Đề Xuất 5/2023 # Thi Lái Xe Tại Texas Hoa Kỳt # Top 9 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 5/2023 # Thi Lái Xe Tại Texas Hoa Kỳt # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thi Lái Xe Tại Texas Hoa Kỳt mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giám khảo ngồi vào xe sẽ nói vài câu về thể lệ thi (hiểu không hết …) và Khẩu Lệnh bắt đầu CHẠY về phía trước. Cho nên, phải nhớ sử dụng đèn tín hiệu trái khi bắt đầu di chuyển và tham gia giao thông (lưu ý thắt dây an toàn), … 

Lắng nghe Dừng (Stop theo khẩu lệnh) để Chỗ đậu song song (Parallel Park) nhớ bật tín hiệu bên phải để de xe vào (đậu vào chỗ trống sát lề đường đã có 2 xe ở hai đầu, chỗ thi thì thế bằng hai trụ màu vàng “Khu vực hạn chế”. Khi thi thì xe không được chạm vào các trụ đó)… 

Tiếp tục … đi một đoạn rồi dừng theo khẩu lệnh để Lùi lại (Back Up) và phải nhớ bật đèn Khẩn cấp (Emergency) khi lùi xe, để lùi (de xe) khoảng 20m theo lề đường cho thẳng xe chứ đừng vẽ chữ CHI … 

Dừng và… tiến về trước (stop and …go-ahead …) chú ý nghe lệnh quẹo phải hoặc trái để chạy xe vào vị trí đúng trên đường và nhớ thao tác đèn tín hiệu khi thay đổi đường và để chuẩn bị quẹo … (ở Mỹ có chỉ định vị trí trên đường để xe vào Quẹo …)

 

 

Trên đường thi lái xe ở khu vực dân cư thường có nhiều bảng báo hiệu DỪNG và nên giảm tốc độ chậm lại… cần quan sát khi đến bảng báo hiệu nầy phải “dừng hẳn 4 bánh xe” rồi Đi. Nếu an toàn thì dĩ nhiên phải biết đến phiên mình, ai đến trước đi trước, không chờ đợi ai cả… Cũng cần lưu ý rằng các bạn khi chạy xe từ đường nhỏ ra đường lớn hơn hay từ khu, xóm (cổng) ra đường mà không có biển báo Dừng (Stop) thì cũng phải rà xe thật chậm lại và quan sát. Nếu thấy an toàn thì mới cho xe mình chạy ra chứ không được phóng ngay (nhường ưu tiên)…chạy xe không nên thắng gấp hay mạnh chân ga đột ngột … mà phải từ từ cho “nhẹ nhàng êm ái” để Giám Khảo khỏi bị nhào tới nhào lui (gần bị oái!!!) là rớt đó. 

 

Chạy thi khoảng (10′-15′), 5′ -7′ đi và 5′-7′ phút vòng về DPS và vào Chỗ đậu xe theo yêu cầu để kết thúc bài thi … 

 

Giám Khảo sẽ nhận xét, góp ý cho mình về cuộc thi vừa rồi và cho biết kết quả : Đậu hoặc rớt

 

Trong trường hợp đậu thì nên vào Văn Phòng nhận giấy phép …; nếu rớt thì hãy lẳng lặng ra về cùng người thân của bạn.

 

Tóm lại, khi Thi Lái xe thì bạn cần phải biết chạy xe đúng luật, tôn trọng luật … với các yêu cầu về kỹ năng thao tác khi chạy xe. Nếu không đáp ứng theo đúng các yêu cầu trên thì Bạn sẽ phải “Xin hẹn gặp lại lần sau”.

 

Việc thi lái xe cần được chuẩn bị cẩn thận và với tinh thần vững vàng!

Thi Lấy Bằng Lái Xe Ở Tuổi Vị Thành Niên Ở Texas

Cả tháng hè này Bình An phải “vất vả” đi qua chặng đường thi lấy bằng lái xe (bằng viết) ở Houston, TX. Lúc đầu tôi không có ý định tìm hiểu kỹ làm gì về chuyện này. Đã có ông Phong, chị Anh và một số người khác có thể “chỉ vẽ” cho Bình An. Hơn nữa đây là chuyện quá phổ biến, hết sức bình thường ở Mỹ, nên có lẽ, nói chung mình … chả phải lo, tôi nghĩ vậy. Cứ đến tuổi (được lái xe) thì … cũng sẽ giống mọi người thôi! Tuy nhiên khi Bình An phải “năm lần bảy lượt” mới thi xong “bằng viết” (hôm 13 tháng Tám 2011) tôi cũng muốn tìm hiểu “tận nơi” xem chuyện này thế nào.

