Đề Xuất 3/2023 # Thâm Nhập Điểm ‘Làm Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Mất 10 Phút’ Ở Hà Nội # Top 9 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Thâm Nhập Điểm ‘Làm Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Mất 10 Phút’ Ở Hà Nội # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thâm Nhập Điểm ‘Làm Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Mất 10 Phút’ Ở Hà Nội mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào một ngày giữa tháng 11/2020 khi đang ngồi uống nước ngay cạnh Big C Thăng Long (TP Hà Nội) chúng tôi nghe nhiều học viên rỉ tai nhau về những nơi làm giấy khám sức khỏe lái xe nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm.

Trong vai một người muốn làm giấy khám sức khỏe để học bằng lái xe thì được anh T. (một giáo viên dạy lái xe ô tô ở Hà Nội) giới thiệu đến Phòng khám đa khoa Y.E Hà Nội, Phòng khám đa khoa Quốc tế Thanh Chân, Bệnh viện Thăng Long…

Lần theo những thông tin, chúng tôi tìm đến Phòng khám đa khoa Y.E tại quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) nơi anh T. giới thiệu.

Vừa đến đây một thanh niên trông giữ xe nhanh nhảu chạy lại hỏi “anh đến làm giấy khám sức khỏe lái xe à, có ảnh chưa vào trong kia chụp ảnh rồi hãy vào sảnh làm thủ tục”.

Sau khi vào một con ngõ (cạnh phòng khám) chụp ảnh xong thì chúng tôi đi ra rồi bắt đầu vào làm thủ tục khám sức khỏe.

Số lượng học viên ở các trung tâm đào tạo lái xe đến đây khám sức khỏe khá đông. Trong lúc chờ tới lượt, chúng tôi ghi nhận được hàng chục học viên nhốn nháo ra vào bàn đăng ký.

Tiếp đó cô nhân viên phòng khám chỉ hỏi “ở trung tâm nào” rồi học viên ký vào một bản danh sách, mỗi người được phát cho một mẫu giấy khám sức khỏe chỉ cần điền tên, dán ảnh, nộp tiền là đi khám.

Khi đến lượt chúng tôi, chị nhân viên phòng khám có hỏi “em được trung tâm nào giới thiệu đến đây khám”, tôi đáp rằng em đi khám tự do.

Sau màn chào hỏi xong thì chị nhân viên đưa cho chúng tôi một mẫu giấy khám sức khỏe để kê khai tên, tuổi mà không cần kiểm tra giấy tờ, chứng minh thân nhân, rồi cứ thế đến quầy thu ngân nộp 200 nghìn đồng/người. Và đi theo từng phòng để khám theo hướng dẫn.

Khi chúng tôi băn khoăn hỏi giấy khám sức khỏe bên chị có đảm bảo và được trung tâm lái xe công nhận hay không (?) thì được cô gái trấn tĩnh: “Anh yên tâm bên em làm nhiều rồi, giấy khám được làm tại Bệnh viện Giao thông Vận tải hẳn hoi”.

Màn thăm khám chớp nhoáng

Sau khi làm hồ sơ và đóng 200 nghìn đồng, nhân viên của Phòng khám Y.E đưa cho chúng tôi một ống đựng nước tiểu, hướng dẫn lên tầng 3 của tòa nhà để bắt đầu các quá trình khám 8 chuyên khoa.

Khi đi lên tầng 3 của tòa nhà thì cảnh tượng đập vào mắt chúng tôi là những tốp học viên nhốn nháo lên, xuống các tầng để thăm khám rất nhộn nhịp. Sau đó một cán bộ xét nghiệm yêu cầu mọi người đi lấy nước tiểu rồi quay trở lại để mẫu tại bàn và đi đến phòng khác tiến hành khám.

Tiếp theo, chúng tôi lên tầng 6 đi vào phòng khám mắt, chỉ chưa đầy 1 phút đồng hồ chỉ trỏ đọc chữ cái trên bảng thì bác sĩ bảo “của em đã xong”. Mà chúng tôi không cần phải thực hiện đo mắt gì.

Sau màn thăm khám tâm thần, thần kinh xong tôi được hướng dẫn xuống tầng 3, 4 để tiếp tục khám tai mũi họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, nội tiết.

Do lượng người đến đây làm giấy khám sức khỏe quá đông, nên các bác sĩ chỉ thăm khám, hỏi đáp rất chóng vánh. Theo bấm giờ thì chỉ trong vòng 13 phút đồng hồ là khám xong 8 công đoạn (không tính thời gian chờ đợi đến lượt).

Ngoài phòng khám đa khoa YE, trong quá trình thực tế chúng tôi đã ghi nhận được nhiều phòng khám, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội có quy trình thăm khám làm giấy khám sức khỏe na ná giống nhau.

