Đề Xuất 12/2022 # Thay Nhớt Xe Máy Và Dầu Xe Máy Cần Lưu Ý 5 Điều Quan Trọng Sau / 2023 # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 12/2022 # Thay Nhớt Xe Máy Và Dầu Xe Máy Cần Lưu Ý 5 Điều Quan Trọng Sau / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thay Nhớt Xe Máy Và Dầu Xe Máy Cần Lưu Ý 5 Điều Quan Trọng Sau / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

một giọt nhớt lên bưởng máy rồi quan sát, nếu nhớt còn màu vàng nhạt, loãng to ra từ từ là còn sử dụng được. Ngược lại, nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh chóng thì phải thay ngay. 1. Kiểm tra nhớt trước khi thay

Trước khi thay nhớt cho xe máy, bạn để động cơ dừng 30 đến 60 phút, dùng kìm lót mở que thăm nhớt. Nếu que không ướt, nằm dưới mực có đánh dấu X, đồng nghĩa với việc hết nhớt.

Sau đó, bạn nhỏ

Theo lời khuyên của các chuyên gia về dầu nhớt xe máy, thời gian thay nhớt xe máy hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với mô tô đời mới và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe tay ga. Tuy nhiên, thời gian này có thể rút ngắn tùy theo tuổi thọ xe và môi trường sử dụng.

2. Cần tháo hết nhớt cũ và rửa sạch lọc thô

Nhớt cũ chứa nhiều tạp chất, mạt kim loại sẽ gây hư hại động cơ nên cần phải được tháo sạch sẽ. Cần nghiêng xe cho nhớt còn đọng ở những chi tiết máy chảy ra hoàn toàn, kế tiếp là dùng vòi hơi xịt vào trong lốc máy cho nhớt văng ra sạch.

Sau đó, lọc thô và lọc tinh được rửa sạch bằng dầu diesel và dùng vòi hơi với áp lực nhẹ thổi hết các mạt sắt, cáu bẩn ra khỏi lọc rồi lắp lại cẩn thận đúng vị trí, tránh rò rỉ nhớt. Nếu xe chạy được 6.000 km thì nên thay lọc tinh mới.

3. Cần chọn đúng nhớt phù hợp với loại xe và đúng dung tích nhớt của xe Mã Kim So, một tay đua kỳ cựu mà dân chơi xe thường biết đến tiếng tăm, đồng thời là bậc thầy về sửa chữa xe máy cũng cho biết là người đi xe máy nên sử dụng đúng loại nhớt dành cho loại xe của mình. Ông phân tích: “Xe tay ga vận hành nóng hơn, truyền động vô cấp bằng dây đai và ly hợp khô nên nhớt được thiết kế để phát huy tính năng vận hành của xe: tăng tốc nhanh, tối đa công suất, làm mát động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu, ví dụ như Liqui Moly 5W40 Molygen , loại dầu nhớt tổng hợp cho động cơ xe tay ga 4 thì. Trong khi đó xe số truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt nên nhớt dùng cho xe này phải phải có đặc tính ma sát cao hơn”.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt chính hãng hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 – 0906.644.645

6 Thông Số Quan Trọng Dầu Nhớt Xe Máy Tốt Nhất 2022 / 2023

Dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay là hãng nào chắc nhiều người chúng ta không dám khẳng định, bởi mỗi hãng có những công nghệ, đặc điểm, tính năng ưu việt riêng. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, để trở thành dầu nhớt xe máy tốt nhất thì chúng đều phải trải qua những bài kiểm tra ngặt nghèo của các cơ quan thẩm định, hay như chúng ta vẫn thường thấy đó là các chỉ số chứng nhận được in trên bao bì mỗi hãng.

Dầu Nhớt Xe Máy là gì ?

Nhớt Xe Máy được định nghĩa là “chất lỏng làm giảm ma sát và mài mòn giữa các bộ phận chuyển động bên trong động cơ xe máy và cũng đóng vai trò như một chất làm mát.” Ngoài ra nó cũng hoạt động như một người “quản gia” bên trong cỗ máy, tức là thu thập và giữ các mảnh vụn cho đến khi nó có thể được lắng đọng trong bộ lọc dầu, và nó cuốn theo và trung hòa axit và độ ẩm do quá trình đốt cháy tạo ra.

Vì sao cần thay dầu nhớt xe máy định kỳ ?

Dầu nhớt là mạch máu của động cơ. Nó không chỉ giữ cho mọi thứ quay trơn tru mà còn làm mát bộ truyền động và piston, giúp các vòng piston bịt kín áp suất đốt cháy ở đầu vào, thậm chí còn dùng để trung hòa các hóa chất khó chịu được tạo ra sau khi không khí / nhiên liệu bay qua.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thay dầu và lọc thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho động cơ của chúng ta hoạt động tốt, nhưng tại sao lại cần phải thay dầu nhớt xe máy sau một chu kì chạy? “Nó bị bẩn” là câu trả lời đơn giản, nhanh gọn nhất (muội than từ quá trình đốt cháy nổ qua các vòng piston và làm vẩn đục dầu). Những cặn bẩn này sẽ làm giảm độ bôi trơn, hiệu năng làm mát… và còn nhiều điều tệ hơn nữa.

Vậy dầu nhớt tốt nhất hiện nay phải đạt những chỉ số gì ? Khi thay dầu cho xe cần tìm loại nào cho đúng ? Chúng ta cùng tìm hiểu những “thông số” đó ngay sau đây.

5 Tiêu Chuẩn dành cho Nhớt Xe Côn Tay – Dầu Nhớt Xe Máy Số

Đây là tiêu chuẩn cần phải nhắc đến đầu tiên bởi nó là dành riêng và quan trọng nhất đối với dầu nhớt xe máy nói chung và nhớt xe côn tay nói riêng!

Giải thích thật ngắn gọn cho anh em nào chưa biết về chỉ số này. JASO là từ viết tắt của Japanese Automotive Standards Organization (Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản). Dầu nhớt đạt chuẩn JASO T904 được áp dụng cho các động cơ xăng 4 thì, và đặc biệt cho động cơ xe máy.

