành 06 nhóm. Ngoài 06 nhóm thì còn có loại biển viết bằng chữ có dạng hình chữ nhật với nền màu xanh lam chữ màu trắng. Nhóm biển này dùng để chỉ dẫn hoặc hiệu lệnh đối với xe thô sơ và người đi bộ.

Nội dung và ý nghĩa của các biển báo giao thông thường gặp

Biển báo cấm: Hầu hết các biển báo cấm đều có viền đỏ với nền màu trắng và trên nền màu trắng có hình vẽ màu đen. Biển báo này thể hiện những điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới hay thô sơ và người đi bộ.

Biển hiệu lệnh: Nhóm biển báo giao thông dành cho người đi bộ này có dạng hình tròn với nền xanh có hình vẽ màu trắng. Biển hiệu lệnh có mục đích đưa ra những hiệu lệnh cho người đi đường phải thực hiện chẳng hạn như: phải đi thẳng, vòng sang phải hay chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu…

Biển chỉ dẫn: Biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với nền xanh có hình vẽ màu trắng. Biển chỉ dẫn dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc định hướng và những điều có ích khác. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn chuyển động.

Biển phụ: Biển phụ cũng là một trong các biển báo giao thông cần nhớ và rất quan trọng. Biển phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với viền đen trên nền trắng và có hình vẽ màu đen. Nó thường nằm dưới các biển chính để bổ sung và làm rõ ý nghĩa cho các biển chính. Nhờ vậy, biển phụ thường được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm hay biển báo cấm, biển hiệu lệnh cùng biển chỉ dẫn để giải thích nghĩa thêm cho biển chính.

Biển cấm đi ngược chiều là biển báo giao thông báo hiệu đường cấm dành cho các loại xe cơ giới và xe thô sơ đi vào theo chiều đặt biển. Ngoại trừ các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định.

Nhóm biển báo cấm này có dạng hình tròn (ngoại trừ biển báo số 122 “dừng lại” với hình bát giác đều), nhằm báo điều cấm hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuân theo đúng. Hầu hết, các biển báo này đều có viền đỏ trên nền màu trắng và có hình vẽ màu đen dùng để chỉ điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại, cho các phương tiện xe cơ giới hay xe thô sơ và người đi bộ.

Ngoài tên gọi là biển báo cấm đi ngược chiều, biển báo số 102 còn được nhiều người tham gia giao thông gọi theo nhiều tên khác như: biển báo cấm đường một chiều, biển báo đường một chiều hay biển báo số hiệu 102… Tất cả những tên gọi này đều chỉ một loại biển báo, đó là biển thông báo cấm xe đi ngược chiều mang số hiệu 102.

Các biển báo giao thông bằng tiếng Anh

Cách Nhận Biết Biển Báo Giao Thông

Cách học và thi bằng lái hạng B2 quả là một điều khá khó khăn với một số người. Bởi số lượng câu hỏi lý thuyết lên đến 450 câu. Trong đó số lượng câu hỏi về các dạng biển báo và nhận biết biển báo giao thông là một điều khá khó khăn. Nếu học không đúng cách thì việc nhớ được những biển báo đó là điều không dễ. Vậy nên việc trang bị cho mình một số cách nhận biết biển báo giao thông là một việc cần thiết đúng không nào.

Cách nhận biết biển báo giao thông

Có rất nhiều loại biển báo giao thông mà bạn trông thấy hằng ngày, những việc nhận biết và nhớ các loại biển báo này thì bạn không nên bỏ qua các mẹo sau đây:

Biển báo cấm biểu thị các điều cấm có hình tròn, viền đỏ, nền trắng

Biển báo nguy hiểm biểu thị các điều nguy hiểm có hình tam giác vàng, viền đỏ, nền vàng

Biển báo hiệu lệnh có hình tròn xanh, hình vẽ trắng: gặp biển này bắt buộc phải thi hành

Biển chỉ dẫn hình vuông hoặc hình chữ nhật màu xanh, hình vẽ trắng

Biển báo cấm xe nhỏ sẽ cấm luôn xe lớn

Biển cấm xe ô tô con sẽ cấm luôn xe ba bánh, xe lam

Biển cấm xe rẽ trái sẽ cấm luôn xe quay đầu

Ngược lại biển cấm xe quay đầu thì xe được phép rẽ trái

Nếu biển màu xanh cho phép xe quay đầu thì xe không được phép rẽ trái

Biển “STOP” thì tất cả các xe phải dừng lại kể cả xe ưu tiên trong mọi trường hợp

