Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4.4

/

5

(

87

bình chọn

)

Mất giấy phép lái xe A1 phải làm sao?

Để điều khiển được xe mô tô, xe máy bạn cần có giấy phép lái xe hạng A1. Nhưng vì một lý do nào đó mà giấy phép lái xe hạng A1 của bạn bị mất, vậy phải làm như thế nào? để được cấp lại và thủ tục xin cấp lại như thế nào?…. Đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay.

Mất giấy phép lái xe A1 có được cấp lại không?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Trường hợp bạn chỉ mất giấy phép lái mô tô hạng A1 nhưng còn hồ sơ gốc :Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

Người có giấy phép lái xe bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai, nếu có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc (bạn có thể vào đây để tra cứu giấy phép lái xe trên mạng), không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào?

Theo quy định mới nhất tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/04/2017 quy định về thủ tục như sau :

Hồ sơ sẽ bao gồm:

 Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (đến SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI SẼ CÓ MẪU)

 Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định còn thời hạn dưới 6 tháng.

Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Sau thời gian bao lâu tôi được nhận giấy phép lái xe:

Theo quy định tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT , nếu không phát hiện sai phạm nào về hồ sơ và không có thiếu sót gì thì sau 02 tháng sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái xe cho bạn. Thời gian chờ đợi để cấp lại bằng đôi khi còn kéo dài hơn so với việc thi bằng lái xe A1.

Thời gian chờ đợi nhận giấy phép lái xe A1 khi mất là 02 tháng như vậy là quá lâu, do đó tôi không khai báo mất bằng mà tôi học bằng A1 mới có được không?

Bạn có giấy phép lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới và tra cứu có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc thì bạn sẽ không thể học lại giấy phép lái xe hạng A1. Do đó bạn bắt buộc phải chờ để cấp lại GPLX.

Lệ phí để cấp lại giấy phép lái xe hạng A1 là bao nhiêu?

Theo quy định lệ phí xin cấp lại giấy phép lái xe cũng bằng tiền làm bằng lái xe là 135.000 đồng.

Địa điểm xin cấp lại giấy phép lái xe A1 ở đâu?

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Nếu hợp lệ Sở GTVT sẽ cấp lại giấy phép lái xe cho bạn theo như lịch hẹn.

Tên :

Địa Chỉ :

