Đề Xuất 4/2023 # Thủ Tục Cấp Đăng Ký Và Biển Số Xe Đối Với Xe Máy Mua Mới # Top 7 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 4/2023 # Thủ Tục Cấp Đăng Ký Và Biển Số Xe Đối Với Xe Máy Mua Mới # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Cấp Đăng Ký Và Biển Số Xe Đối Với Xe Máy Mua Mới mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi có chiếc xe máy mua mới thì tôi cần làm những thủ tục gì để được cấp đăng ký và biển số xe. Tôi định đăng ký ở quê tôi là Quảng Bình. Tôi xin cảm ơn

Căn cứ quy định tại Điều 7, Điều 8, điểm a khoản 1 Điều 9 và Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định các loại giấy tờ của chủ xe và xe như sau:

Như vậy, đối chiếu với Điều 8, Điều 9, Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì hồ sơ để được cấp đăng ký và biển số xe như sau:

+ Giấy khai đăng ký xe: Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA)

+ Giấy tờ của chủ xe:

Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu hoặc;

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+ Giấy tờ của xe bao gồm:

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe : Hợp đồng mua bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính;

Chứng từ lệ phí trước bạ xe

Chứng từ nguồn gốc xe

Thứ hai, về địa điểm đăng ký và cấp biển số xe

Khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn cần lập 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên đến Công an cấp huyện để đăng ký, cấp biển số xe.

Cách xác định mức thuế, phí đăng ký xe và biển số khi mua xe máy

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Hà Nội Đối Với Sinh Viên Đại Học

Em mới mua một chiếc xe máy Vision ở Hà Nội và muốn đăng ký xe để có biển Hà Nội. Em là sinh viên năm 3 của trường Kinh tế quốc dân nhưng quê em ở Cà mau thì có đăng ký biển số xe Hà Nội được không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Thứ nhất, về nhu cầu đăng ký biển số xe Hà Nội

Căn cứ theo điểm c Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, đối với học sinh, sinh viên nếu có nhu cầu thì có thể thực hiện việc đăng ký xe có biển số Hà Nội. Tuy nhiên phải đáp ứng điều kiện sau:

+ Có thẻ học sinh, sinh viên học theo hệ trung cấp từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện.

+ Có giấy giới thiệu của nhà trường.

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

Như vậy, để đăng ký xe có biển Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ đến công Cơ quan công an quận nơi trường bạn đặt trụ sở làm thủ tục đăng ký. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy khai đăng ký xe.

+ Thẻ học sinh sinh viên.

+ Giấy giới thiệu của nhà trường .

+ Chứng từ lệ phí trước bạ của xe theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy đăng ký xe.

Kết luận, bạn là sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế quốc dân nằm trên địa bàn Hà Nội thì bạn đủ điều kiện để thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội. Để đăng ký bạn chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã nêu trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc về Thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội đối với sinh viên đại học; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172để được tư vấn.

Thủ Tục Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Mô Tô, Xe Gắn Máy

* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

* Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký, cấp biển số xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Công an cấp huyện (trừ Công an Thành phố Quảng Ngãi).

* Cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định, thực hiện quy trình đăng ký xe quy định tại Thông tư số 41/2016/TT-BCA, ngày 12/10/2016 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe; Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe;.

Bước 3: Trả kết quả.

* Trực tiếp tại trụ sở Công an huyện.

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ tết).

* Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ tết) hoặc qua dịch vụ bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

b) Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

c) Chứng từ lệ phí trước bạ.

d) Chứng từ nguồn gốc của xe.

đ) Giấy tờ của chủ xe (quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).

* Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Thu theo Thông tư số 229/2016/TT-BTC, ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính.

+ Luật Giao thông đường bộ (Luật số 23/2008/QH12, ngày 13/11/2008);

+ Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe;

+ Thông tư số 41/2016/TT-BCA, ngày 12/10/2016 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe;

+ Thông tư số 64/2017/TT-BCA ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định đăng ký xe.

+ Thông tư số 229/2016/TT-BTC, ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

+ Quyết định số 242/QĐ-CAT-PV11(PC), ngày 02/3/2017 của Giám đốc Công an tỉnh về việc rút ngắn thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe

Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đăng Ký Biển Số Mô Tô, Xe Máy Điện Mới Nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện mới nhất.

Chủ xe mô tô điện, xe máy điện chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để nộp tại Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc CA cấp huyện (nơi được phép cấp giấy đăng ký) để làm thủ tục đăng ký xe, cụ thể như sau:

1. Khai thông tin vào Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện.

2. Nếu chủ xe là cá nhân: nộp 01 bản photocopy Sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu). Nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức phải có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

3. Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

– Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đăng ký xe của chủ xe và kiểm tra thực tế xe:

+ Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký xe thì cấp ngay biển số xe và viết giấy hẹn. Sau 2 ngày, chủ xe sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện nêu trên áp dụng từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/6/2016, đây là thời gian Chính phủ cho phép miễn lệ phí trước bạ và không cần phải có hóa đơn GTGT. – Trường hợp xe đã có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc thì khi đăng ký không phải lưu bản photocopy hộ khẩu.

– Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”. – Xe môtô, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển số mới được phép lưu thông. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng(riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký). – Tham khảo thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất:TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Cấp Đăng Ký Và Biển Số Xe Đối Với Xe Máy Mua Mới trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!