Đối với xe số nói chung và xe côn tay nói riêng, dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay thì chỉ số cần quan tâm đầu tiên đó là JASO MA/MA2. Vì sao chúng tôi lại nói vậy, bởi các chỉ số khác có thể giống nhau nhưng JASO thì nhất định phải khác. JASO là chỉ số quyết định sự khác nhau giữa nhớt dành cho xe số ( MA/MA2) và xe tay ga (MB).

Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, bởi khi ta đi những dòng xe phổ thông như Wave, Dream,… thì cũng chỉ cần JASO – MA thôi. Nhiêu đó thôi cũng đủ cho xe bạn vận hành êm ái rồi, mà lại vừa tiết kiệm được chi phí cho bạn nữa.

2. Dầu tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic)

JASO chỉ giúp bạn phân biệt được loại nào cho xe ga hay xe số, nhưng không giúp bạn nhận biết được chất lượng sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Và chỉ số 100% Synthetic sẽ giúp bạn điều đó. Đây là thông số cho bạn biết rằng nhớt này được làm từ ” nguyên liệu” gì ? Nhớt tổng hợp ? Bán tổng hợp hay nhớt khoáng ? Đương nhiên là nhớt tổng hợp rồi. Anh em nào chưa biết có thể tham khảo bài viết chi tiết:

Giải thích thật nhanh thì Nhớt tổng hợp được tạo ra từ phòng thí nghiệm, các nhà sản xuất có thể “cân, đo, đong, đếm” để tạo ra loại dầu với phục vụ các nhu cầu nhất định (dầu máy, dầu hộp số, dầu trợ lực…) với độ chính xác và hiệu quả cao nhất. Sự đồng nhất về phân tử sẽ làm giảm đáng kể ma sát khi chúng va chạm với nhau và hạn chế nhiệt sinh ra.

API là tên viết tắt của từ American Petroleum Institute – Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ. Cấp hiệu năng API (hay còn gọi là phẩm cấp hoặc cấp chất lượng) dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và diesel. Cấp chất lượng của dầu nhớt động cơ xăng được ký hiệu là API SA, SB, SC… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN.

SAE là từ viết tắt của Hiệp hội kỹ sư Ô tô (Society of Automotive Engineers). Cấp độ nhớt SAE biểu thị cho độ đặc-loãng của dầu nhớt như SAE 30, 40 và 50. Số càng lớn có nghĩa là nhớt càng đặc và khả năng bôi trơn càng lâu hơn. Với dòng SPORT 4T 10W-50 ở hình trên đạt độ nhớt 50, không chỉ phù hợp với môi trường đô thị, chỉ số độ nhớt cao còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ trong những chuyến đi xa.

Hướng dẫn nhanh sử dụng độ nhớt phù hợp

Sử dụng độ nhớt phù hợp giúp máy hoạt động tốt, ngược lại máy sẽ ì, năng suất kém. Cụ thể:

Nhớt 30 phù hợp cho dòng máy cao cấp hoạt động 1 đến 2 năm

Độ nhớt 40 phù hợp cho các loại xe máy hoạt động từ năm thứ 3 đến năm thứ 4

Độ nhớt 50 phù hợp cho máy in nhựa hoạt động từ năm thứ 5 trở lên.

Sản phẩm dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay của hãng Totachi, ngoài đạt những tiêu chuẩn cao nhất như trên, hãng còn trang bị cho sản phẩm những công nghệ độc quyền như:

ZFM – Zero Friction Molecular: Phân tử không ma sát.

ECO – Environmentally Friendly Technologies: Thân thiện với môi trường.

Thật hào phóng là hãng Totachi cũng đã cung cấp công nghệ hiện đại này lên những dòng sản phẩm dành cho ô tô như DENTO Heavy Duty 20W-50 CI-4, DENTO™ Heavy Duty 20W-50 CF-4,… Đây là dòng sản phẩm mà những công ty cho thuê xe đông lạnh uy tín tại Việt Nam tin dùng. Và họ cũng khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy nhập khẩu nhằm tăng tuổi thọ tối đa cho chiếc xe của mình.

Nhớt xe tay ga có thông số nào khác với xe số ?

Tiêu chuẩn JASO của nhớt xe tay ga là MB. Tại sao lại là MB mà không phải MA/MA2 ? Giải thích đơn giản và ngắn gọn thì là xe tay ga truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô, do vậy nhớt xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Từ đó phát huy được tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh, đẩy mạnh tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Chúng ta cần hết sức lưu ý thông số này, bởi khi đã có ý muốn dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay, thì ngoài những chỉ số kể trên, JASO – MB là yếu tố then chốt dành cho những dòng xe tay ga đắt tiền như Honda SH, Yahama Nouvo, Liberty,….

Có nên sử dụng dầu nhớt xe máy giá rẻ ?

Câu trả lời là CÓ ! Bởi những lí do sau đây:

Được sản xuất trên nền tảng dầu thô gốc nhóm II hoặc III nên giá thành rẻ

Công năng sử dụng phù hợp các dòng xe phổ thông: Wave, Dream, Sirius, Taurus,…

Tiết kiệm chi phí so với dầu tổng hợp cao cấp

Được nhiều hãng trong nước sản xuất, giá thành tốt hơn loại nhập khẩu

Dầu nhớt giá rẻ nhóm II hoặc nhóm III là gì ?

Dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay đa phần được tinh chế từ dầu gốc nhóm 2 hoặc nhóm 3. Có hai kỹ thuật tinh chế dầu thô. Kỹ thuật đầu tiên là một quá trình dung môi đất sét, trong đó đất sét được thêm vào dầu thô để hấp thụ các chất thơm, lưu huỳnh và các hợp chất nitơ không mong muốn. Sau khi đất sét ngấm các nguyên tố này, dầu được pha loãng với dung môi như metyl-ethyl-keytone hoặc toluen và sau đó đông lạnh.

