Đề Xuất 6/2023 # Nhớt Xe Số Dùng Cho Xe Tay Ga Được Không? # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Nhớt Xe Số Dùng Cho Xe Tay Ga Được Không? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhớt Xe Số Dùng Cho Xe Tay Ga Được Không? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay nhầm dầu nhớt xe tay ga và xe số cho nhau có bị làm sao không?

 Khác biệt giữa nhớt dùng cho xe số và nhớt dùng cho xe tay ga

Theo các chuyên gia nghiên cứu, do thiết kế động cơ xe máy số và động cơ xe tay ga khác nhau dẫn đến dầu nhớt sử dụng cho xe số và xe tay ga cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với dòng xe tay ga

Động cơ xe tay ga được thiết kế gần giống như ô tô,  không có hộp số bánh răng – truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô. Vì vậy, dầu nhớt dùng xe tay ga có nhiệm vụ bôi trơn động cơ là duy nhất. Để làm tối ưu nhất tính năng vận hành của xe tay ga cũng như làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó, dầu đa cấp có độ nhớt thấp, có đặc tính ma sát thấp và thỏa mãn yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO) thường là lực chọn số một để dùng cho xe tay ga

Đối với dòng xe số

Dòng xe số được thiết kế chung bộ phận hộp số, ly hợp và động cơ cho nên sẽ dùng chung một loại dầu nhớt. Bên cạnh đó động cơ của xe số truyền động bằng ly hợp ướt (có dầu) và bánh răng, do vậy dầu xe số có nhiệm vụ bôi trơn cả động cơ và cả ly hợp.

Hoạt động của ly hợp phụ thuộc vào ma sát, nếu dầu nhớt có ma sát thấp, độ nhớt thấp sẽ gây trượt ly hợp làm máy nóng, ì máy sẽ không làm cho hiệu suất vận hành của xe đạt hiệu quả cao. Vì vậy, dầu nhớt dùng cho xe số phải thỏa mãn tiêu chuẩn JASO MA của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO).

Nhớt xe số dùng cho xe tay ga được không?

Với những đặc điểm cấu tạo của xe số và xe ga ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi dầu xe số có thể dùng cho xe tay ga được không rồi nhỉ. dầu xe số có thể dùng được cho xe tay ga, nhưng nhớt xe số và xe tay ga không hoàn toàn thay thế cho nhau.

Bởi vì, do nhớt xe số 4 kỳ có tính ma sát cao nên khi sử dụng dầu nhớt việc thay nhầm dầu nhớt của xe số cho xe tay ga về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động của động cơ xe. Nếu thay dầu xe số cho xe tay ga sẽ làm nóng máy và ì máy hơn, không phát huy tối đa tính năng vận hành xe tay ga của bạn. Do vậy, mặc dù dầu  xe số có thể dùng được cho xe tay ga nhưng để xe được tốt nhất thì bạn vẫn nên dùng đúng loại nhớt cho loại xe của mình.

Trang chủ:

Dailydaunhot.com

Địa chỉ:Số 2 Ngách 41 Thịnh Quang,Tây Sơn ,Hà Nội

Tư vấn & đặt hàng:

Gọi:  0358027132

Fanpage:https://www.facebook.com/daunhothanoibikershop/

Zalo:0358027132

Nhớt Tay Ga Dùng Cho Xe Số Được Không?

Hỏi: Có thể dùng nhớt xe tay ga cho xe máy số được không?

Trả lời: Do thiết kế động cơ xe tay ga và động cơ xe số khác nhau dẫn đến dầu nhớt sử dụng cho xe tay ga và xe số cũng khác nhau. Xe tay ga vận hành nóng hơn, truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô; trong khi đó xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (có dầu). Cụ thể:

+ Đối với xe tay ga: Động cơ xe tay ga được thiết kế gần giống như ô tô, dầu nhớt chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Động cơ truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô (không có hộp số bánh răng).

Dầu nhớt dùng cho xe tay ga được thiết kế để phát huy tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh, phát huy tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó dầu cho xe tay ga thường là dầu đa cấp có độ nhớt thấp và có đặc tính ma sát thấp. Chất lượng nhớt tay ga cần phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB ( ma sát thấp) của Nhật Bản.

