Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Giá Vé Gửi Xe Ô Tô Tại Việt Nam Và Các Nước # Top 1 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 1/2023 # So Sánh Giá Vé Gửi Xe Ô Tô Tại Việt Nam Và Các Nước # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về So Sánh Giá Vé Gửi Xe Ô Tô Tại Việt Nam Và Các Nước mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giá vé gửi xe ô tô tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng trong những năm gần đây liên tục tăng giá. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chi tiêu sinh hoạt của người dân, tuy nhiên mức giá theo quy định hiện nay so với các nước trong cùng khu vực được đánh giá vẫn còn ở mức thấp.

Tại các đô thị hiện nay, vấn đề chỗ để xe đang là vấn đề đang được người dân, các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm. Trong thời buổi đất chật người đông, chỗ ở con người vốn đã khan hiếm, việc tìm kiếm được một chỗ để xe lại càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó chi phí gửi xe cũng là một vấn đề rất xem xét trước khi xác định một chỗ để xe.

Bài viết này mời các bạn cùng tìm hiểu giá vé gửi xe theo quy định tại Việt Nam và các nước khác trong cùng khu vực để có thể có sự so sánh cụ thể nhất.

Giá vé gửi xe ô tô tại Việt Nam

Giá vé gửi xe ô tô được phân chia theo từng tuyến đường thuộc vị trí trung tâm hay ngoại thành, các loại xe theo tải trọng hoặc theo số ghế ngồi…Các mức giá phổ biến theo quy định:

Tại Hà Nội

Một điểm thu phí đỗ xe tại lòng đường Hà Nội

– Giá vé gửi xe theo giờ: 10.000 VNĐ/giờ đối với các khu vực ngoại thành. Các khu vực trung tâm cao nhất lên đến 30.000 VNĐ/giờ.

– Giá vé gửi xe theo tháng: 500.000 VNĐ/tháng đối với các khu vực ngoại thành và cao nhất là 3.000.000 VNĐ /tháng đối với các khu vực quận/huyện trung tâm.

Tại TP. Hồ Chí Minh

Điểm trông giữ xe tại TP. Hồ Chí Minh

– Giá vé gửi xe theo giờ: 35.000 VNĐ/ 4 giờ đối với các khu vực ngoại thành. Các khu vực trung tâm cao nhất lên đến 35.000 VNĐ/ 2 giờ.

– Giá vé gửi xe theo tháng: 2.000.000 VNĐ/tháng đối với các khu vực ngoại thành và cao nhất là 5.000.000 VNĐ /tháng đối với các khu vực quận/huyện trung tâm.

Lưu ý: Giá vé gửi xe tham khảo tính trên loại xe từ 9 chỗ trở xuống và tính theo giờ gửi xe đầu tiên

Tại các thành phố khác trên thế giới

Tokyo – Nhật Bản

Bãi đỗ xe trên đường phố Tokyo

Được đánh giá là thành phố có mức phí trông giữ xe cao nhất châu Á. Việc thanh toán thường được thực hiện qua các trạm thu phí tự động. Mức giá không cố định mà tùy thuộc vào từng địa điểm, nhu cầu của người dùng nhưng thông thường dao động khoảng 0,89 USD cho 15-30 phút gửi xe.

Ngoài ra tại ToKyo các chủ xe phải thực hiện đăng ký trước thời gian gửi xe, nếu đỗ quá thời gian đăng ký trước đó, xe được coi là bất hợp pháp và bị xử lý theo quy định. Giá vé gửi theo tháng cho mỗi xe vào khoảng 744 USD.

Hong Kong – Trung Quốc

Manila – Philippines

Bãi đỗ xe cao tầng Philippines

Singapore – Singapore

Bãi đỗ xe trên đường phố Singapore

Tại Singapore, tất cả phương tiện hầu như bị cấm đỗ xe dưới lòng đường, mà phải vào vào các bãi trông giữ xe hợp pháp. Xe dừng đỗ không đúng nơi quy định bị phạt rất nặng, khoảng 225 USD. Giá vé gửi xe theo giờ ở Singapore rơi vào khoảng 9 USD/giờ

Kuala Lumpur – Malaysia

Người dân phải chi trả 0,5 USD cho một giờ đầu tiên tại các khu vực trung tâm của thành phố Kuala Lumpur. Từ giờ thứ 2 trở đi, phí gửi xe sẽ tăng từ 100-200% so với giờ đầu tiên, tùy theo từng khu vực

Jakarta – Indonesia

Bãi đỗ xe trên một tuyến đường được phép đỗ xe Jakarta

Mức phí gửi xe theo giờ tại Jakarta là 0.4 USD/giờ đầu tiên. Để hạn chế việc thất thoát phí gửi xe cũng như đảm bảo việc thu phí đúng theo quy định ở Jakarta các nhà quản lý đã xây dựng một loạt các trạm thu phí tự động.

