Bảng Số Xe Lâm Đồng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Bảng Số Xe Lâm Đồng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 28/01/2021 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Bảng Số Xe Lâm Đồng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.861 lượt xem.

Có 50 tin bài trong chủ đề【Bảng Số Xe Lâm Đồng】

【#1】Thu Hồ Sơ Làm Bằng Lái Xe Huyện Đông Anh

Bạn đủ sức khỏe để điều khiển phương tiện tham gia giao thông ?

Đi xe máy tuân thủ luật lệ giao thông trên đường thôi chưa đủ, bạn cần có đầy đủ giấy tờ xe máy, có bằng lái xe máy, có đăng ký và bảo hiểm xe máy. Cảm giác an tâm khi mình sống và làm việc theo pháp luật, hãy đi xe đúng luật.

Để thi bằng lái xe máy học viên cần chuẩn bị:

  2 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6 chụp áo có cổ(không chụp áo bộ đội) ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại.

  1 bản photo chứng minh nhân dân ( hoặc thẻ Căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn ) 2 mặt không cần công chứng, ghi rõ địa chỉ thôn hoặc xóm, phố, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Hồ sơ học viên chỉ cần nộp lại 2 loại giấy tờ trên, rất đơn giản. Còn lại những thủ tục khác trung tâm sẽ hoàn tất cho học viên. Lưu ý: Học viên không cần phải mất công đi khám sức khỏe, trung tâm sẽ làm luôn cho bạn.

Thi bằng lái xe máy ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Về học phí sẽ phân ra làm 3 loại như sau:

 1. Hồ sơ dành cho những bạn tự thi: Đóng trước 150.000 đ để làm thủ tục và giấy khám sức khỏe. Hôm thi đóng thêm 225.000 (gồm 40.000 tiền thi lý thuyết, 50.000 tiền thi thực hành và 135.000 tiền in GPLX bằng thẻ PET )

Tại sao lại phải đóng tiền trước?

Học viên phải đóng trước tiền hồ sơ là bởi vì đã có những trường hợp học viên đăng ký, trung tâm hoàn tất hết thủ tục rồi nhưng đến ngày thi chỉ vì một lý do nào đó học viên lại không đến thi được. Trung tâm lại phải mất khoản lệ phí làm thủ tục cho học viên. Do đó Sở giao thông thành phố Hà Nội chỉ thị tất cả các trung tâm phải thu trước lệ phí hồ sơ và cũng là để cho học viên có trách nhiệm trong việc ôn thi và đi thi đúng giờ giấc, tránh bỏ thi nhiều ảnh hưởng tới Sở.

Đăng ký thi bằng lái xe máy như thế nào?

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ NHẬN HỒ SƠ

Số 19 – Ngõ 27 – Lương Định Của – Đống Đa- Hà Nội ( Ngay cạnh Trường mầm non Hoa Sữa).

Tel: (04) 22.115.999

Hotline: 01677.356789

Email: [email protected]

Website: www.banglaixe.biz

hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp vào Fanpage của trung tâm để lại thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại, cán bộ của trung tâm sẽ liên lạc lại với bạn.

Đăng ký có được chọn lịch thi và địa điểm thi không?

Học viên khi đăng ký sẽ chọn luôn lịch thi cho mình, đảm bảo làm sao phù hợp nhất với lịch học và công việc của bạn. Địa điểm thi bạn vui lòng kéo xuống xem ở cuối trang.

Có cần phải đi học không?

Để đảm bảo tỷ lệ đỗ đạt mức cao nhất (100%) thi hàng tuần trung tâm đều tổ chức lớp học lý thuyết, hướng dẫn phổ biến quy chế thi và cấp bằng, hướng dẫn mẹo làm đề thi và tập xe vòng số 8 cho tất cả học viên vào các ngày cuối tuần (quá tiện với các bạn đang đi học và đi làm) . Trung tâm có xe và sân vòng số 8 cho bạn tập thoải mái và không mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào.

Khi nào thì bắt đầu thi?

Sau khi nộp ảnh và chứng minh thư xong bạn sẽ đăng ký lịch thi luôn. Trước ngày thi 2 -3 ngày trung tâm sẽ nhắn tin thông báo lại thêm một lần nữa địa điểm và giờ giấc để cho học viên xác nhận. Đến ngày thi học viên cứ đến đúng địa điểm mà trung tâm đã thông báo để dự thi.

Bao lâu thì được lấy bằng?

Sau khi thi xong từ 7-9 ngày trung tâm sẽ nhắn tin cho học viên đến để lấy bằng. Tổng cộng từ lúc đăng ký đến lúc cầm bằng trên tay hết khoảng tầm 2 tuần.

Lưu ý: Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trung tâm Thi bằng lái xe máy tự phát, do đó học viên hết sức lưu ý tham khảo kỹ càng trước khi chọn nơi thi để tránh bị lừa. Thông thường những trung tâm thu mức giá quá rẻ là những trung tâm không uy tín và những trung tâm thu mức giá quá đắt là những trung tâm không phải liên kết trực tiếp với Sở giao thông Hà Nội, họ chỉ là những đơn vị thông qua nhiều khâu trung gian. Học viên nên chọn những trung tâm có mức giá chung và cạnh tranh nhất như đơn vị của chúng tôi.

Khi đăng ký thi bằng lái xe máy tại Trung tâm chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp của bằng lái, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm về thủ tục tham gia thi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chu đáo.

Các sân thường tổ chức thi:

 • Sân thi 101 Tô Vĩnh Diện
 • Sân thi 228 Lê Trọng Tấn
 • Sân thi 243 Khuất Duy Tiến
 • Sân thi Trường TCNGTCC (bên cạnh ĐH Công nghiệp HN).
 • Sân thi 136 Sài Đồng


【#2】Biển (Bảng) Số Xe Lâm Đồng Là Bao Nhiêu?

Thùy An (an***@yahoo.com)

  Ngày 04/4/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. Thông tư này quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe).