Các thông tin thu lượm được tôi đọc từ đây:http://www.txdps.state.tx.us//DriverLicense/

1/ Tuổi được phép lái xe ở bang Texas Theo luật (bang Texas) định, tuổi được phép lái xe là 15. Bình An đến thời điểm này đã là 16.5 tuổi rồi!http://www.txdps.state.tx.us/DriverLicense/ApplyforLicense.htm

2/ Nộp đơn xin lấy bằng lái xe http://www.txdps.state.tx.us/DriverLicense/ApplyforLicense.htm

Người nộp đơn xin lấy bằng lái xe lần đầu cần làm một số việc sau đây:

Với người tuổi từ 18-24 còn phải xuất trình một giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá học, gọi là Adult Driver Education. Ngoài ra, người dưới 18 tuổi còn cần phải làm thêm những việc sau (Bình An thuộc trường hợp này):

8. Nộp giấy xác nhận đã học lái xe tại một trường được cấp phép (driver education completion certificate) hay có thể nộp Parental Driver Education Affidavit (DL-90A) and Classroom Instruction and Behind-the-Wheel Record (DL-91A and DL-91B) trong trường hợp do cha mẹ hướng dẫn con học lái xe (parent taught driver education). 9. Nộp một giấy xác nhận Verification of Enrollment and Attendance (VOE) (CDD-104) từ trường đang theo học. 10. Giấy đồng ý của cha mẹ hay người giám hộ.

Tuy nhiên Verification of Enrollment and Attendance (VOE) chỉ có giá trị 30 ngày kể từ ngày ký, nếu đó là học kỳ Xuân hay học kỳ Thu, và có giá trị 90 ngày nếu đó là ngày Hè. Nghĩa là, nếu người lái xe dưới 18 tuổi (tuổi còn đi học theo luật định) thì phải thường xuyên xin lại VOE từ trường học. Thật là phiền!

Trong trường hợp người dưới 18 tuổi muốn xin luôn một giấy phép lái xe cho đến tuổi 18 (không phải cứ 30 ngày lại phải đổi một VOE) thì phải xin một hardship license ((Minor’s Restricted Driver License-MRDL).

11. Đơn để xin hardship license.

3/ Một số lưu ý về bằng lái xe cho người dưới 18 tuổi

– Bằng lái xe cấp cho người dưới 18 tuổi chỉ là bằng tạm (provisional licence). Bằng tạm này sẽ hết giá trị vào ngày người lái đủ 18 tuổi. – Bằng lái xe tạm này được thiết kế theo chiều dọc, khác với bằng chính thức được thiết kế theo chiều ngang dù cùng kích thước. Sự khác nhau này khiến nhân viên công lực rất dễ nhận biết một bằng lái tạm.

4/ Trình tự tổng quát để thi lấy bằng lái xe

1. Take Drivers Education (học luật giao thông)http://drivers-license.dmv.org/tx-texas/new-license/drivers-ed.php

Người học (ngay khi đủ 14 tuổi, ở Texas) có thể chọn học Luật giao thông tại các trường dạy lái xe tư, các trường học công lập (có dạy lái xe), hay do cha mẹ dạy (theo chương trình Parent Taught Driver Education – PTDE). Hình thức học có thể là tại trường hay học online (cũng phải đóng tiền).

2. Get a Learner Permit ( “thi bằng viết”)

Ngay khi đủ 15 tuổi, người học có thể nộp đơn xin thi Texas Instruction Permit (phần thi viết về luật giao thông) ở các văn phòng DPS. Nếu người nộp đơn đã trên 18 tuổi và đã trải qua lớp học luật giao thông cho người lớn (Adult Driver Education) thì được miễn phần thi viết (vì phần này đã được thiết kế trong chương trình Adult Driver Education rồi).

Nếu thi đậu kỳ thi viết này người dự thi sẽ nhận được một giấy phép không có hình (non-photo permit) có giá trị đến ngày sinh nhật kế tiếp, cộng thêm một năm nữa. Giấy này cần được giữ bên mình để chứng nhận hợp pháp khi thực tập lái xe.

3. Get Car Insurance Coverage (mua bảo hiểm lái xe)http://drivers-license.dmv.org/tx-texas/new-license/auto-insurance-coverage.php

Trước khi tập lái, người thực tập cần phải được bảo hiểm. Có hai khả năng: – Nếu người tập lái dưới 18 tuổi thì phải mua bảo hiểm lái xe chung với cha mẹ. – Nếu người tập lái trên 18 tuổi thì có thể mua bảo hiểm lái xe riêng. Các hãng bảo hiểm sẽ có những mức phí bảo hiểm khác nhau. Do đó cũng cần phải “tham khảo” nhiều nơi để chọn được một hãng bảo hiểm “vừa ý”.

