Đề Xuất 6/2023 # Quy Trình Đăng Ký Xe, Cấp Biển Số Xe Ô Tô Mới # Top 14 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Quy Trình Đăng Ký Xe, Cấp Biển Số Xe Ô Tô Mới # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Trình Đăng Ký Xe, Cấp Biển Số Xe Ô Tô Mới mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy trình đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô mới được thực hiện tại phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với người mua xe cá nhân…

Với những thay đổi trong quy trình, thủ tục hành chính đăng ký xe, cấp biển số xe ô tô mới, những người mua xe giờ đây đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian đi đi đăng ký xe và cấp biển số xe mới, thêm vào đó là mức phí cấp biển số cũng được thay đổi, hạ thấp hơn so với những năm trước đây giúp người mua xe tiết kiệm được những thêm một khoản chi phí khi mua xe.

Để thực hiện việc đăng ký xe ô tô mới, đăng kiểm xe, người mua xe phải thưc hiện đầy đủ các thủ tục đóng phí trước bạ cho xe ô tô mới trước, sau đó mang tờ khai Thuế trước bạ, biên lai đóng thuế trước bạ cùng những giấy tờ theo quy định đến phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh/thành phố để đăng ký giấy tờ xe, cấp biển số

Mức phí dành cho việc đăng ký xe ô tô mới, bấm biển số ô tô mới được quy định:

Khu vực I (gồm Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh): 2 triệu đồng

Khu vực II (gồm các thành phố thuộc tỉnh, các thị xã và các thành phố trực thuộc Trung Ương, trừ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh): 1 triệu đồng

Khu vực III (gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và II): 200.000 đồng

Đia điểm người mua xe phải đến để đăng ký xe:

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt trong trường hợp người mua xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó

Các giấy tờ, thủ tục đăng ký xe ô tô mới

Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất xe cung cấp (bản gốc)

Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua xe (bản gốc)

Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất xe và đại lý bán xe (bản photo)

Bản photo CMND và Hộ khẩu đối với người mua xe là cá nhân (nên đem theo bản chính để đối chiếu)

Bản photo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với người xe là công ty tư nhân

Bản photo Giấy phép đầu tư đối với người mua xe là công ty liên doanh nước ngoài

Tờ khai thuế trước bạ và biên lai đóng phí trước bạ

Tờ khai đăng ký xe mới có dán số sườn, số máy.

Tờ khai đăng ký xe mới có dán số sườn, số máy được thực hiện tại phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ đối với các nhân, khi đi đăng ký xe. Đối với công ty phải ký tên và đóng dấu công ty trên tờ khai trước khi đi đăng ký và người đi đăng ký phải có giấy giới thiệu của công ty đến phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ.

Quy trình đăng ký xe ô tô mới

Đưa xe cùng toàn bộ hồ sơ nói trên đến phòng Cảnh sát giao thông đường bộ

Nộp hồ sơ

Chờ kiểm tra xe

Nộp tiền lệ phí đăng ký.

Bốc số tự động

Lấy biển số và giấy hẹn nhận giấy đăng ký xe.

Thời gian chờ nhận giấy đăng ký xe ước tính sau 7 ngày sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký xe. Khi nhận giấy đăng ký xe cần kiểm tra chính xác của các thông tin ghi trến giấy: Tên, địa chỉ, số khung, số máy, số xe…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Nội Dung Quy Trình: Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Tại Công An Cấp Huyện

+ Luật Giao thông đường bộ năm 2008;

+ Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;

+ Thông tư số 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông;

+ Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Đăng ký, cấp mới giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức , cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại mô tô của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông)

Giấy tờ đối với chủ xe (theo quy định tại Điều 9, Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ )

Giấy tờ đối với xe (theo quy định tại Điều 8 , Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ )

1.5. Thời hạn giải quyết : Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ . Cấp giấy đăng ký không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (k3, đ4 TT58/2020).

Cấp mới giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô, xe máy, xe máy điện và các loại xe tương tự: Thông tư số 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Kiểm tra giấy tờ của chủ xe (theo quy định tại Điều 9, Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ) .

Kiểm tra giấy tờ của xe (theo quy định tại Điều 8 , Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ) . Đối chiếu giấy tờ chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe. Nếu hồ sơ đăng ký xe không đầy đủ theo quy định thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn cho chủ xe theo quy định. Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định thực hiện các bước như sau:

+ Đánh số thứ tự và thống kê, trích yếu tài liệu (Giấy khai đăng ký xe, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ chuyển nhượng, chứng từ nguồn gốc của xe) vào bìa hồ sơ.

Bộ phận chuyên môn nghiệp vụ

Báo cáo chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự xem xét, duyệt hồ sơ trình Lãnh đạo trực tiếp phụ trách ký các giấy tờ đăng ký xe theo quy định.

Bộ phận chuyên môn nghiệp vụ

Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe và hướng dẫn chủ xe đến cơ quan bảo hiểm mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định.

