Đề Xuất 1/2023 # Những Điều Cần Biết Khi Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 1/2023 # Những Điều Cần Biết Khi Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Khi Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dầu nhớt đóng vai trò rất quan trọng đối với động cơ phương tiện. Tuy vậy với tâm lý nhiều người sử dụng xe máy chưa quan tâm nhiều đến dầu nhớt. Dẫn đến nhiều trường hợp xe máy xuống cấp, thậm chí là hỏng hóc phải thay động cơ mới. Vì vậy để tránh tình trạng này, các xế cần có những hiểu biết cơ bản như chất lượng, hoặc giá dầu nhớt xe máy Honda trước khi lựa chọn.

1. Vai trò của dầu nhớt với xe máy

Dầu nhớt xe máy Honda được xem là “máu” của động cơ phương tiện. Không chí có tác dụng bôi trơn, mà còn giúp cho động cơ kéo dài tuổi thọ. Nhiều loại còn có công dụng phục hồi động cơ, được bổ sung kim loại để bù đắp các vết xước. Công năng của dầu nhớt được gói gọn trong 5 điểm: Bôi trơn động cơ, làm mát, làm kín, làm sạch động cơ, và chống gỉ

2. Những điều cần chú ý khi chọn mua dầu nhớt

Để lựa chọn dầu nhớt cho xe máy Honda có khá nhiều cách, dựa vào chất lượng, đặc điểm, giá cả… Tuy nhiên sẽ có những yếu tố cơ bản để bạn có thể áp dụng chọn dầu nhớt đơn giản và chính xác nhất, ngay cả với những người ít tìm hiểu về dầu nhớt như người lớn tuổi, phụ nữ.

Dựa vào gốc dầu

Có 3 loại gốc dầu chính

Dầu gốc khoáng: bạn có thể hiểu loại nhớt này gồm các phân tử hydro cacbon. Những phân tử này có hình dáng và tính chất không đồng nhất, nên dẫn đến tính năng bôi trơn không ổn định khi quá nóng (xe máy đi nhiều, đi xa) hoặc quá lạnh (xe máy ít sử dụng). Thậm chí có thể bị nhanh xuống cấp. Do đó, giá của dầu nhớt gốc khoáng cũng rẻ nhất, dao đồng từ 80.000 – 100.000 đồng. Đổi lại thời gian thay trung bình cũng bị rút ngắn lại, khoảng 2.000 km nên thay một lần.

Dầu bán tổng hợp: Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp. Vì vậy nó có thể giảm bớt thành phần không ổn định từ gốc khoáng và thay thế bằng những ưu điểm của dầu tổng hợp. Dầu bán tổng hợp có giá dao động từ 100.000-180.000 đồng, thời gian thay trung bình 3.000 km.

Dầu tổng hợp được sản xuất 100% từ dầu gốc, không pha tạp loại dầu khác. Vì vậy, nó có khả năng bôi trơn, hỗ trợ động cơ tốt nhất. Đặc biệt là tính năng ổn định ngay cả với môi trường ngoài nóng hay lạnh hoặc nhu cầu sử dụng ít nhiều, điều chỉnh và làm mát động cơ tốt hơn. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của dầu tổng hợp đó là điểm chớm cháy và độ bay hơi khá cao (khoảng 200 độ C). Điều này có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng đến khi thay nhớt mới. Vì tính năng cao cấp nên giá dầu nhớt xe máy Honda tổng hợp thuộc hàng cao nhất, dao động từ 180.000 đến hơn 400.000 đồng. Thay vào đó sau 5.000 km thì bạn mới phải thay nhớt một lần.

Dựa vào độ nhớt

Dựa vào gốc dầu thôi chưa đủ. Nhiều bạn thường có quan niệm dầu nhớt tổng hợp giá cao sẽ có thể giúp xe tiết kiệm xăng. Tuy nhiên, việc tiết kiệm xăng phụ thuộc vào độ nhớt của dầu.

Độ nhớt quá cao, tức nhớt quá đặc sẽ làm cho độ linh động của phần tử dầu nhớt kém hơn, bơm tốn nhiều thời gian hơn để đẩy nhớt tới các bộ phận động cơ cần bôi trơn. Dẫn đến gây hư hại cho động cơ đặc biệt trong mùa lạnh khi khởi động xe.

