Đề Xuất 1/2023 # Tài Xế Mua Xe Trả Góp Chạy Taxi Điêu Đứng # Top 7 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 1/2023 # Tài Xế Mua Xe Trả Góp Chạy Taxi Điêu Đứng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tài Xế Mua Xe Trả Góp Chạy Taxi Điêu Đứng mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực giao thông vận tải. Người dân hạn chế ra đường khiến doanh thu của các tài xế taxi bị giảm sút nghiêm trọng vì không có khách. Tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng, áp lực trả lãi ngân hàng ngày càng khó khăn. Nhiều người đang có ý định bán xe để thoát nợ nhưng đâu phải muốn bán là được.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu cần được phục vụ đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hãng xe taxi, xe công nghệ mới ra đời. Hầu hết ngân hàng nào cũng triển khai gói vay mua xe trả góp dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng vào mục đích cá nhân hoặc kinh doanh. Cho vay mua ô tô trả góp chạy taxi, tự lái, xe công nghệ. Người vay có thể sử dụng vào mục đích cá nhân, cho thuê hoặc tự mình kinh doanh.

Đến ngân hàng vay mua xe trả góp là một hình thức không còn xa lạ với dân tài xế hiện nay. Bởi vì đâu phải ai cũng có đủ tiền, đủ khả năng mua xe để chạy taxi. Khá nhiều ngân hàng cho vay thế chấp tài sản bằng chính chiếc xe mà người vay dự định mua. Hỗ trợ vay vốn đến 95% giá trị xe nếu khách hàng mua xe tại showroom có liên kết với ngân hàng đó.

Doanh thu giảm, áp lực trả lãi ngân hàng

Từ khi dịch Covid-19 lây lan đến Việt Nam khiến tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng. Người dân hạn chế ra đường khiến doanh thu của những bác tài xế cũng thế mà tụt dốc không phanh. Không có doanh thu mà tiền lãi ngân hàng tháng nào cũng phải trả khiến họ mệt mỏi. Áp lực trả tiền ngân hàng, tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của gia đình khiến các tài xế lao đao.

Hơn 2 tháng nay bị ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-19. Khiến cho nhiều tài xế muốn bán xe taxi mai linh, xe du lịch, xe chạy công nghệ, chạy xe theo hợp đồng ế ẩm vì không có khách hàng. Doanh thu giảm nhưng phần trăm chiết khấu đóng cho hãng xe lại không giảm. Đối với những anh chỉ chạy xe cho hãng không mua xe trả góp ngân hàng. Thì việc ế ẩm không có khách chỉ ảnh hưởng đến tiền lương hàng tháng. Còn đối với những người tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng. Vì phải chịu áp lực trả tiền vay ngân hàng, người thấp nhất phải trả 5 triệu, người cao nhất trả NH 12 triệu đồng/tháng. Thậm chí nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra còn chi phí ăn uống, tiêu dùng, tiền thuê nhà, mặt bằng….

Người vay mua ô tô để tham gia chạy taxi, chạy xe công nghệ Grab, Be, GoViet thật sự khó khăn. Có người tính bán xe để lấy tiền trả ngân hàng cho thoát nợ kiếm việc gì khác làm. Nhưng hợp đồng chạy xe cho hãng vẫn còn thời hạn, đâu phải muốn bán xe là dễ. Trong khi hợp đồng vay vốn tài sản thế chấp cho ngân hàng chính là chiếc xe này thì bán làm sao được. Khó khăn này chồng chất khó khăn khác, các anh tài xế chỉ biết thở dài lao đao. Ngoài chạy xe phải làm đủ nghề để có tiền chi tiêu hàng ngày. Tiết kiệm dành dụm trả ngân hàng mỗi khi đến đáo hạn. Có khi phải vay mượn thêm của bạn bè, gia đình mới đủ.

Khoản nợ mua xe trả góp trở thành gánh nặng gia đình

Anh Đặng Thanh Huy (30 tuổi, TPHCM) cách đây 1 năm có đầu tư mua chiếc xe 7 chỗ Toyota Innova gần 900 triệu đồng. Để tham gia chạy taxi cho hãng xe Mai Linh. Trong đó 750 triệu đồng là tiền vay ngân hàng. Số tiền còn lại là trong gia đình tự xoay sở tích góp được. Tài sản thế chấp cho ngân hàng chính là chiếc xe mà anh Huy đã mua để tham gia chạy taxi.