Cũng theo ghi nhận, tại Bệnh viện đa khoa Thăng Long (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) thì quy trình thăm khám làm giấy khám sức khỏe lái xe cũng hết sức nhanh chóng, khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên.

Sau khi làm thủ tục và nộp tiền, chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút đồng hồ thăm khám thì 8 công đoạn khám lâm sàn đã xong. Điều đáng nói là trong quá trình thăm khám thì bác sĩ Trần Thị Thu Hằng (Bệnh viện Thăng Long) một lúc khám cả 5 chuyên khoa (tâm thần, thần kinh, tim mạch, hô hấp, nội tiết).

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân địa chỉ số 6 Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Bệnh viện Giao thông Vận tải, quy trình làm giấy khám sức khỏe cũng diễn ra tương tự, có bác sĩ còn ký trước khám sau.

Không xét nghiệm vẫn có kết quả

Qua quá trình thâm nhập thực tế, điều làm chúng tôi ngạc nhiên nhất là ở khâu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, hơi thở. Mặc dù không được thực hiện đo nồng độ còn mà vẫn có kết quả.

Cụ thể, trong kết quả phiếu xét nghiệm của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân do BSCK Cao Thị Nhơn ký vào ngày 25/10/ 2020 có ghi: “xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, hơi thở 0,00mg/l”. Cũng trong kết quả giấy khám sức khỏe của Phòng khám đa khoa Y.E và Bệnh viện đa khoa Thăng Long cũng cho kết quả tương tự.

Trong Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ban hành ngày 21/08/2015 của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khoẻ của người lái xe.

Khi đi khám, người lái xe phải kê khai rõ chi tiết tiền sử bệnh, các loại thuốc đang dùng và được khám về tâm thần, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp…

Ngoài ra cần thực hiện các xét nghiệm bắt buộc gồm: xét nghiệm ma túy (test Morphin/Heroin, Amphetamin, Methamphetamin, Marijuana – cần sa), xét nghiệm nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở.

Quy định đã nêu rõ vậy, hiện tại nhiều phòng khám, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đang phớt lờ, bỏ qua các công đoạn khám sức khỏe đối với người khám sức khỏe lái xe.

Thâm Nhập “Chợ” Biển Số Xe Giả Giữa Thủ Đô

Tuyến đường Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dài chưa đầy một cây số nhưng có đến cả hàng chục cửa hàng chuyên cung cấp biển số xe giả cho ôtô, xe máy.

Hàng chục cửa hàng sửa chữa ôtô, xe máy trên phố Trần Nhật Duật sẵn sàng cung cấp biển số giả

Những người mất biển số xe, hoặc muốn có biển số đẹp… chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là đã có trong tay một chiếc biển số theo yêu cầu.

Điều đáng nói, tình trạng buôn bán biển số giả ở đây diễn ra công khai từ hàng chục năm nay nhưng các lực lượng chức năng của Hà Nội vẫn tỏ ra bất lực.

Dễ hơn… mua rau

Sáng 28/5, trong vai người cần mua biển số giả cho chiếc xe ôtô bị mất biển, chúng tôi đảo một vòng quanh khu vực cầu Chương Dương, chỉ cần nhìn thoáng qua đã thấy hàng chục hiệu sửa chữa ôtô, xe máy… kiêm làm biển số xe giả san sát bên đường.

Khi vừa dừng xe trước cửa hàng sửa chữa ôtô, xe máy H.M cạnh số nhà 30 Trần Nhật Duật, ngay lập tức có 4 thanh niên chạy bổ ra, người kéo áo, kẻ nắm lấy càng xe chúng tôi, rồi thi nhau nói: “Làm biển số hả anh?”, “Anh cần biển gì chỗ em cũng có”, “Sang cửa hàng em giá rẻ mà đảm bảo anh ơi”,…

Khi chúng tôi thắc mắc, biển “xịn” là biển gì, thì thanh niên này tuôn một tràng: “Biển này sẽ có quốc huy dập chìm, có phản quang đầy đủ, công an có kiểm tra cũng không thể phát hiện ra”.

Thấy chúng tôi còn tỏ ra lưỡng lự, một thanh niên khác tiếp lời: “Các anh yên tâm đi, công nghệ làm biển ở đây thì miễn chê, nhiều người ở các tỉnh xa còn phải tìm đến bọn em, có người đặt hàng cả mấy chục chiếc để đem về bán lại cho người khác”.

Lúc chúng tôi đang giao dịch thì một khách hàng trẻ tuổi đi trên chiếc xe SH không biển kiểm soát đến đặt mua chiếc biển xe 89F9…9 với lý do vừa bị “nhảy” mất biển số.