Còn nếu dầu có độ nhớt quá thấp xe sẽ ít tốn nhiên liệu hơn, nhưng nhớt loãng sẽ rất khó duy trì mảng dầu giữa các bề mặt kim loại, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ, khiến cho xe hay gặp phải hiện tượng tắt máy giữa chừng.

Độ nhớt của dầu thường được biểu hiện sau chữ SAE. ví dụ như SAE 10W40, SAE 5W40, SAE 20W50.

Bạn có thể giải mã dòng chữ này như sau:

Con số đằng trước chữ W biểu thị độ nhtws tiêu chuẩn của loại dầu nhớt đó ở nhiệt độ thấp, khả năng luân chuyển nhiệt độ trong thời tiết lạnh. Nếu số này càng nhỏ thì hớt càng loãng, chứng tỏ được loại dầu nhớt này có thể chịu được ở nhiệt độ càng lạnh. Ví dụ như khởi động trơn tru vào buổi sáng sớm hoặc đã lâu không sử dụng xe.

Ngược lại, con số đằng sau chữ W thì biểu thị độ nhớt tiêu chuẩn trong nhiệt độ cao (thường là 100 độ C hay 150 độ C). Nếu con số này càng thấp thì nhớt càng đặc, máy khởi động sẽ trơn tru hơn mặc dù trong nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, ở khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì các bạn có thể chỉ cần quan tâm đến con số phía sau. Những thông số phù hợp thường là xW-30 đối với dầu nhớt xe máy Honda và xW-40 đối với xe máy Yamaha. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những thông số phổ biến như SAE 10W40, 20W40, 15W40 hoặc 20W50. Đối với dầu nhớt cho xe tay ga 4 thì nên chọn nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40. Đó là đối với xe máy mới. Còn với xe máy cũ, các động cơ đã xuống cấp thì nên chọn loại nhớt có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50.

3. Những tiêu chuẩn cần chú ý

Có 2 tiêu chuẩn thường dùng để đánh giá cho dầu nhớt xe máy Honda.

Tiêu chuẩn JASO: được phân loại làm 3 loại, MA và MA2 dành cho xe có ly hợp ướt như xe số, côn tay. Còn MB dành cho xe tay ga với ly hợp rời.

Hiện nay, Vilube đang là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất trong giới dầu nhớt. Là một sản phẩm thuộc tập đoàn dầu nhớt hàng đầu Motul, Vilube luôn làm hài lòng đối với những khách hàng khó tính hoặc không quan tâm máy đến loại dung dịch bôi trơn này. Cung cấp dầu nhớt cho cả những người yêu xe, yêu tốc độ, am hiểu về dầu nhớt, chất lượng Vilube cần phải được trau chuốt kĩ lưỡng, trải qua những quá trình khắt khe tỉ mỉ. Chắc chắn Vilube sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực đối với các xế, đặc biệt là trên hành trình đường dài.

Dầu thủy lực

Giá dầu thủy lực

Những Điều Cần Biết Khi Thi Bằng Lái Xe Máy

Với sự phát triển xã hội, nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng nhiều, việc lái xe gắn máy và mô tô tăng lên nhanh chóng. Thì yêu cầu có Giấy Phép Lái Xe (GPLX) càng được siết chặt hơn,nhằm để bảo đảm an toàn cho người lái và dễ dàng kiểm soát phương tiện giao thông cho các cơ quan thẩm quyền.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng khi bạn tham gia giao thông mà không có GPLX, bạn sẽ rất thiệt thòi vì nếu khi lỡ gặp tai nạn giao thông hay bị các anh cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ thì rất bất lợi?. Cho nên thi GPLX là điều quan trọng, và chọn nơi uy tín, chất lượng để ” học và thi bằng lái xe máy tphcm ở đâu “sẽ là bước đầu cho sự quan trọng đấy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi bằng lái xe máy A1 tại TpHCM,Trường đào tạo và thi sát hạch Thành Công đã được mở ra với hơn 10 năm kinh nghiệm, cho đến nay học viên có thể hoàn toàn tin tưởng để chọn theo học và cam kết là học viên sẽ có bằng 100% khi thi xong tại trung tâm.

Vậy điều kiện học bằng xe máy tại Thành Công là gì?