Bình thường hằng ngày chạy có khách kiếm từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng, có khi 1,5 triệu đồng. Sau khi trừ hết tất cả các chi phí, chiết khấu. Hàng tháng anh dư cũng được 25 triệu đồng, trả tiền ngân hàng 12 triệu/tháng. Còn lại lo chi phí tiền xăng xe, tiền cà phê, ăn uống gia đình 4 người là đủ vừa khít.

Gần 2 tháng trở lại đây, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 khách càng ngày càng ít. Người dân hạn chế ra đường. Nhu cầu đi lại của khách cũng không còn nhiều. Anh Huy cho biết chạy từ sáng tới chiều chỉ kiếm được 500.000 đồng, không đủ tiền trả lãi ngân hàng. Áp lực trả ngân hàng ngày càng lớn, trở thành gánh nặng của gia đình. Anh muốn ban xe taxi Mai Linh để trả nợ.

Huy than thở không biết tình trạng này sẽ kéo dài đến bao giờ. Khi nào mới trả hết tiền mua xe trả góp cho ngân hàng. Tài xế cho biết để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Anh phải ra đường kiếm khách từ 6 giờ sáng đến 23 giờ khuya mới về. Tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng.

Bán xe trả nợ ngân hàng

Lúc dịch mới bùng phát tại Trung Quốc tình hình vẫn chưa có gì gọi là căng thẳng. Mọi hoạt động giao thông vận tải trong nước ta vẫn diễn ra bình thường. Nhưng từ lúc vi rút Corona lây lan sang Việt Nam, tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Nhu cầu của người dân đi lại giảm. Thậm chí có ngày tài xế taxi không kiếm được cuốc chạy nào.

Anh Nguyễn Tân chia sẻ, vay 500 triệu đồng tại ngân hàng VPbank để mua xe trả góp chạy taxi. Hàng ngày kiếm cũng được 1 triệu đồng, trừ tất cả chiết khẩu chi phí mỗi tháng dư được 20 triệu. Trả tiền ngân hàng và chi phí tiêu dùng dư sức 2 vợ chồng và 1 đứa con.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, khiến anh em tài xế chúng tôi phải lao đao. Có ngày chỉ kiếm được 2, 3 cuốc chạy, có ngày không khách nào cả. Tình trạng này cứ tiếp tục chắc phải ôm nợ. Nhiều lúc Tân tính tới chuyện bán xe để trả tiền cho ngân hàng. Sau đó tìm việc khác làm, chứ như vầy thì không biết phải làm sao. Nhưng việc bán xe đâu phải đơn giản vì đã làm hợp đồng thế chấp tài sản cho ngân hàng. Tiền bạc đâu mà trả nợ, chi phí ăn uống, sinh hoạt cho cả gia đình.

Chưa tính tới trường hợp muốn bán xe nhưng đâu có dễ, hợp đồng chạy xe với hãng vẫn còn. Nếu hủy hợp đồng phải nộp tiền phạt, trong khi tiền thế chân cũng sẽ mất. Nhìn xe đứng yên tại chỗ vì không có khách mà nợ nần ngày càng chồng chất khiến nhiều người lao đao. Tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng, muốn bán xe taxi mai linh để trả nợ.

Khách ế ẩm, hãng xe thờ ơ

Ngô Trọng Khải (29 tuổi) là tài xế hãng Suntaxi đầu tư chiếc xe 7 chỗ với số tiền 800 triệu đồng. Anh cho biết đây là lần đầu tiên từ lúc làm tài xế taxi đến nay mà một buổi sáng chỉ đón được 1 khách. Thu nhập ngày càng giảm mà mức chiết khấu nộp cho công ty vẫn nguyên không hề thây đổi.

Vay tiền ngân hàng mua xe trả góp, tháng này gần đến kỳ hạn trả rồi mà chưa có đủ tiền. Tôi chưa biết cách xoay sở như thế nào, mỗi tháng cả gần chục triệu tiền trả ngân hàng. Nhiều anh em không kham nổi, không đủ chi phí trang trải cả tháng nay, lãi suất cao không có thu nhập. Buộc họ phải bán xe để trả tiền lại cho ngân hàng. Tính tới thời điểm này hãng xe vẫn chưa có động tĩnh gì để hỗ trợ cho anh em tài xế.

