Đề Xuất 6/2023 # Thi Bằng Lái A1 Và Những Điều Cần Biết # Top 6 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Thi Bằng Lái A1 Và Những Điều Cần Biết # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thi Bằng Lái A1 Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thi Bằng Lái A1 Và Những Điều Cần Biết

Chuyên mục: Tin tức xe máy – Mẹo vặt

Lượt xem: 1001

Viết bởi pkd

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Bằng lái xe máy ( giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người để cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe máy trên các con đường công cộng tại một quốc gia cụ thể. Theo Điểm a, điểm b Khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008, quy định về tuổi, sức khỏe của người lái xe máy như sau:

1. a) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;2. b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;Như vậy theo quy định trên, đối với loại xe mô tô hai bánh, hay xe mô tô ba bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự thì độ tuổi đủ điều kiện để sử dụng cũng như để thi bằng lái xe là phải đủ 18 tuổi trở lên.

Thủ tục thi lấy bằng lái xe máy gồm những gì?

Để đăng ký thi lấy bằng lái xe máy hạng A1, bạn cần chuẩn bị theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ:• 6 tấm ảnh thẻ 3×4• Chứng minh nhân dân photo 2 bản• Giấy khám sức khỏe mẫu A3 mới theo quy định của Bộ giao thông vận tải

Bước 2: Đến địa chỉ văn phòng tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơHiện tại Hệ thống HEAD và Cửa hàng Hồng Đức hỗ trợ nhận hồ sơ thi cho khách hàng ở Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng.– CẦN THƠHồng Đức 1: 88-90-90A Hùng Vương, P. Thới Bình, Quận Ninh KiềuHồng Đức 2: 476 KV Phụng Thanh 1, P. Thốt Nốt, Quận Thốt NốtHồng Đức 3: 135 Cách Mạng Tháng 8, P. An Thới, Quận Bình ThuỷHồng Đức 4: 969/6 đường 26/3, KV4, P. Châu Văn Liêm, Quận Ô MônHồng Đức 6: 10 – 10E Nguyễn Trãi, P. Cái Khế, Quận Ninh KiềuHồng Đức 7: KDC Thới Lai, Thới Thuận A, TT. Thới Lai, Huyện Thới LaiHồng Đức 9: Đường Hà Huy Giáp, Thới Thuận, TT.Cờ Đỏ, Huyện Cờ Đỏ Cửa hàng Hồng Đức: 41K Mậu Thân, P. An Hòa, Quận .Ninh kiều– HẬU GIANGHồng Đức 5: 34 Quốc Lộ 61, TT. Cái Tắc, Huyện Châu Thành AHồng Đức 8: 2035 Hùng Vương, KV3, P. Ngã Bảy, TP. Ngã BảyHồng Đức 11: 954 Ấp Cầu Xáng, Xã Tân Bình, Huyện Phụng HiệpHồng Đức 12: 507 Trần Hưng Đạo, KV3, P.1, TP. Vị Thanh – SÓC TRĂNGHồng Đức 10: Ấp Trà Quýt A, TT. Châu Thành, Huyện Châu ThànhBước 3: Nhận lịch học, lịch thi và ngày thi bằng lái xe máyHệ thống HEAD và Cửa hàng Hồng Đức hỗ trợ 100% học phí thi bằng lái A1.Bước 4: Thi bằng lái xeBước 5: Nhận bằng lái xe máySau khi thi đỗ cả lý thuyết và thực hành đến trung tâm sát hạch để nhận Bằng lái hoặc gửi qua đường bưu điện.

Những Điều Cần Biết Khi Thi Lại Bằng Lái Xe A1 Mới Nhất

Tại sao phải thi lại bằng lái xe A1

Hiện nay, chúng ta có thể thấy xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Việt Nam. Do nhu cầu sử dụng nhiều thì đồng nghĩa với việc thi bằng lái xe máy cũng sẽ tăng cao. Theo quy định của nhà nước, mỗi người tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy phép lái xe mới đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Và cũng dễ dàng hơn cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc kiểm soát các phương tiện giao thông.

Một số những trường hợp cần thi lại bằng lái xe A1

Bị mất giấy phép lái xe A1 vẫn còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc. Nhưng quá thời hạn sử dụng một năm, thì sau khi nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định. Sau 02 tháng sẽ được dự thi sát hạch lại để cấp giấy phép lái xe máy.

Đối với các bằng lái xe A1 đã được cấp lại lần thứ nhất, nếu mất bằng lái lần thứ 02 sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ và thi lại sát hạch lái xe. Để cấp lại giấy phép lái xe.

Mất bằng lái gốc và hồ sơ gốc. Trong trường hợp này, bắt buộc người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải nộp hồ sơ và thi lại sát hạch.

Thi trượt sát hạch lái xe đối với cả hai phần thi lý thuyết và thực hành.

Nếu như bạn bị mất giấy phép lái xe máy A1, cần xác định rõ bạn đang thuộc vào trường hợp như thế nào. Để tiến hành làm các thủ tục đăng ký thi lại bằng lái xe A1.

Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu vẫn còn thời hạn trên đó ghi số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước đối với công dân là người Việt Nam. Hộ chiếu còn thời gian đối với công dân nước ngoài đang định cư tại Việt Nam. Bản phô tô không cần công chứng.

Giấy khám sức khỏe do sở Y tế có thẩm quyền cấp, còn thời hạn 06 tháng.

Đơn đề nghị thi bằng lái xe A1, theo mẫu quy định bị Bộ giao thông vận tải.

4 ảnh thẻ 4 x 6 ( Yêu cầu mặc áo có cổ, chụp phông nền xanh dương đậm, tóc không được che trán và tai, không đeo kính).

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 theo quy định.

Thủ tục đăng ký thi lại bằng lái xe A1

Nộp hồ sơ thi lại bằng lái xe máy A1

Sau khi bạn đã hoàn tất đầy đủ bộ hồ sơ đúng theo quy định, hãy mang trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam – XVN, tại địa chỉ số 45 phố Đông Các – Ô Chợ Dừa – Đống Đa – Hà Nội để nộp và đóng lệ phí thi bằng lái xe A1. Bạn nên đến tận nơi để nộp hồ sơ, để được hỗ trợ làm các thủ tục một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Tham gia học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Việc nộp hồ thi lại bằng lái xe máy hoàn tất, trung tâm sẽ sắp xếp lịch học lý thuyết và thực hành cụ thể cho bạn. Trong trường hợp với những người phải đi học và đi làm, chúng tôi sẽ bố trí học vào các ngày cuối tuần để không ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Thi sát hạch lại bằng lái xe máy A1

Thời gian thi, địa điểm thi sát hạch lái xe sẽ được thông báo cho bạn khoảng từ 7 ngày – 10 ngày, sau khi nộp hồ sơ tại trung tâm.Bạn sẽ trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành đều trong một buổi thi.

Đối với bằng lái xe hạng A1 trong phần thi lý thuyết bạn cần vượt qua ít nhất 17/20 câu hỏi trong vòng 15 phút. Tiếp theo bạn sẽ chuyển sang phần thi thực hành, nếu trường hợp bạn không vượt qua được lý thuyết thì sẽ phải thi lại vào một thời gian sau và phải đóng tiền thi lại.

Phần thi thực hành bạn sẽ chạy theo hình số 8, đường quanh co, đường thẳng và đường nhấp nhô. Số điểm mà bạn cần đạt được tối thiểu là 80/100 điểm.

Nhận bằng lái xe máy A1

Hãy nhớ khi đi nộp hồ sơ và thi sát hạch bằng lái xe máy A1, bạn cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Nên đến trước giờ thi tầm 30 phút, để làm thủ tục và nộp lệ thi vào thi.

Bình tĩnh, tự tin đừng để bị ảnh hưởng bởi tâm lý.

Khi thi thực hành nếu gặp vấn đề gì trong quá trình thi, hãy đợi hiệu lệnh từ người chấm thi đừng tự ý ra khỏi sân.

Với những người thi trượt lý thuyết hoặc thực hành, sau khi ra về hãy liên hệ với người nhận hồ sơ của trung tâm để nhanh chóng sắp xếp lại lịch thi gần nhất cho bạn.

Những lưu ý khi thi lại bằng lái xe A1

Những Điều Cần Biết Khi Thi Bằng Lái Xe Máy

Với sự phát triển xã hội, nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng nhiều, việc lái xe gắn máy và mô tô tăng lên nhanh chóng. Thì yêu cầu có Giấy Phép Lái Xe (GPLX) càng được siết chặt hơn,nhằm để bảo đảm an toàn cho người lái và dễ dàng kiểm soát phương tiện giao thông cho các cơ quan thẩm quyền.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng khi bạn tham gia giao thông mà không có GPLX, bạn sẽ rất thiệt thòi vì nếu khi lỡ gặp tai nạn giao thông hay bị các anh cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ thì rất bất lợi?. Cho nên thi GPLX là điều quan trọng, và chọn nơi uy tín, chất lượng để ” học và thi bằng lái xe máy tphcm ở đâu “sẽ là bước đầu cho sự quan trọng đấy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi bằng lái xe máy A1 tại TpHCM,Trường đào tạo và thi sát hạch Thành Công đã được mở ra với hơn 10 năm kinh nghiệm, cho đến nay học viên có thể hoàn toàn tin tưởng để chọn theo học và cam kết là học viên sẽ có bằng 100% khi thi xong tại trung tâm.

Vậy điều kiện học bằng xe máy tại Thành Công là gì?

Có thể khá đơn giản và dễ dàng đáp ứng như luật giao thông và nhà nước quy định:

– Mọi công dân Việt Nam đủ 18 tuổi ( tính theo đủ ngày, tháng, năm sinh- các trường hợp chỉ có năm sinh thì mặc nhiên được lựa chọn là 01.01 tương ứng với năm sinh)

– Đảm bảo đủ yêu cầu sức khỏe tối thiểu để điều khiển phương tiện giao thông: không thiếu chi, không có dị tật về mắt, thần kinh ổn định

Yêu cầu về Chứng Minh Thư

Chứng minh thư học viên đăng ký phải là thật không bị tẩy xóa, nhàu nát. Thông tin trên chứng minh thư phải có đầy đủ thông tin. Nếu không có đầy đủ thông tin thì bạn phải bổ sung thêm một số giấy tờ để xác minh thông tin cá nhân của bạn.

