Đề Xuất 5/2023 # Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết? # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết? mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu nhanh về quy định mới áp dụng biển số màu vàng

Theo thông tư 58/2020, kể từ ngày 1/8/2020, các xe hoạt động kinh doanh vận tải, dịch vụ khi đăng ký mới sẽ được cấp biển số có nền vàng. Đối với những xe ô tô đã đăng ký trước ngày 1/8/2020 sẽ phải thực hiện chuyển đổi biển số sang nền vàng trước ngày 31/12/2020.

Bên cạnh đó, việc chuyển đổi còn mang ý nghĩa tạo ra sự bình đẳng giữa các phương tiện kinh doanh. Điểm hình như các xe taxi truyền thống và taxi công nghệ.

Thủ tục, địa điểm, chi phí cấp đổi biển số như thế nào?

[wps_alert type=”note”]

Để có thể cấp đổi biển số theo quy định mới, khách hàng cần phải chuẩn bị trước các giấy tờ gồm:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu có sẵn.

Giấy đăng ký xe.

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu của chủ xe. Trường hợp chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cần mang theo hộ chiếu (còn giá trị sử dụng).

[/wps_alert]

Nếu có công việc bận chủ xe nhờ một người khác để làm giúp thủ tục. Người được ủy quyền phải xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần phải mang xe đến trực tiếp và không phải cà số khung, số máy.

Trong trường hợp khách hàng mua xe ô tô mới hoặc cũ tại đại lý, tại các showroom sẽ có nhân viên tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký xe kinh doanh cho quý khách hàng.

[wps_alert type=”note”]

Tại chúng tôi người dân có thể đến các điểm đăng ký sau:

Điểm đăng ký xe thuộc Đội đăng ký, quản lý phương tiện, địa chỉ: 282 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh)

Điểm đăng ký xe An Sương, địa chỉ: Số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ – Quận 12. (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của các quận: Quận 12, Tân Phú, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh)

Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc, địa chỉ: Số 212 quốc lộ 1A – Quận 9. (Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ tại các quận: 2, 7, 9, Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ)

[/wps_alert]

Đối với ô tô, chi phí chuyển đổi sang biển số nền vàng là 150.000 đồng còn xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-môco đăng ký rời là 100.000 đồng.

Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?

“Xe taxi công nghệ có cần đổi biển màu vàng không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày qua. Theo Thông tư 58/2020, xe taxi công nghệ dù hoạt động trong thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng.

Nếu vi phạm, các taxi công nghệ vẫn sẽ bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm theo quy định. Khi ngừng chạy taxi công nghệ, chủ xe có thể đổi sang biển trắng như ban đầu.

Bỏ túi những bí kíp hữu ích khi mua xe chạy dịch vụMua xe chạy dịch vụ, chọn xe 5 chỗ hay 7 chỗ?

Từ khóa tìm kiếm: đổi biển số vàng xe kinh doanh, đổi biển số xe kinh doanh vận tải

3 Cách Kinh Doanh Của Đại Lý Vé Máy Bay Cần Thay Đổi

3 Cách kinh doanh của đại lý vé máy bay cần thay đổi

I/ ĐÂY CÓ PHẢI LÀ CÁCH KINH DOANH VÉ MÁY BAY CỦA BẠN

1. Bạn kinh doanh bán vé máy bay dựa trên mối quan hệ và khách hàng sản có.

– Bạn đang có một số khách hàng thân thuộc và rất ổn định và không sợ có cạnh tranh vì mối quan hệ của bạn với khách hàng cũng rất tốt.

2. Bạn chưa có kế hoạch tìm kiếm khách hàng mua vé máy bay của mình.

– Thật sự bạn cũng không có một kế hoạch tìm kiếm khách hàng nào.

– Tìm kiếm khách hàng mới của đại lý vé máy bay bạn cũng chủ yếu dựa trên lượng khách này, Họ sẻ giới thiệu đại lý của bạn cho các khách khác.

3. Bạn chưa có website hiển thị thông tin vé máy bay.

– Để kinh doanh đại lý vé máy bay bạn chỉ dựa vào đại lý có vị trí thuận lợi hoặc có thăm niên trông kinh doanh nhiều khách hàng đã biết đến.

– Có thể do bạn tự kinh doanh hoạt có thể thuê 1 nhân viên trực. Bạn ghỉ có một website bán vé máy bay theo bạn nó làm tăng thêm chi phí kinh doanh đại lý của bạn.