Một anh tài xế khác cho hay, tôi còn may mắn hơn nhiều anh em khác. Bởi vì chỉ chạy xe cho hãng và làm công ăn theo tháng, không có khách chỉ giảm tiền lương. Chứ không phải khổ sở nhiều tài xế mua xe trả góp chạy taxi điêu đứng trả tiền ngân hàng mỗi tháng. Có tháng phải trả ít nhất từ 5 triệu đến 12 triệu đồng/tháng, nghĩ đến mà thấy tội. Nhiều gia đình xem khoản tiền trả góp của việc mua xe là gánh nặng của gia đình. Nhiều lúc muốn bán xe taxi mai linh trả nợ.

Ý kiến phía ngân hàng

Chủ tịch hội liên hiệp hợp tác xã vận tải TPHCM ông Diệp Dũng cho hay. Thực trạng chung của tài xế taxi cũng như tài xế công nghệ hiện nay điêu đứng lao đao. Đa số họ phải vay tiền ngân hàng để mua xe trả góp tham gia chạy xe taxi, xe công nghệ. Chứ bản thân không đủ khả năng và đủ tiền để sở hữu riêng cho mình một chiếc xe để kiếm cơm.

Mua chiếc ô tô 600 triệu đồng. Hết 80% giá trị xe là nhờ vốn vay của ngân hàng, 20% còn lại bản thân tự xoay sở bỏ ra. Tính trung bình mỗi ngày một tài xế kiếm được từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng/ngày. Mỗi tháng cũng kiếm được tầm gần 33 triệu đồng. Trừ tất cả chi phí xăng xe, chi phí chiết khấu lại cho hãng xe. Số tiền thực nhận tầm 20 triệu đến 22 triệu đồng. Trả ngân hàng một nữa, còn một nữa để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày của bản thân và gia đình.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi virus Corona, lượng khách hàng giảm sút đáng kể. Doanh thu tụt như thắng không phanh. Doanh số chỉ đạt cỡ 10 triệu đồng khiến họ tiến thoái lưỡng nan. Đem hết trả tiền cho ngân hàng, còn chi phí tiêu dùng phải vay mượn người thân. Một vị lãnh đạo ngân hàng cho biết Nhà nước cần có cơ chế giảm thuế. Bên cạnh đó ngân hàng cần có biện pháp hỗ trợ giãn thời hạn trả nợ cho cá nhân, người tiêu dùng. Đồng thời các hãng xe cần giảm chiết khấu cho tài xế trên mỗi cuốc xe.

Ngân hàng HDBank vừa đưa ra gói vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Giảm lãi suất cho vay 5%/năm bất cứ gói vay nào. Bất cứ mục đích gì nhằm hỗ trợ cho đại đa số khách hàng vay vốn. Trước diễn biến vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiểu dừng lại của dịch bệnh Covid-19. Ngân hàng HDBank giải ngân gói vay 10.000 tỷ đồng dành cho khách hàng.

Ngân hàng ACB hỗ trợ gói vay 25.000 tỷ đồng. Giảm lãi suất cho vay từ 10%/năm xuống còn 7,5% đối với khách hàng cá nhân. Lãi suất 5,5%/năm đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ cho các gói vay ngắn hạn. Sacombank hỗ trợ tung gói vay 10.000 tỷ đồng để giúp đỡ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch này. Đồng thời giảm lãi suất tất cả các gói dịch vụ vay 2%/năm. Nam Á Bank giảm lãi suất 1,5%/năm so với lãi suất hiện hành áp dụng trước đây. Rất nhiều ngân hàng đã có động thái hỗ trợ giản nợ, kéo dài thời gian trả, giảm lãi suất cho người tiêu dùng. Được biết tất cả các gói hỗ trợ vay vốn này áp dụng từ nay đến hết ngày 30/6/2020.

Cho Vay Tiền Mặt Nhanhhttps://chovaytienmatnhanh.vn/

Chuyên gia tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.