Mẹo thi bằng lái B2 phần biển báo

Nếu gặp biển cấm có ghi số 14m thì chọn đáp án không được phép

Nếu biển báo cấm ô tô vượt thì tất cả các loại ôtô đều không được vượt

Ngược lại nếu biển cấm xe tải vượt thì xe ô tô con và ô tô khách được vượt

Biển báo hiệu cầu vượt liên thông là biển báo hình chữ nhật có chữ trên biển

Biển báo hiệu cầu vượt cắt ngang là biển báo hình tròn không có chữ trên biển

Biển báo hình vuông màu xanh vẽ mũi tên dài bên phải nằm song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng thẳng đứng báo hiệu có làn đường dành cho ô tô khách

Biển báo màu xanh hình vuông vẽ mũi tên dài nằm dưới song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng mũi tên dài về bên phải báo hiệu rẽ ra đường có làn đường dành cho ô tô khách

Thi bằng lái xe B2 sẽ vô cùng khó nếu bạn không biết được cách để học những câu hỏi lý thuyết hay những chiếc biển báo giao thông. Trong khi những phần này là những phần rất dễ lấy điểm. Thế nên việc biết cách nhận biết biển báo giao thông là một việc rất cần thiết đúng không.

Biển Báo Giao Thông Mới Có Hiệu Lực Từ 1/11, Không Biết Cẩn Thận Bị Phạt Nặng

Từ ngày 1/11, nhiều biển báo giao thông mới như giới hạn tốc độ tối đa về đêm, cấm các loại xe theo giờ, biển báo chỗ ngoặt nguy hiểm… sẽ được đưa vào sử dụng và chính thức có hiệu lực.

Theo Thông tư số 06/2016 của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 1/11, “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ” mới sẽ được áp dụng thay thế Quy chuẩn cũ vào năm 2012. Căn cứ theo quy chuẩn mới này, nhiều biển báo sẽ được đưa vào sử dụng.

Biển cấm xe khách và xe taxi

Biển số P.107a có hiệu lực cấm xe khách đi qua, trừ các xe được ưu tiên theo quy định. Tuy nhiên, biển này không cấm xe bus.

Biểu số P.107b có hiệu lực cấm các loại xe taxi đi qua, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

Biển giới hạn tốc độ vào ban đêm

Biển số P.127a có hiệu lực giới hạn tốc độ tối đa cho phép về ban đêm. Biển này áp dụng cho một số trường hợp qua khu đông dan cư vào ban đêm để đảm bảo an toàn. Biển chỉ có hiệu lực trong thời gian được ghi trên biển và trong phạm vi đoạn đường qua khu đông dân cư.

Ngoài ra, biển số R.420 có ý nghĩa “Đoạn đường qua khu đông dân cư” còn biển R.421 có nghĩa “Hết đoạn đường qua khu đông dân cư”.

Biển quy định tốc độ tối đa theo từng làn đường

Biển số P.127b có hiệu lực quy định tốc độ tối đa cho phép trên các làn đường, xe chạy trên làn đường nào phải tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên làn đường đó.

Biển P.127c có hiệu lực quy định tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện trên từng làn đường. Người tham gia giao thông vừa phải tuân thủ quy định đi đúng làn đường (tùy từng phương tiện tham gia giao thông) vừa phải tuân thủ quy định về tốc độ tối đa cho phép.

Biển P.127d là biển báo hết hạn chế tốc độ tối đa cho phép cho các biển báo P.127b và P.127c.

Biển báo nguy hiểm

Biển W.201c và W.201d là biển báo chỗ ngoặt nguy hiểm có nguy cơ bị lật xe có tải trọng lớn như xe tải, xe giường nằm, xe chở hàng hóa…

Biển W.215a, W.215b và W.215c là biển báo những vị trí có kè chắn vực sâu hoặc sông suối ở phía trước, đề phòng trường hợp nguy hiểm. Ở những đoạn đường đã có tường bảo vệ thì sẽ không có biển báo này.

Biển W.216a và W.216b là biển báo đường ngầm có nguy cơ bị lũ quét cần đề phòng nguy hiểm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhận Biết Biển Báo Giao Thông Mới Để Tránh Bị Phạt trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!