+ Đối với xe số: bộ phận hộp số, ly hợp được thiết kế chung với động cơ và sử dụng chung cùng một loại dầu nhớt. Hoạt động của ly hợp phụ thuộc vào ma sát, nếu nhớt máy sử dụng dầu nhớt có ma sát quá thấp sẽ dẫn đến trượt ly hợp làm máy nóng, ì máy. Đối với nhớt xe số số cần phải thỏa mãn thêm tiêu chuẩn JASO MA ( ma sát cao) của Nhật Bản

Như vậy, không nên sử dụng nhớt xe tay ga cho xe số vì sẽ có thể làm trượt ly hợp (vì giảm ma sát ) khiến tổn hao công suất động cơ truyền ra bánh xe, xe sẽ không tăng tốc/giảm tốc tốt và có thể làm ly hợp chóng hỏng.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt xe máy hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 – 0906.644.645

Tổng Hợp Nhớt Xe Tay Ga Dùng Loại Nào Tốt Nhất?

Tổng hợp thay nhớt xe tay ga dùng loại nào tốt nhất: Chắc hẵn việc tìm kiếm dòng nhớt xe tay ga có chất lượng tốt đi cũng giá nhớt xe tay ga hợp lý rất được người tiêu dùng hiện nay quan tâm. Việc thay nhớt cho xe tay ga thường đa phần mọi người đều khá xem thường và rất hay bỏ qua, nhưng các bạn đâu biết tác hại của việc quên thay dầu nhớt xe máy định kỳ này có thể gây hại đến động cơ và sẽ khiến bạn phải tốn hàng triệu đồng để sửa chữa bảo dưỡng.

Các loại nhớt xe tay ga tốt nhất hiện nay tại SHOP2BANH

Vậy câu hỏi ” Nhớt xe tay ga dùng loại nào tốt” thì người tiêu dùng nên lựa chọn như thế nào. Tại thị trường nhot xe tay ga hiện nay nói riêng và nhớt chính hãng nói chung, khi lựa chọn nhớt tốt nhất cho xe ga sẽ có khá nhiều sự lựa chọn với các thương hiệu dầu nhớt chính hãng tốt nhất như nhớt tổng hợp cho xe ga với các dòng dầu nhớt chính hãng phổ biến như nhớt motul 300v cho xe tay ga (là dòng nhớt Motul tốt nhất hiện nay), nhớt Repsol, nhớt Shell, nhớt Mobil 1,nhớt Amsoil. Ngoài ra còn có nhớt bán tổng hợp cho xe tay ga phù hợp cho từng nhu cầu, túi tiền, điều kiện sử dụng khác nhau của mỗi người.

Vậy làm sao có thể xác định chính xác đâu là dòng dầu nhớt dành cho xe tay ga tốt nhất, phù hợp nhất trong vô vàn thương hiệu dầu nhớt xe chính hãng trên thị trường hiện nay? Tại Trung tâm Nhớt Chính Hãng TPHCM – chúng tôi thường gặp rất nhiều trường hợp khách hàng phân vân băng khoăn không biết nên chọn thay nhớt máy cho xe tay ga loại nào tốt như:

Nhớt xe tay ga loại nào tốt nhất?

Thay nhot xe tay ga nên chọn nhớt tổng hợp hay bán tổng hợp?

Chọn nhớt xe ga thông số nhớt ra sao?

Thời gian thay nhớt cho xe tay ga bao lâu là tốt nhất?

Mua dầu nhớt xe tay ga giá bao nhiêu là hợp lý?

Nhớt hộp số (nhớt láp) của hãng nào phù hợp nhất?

Để giải đáp thắc mắc của những bạn đang sử dụng xe tay ga, trung tâm Nhot Chinh Hang chúng tôi sẽ trả lời nhằm giúp các bạn chăm sóc xế yêu kỹ càng hơn, đồng thời tổng hợp thêm những kiến thức về dầu nhớt xe tay ga qua bài viết sau đây.

Tại sao phải thay nhớt xe tay ga định kỳ thường xuyên?

Dầu nhớt xe máy nói chung luôn cần thiết quan trọng giúp xe có thể vận hành, bôi trơn các chi tiết hoạt động máy móc. Tuy nhiên có thể bạn không biết việc thay nhớt xe tay ga thường xuyên định kỳ thực tế có thể nói quan trọng hơn khá nhiều so với việc thay nhớt xe số phổ thông. Lý do bởi tính đặc thù của dòng nhot cho xe tay ga không như những dòng xe số – xe côn tay khi tần suất hoạt động của động cơ xe ga thường phải làm việc khắc nghiệt hơn rất nhiều các dòng xe thông thường.