Thông tin được biên tập bởi: chúng tôi

Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Taxi

17/04/2020

Đừng băn khoăn trong việc có nên mua xe ô tô trả góp chạy Taxi hay không. Bởi vì điều này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân càng được cải thiện, thì nhu cầu đi lại của người dân bằng ô tô càng nhiều. Kéo theo các loại hình vận tải cũng phát triển theo, nhất là Taxi với sự an toàn, nhanh chóng, không khói bụi, nóng nực.

Thời buổi công nghệ số phát triển, chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối Internet, bạn đã có ngay cho mình “tài xế riêng” với giá rẻ rồi. Trước nhu cầu rất lớn ấy, rất nhiều đang băn khoăn có nên mua xe ô tô trả góp chạy Taxi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn việc nên hay không nênmua xe ô tô trả góp chạy taxi, giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Nhiều người tận dụng thời gian rảnh rỗi chạy Taxi như một ngành tay trái, cũng có một số khác lựa chọn việc chạy Taxi là nguồn thu chính của mình. Đối với những người chưa có xe hoặc mới bước chân vào nghề Taxi thì câu hỏi đặt ra đàu tiên sẽ là “có nên mua xe trả góp hay không”, “nên mua xe gì để chạy”… Câu trả lời sẽ là: Có

Đương nhiên đối với những người có sẵn xe thì đây là một cơ hội tốt để kiếm tiền, ngoài việc chạy Taxi dịch vụ, khách hàng cũng có thể đăng kí trở thành thành viên của các công ty vận tải như Grab, Mai Linh,… Đối với nguồn tài chính không dồi dào, câu hỏi thường trực được đặt ra đó là nên vay ngân hàng mua xe hay nên đi thuê?

Sẽ không phải là quá xa lạ khi nghe về những câu chuyện thế chấp nhà cửa, đất đai, tài sản để đầu tư mua xe chạy Taxi. Đó được coi là một phương án tài chính khá hợp lý với mong đợi đây là một thương vụ lớn, giúp họ có được nguồn thu tốt hơn trong tương lai. Chỉ cần bỏ ra số tiền 30% giá trị xe, 70% số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay.

Trong khi nếu bạn đi thuê, giá cho thuê xe ô tô hàng tháng thường dao động 10 -15 triệu tùy vào từng loại xe. Đây cũng là con số bằng, hoặc thâm chí còn cao hơn số tiền bạn phải trả ngân hàng hàng tháng khi vay mua xe.

Vậy doanh thu thu được của mỗi tài xế từng tháng phải bao nhiêu mới gọi là có lãi? Thêm nữa, người đi vay mua xe sẽ được sở hữu chiếc xe của mình. Trong khi đi thuê, chiếc xe đó không thể theo bạn mãi.

Nhìn nhận những thuận lợi và khó khăn, những người trước kia đi thuê xe mà đã phải trả lại cho chủ xe thì hiện giờ vay mua xe được cho là lựa chọn đúng đắn.

Có nên vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp không?

Nếu nhu cầu mua xe ô tô trả góp của bạn chỉ là để chạy taxi hoặc phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình không quá lớn, trong điều kiện khả năng tài chính chưa cao, chúng tôi đưa ra cho bạn một số gợi ý về các dòng xe phù hợp như sau:

Đây là các dòng xe có giá khá thấp trên thị trường, hơn nữa còn có rất nhiều ưu điểm mà người có nhu cầu mua xe ô tô trả góp chạy taxi đang tìm kiếm, đó là: độ bền và tính ổn định cao, tiết kiệm nhiên liệu, khấu hao giá trị xe theo thời gian thấp, phụ tùng, sửa chữa hay thay thế lắp ráp nhanh, rẻ và tiện,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại xe cũ, đã qua sử dụng để mua chạy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua xe, đăng kí xe. Tuy nhiên, trường hợp này, khách hàng nên chọn những nơi mua xe uy tín hay nhờ chuyên gia về xe đi xem xét xe trước khi ra quyết định mua để tránh những rủi ro như xe quá cũ, xe không được bền,…

Một số lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền mua ô tô kinh doanh

Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe ưng ý để mua, khách hàng có thể tìm đến các ngân hàng để nhận sự hỗ trợ nguồn vốn mua xe. Các ngân hàng hiện nay tạo điều kiện rất lớn cho người dân, dù là xe mới hay xe cũ cũng sẽ được hỗ trợ vay vốn với lãi suất vô cùng ưu đãi.