Quá trình Hydro-Isomerization là một quá trình bổ sung thực sự định hình lại các phân tử sáp và parafin thành một chất hữu ích sẽ không làm hỏng động cơ của bạn. Chevron là hãng được cấp bằng sáng chế này, được gọi là Iso-DeWaxing để sau đó cho phép những hãng khác sản xuất dầu Nhóm II và Nhóm III. Kết quả cuối cùng là chất lượng cao hơn, dầu hiệu suất cao, khoảng 97% dầu và chỉ 3% sáp. Đây là kết quả của hầu hết dầu nhớt xe máy giá rẻ hiện nay.

Hiện thị trường có những loại dầu nhớt xe số giá rẻ nào ?

Tuy là dầu nhớt xe số giá rẻ nhưng các hãng vẫn đạt đạt tiêu chuẩn chất lượng do Viện Dầu Khí Hoa Kỳ (API), JASO MA – MA2 của Nhật Bản… Tất nhiên là phẩm cấp sẽ thấp hơn so với dòng Tổng Hợp cao cấp. Với Mức giá cạnh tranh, đủ các phân khúc thương hiệu trên thị trường như Havoline, Honda, Castrol, Yamaha, Motul …khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thay nhớt ở bất kì tiệm sửa xe máy nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mặt hạn chế của dầu khoáng, hãy xem nguồn gốc của nó. Nó được tinh chế từ dầu thô (là súp của mọi thứ từ chất lỏng dễ bay hơi như xăng đến chất rắn như parafin), vì vậy dầu khoáng chắc chắn chứa nhiều loại phân tử khác nhau cũng như một số tạp chất còn sót lại.

Loại API càng cao thì dầu gốc càng sạch, nhưng về lâu dài, các loại dầu nhớt xe máy thông thường không thể cạnh tranh với độ tinh khiết của dầu tổng hợp, và kết quả là chúng kém ổn định về mặt hóa học và dễ bị oxy hóa và axit hóa. Điều đó có nghĩa là chúng có thể bị hỏng nhanh hơn, đặc biệt là trong điều kiện sử dụng “quá tải” và “khắc nghiệt”.

Và chúng tôi định nghĩa từ “khắc nghiệt” ở đây có nghĩa là tải cao, tốc độ động cơ cao, từ đó dẫn đến nhiệt độ cao. Ví dụ như: một chiếc xe mô tô được lái ở độ nghiêng hoàn toàn trên đỉnh đèo, trong một ngày mùa hè nóng như thiêu.

Dầu nhớt xe máy giá bao nhiêu ?

Loại tổng hợp cao cấp

Dòng dầu nhớt xe máy Flagship của các hãng thì không có gì phải bàn rồi, chúng đều hội tụ mọi tinh hoa về chất lượng, với những chỉ số hàng đầu hiện nay như: Dầu nhớt tổng hợp 100% Synthetic, API SN, JASO MA – MA2,…

Motul 300V Factory Line 10W40 1L: 425.000 VNĐ

Liqui Moly 4T Synth 10W40 Street Race: 425.000 VNĐ

Repsol Moto HMEOC 4T 10W30: 295.000 VNĐ

Mobil 1 Racing 4T 10W40 1L: 310.000 VNĐ

TOTACHI SPORT 4T 5W-40: 250.000 VNĐ

Loại nhớt xe máy giá rẻ

Hiện tại trên thị trường có rất đa dạng các dòng nhớt xe số khác nhau. Mức giá cũng cực kỳ phải chăng chỉ từ 80.000đ cho đến 150.000đ/ Lít. Khá nhiều khách hàng e ngại và nghĩ rằng nhớt giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy.

Motul 3100 Silver 0.8L: 95.000 VNĐ

TOTACHI DENTO 10W-40 0.8L: 95.000 VNĐ

Repsol Moto Speed 4T 20W40 0.8L: 105.000 VNĐ

Liqui Motorbike 10W40 Formula 0.8L: 160.000 VNĐ

Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 0.8L: 110.000 VNĐ

Dầu nhớt OTO có dùng cho xe máy được không ?

Đối với những người mới tập lái xe máy, có thể dễ dàng nghĩ rằng thay nhớt xe cũng giống như thay dầu nhớt xe máy. Rốt cuộc, dầu nào chẳng là dầu, phải không? Ồ không. Sử dụng sai loại dầu nhớt xe máy có thể làm hỏng xe máy của bạn. Trong khi quy trình vật lý của việc đổ dầu có thể giống nhau, nhưng mục đích và công thức của hai loại dầu là khác nhau. Cụ thể:

Dầu nhớt ô tô có chứa các chất điều chỉnh ma sát và được pha chế với mục đích giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Ngoài ra, những loại dầu này có chứa các chất phụ gia tẩy rửa, có hàm lượng tro tương đối cao. Nếu được sử dụng trong động cơ xe máy, những chất này có thể dẫn đến sự hình thành cặn bám trên rãnh piston cũng như đường ống van. Vì chất tẩy rửa là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tích tụ áp suất, điều này sẽ gây thủng và cháy linh kiện.

Dầu nhớt xe máy thì khác, chúng sử dụng cùng một loại dầu cho cả động cơ và hộp số. Do đó, chúng được chế tạo theo công thức độc đáo để bảo vệ các thành phần động cơ và bánh răng. So với động cơ ô tô, dầu nhớt xe máy yêu cầu đặc tính ma sát cân bằng vì nó cần bôi trơn ly hợp ướt, từ đó truyền công suất động cơ đến hệ thống truyền lực. Nếu mức ma sát quá thấp, ly hợp sẽ không thể ăn khớp và gây ra hiện tượng trượt.

Tóm lại, không phải tất cả các loại dầu đều được tạo ra như nhau. Để tránh làm hỏng động cơ xe máy của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu nhớt xe máy cho xe máy và dầu ô tô cho ô tô. Sử dụng đúng loại sẽ làm tăng hiệu suất động cơ và giảm thiểu hỏng hóc cho máy.