Tại các điểm này các chủ xe muốn thanh toán sử phải đăng ký tài khoản và nạp tiền vào các tài khoản và sử dụng các thẻ từ thông minh để thanh toán. Ngoài ra họ cũng có thể thanh toán qua các ứng dụng di động.

Melbourne – Australia

Thành phố Melbourne – Australia

Giá vé gửi xe ô tô thay đổi theo giờ và theo từng khu vực. Ở các khu vực trung tâm mức giá khá cao vào khoảng 5.5 USD/giờ đầu tiên.

Vấn đề này có thể lý giải một phần do thu nhập của người dân tại các quốc gia kể trên cao hơn so với thu nhập của chúng ta. Ngoài ra, tỷ lệ sở hữu ô tô của người dân tại các quốc gia cao hơn khá nhiều so với Việt Nam, việc bùng nổ lượng ô tô dẫn đến một loạt các tác động xấu như tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Chính vì thế các nhà quản lý đã áp dụng các chính sách thu phí cao nhằm hạn chế việc sở hữu ô tô của người dân. Song song với việc này, một số biện pháp khác cũng được áp dụng như xây dựng một loạt các trạm đỗ xe tự động để gia tăng sức chứa, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp,…

Tìm hiểu các mô hình bãi đỗ xe tự động hiện đại nhất

Thông qua những kinh nghiệm này hi vọng chúng ta có thể có những bài học trong việc xây dựng, kiến trúc đô thị trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Top 8 Các Hãng Xe Tải Tại Việt Nam – So Sánh &Amp; Đánh Giá

Bạn là người mua xe tải, tất nhiên bạn luôn muốn biết dòng xe tải của hãng nào là tốt nhất. Nên hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh các dòng xe tải mà bạn đang dự định mua cũng như có được cái nhìn tổng quan nhất về: ưu điểm, nhược điểm, sự khác biệt về cơ chế vận hành, xuất xứ cũng như là giá thành của mỗi dòng xe…. Những vấn đề trên sẽ giúp bạn tìm ra được hãng xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hoá của bạn.

So sánh các hãng xe tải mới nhất

So sánh xe tải là sự phân tích các đặc điểm của từng dòng xe nhằm đối chiếu với một sản phẩm cùng phân khúc để biết được sự khác nhau và giống nhau của: thông số kỹ thuật, nội thất, ngoại thất, trang bị tiện nghi… giúp hình dung được nhu cầu vận chuyển thực sự của mỗi doanh nghiệp vận tải nói chung và cho từng cá nhận sử dụng xe tải nói riêng

Top 8 hãng xe tải thịnh hành nhất Việt Nam hiện nay?

Với nhu cầu vận tải đường bộ ngày càng tăng như hiện nay, các thương hiệu chuyên sản xuất xe tải, xe bán tải đã và đang cho ra mắt những sản phẩm xe tải chất lượng ngày càng cao. Tuy nhiên, vì có rất nhiều thương hiệu khác nhau nên việc cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý khách hàng top 8 hãng xe tải thịnh hành nhất Việt Nam hiện nay!

Isuzu được biết đến là một trong những thương hiệu xe tải nổi tiếng nhất tại Nhật Bản hiện nay. Thương hiệu xe này được ra đời từ năm 1973, cho đến hiện nay đã sở hữu rất nhiều phân khúc xe tải khác nhau, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Hiện nay, Isuzu đã có mặt trên tại 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, Isuzu được rất nhiều tài xế cũng như các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển tin tưởng sử dụng bởi chất lượng vận hành của xe bền bỉ và có nhiều phân khúc khác nhau.

