Đề Xuất 5/2023 # Quy Trình Thi Bằng Lái B2 – Quá Trình Học Lái Xe Oto Như Nào? # Top 13 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Quy Trình Thi Bằng Lái B2 – Quá Trình Học Lái Xe Oto Như Nào? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Trình Thi Bằng Lái B2 – Quá Trình Học Lái Xe Oto Như Nào? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu mua và sử dụng tăng cao. Dẫn đến rất nhiều bạn có nhu cầu muốn thi bằng lái xe oto điển hình là B2. Thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ được quy trình chuẩn của quá trình thi bằng B2, vì thế hôm nay Đào tạo lái xe Đà Lạt, sẽ hướng dẫn các bạn các bước khi thi bằng lái B2.

Ôn luyện thi lý thuyết

Thời gian học luyện thi bằng B2 theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải hiện nay là 3 tháng, bao gồm cả lý thuyết và thực hành sau đó mới được thi sát hạch. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn nên chọn một trung tâm uy tín, tránh trường hợp không được kết quả như mong muốn.

Có tất cả 450 câu ở phần thi lý thuyết, chỉ cần bạn học thuộc tất cả sẽ có thể qua được. Phần thi này sẽ có 30 câu hỏi ( từ 450 câu đã được học) làm trong vòng 20 phút. Để đạt thì bạn cần đúng 26/30 câu. Dạng đề như sau:

2 câu về quy định chung

8 câu về quy tắc giao thông đường bộ

1 câu về kỹ thuật lái xe

2 câu về cấu tạo và sửa chữa ô tô

2 câu nghiệp vụ vận tải

9 câu về biển báo hiệu đường bộ

6 câu về giải thể sa hình

Thi thực hành sa hình trên sân tập

Sau khi đã vượt qua được vòng thi lý thuyết, bạn sẽ thi tiếp phần thi thực hành ở ngoài sân. Yêu cầu để vượt qua được là bạn phải đạt 80/100 điểm.

Có tất cả 11 bài thi thực hành

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc

Lưu ý: Bài thi trong vòng 15 phút, bạn nên đi chậm, chắc ở bài thi 4 (Z), bài 6 (S), bài lùi xe vào gara, căn chỉnh bánh khi đi vào hàng đinh. Không nên vội vàng mà phải dừng đúng chỗ nhẹ nhàng, nhường đường người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

Thông thường xe tập và thi để ga-răng-ti cao nên vào số 1, muốn xe đi chậm thì phải đỡ được côn, chân trái ấn côn vào sâu gần hết (không hết) và giữ nguyên cho đến khi xe đi chậm như mong muốn. Nhưng nếu vẫn còn nhanh thì phải rà phanh, đạp phanh khoảng một nửa cho xe đi chậm hơn nữa. Vì vậy mà có thể nói điều khiển chân côn, giữ tốc độ xe là điều quan trọng nhất giúp bạn vượt qua được môn sa hình.

Thi đường trường

Nếu đã vượt qua được 2 bài thi trên thì coi như đã nắm chắc tấm bằng trong tay. Đây là phần thi dễ nhất, giám khảo chỉ yêu cầu bạn thực hiện thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy một đoạn khoảng 500 mét với vận tốc khoảng 24km/h là hoàn thành.

Đây là toàn bộ bài thi bằng lái B2. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được phần nào quá trình thi để có thể an tâm hơn.

Quy Trình Học Bằng Lái Xe Oto Hạng C Như Thế Nào

Khi đủ tuổi hoc lai xe oto hạng C, có nghĩa bạn chỉ cần đủ 18 tuổi và đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe học lái xe ô tô hạng C, bạn sẽ được phép đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng C.

Quy trình học bằng lái xe oto và thi lấy bằng lái xe ô tô hạng C gồm 4 giai đoạn sau đây:

Tại học phần này, bạn sẽ được các giảng viên của trung tâm đào tạo về luật giao thông đường bộ cũng như những kiến thức căn bản về cấu tạo và cách sửa chữa xe ô tô khi xảy ra sự cố. Quan trọng hơn cả là được hướng dẫn về cách lái xe như nào an toàn. Đồng thời còn được giáo dục về đạo đức cho người ngồi trên vô lăng.