Cho dù bạn chạy xe gì, phố thông hay cao cấp, xe số hay tay ga, thì đều cần chọn loại dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay. Bởi nếu bạn chọn nhầm loại cho xe, hay thay nhớt ở những địa điểm không đảm bảo, sẽ rất dễ dính phải nhớt giả, nhớt kém chất lượng. Khi đó hậu quả đến với cục máy xe của bạn là rất nặng nề, và bạn phải bỏ ra chi phí gấp nhiều lần chai nhớt để sửa chữa nó.

Hãy gọi ngay đến số Hotline 0906010683 của chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất. Chúc anh em lái xe thượng lộ bình an !

Học Lái Xe 4 Bánh: Những Điều Cơ Bản Quan Trọng Cần Lưu Ý 2022 / 2023

Việc đầu tiên học lái oto là chúng ta phải nắm bắt được những cái cơ bản trước. Đầu tiên là cách mình chọn tư thế ngồi lái thích hợp. tư thế ngồi lái thích hợp đối với xe này như thế nào? Tức là chân trái của mình đạp lên côn, dùng 1/3 mũi chân đạp lên côn, đẩy sát vô và gót chịu lực xuống xe. Như thế này là chân mình bị xa quá rồi đúng không, như thế là mình không có điểm tựa đúng không, thế thì mình phải nâng cái ghế ngồi lên, bằng cách như thế này : tay trái nắm vào dưới ghế kéo thanh cầm lên, tay phải cầm vô lăng, như vậy là mình đã dùng 1/3 gót bàn chân đạp côn và gót chân chịu dưới sàn, đó là về phần chân, còn cái tay của mình sẽ điều chỉnh theo cái tựa ghế này, thế thì chỉnh như nào.

Nghĩa là khi tay mình duỗi thẳng đặt lên trên vô lăng thì phần vai tựa đựa vào ghế, thí dụ như thế này là bị xa rồi đúng không, mình sẽ chỉnh lưng ghế lại, rồi còn phần đầu, phần đầu có cái tựa đầu rất là quan trọng, khi đầu mình ngửa ra đằng sau thì sẽ tựa được lên phần ghế, để làm sao khi đằng sau có 1 lực tác động vô thì phần đầu sẽ được bảo vệ bởi cái tựa ghế, nếu mà mình để xa quá hay thấp quá sẽ có thể gây chấn thương cổ.

Rồi tất cả các chức năng trên xe mình cũng phải biết chút xíu, đầu tiên là mình phải biết công dụng của những thiết bị cơ bản trên xe. Thì đó hầu như là quy chuẩn chung trên toàn thế giới rồi, hầu như xe nào cũng giống xe nào. Đầu tiên là cái cần sau vô lăng, nó là cần gì, nó là cái cần điều khiển tất cả các loại đèn, khi mình gạt về phía bên trái thì nó là xi nhan trái, trở về giữa là tắt, gạt sang hướng phải là xi nhan phải. và còn cái nút vặn bên ngoài đó là 2 cái đèn sương mù, 2 đèn trắng để mình đi vào buổi chiều, trời mưa lâm râm hoặc là có sương mù.

Khi mình vặn 1 nấc nữa là chùm đèn sáng, khi mình đẩy cần này về phía trước thì đèn chiếu xa để khi mình đi vào ban đêm, đi vào chung cư mình phải đi đèn chiếu gần. khi mình ra đường có lúc mình thấy xe đi ngược chiều có lúc nhá đền vô mình thế thì làm bằng cách nào, cái đó thì mình sẽ bóp bóp ngược cái cần về phía vô lăng, mình nhấp nhấp cần như thế này, thế thì cái cần gạt điều khiển đèn người ta đặt như thế, thiết kế như thế thì tay mình đặt lên vô lăng như thế nào cho đúng.

〉〉〉〉〉〉〉〉 Trường Đào Tạo – Thi Sát Hạch Bằng B2 〈〈〈〈〈〈〈〈

Thì bây giờ cái vô lăng mình chia làm 12 giờ thì tay trái mình đặt từ 9h30 đến 10h30 mục đích đặt như thế này để làm gì, đó là tay mình có thể dùng được cần gạt dễ dàng, rồi bàn tay phải sẽ đặt đối diện tay trái. Mục đích để làm gì, đó là khi mình đặt tay như thế để bấm vào cần gạt mưa, mưa thì có nhiều loại mưa, mưa lâm thâm mưa nhỏ mưa lớn. tùy loại mưa mà mình vặn theo các nấc khác nhau. Khi mình gạt ngược lên mình giữ bao lâu thì cần gạt bấy lâu, buông ra thì nó sẽ hết.

Còn đây là bộ khiển máy lạnh của xe. Khi chúng ta bấm AC đèn cháy, là bắt đầu có máy lạnh. Khi chúng ta tắt thì chỉ có quạt gió, còn đây là công tắc tốc độ lớn nhỏ, còn đây là điều chỉnh hướng gió ra, khi mình vặn như thế này thì chỉ hướng vào người, còn khi vặn như này thì sẽ thổi vào người và chân, còn vặn thế này thì chỉ thổi vào chân, rồi còn đây là điều khiển lấy dây lạnh và dây nóng, khi mở qua đây là đang mở dây lạnh, còn khi lấy ngược qua đây là lấy dây nóng lên.

Giống như khi mình đi trời lạnh. Còn đây là cách lấy gió, khi mình gạt qua bên cần này thì gió sẽ hoàn lưu trong xe, còn khi gạt qua đây thì sẽ lấy gió ở ngoài vào trong xe. Rồi còn đây là nút tam giác nòng đây, khi mình bấm vô đây thì 2 cái đèn 2 bên sẽ đốt, để khi xe có sự cố gì sẽ cảnh báo.