  Theo đó, ký hiệu biển (bảng) số xe các tỉnh thành trên cả nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA. Cụ thể là:

  Biển số xe tỉnh Lâm Đồng được ký hiệu bằng số 49.

  Để bạn nắm rõ hơn vấn đề này, Ban biên tập gửi đến bạn thông tin về ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Lâm Đồng như sau:

  – Thành phố Đà Lạt: 49-B1, 49-M8;

  – Huyện Đam Rông: 49-C1;

  – Huyện Lâm Hà: 49-D1;

  – Huyện Đức Trọng: 49-E1;

  – Huyện Đơn Dương: 49-F1;

  – Huyện Di Linh: 49-G1;

  – Huyện Bảo Lâm: 49-H1;

  – Thành phố Bảo Lộc: 49-K1; 49-S1;

  – Huyện Đạ Huoai: 49-L1;

  – Huyện Đạ Tẻh: 49-M1;

  – Huyện Cát Tiên: 49-N1;

  – Huyện Lạc Dương:49-P1;

  – Biển số xe ô tô: 49A, 49B, 49C, 49D, 49LD.

  Trân trọng!


【#3】Đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Bằng Lái Nhật Bản Giúp Lao Động Kiếm Bộn Tiền Vì Có Việc Làm Thêm Ngon

Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe ở Việt Nam sang bằng lái xe Nhật Bản

Ví dụ: Anh bạn lấy bằng ngày 1 tháng 1 năm 2021, sau đó sang Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2021. Tại thời điểm đó bạn mới chỉ ở Việt Nam 2 tháng nên không đủ điều kiện thụ lý hồ sơ.

Tuy nhiên sau đó, bạn về Việt Nam nghỉ hè 2 tháng và quay lại Nhật. Lúc này anh A có tổng thời gian ở Việt Nam là 4 tháng sau khi được cấp bằng lái, nên anh A đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Cách nhanh nhất để có bản dịch tiếng Nhật chuẩn là đến chi nhánh của JAF (Japan Automobile Federation, tiếng Nhật là 日本自 動車連盟) ở nơi cư trú để làm thủ tục công chứng.

CHÚ Ý

Nếu không đến được chi nhánh JAF, các bạn có thể gửi hồ sơ xin công chứng qua bưu điện.

Hồ sơ gồm bản photocopy bằng lái (in màu 2 mặt), 3000 Yên tiền mặt là phí công chứng, 392 Yên tiền lẻ là phí để họ gửi lại bản công chứng qua bưu điện cho bạn.

Địa chỉ: Trung tâm sát hạch lái xe tại tỉnh đó và trước khi đến trung tâm nộp giấy tờ, bạn nên gọi điện lại để xác nhận những giấy tờ cần thiết phải nộp.

Thời gian nhận hồ sơ: thứ Hai đến thứ Sáu

– Sáng: 08:30 – 09:00 AM (đến sớm từ 08:00 để ghi tên)

– Chiều: 1:00 – 1:30 PM (đến sớm từ 12:00-12:30 để ghi tên)

Sau khi hồ sơ bạn được tiếp nhận, nhân viên sát hạch sẽ hỏi bạn định đổi sang bằng lái xe tự động (オートマ) hay xe số (マニュ アル). Bằng lái xe tự động thì không thể lái xe số. Sau đó giấy tờ bạn sẽ được kiểm tra trong thời gian khoảng 2 tiếng.

Ngoài việc phải nộp đủ giấy tờ đã nêu ở trên, hồ sơ bạn sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng để tránh việc gian lận, đặc biệt kiểm tra thông tin trên hộ chiếu.

Bài thi lý thuyết (学科試験, Gakka Shiken) gồm 10 câu trắc nghiệm. Bạn có thể thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (mình không rõ có hỗ trợ ngoại ngữ khác hay không).

Các câu hỏi đại loại như: Khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang vàng bạn có được đi tiếp hay không?…). Kết quả thi lý thuyết sẽ được báo ngay.

Đúng 8/10 câu là bạn sẽ đỗ. Kết quả thi đỗ này sẽ có giá trị trong 6 tháng (Tức trong 6 tháng bạn phải đỗ thi thực hành nếu không muốn thi lại lý thuyết)

- Ngoài ra làm bài trắc nghiệm online theo web này:

- Có thể học lại luật đường bộ Nhật theo quyển “Rules of the road” xuất bản và bán tại JAF.

http://www.japandriverslicense.com/test1.asp

Sau khi đỗ lý thuyết, bạn sẽ được thông báo lịch thi thực hành vào một ngày gần nhất do trung tâm sát hạch chỉ định (trong trường hợp của mình là ngay sau đó 2 ngày).

Nếu bạn lịch thi không phù hợp với bạn (cần thêm thời gian tập lái hoặc do bận công việc), bạn có thể đổi lịch thi thực hành.

Bạn không bắt buộc phải đăng ký bổ túc tay lái để được thi thực hành. Hay nói cách khác bạn có thể thi thực hành ngay sau khi bạn thi đỗ 10 câu hỏi lý thuyết.

Thời gian thi: tổng thời gian từ khi bạn xếp hành nộp giấy hẹn lấy số đến khi biết kết quả thi khoảng 3.5-4 tiếng.

Thời gian lái trên sa hình khoảng 10 phút. Chi phí thi: chi phí thi lần đầu chỉ bằng 1/2 so với chi phí thi lại từ lần thứ 2 trở đi (khoảng 3,000 JPY).

Về mặt lý thuyết, thi thực hành bạn phải đạt được trên 70 điểm (tối đa 100) mới đỗ, nói cách khác là cố gắng không để bị trừ quá 30 điểm.

6. Các từ vựng tiếng Nhật cần thiết khi thi lấy bằng lái xe

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.


【#4】Thi Bằng Lái Ô Tô B2 Tại Lâm Đồng Cần Biết Những Gì?

Trong cuộc sống hiện đại, song song với xe máy, ô tô dần trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong những sự kiện quan trọng. Vì thế ngày càng có nhiều người đăng kí theo học và thi bằng lái ô tô B2 .