Việc thường xuyên kiểm tra thay nhớt xe ga định kỳ giúp không chỉ đáp ứng nhu cầu bôi trơn động cơ mà còn phải còn giúp tăng khả năng chịu nhiệt. Do đặc thù động cơ xe tay ga có tốc độ vòng quay lớn hơn rất nhiều nên khi hoạt động sẽ nóng hơn xe số rất nhiều, ngoài ra hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai làm cho động cơ luôn phải hoạt động hết công suất. Vì vậy quá trình biến chất của dầu nhớt xe máy sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn đến giảm khả năng bôi trơn, bảo vệ, chống ma sát, chống mài mòn của dầu nhớt trong động cơ.

Thời gian thay nhớt cho xe tay ga thế nào?

Ghi nhớ số Km sau khi thay nhớt cho xe tay ga.

Xác định nhớt thay cho xe ga của bạn dùng nhớt tổng hợp hay bán tổng hợp để ước lượng được thời điểm cần thay nhớt tiếp theo.

Thường xuyên thăm nhớt kiểm tra ít nhất 1 tuần/ lần để kiểm tra tình trạng vận hành của xe xem có hao hụt hay dư nhớt máy không ( Thiếu sẽ làm hư máy và ngược lại dư quá sẽ làm nặng máy).

Thường xuyên kiểm tra nhớt sẽ giúp bạn hạn chế khắc phục ngay được tình trạng nhớt xe máy bị vô nước rất dễ xảy ra khi vận hành trong mùa mưa bão, ngập lụt.

Một lời khuyên nữa là hãy thay nhớt cho xe tay ga một cách sớm nhất mà bạn có thể vì việc thay nhớt chính hãng thường xuyên thực tế chẵng có hại gì mà ngược lại còn giúp xế yêu của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Lựa chọn thông số nhớt xe tay ga như thế nào phù hợp nhất?

Thông số dầu nhot chinh hang dành cho xe tay ga theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có thể hoạt động các bộ phận máy tốt nhất hãy sử dụng chỉ số dầu nhớt 10W40 cho xe ga nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụngchỉ số nhớt 5W40 hoặc các chỉ số khác như 5W30, 0W40, 10W30.

– Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso JASO MB dành riêng cho xe ga đây là chỉ số phù hợp cho các dòng xe tay ga hiện nay.

– Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại Việt Nam như (10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40).

– Nhớt tốt cho xe tay ga: Có thể chọn nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm chi phí, có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100% để xe hoạt động tốt hơn.

Nên chọn nhớt tổng hợp hay nhớt bán tổng hợp cho xe tay ga?

Thay nhớt xe tay ga dù là sử dụng loại nhớt chính hãng cao cấp hay bình dân đều tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như cách sử dụng, vận hành xe của bạn. Thay dầu nhớt xe tay ga định kỳ giúp bảo vệ chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn.

– Nếu bạn muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có thể chọn dầu nhớt xe ga một trong ba loại: Motul Scooter Expert LE, Shell Advance AX7 Scooter, Nhớt Repsol Moto Scooter MB 10W40 với giá dao động từ 90.000 đến 150.000 VNĐ. Đây là dòng nhot chinh hang tiêu chuẩn khá tốt hợp túi tiền, nhưng chỉ đi 1000 km thì bạn nên thay 1 lần.

– Nhớt tổng hợp cho xe ga trong phân khúc tầm trung thì bạn có thể lựa chọn tiếp đến các loại sản phẩm dầu (nhớt) xe máy chính hãng chất lượng hơn như là Motul Scooter Power LE, Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter và có thể là Motul Scooter Power LE 5W40 đây đều là dòng nhớt tổng hợp 100% Synthese có với chất lượng tốt nhất cho khả năng vận hành xế yêu của bạn . Giá nhớt xe tay ga chỉ từ 190.000 đến 215.000. Nếu bạn chọn nhớt tầm giá này thì khoảng 1500 – 2000 km bạn có thể thay nhớt 1 lần mà vẫn tốt cho xe.

