Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục, Chi Phí Sang Tên Xe Máy Cho Người Khác Tỉnh # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục, Chi Phí Sang Tên Xe Máy Cho Người Khác Tỉnh # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục, Chi Phí Sang Tên Xe Máy Cho Người Khác Tỉnh mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nội dung này được Cơ sở dữ liệu Quốc gia về văn bản pháp luật tư vấn như sau:

Để đăng ký sang tên quyền sở hữu chiếc xe máy cho bạn mình thì hai bạn phải tiến hành thủ tục sau:

1. Làm thủ tục mua bán xe máy

Tại điểm 3.1.7 khoản 3 Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có quy định: “Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe hoặc có xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác”.

Từ quy định nêu trên thì việc mua bán xe máy có thể được lập thành Giấy bán và chỉ cần có chữ ký của bên bán, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã. Trình tự, thủ tục cụ thể như sau:

– Cơ quan chứng nhận: UBND xã, phường, thị trấn. Bạn có thể đến UBND cấp xã nơi bạn sinh sống để thuận tiện trong việc thực hiện.

– Hồ sơ:

+ Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú của bạn;

+ Giấy tờ về xe: Đăng ký xe, Đăng kiểm xe;

+ Giấy tờ thể hiện thông tin về bên mua xe.

– Thủ tục: Bạn lập Giấy bán xe có ghi đầy đủ các nội dung: Thông tin bên bán, thông tin bên mua,… Sau khi ký vào Giấy bán thì UBND cấp xã sẽ xác nhận vào Giấy bán trên.

Lưu ý: Quy định tại Thông tư số 36/2010/TT-BCA cho phép người bán xe được chứng thực Giấy bán xe tại UBND cấp xã nhưng hiện nay, do có sự thay đổi về thẩm quyền công chứng, chứng thực nên không phải UBND cấp xã nào cũng có thẩm quyền chứng thực việc mua bán xe máy này. Việc chứng nhận giao dịch về mua bán xe được chuyển giao cho các tổ chức công chứng; đối với địa bàn chưa có tổ chức công chứng thì UBND cấp xã mới có thẩm quyền chứng thực việc mua bán xe khi được người dân yêu cầu.

Như vậy, ngoài lựa chọn là chứng thực Giấy bán xe tại UBND cấp xã thì bạn có thể làm thủ tục công chứng Hợp đồng mua bán xe theo quy định của Luật công chứng theo thủ tục sau:

– Cơ quan chứng nhận: Bạn có thể đến bất kỳ tổ chức công chứng (Văn phòng công chứng, Phòng công chứng) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoặc trên địa bàn tỉnh, thành khác.

– Hồ sơ: như nêu ở phần trên.

– Thủ tục: Đối với thủ tục mua bán xe ở tổ chức công chứng thì cả hai bên trong hợp đồng mua bán (là bạn và bạn của mình) phải có mặt để lập và ký hợp đồng. Theo đó, hai bạn có thể dự thảo sẵn hợp đồng mua bán xe hoặc yêu cầu tổ chức công chứng soạn thảo theo mẫu. Sau khi hai bạn đọc, đồng ý nội dung và ký vào hợp đồng thì công chứng viên sẽ chứng nhận vào hợp đồng đó.

2. Làm thủ tục sang tên xe sang tỉnh khác

Sau khi có hợp đồng mua bán xe, bạn hoặc người bạn của mình đến cơ quan Công an để làm thủ tục sang tên xe.

– Cơ quan thực hiện: Cơ quan Công an nơi trước đây bạn đã đăng ký xe máy (có ghi trên đăng ký xe).

– Hồ sơ: Theo Điều 10 Thông tư số 36/2010/TT-BCA, cần xuất trình những giấy tờ sau:

+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

+ Hai giấy khai sang tên di chuyển.

+ Chứng từ chuyển nhượng xe: Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe.

– Thủ tục: Theo thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe. Khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ thì cán bộ thực hiện sẽ:

+ Kiểm tra hồ sơ; thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Sau khi làm các thủ tục cần thiết thì cán bộ thực hiện sẽ trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

3. Đăng ký sang tên bạn của bạn trên đăng ký xe

– Cơ quan thực hiện: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi thường trú của bạn bạn.