Những điều không thể bỏ qua khi chọn nơi học lái xe ô tô

Các thông tin cần thiết cho học viên về khóa học lái xe:

Thời gian diễn ra thi sát hạch lái xe ô tô b2

Hồ sơ đầy đủ để học bằng lái xe ô tô b2

Điều kiện đăng ký tham gia học bằng lái xe ô tô b2

Học lái xe ô tô b2 giá tiền trung bình là bao nhiêu

1. Điều kiện tối thiểu để thi bằng lái ô tô B2 tại Lâm Đồng:

Đầu tiên, để có thể tham gia học lái xe ô tôthi bằng lái ô tô B2 tại Lâm Đồng, bạn phải thỏa mãn một số điều kiện tối thiểu. Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam, để tham gia thi bằng lái ô tô B2, bạn phải thỏa mãn những yêu cầu sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
 • Chứng minh thư/ hộ chiếu còn thời hạn.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18-60.
 • Có đầy đủ năng lực điều khiển hành vi và chịu trách nhiệm trước phát luật.
 • Đảm bảo những điều kiện về mặt sức khỏe phù hợp.

2. Hồ sơ đăng kí:

Đa số những giấy tờ cần thiết sẽ được những trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô cung cấp đầy đủ, tuy nhiên bạn cũng cần trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản để tránh những rắc rối xảy ra về sau. Bộ hồ sơ đăng kí đào tạo và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Lâm Đồng bao gồm:

 • Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe có đính kèm ảnh 3×4.
 • Bản sao chứng minh thư (không cần công chứng).
 • 10 ảnh 3×4 (không bao gồm ảnh đã đính kèm trên đơn đề nghị).
 • Sơ yếu lí lịch (không cần công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên.

3. Lưu ý:

 • Ảnh 3×4 chuẩn bị trong bộ hồ sơ phải phù hợp (không đeo kính, tóc không che lông mày, trang phục nghiêm chỉnh và phải cài khuy).
 • Họ và tên người đăng kí tham gia thi bằng lái B2 phải được viết in hoa (vd: NGUYỄN VĂN A).
 • Khi đăng kí tham gia thi bằng lái ô tô B2 tại Lâm Đồng hay bất kì trung tâm nào nên tham khảo kĩ những thông tin về chương trình và đảm bảo chúng được ghi rõ ràng trên hợp đồng giữa học viên và trung tâm để bảo đảm quyền lợi cho mình.

4. Địa chỉ học và thi bằng lái xe ô tô B2 tại Lâm Đồng:

Tên trung tâm, địa chỉ, điện thoại


【#5】Đi Làm 20Km/ngày Bằng Xe Ga Chỉ Tốn 200,000 Đồng Xăng Mỗi Tháng

Tính nhẩm thôi cũng thấy vô lí rồi, làm gì có chuyện đi làm 20km/ngày mà chỉ tốn 200 nghìn đồng mỗi tháng. Xe tay ga bình thường đi trong thành phố (điều kiện đường hỗn hợp), với 20km đi làm mỗi ngày, xe bạn phải ngốn ít nhất khoảng 600 nghìn đồng tiền mua xăng mỗi tháng.

Chọn đúng “bạn đồng hành”

Trong thời buổi giá xăng ngày càng leo thang thì việc tìm kiếm một chiếc xe máy tiết kiệm nhiên liệu là ưu tiên số 1 giúp các chị em thích đi dòng xe tay ga bớt được một gánh nặng chi phí cho việc đi lại mà vẫn duyên dáng, dịu dàng váy áo lướt xe trên phố mỗi ngày.

Hiện nay trên thị trường, đứng hàng top đầu những mẫu xe ga tiết kiệm nhiên liệu có đến ba cái tên thuộc về thương hiệu Yamaha, đó là Janus, Acruzo và Grande. Theo công bố chỉ số kĩ thuật thì các dòng xe này chỉ tiêu hao trung bình từ 1,2 – 1,8 lít xăng cho 100km đường thành phố và điều này đã được nhiều khách hàng kiểm chứng thực tế.

Mỗi ngày, quãng đường đi làm từ Ngọc Khánh đến Lí Thường Kiệt của chị Giang (Hà Nội) vào khoảng gần 10km, cả đi cả về gần 20km. Lúc chưa mua chiếc xe Janus, mỗi tháng chiếc xe ga cũ của chị ngốn cả triệu tiền xăng.

Với con xe Janus, chị Giang tốn chưa đến 200.000 đồng tiền xăng mỗi tháng cho quãng đường đi làm dài 20km.

“Quãng đường đâu chỉ có 20km mà còn tắc đường, đèn đỏ, ổ gà… hao xăng kinh khủng. Cao điểm có khi hai ngày mình đã đi hết bình xăng gần một trăm ngàn đồng”, chị Phạm Hương Giang, 28 tuổi, nhân viên văn phòng, chia sẻ.

Tương tự, chị Mai Thu Hà, sinh năm 1985, chủ một cửa hàng online ở Khương Thượng (Hà Nội) cũng phàn nàn về chiếc xe ga cũ vì không chỉ tốn xăng mà xe còn rất nóng khiến cho những ngày hè đi chở hàng của chị trở thành cơn ác mộng.

“Vì tính chất công việc, vừa xuất nhập hàng, vừa ship hàng cho khách gần xa, mình phải đi lại nhiều. Trước đây, có tháng hơn triệu tiền xăng, xe thì nóng đến mức, chiếc áo mưa để trong cốp còn bị chảy dính vào nhau” chị Hà cho biết.

Cũng như chị Giang, chị Hà quyết định đổi “bạn đồng hành” mới là chiếc Grande và thực tế là họ đã tiết kiệm đến 70% chi phí nhiên liệu phục vụ cho đi lại.

Từ khi đổi sang xe Grande, chị Hà tiết kiệm được hơn nửa số tiền đổ xăng mỗi tháng.

Với khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp (trung bình 1,6lít cho 100km), chỉ với một lần đổ xăng duy nhất đầu tuần khoảng 60.000đ, chị Giang có thể đi đến hơn một tuần. Có tháng chỉ đi làm, ít lộ trình phát sinh, chị Giang chỉ mất chưa đến 200.000 đồng tiền xăng cho tháng đấy.