Tưởng kiếm được khách “sộp”, thanh niên M. liền “hét” giá 400.000 đồng. “Kì kèo bớt một thêm hai”, cuối cùng hai bên ngã giá 200.000đ. Thỏa thuận xong, M. nhanh chóng thu 100.000đ tiền đặt cọc và dặn khách 2 tiếng sau lấy biển, trả nốt tiền.

Lấy lý do đang có việc phải đi gấp, chúng tôi rời cửa hàng mang theo những ánh mắt đầy dò xét của nhân viên ở đây. Sau đó, tiếp tục tạt vào một cửa hiệu sửa chữa xe máy cạnh số nhà 104 Trần Nhật Duật, chủ cửa hàng là một phụ nữ chừng ngoài 40 tuổi đon đả mời chào: “Hai anh cần biển xanh hay trắng, thích tứ quý hay gì chỗ em cũng chiều hết”. Sau khi nghe trình bày nhu cầu, chúng tôi được bà chủ chốt giá 400.000 đồng cho biển giả của chiếc ôtô và hẹn sẽ trả hàng trong ngày.

Cơ quan chức năng “bó tay”?

Trưa cùng ngày, tại buổi làm việc với phóng viên, Thượng tá Chu An Thanh – Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm – thừa nhận tình trạng buôn bán biển số xe giả tại phố Trần Nhật Duật đã diễn ra từ nhiều năm nay nhưng cơ quan chức năng chưa thể xử lý triệt để.

Lý do mà ông Thanh đưa ra là hoạt động của những đối tượng làm biển số xe giả rất tinh vi, khi thấy bóng lực lượng chức năng là họ lại cất giấu, phi tang.

“Việc bắt các đối tượng này không phải dễ, phải cần đến nghiệp vụ, xác định địa bàn, đường dây móc nối thì mới bắt được (!?)” – Thượng tá Thanh cho biết.

Bên cạnh đó, ông Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho rằng, chế tài xử lý những đối tượng buôn bán biển số xe giả hiện nay chưa đủ sức răn đe bởi chỉ ở mức độ xử lý hành chính.

“Chúng tôi cũng đã bắt được một số vụ nhưng cũng chỉ tiến hành tịch thu, tiêu hủy tang vật và xử phạt hành chính. Biển số xe không phải là hàng hóa, hành vi của họ cũng chẳng phải là làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức nào cả nên không thể xử lý hình sự được. Pháp luật hiện hành chưa có quy định xử lý hình sự với những đối tượng buôn bán biển số xe cũng là một khó khăn đối với chúng tôi” – Ông Thanh nói.

Thiếu tá Phạm Quang Huy – Trưởng phòng Hướng dẫn luật và điều tra, xử lý tai nạn giao thông (Cục CSGT ĐB-ĐS, Bộ Công an) cho biết, bằng nghiệp vụ lực lượng CSGT có thể phát hiện những trường hợp tham gia giao thông dùng biển kiểm soát giả.

Tuy nhiên, theo Thiếu tá Phạm Quang Huy sở dĩ người dân vẫn sử dụng biển số giả là do chế tài xử phạt đối với hành vi này còn thấp, chưa đủ sức răn đe.

“Nghị định 171 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định, người điều khiển xe ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng.

Tương tự, người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) gắn biển số giả sẽ bị phạt tiền từ 300 đến 400 nghìn đồng ” – Thiếu tá Huy cho biết.

Thâm Nhập Phố Mua Bán Biển Số Xe Giả

Hoạt động trá hình dưới các hiệu chữa xe máy, đánh số nhà, cửa hiệu bán biển số xe ô tô, xe máy giả vẫn lén lút hoạt động.

Bất chấp sự quản lý của chính quyền cơ sở và công an tổ chức truy quyét, bắt bớ những cửa hiệu này vẫn ngang nhiên hoạt động và hằng ngày cung cấp ra thị trường bên ngoài hàng trăm, hàng nghìn chiếc biển BKS xe máy, ô tô giả.

Muốn mua bao nhiêu cũng có

Trưa ngày 18/9, theo lời giới thiệu của cánh tài xế xe ô tô và xe ôm, chúng tôi có mặt tại cửa hiệu xe máy M.T trên phố Trần Nhật Duật (Hà Nội). Phố Trần Nhật Duật nổi tiếng là nơi cung cấp nguồn hàng làm biển số xe máy, ô tô giả lớn nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Hoạt động cung cấp biển số giả ở con phố này diễn ra nhiều năm nay cho đến tận bây giờ vẫn chưa có bất cứ cấp chính quyền nào đứng ra quản lý và giám sát chặt chẽ.

Vừa đáp xe vào cửa hiệu M.T, người đàn ông mặc chiếc quần bò ngắn lửng, áo vải cộc tay đon đả mời chào: Muốn mua gì? – Tôi đáp: Có làm biển nhanh không?. Có – người đàn ông này đáp gọn rồi dẫn chúng tôi vào phía trong.