Khi thực hiện thủ tục này, chỉ cần bạn của bạn thực hiện theo quy định của pháp luật nên bạn không cần phải có mặt tại tỉnh đó.

– Hồ sơ: Theo Điều 9 Thông tư số 36/2010/TT-BCA

+ Giấy tờ của chủ xe: Giấy chứng minh nhân dân.

+ Giấy khai đăng ký xe.

+ Chứng từ lệ phí trước bạ xe: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính. Xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ).

+ Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển nhượng (Hợp đồng bán xe hoặc Giấy bán xe) và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

– Thủ tục: Theo Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010, khi bạn nộp hồ sơ thì cán bộ thực hiện sẽ tiến hành các bước sau:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, kiểm tra thực tế xe (đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe về nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác của xe);

+ Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe;

+ Sau khi nộp lệ phí đăng ký xe thì bạn của bạn sẽ được cấp biển số xe theo Giấy hẹn.

Như vậy, với các thủ tục trên, hai bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện các thủ tục này thì các bạn phải nộp một số khoản phí sau:

– Phí công chứng hoặc chứng thực khi làm hợp đồng mua bán, giấy bán xe tại cơ quan có thẩm quyền: khoản phí này không nhiều.

– Lệ phí trước bạ: Theo Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ: Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1% giá trị xe.

– Lệ phí đăng ký xe: Theo Thông tư số 212/2010/TT-BTC ngày 21/12/2010 quy định về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trường của bạn sẽ phải nộp 50.000 VNĐ.

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cùng Tỉnh

Người đăng ký sang tên xe thực hiện thủ tục sang tên xe tại Cơ quan đăng ký xe (quy định chi tiết tại Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe). Theo đó, nơi thực hiện thủ tục sang tên xe máy bao gồm các cơ quan sau đây:

Xe máy được đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an: Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an;

Chủ sở hữu xe máy là cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước: Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình;

Chủ sở hữu xe máy là cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

2. Về hồ sơ sang tên xe

Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này);

Giấy chứng nhận đăng ký xe;

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này;

Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

Theo quy định tại Điều 11 của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe, người đăng ký sang tên xe máy chuẩn bị hồ sơ như sau:

Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu;

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng). Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác;

Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Đối với chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Đối với chủ xe là người nước ngoài

Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán;

Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội);

Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê;

Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.

Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế: Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng); nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam: Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định; nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam: Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức;

Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe; nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ;

Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ: Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

Theo đó, các giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA bao gồm:

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe bao gồm một trong các giấy tờ sau:

Lưu ý : Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

3. Về thời gian giải quyết

Thời gian thực hiện sang tên cùng tỉnh là 2 ngày làm việc đối với giữ nguyên biển số xe và không quá 7 ngày làm việc đối với đổi biển số xe.

Lệ phí sang tên xe máy theo quy định tại Điều 5 của Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó,lệ phí sang tên xe máy như sau:

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ.

12/01/2017

Ls Nguyễn Thảo

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chào Luật Sư,Cho tôi được phép hỏi Luật Sư.Tôi ở Bạc Liêu, tôi mua xe ở Tiền Giang không sang tên, đổi chủ. Tôi vừa bị mất giấy đăng ký xe. Bây giờ tôi chỉ nhớ tên của chủ cũ thôi và tôi không thể liên lạc được với chủ cũ của chúng tôi hỏi Luật Sư tôi phải làm thế nào để được cấp lại giấy đăng ký xe.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục sang tên qua nhiều đời chủ

Thủ tục sang tên xe máy qua nhiều đời chủ

Như vậy, anh/chị có thể đăng kí xe theo trường hợp qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA). Sau đó đã có xác nhận của CA xã phường nơi thường trú tại mẫu 03 thì anh/chị phải Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi có hồ sơ để rút hồ sơ gốc. Sau khi rút hồ sơ thì anh/chị mang về Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi thường trú của mình để làm thủ tục đăng kí sang tên. Tuy nhiên, theo quy định thì việc đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ chỉ được thực hiện trước ngày 31/12/2016. Do vậy, anh/chị có thể nhanh chóng tiến hành thủ tục trên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Thủ tục tặng cho xe máy cho anh trai nhưng chưa đăng kí sang tên​