Chị Hà thì tùy biến vào công việc nhưng riêng việc đi lại cũng tiết kiệm đến một nửa chi phí so với trước đây. Không chỉ thế, chiếc Grande của chị lại vận hành êm ái mà không bị nóng giúp chị dù lưu thông lâu trên đường vẫn rất thoải mái.

Điều gì tạo nên sự khác biệt

Yếu tố khác biệt của những chiếc xe ga này chỉ nằm chung ở một điểm, đó là động cơ Blue Core. Dựa trên những đặc điểm môi trường, thời tiết, khí hậu cũng như nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, Yamaha đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời động cơ Blue Core, ứng dụng đầu tiên trên sản phẩm Yamaha Grande 125cc. Động cơ này đang được tiếp tục phát triển và ứng dụng trên nhiều dòng sản phẩm cung ứng cho cả thị trường Đông Nam Á cũng như Châu Âu.

Anh Lê Huy Khôi – một kỹ thuật viên lành nghề của Yamaha Town Long Biên cho biết, động cơ Blue Core giúp xe khởi động cực êm. Trọng lượng động cơ nhẹ cũng góp phần tăng hiệu quả đốt nhiên liệu và giảm tổn thất nhiệt năng. Thiết kế piston lệch tâm lợi dụng quán tính trục khuỷu giúp Blue Core tiết kiệm đến 50% nhiên liệu. Các yếu tố này giúp động cơ hoạt động bền bỉ, ổn định trong một thời gian dài mà không lo hỏng hóc, ít phải sửa chữa.

Với động cơ Blue Core, nhiều người Việt đang có cái nhìn và đánh giá tích cực hơn về chất lượng sản phẩm của Yamaha. Và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe giúp bạn tự tin, thoải mái, yên tâm trên từng hành trình thì những chiếc xe được trang bị động cơ Blue Core sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Vũ Tuyền/Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi MAG


【#6】Đánh Giá Xe Honda Vision 2021: Thiết Kế, Động Cơ, Giá Bán

Trong bài viết này OFFB sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đánh giá xe Honda Vision 2021 cũng như cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Thông qua đó giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Linh hồn của chiếc xe chính là động cơ tuy nhiên hiện tại quan điểm này đã không còn phù hợp mà nó còn lai sự tổ hợp của nhiều yếu tố gồm thời trang, tiện nghi, khả năng tiết kiệm xăng, …

Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận rằng khi bạn chọn mua xe máy Honda Vision 2021, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng bởi dòng xe này cũng thương hiệu Honda từ lâu đã nhận được sự tin dùng của nhiều người.

Một điểm mạnh của các dòng xe Honda phải kể đến so với những dòng xe khác trên thị trường đó xe cực bền và đặc biệt giữ giá rất tốt sau nhiều năm.

Về thiết kế của xe

Ở phiên bản mới Honda Vision 2021 vẫn giữ được phong cách thiết kế trang nhã hiện đại vốn có. Phần đâu xe có hệ thống đèn pha chiếu sáng và xi nhan được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng cực kỳ hài hòa, đảm bảo được cường độ chiếu sáng nhờ sở hữu thấu kính trong suốt. Đuối xe cũng được thiết kế trở nên thon gọn hơn, không quá tròn trịa như người anh em Honda Lead của mình.

Cặp đèn xi nhan phía sau được tích hợp vào cụm đèn đuôi, ở giữa là đèn hậu. Tất cả hệ thống chiếu sáng trên xe vẫn dùng bóng Halogen thông thường.

Đây cũng là nhược điểm của Honda Vision 2021 và chưa thật sự khiến người dùng thỏa mãn bởi hầu hết các dòng xe tay ga mới hiện tại đều đang chuyển dần sang sử dụng đèn LED để vừa đảm bảo việc chiếu sang vừa tiết kiệm được năng lượng cho người dùng.

Mâm xe kích thước 16 inch ở phía trước và 14 inch đối với phía sau.

Về tiện nghi và công nghệ an toàn

 • Sàn đặt chân của xe Vision 2021 được nới rộng để mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người lái.
 • Yên xe cao 760 mm, giảm 20 mm, phù hợp với vóc dáng của hầu hết mọi người, bao gồm cả phụ nữ.
 • Bàn đặt chân được đẩy về phía trước thêm 25 mm và tay lái thay đổi thiết kế. Bên dưới yên vẫn là cốp đựng đồ có dung tích 18 lít, đủ để chứa một chiếc mũ bảo hiểm trùm kín đầu.
 • Honda tích hợp cho Vision phiên bản cao cấp và đặc biệt chìa khóa thông minh SMART KEY, giúp chống trộm tốt hơn và cách sử dụng cũng hiện đại hơn.
 • Xe được trang bị hệ thống phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau, tuy không hiện đại như hệ thống phanh ABS, nhưng đối với mức công suất của xe thì hệ thống phanh này đã quá là ổn rồi.
 • Trọng lượng xe chỉ vào khoảng 102 kg khi xe được đổ đầy bình xăng.

Về động cơ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Xe vẫn được trang bị khối động cơ 113cc, với công suất cực đại là 6.59 kW tại số vòng quay 7500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 9.23 Nm.

Bên cạnh động cơ bốc thì khả năng tiết kiệm xăng của xe máy Honda Vision là khá ấn tượng. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe máy Honda Vision 2021 chỉ rơi vào mưc từ 1,7 – 1,8 lít/100km đường hỗn hợp. Nó cũng đồng thời là một trong những xe tay ga tiết kiệm xăng nhất trên thị trường hiện nay.

Honda Vision 2021 giá bao nhiêu? Giá bán đề xuất Honda Vision 2021

Tuy nhiên, giá xe Honda Vision 2021 tại đại lý thường sẽ nhỉnh hơn đôi chút tuy theo phiên bản và không bao gồm phí ra biển xe.

Honda Vision 2021 có bao nhiêu màu?

