Đề Xuất 11/2022 # Tìm Hiểu Bằng B2 Lái Xe Gì Và Điều Kiện Để Thi Bằng Lái / 2023 # Top 11 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 11/2022 # Tìm Hiểu Bằng B2 Lái Xe Gì Và Điều Kiện Để Thi Bằng Lái / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Bằng B2 Lái Xe Gì Và Điều Kiện Để Thi Bằng Lái / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quy định của Thông tư 07/2009/TT-BGTVT, điều 21, Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người điều khiển các loại xe sau đây:

Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.

Xe ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn.

Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn

Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.

Các lưu ý về bằng lái xe B2:

Bằng B2 có thời hạn là 10 năm. Sau 10 năm, bạn phải đến cơ quan cấp bằng lái xe để xin cấp lại.

Bằng B1 hoàn toàn có thể đổi sang bằng B2 nếu người lái xe dưới 55 tuổi.

Nếu bằng B2 đã hết hạn, tài xế hãy khẩn trương đi đăng ký lại.

Bằng lái hạng B2 rất tiện dụng cho người cầm lái. Bằng cho phép người tham gia giao thông điều khiển hầu hết các loại xe du lịch dưới 9 chỗ, xe con, xe tải nhỏ chuyên dụng.

Thi bằng B2 cần có những điều kiện gì

Nam/ Nữ từ 18 tuổi trở lên.

Sức khỏe tốt, không bị dị tật, thừa hoặc thiếu các ngón chân ngón tay.

Không mắc các bệnh nguy hiểm, mỗi mắt cận không quá 2 độ.

Bạn phải có giấy chứng minh nhân dân để có thể đăng ký hoặc nếu bạn có đang làm mất CMND thì bạn cũng có thể sử dụng giấy phép lái xe hạng A1 có thể đăng ký.

Đơn đăng ký học lái xe ô tô.

Bản sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

1 Giấy khám sức khỏe có chữ ký tại trung tâm y tế.

12 Ảnh 3×4 bao gồm ảnh dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký.

2 Bản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng còn hạn sử dụng.

Thi bằng lái xe B2 như thế nào?

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục làm hồ sơ thì bạn nộp lệ phí tại trung tâm đào tạo, tiếp theo để chuẩn bị trước khi bước vào kỳ thi bạn cần cập nhật kiến thức và kỹ năng lái ô tô b2.

Tổng số điểm tối thiểu phải đạt được nếu muốn vượt qua phần thi lý thuyết này là 26/30 điểm. Tức là khi thi lý thuyết bạn phải trả lời đúng 26 câu trong tổng số 30 câu hỏi được đưa ra trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết. Còn phần thi thực hành trên sân thì bạn phải đạt 80/100 điểm.

Phần thi thực hành bạn phải đạt tối thiểu 80/100 điểm trong 10 bài thi sa hình. Đây chính là phần dễ trượt nhất, không hề dễ chủ yếu bị trừ điểm từ những lỗi nhỏ hoặc do sơ xuất hay bị truất quyền thi.

Tìm Hiểu Bằng D Lái Được Xe Gì? Điều Kiện Và Hồ Sơ Thi Bằng Lái / 2023

Bằng D là bằng đòi hỏi những yêu cầu về kiến thức lẫn kỹ thuật cao hơn các loại bằng lái xe ô tô khác, bởi vì người sở hữu bằng này không những có thể lái được nhiều loại xe mà còn được phép hành nghề vận tải, theo đúng quy định của pháp luật.

Ôtô chở người từ 4 đến dưới 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái.

Từ 10 đến 30 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho tài xế.

Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Ô tô tải kể cả ô tô tải dùng chuyên dụng có trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn.

Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn.

Xe ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và những loại ô tô dùng cho người khuyết tật.

Như vậy, bạn đã biết bằng D được lái loại xe nào rồi chứ. Ngoài ra, người lái xe bằng D còn được phép hành nghề lái xe với tất cả các loại xe nêu trên (tức là bao gồm các loại xe quy định ở bằng lái hạng B1, B2 và C).

Điều kiện và hồ sơ thi lấy bằng lái xe hạng D

Để có cơ hội thi bằng lái xe hạng D ngoài các yêu cầu về tuổi, đủ sức khỏe thì học viên phải đảm bảo có thời gian tích lũy và kinh nghiệm về số km lái xe an toàn trong quá trình lái xe trước đó và kinh nghiệm lái xe từ 3 – 5 năm. Do đó không thể trực tiếp học, thi lấy bằng lái xe hạng D mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ hạng B hoặc C lên hạng D.

Bằng lái hạng D chạy được xe gì

Độ tuổi để được nâng hạng lên bằng D hoặc bằng E là 24 tuổi. Để nâng hạng từ bằng hạng B lên hạng D, người điều khiển phương tiện cần phải có từ 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn.