4. Practice Driving

– Tập lái xe với một người trên 21 tuổi và đã có bằng lái ngồi phía trước. – Trong ba tháng đầu tiên chỉ được lái ban ngày. – Sau ba tháng đầu tiên thì được phép lái xe đến 10 giờ tối. Người tập lái được khuyến cáo nên tập lái xe ít nhất 50 giờ (trước khi đăng ký thi phần thực hành), trong đó có 10 giờ lái vào buổi tối.

5. Get a Drivers License ( “thi thực hành”)http://drivers-license.dmv.org/tx-texas/new-license/getting-your-drivers-license.php

Nếu người dự thi chưa đến 18 tuổi thì sẽ nộp đơn xin thi Classified Driver License. Có hai giai đoạn thi lấy giấy phép lái xe cho người dưới 18 tuổi.

– GDL Phase One: Người dự thi đã có “bằng viết” (learner license) ít nhất 6 tháng và được hướng dẫn tập lái xe bởi một người trên 21 tuổi (đã có bằng lái xe) trong ít nhất 50 giờ (có 10 giờ buổi tối). Đủ hết những điều kiện trên thì người tập lái đăng ký thi road test (thi thực hành) tại các văn phòng cấp giấy phép lái xe.

Người thi tự trang bị xe và xe phải đủ các điều kiện được phép lưu hành (về kỹ thuật cũng như thời hạn bảo hiểm). Sau khi thi đậu phần thực hành, người dự thi sẽ chuyển qua giai đoạn hai GDL Phase Two.

– GDL Phase Two: Sau khi hoàn tất giai đoạn một và người dự thi đã qua 16 tuổi thì sẽ bước vào giai đoạn hai để chuẩn bị thi lấy bằng lái xe tạm (provisional license). Cũng như trong giai đoạn một, người dự thi sẽ phải hoàn tất một chương trình học lý thuyết và thực hành, cũng như đã có “bằng viết” (instruction permit) trong ít nhất 6 tháng trước khi thi phần road test (thi thực hành). Bình An đã bước vào giai đoạn này.

– Sau khi có bằng lái tạm loại C (provisional Class C license) người lái xe dưới 18 tuổi cần lưu ý (trong vòng 12 tháng sau đó): * Không chở nhiều hơn một hành khách đi cùng dưới 21 tuổi mà không phải là người cùng trong gia đình. * Không lái xe vào ban đêm (từ nửa đêm đến 5 giờ sáng) trừ khi đi cùng với cha mẹ hay người giám hộ hay đó là trường hợp đặc biệt, khẩn cấp. * Không lái xe khi đang sử dụng những thiết bị vô tuyến (trừ trường hợp cấp cứu).

Những “ràng buộc, giới hạn” này sẽ tự động hết hiệu lực khi người lái đủ 18 tuổi.

Thi Bằng Lái Xe A2 Tại

Dạy lái xe An Toàn nhận hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A2 hàng tuần tại địa chỉ 1172i Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11, chúng tôi Miễn phí chụp ảnh, tài liệu, tập xe, mẹo thi đơn giản, dễ đậu nhất Tp.HCM.

Thủ tục đơn giản: Chỉ cần có CMND gốc hoặc Passport để ghi danh

Miễn phí chụp hình thẻ tại văn phòng 1172i Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11

Miễn phí tài liệu, đơn từ, các loại giấy tờ cần thiết.

Hỗ trợ khám sức khỏe nhanh tại trường thi

Tặng miễn phí mẹo và đề thi bằng lái A2 giúp bạn làm bài thi chỉ trong 2-3 phút

Miễn phí tập xe Rebel 250 phân khối giúp bạn thi đậu thực hành dễ dàng.

Để đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND gốc để ghi danh.Anh/chị lưu ý! Đây là TỔNG LỆ PHÍ – Từ lúc nộp hồ sơ cho tới lúc nhận bằng Chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo chất lượng mà chi phí rẻ nhất chúng tôi Các thủ tục, giấy tờ khác trung tâm sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn đầy đủ.

Hồ Sơ, Lệ Phí Đăng Ký Thi Bằng Lái A2

01 CMND hoặc Passport (bản photo)

04 ảnh thẻ 3×4 nền xanh (để in lên giấy phép lái xe)

01 đơn xin sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A2

01 giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn lái xe mô tô hạng A2

Lưu ý thêm về giấy khám sức khỏe:

Ngày 01/08/2020, Sở GTVT chúng tôi đã đổi tài liệu học và thi bằng lái xe A2 mới thành bộ 450 câu. Sau khóa tạp huấn bài bản, chúng tôi trở thành đơn vị đầu tiên tạo bộ đề thi chuẩn và những hướng dẫn quan trọng để cộng đồng ôn luyện đậu 100%. Bạn hãy chuẩn bị CMND gốc đến văn phòng 1172i Đường 3 Tháng 2, P.12, Q.11, chúng tôi đăng ký ghi danh ngay để nhận những sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Sở GTVT chúng tôi có quy định khắt khe về Giấy Khám Sức Khỏe. Phải được khám ở bệnh viện quận/huyện (có trong danh sách của Sở GTVT) mới hợp lệ.