Về động cơ, các dòng Isuzu thường được trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể di chuyển bền bỉ trên nhiều cung đường khác nhau mà không lo hỏng hóc hay “chết máy” giữa chừng. Đây chính là một trong những ưu điểm mà Isuzu được các tài xế yêu thích sử dụng mặc dù có nhiều những dòng xe khác mới ra đời, được trang bị hệ thống nội thất hiện đại hơn.

Về phân khúc xe, Isuzu hiện đang sở hữu nhiều phân khúc trọng tải khác nhanh, trung bình từ 7 đến 24 tấn là chủ yếu. Ngoài ra, phân khúc xe đầu kéo còn có tải trọng lên tới 60 tấn, đảm bảo đáp ứng được bất cứ nhu cầu vận chuyển nào của khách hàng. Đa phần, các dòng xe của Isuzu đều có thể được linh động sử dụng loại thùng khác nhau từ thùng bạt, thùng kín, thùng lửng… phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Về mẫu mã, mẫu mã bên ngoài của Isuzu không được đa dạng như một số dòng xe khác, Isuzu thường tuân thủ quy tắc tối giản của người Nhật. Xe tải Isuzu thường chỉ thiên về những tông màu đặc trưng như trắng, xám,… với logo Isuzu được gắn ở phần đầu xe tạo nên cảm giác đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Với những khách hàng thích xe của mình có kiểu dáng bên ngoài đặc biệt, phá cách thì Isuzu có thể không thật sự phù hợp.

Xem bảng giá xe tải Isuzu tại: https://xeisuzuvn.com/bang-gia-xe-tai-isuzu-moi-nhat

2. Hãng xe tải HINO

Hino vẫn là một trong những dòng xe vận tải thịnh hành nhất tại Việt Nam có nguồn gốc từ Nhật Bản. Xe Hino được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1910, cho đến nay đã phát triển mạnh mẽ và có được vị thế cao tại thị trường vận tải Việt Nam. Tuy không sản xuất hoặc cho ra đời hàng loạt những dòng xe mới nhưng Hino vẫn giữ được vị thế rất cao đối với các khách hàng vận tải của Việt Nam bởi chất lượng và uy tín đã làm nên vị thế của thương hiệu xe này. Hãng xe tải Hino thường tập trung vào nghiên cứu và sản xuất các phân khúc xe tải hạng nhẹ từ 1 tấn, 2 tấn, 3,5 tấn… cho đến những dòng xe có tải trọng lớn hơn.

Sở dĩ, hãng xe Hino được ưa chuộng tại Việt Nam bởi động cơ vận hành bền bỉ. Theo các nhận xét từ tài xế, xe Hino rất ít khi bị hư hỏng vặt trong quá trình di chuyển. Động cơ vận hành mạnh mẽ, xe có tải trọng và kích thước nhỏ nên dễ dàng di chuyển trên nhiều cung đường khác nhau, kể cả các ngõ nhỏ hẹp. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm của hãng xe này.

Đồng thời hệ thống nội thất của xe cũng được trang bị rất đầy đủ từ hệ thống điều hòa, radio, đài FM, loa… đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thư giãn của tài xế trong quá trình di chuyển.

Nhược điểm duy nhất của hãng xe Hino là chỉ thiên về các dòng xe có tải trọng thấp. Vì vậy, quý khách hàng không nên sử dụng để vận chuyển quá tải trọng, thao tác này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng vận hành và độ bền của xe về lâu dài.

3. Hãng xe tải HYUNDAI

Nhắc đến Hyundai, chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đã không còn quá lạ lẫm bởi mức độ xuất hiện của dòng xe này trên các cung đường tại Việt Nam là rất cao. Xe Hyundai là một trong những hãng xe nổi tiếng có xuất sứ tại Hàn Quốc. Hãng xe này được thành lập từ năm 1967, hiện nay là một trong 3 hãng xe nổi tiếng nhất thế giới.

Hyundai nổi tiếng với nhiều phân khúc xe khác nhau, trong đó xe tải cũng là một trong những dòng xe được hãng đầu tư và cho ra mắt nhiều sản phẩm với kiểu dáng, động cơ và tải trọng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng xe tải Hyundai khác nhau với trọng tải từ thấp đến cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Với vị thế là một trong những ông lớn của ngành vận tải, Hyundai được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ nắm giữ những đặc điểm nổi bật như:

Vận hành êm ái, động cơ khỏe mạnh và hoạt động bền bỉ trong thời gian dài

Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phân khúc xe. Đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Sở hữu nhiều tiện nghi nội thất vượt trội, hơn hẳn một số dòng xe tải có phân khúc tương tự.

