Đề Xuất 11/2022 # Quy Định Về Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023 # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 11/2022 # Quy Định Về Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Về Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Con trai tôi năm nay 25 tuổi đang có nguyện vọng thi bằng lái xe hạng C. Có điều cháu bị hen và bị cận nữa thì có thi được không? Quy định về mắt và hô hấp trong tiêu chuẩn sức khỏe để thi bằng lái xe hạng C là như thế nào? Tôi cảm ơn!

Thứ nhất, tiêu chuẩn về mắt:

Theo quy định tại phần III Phụ lục số 1, Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe Ban, hành kèm thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì:

” Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE:

Thị lực nhìn xa từng mắt: mắt tốt < 8/10 hoặc mắt kém <5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

-Thị trường ngang hai mắt (chiều mũi – thái dương): < 160 mở rộng về bên phải < 70°, mở rộng về bên trái < 70°.

-Thị trường đứng (chiều trên-dưới) trên dưới đường ngang <30°.

-Giảm thị lực lúc chập tối (quáng gà).”

Vậy, trường hợp mắt của con trai bạn thì sẽ tùy vào từng trường hợp:

Nếu thị lực nhìn xa từng mắt của con bạn: mắt tốt < 8/10 hoặc mắt kém <5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính) hoặc giảm thị lực lúc chập tối (quáng gà) hoặc thuộc một trong các trường hợp còn lại nêu trên thì cũng không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng C

Thứ hai, tiêu chuẩn về đường hô hấp

Theo quy định tại phần VI Phụ lục số 1, Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe Ban, hành kèm thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì:

” Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE:

– Các bệnh, tật gây khó thở mức độ II trở lên (theo phân loại mMRC).

– Hen phế quản kiểm soát một phần hoặc không kiểm soát.

– Lao phổi đang giai đoạn lây nhiễm.

Theo đó, nếu con trai bạn mắc một trong các loại bệnh về đường hô hấp nêu trên thì sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe hạng C.

Như vậy, tình trạng sức khỏe của con trai bạn là bị hen và bị cận nếu không thuộc các trường hợp nêu trên thì sẽ được phép thi bằng lái xe hạng C. Tuy nhiên, để biết rõ, con trai bạn cần đến cơ sở y tế để xác định rõ được tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ điều kiện dự thi sát hạch giấy phép lái xe hay không.

Phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C và phí cấp lại đăng ký xe hiện nay

Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn trong bao lâu?

Quy Định Về Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Ôtô Mới Nhất / 2023

Sử dụng phương tiện giao thông để di chuyển đã trở thành nhu cầu thiết yếu của con người hiện đại, đặc biệt là trong những khu vực thành phố phát triển. Để đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện đúng luật giao thông thì người điều khiển một số phương tiện giao thông theo quy định phải có bằng lái xe bắt buộc. Vậy luật có quy định về sức khỏe thi thi bằng lái xe ô tô hay xe máy hay không?

Bộ ý tế cùng Bộ GTVT đã đưa ra mức tiêu chuẩn về sức khỏe đối với người muốn thi bằng lái xe ô tô mới nhất tạo điều kiện cho nhiều nhóm đối tượng

Quy định về sức khỏe thi bằng lái xe ôtô 2016

Qua đó, theo TT liên tịch số 24/2016/TTLT-BYT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn sức khỏe dành cho nhóm người có nhu cầu thi bằng lái xe, quy định đối người các tài xế lái xe ô tô phải khám sức khỏe định kỳ cũng như quy định cơ sở ý tế nào khám sức khỏe cho tài xế

Tiêu chuẩn sức khỏe sẽ được chia thành 3 nhóm. Cụ thể

Các đối tượng nếu có một trong các tình trạng sức khỏe sau đây sẽ không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe thi bằng lái xe tương ứng các hạng

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với bằng A1

Rối loạn nhận biết đối với 3 màu: Đỏ, vàng, xanh lá cây (3 màu của hệ thống đèn báo giao thông)

Thị lực 2 mắt dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Chỉ còn 1 mắt, thị lực dưới 4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mạn tính không có khả năng kiểm soát, điều khiển hành vi

Cụt tay hay mất chức năng của 1 bàn tay hay 1 bàn chân đồng thời chân, tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)

Các trường hợp không đủ điều kiện thi GPLX hạng B1

Rối loạn nhận biết đối với 3 màu: Đỏ, vàng, xanh lá cây (3 màu của hệ thống đèn báo giao thông)

Rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 6 tháng

Rối loạn tâm thần mạn tính không có khả năng kiểm soát, điều khiển hành vi

Thị lực dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Chỉ còn 1 mắt, thị lực dưới 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Người bị song thị (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Cụt tay hay mất chức năng của 1 bàn tay hay 1 bàn chân đồng thời chân, tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng)

Các trường hợp sức khỏe không đủ điều kiện thi GPLX hạng A2, B2,C …

Rối loạn tâm thần cấp tuy đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng thời gian chưa đủ 24 tháng

