Đề Xuất 12/2022 # Nhiều Xe Gắn Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa / 2023 # Top 17 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Nhiều Xe Gắn Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhiều Xe Gắn Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi đến các bộ Công an, Công Thương, TN&MT, GTVT về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia Việt Nam (VN).

Người dân nói do không để ý

Văn bản của Bộ TT&TT cho biết qua theo dõi tình hình, bộ phát hiện tình trạng có nhiều xe dán hình ảnh bản đồ VN trên kính, thân xe và khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Đáng lo ngại hơn, khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, TP cả nước cũng như một số sàn giao dịch điện tử như Shopee, Lazada… Các khung biển số này có thể dễ dàng lắp ráp vào biển số xe do cơ quan chức năng cấp” – văn bản của bộ TT&TT cho biết.

Một chủ xe Toyota Fortuner đậu xe trên xa lộ Hà Nội (quận 2) phân trần: “Cô nói tôi mới để ý là không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, chứ bình thường tôi không để ý. Khi mua xe, nhân viên bán xe làm biển số và có sẵn bản đồ này nên tôi vô tâm cứ để vậy mà dùng”.

Một thanh niên mang biển số đi tân trang cũng cho biết: “Tôi thấy gắn bản đồ VN vào biển số xe rất đẹp, thể hiện sự yêu nước nên gắn vào thôi chứ không để ý gì cả. Đúng là giờ tôi mới thấy mình vô tâm quá, tôi nghĩ nhiều người cũng không biết giống tôi”.

Trong vai một người cần làm mới biển số xe, PV được chủ một cửa hàng trên đường Thuận Kiều (quận 5) tư vấn gắn một số mẫu để làm điểm nhấn như bản đồ VN, cờ VN và nhiều nước trên thế giới.

Theo quan sát, tại cửa hàng này có các mẫu thể hiện bản đồ VN dùng để gắn lên khung biển số xe, trong đó có nhiều mẫu thiếu hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Giá trọn gói khi gắn bản đồ lên khung biển số khoảng 300.000 đồng.

Tới một cửa hàng khác trên đường An Dương Vương (quận 5), PV cũng gặp trường hợp tương tự.

Cần hướng dẫn hơn là xử phạt

TS Ngô Hữu Phước, Phó Trưởng khoa Luật quốc tế, Trưởng bộ môn Công pháp quốc tế, Trường ĐH Luật chúng tôi cho rằng: với bổn phận và trách nhiệm của công dân VN, khi sử dụng xe máy, ô tô mà muốn gắn bản đồ VN lên biển số xe (không bắt buộc) thì cần ý thức được đó phải là bản đồ chính thống, được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt.

Vì vậy, nếu bản đồ không có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là thiếu hai bộ phận cấu thành, hợp thành lãnh thổ trên biển của VN. Là bổn phận của công dân VN thì phải ý thức được điều này.

Thứ hai, tình trạng gắn bản đồ VN mà thiếu đi hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà người dân không nhận thức được cũng có thể là sự thiếu sót trong việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật.

Một cán bộ CSGT tại chúng tôi cũng chia sẻ hiện nay vẫn chưa có một văn bản hướng dẫn chi tiết về việc xử phạt vấn đề này. Vì theo quy định, CSGT không có thẩm quyền dừng xe trong trường hợp phát hiện biển số xe gắn bản đồ thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng các đơn vị chức năng nên tuyên truyền, hướng dẫn người dân trước tiên thay vì xử phạt.

Theo văn bản của Bộ TT&TT, việc xử lý các hành vi nói trên căn cứ vào Luật Biển Việt Nam năm 2012, Nghị định 72/2015 về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, Nghị định 18/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

khoản 2 Điều 4 của Luật Biển VN đã nêu rõ: Các cơ quan, tổ chức và mọi công dân VN có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo. Hành vi gắn bản đồ VN trên biển số xe mà không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa dễ khiến người dân và du khách nước ngoài hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của nước ta.

Theo đó, đơn vị nhập khẩu chiếc xe này ngoài bị tịch thu xe còn bị phạt tiền 40-60 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 6-9 tháng.

Ngoài ra, đơn vị trưng bày chiếc ô tô vi phạm này bị phạt tiền 20-40 triệu đồng do hành vi trưng bày ô tô có thiết bị định vị vệ tinh cài đặt phần mềm ứng dụng dẫn đường sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển, đảo của VN.