Lịch hoc lai xe oto bang C được quy định theo từng trung tâm, thông thường sẽ diễn ra vào buổi sáng từ 9h đến 11h, buổi chiều từ 14h đến 16h còn buổi tối từ 18h đến 20h. Học viên được phép linh hoạt trong việc chọn lịch học cho phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Trong trường hợp, học viên do quá hạn hẹp về thời gian mà không thể trực tiếp đến lớp để tham gia các buổi học, còn có dịch vụ hỗ trợ giảng viên giảng dạy tại nhà. Tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả thêm một mức phí phụ cho hình thức này, thường là 500.000 đồng/khóa học.

Học viên sẽ được cấp 1 thẻ học viênsau khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục hồ sơ đăng kí học bằng lái xe ô tô hạng C. Và thẻ này sẽ có giá trị khi tham gia học phần thực hành tại bãi tập sa hình. Tại đây, mỗi một học viên sẽ được một giáo viên hướng dẫn và kèm cặp lái xe thực tế song song với lý thuyết. Học viên sẽ có cơ hội lái xe ô tô hạng C trực tiếp trên bãi tập sa hình, hơn thế nữa các giảng viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ cơ bản cho tới nâng cao về mọi kĩ thuật trong khi lái xe. Bạn có thể thoải mái thực hành mà không bị giới hạn về thời gian đến khi có thể lái thành thạo.

Sau khi kết thúc giai đoạn thực hành, học viên sẽ được bước tiếp sang phần ôn thi và sát hạch. Nhưng trước đó học viên cũng sẽ được phát sẵn tài liệu học lái xe ô tô hạng C để ôn luyện. Ở bước này, học viên sẽ được tập trung vào thi thử nhằm giúp học viên quen dần và tạo cảm giác thoải mái tự tin khi thi sát hạch. Không chỉ có vậy, học viên còn được bố trí tập lái xe cảm ứng hạng C để có thể quen với xe cũng như sân thi sát hạch. Việc làm này sẽ tạo cho học viên có được những kĩ năng cần thiết khi thi và giảm thiểu những rủi ro không đáng có cho lần thi thực tế để lấy bằng.

Sau khi các học viên đã hoàn thành khoá học lái xe tải, lái xe ô tô hạng C tại trung tâm đào tạo lái xe VOV theo thời gian quy định là 04 tháng, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C.

Học viên được trung tâm thông báo lịch thi, thời gian và địa điểm thi cụ thể qua hệ thống tin nhắn và được thống báo trước ít nhất 01 tuần.

Kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C bao gồm bài thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Tìm Hiểu Về Quy Trình Học Bằng Lái Xe B2

Trong quá trình học, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của người dạy lái xe cho bạn. Đó là người sẽ cùng đồng hành với bạn trong suốt quá trình học lý thuyết cũng như khi thực hành các bài thi sa hình. Tuy nhiên bạn vẫn nên nắm bắt rõ quy trình học lái xe trước để có thể chủ động trong khi học mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Quy trình học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội

– Hoàn thành hồ sơ đăng ký học lái xe và khám sức khỏe – Học lý thuyết tại trung tâm – Học thực hành tại sân tập với các bài sa hình – Học lái xe đường dài – Thi sát hạch bằng lái xe ô tô

Những lưu ý về quy trình học lái xe bằng B2

Trong các bước trên thì việc học lý thuyết và học thực hành là 2 bước quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm đến. Việc bạn có kiến thức căn bản và kỹ năng lái xe tốt sẽ quyết định bạn có lấy được bằng lái xe hay không.

Đối với nhiều người, lý thuyết lái xe ô tô thực sự “đáng sợ” với một khối lượng câu hỏi lớn và yêu cầu cần hiểu rõ bản chất. Nhưng thực ra việc học lý không hề khó khăn chút nào nếu bạn thực sự quan tâm và học một cách bài bản. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn đó là hãy đến trung tâm dạy lái xe ô tô để học. Tại đây có những hệ thống bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên để hiểu rõ hơn. Còn nếu không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể mua giáo trình từ bên ngoài hoặc tải các ứng dụng học lái xe trên điện thoại để học tại nhà.