Rồi đến đóng cửa như thế nào cho đúng. Nhiều người đóng cửa rất là mạnh thì sẽ gây phiền cho người trên xe, còn nhiều người thì lại đóng nhẹ thì nó sẽ báo. Thế thì đóng như sau, khi cửa còn ở ngoài thì kéo nhẹ vô, và khi cách 1 gang cuối thì dùng lực tay mạnh đóng vô, sẽ khít và không ảnh hưởng người trên xe. Rồi còn việc dùng dây an toàn, thì đầu tiên tay phải chúng ta sẽ làm 1 cái càng cua đặt vào đây, ngón tay trái vuốt ngược lên phía đầu, cổ tay kéo ngược chéo sang hông, thí dụ dây xa quá thì ta dùng tay trái truyền qua, chủ yếu seatbelt dùng lực đều và nhẹ.

Rồi, còn cách đánh lái của vô lăng, đầu tiên mình sẽ học cách đánh lái nguội trước, thì cách đánh lái như thế nào. Có rất nhiều cách đánh lái, ở nước ngoài hay dùng là tay đẩy tay kéo, có nghĩa là tay này đẩy lên tay này kéo xuống, tay này đẩy lên tiếp tục. cái bánh lái này không có được linh hoạt tại vì đường ở việt nam rất là nhỏ.

“Nếu mà mình đánh lái muốn nó trở lại thì mình thả ra hay là sao?”

Chính xác là nó sẽ trả lại nhưng mà mình không tin tưởng vào nó được, mình phải nghĩ như thế này, trợ lực lái là chỉ làm cho tay lái nhẹ đi, chứ mình đừng tin tưởng là nó sẽ trả hết, mình buông tay lái cho nó trả là một sai lầm, tại vì bây giờ cái đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng cả, buông ra cho nó trả nhưng mà lỡ nó tông xuống hố là dạt xe ra liền, và trên đường nó có những cái khe chứ không phải bằng phẳng nên mình phải luôn giữ lái.

Cách đánh lái thứ 2 giống như kiểu mèo cào nhưng nhìn cũng rất là hay, 2 cái tay người ta nắm vô lăng ngắn lại, tay trái và tay phải đánh xen kẽ nhau, khi trả lái thì làm tương tự nhưng ngược hướng lại. nhưng mà những cách này không phải tối ưu, so với đường việt nam cách tối ưu nhất đó là cách xoay vòng tròn

“Làm sao để mình biết được 2 bánh xe đã thẳng chưa”

Đối với hầu hết xe 4 chỗ, vô lăng đánh được mỗi bên 1 vòng rưỡi, nghĩa là khi đang ở vị trí chính giữa thì vô lăng sẽ đánh được về 2 bên tối đa 1 vòng rưỡi, xe 7 chỗ thì có thể đánh được 2 vòng, khi mình ngồi trên xe mình không biết bánh xe nằm đâu thì mình đánh chết vô lăng về 1 phía, trả 2 vòng lái khi đó bánh xe đã thẳng, thường thì các hãng thiết kế vô lăng logo hãng nằm phía trên khi ở vị trí bánh thẳng thì logo nằm đúng chiều. cách đánh lái của tài xế việt nam lý tưởng là tay trái đặt 9h30 đến 10h30, tay phải đặt 1h30 đến 2h30. Khi ta đánh lái về bên trái thì tay trái ta kéo tay phải đẩy lên, khi hết hành trình thì tay trái buông ra tay phải tiếp tục, muốn đánh bên phải thì tay phải kéo tay trái đẩy lên khi hết hành trình thì tay phải buông ra tay trái tiếp tục, nghĩa là để vô lăng quay liên tục. rồi bây giờ anh lên xe làm thử đi

Đầu tiên lên xe là mình chỉnh vị trí ngồi lái trước tiên, chia sẻ thêm với anh là xe inova này trang bị thêm nấc để hạ thấp ghế xuống. Khi anh ngồi thì đầu gối phải còn độ trùng, sau đó đo tay, nó hơi bị xa phải không, mình sẽ chỉnh lại lưng ghế, chứ mình để xa lưng quá thì khi lái 4-5 tiếng thì sẽ bị đau lưng ngay. Nguyên tắc đạp chân ga là 1/3 đầu bàn chân. Rồi đến đánh lái, tiếp tục đến hết lái thì tay đặt lên góc 9h30 đến 10h30 tương tự đánh lái cho bên phải rồi trả lại 2 vòng để về vị trí thẳng bánh xe, lưu ý với anh là ngón tay cái không đước bóp vô mà để thẳng dọc theo vô lăng, đó khi đánh hết lái xe 7 chỗ tới 4 vòng, bởi vậy thấy các tài xế khi vô đường cùng khi người ta quay đầu lại đánh rất nhanh, rất nhiều vòng lái nên giờ ta phải làm cho thật linh hoạt.

Bây giờ mình sẽ học tới hộp số, anh thấy biểu đồ số này xe nào mình muốn vô số thì phải nhìn vào biểu đồ số, ban đầu cần số anh đang ở vị trí Mode (N), thế làm sao phân biệt nó đang ở vị trí nào, thì ở vị trí N mức độ dao động qua lại của nó rất lớn, khi có 1 số bất kỳ thì nó sẽ cứng. Như vậy, lên xe mình phải kiểm số trước rồi mới nổ máy, khi muốn vô số 1 thì phải ép sát sang bên trái rồi đẩy thẳng lên, vừa ép vừa đẩy, anh phải nhớ số mình đi theo một góc vuông, có một mẹo nhỏ là khi ở số 1 mà muốn về số N, anh chỉ cần về vị trí góc vuông tự động như có 1 lò xo kéo về. Tương tự số 2 thì ép sát rồi lùi xuống, rồi về lại số N, số 3 rất là đơn giản, rồi số 4, tương tự số 5 thì sao.

Ép sát sang phải rồi đẩy lên, tương tự trả về N thì kéo về góc vuông tự động có lò xo kéo về N, số de thì tương tự kéo sát sang phải rồi kéo xuống, cách cầm tay thì phải cầm như này, đặt thẳng tay lên cần số muốn sang số 1 số 2 thì lòng bàn tay hơi ngửa về phía đó rồi kéo cần ép sang, tương tự số 5 và số de. Mục đích để lực kéo mạnh hơn, dễ dàng hơn. Muốn chuyển từ số này sang số kia phải chuyển về số N trước, đi số de thì nghe cái cóc còn những số khác không có, lưu ý các số của mình như có các thanh chặn lại, mình phải vô đúng khe, có nghĩa là nhiều người chưa kéo hết vào số.”