Bộ phận chuyên môn nghiệp vụ

2. BIỂU MẪU 3. HỒ SƠ LƯU

Hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe gồm những thành phần sau:

Đổi, Cấp Lại Đăng Ký Biển Số Xe Ô Tô

Thông tin thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La

Cách thực hiện thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Cơ quan, tổ chức có công văn đề nghị, cá nhân có đơn theo mẫu có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chinh quyền địa phương nơi thường trú, đưa xe đến đến phòng cảnh sát giao thông để kiểm tra và làm thủ tục đổi, cấp lại đăng ký xe

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Sơn La, Trụ sở số 53, đường Tô Hiệu, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La + Cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có trách nhiêm xem xét hồ sơ của tổ chức, cá nhân:– Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, Cán bộ, công chức tiếp nhận và viết giấy biên nhận hồ sơ, hẹn ngày trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.– Trường hợp hồ sơ chưa đúng, chưa đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể một lần, đầy đủ để tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh.Lịch tiếp nhận hồ sơ : Từ thứ 2,3,4,6,7 hàng tuần. (thứ 5 nghỉ không giao dịch)

Bước 3:

Tổ chức, cá nhân nhận trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh Sơn La, Trụ sở số 53, đường Tô Hiệu, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La– Người đến nhận phải trình giấy hẹn – Trường hợp đối với người nhận hộ phải có giấy uỷ quyền và chứng minh thư của người được uỷ quyền– Cán bộ, công chức trả kết quả hướng dẫn tổ chức, cá nhân nộp lệ phí (nếu có) theo quy định của pháp luật

 Điều kiện thực hiện

Nội dung Văn bản quy định

– Cá nhân phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu (bản chính để kiểm tra).– Cơ quan, tổ chức xuất trình giấy giới thiệu, giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký để kiểm tra, đối chiếu.– Trường hợp không trực tiếp đến đăng ký, phải có giấy uỷ quyền xác nhận của chính quyền địa phương nơi người uỷ quyền cư trú, xuất trình giấy tờ tuỳ thân của người được uỷ quyền.

Chưa có văn bản!

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La

Giấy khai đăng ký, bản chà số khung, số máy

Công văn đề nghị (đối với cơ quan, tổ chức)

Đơn cam đoan xin cấp lại đối với cá nhân có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La

Lược đồ Đổi, cấp lại đăng ký biển số xe ô tô – Sơn La

Quy Trình Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc

Xe máy 50cc có cần cấp biển số không?

Hầu như tất cả các dòng xe gắn máy, bao gồm cả xe máy điện cho đến xe máy dung tích dưới 50cc đều phải thực hiện làm đăng ký xe và cấp biển số xe. Chính vì vậy, ai nghĩ mua xe máy 50cc thì không cần phải làm đăng ký xe là rất sai lầm. Các thủ tục đăng ký xe và biển số xe máy 50ccthì vẫn được thực hiện như những dòng xe máy phân khối lớn thông thường khác.

Quy trình đăng ký biển số xe máy 50cc

Quy trình đăng ký biển số xe máy 50cc mới gồm có những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đến chi cục thuế tại nơi bạn ở hoặc công tác để đăng ký mua biển số xe. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào 2 tờ khai đóng lệ phí trước bạ và nộp cho cán bộ phụ trách. Nộp tiền phí trước bạ và nhận biên đóng lệ phí.

– Mức phí trước bạ phải đóng 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng với các khu vực thành phố trực thuộc trung ương. Các khu vực khác khi đăng ký chỉ phải đóng 2%.

– Mức phí cấp biển số xe với dòng 50cc khoảng 300.000 – 800.000 VND tùy khu vực.

– Bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải đến trụ sở Công an giao thông kê khai mẫu đăng ký xe và nghe hướng dẫn làm biển số xe. Bạn nhớ trình đủ giấy tờ cần thiết cho công an như:

– Hộ khẩu bản gốc và phô tô.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của chủ xe.

– Phiếu kiểm tra chất lượng xe đã xuất xưởng (đại lý bán hàng cung cấp cho khách hàng).

– Cuối cùng là hóa đơn giá trị gia tăng (đại lý bán hàng cung cấp cho khách hàng).

Nếu bạn muốn đăng ký xe máy 50cc cho công ty, bạn cần chuẩn bị:

– Đầu tiên đó là đăng ký kinh doanh photo công chứng của công ty.

– Giấy giới thiệu có dấu và chữ ký đại diện pháp luật công ty.

– Tờ khai đăng ký biển số và tờ khai nộp thuế trước bạ có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty.

: Trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ xem xét hồ sơ. Sau khi giải quyết chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe máy 50 phân khối sẽ được cấp ngay cho chủ xe sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Với 3 bước đơn giản và luôn có sự hướng dẫn của các cán bộ thuế và công an giao thông, chỉ mất khoảng 1 buổi sáng hoặc chiều là thủ túc hoàn tất. Nếu bạn mới mua xe, chưa có biển số xe mà chẳng may bị công an giữ lại thì hãy trình bày rằng bạn mới mua xe và đang chờ đăng ký biển số xe máy 50ccthì sẽ không bị phạt.

Thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc là vô cùng cần thiết để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn. Mong rằng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của bạn thuận lợi hơn.

Bàn luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Trình Đăng Ký Xe, Cấp Biển Số Xe Ô Tô Mới trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!