Học lái xe bài thi sa hình tại trung tâm

Đây là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung từ người học nhiều nhất. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên điểm cho mỗi phần thi là như nhau. Khi đi thi thật bạn chỉ dược phép lệch 5 điểm. Hãy nhờ thầy dạy lái xe hướng dẫn và học thật tốt phần thi này.

Điều Kiện Học Thi Bằng Lái Xe B2 Và Quy Trình Thi Lái Xe Ô Tô

Bằng lái xe B2 là gì? Lái được những xe gì?

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay, dành cho công dân Việt Nam ( đủ 18 tuổi trở lên ) lái xe ô tô đến 9 chỗ ngồi ( bao gồm cả tài xế ), xe có trọng tải dưới 3500kg, có thời hạn sử dụng là 10 năm.

Sử dụng phần lớn cho những người lái xe 4, 5, 7 chỗ được dùng cho gia đình, xe cá nhân ngoài ra còn cấp phép cho người sử dụng hành nghề lái xe.

Là bằng lái được phép lái các loại xe quy định của bằng lái xe B1

Lái được xe tải và máy kéo ( rơ moóc ) có trọng tải quy định dưới 3500kg

Điều kiện học và thi bằng lái xe B2:

Theo điều 60 của Luật giao thông đường bộ năm 2018 quy định người đủ 18 tuổi trở lên được học và thi bằng lái xe B2 và có giấy khám sức khỏe bình thường tại trung tâm y tế theo quy định, có năng lực để chịu trách nhiệm thực thi hành vi của mình.

Những trường hợp không đủ điều kiện học lái xe B2:

Người có thị lực dưới 5/10 (thị lực được đo khi đeo kính)

Người bị rối loạn tâm thần mãn tính

Người bị rối loạn về tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi dưới 24 tháng

Người bị tật về mắt như quáng gà, bệnh chói lóa

Người bị khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên hoặc bị cụt 1 bàn chân trở lên

Thái Việt giảm ngay 500k cho học viên đăng ký học lái xe Online

Học bằng B2 năm 2020 có nhiều thay đổi

Học phí học bằng B2 năm 2020 tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 lần

Theo Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải mới ban hành sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, không chỉ chi phí học bằng lái xe B2 tăng mà việc thi sát hạch lái cấp giấy phép lái xe cũng khó hơn nhiều.

Trong một khóa học bằng lái xe B2 tại thông tư mới sửa đổi về việc sát hạch, đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô, học viên sẽ được học các phần như sau: Học phần lý thuyết, đạo đức lái xe, học phần cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe, lái xe trên cabin tập lái, lái xe trên đường trường,…. Do vậy số giờ đào tạo gia tăng hơn.

Chính vì kiến thức học viên được đào tạo tăng lên nên học phí lái xe cũng tăng theo. Ước tính, học phí thi bằng lái xe B2 sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với mức học phí cũ.

Hiện nay các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu có dấu hiệu tăng học phí học lái xe theo từng đợt từ khoảng 500.000đ – 1.000.000đ.

Tăng số câu hỏi lý thuyết bằng lái xe ô tô từ 450 câu lên 600 câu

Trong 150 câu hỏi ( Áp dụng cho bằng lái xe b2 trở lên ) mới này có:

Vậy kết cấu của bộ 600 câu hỏi mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi cũ và bổ sung 150 câu hỏi mới.

Theo dõi học viên qua thiết bị giám sát, thiết bị chấm vân tay

+ Đặc biệt, trong bộ 600 câu mới sẽ có 100 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia rồi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi đang lái xe mà buồn ngủ. Đây là những câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời 1/50 nếu không sẽ rơi vào điểm liệt (trả lời sai câu điểm liệt nghĩa là trượt 100% và sẽ hủy kết quả lý thuyết)

Tất cả các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên khắp cả nước sẽ phải triển khai lắp đặt ứng dụng nhận dạng học viên từ ngày 1/5/2020 trong thời gian bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Như vậy, toàn bộ học viên sẽ phải tới lớp học bộ môn này để có thể hoàn thành khóa học. Đối với 4 môn lý thuyết lái xe còn lại thì học viên vẫn sẽ điểm danh theo sổ như thông thường.