Giá bán gốc BKS giả này ở xưởng sản xuất ra bên ngoài là 50.000=200.000 đồng/ chiếc.

Theo quan sát của chúng tôi, cửa hiệu này bên ngoài vẫn trưng biển sửa chữa xe gắn máy, bên trên tấm biển còn treo nhiều biển số nhà màu xanh.

Theo lời của người đàn ông này, cách đây ít hôm Công an quận Hoàn Kiếm có tổ chức cuộc ‘đột kích’ truy bắt một “trùm” chuyên sản xuất, kinh doanh và cung cấp biển số giả vì thế mấy hôm nay các cửa hiệu kinh doanh mặt hàng này đều rất dè chừng và hoạt động cẩn trọng hơn.

Khi chúng tôi đặt vấn đề muốn làm nhanh một biển số giả xe máy, người đàn ông này khua tay múa mép nói liên hồi: Cửa hàng anh kinh doanh mặt hàng này nhiều năm nay, làm ăn có uy tín, thương hiệu ở phố này. Giá biển số thường là 250.000 đồng/ chiếc; Còn giá biển số xịn là 380.000 đồng/ chiếc.

Vẫn theo lời của người đàn ông này, biển số xịn này được thiết kế rất tinh vi và in phun bằng máy. Chữ số được khắc vẽ bằng tay cộng vào đó là việc con dấu (quốc huy – PV) được đánh chìm rất tinh xảo vì thế công an khó mà phát hiện được. “Muốn biển số tứ quý mấy cũng có. Không quan trọng số bao nhiêu. Cái quan trọng là chất liệu và kỳ công làm biển số đó”, người đàn ông này nói.

BKS giả này trông y như thật, nhìn mắt bằng bình thường bên ngoài khó mà phát hiện

Như để minh chứng cho lời mình nói, gã đưa ra cho chúng tôi xem một loạt các biển số gồm biển số thường lẫn biển số “xịn” như: 30P8-1111; 30P-6789…

“Do mấy hôm nay công an đang làm gắt nên nếu bọn em muốn đặt số thì chiều mai anh mới làm xong được. Em cứ để lại địa chỉ sẵn anh sẽ giao hàng đến tận tay”, gã phân bua.

Lấy cớ cần gấp biển số xe trong ngày nên chúng tôi sang một cửa hiệu kế bên có tên O.B để tìm hiều thêm. Tại cửa hiệu này, bà chủ trạc tuổi 55 sau khi đon đả mời chào dẫn chúng tôi ngồi vào bàn giới thiệu đã nhanh tay lấy một mảnh giấy trắng ngỏ ý muốn ghi biển số nào thì đọc để bà còn đón khách khác.

“Giá biển xe máy thường là 150.000 đồng/chiếc còn biển số “xịn” là 250.000 đồng/ chiếc. Đặt tiền chiều nay có hàng luôn”, bà chủ này nói liếng thoắng.

Khi chúng tôi ngỏ ý muốn đặt mua biển lấy nhanh trong vòng 1 giờ đồng hồ bà này tỏ ra ngần ngừ rồi bốc máy điện thoại trò chuyện với ai đó ở đầu dây bên kia. Cuộc trò chuyện này nhanh chóng kết thúc rồi bà đon đả nói: Nhanh nhất là 2 giờ chiều mới có được hàng. Nếu sớm hơn thì chịu. Trước kia thì ok ngay nhưng mấy hôm trước Công an đang làm gắt nên giờ không làm nhanh được!

Theo lời của bà chủ cửa hiệu này, nguồn hàng được nhập về từ Thanh Xuân (Hà Nội) nên việc nhanh chậm phải phụ thuộc vào dưới đó.

Thủ đoạn tinh vi hơn buôn ma túy!

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi. Bà chủ quán O.B này có tiết lộ rằng: Công an vẫn hay ra quán của bà để đặt biển số. Khi chúng tôi gặng hỏi về những người công an này bà chủ quán tỏ vẻ giấu giếm rồi im bặt, giọng quát mắng: Thế có mua hay không để còn biết!

Vẫn muốn “níu kéo” khách ở lại, bà chủ quán còn giới thiệu rằng: Nếu muốn lấy nhanh luôn thì trên gác nhà của và vẫn còn một biển số xe máy giả “xịn” 5 số: 29V2-24444.

BKS ô tô cũng có giá 300.000 đồng khi được rao bán bên ngoài các cửa hiệu ở phố Trần Nhật Duật

“Cái cửa hiệu của thằng M.T vừa rồi nó chả bị bọn công an nó bắt bớ, còn chụp ảnh đưa lên cả báo. Trước đây bọn nó vẫn hay làm nhanh nhưng sau vụ đó thì sợ rồi!”

