Bảng giá vàng 9999 Giá vàng ngày Thần tài Giá vàng SJC hôm nay 3/2

Giá vàng hôm nay 3/2, trên thị trường thế giới không ngừng đi lên do ảnh hưởng dịch virus corona. Giá vàng trong nước cũng nhảy vọt do người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 3/2, trên thị trường thế giới không ngừng đi lên do ảnh hưởng dịch virus corona. Giá vàng trong nước cũng nhảy vọt do người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Giá vàng thế giới hôm nay 3/2

Giá vàng hôm nay 3/2, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.588 USD/ounce.

Dịch viêm phổi do virus corona bùng phát tại Trung Quốc và lan rộng toàn thế giới nhanh chóng đẩy giá vàng tăng vọt trong tuần qua.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết tăng trưởng kinh tế nước này đạt 2,1% trong quý IV/2019, tăng nhanh hơn dự báo ở mức 1,9%.

Bên cạnh đó, vàng treo cao và có xu hướng tăng giá do chứng khoán toàn cầu, trong đó có chứng khoán châu Á lao dốc mạnh. Đồng Nhân dân tệ (Trung Quốc) xuống mức thấp nhất và giá dầu lại sụt giảm... do tác động của dịch bệnh viêm phổi bởi virus corona.

Tính chung giá vàng ước tăng 3,7% kể từ đầu 2020 đến nay và đang hướng tới tháng tăng mạnh kể từ tháng 8/2019, trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang làm dấy lên những quan ngại về tình trạng giảm tốc tăng trưởng của kinh tế thế giới.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng trong tuần tới do Kitco thực hiện cho thấy, các chuyên gia, nhà phân tích và giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trước lo ngại về virus corona.

Cuộc khảo sát tại Phố Wall, trong tổng số 17 chuyên gia phân tích trả lời, có tới 82% người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 18% nói giá vàng giảm. Trong khi đó, khảo sát trực tuyến tại Main Street, trong 995 phiếu trả lời có tới 69% nhà đầu tư tin rằng giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 16% cho rằng giá vàng giảm, các nhà đầu tư còn lại dự báo giá đi ngang.

Giá vàng trong nước

Cũng như mọi năm, càng gần ngày vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng tích trữ và cầu may của người dân tăng cao nên khiến giá vàng trong nước càng bật tăng mạnh. Vì thế, đến phiên giao dịch ngày 2/2, giá vàng đã tăng lên trên 45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 44,35 triệu đồng/lượng mua vào - 44,80 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 70.000 đồng/lượng tại chiều mua vào.

Giá vàng SJC được đẩy lên cao hơn, vượt 45 triệu đồng/lượng, mua vào 44,4 triệu đồng/lượng, bán ra 45,15 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Vàng Thăng Long bán ra ở mức 44,90 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 44,05.

Giá vàng SJC giao dịch mở mức 44,90 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44,10 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://m.moitruongvadothi.vn/kinh-te-moi-truong/tai-chinh-thi-truong/bang-gia-vang-9999-gia-vang-ngay-than-tai-gia-vang-sjc-hom-nay-32-a63112.html