1. Tại sau các đại lý bán vé máy bay khác như chúng tôi chúng tôi bán vé máy bay giá cao nhưng họ bán được hơn 500 vé mổi ngày?

– Có phải tại họ có lượng khách hàng thân thuộc nhiều ngay từ đầu không: Thật sự khách hàng cũ của họ vẩn có và họ không ngừng phát triển khách hàng mới.

– Có phải đại lý của họ ở vị trí thuận lợi hơn so với bạn không: Sự thật có một vài đại lý bán vé máy bay không có được một địa điểm ở mặt đường mà phải ở trong chung cư. Khách hàng chưa bao giờ đến văn phòng của họ. Khi có khách hàng có nhu cầu thì họ sẻ giao hàng tận nơi.

2. Các đại lý kinh doanh vé máy bay đang kinh doanh hiệu quả họ đã làm gì?

– Họ có dịch vụ vô cùng tuyệt vời: Khi có khách hàng có nhu cầu họ sẻ giao vé tận nơi thay vì phải yêu cầu khách hàng đến văn phòng của bạn. Có đại lý giao hàng cho khách hàng ở các tỉnh hay khi khách hàng ra sân bay thì giao vé cho khách hàng (Đại lý của họ không ngại các khách hàng xa).

– Họ có hệ thống thông tin tiện ích cho khách hàng: Họ có website bán vé máy bay cho khách hàng tự do tìm kiếm chuyến bay, giờ bay, giá vé. Khách hàng chỉ việc vào website bán vé máy bay của họ tìm kiếm chuyến bay phù hợp rồi gọi cho họ cung cấp vé. Không như đại lý chúng ta khi khách hàng muốn biết thông tin chuyến bay họ hoàn toàn không nhìn thấy thông tin chuyến bay mà phải chờ chúng ta cung cấp thông tin. Việc khảo sát thông tin chuyến bay thì khách hàng phải vào các website bán vé máy bay của đại lý đối thủ bạn để tìm thông tin.

– Họ có đầu tư tốt cho Dịch Vụ Seo Web: Thông tin bán vé máy bay của họ lúc nào cũng được hiển thị trên trang nhất trên Google khi có người tìm kiếm chuyến bay.

– Họ có hệ thống chăm sóc khách hàng cực tốt: Họ có hệ thống ghi nhận và họ biết được nhu cầu cần mua vé máy bay của khách hàng bằng phần mềm chăm sóc khách hàng. Họ biết trước nhu cầu của khách hàng họ chủ động gọi cho khách hàng và giới thiệu thông tin vé, thặm chí họ có thể gợi ý các giá vé rẻ nhất cho khách hàng và thông tin cho họ.

III/ CÁCH KINH DOANH ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG 1. Xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng thân thuộc bằng hệ thống phần mềm chăm sóc khách hàng Lợi ích của phần mềm chăm sóc khách hàng:

– Bạn có thể ghi nhận các đặc điểm của khách hàng, Nhu cầu đi của họ (Về quê, Công tác định kỳ, Du lịch hàng năm…).

– Hệ thống chăm sóc khách hàng sẻ tự động cảnh báo thông tin khách hàng của bạn cần chăm sóc. Nhằm tránh bỏ sót, ghi nhận lý do khách hàng không chọn dịch vụ của bạn hay các nguyên nhân khác nhằm tránh việc mất khách hàng của đại lý mình.

2. Xây dựng kết hoạch tìm kiếm khách hàng hay ít nhất cũng tăng cường khả năng kinh doanh của bạn đến khách hàng mới bằng khách hàng tìm kiếm thông tin chuyến bay trên website bán vé máy bay của đại lý bạn. Lợi ích của website bán vé máy bay:

– Web bán vé máy bay có thể giúp tìm kiếm khách hàng mới nhờ vào khách hàng tìm kiếm trên Google.

– Bạn có thể giới thiệu cho khách hàng của bạn vào Website bán vé máy bay để tìm kiếm thông tin chuyến bay. Và họ sẻ cảm nhận được tiện ích của bạn và không tìm thông tin trên các website của đối thủ bạn.

Hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miển phí

Phone: 0977 113 950

Email: thanhthuc.vns@gmail.com

Website: vinasoftvn.com

Xem thông tin chi tiết: vinasoftvn.com/thiet-ke-web-ban-ve-may-bay

Link website tham khảo bán vé máy bay: website.vinasoftvn.com/vemaybay

Tư vấn trực tiếp tại văn phòng:

Long An: 9 Trẩn Quan Đại, Phường 5, Tp.Tân An, Long An

Tp. HCM: 12 Nguyễn Văn Thủ, Phường Dakao, Quận 1, Tp.HCM

Những Điều Cần Biết Về Lắp Biển Số Xe Ô Tô

Biển số xe ô tô được coi như là chứng minh thư hay căn cước công dân của con người – là mã số nhận diện ra chiếc xe. Việc lắp biển số xe ô tô cũng cần phải thực hiện theo quy định để tránh bị xử phạt. Ngoài ra chủ phương tiện cũng nên biết cách lắp biển số xe ô tô sao cho chắc chắn và có thẩm mỹ.

Những thông tin cần biết về lắp biển số xe ô tô

Xe ô tô có 2 loại biển số đó là biển số trước và biển số sau. Trong đó sẽ có một loại dài và một loại ngắn.

Loại dài hơn có chiều dài 47cm, chiều cao 11cm. Loại ngắn có chiều dài là 28cm và chiều cao 20cm.

Chủ xe có thể tự do quyết định lắp biển nào phía trước, biển nào phía sau với điều kiện sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt biển số mà xe đã thiết kế.

Với những dòng xe không được thiết kế để lắp 2 loại biển ngắn dài khác nhau thì chủ xe có thể đổi sang lắp cùng loại 2 biển ngắn hoặc 2 biển dài hoặc 2 biển ngắn. Chi phí phát sinh để đổi lại biển số hoàn toàn do chủ xe chịu.

Đây là những quy định lắp biển số xe ô tô, trong Thông tin về biển số xe (ô tô, xe máy…) được quy định cụ thể trong Điều 31 – Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Trước đây, quy định cũ không nêu rõ ý này, nên nhiều bác tài cũng bị Cảnh sát giao thông “bắt lỗi”. Nhưng hiện nay đã được quy định rõ ràng và thoải mái hơn.

Trên thực tế đã có không ít những trường hipwj chủ xe ô tô bị rơi mất biển số lúc nào không hay. Đây là tình huống hy hữu nhưng lại có thật, “dở khóc dở cười”.

Vì vậy biết cách lắp biển số xe ô tô sao cho chắc chắn và thẩm mỹ cũng là điều nên biết.

Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất để lắp biển số xe ô tô. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng xe, chất keo không còn kết dính như trước khiến biển số dễ rơi.

Khi lái xe qua đường ngập nước, hay ngâm nước quá lâu chất keo cũng có thể mất độ dính.

Đây là cách lắp biển số xe ô tô chắc chắn nhưng lại không có độ thẩm mỹ cao.

Thông thường, sẽ bắt mũi khoan lỗ ở vị trí ba-đờ-sốc trước hoặc sau để lắp biển số. Nhưng với những chiếc xe ô tô quá cũ, bạn cần kiểm tra ba-đờ-sốc, tránh trường hợp ba-đờ-sốc có thể rơi ra kèm theo biển số.

Lắp biển số vào lưới tản nhiệt hay còn gọi là mặt ca-lăng. Đây là bộ phận gắn trên vỏ xe thông qua một chiếc chốt nhựa.

Khi lắp biển số vào lưới tản nhiệt, cần chú ý không để xe không va chạm với những xe khác, tránh ca-lăng bị bung ra.

Gắn thêm giá đỡ biển số xe được cho là hiệu quả nhất trong số biện pháp lắp biển số xe ô tô.

Tuy nhiên nó cũng phụ thuộc vào thiết kế của từng hãng xe. Một số hãng xe đã thiết kế sẵn lỗ bắt vít ở vỏ của chiếc xe nhưng một số hãng khác có chốt nhựa mềm để giá đỡ và vỏ xe liên kết được với nhau.

Khi lắp đặt cần tìm hiểu kĩ để tránh những cách lắp không hợp lý, thì biển số lắp không chặt và vẫn bị rơi ra ngoài.

Lưu ý : Khi lắp biển số xe ô tô hãy sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để tăng hiệu quả giữ biển số của xe.

Nếu không tự lắp biển số xe ô tô, các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp với nhiều giá lắp biển số xe ô tô khác nhau nhưng vô cùng hợp lý.

Ngoài ra bạn nên tham khảo lắp biển số xe ô tô ở đâu , và các dịch vụ lắp biển số trang trí, ép biển số xe.

Biển số được ép với tấm inox liền khối cùng vơi me ka với tính thẩm mỹ cao, giữ cho biển số luôn mới như lúc đầu, chống nước, bảo vệ biển số.