Sở GTVT AN Giang Số 1 lý thường kiệt, Phường Mỹ ĐÌnh, Tp Long Xuyên, An Giang

Sở GTVT Bình Dương Tầng 1, Tháp B, tòa nhà trung tâm hành chính Bình Dương

Sở GTVT Bình Phước 682 – Quốc lộ 14 – Tân phú – Đồng Xoài – Bình Phước

Sở GTVT Bình Thuận 239 Trần Hưng Đạo, Phan Thiết, BT

Sở GTVT Bình Định 08 Lê Thánh Tông- tp. Quy Nhơn- BĐ

Sở GTVT Bạc Liêu Số 9 Nguyễn Tất Thành – phường 1- Tp Bạc Liêu

Sở GTVT Bắc Giang Tầng 1, Khu A, Khu liên cơ quan tỉnh BG

Sở GTVT Bắc Kạn Số 5 đường Trường Chinh, thị xã Bắc cạn

Sở GTVT Bắc Ninh 11 Phi Ỷ Lan-Suối Hoa-Tp.BN

Sở GTVT Cao Bằng Số 83 Xuân Trường- Hợp Giang

Sở GTVT Cà Mau Số 269 Trần Hưng Đạo, phương 5 – Tp. Cà Mau

Sở GTVT Cần Thơ Số 1B Trần Hữu Hành, An Hội, Ninh Kiều

Sở GTVT Gia Lai Số 10 Trần Hưng Đạo, Pleiku

Sở GTVT Hà Giang Số 380 đường Nguyễn Trãi – tp. HG

Sở GTVT Hà Nam Đinh Tiên Hoàng, Thanh Châu, tp. Phủ Lý

Sở GTVT Hà Tĩnh 143 đường Hà Huy Tập- Tp. HT

Sở GTVT Hòa Bình Tổ 1, phường Đồng Tiến, tp. HB

Sở GTVT Hưng Yên Đường Quảng Trường- P. Hiền Nam-tp. HY

Sở GTVT Hải Dương Số 79, đường Bạch Đằng – Tp HD

Sở GTVT Hải Phòng Số 1, Cù Chính Lan, Minh Khai, Hồng Bàng

Sở GTVT Lào Cai Tầng 1 khối 7 đại lộ Trần Hưng Đạo – Phường Nam Cường – Tp. LC

Sở GTVT Lạng Sơn Số 8A,Hùng Vương, Chi Lăng

Sở GTVT Đà Nẵng 24 Trần Phú, Hải Châu, TP. ĐN

 GTVT TPHCM 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tổng cục đường bộ VN Ô D20 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, HN

Từ khóa:

Mất giấy phép lái xe A1

mất bằng lái xe máy

mất bằng lái xe A1

bằng lái xe máy mất

mất bằng lái xe phải làm như thế nào

mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu

Làm Thủ Tục Cấp 2 ( Hai ) Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô Nhanh Gọn

Bên em nhận làm cấp 2 biển số dài cho Ô tô, nhưng mà là làm dịch vụ nhanh, chính vì vậy sẽ mất thêm nhiều chi phí. làm nhanh nhất có thể, Sáng làm là chiều có biển ngay, còn bác nào muốn làm nhanh hơn là trong vòng 2 đến 2 tiếng đồng hồ thì cũng có thể làm được ngay, quan trọng là chi phí các bác bỏ ra.

Bên em làm và giao trên toàn quốc, nhận tiền trước khi làm.

Giá làm là 1,500,000 VND, Em để giá luôn trên này cho tiện giao dịch, vì nhiều bác gọi điện nói tưởng mấy trăm nghì thì mới làm, mấy trăm nghìn thì em có hướng dẫn đổi biển dài ngay ở bên dưới rồi, các bác cứ làm thủ tục là ok.

Mục 3, điều 31: ” Biển số xe ô tô có 2 biển, kích thước như sau: Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm; loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm. 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe. Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.”

Tờ khai đăng ký xe, ghi rõ họ tên hoặc đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu. Nếu là xe công ty, cơ quan, tổ chức cần có thêm giấy giới thiệu.

Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ tài chính.

Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tờ khai nguồn gốc xe.

Chứng từ lệ phí (thuế) trước bạ.

Mẫu đơn xin cấp biển số theo yêu cầu theo hướng dẫn của cán bộ công an.

Ngoài ra khách hàng có nhu cầu cấp 2 biển số dài cho xe các bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ dúp các bạn một cách nhanh nhất mà khách hàng không mất nhiều thời gian, nhưng chi phí cũng tương đối cao khi làm thủ tục nhanh.

Mail: phuong.fordthanglong@gmail.com

Thủ Tục Xin Cấp Lại Biển Số Xe

Luật giao thông đường bộ 2008

Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 04 năm 2014 Quy định về đăng ký xe

1. Thủ tục cấp lại biển số xe

Theo Khoản 3 Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, để cấp đổi biển số xe, bạn cần tiến hành bổ sung các loại giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư như sau:

Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân hoặc xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu. Chủ xe là người nước ngoài

Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, xuất trình Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam thì xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe; nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ.

Chủ xe là doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe và nộp giấy giới thiệu; trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác, nộp lại biển số xe. Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp lại bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp quận/huyện nơi đăng ký xe

Căn cứ khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định:

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Theo quy định trên, khi cấp lại biển số thì lệ phí phải nộp là 100.000 đồng.

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Lịch Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Và Hướng Dẫn Thủ Tục Nhanh Gọn

Bước vào cánh cổng Đại học, trong môi trường mới lạ với những dự định cho hành trang của mình. Bạn đã vào được ngôi trường mơ ước, chọn được nơi ở thích hợp, trang bị 1 chiếc xe máy làm bạn đồng hành. Những vấn đề về thủ tục, lịch đăng ký xe máy sẽ làm bạn gặp phiền phức nếu không có thông tin chỉ dẫn đúng đắn. 

Hiểu được tâm lý của các bạn sinh viên, Kilu sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về đăng ký biển xe máy, lịch đăng ký xe máy tại Hà Nội.