Nhưng mà nãy giờ mình cảm giác không biết nó vô số chưa, tại vì thực sự mình mới nên không biết cảm giác nó vô chưa” thực ra các số rất là nhe, mình vô bằng 1 ngón tay cũng được luôn, nghĩa là mình vô đúng khớp nó rất là nhẹ, thí dụ số 2 số 3 rất là nhẹ nhàng, lên số tự động nó cài cho mình thôi, nghĩa là mình phải đi cho hết hành trình , ví dụ từ số N lên số 3 tuy rằng nó rất nhẹ nhưng mình vẫn phải đi hết hành trình

“Ví dụ mình nhảy số có làm sao không, hay phải theo đúng thứ tự”

Như xe honda thì mình phải thứ tự 1,2,3.. nhưng xe hơi thì khác từ số 1 có thể lên số 3, từ số 5 có thể về số 2, từ số 1 có thề về số de. Tùy vào cảm giác của người lái thôi. Ví dụ mình đang chạy số 5 có tình huống mình thắng, ví dụ mình thắng hơi hơi thì mình có thể về số 4 số 3 để đi tiếp, còn ví dụ mình thắng đứng xe lại thì bắt buộc phải về lại số 1, cái đó là cảm nhận của mình, là cái hay của tài xế, số sàn là như thế.

Đầu tiên muốn khởi hành được chiếc xe thì phải thuộc bộ số xe và mình tự cho số trong đầu mình, ví dụ muốn cho số 3 thì đẩy cần số về số 3, lưu ý. Khi đánh số thì tay trái phải để trên vô lăng, mắt nhìn thẳng không được nhìn vào cần số, việc thuộc bộ số rất là quan trọng vì khi đang đi số 1 mà vào sang số 4 thì rất nguy hiểm, rồi ví dụ đang số 3 muốn về số 4 mà lộn số 1 thì xe sẽ bị khựng lại, rất là nguy hiểm nên việc thuộc hôp số phải làm cho nhuyễn.

Rồi có 1 cái luôn lưu ý, bây giờ rất nhiều trường hợp xảy ra là số 1 khi sang số 2 dễ lộn sang số 4, lý do là sao, lý do là mình quên trong đầu là lúc nào cũng có 1 lò xo như hút về số N, nên khi đang ở vị trí số 1, mình tưởng số 1 kéo thẳng xuống số 2 được, mình kéo thẳng xuống thì vô tình nó đã hút về số N rồi, kéo xuống sẽ lọt xuống số 4, do đó khi số 1 mà muốn vô trực tiếp số 2 thì chúng ta phải vừa ép vừa kéo, làm như thế thì nó không tốt cho hộp số nhưng mà người mới lái nên làm như thế cho nó tiện thao tác một chút, còn người lái quen rồi thì sẽ làm nhanh thao tác trả về số N, còn mình mới lái chưa quen được như người ta thì mình vừa ép vừa kéo xuống, lưu ý trường hợp như thế thì sao, nếu số 1 đã tránh được tình trạng lộn số 4, còn số 2 lên số 3 mình sẽ nhờ lò xo hút về số N lên sẽ rất linh hoạt, số 2 lên số 3 mình không cần dùng lực, ra thật lỏng luôn, khi mà đẩy thẳng lên sẽ tự động hút về, rồi giờ anh làm thử coi, thả lỏng cổ tay ra, lỏng thật là lỏng đừng có dùng lực, đây đang là số 2, như vậy là cái tay đang đặt sai rồi này, khi đang số 2 muốn lên số 3, anh chỉ cần giật thẳng lên, rất là nhẹ nhàng hoặc là anh cầm 3 cái ngón tay cũng lên được nữa, số 2 sang số 3 rất là nhẹ anh nhìn này, 1 ngón tay cũng vô được nữa , bây giờ a lên số 1 thử về số 2 thử coi. Áp sát kéo thẳng xuống, thấy không, nếu anh không áp sát nó sẽ kêu khực khực lại liền, là do lúc đó lò xo nó hút nên bị cấn, nên phải lưu ý cái đó, rồi bây giờ về số 0 đi anh, rồi bây giờ mình sẽ học khởi hành 1 chiếc xe.

Rồi bây giờ anh đề máy lên, vặn chìa khóa lên, mình sẽ đợi máy test trong 3 giây, ví dụ bây giờ mình tắt chìa khóa này sau đó vặn lên, cho đèn test đi, cho bộ nhớ khôi phục lại, rồi bây giờ anh sẽ đề máy, thì cách đề máy anh sẽ phải cắt sát côn vô, đạp cái côn vô, rồi vặn chìa khóa cùng chiều kim đồng hồ, khi nào máy nổ thì buông tay ra, rồi mở máy lạnh lên đi anh, AC rồi đóng của lại, mình móc lên đóng kín kiếng, rồi cho em hỏi cửa tài xế có 4 nút, thì ứng với 4 cái cửa sổ, khi bấm cái nút này xuống thì 4 nút kia không điều chỉnh được nữa, khi trên xe có trẻ em nên khóa cái đó, rồi khi tháo nút đó ra thì sẽ điều khiển được, rồi còn nút bên cạnh là khóa tất cả các cửa không cho ai mở ra.

Giới thiệu với anh đây là cái thắng tay, thắng mà dùng tay để làm được gọi là thắng tay, thắng mà dùng chân để làm gọi là thắng chân, thắng tay mục đích công dụng là gì, tức là nó giữ yên xe mình trên dốc, khi mình tắt máy mình leo xuống xe, rủi mình đang trên dốc mình không kéo thắng tay thì xe sẽ trôi, cách nhả thì sao, tay bóp cái chốt kéo thẳng về phía trước, cứng quá không kéo được thì vừa bóp chốt vừa đẩy về sau cho lỏng ra rồi kéo về phía trước, kéo thì mình không cần bóp, nghe tiếng rọt rẹt thì mình ước lượng, đó đúng rồi, nhả thì bóp vô, thí dụ mình nhả xuống đây chút nó cũng thắng từ từ thì sao, đúng rồi anh nhìn biểu tượng chấm than thấy chưa, nói chung vẫn còn thắng nhưng mà thắng nhẹ, làm như vậy thì chạy lâu xe nóng lên, nó sẽ hư thắng, xong ha.