Đối với bài học thực hành lái xe ô tô, trên các xe ô tô tập lái cũng được lắp thiết bị giám sát thời gian và hình trình để có thể quản lý được học viên trong suốt thời gian đào tạo cũng như thời gian sát hạch bằng lái xe.

Bổ sung về đào tạo lý thuyết môn học đạo đức và văn hóa lái xe

Giấy phép lái xe tích hợp mã số của cơ sở đào tạo học viên

Theo Bộ GTVT từ ngày 1/2/2020, các giấy phép lái xe được cấp mới sẽ được tích hợp công nghệ quét mã QR để đọc nhanh các thông tin về hệ thống thông tin quản lý của người lái xe và cả đơn vị đào tạo lái xe. Nhờ đó mà các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể đưa ra những thống kê, kiểm soát và đánh giá các hoạt động đào tạo của từng cơ sở đào tạo lái xe ô tô.

Học lái xe bằng B2 hết bao nhiêu tiền?

Mỗi trung tâm dạy lái xe sẽ có mức phí học lái xe khác nhau và có các mức từ rẻ đến cao. Bạn không nên chỉ tìm đơn vị cung cấp dạy lái xe giá rẻ mà còn nên tìm hiểu kỹ xem đơn vị đó có uy tín hay không?

Hơn nữa, ngoài chi phí đóng ban đầu, chi phí học lái xe sẽ phát sinh thêm trong quá trình học. Chính vì vậy bạn nên tham khảo kỹ giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, các chi phí phát sinh là gì, hết bao nhiêu, phí thi bằng lái xe B2 năm 2020 bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, người đăng ký cần trải qua đủ các khóa học sau thì mới đạt điều kiện dự thi:

+ Học phí bằng lái xe B1: 9.500.000đ trọn gói.

+ Học phí bằng lái xe B2: 9.000.000đ trọn gói. ( Thời gian đào tạo là 92,5 ngày )

Học lý thuyết lái xe

Học thực hành lái xe

Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo

Trải qua các khóa học trên, bạn có thể đã hiểu hơn về các chi phí cần phải đóng khi tham gia chương tình học bằng lái xe B2 rồi phải không?. Thông thường giá học lái xe ô tô B1, B2 sẽ gồm phí đăng ký học, chi phí giảng dạy, chi phí học thực hành, lệ phí thi sát hạch. Ngoài ra chi phí phát sinh như xăng xe, ăn uống, thuê xe tập,…

Thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô b2

Nhu cầu đăng ký học lái xe hiện nay rất nhiều nhưng còn nhiều người chưa nắm rõ thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe B1, B2 bao gồm những gì để chuẩn bị đầy đủ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN BẰNG LÁI B2

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B1, B2 bao gồm :

Vẫn còn nhiều học viên còn thắc mắc không biết nên mua bộ hồ sơ đăng ký thi lái xe ở đâu?

Đừng lo tại trung tâm dạy nghề lái xe Thái Việt, hồ sơ thi bằng lái xe B1, B2 được miễn phí hoàn toàn các thủ tục đăng ký. Học viên chỉ cần mang theo CMND đến để đăng ký học.

Đơn đăng ký học lái xe

Chứng minh thư nhân dân photo (không cần công chứng)

1 giấy khám sức khỏe do bệnh viện quận trở lên cấp (mẫu giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe đúng chuẩn do Sở Giao thông vận tải và Bộ y tế phối hợp ban hành).

6 ảnh 3×4 nền xanh dương (chú ý ăn mặc áo sơ mi có cổ, tóc gọn gàng không che mắt, chân mày, tai, không đeo kính khi chụp)

Tìm hiểu thêm : Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Một số chú ý về phí học bằng lái xe b2

Nhu cầu học bằng lái xe B2 ngày càng tăng, trên địa bàn Hà Nội có nhiều địa chỉ đào tạo lái xe, mỗi nơi đưa ra một mức giá học phí khác nhau khiến người học hoang mang.