Honda Vision 2021 hiện có tổng cộng 10 màu, vô cùng phong phú cho người dùng dễ dàng chọn màu xe theo màu phong thủy hay ưa thích.

 • Honda Vision 2021 phiên bản đặc biệt: Có hai màu chính là Đen Xám và Trắng đen
 • Honda Vision 2021 phiên bản cao cấp: Có tổng 5 màu chính là Xanh Lam Nâu, Xanh Lục Nâu, Đỏ Nâu, Vàng Nâu, Đen Nâu.
 • Honda Vision 2021 phiên bản tiêu chuẩn: Có 3 màu là Đỏ Nâu, Đen Nâu và Trắng Nâu.


【#7】Làm Biển Số Nhà Bằng Đồng

Làm biển số nhà giá rẻ , chất lượng siêu yêu , lắp đặt miễn phí tận nơi , tư vấn nhiệt tình 24/24 h , hỗ trợ đến tận nơi khảo sát đo đạt kích thước ,… tất cả chỉ có tại chúng tôi . Khách hàng đến với chúng tôi không chỉ sở hữu cho mình những chiếc biển số nhà đẹp mà còn được tận hưởng những dịch vụ ưu đãi cực tốt của Hoàng Kim đem lại .

Làm biển số nhà bằng đồng , đa phần các biển số nhà được làm bằng chất liệu nhựa mica chữ trắng nền xanh , tuy nhiên cũng có một số gia đình hoặc công ty sử dụng biển số nhà bằng kim loại , biển số nhà bằng gỗ hoặc biển số nhà bằng đá .

 • Biển số nhà bằng inox : Thường loại biển số nhà này làm bằng kim loại chống ăn mòn như : Biển số nhà bằng inox , biển số nhà bằng hợp kim chống ăn mòn , … các loại biển này cũng thường được khắc thông tin số nhà và tên đường lên đó , cũng có thể dán chữ nổi kim loại lên trên bề mặt , những biển số nhà bằng kim loại thường đắt tiền hơn các loại biển số nhà bằng gỗ , biển số nhà bằng mica hoặc các chất liệu khác
 • Đối với biển inox ăn mòn trực tiếp :

  • KT : 15 cm x 25 cm : 500.000đ
  • KT : 20 cmx 30 cm : 600.000đ
  • KT : 25 cm x 30 cm : 650.000đ
  • KT : 25 cm x 35 cm : 700.000đ

  Đối với biển inox ăn mòn chữ nổi :

  • KT : 15 cm x 25 cm : 750.000đ
  • KT : 20 cm x 30 cm : 800.000đ
  • KT : 25 cm x 30 cm : 850.000đ
  • KT : 25 cm x 35 cm : 1.100.000đ

  Sử dụng đồng 0,8 ly , gia công ăn mòn phủ sơn tĩnh điện . Chữ số nhà có thể dập nổi hoặc ăn mòn chìm trên nền đồng .

  Uốn cong sản phẩm hoặc gập vuông các cạnh của biển số nhà

  Đối với biển đồng chữ ăn mòn trực tiếp

  • KT : 15 cm x 20 cm : 600.000đ
  • KT : 18 cm x 26 cm : 750.000đ
  • KT : 22 cm x 32 cm : 800.000đ
  • KT : 26 cm x 38 cm : 900.000đ

  Đối với biển đồng ăn mòn chữ nổi :

  • KT : 15 cm x 20 cm : 800.000đ
  • KT : 18 cm x 26 cm : 950.000đ
  • KT : 22cm x 32 cm : 1.100.000đ
  • KT : 26 cm x 38 cm : 1.500.000đ

  BÁO GIÁ BIỂN SỐ NHÀ :

  -Kích thước : 15 cmx 20 cm : 150.000đ

  KIch thước : 20 cm x 25 cm : 200.000đ

  Kích thước : 25 cm x 35 cm : 250.000đ

  Biển số nhà đẹp . Hiện nay gỗ là vật liệu khá phổ biến khi sử dụng làm biển số nhà , có thể khắc 3D hoặc khắc chìm số nhà trên gỗ ( MDF, gỗ thịt , gỗ xoan , gỗ mít,… )

  Biển số nhà bằng gỗ : Loại biển số nhà bằng gỗ thường được dán chữ nổi trên nền gỗ hoặc khắc chìm lên biển gỗ và miếng gỗ được cắt gọt vuông vức, đa phần khách hàng chuộng loại biển gỗ được khắc chìm và sơn chìm lên nền gỗ , loại biển này xem ra cũng khá rẻ và tiết kiệm tuy nhiên không làm giảm đi độ sang trọng của căn nhà , hiện nay loại biển gỗ này khá được ưa chuộng bởi tính phong thủy của biển số nhà bằng gỗ thường được các nước á đông đánh giá cao .

  Biển số nhà , là loại biển hiệu phục vụ cho gia đình , cho cá nhân có nhu cầu thay thế biến cũ lấy biển số nhà mới .

  Biển số nhà , cũng được đặt làm khi chủ nhà xây dựng nhà mới , cất nhà mới cũng cần phải làm biển số nhà

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi chúng tôi hệ thống sản xuất làm biển số nhà uy tín chuyên nghiệp , nhanh chóng nhất hiện nay

  CHÚNG TÔI ĐÃ SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN !

  • MR HƯNG – Hotline: 0902 226 182 / 0979 815 284
  • CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ THUẬT HOÀNG KIM
  • VP Hà Nội: 346 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • VP Sài Gòn: Tòa nhà Jabes 1, 244 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • VP Đà Nẵng: 168 Điện Biên Phủ, Phường Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Email: [email protected]
  • Skype : invaquangcaoco68
  • Website: hoangkimplaza.com

  Tag: làm biển số nhà bằng đồng , biển số nhà giá rẻ


  【#8】Top 10 Môtô Siêu Đắt Năm 2021, Giá Cao Nhất Lên Đến 3,6 Tỷ Đồng

  Các mẫu xe này không chỉ có bề ngoài cực khủng mà trang bị cũng như động cơ siêu mạnh mẽ cùng giá bán đắt “cắt cổ” mà chỉ dân chơi xe lắm của nhiều tiền mới dám sở hữu.