Vẫn chưa hài lòng với những thông tin có được, chúng tôi tiếp tục ghé qua một cửa hiệu ở cuối phố. Vẫn với câu hỏi quen thuộc: Có bán biển số xe giả làm nhanh không? – nhân viên của quán đã cởi lởi rào đón: Anh vào trong quán đi rồi nói chuyện!

Nhân viên của cửa hàng chuyên sửa chữa, làm yên, đệm xe máy, ô tô này đưa ra một lốc cho chúng tôi xem các biển số xe máy lẫn ô tô.

“Giá biển xe ô tô là 300.000 đồng. Ở đây chỉ còn mỗi một biển 29 và biển ngoại tỉnh”, nhân viên này nói.

Vẫn tỏ vẻ sợ sệt giống như những quán trước, khi chúng tôi đặt vấn đề muốn làm nhanh và lấy biển số luôn với bất cứ giá nào, nhân viên của quán này sau một hồi bốc điện thoại để gọi điện đều nhận được cái lắc đầu bảo với chúng tôi rằng: Các anh thử lên trên mấy quán trên xem họ có làm nhanh cho không. Quán em thì chịu rồi!

Trao đổi với PV về vấn đề này, Đại diện đội CSĐT kinh tế – Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thừa nhận, trên địa bàn phố Trần Nhật Duật là một trong những khu phố diễn ra hoạt động mua bán biển số xe máy, ô tô giả lớn nhất trên địa bàn Hà Nội.

Theo lời của cán bộ này, để kiểm tra, phát hiện và “nhổ” được tận gốc các tụ điểm sản xuất BKS giả công an đã cử trinh sát đi nắm địa bàn và theo dõi hoạt động của các đối tượng này hàng tháng trời. Thủ đoạn mà các đối tượng này thường tiến hành rất tinh vi, thậm chí còn tinh vi hơn cả buôn bán ma túy.

Để phát hiện, bắt giữ được đối tượng Bích – nhà sản xuất BKS giả, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã mất rất nhiều thời gian cử người điều tra, khám xét bắt quả tang khi y đang giao hàng cho khách (Ảnh: TQ)

“Có đối tượng chúng tôi theo dõi quá trình vận chuyển hàng giao cho khách bọn chúng còn liên tục đổi xe máy, có lúc lại đi bộ nhằm tránh phát hiện, theo dõi của cơ quan công an”.

Sở dĩ hoạt động mua bán BKS giả ở phố Trần Nhật Duật vẫn diễn ra thường xuyên, hằng ngày đó là vì vẫn còn nhu cầu của người sử dụng nên các tụ điểm buôn bán, sản xuất BKS giả này vẫn tồn tại. Một khi người dân tự ý thức được trách nhiệm của mình trong vấn đề này thì không cần sự tham gia của lực lượng Công an truy quét, tự khắc các tụ điểm này sẽ biến mất.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh truy quét, kiểm tra và triệt phá các tụ điểm, ố nhóm, đối tượng sản xuất BKS giả. Các cửa hiệu rao bán biển BKS trên phố Trần Nhật Duật chỉ là nhận đơn đặt hàng của khách rồi đặt mối với “nhà sản xuất” để bán lấy tiền ăn chênh lệch”, Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho hay.

Box: 17h ngày 15/9, Đội CSĐT Kinh tế – CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra tầng 3, 4 ngôi nhà 27 Nguyễn Hữu Huân của bà Trần Thị Bích (SN 1962) phát hiện hàng chục phôi, BKS xe máy, ô tô bị làm giả. Tại cơ quan điều tra, Bích khai nhận, hoạt động sản xuất BKS giả được tiến hành từ đầu năm 2011 đến nay cung cấp ra thị trường bên ngoài. Giá bán mỗi BKS dao động từ 50.000-200.000 đồng/chiếc. Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Đánh Giá Air Blade 2022 Bản Nhập Thailand Về Giá Bán Và Ưu Nhược Điểm

Đánh giá Air Blade 2021 bản nhập Thailand về giá bán và ưu nhược điểm: Honda Air Blade 2021 150 Thailand giá bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết giá xe Air Blade 2021 Thái Lan hiện nay là bao nhiêu? Đánh giá thông số kỹ thuật, độ bền cũng như khả năng vận hành của Honda Air Blade Thái đời 2021? Nên mua xe AB 2021 Việt Nam hay mua xe air blade nhập khẩu từ Thái Lan? Dự đoán trên Honda Air Blade bản Thái Lan năm nay sẽ như thế hệ thứ 4 còn giúp phần đầu thuôn gọn, nhỏ hơn 24% so với thế hệ trước đó.