Trường hợp ngày tháng năm sinh in trên chứng minh thư không đầy đủ mà chỉ có mỗi năm sinh. Thì bạn phải nộp thêm giấy khai sinh bản sao để bổ sung thêm thông tin ngày tháng sinh của bạn.

Trong trường hợp không có giấy khai sinh bản sao bổ sung thì bạn phải đợi trên 19 tuổi ( tính theo năm sinh in trên chứng minh thư ) mới được phép đăng kí dự thi sát hạch bằng lái xe.

Bước 1 Xác nhận hồ sơ, ghi danh và hoàn thành những thủ tục nhập học

Bước 2 Nhận lịch Học lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể đăng kí lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm từ thứ 2 đến thứ 7 tại văn phòng. Trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.

Trong thời gian học các bạn sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao hướng dẫn cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Chú ý: Trong ngày thi, các bạn cần mang theo CMND bản gốc và 1 cây viết, ăn mặc lịch sự, đến trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục. Vào ngày này bạn sẽ làm bài thi lý thuyết và thi thực hành lái xe máy ngay trong 1 buổi, chỉ thi thực hành nếu qua bài thi lý thuyết.

( Phòng tuyển sinh & đào tạo)

(Học viên liên hệ trực tiếp Thầy Đăng để làm hồ sơ & sắp xếp lịch học phù hợp, đảm bảo đăng ký thi là có bằng)

Học Bằng Lái Xe B1 Và Tất Cả Những Điều Cần Biết

Bằng Lái Xe B1 – số Tự Động Hiện nay, tại Việt Nam, bằng lái xe (giấy phép lái xe) ô tô phổ biến nhất thường được người dân sử dụng vẫn là bằng hạng B bao gồm B1 và B2. Đây là loại bằng lái dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người sử dụng xe số tự động nên nhu cầu có thêm loại bằng lái dành riêng cho xe số tự động nảy sinh. Từ đó, ngày 1/1/2016, bằng lái xe số tự động chính thức được Bộ GTVT bổ sung và áp dụng. * Bằng lái xe ô tô hạng B1 – số tự động: Bằng B1: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Giấy phép lái xe hạng B1 khác B2 như thế nào? Bằng lái B1 hết hạn khi tài xế nam đủ 60 và tài xế nữ 55 tuổi, trong khi bằng B2 có thời hạn chỉ 10 năm. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải, giấy phép lái xe hạng B gồm ba loại: B1 số tự động, B1, và B2. Điểm khác nhau giữa B1 và B2 : Người có giấy phép lái xe hạng B1 số tự động và B1 không được hành nghề lái xe. Ngược lại, giấy phép lái xe hạng B2 không có hạn chế này. Cùng nhau tìm hiểu 3 loại trên : Giấy phép hạng B1 số tự động hay gọi là B11 : chỉ cho phép điều khiển xe số tự động, bao gồm ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải có tải trọng dưới 3.500 kg và ôtô dùng cho người khuyết tật. Không được kinh doanh vận tải Giấy phép lái xe hạng B1 cũ cho phép lái cả xe số tự động và số sàn, bao gồm cả các phương tiện như hạng B1 số tự động nêu trên và xe kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg. Không được kịnh doanh vận tải. Giấy Phép lái xe hạng B2 là : Lái xe otô chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải, mát kéo rơ móc có tải trọng dưới 3,5 tấn và lái xe hạng B1 . Được phép kinh doanh vận tải. Giấy phép lái xe hạng B1 hết hạn khi người lái xe đủ 55 tuổi với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Nếu khi cấp bằng, tài xế nam trên 55 tuổi và tài xế nữ dưới 45 tuổi, thời hạn là 10 năm. Giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. Theo điều 13 của Thông tư, thời gian đào tạo hạng B1 số tự động cần đạt 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340), trong khi số giờ đào tạo hạng B1 (số tự động và số sàn) là 556 (lý thuyết: 136 giờ, thực hành lái xe: 420). Đối với bằng hạng B2, thời gian đào tạo là 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420)

Thi bằng lái xe B1 cần điều kiện gì? Điều kiện học lái xe tự động B1: – Công Dân Việt Nam 18 tuổi, đủ sức khỏe Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái B1 của người học lái xe tự động: Lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại trung tâm sát hạch lái xe 365 bao gồm: + Đơn đề nghị học,thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe + Bản photo chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn. + Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Thời hạn của giấy phép lái xe: Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTV quy định về thời hạn của bằng lái xe như sau: – Bằng lái xe hạng A1, A2, A3: Không có thời hạn. – Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì bằng lái được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. – Bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. – Bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp./.

Người có bằng lái xe hạng B1 điều khiển xe số sàn sẽ vi phạm lỗi “Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Theo điểm a khoản 7, điều 21 Nghị định 46/2016/ NĐ-CP, lỗi này có mức xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thi Bằng Lái A1 Và Những Điều Cần Biết trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!