Dear Luật Minh Gia! Em có một trường hợp, nhờ Luật Minh Gia tư vấn giùm em! Em có sổ hộ khẩu ở Bến Tre, Năm 2014 em có nhờ một người ở Tp. HCM mua xe giùm(xe mang biển số chúng tôi nhưng sau đó người đó chuyển quyền sử dụng cho em (người tỉnh Bến Tre nhưng biển số vẫn là biển số thành phố). Bây giờ em muốn tặng chiếc xe đó cho anh trai em(là người tỉnh Bến Tre). Được biết ngày 1/1/2017 Luật nhà nước sẽ phạt xe ko chính chủ nên bây giờ em muốn đổi sang biển số tỉnh(Bến tre và sang tên cho anh trai em). Không biết cần thủ tục gì và cần những giấy tờ gì? Xin cảm ơn Luật Minh Gia!

Hỏi về trường hợp mua bán xe máy nhưng không làm thủ tục sang tên

Như vậy, bạn muốn làm hợp đồng tặng cho người anh trai thì bạn có thể lựa chọn một trong những trường hợp sau để thực hiện:

.

+ TH1: Nếu bạn đã làm hợp đồng mua bán có công chứng/chứng thực với người ở thành phố HCM và sau đó đăng kí sang tên bạn rồi làm thủ tục tặng, cho người anh trai.

+TH2: Nếu bạn chưa làm hợp đồng mua bán với người bạn ở TP HCM thì có thể liên hệ nhờ họ lập hợp đồng ủy quyền cho anh ( có công chứng/chứng thực) với nội dung cho phép anh toàn quyền sử dụng định đoạt, bán xe cho người khác . Sau khi đã có HĐ ủy quyền thì bạn có thể làm hợp đồng tặng cho người anh trai.

+ TH3: nếu không tìm được người bạn ở TP HCM thì anh/chị có thể thực hiện đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Cụ thể: Sang tên xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người​. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2016.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Thủ tục sang tên đổi chủ với xe di chuyển từ tỉnh khác đến

Xin chào luật sư Năm 2008 tôi có mua một chiếc xe máy. Mua mới. Tôi là người Quảng Bình nhưng mua xe ở Bình Dương, khi mua nếu tôi muốn lấy biển số Quảng Bình thì phải về quê làm vì thế chủ cửa hàng bán xe đứng tên sau đó làm giấy sang tên cho tôi xe mang biển kiểm soát Bình Dương . Còn bảng đăng kí xe thì vẫn lấy tên của chủ cửa hàng đó. Vậy xin hỏi luật sư giấy sang tên đó có hợp lệ hay không hay tôi phải làm thủ tục để sửa cả giấy đăng kí xe máy. Nếu phải sang tên đăng kí xe máy thì tôi cần làm thủ tục gì và biển số xe có thay đổi không. Vì nay tôi làm việc ở Đồng Nai nhưng hộ khẩu vẫn thuộc Quảng Bình. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Trân trọngP.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh

Thủ tục đăng ký sang tên xe máy cho sinh viên ngoại tỉnh. Thủ tục đăng ký xe.

Chào Công ty Luật Dương Gia, tôi có con đang học ở Hà Nội, năm 2012 có mua xe máy Draem, do chưa đủ điều kiện nên đã mượn tên người khác để đăng ký, nay muốn sang tên cho mình (cho con), thì cần làm thủ tục như nào? Đăng ký xe có hộ khẩu là sỹ quan công an thành phố Hà Nội, còn muốn chuyển cho con, hiện đang ở HN năm thứ 6 có được không? Là sinh viên đang ở trọ, hoặc đăng ký về hộ khẩu tỉnh Điện Biên. Cảm ơn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo như bạn trình bày, bạn có con học tại Hà Nội, năm 2012 có mua xe máy Draem, trên đăng ký xe đang đứng tên người quen có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Nay muốn đăng ký sang tên xe cho con bạn thì trước tiên, con bạn phải tìm hiểu rõ tại Hà Nội, đối với người không có hộ khẩu thường trú có được làm thủ tục đăng ký sang tên xe hay không?

– Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ sinh viên.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công an cấp huyện nơi con bạn đang cư trú tại Hà Nội.

– Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân.

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

– Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công an cấp huyện nơi con bạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Điện Biên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục, Chi Phí Sang Tên Xe Máy Cho Người Khác Tỉnh trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!