Đánh giá xe Airblade 2021 bản nhập Thailand

Công nghệ đèn LED tuy không mới tuy nhiên chưa có nhiều dòng xe tại Việt Nam sử dụng. Bên cạnh đó, trên phiên bản thể thao còn được bố trí đèn LED xung quanh ổ khóa giúp tra chìa vào ổ dễ dàng trong đêm tối. Những ai đang có ý định sở hữu cho mình một chiếc AirBlade vừa thể thao vừa mạnh mẽ lại có chút gì đó khác với phiên bản 2021 của Việt Nam sản xuất thì nên tìm hiểu kĩ qua thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn tất tần tật những thay đổi khác biệt từ giá bán, màu xe, ưu điểm của dòng xe tay ga cho nam hiện hành đang được nhiều phân khúc khách hàng ưa chuộng để từ đây, bạn cũng sớm có quyết định nên sở hữu hay không một chiếc AB chính hiệu của nước láng giềng anh em sắp sửa nhập khẩu chính thức tại thị trường Việt Nam.

Honda Air Blade 2021 Thailand giá bán bao nhiêu?

Xâm nhập vào thị trường Việt Nam trong năm 2009 dưới dạng nhập khẩu, Honda Air Blade “made in Thái Lan” có mức giá “trên trời” mặc dù nếu so sách với những mẫu xe Air Blade sản xuất trong nước không có sự khác biệt nhiều về mẫu mã và chất lượng. Bảng giá xe Honda Air Blade Thái mới 2021 hiện nay có giá bán lên đến 98 – 100 triệu đồng, cao hơn hầu như gấp đôi so với Air Blade “made in Việt Nam”.

Gần đây, trên một số diễn đàn về xe máy xôn xao thông tin Honda đang rục rịch chuẩn bị cho ra mắt mẫu Air Blade với dung tích 150 phân khối. Tại thời điểm ra mắt, mẫu xe tay ga Air Blade 125cc 2021, Honda Việt Nam bất ngờ để lộ thông tin khá thú vị về sự xuất hiện của Air Blade 150cc

Đánh giá chi tiết xe tay ga AirBlade Honda 2021 kèm ưu nhược điểm mới nhất

Dấu ấn Honda Air Blade đầy kiêu hãnh được khắc họa với hình ảnh họa tiết logo sơn đỏ đầy cuốn hút, kết hợp cùng logo Black Edition nổi bật và những đường nét màu đỏ sắc cạnh trên thân xe; giúp khẳng định cá tính mạnh mẽ, nam tính và trẻ trung cho người sở hữu.

Mặt đồng hồ thiết kế sang trọng, đậm nét thể thao, dễ dàng quan sát các chỉ số ngay cả trong đêm tối nhờ các vạch số nổi 3D có khả năng phản xạ ánh sáng LED. Tích hợp màn hình LCD thông minh hiển thị đầy đủ các thông số hữu ích cho người sử dụng như đồng hồ thời gian, đồng hồ đo hành trình, báo xăng, đèn báo thay dầu…

2.2 Cụm đèn hậu và đèn phanh

Được trang bị đèn LED sắc nét với ánh sáng đỏ nổi bật bên trong thấu kính trong suốt, chiếc xe càng thêm cuốn hay ngay cả khi nhìn từ phía sau. Ốp ống xả; Thiết kế gốc cạnh với họa tiết vân chéo ở phần ốp là một điểm nhấn tinh tế thể hiện vẻ ấn tượng của xe.

2.3 Thiết kế gương chiếu hậu mới

Gương chiếu hậu với họa tiết mới sang trọng ở phần ốp gương giúp chiếc xe luôn nổi bật giữa đám đông.

Cụm đèn trước liền khối bao gồm đèn pha & đèn định vị được trang bị đồng bộ công nghê chiếu sáng LED, giúp hình khối của mặt trước xe thon gọn & hài hòa với tổng thể thiết kế. Việc áp dụng hệ thống chiếu sáng LED độ bền cao giúp giảm thiểu tối đa điện năng cũng như lượng nhiêu liệu tiêu thụ, tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

2.5 Tem xe mới – cao cấp và hiện đại

Tem xe mới đầy ấn tượng với họa tiết 3D lập thể, phản chiếu vẻ đẹp cao cấp và hiện đại trên những mảng lưới laser độc đáo. Đặc biệt logo Honda Air Blade nổi 3 chiều với chất liệu má crôm sang trọng, giúp chiếc xe thêm ấn tượng, nổi bật và khơi dậy mọi cảm quan.

Honda AirBlade phiên bản mới 2021 sắp ra mắt có mấy màu sơn? Màu nào bán chạy nhất?

