Đề Xuất 3/2023 # Những Chú Ý Khi Bằng Lái Xe B2 Đường Trường # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Chú Ý Khi Bằng Lái Xe B2 Đường Trường # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Chú Ý Khi Bằng Lái Xe B2 Đường Trường mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong mỗi kì thi bằng lái xe ô tô, sau khi học viên vượt qua được phần thi lý thuyết trên máy tính. Cũng như vượt qua 11 bài thi sa hình đầy cam go. Sẽ được bước qua phần thi mà theo đánh giá mức độ tương đối nhẹ nhàng hơn rất nhiều đó chính là thi bằng lái xe b2 đường trường.

Thi bằng lái xe b2 đường trường không khó cũng không dễ. Chỉ cần bạn nắm vững một vài quy tắc cũng như lưu ý từ những chia sẻ của chuyên gia thì chuyện nắm bằng lái xe trong tay chỉ còn trước mắt.

Thi bằng lái xe b2 đường trường như thế nào?

Thi bằng lái xe b2 đường trường tuy không quá khó nhưng cũng không kém phần quan trọng. Để đánh giá học viên có đủ điều kiện được cấp bằng lái xe ô tô hay không. Về cơ bản, khi bước vào phần thi này, học viên sẽ được trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị xe dự thi có gắn kèm theo camera giám sát. Đảm bảo chấm điểm chính xác nhất cũng như trừ điểm đối với những lỗi mà học viên mắc phải trong quá trình chạy.

Mỗi học viên sẽ được tự lái xe trên 1 đoạn đường dài khoảng 2km gần nơi tổ chức thi sát hạch, có sự giám sát của các giám thị, giảng viên coi thi. Mục đích chính của bài thi này đó chính là để kiểm tra các thao tác cũng như kỹ thuật điều khiển xe cơ bản của học viên. Đảm bảo học viên sau khi tham gia khóa học lái xe ô tô cũng như kết thúc phần thi có thể tự tin điều khiển, lái xe thật an toàn.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 đường trường dễ đậu

Dù có là phần thi dễ đến đâu thì điều đầu tiên mà các chuyên gia khuyên bạn đó chính là là giữ vững tâm lý và không nên quá chủ quan, lơ là. Khi nghe thông báo đến phần thi của mình phải nhanh chóng lên xe và thực hiện thao tác thắt dây an toàn, chỉnh gương chiếu hậu cũng như ghế ngồi, chờ hiệu lệnh xuất phát. Khi bắt đầu bài thi, bạn bật xi nhan trái, nếu thấy an toàn thì buôn phanh tay rồi cài số 1, lên ga xuất phát. 15m đầu tiên kể từ lúc xuất phát bạn nên chuyển sang số 3. Lúc chuyển làn ô tô thì tắt đèn xi nhan nếu không sẽ bị trừ lỗi không nên có.

Trong quá trình chạy, nếu người giám sát yêu cầu bạn giảm số, thì hãy thực hiện thao tác rà phanh từ từ để xe đi chậm lại rồi mới lần lượt chuyển số 3 rồi về 2.

Cuối cùng, khi xe đã dừng hẵng, đừng quên giữ đèn xi nhan rồi tiến hành kéo phanh tay và chờ đợi kết quả từ giám khảo.

Và để không lãng phí thời gian cũng như đảm bảo kết quả thi giấy phép lái xe b2 tốt nhất. Hãy đến hoặc liên hệ với trung tâm chúng tôi qua website: https://daotaolaixedalat.com hoặc liên hệ qua SĐT 02633.515.256 – 0988.024.860 – 0823.333.334 sẽ được tư vấn miễn phí.

Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Lái Xe Đường Trường

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô B2 lái xe đường trường

Phần thi lái xe đường trường là phần thi cuối cùng trong 3 phần thi sát hạch. Vượt qua 2 phần thi đầu, bạn sẽ bước vào phần thi lái xe đường trường. Được đánh giá là phần thi dễ nhất. Tuy nhiên, chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến bạn bị đánh trượt.

Quy định về phần thi lái xe đường trường

Hãy đọc kỹ những quy định đối với phần thi lái xe đường trường để chủ động hơn trong bài thi

– Về xe thi: Xe thi trong các bài thi đường trường đều là xe của sân thi đã được gắn camera của TTSH để tiện trong quá trình theo dõi, đánh giá.

– Điểm thực hiện bài thi: Là 1 đoạn đường dài 2km gần với sân thi sa hình

– Mục đích của bài thi: kiểm tra tác phong, tư thế cũng như những kỹ năng cơ bản lái xe ô tô. Nếu như các bài thi sa hình. Bạn cần thực hiện bài thi một cách từ từ, chậm rãi thì đối với bài thi này. Cần thực hiện càng nhanh càng tốt.