Có thể khá đơn giản và dễ dàng đáp ứng như luật giao thông và nhà nước quy định:

– Mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi ( tính theo đủ ngày, tháng, năm sinh- các trường hợp chỉ có năm sinh thì mặc nhiên được lựa chọn là 01.01 tương ứng với năm sinh)

– Đảm bảo đủ yêu cầu sức khỏe tối thiểu để điều khiển phương tiện giao thông: không thiếu chi, không có dị tật về mắt, thần kinh ổn định

Yêu cầu về Chứng Minh Thư

Chứng minh thư học viên đăng ký phải là thật không bị tẩy xóa, nhàu nát. Thông tin trên chứng minh thư phải có đầy đủ thông tin. Nếu không có đầy đủ thông tin thì bạn phải bổ sung thêm một số giấy tờ để xác minh thông tin cá nhân của bạn.

Trường hợp ngày tháng năm sinh in trên chứng minh thư không đầy đủ mà chỉ có mỗi năm sinh. Thì bạn phải nộp thêm giấy khai sinh bản sao để bổ sung thêm thông tin ngày tháng sinh của bạn.

Trong trường hợp không có giấy khai sinh bản sao bổ sung thì bạn phải đợi trên 19 tuổi ( tính theo năm sinh in trên chứng minh thư ) mới được phép đăng kí dự thi sát hạch bằng lái xe.

Bước 1 Xác nhận hồ sơ, ghi danh và hoàn thành những thủ tục nhập học

Bước 2 Nhận lịch Học lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể đăng kí lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm từ thứ 2 đến thứ 7 tại văn phòng. Trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.

Trong thời gian học các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao hướng dẫn cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Chú ý: Trong ngày thi, các bạn cần mang theo CMND bản gốc và 1 cây viết, ăn mặc lịch sự, đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục. Vào ngày này bạn sẽ làm bài thi lý thuyết và thi thực hành lái xe máy ngay trong 1 buổi, chỉ thi thực hành nếu qua bài thi lý thuyết.

( Phòng tuyển sinh & đào tạo)

(Học viên liên hệ trực tiếp Thầy Đăng để làm hồ sơ & sắp xếp lịch học phù hợp, đảm bảo đăng ký thi là có bằng)

Những Điều Thí Sinh Cần Biết Khi Thi Bằng Lái Xe Máy 2022

Điều kiện dự thi lấy bằng lái xe máy

Đủ 18 tuổi trở lên (tính theo ngày, tháng, năm sinh).

Thí sinh phải có đủ điều kiện sức khỏe.

Khi đăng ký nộp đủ hồ sơ thủ tục, lệ phí học, thi và cấp bằng lái xe máy

Đối với người nước ngoài, cần thêm giấy phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam và có khả năng đọc, hiểu và viết được tiếng Việt.

Khi muốn thi bằng lái xe, chúng ta cần phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe.

2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6.

Chứng minh thư còn thời hạn sử dụng hoặc thẻ căn cước công dân.

1 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

1 bản photo bằng lái xe ô tô (nếu có) sẽ được miễn phần thi lý thuyết.

Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Thi sát hạch bằng lái xe máy như thế nào?

Bài thi lý thuyết là phần thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 15 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, đúng từ 16 câu trở lên là đạt. Đủ điều kiện được thi phần thực hành.

Trong bài thi thực hành thí sinh phải hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm: đi hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vạch cầu, qua đường gồ ghề.

Thí sinh đạt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành được công nhận trúng tuyển Và sẽ nhận được bằng lái xe máy sau 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi.

Các loại bằng lái xe máy tại Việt Nam

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải quyết định vào ngày 15/04/2017. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2017. Thay thế Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

– Hạng A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

– Hạng A2 cấp cho người điều khiển xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở lên. Và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

– Hạng A3 cấp cho người điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xích lô máy. Và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp. Hi vọng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi thi bằng lái xe máy cần những gì phải không? Ngoài những giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ, bạn cũng cần một tâm lý thoải mái. Và nhất là một sự luyện tập thường xuyên để thành thạo và vững vàng tay lái. Có như vậy thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được kỳ thi sát hạch một cách suôn sẻ.

Những Điều Cần Biết Khi Thi Bằng Lái Xe Hạng C

KHÓA KHAI GIẢNG ĐẦU NĂM 2021 – CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG – 5 SUẤT CUỐI GIẢM 50% TRONG KHÓA NÀY

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

Mỗi năm, điều kiện học lái xe bằng C có nhiều thay đổi. Đối với những học viên từng trải qua các khóa học lái xe nhắc đến học lái xe bằng c, chắc chắn họ sẽ cảm thấy khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu học thì đôi khi đây thật sự là một điều khó khăn.

