Quy Định Mới Về Đăng Ký Xe Biển Xanh, Xe Biển 80

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Mới Về Đăng Ký Xe Biển Xanh, Xe Biển 80 mới nhất ngày 12/04/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cơ Quan Nào Được Cấp Biển Số Xe 80?
 • Ông Bí Thư Huyện Ủy Đi Xe Biển Số 99999
 • Chủ Xe Bmw Bốc Được Biển Số Ngũ Quý 99999: ‘ngẫu Nhiên’
 • Ô Tô Biển ‘ngũ Quý’ 99999 Bất Ngờ Đổi Chủ Giá 1,6 Tỷ Đồng: Như Trúng Xổ Số!
 • Hành Trình Lấy Biển Số 30E
 • Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký ban hành Thông tư số 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Trong đó, Thông tư 64 đã sửa đổi, bổ sung một số quy định về việc thu hồi, nộp lại đăng ký và biển số của xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng.

  Theo đó, Thông tư sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 3 như sau: “Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô mua sắm từ ngân sách nhà nước của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này”.

  Một chiếc xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

  Đáng chú ý, Thông tư 64 đã sửa đổi bổ sung một số quy định về việc thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe đối với các loại biển xanh, biển ký hiệu 80 nền trắng.

  Cụ thể, sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 6 như sau: “Xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe”.

  Đối với điều 19 “Trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe” của Thông tư 64, cũng đã bổ sung thêm khoản 8 như sau: “Xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe”.

  Như vậy, tất cả các xe biển xanh, xe biển 80 nền trắng trước khi giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, cho tặng đều phải thu hồi, nộp lại đăng ký và biển số theo đúng quy định.

  Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 12-2-2018.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe 69 Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Mã Theo Từng Huyện Là Gì?
 • Biển Số Xe 80 Của Ai? Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Của Cơ Quan Nào?
 • Quy Định Về Biển Số Xe Nước Ta
 • Vụ Xe Biển 80A Gây Tai Nạn: Ai Được Đi Xe Biển 80? Sử Dụng Sai Sẽ Bị Xử Phạt Thế Nào?
 • Biển 80 Ở Đâu? Phân Loại, Ý Nghĩa Và Mức Xử Phạt Dùng Biển Sai Quy Định
 • Bạn đang xem bài viết Quy Định Mới Về Đăng Ký Xe Biển Xanh, Xe Biển 80 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!