Thậm chí, có những ngân hàng còn có những gói vay hỗ trợ riêng cho khách hàng mua xe cũ, hoặc những gói vay riêng cho khách hàng mua xe ô tô trả góp chạy taxi.

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp chạy taxi

Việc vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp chạy taxi sẽ giúp cho khách hàng có được rất nhiều những lợi ích như:

Giảm bớt gánh nặng về chi phí khi mua xe

Số tiền bỏ ra ngay lúc mua xe nhỏ hơn rất nhiều so với việc mua xe trả trực tiếp

Thời gian vay dài

Hạn mức cho vay mua xe ô tô trả góp chạy Taxi cao, lên đến 80% giá trị chiếc xe

Thủ tục mua xe đơn giản, nhanh gọn

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, giải ngân nhanh

Lãi suất hấp dẫn

Nhiều ưu đãi từ phía các ngân hàng…

Khi vay tiền mua xe ô tô trả góp, khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Nên cân nhắc kĩ việc nên chọn mua xe ô tỗ hay ô tô mới. Như đã phân tích ở trên thì một chiếc ô tô cũ với chất lượng tốt và giá cả phải chăng sẽ mang lại lợi ích về kinh tế cho bạn hơn nhiều so với một chiếc mới, bởi bạn sẽ giảm được rất nhiều các chi phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ. Xe cũ sẽ có giá tiền rẻ hơn và sẽ không mất giá quá nhiều nếu bạn muốn thanh lý – điều thường xuyên xảy ra trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, một chiếc xe mới lại có tuổi thọ cao hơn và gắn bó với bạn lâu dài hơn.

– Ngoài kế hoạch trả lãi, khách hàng cũng cần tính đến chi phí mua bảo hiểm cho xe hàng năm bởi trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm vật chất cho xe và chuyển quyền thụ hưởng 100% cho ngân hàng.

Khách hàng quan tâm có nhu cầu hỗ trợ vay mua xe trả góp có thể truy cập vớiTopbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Theo thị trường tài chính

Có Nên Mua Xe Ô Tô Trả Góp Chạy Dịch Vụ Taxi?

Nhưng với nhu cầu phát triển của xã hội, nghề Taxi cũng đang là một công việc tạo ra thu nhập rất tốt khi mà số người sử dụng xe taxi đang tăng lên rất cao hiện nay tại Việt Nam. Vậy với những người đang trên con đường lập nghiệp, tài chính chưa đủ có nên mua xe ô tô trả góp chạy taxi không?

Mặc dù các ngân hàng hiện nay đang rất mở cửa, hỗ trợ tối đa cho người mua xe ô tô chạy dịch v. Nhưng với khoản nợ xe lớn, lãi suất cao, áp lực trả nợ sẽ khiến người mua phải gánh trên vai rất nhiều áp lực và nguy cơ trong số đó không trả nổi gốc lãi ngân hàng dẫn tới việc người mua có thể phải bán xe để trả nợ.

Nhưng theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề và việc làm việc tiếp xúc với rất nhiều tài xế taxi thì việc người mua không gánh được khoản nợ gần như rất ít ỏi và phần lớn nằm vào những lái xe lười biếng, chơi bời dẫn tới việc không đủ sức để trả nợ ngân hàng.

Mua xe ô tô trả góp chạy taxi là điều nên làm

Với thủ tục vay linh động và lãi suất ưu đãi cho người vay, thì việc lái xe mua trả góp để sở hữu một mẫu xe ô tô cho riêng mình phục vụ cho công việc lâu dài là điều nên làm.

Lấy một Ví dụ: Người mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ taxi với khoản vay từ 200 – 300 – 400 – 500 triệu đồng.

Với tổng gốc lãi phải trả với thời gian vay dài lên tới 7 năm khoản vay 300 triệu đồng với gốc 3.5 triệu + gần 2 triệu tiền lãi thì người vay sẽ phải trả trung bình khoảng 5.5 triệu/ tháng. Với mặt bằng chung thu nhập hiện nay nghề Taxi mang lại rơi vào từ 20 – 40 triệu đồng tùy theo thời gian làm việc, thì trừ các chi phí và tiền gốc lãi mỗi tháng tài xế cũng tiết kiệm được từ 10 – 25 triệu đồng.