Hiện nay thông báo bắt đầu áp dụng bộ đề thi mới từ ngày mùng 1 tháng 5 khiến nhiều người lo lắng, thị trường học lái xe biến động giá học lái xe ô tô tại các trung tâm đồng loạt tăng cao dù còn cách hẳn 3 tháng mới bắt đầu áp dụng thông tư 38

Loạn học phí học lái ô tô B2

Đồng nghĩa với việc nhu cầu thi bằng lái xe ô tô B2 gia tăng là những cơ sở dạy học lái xe ô tô cũng mọc lên không ngừng. Để đáp ứng nhu cầu của học viên, các đơn vị đào tạo lái xe ô tô đưa ra rất nhiều những mức giá khác nhau.

Khách hàng nên cân nhắc những trung tâm, cơ sở có mức giá hợp lý để tham khảo, nhưng cần tìm hiểu thật kỹ những nơi có mức giá quá rẻ vì đi kèm theo đó là những rủi ro như chất lượng giảng dạy kém, bị kéo dài thời gian học, thậm chí là lừa đảo.

Đăng ký học lái xe B2 phát sinh những chi phí nào?

Nhiều người sau khi đăng ký học bằng lái B2 mới nhận được thông báo từ cơ sở đào tạo rằng họ phải chi trả thêm một số chi phí phát sinh mà trước đó không biết.

Tổng cả chi phí cho một khóa học bằng lái xe ô tô bao gồm phí phát sinh trung bình từ 7 – 10 triệu.

Ngoài các khoản lệ phí thi bằng B2 phải đóng cho trung tâm học viên cần lưu ý về khoản đóng cho sở GTVT là:

Nên chọn trung tâm đào tạo lái xe nào?

Một lời khuyên dành cho bạn khi chọn đơn vị đào tạo lái xe bằng B2 có tỷ lệ đỗ cao và có tỷ lệ học viên đã tham gia học hài lòng với chất lượng giảng dạy cao. Tránh học tại các trung tâm môi giới trung gian ( đăng ký 1 nơi, thi một nơi )

Phí số báo danh : 100.000đ

Lệ phí thi lý thuyết : 90.000đ

Lệ phí thi sa hình : 300.000đ

Lệ phí thi đường trường : 60.000đ

Phí cấp bằng : 135.000đ

Tại trường dạy lái xe Thái Việt, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe giúp

Thông tin liên hệ:

+ 100% học viên tự tin am hiểu về luật giao thông

+ 100% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo

+ Tỷ lệ đỗ lên tới hơn 90%.

+ Thái Việt tự hào là đơn vị dạy lái xe lớn nhất và uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt

VPGD: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Q Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở: Thôn Kiều Thị, QL1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

1900 0329 – 024 7777 0196

Quy trình học và thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Bước 1 : Số nguội – Bắt đầu làm quen với xe ô tô, thực hành các động tác trên xe khi chưa khởi động máy.

Bước 2 : Lái vòng 1 – Bắt đầu di chuyển trong trong hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2 – Thực hành thuần thục côn phanh, đường vòng quanh co, qua vệt bánh xe, hàng đinh, qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Bước cuối cùng : Sau khi thành thạo các bài thực hành học viên sẽ được giáo viên trực tiếp đưa xuống sân thi Thái Việt tại Thôn Kiều Thị, Xã Thắng Lợi, Huyện Thường Tín, Hà Nội để làm quen với xe và sân thi trước khi thi.

Xem hướng dẫn đầy đủ thực hành 11 bài thi sa hình B2

Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Trước khi bước lên lái xe, bạn hãy thả lỏng cơ thể và tinh thần, hít thở thật sâu để giúp tâm lý bình tĩnh hơn. Đây là điều rất quan trọng vì nếu căng thẳng, lo lắng bạn sẽ rất khó để lái xe và nguy hiểm cho bản thân.

Sau khi lên xe, bạn hãy cài dây an toàn chắc chắn trước khi khởi động xe ô tô. Tiếp đến bạn cần kiểm tra một loạt như đóng cửa xe, các thiết bị xe tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn báo dầu, đèn check engine đều hoạt động bình thường, chỉnh lại gương theo quy định.