ở dưới chân mình sẽ có 3 cái cần, 3 cái cần nó sẽ như thế này, bên đây sẽ là cần côn, là cái amaza đó, lên xe hơi chọn một từ thôi cho dễ xử lý nhanh chút, 2 bên này là chân thắng và chân ga, chân phải sẽ đảm nhiệm thắng và ga, cái gót chịu dưới sàn, gót thiên về bên chân thắng, thắng là sát bên côn nằm ở giữa, rồi anh giữ cái thắng đi, thắng đừng đạp kiểu đó, thắng giống như xe honda, thắng là anh thắng luôn, chứ làm sao thắng mà đạp dục dục được, khi muốn dùng chân ga thì cái gót vẫn chịu bên chân thắng, gót vẫn thiên bên chân thắng, mở mũi chân lên đánh chữ V qua chân ga, đệm ga khác với đạp ga, đệm là đẩy nhẹ nhẹ xuống , ồ vậy là hơi mạnh rồi, tại vì mình mới lên nên chưa quen. Đúng rồi đó, rồi quay về chân thắng, làm vài lần cho quen, thắng thì mình đạp, nói chung thắng thì mình đạp được với tình huống nguy hiểm, còn ga phải đệm. rồi giờ buông chân phải đi.

Chuyên Đề Kỹ thuật Lái Xe An Toàn Đúng Luật

Bây giờ em sẽ lái mẫu cho anh xem trước, cái việc này là quan trọng không kém đây, bây giờ mình sẽ chỉnh đèn, chỉnh kiếng hậu, việc chỉnh kiếng hậu là rất quan trọng, mỗi người ngồi 1 tư thế khác nhau, người ngồi cao người ngồi thấp, thì tư thế chỉnh kiếng như nào, đây là bộ phận chỉnh kiếng, trái phải này, thí dụ em gạt cái cần qua bên phải, thì đây là 4 cái hướng để chỉnh cái kiếng, thì mình chỉnh làm sao khắc chế điểm mù tốt nhất, thì bây giờ mình canh mình chỉnh kiếng hậu làm sao cho cái thùng xe chỉ chiếm 1 diện tích nhỏ của cái kiếng hậu thôi, chiếm từ 1/5 đến ¼ cái kiếng hậu, rồi tương tự kiếng hậu mình chỉnh làm sao cho cái độ nhìn là rộng nhất, vừa tầm mắt với mình, bây giờ mình sẽ gạt qua bên trái để chỉnh kính trái, nó như thế này là chúng ta sẽ thấy thùng xe chiếm diện tích của cái kiếng quá lớn thì mình sẽ mở ra chỉnh lại để khắc phục những cái điểm mù ít lại, nó như thế này sẽ là thích hợp.

Tags

hoc lai xe 4 cho, hoc lai xe bon banh, lái xe 4 bánh, thi sat hach xe oto 4 banh, tyuonng day lai xe 4 banh

Nhớt Xe Máy: Top 5 Điều Cần Biết Để Chọn Đúng Loại Cho Xe / 2023

Dầu nhớt được ví như là “máu” của động cơ. Vì vậy, lựa chọn đúng nhớt xe máy và thay dầu nhớt định kỳ là cách kéo dài tuổi thọ của động cơ và giúp xe luôn vận hành êm ái. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng xe máy tại Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến việc thay nhớt xe thường xuyên hoặc lựa chọn bất kỳ loại nhớt nào có tại nơi sửa chữa vì tâm lý “nhớt nào cũng là nhớt” khiến xe nhanh xuống cấp và hư hỏng. Vậy chọn dầu nhớt dành cho xe máy như thế nào?

Có bao nhiêu loại dầu nhớt cho xe máy trên thị trường?

– Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng là loại dầu nhớt có giá thành rẻ nhất khoảng 80.000 – 100.000 VNĐ, được chế biến từ dầu thô gồm các phân tử hydro carbon có hình dạng, kích thước, tính chất lý hóa không đồng nhất nên dễ bị mất độ trơn trong thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Vì dầu gốc khoáng có tính năng bôi trơn không ổn định nên ngay sau khi chạy được 1000 – 2000 km, bạn cần phải thay nhớt mới cho xe.

– Dầu bán tổng hợp

Dầu bán tổng hợp là hỗn hợp pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng hợp chiếm từ 10% khối lượng trở lên). So với dầu gốc khoáng, loại dầu nhớt này có tính năng bôi trơn tốt hơn nhờ chứa dầu tổng hợp. Ngoài ra, giá bán của dầu nhớt bán tổng hợp khá phải chăng, dao động từ 100.000 – 180.000 VNĐ với thời gian thay trung bình 3.000 km. Vì vậy, hiện nay loại dầu này được sử dụng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Thay nhớt xe định kỳ giúp xe máy luôn vận hành ổn định và êm ái

– Dầu tổng hợp hoàn toàn

Dầu tổng hợp là loại nhớt xe máy cao cấp, có thành phần 100% được tổng hợp từ gốc dầu nên có tính bôi trơn cao. Ngoài ra, dầu tổng hợp còn được đánh giá có khả năng tản nhiệt tốt và ít hao hụt. Do đó, tuổi thọ linh kiện cũng sẽ được tăng lên, thời gian thay nhớt mới có thể lên đến 5.000 km. Nhưng dầu tổng hợp có giá bán khá cao, dao động từ 180.000 đến hơn 400.000 VNĐ và có mức độ tương thích với gioăng xe khá thấp nên không phải loại xe nào cũng sử dụng được.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn dầu nhớt cho xe máy

