Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Và Những Điều Cần Biết # Top 3 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Và Những Điều Cần Biết # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đang có giấy phép lái xe hạng C nhưng sắp hết hạn hoặc đã hết hạn mà bạn muốn được cấp lại thì mời bạn tham khảo bài viết này. Bài viết là những thông tin, kiến thức cần có để hiểu về thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hạng C.

1.Quy định về đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe

Chứng minh thư photo hoặc hộ chiếu photo không bắt buộc công chứng

Photo bằng lái, giấy phép lái xe cần đổi lại

Hồ sơ gốc do sở Giao Thông Vận Tải các tỉnh cấp khi bạn được cấp bằng lái, giấy phép lái xe

Ảnh 1. Đơn mẫu xin cấp đổi bằng lái xe cho công dân Việt Nam

Tất cả các giấy tờ cần mang theo bản gốc để đối chiếu và chứng thực. Bạn nhớ mang đầy đủ khi đi làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hạng C để tránh mất công mất việc.

2.Thủ tục đổi bằng lái xe dành cho người quốc tịch nước ngoài

Khi bạn không phải công dân Việt Nam mà có ý định cư trú lâu dài tại Việt Nam thì bạn nên đi làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hạng C. Thủ tục này khá đơn giản, bạn cần cung cấp một số giấy tờ sau:

Hộ chiếu photo không bắt buộc công chứng

2 bản photo giấy phép lái xe quốc tế phải còn thời hạn, dấu hiệu nhận dạng rõ nét, không quá nát hoặc bị tẩy xoá

2 bản dịch có công chứng của giấy phép lái xe

Chứng minh cư trú hợp pháp như thẻ nhập cảnh photo (nếu có), dấu nhập cảnh photo

Cư trú ổn định tại Việt Nam trên 3 tháng

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe (bản dùng cho người nước ngoài)

Ảnh 2. Đơn mẫu xin cấp đổi bằng lái xe dành cho người nước ngoài

Tất cả các giấy tờ cần mang theo bản gốc để đối chiếu và chứng thực.

3.Thời gian nhận bằng cấp đổi theo quy định

Với luật pháp nước ta thời điểm hiện tại thì thời gian để nhận bằng lái xe tuỳ thuộc vào giấy phép lái xe của bạn. Đối với các giấy phép lái xe do Cục Đường Bộ Việt Nam và Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Hải Dương cấp thì thời gian đổi bằng lái xe ô tô mới sẽ khá nhanh chỉ từ 5 đến 7 ngày.

Ảnh 3: Các bằng hạng C khi hết hạn sẽ được thu lại và cắt góc hủy mọi hiệu lực sử dụng

Những Thông Tin Hữu Ích Về Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Và Logo, Bạn Cần Biết Là Gì?

Việc đăng ký nhãn hiệu và logo là một thủ tục không thể thiếu nếu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với sản phẩm trí tuệ mà bản thân tạo ra.

Nhãn hiệu và logo là điểm để phân biệt giữa các dòng sản phẩm với nhau vì thế lợi ích của việc đăng ký bảo hộ là không hề nhỏ. Trên thực tế cũng có nhiều vấn đề xảy ra xoay quanh nó. Thấu hiểu được điều này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích để quý bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết sau.

Trước khi đăng ký nhãn hiệu và logo cần lưu ý những gì?

Trước khi tiến hành việc đăng ký, các cá nhân và doanh nghiệp cần thực hiện việc tra cứu, xem thử nhãn hiệu và logo của mình đã có ai trước đó đăng ký chưa.Việc tra cứu nhãn hiệu và logo, các bạn có thể tra cứu tại website của Cục Sở hữu trí tuệ, nó là công cụ công khai cho mọi người.

Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa người có chuyên môn và người không là khả năng đánh giá việc đăng ký nhãn hiệu, logo có được cấp văn bằng bảo hộ. Sự khác biệt ở đây được thể hiện thông qua độ chênh lệch phần trăm.