Giá lắp biển số xe ô tô cũng chỉ dao động trong khoảng vài trăm ngàn.

Lắp biển số xe ô tô không đúng bị xử phạt như thế nào?

Nếu lắp biển số xe ô tô không đúng quy định thì người điều khiển xe có thể bị xử phạt theo luật.

Điểm c Khoản 3, Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);”.

Ngoài ra hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số bị xử phạt tới 12 triệu đồng, và trường hợp sử dụng xe ô tô có biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hay còn gọi là biển số giả sẽ bị phạt 6 triệu đồng.

“Gánh Nặng” Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, một trong những điểm mới của Thông tư lần này là việc cấp, đổi biển số cho loại hình xe kinh doanh vận tải. Mặc dù, sẽ tạo ra sự phân tách rõ ràng đối với các loại hình phương tiện vận tải, thuận lợi cho công tác quản lý của lực lượng chức năng, tuy nhiên, khi ngành kinh doanh vận tải đang rất khó khăn sau đại dịch COVID-19, thì việc cấp đổi biển theo quy định mới lại đang tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Khó khăn và phát sinh chi phí

Theo đó, tại Điều 11 Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định, đối với xe kinh doanh vận tải biển số màu trắng sẽ được phép cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại biển số xe,… sang biển số màu vàng, chủ xe sẽ nộp giấy tờ để làm thủ tục tại Phòng CSGT cấp tỉnh nơi chủ xe đặt trụ sở hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đối với các phương tiện đăng ký mới sẽ bắt đầu cấp biển vàng từ 1/8, còn các phương tiện đã hoạt động trước 1/8 sẽ đổi sang biển vàng từ 1/8/2020 đến trước 31/12/2021. Chi phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số đối với ôtô là 150.000 đồng; sơmi rơmoóc đăng ký rời, rơ moóc sẽ là 100.000 đồng.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 1,6 triệu ô tô đang hoạt động kinh doanh vận tải, nếu thực hiện việc chuyển đổi sẽ phát sinh chi phí khoảng trên 240 tỉ đồng, số tiền này ai sẽ là người phải chịu?

Thực tế cho thấy, loại hình xe công nghệ, xe hợp đồng đang là đơn vị chịu thiệt hại nhiều nhất, theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP hàng loạt các phương tiện này đã phải thực hiện gắn tem nhãn xe hợp đồng, việc này thực hiện chưa được bao lâu, nay lại tiếp tục đổi màu biển để quản lý.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Tuấn – Chủ tịch Liên hiệp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 quan ngại, hiện đơn vị của ông có hơn 20.000 đối tác thành viên là các tài xế taxi công nghệ, mỗi biển số đổi màu sẽ tốn 150.000 đồng (theo quy định của Bộ Tài chính), như vậy hơn 20.000 đối tác thành viên của Liên hiệp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 sẽ tốn khoảng 3 tỷ đồng để đổi màu biển số.

Tạo sự bất an cho doanh nghiệp…

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung tháo gỡ rào cản kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Công điện số 5452/CD-VPCP, ngày 6/7 vừa qua của Văn phòng Chính phủ một lần nữa nhắc lại yêu cầu trên. Chính lúc doanh nghiệp rất cần được hỗ trợ, tạo điều kiện để duy trì, bảo toàn lực lượng,… thì Thông tư số 58/2020/TT-BCA ra đời, liệu có phù hợp?

Thông tin với báo chí, ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vẫn không thể lý giải, tại sao quyết định đó lại đưa ra vào thời điểm này.

“Nếu cách đây 20 năm hay 10 năm, tôi có thể hiểu được, nhưng bây giờ thì không. Với sự phát triển của công nghệ, hệ thống dữ liệu thông tin, màu biển xe không còn là công cụ duy nhất để kiểm soát xe kinh doanh hay không kinh doanh. Nhưng cũng phải nói, tư duy quản lý như trên không chỉ có ở một vài nơi”, ông Hiếu nói khi giới thiệu về những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2020.

“Trong bối cảnh chính sách này, doanh nghiệp đã vô cùng khó khăn vì đứt đoạn thị trường, đứt đoạn đơn hàng, vì tâm lý tiêu dùng thay đổi, thì sự dè chừng, cách ứng xử không theo xu thế phát triển của các cơ quan quản lý Nhà nước càng khiến doanh nghiệp trở nên bất an” – ông Hiếu chia sẻ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thay Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh, Những Điều Cần Biết? trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!