Dầu nhớt có vai trò rất quan trọng đối với động cơ và sự vận hành của xe. Theo đó, dầu nhớt giúp làm sạch, làm mát cho động cơ cũng như đảm bảo việc bôi trơn, giảm ma sát. Ngoài ra, dầu nhớt còn có chức năng chống gỉ sét, làm kín piston, xi lanh, xéc măng và đảm bảo độ bám giữa các đĩa ly hợp trên xe số, bảo vệ vòng bi, ổ đỡ.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của thời tiết và nhiệt độ tỏa ra khi vận hành xe, dầu nhớt sẽ bị hao hụt, tích tụ cặn bẩn và xuống cấp làm cho động cơ nhanh nóng, bị mài mòn và hư hỏng. Vì vậy, để đảm bảo các bộ phận của xe như động cơ, hộp số, bộ ly hợp được bảo vệ tối ưu, người dùng nên chủ động thay nhớt xe máy định kỳ.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn dầu nhớt cho xe máy:

– Tiêu chuẩn JASO

JASO là tiêu chuẩn của Nhật dành riêng cho dầu nhớt xe máy 4 thì và được chia làm 4 cấp JASO MA, JASO MA1, JASO MA2 và JASO MB. Trong đó, JASO MA, JASO MA1, JASO MA2 có hệ số ma sát cao, phù hợp với xe số. JASO MB phù hợp với xe tay ga vì có đặc tính ma sát thấp.

Dầu nhớt FULL SYNTHETIC là dầu nhớt dành cho xe số khi có hệ số ma sát cao JASO MA2

– Cấp độ nhớt SAE

Là tiêu chuẩn của Hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ giúp phân biệt độ đặc loãng của dầu nhớt. SAE thường được in rõ trên bao bì của sản phẩm, vì vậy chỉ cần quan sát khi chọn mua, bạn sẽ dễ dàng nhận biết thông số này.

Trước đây, nhớt đơn cấp và nhớt đa cấp được sử dụng rộng rãi. Nhưng do nhớt đơn cấp gây ra nhiều khó khăn khi khởi động xe ở nhiệt độ thấp nên hiện nay nhớt đa cấp được ưa chuộng hơn, có ký hiệu SAE 10W40, SAE 5W40…Trong đó:

Phần số trước chữ W là độ nhớt ở nhiệt độ thấp nhất mà động cơ vẫn có thể khởi động bình thường, được xác định bằng cách lấy số trước chữ W trừ đi 30. Ví dụ, với SAE 10W40 thì có thể khởi động tốt ở nhiệt độ -20 độ C.

Phần số phía sau chữ W thể hiện cho độ đặc loãng của dầu nhớt. Số càng cao thì nhớt càng đặc và ngược lại.

– Cấp hiệu năng API

Với xe số, bạn nên chọn nhớt có tiêu chuẩn JASO MA. Ngoài ra, để đảm bảo xe máy luôn vận hành ổn định, bạn nên chọn dầu nhớt có cấp hiệu năng từ API SJ trở lên và cấp độ nhớt SAE 30 nếu chỉ di chuyển ở quãng đường ngắn. Nếu thường xuyên đi xa, bạn nên ưu tiên các loại nhớt có cấp độ nhớt 40 hoặc 50.

Dầu nhớt FULL SYNTHETIC là dầu tổng hợp có đặc tính bôi trơn cao

Hiện nay, các dòng nhớt dành cho xe số đang được nhiều người tin dùng có thể kể đến dầu nhớt FULL SYNTHETIC, ECO YAMALUBE và dầu nhớt 4T với giá bán, các tiêu chuẩn như sau:

Đối với xe tay ga, động cơ xe có tốc độ vòng quay lớn hơn rất nhiều. Vì vậy, dầu nhớt xe tay ga rất nhanh biến chất và xuống cấp. Khi chọn dầu nhớt cho xe tay ga, bạn cần chọn nhớt có tiêu chuẩn JASO MB, có cấp hiệu năng API từ SJ trở lên. Ngoài ra cần tham khảo các khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh lựa chọn các loại nhớt không phù hợp.

Một số dòng nhớt cho xe tay được sử dụng phổ biến hiện nay là dầu nhớt BLUECORE (dành cho xe có động cơ BLUECORE) và dầu nhớt AT (xe động cơ thường).

Đi bao lâu mới phải thay dầu nhớt cho xe máy?

Sau khi chọn được loại dầu nhớt phù hợp, việc thay nhớt định kỳ cũng quan trọng không kém. Nguyên nhân là do sau một thời gian sử dụng, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng làm giảm khả năng bôi trơn. Theo khuyến nghị của các hãng dầu nhớt, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 2.000-3.000 km một lần. Ngoài ra, bạn cũng nên thay nhớt xe máy ngay nếu:

Sau khi xe chạy ở khu vực bị ngập nước về.

Nếu dùng kìm lót mở que thăm nhớt, nếu que không ướt, nằm dưới mực có đánh dấu X, nghĩa là hết dầu nhớt.

Nếu nhớt có màu xám đen, loãng ra nhanh chóng (nhớt còn dùng được có màu vàng nhạt, loãng ra từ từ).

Thay dầu nhớt xe máy chính hãng ở đâu tốt?

Để tránh tình trạng mua phải nhớt giả, nhớt kém chất lượng, bạn chỉ nên thay nhớt ở chỗ quen thuộc hoặc uy tín. Với các chủ xe Yamaha, bạn có thể thay nhớt chính hãng tại hệ thống đại lý ủy nhiệm của Yamaha trên toàn quốc. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhớt cũng như chi phí công khai, minh bạch.

Để biết thêm chi tiết về các loại dầu nhớt cho xe số và xe tay ga của Yamaha, vui lòng truy cập vào Website: chúng tôi Fanpage: Yamaha Motor Vietnam, hoặc đến ngay đại lý Yamaha chính thức gần nhất để được tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thay Nhớt Xe Máy Và Dầu Xe Máy Cần Lưu Ý 5 Điều Quan Trọng Sau / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!