  1. Bimota Tesi H2 giá 50.000 Bảng (1,5 tỷ VNĐ)

  Bimota, trực thuộc Kawasaki, kết hợp mẫu xe Bimota Tesi và Kawasaki H2, để cho ra đời sản phẩm Tesi H2 với giá bán cao nhất dự kiến lên đến 50.000 Bảng (1,491 tỷ VNĐ). Siêu xe này được cho là sở hữu dòng động cơ siêu nạp, thuộc loại môtô mạnh mẽ nhất hiện nay với dung tích 998cc nhưng cho công suất đạt 300 mã lực.

  2. Confederate FA-13 Combat Bomber giá 155.000 USD (3,6 tỷ VNĐ)

  Đây là dòng xe hành trình nhìn rất độc đáo với ngoại hình khác lạ, trang bị động cơ hàng khủng S7S 117ci V-twin, cho công suất mạnh mẽ tới 145 mã lực. Xe có vành bánh hoàn toàn bằng carbon màu xám, nhìn bên ngoài không khác nào một “con quái vật”.

  3. Brough Superior Anniversary giá 100.000 Euro (2,55 tỷ VNĐ)

  Dòng xe Anh quốc Brough Superior bản kỷ niệm này trang bị động cơ khủng, công suất đầu ra đạt 120 mã lực, các vật liệu nhôm, titan và sợi carbon cao cấp, cùng diện mạo hoài cổ khiến xe trở nên đắt tiền hơn. Dự kiến xe chỉ sản xuất đúng 100 chiếc và trở thành một sản phẩm độc quyền bậc nhất trong năm nay.

  4. Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 giá 36.995 Bảng (1,1 tỷ VNĐ)

  Bản kỷ niệm này là cú bứt phá mạnh mẽ của Ducati 916, thiết kế dựa trên Panigale V4 S, chỉ sản xuất đúng 500 chiếc. Xe có bộ ống xả Akrapovic titan và hàng loạt trang thiết bị cao cấp khác.

  5. MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro giá 36.338 Bảng (1,08 tỷ VNĐ)

  Thương hiệu xe Ý MV Agusta không phải là dòng xe xa lạ trong giới xe hạng sang. Mẫu xe mới Brutale 1000 Serie Oro lần này có động cơ được cải tiến, thiế kế 4 xy-lanh, dung tích 1000cc, cho công suất cực đại 212 mã lực và trở thành dòng xe chồm lỡ nhanh nhất thế giới hiện nay.

  6. Horex VR6 Café Racer HL giá 35.924 Bảng (1,07 tỷ VNĐ)

  Ít nổi tiếng, nhưng Horex đã bắt đầu xuất hiện từ năm 1923 trong làng mô tô. Hiện nay dòng xe VR6 Café Racer HL của hãng này có giá khá chát và công suất đầu ra ấn tượng tới 163 mã lực. Đã vậy khung xe làm bằng nhôm và khung phụ bằng sợi carbon, càng làm cho xe phát huy tối đa sức mạnh của mình.

  7. Harley-Davidson CVO Limited giá 35.595 Bảng (1,06 tỷ VNĐ)

  Bản giới hạn mẫu xe hành trình hàng khủng này của Harley-Davidson sở hữu động cơ lớn hơn với dung tích 1923cc, cho mô-men xoắn cực đại 166 Nm, mang nước sơn đặc biệt và nhiều trang bị thuộc loại hạng sang.

  8. Honda Goldwing Tour DCT giá 30.699 Bảng (914,2 triệu VNĐ)

  Goldwing, trải qua hơn 40 năm, trở thành dòng xe hành trình hạng sang và tạo nên danh tiếng cho Honda trong phân khúc xe mô tô này. Mẫu xe mới Goldwing Tour DCT hiện tại sở hữu nhiều trang bị ấn tượng, nổi bật với cụm đồng hồ TFT phong cách xe hơn chỉnh bằng điện, nhiều chế độ lái và tay cầm có tính năng sưởi.

  9. Ariel Ace Iron Horse giá 29.686 Bảng (884,988 triệu VNĐ)

  Thương hiệu xe Anh quốc Ariel, dù tập trung phần lớn vào dòng xe thể thao trọng lượng nhẹ Atom, nhưng vẫn có chiến binh với sức mạnh ấn tượng, được mệnh danh là Ngựa sắt (Iron Horse). Xe có công suất đầu ra đạt 203 mã lực, thân bằng sợi carbon và phuộc treo Ohlins cao cấp.

  10. Kawasaki Ninja H2 Carbon giá 28.500 Bảng (849,88 triệu VNĐ)

  Phiên bản giới hạn Carbon của Ninja H2 chỉ sản xuất đúng 120 chiếc. Khỏi bàn cãi, Ninja H2 Carbon hiện là dòng xe rất mạnh mẽ và luôn khiến các đối thủ khác phải kiêng dè khi chạm chán bởi khả năng tăng tốc cực nhanh.

  Theo Dân Việt

  Mô hình xe đua F1 được những người thợ Việt tự đúc khuôn và tạo hình trong khoảng 5 tháng, dù không di chuyển được nhưng gây được sự thích thú cho người xem.


  【#9】Biển Số Xe Bình Dương Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố

  Khi tham gia giao thông hoặc có nhu cầu sở hữu một chiếc xe đăng ký tại tỉnh Bình Dương, nhiều người đặc biệt quan tâm đến vấn đề biển số xe Bình Dương là bao nhiêu và cách phân biệt biển số xe theo từng huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong bài viết này, sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi trên để quý độc giả có thể tham khảo.

  Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam, tổng diện tích 2.695 km². Phía Bắc của tỉnh Bình Dương giáp tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp TP.Hồ Chí Minh, phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần của TP.HCM.