Rối loạn tâm thần mạn tính

Thị lực dưới 8/10 (mắt tốt) và dưới 5/10 (mắt kém) (kể cả điều chỉnh bằng kính)

Tật khúc xạ trên +5 diop hay -8 diop

Bị chói sáng, quáng gà

Người bị mất chức năng, cụt 1 bàn chân hay người bị cụt từ 2 ngón tay trên 1 bàn tay trở lên

Đó là toàn bộ những chia sẻ về tiêu chuẩn sức khỏe đối với người có nhu cầu thi bằng lái xe. Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe mà còn băn khoăn thì hãy liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe 83 Group để được tư vấn miễn phí, đăng ký các khóa học bằng lái xe B2, học bằng lái xe hạng C chất lượng, giá tốt. Trung tâm đào tạo lái xe 83 Group luôn mang đến cho học viên các dịch vụ đào tạo tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Quy Định Mới Nhất Về Sức Khỏe Khi Thi Bằng Lái Xe Máy 2022 / 2023

Điểm đặc biệt trong quy định mới

Thông tư 24/2015 do Bộ trưởng bộ Y tế Bộ giao thông vận tải ban hành có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2015. Theo đó tiêu chuẩn sức khỏe áp dụng cho người điều khiển cũng như đăng kí thi bằng lái xe A1 có nhiều thay đổi. Bao gồm

Bãi bỏ quy định về thể lực, cân nặng chiều cao vòng ngực… mà tiêu chuẩn mới được chia theo các chuyên khoa gồm mắt, thần kinh, tâm thần, tai, mũi, họng, hô hấp, cơ xương khớp….

Bị một trong các dị tật sau sẽ không được điều khiển xe: Thị lực cận khi đã điều chỉnh bằng kính đạt dưới 4/10, còn một mắt, mù màu hoặc rối loạn nhận biết 3 màu xanh lá cây, đỏ, vàng, rối loạn tâm thần cấp, hoặc rối loại tâm thần mãn tính, người không kiểm soát và điều khiển được hành vi, cụt hoặc suy giảm chức năng chân hoặc tay, bàn chân, bàn tay….

Bộ giao thông vận tải cũng đã sửa đổi một vài quy định sức khỏe về thi bang lai xe may đối với hạng xe A2, A3 nhưng cũng tương tự như với A1.

Nên thi bằng lái xe a1 ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm nhận hồ sơ thi bằng lái xe A1 nhưng không hẳn địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín chất lượng. Đã có không ít các trường hợp khách hàng kêu ca phàn nàn vì gặp phải tình trạng lừa đảo, như đã nhận tiền nhưng lại không được thi. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị đáng tin cậy để nộp hồ sơ là điều vô cùng quan trọng. Nó không những đảm bảo quyền lợi cho bạn, không bị mất tiền phí, không bị thu thêm các khoản không có trong quy định mà còn được cung cấp các mẹo thi bằng lái xe hiệu quả, giúp cho quá trình thi diễn ra suôn sẻ và tốt nhất có thể.

Nhưng ở đâu mới là nơi đáp ứng được những thứ bạn cần kể trên? Trung tâm thi bằng lái xe máy VOV sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Bạn sẽ chỉ phải chi trả tất cả 385 nghìn đồng để có được một tấm bằng lái xe hợp pháp, trong đó bao gồm: phí hồ sơ: 160.000, phí thi lý thuyết 50.000 đồng, phí thi thực hành 40.000 đồng, phí làm bằng 135.000 đồng. Còn nếu muốn biết thêm bất kì chi tiết nào có thể vui lòng liên lạc theo số: 0962.081.555

Hồ Sơ Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C Theo Quy Định Của Pháp Luật / 2023

Cho tôi hỏi về hồ sơ để thi bằng lái xe hạng C theo quy định của pháp luật và bằng hạng C được điều khiển những loại phương tiện nào? Tôi xin cảm ơn!

Thứ nhất: Về hồ sơ thi bằng lái xe hạng C:

Căn cứ vào khoản 1 Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 19. Hồ sơ dự sát hạch lái xe

1. Đối với người dự sát hạch lái xe lần đầu Cơ sở đào tạo lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

a) Hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;

b) Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C;

c) Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch.”

Theo quy định trên, để dự thi cấp bằng lái xe hạng C; bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+) Hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 9 của Thông tư này; bao gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

+) Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C;

+) Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch.

Thời hạn cấp: Thời gian cấp giấy phép lái xe chậm nhất không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc kỳ sát hạch.

Thứ hai: hạng C cấp cho người lái xe điều khiển những phương tiện sau:

Căn cứ khoản 8 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT- BGTVT quy định như sau:

“Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

8. Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2″

+) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên

+) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

+) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Thị lực bị giảm sút có thi lấy bằng lái xe hạng C được không?

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vướng mắc về hồ sơ để thi bằng lái xe hạng C; Bạn có thể liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Về Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!