Đăng ký nhãn hiệu và logo có được thay đổi không?

Để việc đăng ký được thống nhất, trước khi quyết định các doanh nghiệp phải xác định nhãn hiệu và logo này về sau có muốn thay đổi nữa không. Nếu có thì chỉ nên đăng ký dạng ký tự đen trắng không phải thiết kế thì sau này có thể tự do thay đổi, miễn sao giữ được bản chất chữ và ký tự ban đầu là được.

Thật ra trên thực tế việc thay đổi thiết kế theo thời gian rất hay xảy ra. Bởi vì, thiết kế lên sản phẩm phải phù hợp với xu hướng, với thiết kế chung của tổng thể bao bì sản phẩm nữa, nên thay đổi là điều khó tránh và có thể cần cân nhắc, xem xét kỹ.

Cách thức đăng ký nhãn hiệu và logo

Bạn có thể trực tiếp nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ để đăng ký mà không cần thông qua một bên trung gian nào và bạn hoàn toàn có thể chủ động trong mọi công việc của bản thân. Nhưng việc này cũng đồng nghĩa là bạn cần phải thực sự am hiểu sâu trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ, tư vấn và thực hiện việc đăng ký trọn gói. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức khi phải đầu tư vào lĩnh vực không chuyên.

Qua đây, đối với những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp, hi vọng các chủ thể  đã có thể lựa chọn cho mình được cách thức phù hợp cho việc đăng ký nhãn hiệu và logo.

Việc tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu và logo quan trọng vì nó không được trùng, không được tương tự về âm đọc, hình ảnh mới đảm bảo khả năng được bảo hộ cao.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, bạn không thể giải quyết được, hãy yên tâm chúng tôi luôn có mặt mọi lúc để sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Như Thế Nào , Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quá Hạn

1. Việc cấp , đổi bằng lái xe ô tô hết hạn , quá thời hạn sử dụng được quy định như sau :

– Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng sẽ áp dụng quy định tại khoản 2 điều 52 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT : ” người có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng dưới ba tháng kể từ ngày hết hạn , người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe ” .

– Trường hợp đổi giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng ba tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại khoản 1 điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT , người có bằng lái xe ô tô quá thời hạn sử dụng :

* Quá từ 3 tháng đến dưới 1 năm kể từ ngày hết hạn , phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe .

* Quá từ 1 năm trở lên kể từ ngày hết hạn , phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe .

– Trường hợp không thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe đúng quy định , nếu điều khiển xe ô tô tham gia giao thông sẽ bị xử phạt vị phạm hành chính theo quy định tại khoản 4 khoản 7 điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP .

2. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn :

– Hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn cần chuẩn bị :

* 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu/căn cước công dân .

* 01 bản photo giấy phép lái xe ô tô bị quá hạn .

* Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định .

* Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định ( mẫu quy định hiện hành của Bộ Y Tế ).

* 02 ảnh 3×4 kiểu chứng minh thư , nền ảnh màu xanh dương đậm .

* Chụp ảnh trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ .

– Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi giấy phép lái xe ô tô quá hạn phải xuất trình giấy phép lái xe , chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu .

– Chi phí khi đổi bằng lái xe ô tô quá hạn sẽ cao hơn khi đang còn hạn , vì thế bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô khi gần hết hạn ( còn khoảng 2 tuần đến ngày hết hạn ) .

3. Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn qua mạng :

– Người có nhu cầu cấp đổi bằng lái xe ô tô qua mạng phải kê khai theo mẫu bao gồm : tên tuổi , nơi cư trú , số CMND , số giấy phép lái xe…. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin hệ thống sẽ xác nhận và cấp cho người đăng ký một mã số ( số thứ tự ) hẹn ngày , giờ đến làm việc , mỗi mã số được cấp bạn được phép đặt lại lịch hẹn hai lần .