Mẫu scooter Honda Air Blade với màu sơn đen mờ đặc biệt vừa được Honda Việt Nam Tem với tên Air Blade trên vè chắn bùn bánh trước. Bề ngoài, Honda AirBlade 2021 đen mờ bên cạnh màu mới ấn tượng nhưng vẫn chú trọng tạo điểm nhấn nhờ bộ tem xe và logo sơn đỏ mới. Những đường viền đỏ chạy dọc vuốt nhọn trên thân và yếm xe cùng họa tiết của bộ logo sơn đỏ và logo Black Edition tạo thêm nét khác biệt. Đây hứa hẹn sẽ là sự thích thú và trải nghiệm mới của khách hàng, những người yêu xe trên khắp cả nước. Bảng giá xe Honda Air Blade Thái mới 2021 nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan được cho là có nhiều ưu điểm hơn so với Air Blade sản xuất trong nước. Theo thông tin gần đây thì Air Blade Thái hầu như đã không còn được sản xuất, dù vậy, người Việt vẫn săn lùng món hàng này như là đồ chơi thời thượng với một bảng giá xe Honda Air Blade Thái nhập khẩu được “thét” lên tới gần trăm triệu đồng.

4. Khảo sát ý kiến bạn đọc nên mua xe Honda AirBlade 2021 của Việt Nam sản xuất hay mua AB được nhập khẩu từ Thái Lan?

4.1 Bạn đọc Nam Nguyễn chia sẻ:

“Theo tôi bạn ko nên mua vi xe Thái đắt gấp đôi xe việt , bạn tôi cũng từng có ý định mua ab thái và tôi cũng khuyên là ko nên mua vì nó đắt , với số tiền đó thì có thể mua đc 2 chiếc AB Việt , Độ bền của 2 con này cũng gần như tương đương , còn nếu ko ban nên mua luôn SH 150 việt đi sướng hơn hưởng chế độ bảo hành tốt hơn. Còn nếu bạn nhiều tiền thì cứ làm theo những j mình thích khỏi phải hỏi ai.”

4.2 Bạn đọc Tiến Đoàn chia sẻ:

4.3 Bạn đọc Yêu xe AirBlade chia sẻ:

“AB Việt hay AB Thái chất lượng tương đối như nhau 8/10 .Xe AB Việt lắp ráp trong nước đã bị thổi giá lên hơn 5-6 triệu rồi.Thèng xe AB Thái thì còn thổi giá khủng hơn nữa lên gấp đôi.Túm lại là mua xe AB nào cũng bị tốn tiền chúng tôi AB thái thì tốn tiền ngu gấp đôi.Đơn giản dễ hiểu là vậy.Còn chất lượng ? Xe tăng mà chạy ko đàng hoàng thì cũng hư như thường , chứ đừng nói AB Việt hay AB Thái. Bạn chạy AB Việt hay AB Thái ra đường : mấy người ko có tiền họ ko quan tâm đâu.Vì họ ko biết bạn đang chạy xe AB nào đâu.Còn mấy người có tiền thì họ càng ko quan tâm.Vì họ chạy xe hơi , siêu xe rồi.”

4.5 Bạn đọc Anh Bảo chia sẻ:

“Mình cũng đang đi airblade thái bản cam đen 2011. mình đc biết là bên thái không còn ra xe nữa, nên mua mới bây giờ thì khó lắm. ưu điểm của xe là kiểu dáng đẹp, bền,bốc,tôi dùng chưa bao giờ sửa chữa gì,chỉ đổ xăng thay nhớt,nước mát,lọc gió.về công nghệ thì còn thua xe ab125 việt. đi xe thái thì cảm nhận đầu tiên là bốc, đầm,chắc chắn. lời khuyên là nếu bạn là người kĩ tính và thích xe ab thái thì hãy mua.vì mua xe cũng như bạn mua 1 cái áo, áo nào chẳng mặc đc, nhưng mình đã thích và thấy đẹp thì giá tiền đắt mình vẫn mua.”

Xe Honda AirBlade 2021

Tem xe được thiết kế mới với sự kết hợp ấn tượng của các mảng màu hình tia chớp chạy dọc thân xe. Đặc biệt, số “125” được in đậm ở phần yếm, khiến chiếc xe trông thật “ngầu” nhưng vẫn không mất đi vẻ cao cấp thể thao vốn có. Không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế so với phiên bản ra mắt trước đó, chủ yếu xe chỉ có một số thay đổi về nước sơn và tem dán bên ngoài.

Nắm bắt xu hướng màu thời thượng , Air Blade phiên bản màu mới lạ và độc đáo – ĐEN SƠN MỜ, khác biệt với các màu sơn thông thường: đen mờ bí ẩn, lớp sơn mịn màng, độc đáo cùng tem xe mới nổi bật với đường viền đỏ sắc sảo, tinh tế chạy dọc thân xe và ở mặt nạ phía trước tạo nên sức cuốn hút đầy mê hoặc nhưng không kém phần lôi cuốn và lịch lãm.