Lịch đăng ký xe máy chung cho tất cả đối tượng vào thứ 2 đến thứ 6, giờ hành chính từ 7-11 giờ sáng, 13-17 giờ chiều. Trong nhiều trường hợp vẫn có nơi làm việc vào sáng thứ 7. 

Để quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng, các bạn cần nắm rõ những thông tin sau: 

Sinh viên phải có đủ điều kiện sau sẽ đủ điều kiện đăng ký xe máy tại Hà Nội:

Sinh viên có hộ khẩu thường chú tại Hà Nội. Tức sinh viên được sinh ra và lớn lên hoặc chuyển hộ khẩu chính thức tại Hà Nội.

Học sinh, sinh viên đã và đang theo học hệ từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học. Học sinh, sinh viên có thẻ chứng minh học sinh, sinh viên cùng giấy xác nhận giới thiệu của nhà trường đã và đang theo học.

Thủ tục đăng ký xe 

Bạn phải đến chi cục thuế nơi bạn đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ.

Trong đó:    

Mức lệ phí trước bạ = 5% tổng tiền trên hóa đơn ( đã bao gồm cả phí VAT)

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đi nộp lệ phí trước bạ:

Giấy chứng nhận xe: 1 bản photo , 1 bản gốc đối chiếu

Hóa đơn GTGT tại cửa hàng/ cơ sở bán xe: 1 bản photo, 1 bản gốc

Tờ khai lệ phí trước bạ: xin mẫu tại chi cục thuế, điền đầy đủ thông tin và sao chép thành 2 bản

Chứng minh nhân dân: 1 bản gốc và 1 bản photo

Sổ hộ khẩu: 1 bản gốc và 1 bản photo

Sau khi hoàn thành tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận chi cục thuế cùng giấy xác nhận  nộp phí trước bạ của kho bạc, bạn tiếp tục tới công an có quyền vụ để tiếp tục hoàn tất thủ tục đăng ký xe và lấy biển.

Hồ sơ đăng ký xe 

Theo Điều 7 thông tư 15/2014/TT-BCA về hồ sơ đăng ký xe cần có:

Giấy đặc ký xe: Bạn phải kê khai đầy đủ thông tin và nội quy quy định ( do Bộ công an phát )

Giấy tờ chủ xe: Chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên, giấy giới thiệu nhà trường/ nơi đào tạo.

Giấy tờ xe: Hóa đơn GTGT khi mua xe, giấy xác nhận nộp tiền vào ngân sách nhà nước/ biên lai nộp vào kho bạc, giấy chứng nhận xuất xưởng xe của cửa hàng/ cơ sở.

Đối với sinh viên đăng ký theo hộ khẩu thường chú

Đối với những sinh viên đang cư trú tại Hà Nội nhưng đăng ký theo địa chỉ thường chú. 

Đối tượng: Tất cả sinh viên muốn lấy biển theo hộ khẩu sinh ra và lớn lên.

Thủ tục đăng ký: 

Chứng minh nhân dân: 2 bản photo, bản chính

Sổ hộ khẩu: 1 bản photo

Giấy chứng minh xuất xưởng, hóa đơn tại cơ sở/ cửa hàng

Địa điểm đăng ký biển số xe:

Tại trụ sở công an huyện, nơi đăng ký theo địa chỉ thường chú theo sổ hộ khẩu.

Việc đăng ký xe máy mang tầm quan trọng và cấp thiết không chỉ đối với các nhân mà còn vì tất cả mọi người xung quanh. Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đăng ký xe máy, đặc biệt lịch đăng ký xe máy tại Hà Nội dành cho sinh viên

Nếu là sinh viên và mua xe tại Kilu, chúng tôi sẽ tư vấn và làm thủ tục đăng ký xe miễn phí cho bạn. Hãy đến với Kilu và bạn sẽ không còn phải lo lắng về thủ tục giấy tờ hay hành chính. Chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu.

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn đến Facebook Messenger Kilu để được tư vấn thêm

Kilu – Sàn mua bán xe máy cũ an toàn!

Kilu luôn mang đến sự lựa chọn tối ưu cho bạn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Để Cấp Lại Nhanh Gọn trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!