Mức giá phải chăng, phù hợp với khả năng tiêu dùng của đại đa số người sử dụng.

4. Hãng xe tải MITSUBISHI FUSO

Là một trong những dòng xe đến từ Đức, xe tải Mitsubishi FUSO hiện nay đã có mặt phổ biến trên thị trường xe tải Việt Nam và đạt được những thành tựu nhất định. Dù mới chỉ sở hữu 4 dòng xe tải với phân khúc khác nhau nhưng Mitsubishi FUSO không hề tỏ ra kém cạnh so với các dòng xe tải trên thị trường nhờ sở hữu hệ thống khung gầm, hộp số, động cơ khỏe mạnh, bền bỉ.

Cụ thể, hiện Mitsubishi FUSO đang sở hữu 4 dòng xe bao gồm:

Xe tải Mitsubishi Fuso Canter 4.99 trọng tải 1.9 tấn

Xe tải Mitsubishi Fuso Canter 6.5 trọng tải 3.5 tấn

Xe Mitsubishi Fuso Canter 10.4 trọng tải tải 5 tấn

Xe tải Mitsubishi Fuso Canter 12.8 trọng tải 7 tấn

5. Hãng xe tải DAEWOO

Là một trong những dòng xe có xuất xứ từ Hàn Quốc, xe tải Daewoo là thương hiệu xe tải hạng nặng mới xuất hiện trên thị trường vào đầu thế kỉ 21. Xe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp với việc tiếp thu công nghệ vận hành xe tiên tiến. Daewoo hứa hẹn là một trong những hãng xe thu hút thị trường hiện nay và trong tương lai.

Thời điểm hiện tại, hãng đã và đang phân phối nhiều phân khúc xe có tải trọng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay, xe đã và đang xuất hiện ngày càng phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một trong những hãng xe tải được yêu thích nhất.

Các phân khúc xe tải của Daewoo được thiết kế với kiểu dáng bên ngoài vát góc với hệ thống kính chắn gió chắc chắn, đảm bảo độ an toàn cho tài xế trong quá trình di chuyển. Đồng thời, động cơ xe được trang bị cô cùng hiện đại, đảm bảo hoạt động bền bỉ trong thời gian dài mà không lo gặp trục trặc trong quá trình di chuyển.

6. Hãng xe tải THACO KIA

THACO KIA là một trong những hãng xe nổi tiếng trực thuộc hãng xe KIA của Hàn Quốc, đây được đánh giá là công ty sản xuất xe ô tô có chất lượng cao thứ 2 tại Hàn Quốc, chỉ sau Hyundai. Riêng phân khúc xe tải THACO KIA là một trong những dòng xe tải được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam, nhờ vậy mức giá thành được đưa ra cho dòng sản phẩm này không quá cao, đảm bảo phù hợp với kinh tế của đại đa số người Việt.

Tuy mức giá ở mức trung bình nhưng không có nghĩa xe tải THACO KIA có chất lượng không tốt. Về động cơ, xe được đánh giá vận hành êm ái, hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Với thiết kế hệ thống thoáng gió giúp động cơ xe được làm mát thường xuyên, không bị nóng máy khi hoạt động lâu. Nội thất xe cũng được trang bị đầy đủ hệ thống tiện ích từ điều hòa, đồng hồ số, máy nghe nhạc, đài FM… đảm bảo giúp quá trình di chuyển của tài xế không trở nên nhàm chán.

7. Hãng xe tải JAC

Đối với những tín đồ thường xuyên tìm hiểu về các thương hiệu xe trên thị trường, chắc hẳn cái tên xe tải JAC đã không còn quá xa lạ. JAC là một thương hiệu xe tải được lắp ráp tại Việt Nam với nguồn linh kiện được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc.

Tâm lý người Việt thường không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, với một sản phẩm xe tải được lắp ráp tai Việt Nam với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Đồng thời, nguồn nguyên liệu lắp ráp được nhập khẩu thông qua kiểm duyệt và thử nghiệm mức độ an toàn rồi thì chúng ta hoàn toàn không cần phải lo lắng về chất lượng của dòng xe này.