– Nhớt tốt nhất cho xe ga với dòng dầu nhớt tổng hợp cao cấp: Khi bạn dư dã tiền bạc, muốn một loại nhớt cao cấp hơn nữa cho xế yêu Vision Fi, hãy chọn nhớt Liqui Moly 5W40 Molygen, Liqui Moly 10W40 Scooter Race, Voltronic Granturismo C+, Motul 300v 10w40, Mobil 1 5W30 Gold, Mobil 1 Synthetic 0W40, Liqui Moly 5W30 Molygen…. Đây là các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn, độ bền cao mang công thức đặc biệt. Theo nhà sản xuất, nếu sử dụng các loại nhớt này, động cơ của bạn sẽ được bảo vệ hoàn hảo trong điều kiện khắc nghiệt nhất với thời gian lên đến từ 2000 km đến 3000 km vận hành. Giá nhớt Motul 300v 10W40 và các dòng nhớt tổng hợp cao cấp có giá từ 200.000 đến 400.000 VNĐ, nhưng bạn đừng lo vì ” tiền nào của nấy “.

Mua nhớt xe tay ga ở đâu uy tín – Không lo về giá:

Nếu đến lúc thay nhớt xe máy hãy đến với chúng tôi nơi chuyên cung cấp các dòng nhớt xe máy chính hãng với giá tốt nhất hiện nay. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu AE khi cần một địa điểm uy tín thay nhớt chính hãng tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai cũng như mang các sản phẩm Phụ Tùng – Đồ Chơi tốt nhất đến gần hơn với các anh em biker.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 – 0906.644.645

Hướng Dẫn Chọn Nhớt Cho Xe Tay Ga 4 Thì

Xe tay ga 4 thì là xu hướng trong những năm gần đây tại Việt Nam. Dù được sử dụng phổ biến song rất ít người quan tâm đến việc chọn nhớt phù hợp cho xe. Bài viết này, Huỳnh Châu sẽ liệt kê những tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn nhớt cho xe tay ga 4 thì đúng cách.

1. Chọn nhớt có dung tích phù hợp

Xe máy tại Việt Nam thường có dung tích từ 800ml đến 1 lít. Vì thế, dầu nhớt đến từ những thương hiệu lớn như nhớt xe máy Repsol luôn có 2 lựa chọn về dung tích cho mỗi sản phẩm. Trước khi thay nhớt, bạn cần xác định chính xác dung tích nhớt của xe, xe thiếu nhớt sẽ không được bôi trơn đủ, dễ nóng máy và mài mòn động cơ. Trong khi đó, xe bị thừa nhớt tiêu sẽ tốn nhiều năng lượng khi vận hành, khiến máy nặng và giảm công suất.

2. Chọn nhớt có thông số phù hợp

Tiêu chuẩn API của dầu nhớt là cấp độ dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Đối với động cơ xăng cấp chất lượng được ký hiệu là API SA, API SB, API SC… cho đến API SN là cấp cao nhất. Cấp chất lượng nhớt càng cao thì khả năng bảo vệ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường càng tốt.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn các loại nhớt có API cao từ SL đến SN. Hiện nay, những thương hiệu dầu nhớt uy tín, lâu đời đều đạt cấp chất lượng API SN, tiêu biểu như Repsol. Các sản phẩm từ thương hiệu này luôn được khuyến nghị bởi các chuyên gia và những đánh giá nhớt Repsol từ người tiêu dùng rất tích cực.

Độ nhớt SAE được ký hiệu bằng thông số xWy, ví dụ 5W40, 10W40, 20W50…. Đây là thông số cho biết nhớt đặc hay loãng, mỗi dòng xe đều được các hãng xe khuyến nghị độ nhớt phù hợp. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ trực tiếp nhà cung cấp. Đối với nhu cầu đi lại hằng ngày, độ nhớt được dùng phổ biến là SAE 10W30, 10W40, 5W40.

Tiêu chuẩn JASO là quy cách đánh giá dầu nhớt sử dụng cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản. Dầu nhớt xe máy được phân thành 2 loại chính là MA và MB, với MB là dầu có đặc tính ma sát thấp, giảm tổn thất công suất động cơ được sử dụng cho xe tay ga 4 thì.

Nhớt xe số có thể dùng cho xe tay ga nhưng ngược lại nhớt xe tay ga có đặc tính ma sát thấp không thể dùng cho xe số. Vì xe số có bộ ly hợp nằm trong dầu cần loại nhớt có độ ma sát tối ưu để chống trượt. Dầu nhớt Repsol Racing là dòng nhớt cao cấp được phát triển dành cho cả xe số và xe tay ga 4 thì đời mới có tiêu chuẩn JASO MA2, đảm bảo ma sát cho các xe 4 thì có tốc độ tua máy cao.