Thực hành lái xe B2 với điểm xuất phát cơ bản

Hướng dẫn đậu xe

Kỹ thuật đậu xe có thể coi là phần khó trong bài thi sát hạch lái xe ô tô bằng B2. Vì những người chưa có kinh nghiệm lái xe sẽ khó để ước lượng được vạch quy định đậu đỗ ở đâu.

Một mẹo nhỏ để giúp bạn vượt qua bài này dễ dàng và đạt điểm cao là bạn hãy xác định xe so với cửa chỗ đậu xe chếch khoảng 45 độ. Sau đó bạn đạp hết côn và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang bên trái khoảng 1,5 vòng. Khi gương đã ngang với chỗ đậu xe thì lúc này bạn đánh tay lái sang phải khoảng 1,5 vòng là được. Tiếp theo, bạn hãy di chuyển xe chậm đến khi nghe thấy báo hiệu tiếng bíp thì dừng phanh.

Kỹ thuật dừng xe va khởi hành ngang dốc

Sau khi bạn đã lái xe qua vạch dành cho người đi bộ thì bạn cần vặn sâu ga hơn một chút. Khi xe gần đến vạch dừng khoảng 10m thì nhấn côn và rà phanh dần cho đến vòng tua 1000. Đến khi bạn thấy đầu xe lắc lên thì chuyển chân phanh thành chân ga và nhả phanh tay, thêm ga vào để xe bò qua dốc. Nếu bạn gặp phải trường hợp xe trôi thì hãy kéo phanh tay và đạp côn để xe không bị chết máy và làm lại một lần nữa để kết thúc bài thi.

Hướng dẫn qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Kinh nghiệm học bằng lái B2?

Làm quen với xe ( thực hành vào số nguội )

Bạn hãy dành thời gian để làm quen với chiếc xe bạn lái để cảm giác an toàn hơn, tự tin hơn. Ngồi lên xe và lướt một lượt vị trí cấu trúc xe, như vậy sẽ giúp bạn không bị lúng túng trong quá trình luyện lái xe.

Học lái xe trên những con đường ít người qua lại

Để giúp bạn tập trung cao độ vào việc học lái xe, nên thực hành trên những con đường vắng, ít người qua lại và đặc biệt nên học lái xe ô tô B2 ở bãi đất trống. Như vậy bạn sẽ không bị căng thẳng với xe cộ bên cạnh vừa an toàn và đạt hiệu quả cao khi lái xe.

Thực hành lái xe với những tình huống phức tạp hơn

Khi bạn thực hành lái xe B2 với những tình huống phức tạp tức nên hỏi ý kiến giảng viên dạy lái xe ô tô để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu bạn có thể thực hành kinh nghiệm này chắc chắn bạn đã có thể tự lái xe trên đường trường hoặc sa hình. Vì nếu có va chạm không may hoặc những tình huống bất chợt xảy ra bạn vẫn có thể xử lý kịp thời.

Tự thực hành lái xe B2 trên sa hình quy định

Trước khi thi bạn sẽ được đưa về sân thực hành tại sân thi sát hạch của đơn vị, vừa giúp bạn làm quen sân thi vừa giúp bạn dễ dàng lái xe hơn. Hãy ghi nhớ và chăm chỉ luyện tập với giảng viên để hoàn thành nhiệm vụ

Thái việt là một đơn vị có sân thi riêng tại Thường Tín – Hà Nội, bạn có thể tham khảo sân thi sát hạch Thường Tín để đảm bảo các bài tập được sát với bài thực hành hơn. Khi đó bạn được làm quen với bài thi thực hành sớm và tự tin hơn khi đi thi.

“6 Tiêu chí” Chọn nơi học giấy phép lái xe B2 tốt nhất

Tổng thời gian học thực hành

Theo quy định của Tổng cục đường bộ và Sở giao thông vận tải :

+ Thời gian học lái xe tối thiểu của bằng lái xe B1 là 76,5 ngày

+ Thời gian học lái xe tối thiểu của bằng lái xe B2 là 92,5 ngày

+ Bằng lái xe hạng C là 5 tháng

Thời gian học được tính từ lúc đăng ký vào khóa học lái xe B2 đến lúc thi sát hạch ( Không tính Chủ nhật và ngày lễ tết ).