Hãng xe tải JAC sở hữu động cơ HFC4DA-1 nên vận hành tương đối mạnh mẽ và bền bỉ. Với thiết kế tăng áp kết hợp hệ thống làm mát bên trong giúp vừa tiết kiệm được nhiên liệu vừa tăng hiệu quả vận hành. Đảm bảo sẽ làm hài lòng bất cứ tài xế nào điều khiển xe.

8. Hãng xe tải TMT CỬU LONG

Là một trong những hãng xe tải chuyên lắp ráp và phân phối các dòng xe tải có tải trọng đa dạng tại Việt Nam, xe tải TMT CỬU LONG hiện đã và đang có mặt trên thị trường Việt Nam với đa dạng các sản phẩm với phân khúc khác nhau. Xe tải của hãng được lắp ráp trên dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo độ chính xác và an toàn lên tới 100%. Vì vậy, khi sử dụng những dòng xe đến từ thương hiệu TMT CỬU LONG, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vận hành của sản phẩm.

Hiện nay, TMT CỬU LONG đang phân phối chủ yếu 4 dòng xe lắp ráp gồm Khâm châu, Zibo, Khải mã và DFSK. Đồng thời, hãng cũng phân phối hai dòng xe nhập khẩu là Sinotruk Trung Quốc và TATA Ấn độ.

Tổng kết

Nhìn chung, tất cả những thương hiệu xe kể trên đều đã và đang được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức doanh thu cao nhất. Hy vọng, thông qua bài viết này, quý khách đã phần nào có thêm kiến thức về đa dạng dòng xe tải hơn, từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng  của mình.

Xôn Xao Bảng Giá Xe Ô Tô Ở Việt Nam Đắt Gấp Nhiều Lần Các Nước Khác

Cụ thể, theo bảng giá xe này, thì giá xe ở Việt Nam có sự chênh lệch giá rất cao so với 196 nước còn lại.

Ví dụ, nếu giá xe Toyota Corolla Altis 2017 có mức giá niêm yết tại Việt Nam là 933 triệu đồng, thì ở các nước khác, chiếc xe có giá 450 triệu đồng.

Một chiếc Camry 2.0 mức giá niêm yết ở Việt Nam là 1,089 tỷ thì giá gốc ở các nước khác là 600 triệu đồng. Mazda 3 2.0 ở Việt Nam giá niêm yết là 799 triệu đồng, thì ở các nước khác là 480 triệu đồng.

Đáng chú ý, giá một chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental, nếu như ở Việt Nam có giá 43 tỷ, thì ở các nước khác, giá chiếc xe này chỉ ở mức 13,5 tỷ, tức giá ở Việt Nam đắt gấp hơn 3 lần so với các nước khác.

Trong khi đó, chiếc xe giá rẻ Kia Morning tại Việt Nam giá niêm yết là 373 triệu, còn ở các nước khác là 180 triệu….

Nhiều người bày tỏ sự choáng váng, “sốc” trước sự chênh lệch mức giá cao như vậy.

“Nhìn bảng giá mà thấy buốt hết cả ruột”, bạn Minh Anh cho biết

Một số cư dân mạng đang sống ở nước ngoài cũng vào xác nhận giá xe tại nước đó rẻ hơn giá xe tại Việt Nam.

Ngọc Luận, một du học sinh Việt đang sống tại Hàn cho biết: “Giá xe Kia Morning ở Hàn có thể mua mới với 160 triệu đồng”.

“Không biết thế nào nhưng theo em biết thì Mazda3 bên Thái lăn bánh giá chỉ tầm 549 triệu thôi”.

“Cái này thật ra nhiều người biết nhưng chả làm gì được. Chiếc xe thứ 2 của em lắp ráp ở Việt Nam em rước về hết 600 triệu, trong khi hàng nội địa bên Mỹ chỉ 16.000 USD (khoảng hơn 363 triệu đồng). Biết nhưng làm sao đây, vẫn phải mua thôi”, Tấn Đức, một cư dân mạng than thở.

“Tôi chỉ biết 1 chiếc Camry sản xuất tại Nhật, vận chuyển sang Mỹ bán mà có 26.000 USD, trong khi đó Camry sản xuất tại VN, nội địa hoá mấy mươi %, bán luôn tại thị trường VN mà giá 52.000 USD”, bạn Hải Minh nói.