Air Blade 125cc được trang bị đèn pha projector đôi, cho phép 2 bóng chiếu sáng cùng lúc tại mỗi chế độ (chiếu gần – chiếu xa). Bên cạnh đó, kỹ thuật dẫn hướng ánh sáng từ bóng đèn định vị và bóng đèn pha qua thấu kính bên trong màu xanh giúp xe tăng hiệu quả chiếu sáng rõ rệt. Hơn nữa, chiếc xe càng thêm vẻ sang trọng và mạnh mẽ khi đèn pha được tạo thêm hiệu ứng màu khói.

Thông số kỹ thuật xe Honda AirBlade 2021 của Việt Nam

Thông số kỹ thuật xe AirBlade phiên bản 2021 của Thái Lan

3 Điểm Khác Biệt Giữa Grand I10 Lắp Ráp Tại Việt Nam Và Xe Nhập Khẩu

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Grand i10 và Kia Moring như “song mã” trong cuộc đua thị trường phân khúc này, vì khó có cái tên nào nổi bật hơn.

Khách hàng cho rằng phiên bản Grand i10 tại Việt Nam có giá thành rẻ hơn và thậm chí đã được hãng cải tiến thêm những điểm nội trội khác.

Có sự thay đổi ở cả hai phiên bản Hatchback và Sedan như sau: lưới tản nhiệt kiểu dáng hiện đại hơn, hai bên đèn pha cũng tỉ mỉ hơn.

Phía đuôi xe cũng được điều chỉnh để phân biệt được hai phiên bản Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam và xe nhập khẩu

– Về kích thước:

Trong khi bản Hatchback được giữ nguyên thì bản Sedan có điều chỉnh nhỉn hơn một chút

Nội thất gần như không có gì khác biệt: vẫn rộng rãi, tiện nghi hàng đầu phân khúc. Nổi bật là màn hình cảm ứng 7 inch tích hợp hệ thống dẫn đường dành riêng cho thị trường Việt Nam, giúp lái xe tự tin trên mọi cung đường.

– Khung gầm xe “đầm” hơn

Thêm điểm “hơn” của Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam đó là khung gầm xe cứng và đầm hơn nhờ dây chuyền lắp ráp sử dụng công nghệ hàn tiên tiến, hiện đại. Thế nhưng xe vẫn giữ được độ êm ái, mượt mà khi di chuyển trên đường qua thử nghiệm của khách hàng.

Bảng giá xe Grand i10 Hatchback

– Giá xe Hyundai Grand I10 1.0 MT 2018 (bản thiếu): 311.000.000 VNĐ

– Giá ô tô Hyundai Grand I10 1.0 MT 2018 (bản đủ): 355.000.000 VNĐ

– Giá xe Hyundai Grand I10 1.0 AT 2018 (bản đủ): 375.000.000 VNĐ

– Giá xe Hyundai Grand I10 1.2 MT 2018 (bản thiếu): 326.000.000 VNĐ

– Giá Hyundai Grand I10 1.2 MT 2018 (bản đủ): 365.000.000 VNĐ

– Giá xe Hyundai Grand I10 1.2 AT 2018 (bản đủ): 391.000.000 VNĐ

Bảng giá xe Grand i10 Sedan

– Giá xe Hyundai Grand I10 Sedan 1.2 MT 2018 (bản thiếu): 346.000.000 VNĐ

– Giá xe Hyundai Grand I10 Sedan 1.2 MT 2018 (bản đủ): 386.000.000 VNĐ

– Giá xe Hyundai Grand I10 Sedan 1.2 AT 2018 (bản thiếu): 410.000.000 VNĐ

Để tìm được địa chỉ mua Grand i10 chính hãng với giá thành hợp lý, người mua nên tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và những nguồn tin uy tín trên internet.

– Đại lý giao xe nhanh chóng thuận tiện

– Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

– Dịch vụ hậu mãi – không ngừng học hỏi, cải thiện chất lượng trong các dịch vụ hậu mãi.

– Gara sửa chữa của Giải Phóng được lắp đặt trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế:

– Máy chuẩn đoán hư hỏng và hướng dẫn sửa chữa GDS của Hyundai

– Thiết bị kéo nắn khung xe

– Phòng sơn đạt tiêu chuẩn

– Thiết bị sửa chữa nhanh cùng nhiều trang thiết bị hiện đại và dụng cụ chuyên dùng.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ HYUNDAI GIẢI PHÓNG

Hyundai Giải Phóng – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam Showroom 1: Số 5 Đường Ngọc Hồi, Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội Showroom 2: Số 68 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 090 618 1166

Hotline bán hàng: 090 618 1166

Hotline Dịch vụ: 0904 566 808

Hotline Cứu hộ: 024 3681 3968

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thâm Nhập Điểm ‘Làm Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Mất 10 Phút’ Ở Hà Nội trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!