Tóm lại, dầu nhớt cho xe tay ga 4 thì cần có độ nhớt 5W40, 10W40, 10W30 và tiêu chuẩn API SL, SM hoặc SN đối với tiêu chuẩn JASO bạn có thể dùng nhiều loại nhưng nên ưu tiên MB và MA2. Đây là thông số chung, phù hợp cho điều kiện và mục đích sử dụng tại Việt Nam.

3. Chọn nhớt giúp tiết kiệm xăng

Vì vậy, tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu được xem là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng dầu nhớt. Các loại nhớt Repsol trên thị trường hiện nay còn trang bị thêm một số phụ gia giúp làm sạch động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Bạn sẽ không cần phải đắn đo khi lựa chọn dầu nhớt từ thương hiệu Repsol, một điểm cộng cho nhà sản xuất đến từ Tây Ban Nha.

4. Mua nhớt có bao bì chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ

Chủ động mua hàng tại các đại lý dầu nhớt uy tín, lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu lớn là cách tốt nhất để tránh nhớt giả, kém chất lượng. Các loại nhớt này thường là nhớt đã qua sử dụng hoặc có giá thành thấp không thể đạt hiệu quả sử dụng như nhớt chính hãng.

Hãy liên hệ ngay cho Huỳnh Châu – nhà phân phối dầu nhớt Repsol cao cấp, chính hãng uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn loại nhớt phù hợp cho xe của mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua đường dây Hotline của chúng tôi: 090 831 5193 – 0283 974 8423 – 0283 860 3655.

Hướng Dẫn Lựa Chọn Nhớt Cho Xe Tay Ga Đời Mới

Cứ theo định kỳ là việc bảo dưỡng, thay nhớt xe tay ga phải tiếp tục, đặc biệt với những dòng xe tay ga cao cấp thường sử dụng các loại nhớt có mức giá cao hơn các xe phổ thông rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng những loại nhớt đang sử dụng có tốt cho động cơ và phù hợp với điều kiện đi lại của bạn?.Trung tâm nhớt chính hãng chúng tôi – Xfaster sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên qua bài tư vấn “Hướng dẫn lựa chọn nhớt cho xe tay ga đời mới”.

1. Điều kiện vận hành của động cơ xe ga hoạt động thế nào?

Để chọn được loại nhớt phù hợp cho xe tay ga của mình, việc cơ bản đầu tiên bạn cần biết là điều kiện vận hành của động cơ xe ga hoạt động thế nào:

Động cơ xe tay ga có tốc độ vòng quay lớn hơn rất nhiều so với xe số và xe hơi. Vì vậy quá trình biến chất của dầu nhớt sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn đến giảm khả năng bôi trơn, bảo vệ, chống ma sát, chống mài mòn của dầu nhớt trong động cơ. Đặc biệt trong điều kiện môi trường đô thị ở Việt Nam, xe tay ga phải thường xuyên tăng giảm tốc đột ngột, di chuyển chậm trong thời gian dài do tình trạng kẹt xe, điều này làm dầu nhớt nhanh hỏng đến 50%.

Do đặc thù động cơ xe tay ga bị bịt kín, nên khi hoạt động sẽ nóng hơn xe số rất nhiều, ngoài ra hệ thống truyền động vô cấp bằng dây đai làm cho động cơ luôn phải hoạt động hết công suất, vậy nên dầu nhớt cho xe tay ga không chỉ đáp ứng nhu cầu bôi trơn động cơ mà còn phải có khả năng chịu nhiệt cao hơn xe số. Đặc biệt cần phải lưu ý đến lượng nhớt khi thay bởi nếu thay quá nhiều sẽ làm động cơ bị ì, nặng máy, còn quá ít sẽ không đủ để bôi trơn và bảo vệ động cơ.

Giờ bạn đã biết động cơ xe tay ga phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt thế nào rồi, nhưng hầu hết người dùng xe tay ga, đặc biệt là các bạn nữ thường phó mặt xế yêu của mình cho những người thợ sửa xe tự chọn lựa dầu nhớt bất kỳ, có khi không rõ nguồn gốc xuất xứ và không phù hợp với tính năng hoạt động của xe. Đây là nguyên nhân chính gây nên những tình trạng hư hỏng động cơ sau này.