“Nhiều lúc muốn mua xe nhưng cứ nghĩ đến 1/2 số tiền mình vứt đi cùng giá trị thực con xe mà tiếc không muốn mua nữa”, bạn Nam cho biết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cư dân mạng bày tỏ sự hoài nghi, cho rằng bảng so sánh khá khập khễnh khi so đánh đồng với 196 nước còn lại, khi mà mức thuế mỗi nước lại khác nhau.

“Do nền kinh tế chúng ta kém hơn nên thuế má nhập khẩu cao hơn, đồng tiền thì mất giá, nhưng tôi khẳng định Việt Nam không phải nước có giá ô tô cao nhất thế giới như hình ảnh kia. Còn 196 nước khác mỗi nước 1 giá khác, tùy điều kiện kinh tế mỗi nước. Đến 1 nhà 4 anh em,còn mỗi người 1 hoàn cảnh không ai giống ai, thì lấy đâu 196 quốc gia giống nhau”, bạn Minh Tuấn bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác cho biết: “Theo ý kiến cá nhân của em thì đừng nên so sánh như vậy, khi mà đường xá Việt Nam mình còn chưa được như các nước khác . Điển hình như bây giờ còn tắc đường liên mien, huống chi giá xe mà được như các nước thì tắc đường suốt ngày”.

Em là người nông thôn, đường thì bé, xe mà rẻ như vậy em nghĩ làng em mua đến 50% thì có mà để xe ở cổng làng. Vậy nên nhà nước đánh thuế cao lên để hạn chế dân mua cũng đúng thôi”.

Hiện bảng giá so sánh sự chênh lệch nêu trên vẫn thu hút khá đông sự quan tâm của cư dân mạng.

Lâm Anh

So Sánh Toyota Fortuner Và Mitsubishi Pajero Sport Tại Việt Nam

Đã từ lâu, Toyota Fortuner cùng Mitsubishi Pajero Sport là hai trong những tên tuổi lớn trong phân khúc thị trường SUV ở Việt Nam. Người tiêu dùng luôn hài lòng về những đột phá của thiết kế nội thất và ngoại thất, trang bị đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm nổi bật riêng.

Cả 2 thương hiệu đều có những đột phá mới mẻ, độc đáo cùng hiện đại hơn so với những thế hệ cũ. Điều dễ thấy nhất là Fortuner 2018 mang sự mạnh mẽ cùng các đường gân nổi độc đáo trên nắp capo và ở bên hông xe, trong khi đó thì Pajero Sport lại là sự hầm hố cùng với đèn phía trước, lưới tản nhiệt, cùng hốc gió viền chrome.

Còn Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới thu hút người tiêu dùng bởi thiết kế mũi xe phá cách cùng lưới tản nhiệt lớn và thấp hơn, được bọc bởi các đường viền mạ chrome liên kết cùng đèn pha với đèn sương mù, mang lại cho người sử dụng cảm giác liền mạch và hiện đại. Và một và chi tiết khác tương tự như Fortuner 2018 như đèn pha, đèn ban ngày, đèn hậu. ​

Cả hai thương hiệu xe này đều tập trung đem lại cho người sử dụng cảm giác sang trọng cũng như hiện đại, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Fortuner tập trung hơn vào các chi tiết hiện đại kết hợp cùng với những tiện nghi dành cho người dùng. So với các thế hệ trước thì trong phiên bản mới này, Fortuner đã có nhiều sự thay đổi hơn so với Pajero Sport. ​

Pajero Sport thế hệ mới được trang bị động cơ 2.4lit diesel hoàn toàn mới MIVEC với công suất 181 mã lực, với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cùng hộp số tự động tiêu chuẩn 8 cấp tích hợp cùng chế độ thể thao. Ngoài ra còn có hệ dẫn động bốn bánh Super Select 2 bao gồm 4 chế độ vận hành. ​

Trong khi các phiên bản của Pajero Sport đều có 7 túi khí thì mỗi phiên bản của Fortuner lại có số lượng túi khí khác nhau. Ngoài ra, Toyota Fortuner 2018 có mức độ an toàn cao hơn hẳn thông qua việc sở hữu: hệ thống phanh gấp BA, hệ thống EBD, HAC, TRC, và VSC. ​

Bạn đang đọc nội dung bài viết So Sánh Giá Vé Gửi Xe Ô Tô Tại Việt Nam Và Các Nước trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!