  Tính đến ngày 1/4/2019, dân số toàn tỉnh Bình Dương gần 2,5 triệu người, là tỉnh đông dân thứ 7 trong số 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Bình Dương được xác định nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta, đặc biệt đây là một trong những địa phương thu hút nhiều đầu tư nước ngoài. Hiện toàn tỉnh có khoảng gần 30 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp. Bên cạnh phát triển kinh tế công nghiệp, Bình Dương còn nổi tiếng với các làng nghề truyền thống, như điêu khắc gỗ, đồ gốm, tranh sơn mài và mang lại nhiều lợi thế trong lĩnh vực xuất khẩu đồ mỹ nghệ, sản phẩm thủ công.

  Bình Dương có nhiều lễ hội, danh lam thắng cảnh, khu du lịch sinh thái như Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu, vườn trái cây Lái Thiêu, khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến…. và có nền văn hóa ẩm thực độc đáo.

  Biển số xe Bình Dương là bao nhiêu?

  Cũng giống như các địa phương khác trên toàn quốc, biển số xe Bình Dương được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe tỉnh Bình Dương theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 61. Và biển số xe 61 sẽ do Phòng CSGT Công an Tỉnh Bình Dương quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

  Chi tiết biển số xe máy tỉnh Bình Dương theo từng huyện, thành phố, thị xã

  Tỉnh Bình Dương hiện có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố (Tp. Thủ Dầu Một, Tp. Dĩ An, Tp. Thuận An), 2 thị xã (thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên) và 4 huyện (Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên). Theo quy định, xe máy lưu thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ được áp dụng biển số xe 5 số và sử dụng những ký hiệu chữ cái riêng để phân biệt biển số theo từng huyện, thành phố. Cụ thể như sau:

  Biển số xe ô tô Bình Dương theo quy định mới nhất

  • Biển số xe ô tô tỉnh Bình Dương quy định cho dòng xe con từ 7-9 chỗ trở xuống sử dụng ký hiệu là 61A-xxxxx
  • Biển số xe ô tô chở khách cỡ trung và xe từ 9 chỗ ngồi trở lên trên địa bàn tỉnh Bình Dương là 61B-xxxxx
  • Xe tải và xe bán tải thì sử dụng ký hiệu trên biển số xe ô tô tỉnh Bình Dương là 61C-xxxxx
  • Biển số xe van đăng ký tại tỉnh Bình Dương có ký hiệu 61D-xxx-xx
  • Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu tại tỉnh Bình Dương có đăng ký biển số xe là 61LD-xxxxx

  Trên đây là những thông tin về biển số xe Bình Dương và chi tiết biển số xe tại từng huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.


  【#10】Biển Số Xe Đẹp Là Gì? Cách Luận Biển Số Đẹp

  Khi đi đăng ký xe, hầu như ai cũng quan tâm tới biển số xe đẹp, hay chí ít là không xấu.

  Theo quan niệm bấy lâu: “Tậu trâu (chắc giờ là “tậu xe”), lấy vợ, làm nhà” đều là những việc hệ trọng. Lại thêm tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của mỗi người, thành ra việc chọn ngày giờ, chọn màu sắc… được nhiều người quan tâm.

  Hôm tôi đi đăng ký đổi biển số mới cũng thấy run run, vì nhỡ bấm phải biển xấu thì cũng chán. May sao, làm mọi cách như bạn bè dặn, cũng được tấm biển số tạm gọi là ưng ý. Phù, nhẹ cả người!

  Như bạn biết với chiếc xe, hay nhiều người gọi cưng nựng là “xế yêu”, hay thậm chí là “vợ hai”, giá trị có khi đến cả nửa gia tài, thì việc quan tâm đến những yếu tố liên quan như màu sắc, biển số… là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Vậy thì theo bạn…

  Thế nào là biển số xe đẹp?

  Trước đây, biển số xe 9 nút (tổng các con số liên tục trừ 10 còn dư 9) là đẹp. Sau đó thì chuyển sang số tiến (kiểu 1234), rồi số nhảy (kiểu 2324)… Trong đó, nhiều quan niệm cho rằng “đẹp” nhất vẫn là số tứ quý (kiểu 1111). Ngoài ra, số dịch theo âm Hán Việt kiểu 6868 (lộc phát lộc phát) cũng rất được ưa chuộng.

  Tôi thấy có mấy quan điểm về biển xe đẹp như sau:

  • Đọc có vần, trùng âm, thuận tai;
  • Hợp phong thủy;
  • Luận ra những từ hoặc cụm từ có ý nghĩa tốt, may mắn, phát đạt.

  Giả sử nếu được chọn số tùy thích, thì bạn chọn số nào cho chiếc xe của mình? Bạn sẽ căn cứ theo sở thích riêng, theo phong thủy, hay theo tiêu chí nào khác?

  Đẹp hay xấu là theo quan điểm của mỗi người, và quan điểm này cũng ít nhiều thay đổi theo thời gian. Thành ra phần nhiều chính cái sự lựa chọn này cũng mang tính số đông, chủ quan, và suy đoán.

  Phần nhiều, thì khi tìm hiểu, thấy đa số mọi người nói số thế này là đẹp, là độc, là khủng… thì ta cũng cho như vậy là đúng. Tất nhiên, khi ta đã nghĩ là đúng, thì cũng sẽ tìm cơ sở để biện minh cho quan điểm của mình.

  Một vài cách luận biển số đẹp

  Dưới đây là một số cách luận giải ý nghĩa biển số xe đang phổ biến hiện nay, tôi sưu tầm để bạn tiện tham khảo. Tin hay không thì tùy bạn nhé.

  Theo phong thủy

  Gần đây ở Việt Nam, yếu tố phong thủy được xem trọng hơn trước. Con số phong thủy có nhiều sự cát – hung của nó, tùy theo mệnh của gia chủ.

  Nếu đi vào tìm hiểu, thì phong thủy là cả một bộ môn phức tạp, khó mà nắm được trong một sớm một chiều.

  Do đó, nếu muốn có kết quả trong thời gian ngắn, thì có thể tìm những nguồn thông tin đáng tin cậy mà tham khảo.