Anh/chị có thể tự đi khám tại các bệnh viện cấp Quận/huyện – và mang đầy đủ tất cả các giấy tờ do bệnh viện đưa lại để đảm bảo Sở GTVT duyệt hồ sơ hợp lệ – tránh trường hợp sai/thiếu gây mất thời gian và tốn tiền của anh/chị.

Hoặc đăng ký với đoàn khám của trường (khám vào sáng CN hàng tuần) với thủ tục nhanh gọn, dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên Hệ Ghi Danh – Nộp Hồ Sơ Thi GPLX A2

ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI ĐÂY

Chúc anh/chị và các bạn học tốt – thi tốt – lấy bằng 100%

Đặc biệt lưu ý!!!

Video Thực Hành Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Tp.HCM

Video mẹo giải nhanh 450 câu hỏi thi A2:

Địa chỉ văn phòng ghi danh:

Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Tphcm

PHÒNG QUẢN LÝ SÁT HẠCH VÀ CẤP GPLX TPHCM

Trung Tâm Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Tại TPHCM

Lệ Phí Thi Trọn Gói

TẠI SAO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ???

1/ Chi phí đăng ký thi trọn gói và không phải lo lắng đóng thêm tiền.2/ Dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ tận tình cho học viên 3/ Cung cấp đầy đủ tài liệu học + phần mền luyện thi mới nhất của Bộ GTVT quy định 4/ Tập xe thi CẢM ỨNG A1 miễn phí trực tiếp trên xe thi sát hạch 5/ Nhân viên hướng dẫn tận tình từ lúc đăng ký – khám sức khỏe – làm thủ tục thi – nhận bằng lái xe

Lịch Thi Kế Tiếp: Buổi chiều 12h30 vào các ngày Thứ 6 – Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần

📱Hotline đăng ký: 0903 318 680 Chị Nhung – 0945 240 246 Thầy Thắng

📳📳(TƯ VẤN QUA ZALO – VIBER SỐ 0903 318 680)📳📳

🏠🏠Địa Chỉ Ghi Danh: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM (Cách Đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Dợt xe thi miễn phí vào chiều thứ 3 hàng tuần và trước giờ thi sát hạch !

+ Tổ chức thi sát hạch thường xuyên các khóa thi bằng lái xe máy hạng A1 ( Xe gắn máy ) vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần .

+ Sau khi thi xong 12 – 15 ngày sau nhận thông báo lên trung tâm nhận bằng lái xe.

+ Mẫu giấy khám sức khỏe theo quy định mới ( Trung tâm hỗ trợ khám nếu học viên chưa đi khám)

+ 2 bản CMND hoặc hộ chiếu (Passport) photo ( không cần công chứng )

+ 6 tấm hình 3×4 ( Phông nền xanh,in đậm, không che tai và chân mày )

+ Lệ phí hồ sơ và thi bằng lái xe A1 trọn gói chỉ 650.000 đồng.

+ Học và thi tại bãi sát hạch thuộc Bộ Quốc Phòng tại Thành Thái – Quận 10

Không những lệ phí thi lái xe hạng A1 của chúng tôi thấp nhất TPHCM, mà học viên khi đăng ký thi lái xe máy A1 tại văn phòng chúng tôi còn nhiều ưu đãi dành cho học viên như:

– Được cấp phát tài liệu ôn thi 150 câu hỏi Luật Giao Thông Đường Bộ miễn phí

– Hỗ trợ khám sức khỏe cho học viên giá rẻ nhất và nhanh nhất

– Học viên được dợt xe thi cảm ứng miễn phí trước giờ thi

– Văn phòng cam kết tỉ lệ đậu cho học viên là cao nhất tại TPHCM

– Có giáo viên hướng dẫn tận tình tại bãi thi sát hạch (Những trung tâm khác học viên tự đi thi)

📱Hotline đăng ký: 0903 318 680 Chị Nhung – 0945 240 246 Thầy Thắng

📳📳(TƯ VẤN QUA ZALO – VIBER SỐ 0903 318 680)📳📳

🏠🏠Địa Chỉ Ghi Danh: Số 214 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, TPHCM (Cách Đường Nguyễn Tri Phương 100m)

Chúc Các Anh/Chị Học Viên Thi Tốt

Call Now Button

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thi Lái Xe Tại Texas Hoa Kỳt trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!