Chia sẻ một số kinh nghiệm hoàn thành bài thi

– Sau khi nghe thấy giám khảo đọc tên mình thì ngay lập tức, bạn hãy ngồi lên xe. Hãy chú ý thắt dây an toàn. Cũng giống như những thao tác đã được học trong các khóa đào tạo, điều đầu tiên là hãy điều chỉnh gương và ghế ngồi để có một tư thế ngồi thoải mái và có một tầm nhìn tốt và đợi đến khi có hiệu lệnh bắt đầu bài thi.

Lưu ý: Hãy giữ thái độ tôn trọng, lịch sự với giám khảo trên xe. Đóng cửa xe nhẹ nhàng và đưa cần xe về vị trí 0

– Đến khi có hiệu lệnh bắt đầu bài thi, hãy đánh mắt và quan sát kính chiếu hậu. Bật đèn xi nhan trái. Nếu cảm thấy an toàn, nhà phanh tay và vào số 1, lên ga và bắt đầu bài thi.

– Lưu ý: Trong 15m đầu tiên bạn cần phải chuyển cần số lên vị trí số 3. Tắt đèn xi nhan khi xe đã vào làn đường dành cho ô tô. Cho xe di chuyển với tốc độ và số thích hợp với từng điều kiện của đoạn đường.

– Trong quá trình thực hiện bài thi, giám khảo giám sát sẽ yêu cầu bạn giảm số, giảm số là giảm tốc độ. Do đó, kinh nghiệm dành riêng cho các bạn đó là rà phanh từ từ để cho xe đi chậm lại nhưng tuyệt đối là đừng để xe dừng hẳn. Thao tác lần lượt giảm qua các số 3 rồi số 2. Giảm số xong rồi thì để xe đi chậm và hạn chế đạp ga nhiều lần để tránh việc xe bị ỳ. Ảnh hưởng đến di chuyển.

– Việc thực hiện bài thi lái xe đường trường cũng giống như khi bạn lái xe tham gia giao thông. Hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông (biển báo giao thông, vạch kẻ đường, tốc độ…và thực hiện theo đúng hiệu lệnh và chỉ dẫn của giám khảo yêu cầu đối với bài thi.)

– Cuối cùng, khi có hiệu lệnh dừng xe từ giám khảo, hãy giảm tốc độ rồi về số, sử dụng đèn xi nhan phải xin đường đồng thời quan sát tình hình giao thông thông qua kính chiếu hậu để đưa xe di chuyển vào vị trí đậu. Giảm hết số khi xe dừng.

– Sau khi đã dừng xe tại điểm dừng, giữ xi nhan phải, kéo phanh tay và chờ đợi kết quả thi từ giám khảo.

Học Bằng Lái Xe B2 Hết Bao Nhiêu Tiền? Lưu Ý Khi Học Bằng Lái Xe B2

Chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Xe ô tô là phương tiện rất phổ biến ở nước ta, trong những năm gần đây có rất nhiều gia đình lựa chọn ô tô là phương tiện di chuyển. Nhu cầu sử dụng xe ô tô tăng, đồng nghĩa với việc các trung tâm dạy lái xe cũng ra đời.

Bên cạnh việc tìm những trung tâm uy tín, thì bất cữ học viên nào cũng quan tâm đến giá cả. Do vậy mà câu hỏi học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền được nhiều bạn thắc mắc?

– Chi phí đăng ký hồ sơ, photo CMTND, chụp ảnh và in thẻ: Mức phí này chỉ khoảng 100.000VNĐ, hầu hết các trung tâm thi sát hạch bằng lái xe sẽ hỗ trợ cho học viên.

– Phí khám sức khỏe: Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền? Mỗi học viên trước khi đăng kí học bằng lái xe B2 bắt buộc phải đi khám sức khỏe tại những trung tâm y tế, bệnh viện. Mức chi phí khoảng hơn 300.000VNĐ.

– Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

– Chi phí tài liệu để học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm.

– Học phí bằng lái xe B2 lý thuyết.

– Học phí học lái xe thực hành: Đây là số tiền mà các học viên phải đóng và cố gắng thực hành nhiều để có kĩ năng cũng như dễ dàng vượt qua vòng thi thực hành. Bên cạnh đó, học viên phải mất tiền đổ xăng xe.

– Lệ phí bãi tập sa hình.

– Lệ phí xe cảm ứng.

– Phí thi tốt nghiệp.

– Phí sát hạch.

– Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet.

Tất cả các loại phí trên là quy định phải nộp theo đúng pháp luật, các khoản tiền trên học viên sẽ phải thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Vì vậy mà một khóa học lái xe bằng B2 sẽ mất khoảng 10 triệu hoặc hơn 10 triệu một khóa.