Quy định điều kiện để học lái xe bằng C

Tiêu chuẩn học bằng lái xe bằng C

Bằng lái xe ô tô hạng C là bằng lái xe cho phép điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ, được phép kinh doanh vận tải và các loại xe tải, xe rơ moóc có trọng tải từ 3,5 tấn. Ngoài ra bằng lái xe hạng C lái được các loại xe được quy định tại bằng lái xe B2. Và chắc chắn là không phải ai muốn học cũng được. Tiêu chuẩn học lái xe hạng C à:

Học lái xe ô tô cần đủ 18 tuổi, thì khi bạn muốn đăng ký học lái xe bằng C bạn phải đủ 21 tuổi trở lên.

Người học bằng lái xe tải phải có một sức khỏe tốt, cơ thể bình thường. Không bị dị tật, không mắc phải các bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm phải cách ly, không có bệnh tiền sử động kinh. Mắt không được cận hoặc viễn quá 7 độ. Chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng từ 46 kg trở lên.

Học viên học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế từ cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận trong 3 tháng gần nhất.

Bạn phải đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên, nếu không sẽ không được tham gia thi bằng lái xe bằng C.

Thời gian học lái xe bằng C bao lâu

Không như bằng B2 bạn học 3-4 tháng thì đã có thể lái bằng. Giấy phép lái xe cấp khi học lái xe bằng C lên tới 5-6 tháng. Ngoài ra học phí có thể cao hơn nhiều so với học lái ô tô b2.

Thời gian học và học lái xe ô tô hạng C được quy định từ 5-6 tháng. Nhiều trường hợp một số trung tâm nhỏ lẻ phải tuyển đủ học viên để tổ chức khóa thi hạng C nên có khi khóa học lái xe kéo dài thêm 1-2 tháng thì học viên mới được thi sát hạch lái xe ô tô bằng C.

Hồ sơ thi bằng lái xe bằng C cần những gì?

Khi tài mới đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn học lái xe bằng C ở trên, bạn sẽ tiến hành làm hồ sơ nhập học lái xe bằng C. Và những thứ bạn cần chuẩn bị trong túi hồ sơ đăng ký học lái xe bằng C cũng không khác là mấy so với những hồ sơ thông thường, bao gồm:

02 Bản chứng minh nhân dân photo, hoặc là thẻ căn cước công dân ( lưu ý cần photo hiển thị rõ số cmnd , không cần phải công chứng )

01 Đơn đăng ký thi bằng lái xe ( mẫu có sẵn của bộ được bán ở các Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe)

01 Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng do các bệnh viện đa khoa quận huyện trở lên cấp.

12 tấm hình 3×4 theo phông nền xanh, hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe có chụp hình lưu file gốc trực tiếp miễn phí khi đăng ký dự thi lái xe các phân hạng.

Bằng lái xe bằng C có thời hạn bao lâu?

Theo điều 17 thông tư 12/2017 thì thời hạn lái xe có hiệu lực của giấy phép lái xe hạng C là 05 năm kể từ ngày cấp giấy. Sau khi hết hạn giấy phép lái xe, người lái xe có thể làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe hạng C. Tuy nhiên, sau thời gian hết hạn của giấy phép lái xe hạng C, tài xế có thể phải sát hạch lại hoặc không cần sát hạch lại:

Nếu giấy phép lái xe hết thời hạn dưới 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp lại mà không cần sát hạch bằng lái xe hạng C

Nếu giấy phép lái xe hết hạn từ 03 tháng đến 01 năm thì tài xế sẽ phải tham gia sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại giấy phép lái xe

Ngoài ra, nếu giấy phép lái xe hạng C đã hết hạn từ 01 năm trở lên thì tài xế sẽ phải tham gia thi sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Tổng kết

Muốn học lái xe hạng C bạn cần mẹo học lý thuyết lái xe hạng C, các lý thuyết hay thực hành điều được trung tâm cập nhật trên website. Ngoài ra, giá học bằng lái xe hạng c 2020 đang có ưu đãi rất tốt trong thời gian này. Bạn hãy đăng ký nhanh để nhận được nhiều quyền lợi.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI CHO BẠN

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Khi Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!