Được làm việc cùng nhiều bác tài kinh nghiệm cho biết nếu làm việc chăm chỉ thì chỉ sau 3 năm là có thể hoàn vốn, lúc này có thể tiếp tục dùng xe chạy tiếp hoặc thanh lý xe với giá trị khoảng 60 – 70% lúc mới tùy thương hiệu. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chủ xe có một công việc rất ổn định, xây dựng được mối quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng để phục vụ công việc về sau trở nên tốt hơn.

Mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ nên chọn dòng xe nào

Nên Mua Xe Gì Để Chạy Grab Taxi?

Nên mua xe gì để chạy Grab taxi?

Khác với taxi truyền thống, loại hình taxi công nghệ như Grab có giá cước rẻ, chương trình ưu đãi cao và đặc biệt là mạng lưới người dùng mang tính linh hoạt rất cao. Chính bởi điều này mà càng ngày càng nhiều chủ xe ô tô tiếp cận loại hình taxi này để kiếm thêm. Đặc biệt là giới tri thức trung lưu nước ta rất yêu thích loại hình “một công đôi việc” này, vừa làm hành chính vừa chạy thêm Grab kiếm ngoài giờ. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng chạy Grab vốn là công việc chạy liên tục mới có lãi và thường phải chạy 1 quãng đường xa nhưng cước lại vô cùng rẻ. Vậy để giảm bớt hao tốn chi phí và có thêm lãi thì các tài xế nên mua các dòng xe nào?

Giá bán rẻ

Đầu tiên, xe Grab nên đáp ứng tiêu chuẩn là giá rẻ và phụ kiện dễ tìm. Nguyên nhân đơn giản là xe Grab vốn chính là xe taxi, vậy nên mỗi ngày nó phải chở một lượng khá lớn, khó tránh khỏi xuống cấp nhanh và phải trùng tu thường xuyên. Việc chọn một chiếc xe vừa rẻ vừa bền sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí này.

Thực tế, hầu hết xe chạy Grab hiện này đều là sedan giá từ 400-500 triệu. Nếu như bạn có sẵn xe hoặc ngần ấy tiền để mua xe thì không cần phải lo lắng quá nhiều. Còn với nhiều người không đủ tiền thì có thể vay trả góp xe với khoảng 200 triệu vốn ban đầu là có thể bắt đầu rước xe về, vừa đưa đón gia đình vừa chạy thêm Grab ngoài giờ để trả nợ.

Tiết kiệm xăng

Yếu tố thứ 2 cần quan tâm ở xe chạy Grab là tiết kiệm nhiên liệu. Điều này khá bình thường bởi lẽ cước phí của Grab vốn đã rẻ hơn nhiều so với taxi truyền thống mà bạn lại phải đóng cho nhà sản xuất ứng dụng 20% doanh thu, khiến cho khoản lợi nhuận của bạn vốn đã thấp nay lại càng eo hẹp. Đó là chưa kể, trong quá trình chở khách bạn có thể gặp tắc đường hay đường không cho ô tô vào, khiến cho hành trình kéo dài và tốn xăng hơn rất nhiều. Lúc này, để trung hòa sao cho vẫn có lãi thì chiếc xe của bạn nên cực kì tiết kiệm xăng. Nếu tính theo thông số tiêu thụ nhiên liệu (lít/100km đường kết hợp) thì hiện Hyundai i10 đã có mức hao xăng là 6,2 lít/100 km, tương tự với Toyota Vios là 6,4 lít, Chevrolet Aveo là 6,8 lít…

Kiểu dáng nhỏ gọn

Thực tế, các ứng dụng taxi công nghệ như Grab hiện mới chỉ phổ biến trong các khu vực thành phố lớn hay nội đô như Hà Nội, chúng tôi Những khu vực này không những đường sá nhỏ hẹp mà ngóc ngách vô cùng lằng nhằng, vậy nên nếu bạn kinh doanh Grab bằng 1 chiếc SUV hoặc sedan hạng D thì chắc chắc quá trình chạy xe sẽ vô cùng vất vả, vào ngõ ngách không thể quay đầu mà không vào thì bị khách đánh giá 1 sao. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên chọn các mẫu xe có kiểu dáng gọn gàng, bán kính quay vòng thấp để tránh việc ra vào đường phố gây ách tắc, không thể quay đầu.