Người điều khiển phương tiện phải có trình độ học vấn từ trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp khi làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng Đại học/ cao đẳng.

Để thi lấy bằng bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Đơn đề nghị học, sát hạch bằng lái hạng D theo mẫu quy định (bạn có thể mua tại trung tâm đăng kí thi sát hạch để được trung tâm hỗ trợ chụp hình).

Hồ sơ gốc thi bằng lái B2 hoặc C.

Bản khai thời gian lái xe và số km lái xe an toàn.

Bản sao giấy phép lái xe (Khi thi sát hạch, học viên mang theo giấy phép lái xe hạng B2 hoặc C bản gốc để xuất trình).

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương.

Theo quy định của pháp luật, không cho phép người lái trực tiếp thi bằng lái hạng D nên học viên buộc phải thi 2 lần để có cơ sở tiến hành nâng hạng từ B2 lên D hoặc từ C lên D.

Tương tự như thi các loại bằng lái khác, khi thi bằng lái xe hạng D bạn cũng không cần phải quá lo lắng, nhất là đối với những tài xế đã có kinh nghiệm lái xe trước đó. Các bạn chỉ cần giữ cho mình một tâm lý tập trung, tự tin và tuân thủ các quy tắc trong quá trình học lái xe thì việc nhận bằng D lái xe này là chuyện trong tầm tay thôi. Chúc các bác tài có những chuyến đi an toàn.

Điều Kiện Và Quy Trình Học Thi Bằng Lái Xe B2 Là Gì? / 2023

Quy trình thi bằng lái xe B2 bao gồm thi chứng chỉ, thi lý thuyết và thi sát hạch. Đây là thắc mắc phổ biến của những người đang có nhu cầu thi bằng lái xe B2. Nếu bạn muốn biết chi tiết quy trình thi bằng lái xe B2 tại Đào tạo lái xe Licogi VSE1, bạn nhất định phải đọc bài viết này!

Điều kiện thi bằng B2 là gì?

Điều kiện thi bằng B2 bao gồm:

Người học lái xe B2 là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên

Điều kiện thi bằng B2 là bạn phải có giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng

Bạn phải có sức khoẻ tốt, được kiểm tra và chứng nhận tại cơ quan y tế có thẩm quyền, từ tuyến huyện trở lên

Người học lái xe không bị khuyết tật 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân.

Đạt đủ các điều kiện thi bằng B2 kể trên, bạn sẽ được đăng ký học và thi bằng lái xe B2. Quy trình thi bằng lái xe B2 sẽ được phổ biến đến học viên trước khi bắt đầu bước vào khoá học.

Quy trình học và thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Khi có nhu cầu học lái xe ô tô hạng B2, bạn nên tìm đến cơ sở đào tạo lái xe ô tô uy tín để đăng ký học và thi. Đào tạo lái xe Licogi VSE1 là một trong những đơn vị đào tạo lái xe chuyên nghiệp, chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi liên tục có học viên đến đăng ký các khoá học lái xe ô tô. Học và thi bằng B2 là một trong những khoá học được học viên tham gia nhiều nhất tại Licogi VSE1. Quy trình học bằng lái xe B2 tại Licogi VSE1 như sau:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

Đơn đề nghị học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Mẫu đơn theo Phụ lục 7, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) không cần công chứng

Giấy khám sức khỏe còn giá trị sử dụng (6 tháng tính đến thời điểm thi sát hạch lái xe ô tô)

Tất cả những giấy tờ này sẽ được nộp tại cơ sở đào tạo lái xe ô tô. Tiếp đó, Licogi VSE1 sẽ nộp trực tiếp cho Sở Giao thông vận tải, ghi danh cho bạn bắt đầu học lái xe ô tô và thi sát hạch.

Quy trình học bằng lái xe B2

1. Học lý thuyết lái xe ô tô

Theo quy định, tổng số giờ học lý thuyết đối với hạng B2 này là 168 giờ. Tùy từng cơ sở đào tạo mà bạn sẽ học tập trung phần lý thuyết trước rồi mới học thực hành hoặc học song song. Tại Licogi VSE1, bạn sẽ được học song song lý thuyết và thực hành, như vậy sẽ nâng cao hiệu quả đào tạo, giúp học viên nắm chắc kỹ năng lái xe hơn.

2. Học thực hành lái xe ô tô

Với phần thực hành lái xe ô tô, bạn sẽ cần hoàn thành đủ 420 giờ thực hành lái xe. Kể từ năm 2021 trở đi, quy trình thi bằng lái xe B2 sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt hơn bởi cơ quan quản lý tiến hành lắp đặt thiết bị ghi hình, thống kê số giờ học viên thực học lái xe ô tô. Nếu không đạt đủ số giờ học, học viên sẽ không đạt đủ điều kiện thi bằng B2.