Một số lưu ý khi học bằng lái xe B2

Đồng thời bạn sẽ có sự so sánh về giá cả giữa các trung tâm, cũng như thời gian học bao lâu. Bởi trên thực tế nhiều trung tâm không đủ khả năng để mở lớp do số học viên quá ít, nên dẫn đến tình trạng học viên phải đợi chờ lâu mới được học.

Cơ sở đào tạo có đáp ứng tốt quá trình học hay không, tốt nhất bạn hãy xem những hình ảnh thực tế, hoặc tham quan trực tiếp trung tâm.

Không nộp hồ sơ học bằng lái xe B2 qua các khâu trung gian, vì như vậy chi phí sẽ mất nhiều hơn.

Bài Thi Lái Xe Trên Đường Trường (B2) Tăng Từ 200M Lên 2 Km

Bài thi lái xe trên đường trường (B2) tăng từ 200m lên 2 km từ 1/7/2016: Nếu như trước đây, sau khi thi đậu phần thi sát hạch trên sân cảm biến , thí sinh sẽ thi tiếp phần đường trường, người thi chỉ cần bước lên xe, lái được vài ba trăm mét trên đường trường là có thể đậu thì từ 1-7 người thi phải đi đủ 2 km trên đường, qua bốn bài thi (xuất phát, tăng, giảm số và kết thúc) được từ 80/100 điểm thì mới coi như là đậu. Trong quá trình thi có 15 lỗi mà thí sinh mắc phải mỗi lỗi sẽ bị trừ 5 đến 10 điểm hoặc bị sát hạch viên truất quyền sát hạch ngay (buộc xuống xe ngay, lần sau thi lại).

Bài thi lái xe trên đường trường (B2) tăng từ 200m lên 2 km

Hình 1

Nhận được lệnh bắt đầu khởi hành mà người thi không nhả hết phanh tay và trên bảng tablo đồng hồ đèn đỏ phía dưới báo hiệu rõ thì người lái sẽ bị trừ ngay 5 điểm. (Hình 2)

Hình 2

Ngay khi bắt đầu thi, xe depat rồi mà thí sinh không thắt dây an toàn thì máy sẽ tự động trừ 5 điểm (Hình 3)

Hình 3

Cũng lúc bắt đầu thi, trước khi depat, vô lăng và bánh trước đã bẻ mà người thi không bật đèn xi nhan trái máy cũng tự động trừ 5 điểm (Hình 4)

Hình 4

Khi đến ngã ba nguy hiểm muốn rẽ phải hoặc trái người thi phải bật đèn xi nhan theo chiều sát hạch viên ra lệnh để tránh gây tai nạn. Như trong hình chiếc xe đi trước rẽ trái ở ngã ba nhưng không bật đèn xi nhan gây nguy hiểm cho xe đi sau và cho xe đang lưu thông trên đường thẳng góc phía trước thì người thi sẽ bị truất quyền sát hạch ngay. (Hình 5)

Hình 5

Khi đến ngã ba, thí sinh không được tự ý rẽ phải hoặc trái theo tay thuận của mình hoặc theo hướng đường thuận lợi mà phải tuân theo hiệu lệnh của sát hạch viên. Nếu “bất tuân” thì thí sinh sẽ bị truất quyền sát hạch ngay. (Hình 6)

Hình 6

Vượt đèn đỏ (Hình 7) hoặc vượt qua đường sắt khi có tín hiệu tàu đang chạy qua (Hình 8) không chỉ bị coi là vi phạm quy tắc giao thông (trừ 10 điểm) mà còn bị coi là xử lý tình huống gây nguy hiểm nên sẽ bị truất quyền sát hạch.

Hình 7

Hình 8

Lấn làn đường bị coi là vi phạm quy tắc giao thông, trừ 10 điểm (Hình 9)

Hình 9

Khi kết thúc, về đến vạch mà thí sinh không bật đèn xi nhan phải, không kéo phanh tay hoặc không về số mo thì mỗi lỗi sẽ bị trừ 5 điểm (Hình 10)

Hình 10

Những ngày qua, nhiều thí sinh thi thử theo cách mới đã bị rớt với tỉ lệ khá cao, khoảng 30% (trước đây chỉ khoảng 5%-10%). Nhiều người học lại ngay từ trên sa hình nhưng vẫn phạm lỗi như hai thí sinh thi bằng C và B2 này đều mắc lỗi xuất phát mà không bật đèn xi nhan trái. (Hình 11)

Hình 11

Cũng theo quy định mới, hàng loạt lỗi mà thí sinh rất dễ mắc phải như tăng, giảm số chậm (trong khoảng 2-3 giây), khi tăng giảm số (lái 1 tay) mà xe bị lắc, đảo, choạng tay lái lấn qua làn đường bên… thì có thể bị trừ điểm hoặc truất quyền sát hạch luôn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Chú Ý Khi Bằng Lái Xe B2 Đường Trường trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!