Có trả góp hoặc sẵn sàng mua xe cũ

Thực tế, có nhiều người muốn kinh doanh Grab nhưng lại không có xe và rõ ràng giá bán của mỗi chiếc ô tô cũng không rẻ. Chính bởi điều này mà nhiều người đã tìm đến các phương án như mua xe cũ hoặc mua xe trả góp.

Các phương án này nghe thì có vẻ bấp bênh nhưng thực sự cũng có hiệu quả rất lớn. Đối với hình thức vay trả góp, nếu bạn mua 1 chiếc xe giá 400 triệu, trả góp 50% thì bạn chỉ phải nợ ngân hàng 200 triệu đồng, mỗi tháng cả lãi và cả số tiền nợ sẽ rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Nếu như bạn có thể chạy Grab đều đặn thì có thể thu mỗi ngày 1 triệu đồng, trừ 20% phí nộp cho Grab thì bạn có 800.000 đồng mỗi ngày, trung bình 1 tháng kiếm được 12-16 triệu đồng. Trả 5 triệu cho ngân hàng và các chi phí bảo dưỡng, xăng xe thì bạn vẫn có lãi.

Còn nếu bạn không muốn vay nợ thì nên cân nhắc thử phương án mua xe cũ, tuy nhiên phương án này chỉ thực dụng khi bạn mua xe để chạy Grab chứ không phù hợp để chạy chở gia đình thì xe trang bị thiếu, nhanh xuống cấp. Tuy nhiên, xe cũ cũng có cái lợi của xe cũ, chính là tiết kiệm nhiên liệu, giá bán lại rẻ, chạy chán có thể bán đi để đổi đời xe mà không cần lăn tăn. Tuy nhiên, trong quá trình mua xe bạn cần cực kì cẩn thận kẻo mua phải taxi hoàn lương, vừa hay hỏng vặt lại vừa mất tiền oan.

Một số mẫu xe lý tưởng để chạy Grab

Chevrolet Aveo

Chevrolet Aveo sở hữu chỉ số tiêu thụ nhiên liệu chỉ 6,8 lít/100km đường hỗn hợp, có thể nói là ở mức trung bình, ngoài ra bán kính quay vòng của xe chỉ khoảng 5,02 m, thấp nhất phân khúc. Điều này rất phù hợp với các tiêu chí mua xe Grab mà chúng tôi đã đề cập cho bạn.

Chevrolet Aveo hiện đang sử dụng động cơ 1,4L, giá bán niêm yết khoảng 459 – 495 triệu đồng. Nếu vay mua ngân hàng chiếc xe này, bạn có thể khá yên tâm khi chỉ phải chuẩn bị khoảng 200 triệu tiền vốn, chịu lãi suất 7% 1 năm thì vẫn tương đối đủ bù.

Toyota Vios lắp đặt động cơ 1.5 lít VTT-i tiết kiệm nhiên liệu, công suất 107 mã lực, mô men xoắn 140 Nm. Hiện tại, giá bán của Toyota Vios đang vào khoảng 531 – 606 triệu đồng, đối với các gia đình trung lưu thì vừa tầm nhưng nếu để trả góp thì bạn nên có nhiều vốn hơn một chút.

Hyundai Grand i10 hiện có 2 tùy chọn động cơ là 1.0L, công suất 66 mã lực và 94 Nm cho bản hatchback và 1.2L, công suất 85 mã lực và 120 Nm cho bản sedan. Vì sử dụng số sàn nên i10 cực kì tiết kiệm xăng đối với các phiên bản hatckback, phù hợp để chạy trong đô thị với mức vận tốc thấp. Hiện tại, i10 đang bán ra ở Việt Nam với gần 9 phiên bản, giá bán từ 315 – 415 triệu đồng. Để khởi nghiệp Grab với i10, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200 triệu đồng là đủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tài Xế Mua Xe Trả Góp Chạy Taxi Điêu Đứng trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!