Trưng Bản Đồ Việt Nam Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa, Chủ Xe Có Thể Bị Phạt Nặng / 2023

Bộ TT&TT đề nghị xử lý các xe gắn hình bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe hay khung biển số nhưng thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi đến 4 Bộ gồm: Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ TN&MT, Bộ GTVT về việc xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia.

Theo đó, Bộ TT&TT cho biết qua theo dõi nắm tình hình, Bộ TT&TT phát hiện tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Đáng lo ngại hơn, khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước cũng như một số sàn giao dịch điện tử như Shoppe, Lazada… Các khung biển số này có thể dễ dàng lắp ráp vào biển số xe do cơ quan chức năng cấp”, Bộ TT&TT cho biết.

Nhiều loại phụ kiện in hình bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được bày bán trên một số trang TMĐT. Ảnh: Duy Vũ

Bộ TT&TT cho rằng do các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Để xử lý tình trạng trên, Bộ TT&TT có văn bản đề nghị các Bộ phối hợp xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo thẩm quyền.

Việc xử lý các hành vi nói trên căn cứ vào Luật Biển Việt Nam năm 2012, Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, Nghị định số 18 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Hyundai Grand i10 và Kia Morning số sàn là 2 mẫu xe được mua bán nhiều nhất trên thị trường xe cũ bởi mức giá rẻ, dễ mua đi bán lại để kinh doanh.

Sơ Đồ 10 Bài Thi Sa Hình B2 / 2023

Sơ đồ 10 bài thi sa hình b2: Vị trí 10 bài thi sa hình

Nội dung thi sát hạch lái xe gồm có 03 phần: phần thi lý thuyết (trên máy tính), thi sa hình và thi đường trường. Sa hình là phần thi khó nhất trong nội dung thi sát hạch lái xe. Điểm yêu cầu tối thiểu đối với phần thi sa hình là 80/100. Kết quả phần thi sa hình sẽ được giám khảo thông báo ngay khi kết thúc bài thi.

Tiện cho các bạn học lái xe ô tô, học lai xe, hoc lai oto, thi bang lai xe oto, hoc lai xe oto b2, 1… biết sơ qua về sơ đồ sân thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Các bạn xem và tham khảo sơ đồ thi sa hình lái xe ô tô hạng B2.

10 bài thi sa hình B2 chi tiết

Bài 1: Bài thi xuất phát

Yêu cầu của bài này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa là xe chuẩn bị đi ra làn đường bên ngoài, hoà vào dòng xe trên đường). Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị loại ngay!), không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút). Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều người đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

Yêu cầu của bài này là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép bên nào cũng là bị trừ 5 điểm.

Bài 5. Bài thi đi xe qua đường hẹp vuông góc (chữ Z)

Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm. Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Bài 7. Bài thi ghép xe vào nơi đỗ (bài thi lùi chuồng)

Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2.

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).

Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Gắn Bản Đồ Việt Nam Sai Trên Biển Số Xe Có Thể Bị Phạt 30 / 2023

Gắn bản đồ Việt Nam sai trên biển số xe có thể bị phạt rất nặng, bởi hành động này có thể gây ảnh hưởng đến việc hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của nước ta trên biển Đông.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi các bộ Công an, Công Thương, TN&MT, GTVT về việc xử lý hiện tượng lưu hành các sản phẩm bản đồ Việt Nam trên biển số xe thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia. T rước đó Bộ TT&TT đã phát hiện tình trạng có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán thêm hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Mức phạt gắn bản đồ Việt Nam sai trên biển số xe là bao nhiêu?

Tại tại khoản 2 Điều 4 của Luật Biển Việt Nam đã nêu rõ các cơ quan, tổ chức và mọi công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển, đảo và quần đảo. Hành vi gắn biển đồ Việt Nam trên biển số xe mà không có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa dễ khiến người dân và du khách nước ngoài có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo của nước ta. Về lâu dài có thể gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Yêu nước có nghĩa là gì? Là yêu toàn bộ những thứ thuộc về đất nước, bao gồm cả các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa,… Đừng để lòng yêu nước “mơ hồ” bị lợi dụng dẫn đến hành vi tuyên truyền sai trái.

Taxi 123 mong muốn thể hiện tình yêu đất nước qua những hành động thiết thực, đó là kết nối những trái tim, kết nối những ước mơ. Taxi 123 luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng! Tổng đài 24h: – Hà Nội: 024.38.123.123 – Vĩnh Phúc: 0211.3.777.123 Taxi123 hân hạnh phục vụ Quý khách!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhiều Xe Gắn Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!