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 hiện nay rất nhiều, chính vì vậy đã xuất hiện các đơn vị trung gian môi giới để đáp ứng việc đăng ký thi và học lái xe. Tuy nhiên cũng có không ít các đơn vị trung gian làm việc nhằm trục lợi cho bản thân khiến cho người đăng ký học bị mất oan một số tiền.

Bạn cần lưu ý chọn và nộp hồ sơ qua các đơn vị trung gian uy tín và tin tưởng chắc chắn. Bạn cũng có thể nộp hồ sơ đăng ký học lái xe B1, B2 trực tiếp tại Trung tâm dạy lái xe Thái Việt để đảm bảo quá trình học tốt nhất và có mức giá ưu đãi.

Thời gian chờ đến khi thi và cấp bằng

Hãy tìm hiểu kỹ về thời gian thi tại Trung tâm bạn đang ký, bởi có nhiều nơi chưa đủ học viên để mở lớp nên lại lùi lịch học khiến cho thời gian thi cũng bị lùi lại. Sau khi thi lý thuyết và sát hạch, học viên cần chờ từ 7-14 ngày để nhận giấy phép lái xe.

Không nên chọn bao đậu

Không có trường hợp thi bằng lái xe B2 cấp tốc trong vòng 1 tháng.

Top 5 trung tâm đào tạo lái xe bằng B2 uy tín

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện nay có rất nhiều địa chỉ trung tâm đào tạo lái xe ô tô Uy tín, sau đây chúng tôi xin liệt kê top 5 trung tâm có lượng học viên học lái xe B2 lớn nhất tại Hà Nội và có tỉ lệ đậu cao nhất xếp theo vị trí từ cao xuống thấp.

1. Trường tâm đào tạo và Sát hạch lái xe Thái Việt

Có hơn 12 khu vực quanh khu vực Hà Nội giúp học viên tiết kiệm thời gian đi lại cũng như được chọn những sân tập gần nhất để tập luyện. Ngoài ra cơ sở vật chất học tập và giảng dạy đều được trang bị đầy đủ và hiện đại. Xe tập lái cũng là xe đời mới đảm bảo học viên không gặp trục trặc khi học thực hành. Khi đăng ký học tại Thái Việt, học viên còn được hưởng ưu đãi về học phí, tài liệu, chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đăng ký,…

2. Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe PCCC

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe PCCC là đơn vị dạy học lái xe uy tín trên đại bàn Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo lái xe, trung tâm PCCC không ngừng phát triển nhằm giúp học viên có môi trường học hiệu quả. Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được đầu tư với 2 phòng học lý thuyết rộng 60m2 và 45 máy tính kết nối internet phục vụ thi lý thuyết.

3. Trung tâm đào tạo lái xe số 10

Trung tâm đào tạo xe ô tô số 10 thuộc cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ quốc phòng nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng học tập. Sân tập của trung tâm cũng đảm bảo đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Dàn xe Vios đời mới giúp cho học viên thực hành tốt hơn và không gặp vấn đề về xe khi học. Hệ thống sân tập và thi sát hạch có mặt tại nhiều địa điểm phục vụ việc đi lại cho học viên thuận tiện hơn. Hệ thống phòng học chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống 12 khu vực chất lượng cùng hơn 200 xe thực hành.

4. Trung tâm học lái xe Học viện cảnh sát nhân dân ( C500 )

5. Trung tâm đào tạo lái xe Lạc Hồng

Trung tâm dạy lái xe Lạc Hồng hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Tổng hợp cơ khí Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo lái xe, Lạc Hồng được biết đến với trung tâm uy tín về dạy lái xe ô tô. Tại Lạc Hồng, các khóa học và lịch thi sát hạch được tổ chức thường xuyên hàng tháng. Trung tâm hoạt động với hơn 100 xe các loại, phòng lý thuyết chuẩn, sân tập chất lượng và giả định đầy đủ các bài thực hành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Trình Thi Bằng Lái B2 – Quá Trình Học Lái Xe Oto Như Nào? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!