Dựa vào khảo sát 300 người dùng trên các diễn đàn, chúng tôi có thống kê như sau:

Dùng nhớt xe số cho xe tay ga: 35%

Không thay nhớt đúng định kỳ: 30%

Sử dụng nhớt không rõ nguồn gốc, kém chất lượng: 25%

Dùng nhớt sai thông số, động cơ và các lý do khác: 10%

3. Có 3 loại dầu nhớt thông dụng trên thị trường hiện nay

Dầu gốc khoáng: Giá rẻ, tính năng bôi trơn không ổn định, các cấu trúc phân tử không đồng nhất dễ phá vỡ ở nhiệt độ cao.

Dầu bán tổng hợp: Được ha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp, có giá bình dân, tính năng bôi trơn ổn định hơn so với dầu gốc khoáng.

4. Các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JASO, API và SAE là gì?

#1. Tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản JASO

MA: Bôi trơn động cơ, đảm bảo độ ma sát giúp chống trượt ly MA2: Bôi trơn động cơ, đảm bảo độ ma sát tối ưu giúp chống trượt ly hợp tốt hơn, phù hơp cho các dòng xe 4 thì đời mới.

MB: Bôi trơn động cơ, ma sát thấp, giảm tổn thất công suất trong động cơ giúp tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp cho các dòng xe tay ga 4 thì.

Nghĩa là các tính năng có trong dầu nhớt như: bảo vệ động cơ, chống cặn bẩn, chống mài mòn, bảo vệ thiết bị xử lý khí xả, tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài thời gian thay nhớt sẽ được tăng dần theo các cấp từ SF đến SN.

#2. Cấp độ nhớt SAE ( Hiệp hội kỹ sư ô tô Hoa Kỳ )

Độ nhớt SAE thể hiện độ đặc loãng của nhớt, vd 5W40:

5W: Là cấp độ nhớt khi khởi động xe, con số càng nhỏ thì nhớt càng loãng, dòng nhớt dễ dàng luân chuyển, giảm ma sát nội giúp xe khởi động dễ dàng và tiết kiệm nhiên liệu.

40: Là cấp độ nhớt khi động cơ đã vận hành ổn định, số càng cao thì nhớt càng đặc, giúp bảo vệ động cơ khỏi ma sát trong điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, cần tham khảo độ nhớt phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất xe.

Bạn sẽ thường thấy các thông số này trên vỏ chai nhớt: JASO MA2, API SN, 10W40.

4. Lựa chọn các loại nhớt tốt cho xe tay ga đời mới

#1. Thương hiệu Motul của Pháp

Motul Scooter Power LE 1L : Dầu nhớt cao cấp dành cho xe tay ga đời mới – Giá 185k

Motul Scooter Expert LE 1L : Dầu nhớt cho xe tay ga 4 thì đời cũ – Giá 105K

#2. Thương hiệu Repsol từ Tây Ban Nha

Repsol Moto Scooter 4T : Dầu nhớt lý tưởng dành cho xe tay ga đời mới – Giá 225K

Repsol Moto Matic 4T : Dầu nhớt cho xe tay ga 4 thì – Giá 1 25K

#3. Thương hiệu Mobil 1 từ MỸ

Mobil 1 5W30 : Nhớt cao cấp giúp bảo vệ dài lâu động cơ xe ga của bạn – Giá 265K

Mobil 1 synthetic : Nhớt xe ga cao cấp bảo vệ động cơ xe tối ưu vượt trội – Giá 235K

#4. Thương hiệu Liqui Moly từ Đức

Liqui Moly 5W30 Molygen 1L : Nhớt xe tay ga mang công thức đặc biệt – Giá 270K

Liqui Moly Motorbike Scooter : Dầu nhớt chất lượng dành riêng cho xe tay ga – Giá 185K

#5. Thương hiệu Amsoil của Mỹ

Amsoil 10W40 Synthetic Scooter : Nhớt xe tay ga cao cấp – Giá 180K

#6. Thương hiệu Voltronic từ Đức

Nhớt Voltronic C+ : Nhớt chất lượng tuyệt đỉnh có độ nhớt biến thiên dành cho xe tay ga cao cấp – Giá

Chúng tôi khuyên bạn nên đến những trung tâm nhớt chính hãng uy tín, để được tư vấn tận tình về loại nhớt mà bạn muốn dùng và tránh được hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, hãy đến trung tâm Xfaster của chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline đễ hỗ trợ mua hàng : 0784.488.166 v.v.v

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhớt Xe Số Dùng Cho Xe Tay Ga Được Không? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!