– Mức lệ phí khi bạn thực hiện cấp đổi qua mạng là 135.000 đồng/trường hợp . Khi đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô người đăng ký chỉ cần mang giấy phép lái xe ô tô cũ , hồ sơ gốc , chụp ảnh tại chỗ và đợi để được nhận ngay giấy phép lái xe mới .

Thủ Tục Đăng Ký Học Bằng Lái Xe Hạng C Bao Gồm Những Gì?

Theo quy định người được cấp bằng lái xe hạng C có thể điều khiển những phương tiện sau:

Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng, những loại ô tô có trọng tải từ 3500kg trở lên

Máy kéo kéo một rơ moóc có thiết kế từ 3500kg trở lên

Các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe B1 và B2

Thủ tục đăng ký học bằng lái xe hạng C

Thủ tục đăng ký bằng lái xe hạng C cực kỳ đơn giản gồm:

Giấy chứng nhận sức khỏe

Đây là loại giấy chứng nhận để đảm bảo bạn đảm bảo đủ điều kiện để có thể tham gia thi bằng lái xe hạng C. Giấy chứng nhận sức khỏe phải được cung cấp bởi những cơ quan chính quyền từ cấp quận huyện trở lên.

Và phải đảm bảo trong thời gian khám là 6 tháng gần nhất, nếu ngoài thời hạn này, giấy sẽ không có giá trị và bị trả về, hồ sơ không đủ điều kiện.

Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân

Hồ sơ của bạn cần chuẩn bị 2 bản photo giấy CMND, hoặc 2 bản photo giấy căn cước không cần công chứng. Lưu ý giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước phải đảm bảo hiện rõ số thẻ.

Ảnh 3×4 là một trong những thủ tục không thể thiếu trong thủ tục đăng ký học bằng lái xe hạng C, ảnh 3×4 bạn có thể chuẩn bị khoảng 12 ảnh.

Ngoài ra ảnh phải đảm bảo điều kiện trên phông nền xanh dương đậm, ảnh chụp đúng tiêu chuẩn là tóc không che chân mày, không che mắt, không che tai, không đeo mắt kính và mặc áo có cổ.

Đơn đề nghị thi sát hạch lái xe theo mẫu

Ngoài những loại giấy tờ trên bạn cần chuẩn bị một đơn đề nghị học và thi sát hạch lái xe. Mẫu này thường bạn sẽ lấy tại trung tâm mình đăng ký dự thi. Bạn chỉ cần điền đủ thông tin và nộp chung với bộ hồ sơ là được.

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe hạng C là cực kỳ đơn giản. Nếu có thể bạn nên tham khảo trước tại trung tâm bạn thi để có thể chuẩn bị chính xác theo yêu cầu.

Những trung tâm đào tạo lái xe hiện nay đều hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo trên Website của chúng tôi để có thể nắm được cụ thể và chi tiết nhất.

Đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng C ở đâu?

Đào Tạo Lái Xe PN là một trong những trung tâm uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã đào tạo bằng lái xe hạng C cho hàng ngàn học viên tới thời điểm hiện tại.

Tại Đào Tạo Lái Xe PN chúng tôi có:

Nhân viên tư vấn tận tâm luôn hỗ trợ học viên nhiệt tình trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Giảng viên kinh nghiệm lâu năm luôn hướng dẫn và đào tạo kĩ càng

Có hơn 30 điểm đưa đón học viên trong thành phố.

Giáo trình học lý thuyết sẽ được cấp miễn phí.

Chúng tôi vừa giải đáp cho mọi người câu hỏi Thủ tục học bằng lái xe tải hạng C có phức tạp không?. Nếu bạn đang cần tư vấn để học bằng lái xe hạng C với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN – Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM. – Địa chỉ 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM (gần Công Viên Lê Thị Riêng). – Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh. – Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999 – Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com – Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Và Những Điều Cần Biết trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!