Phần học thực hành lái xe ô tô B2 bao gồm các nội dung như sau:

Sau mỗi phần học đều có bài kiểm tra trình độ lái xe để kịp thời rèn luyện, bổ túc tay lái cho học viên. Đội ngũ giáo viên dạy lái xe của Licogi VSE1 đều là những giáo viên giỏi, được Tổng Cục Đường Bộ xếp hạng hàng năm. Các giáo viên liên tục đổi mới phương thức giảng dạy, giúp học viên tiếp thu một cách tốt nhất.

Quy trình thi bằng lái xe B2

1. Thi lý thuyết

2. Thi thực hành lái xe sa hình

Hiện nay, thi bằng lái xe B2 sẽ được thực hiện trên xe có gắn thiết bị chấm thi tự động. Thí sinh điều khiển xe thực hiện đầy đủ, tuần tự 11 bài thi sa hình. Các bài thi bao gồm: xuất phát; dừng xe nhường đường cho người đi bộ; dừng và khởi hành xe ngang dốc; lái xe qua vệt bánh và đường vuông góc; lái xe qua ngã tư có đèn giao thông; lái xe qua đường vòng quanh co; ghép xe vào nơi đỗ (ghép dọc); dừng ở nơi có đường sắt; tăng giảm số trên đường thẳng; ghép xe vào nơi đỗ (ghép ngang); xử lý tình huống nguy hiểm; kết thúc.

3. Thi lái xe đường trường

Kết thúc phần thi sa hình thì bạn sẽ bước vào phần thi cuối cùng, đó là phần thi lái xe đường trường. Tại đây bạn sẽ được thực hành lái xe thực tế trên đô thị với số km cần đạt được là 2km. Trên xe người chấm điểm sẽ chính là thầy giáo dạy thực hành của bạn,

Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình thi bằng lái xe B2, nếu đạt kết quả yêu cầu, bạn sẽ được nhận 1 giấy chứng nhận đã thi sát hạch lái xe ô tô. Sau khoảng 10 ngày đến 15 ngày sau khi có thông báo thì bạn sẽ cầm giấy chứng nhận lên trung tâm đào tạo lái xe để nhận được giấy phép lái xe ô tô hạng B2.

Bạn Có Biết Điều Kiện Để Được Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Là Gì Không? / 2023

Mỗi một người khi tham gia giao thông thì đều cần có Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe. Muốn có thì chúng ta cần phải thi bằng lái xe các hạng tương ứng. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi bằng lái xe là gì chưa? Có nhiều người chỉ biết nó cần thiết và quan trọng thế nhưng lại không hề hay biết nó là gì. Giấy phép lái xe hay bằng lái xe là một loại giấy phép chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể, cho phép người đó được vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng.

Điều kiện để được thi bằng lái xe ô tô B2

Bằng lái xe B2 được cho là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay. Nếu sở hữu chiếc bằng này thì các bạn có thể tham gia điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, cũng như các loại xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn kéo dài trong vòng 10 năm. Cũng vì lí do này mà số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều. Tính thông dụng của loại bằng này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

NẾu như các bạn có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô cụ thể là hạng B2 thì cần chú ý một số điều để đi thi không mắc phải sai lầm. Không phai ai cũng có thể tham gia thi bằng lái xe ô tô B2. Khi đi thi các bạn cần chú ý mình đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Khi các bạn tiến hành xét duyệt hồ sơ thì yếu tố sức khỏe đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc lái xe và những hậu quả đi kèm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện lưu thông khác trên đường bộ. Chính vì thế nếu đăng kí thi bằng lái xe B2 thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật là tốt. Khi tham gia giao thông trên đường nếu như sức khỏe của bạn không tốt thì khả năng điều khiển xe của bạn cũng không được như bình thường.

Các bạn cần thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và phải nộp lại cho trung tâm tổ chức thi.

Các trường hợp không được đăng kí thi bằng lái xe B2:

Theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người đủ 18 tuổi trở lên thì mới được phép lái xe ô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên. Các loại xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải có trọng lượng dưới 3.500kg; hoặc các loại xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi. NẾu như chưa đủ 18 tuổi thì các bạn không được phép tham gia thi bất cứ loại bằng lái xe nào hết.

Mỗi hạng bằng lái xe khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ văn hóa. NẾu như các bạn muốn đăng kí thi bằng lái xe ô tô B2 thì chỉ cần thi đỗ trung học phổ thông, cao hơn có thể là đại học. Để bước vào kì thì các bạn chỉ cần đảm bảo viết sạch rõ ràng là được.

Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để bước vào kì thi bằng lái xe ô tô một cách tốt nhất.

Nguồn: https://hoclaixehanoi.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Bằng B2 Lái Xe Gì Và Điều Kiện Để Thi Bằng Lái / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!