  Bạn có thể xem Biển số xe phong thủy tại đây. Chỉ cần nhập những thông tin như: năm sinh của bạn, tên xe, biển số, số khung, số máy, và màu xe vào, là bạn có thể xem được số xe có tốt hay không.

  Theo âm Hán Việt hoặc thuần Việt

  Một cách phổ biến khác là dựa vào âm Hán Việt để luận ý nghĩa của biển số. Các con số được chuyển sang âm Hán Việt, giữ nguyên hoặc đọc chệch một chút để tìm ra ý nghĩ của từng số. Sau đó ghép lại cả dãy số ta sẽ được ý nghĩa của biển.

  Theo cách này, bạn sẽ thấy những số đẹp như: 6868 (lộc phát – lộc phát), 8622 (phát lộc mãi mãi)

  Và những số kiểu thế này sẽ được coi là xấu: 7878 (thất phát – thất bát), 4478 (Tứ tử thất bát).

  Tất nhiên, phần nhiều những số còn lại sẽ không dịch được nghĩa nào cụ thể. Và những biển số đó được xem là bình thường, không đẹp cũng chẳng xấu.

  Số tứ quý – Ngũ linh

  Biển số tứ quý (với loại biển có 4 số) hay gần đây có người gọi là Ngũ linh (khi có quy định biển xe tăng lên 5 số) được nhiều người thích, nhất là các đại gia gắn cho các siêu xe.

  Trên biển này, các con số đều giống nhau. Nếu được cả 2 con số thể hiện mã của tỉnh nơi đăng ký nữa (chẳng hạn 99K-9999 hay 66S-6666) thì lại càng đỉnh.

  Theo tôi tìm hiểu, ý nghĩa của các biển này được nhiều người lý giải theo ý nghĩa của từng còn số, cụ thể như sau:

  • Tứ quý 1111: Số 1 là tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất không ai sánh bằng. Vì thế nên số tứ quý này được ưa thích cũng không có gì là lạ.
  • Tứ quý 2222: Số 2 là sự tượng trưng cho một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ), là tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.
  • Tứ quý 3333: Số 3 là con số vững chắc, nó vững như kiềng 3 chân ấy, Người Trung Quốc có câu “3 với 3 là mãi mãi ” (bất tận) và là biểu tượng của sự trường thọ.
  • Tứ quý 4444: Trong cách phát âm của nguời Trung Quốc, số 4 giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm.
  • Tứ quý 5555: Số 5 tượng trương cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Nó đuợc hiểu là 5 ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc. Vì thế là sự hy vọng, trường thọ và bất diệt.
  • Tứ quý 6666: Số 6 là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành thuận lợi, không những thế, trong cách đọc của hán nôm, số 6 đồng âm với Lộc, vì vậy số sáu còn là biểu tưởng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.
  • Tứ quý 7777: Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu, nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, số 7 được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.
  • Tứ quý 8888: Số 8 là tám điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.
  • Tứ quý 9999: Tiếng Trung Quốc số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn” là con số chính, hạnh phúc an lành và thuận lợi.

  Tôi thấy cách lý giải như trên có phần hơi thiên cưỡng, chưa được tự nhiên lắm. Tựa như việc người ta cố tìm ý nghĩa hay của từng con số. Sau đó thì gán cho ý nghĩa của biển độc tứ quý hay sao ấy. Nếu luận kiểu này, thì đúng ra biển số nào cũng đều có ý nghĩa hay, vì lấy từng số ghép vào mà.

  Có lẽ, cần tìm một cách giải thích thuyết phục hơn về cái hay của biển số tứ quý hay ngũ linh, mà nhiều người hâm mộ.

  Suy cho cùng, đẹp xấu có lẽ trước hết là ở tại người chủ, hay người sử dụng phương tiện. Nếu biển số lộc phát (68) mà người chủ lại thất nghiệp, hay thậm chí nghiện hút thì e cũng chẳng giữ xe được lâu. Nếu có lộc phát thì là cho người khác, chứ đâu cho người chủ nữa.

  Còn nếu người chủ đã giữ mình rồi, mà vẫn muốn có số đẹp thì cũng có thể hiểu là “có kiêng có lành”. Cũng tốt mà chẳng ảnh hưởng đến ai. Với lại nếu không mất, hoặc mất ít chi phí mà được tấm biển số xe đẹp, thì cũng thấy yên tâm. Cũng là yếu tố tâm lý thôi mà.

  Ở nước ngoài, như ở Singapore chẳng hạn, họ thường đấu giá các biển số đẹp. Như vậy vừa tăng thu ngân sách nhà nước, giúp người có điều kiện có thể sở hữu con số mình muốn (và có khả năng chi trả) một cách đàng hoàng, và cũng loại bỏ được những tiêu cực do “cò” gây ra.

  Ở Việt Nam, hình như mới có đề án về việc này, nhưng chưa được thông qua thì phải.

  Và nhiều bác nhất thiết cần biển đẹp. Nhu cầu cao thì sẽ hình thành lên “thị trường tiềm năng”. Trong khi đó, Nhà nước chưa cho phép đấu giá biển số xe đẹp. Vì thế mới nảy sinh ra “cò”, ra “thị trường đen”.

  Thực tế, tôi làm giấy tờ xe một vài lần cả xe máy và ô tô, đều thấy những đối tượng này có mặt đầu đó gần hoặc trong cơ quan đăng ký. Họ tiếp cận, hỏi han, thậm chí gạ gẫm làm dịch vụ giấy tờ, và cũng có cả việc hỏi xem mình có muốn chọn biển số xe không? Tôi thì không có nhu cầu, những thấy mấy người khác thì có.

  Trước đây mấy năm tôi mua xe máy cũng thấy gần như vậy. Bên bán xe tính phí dịch vụ làm biển. Nếu muốn tránh các đuôi số xấu (13, 49, 53) thì cộng thêm tiền, hình như vào khoảng 500k. Còn nếu muốn chọn số đẹp, thì phải mất vài triệu. Hồi ấy, để cho yên tâm, tôi cũng “mạnh dạn” chi thêm vài trăm để tránh số xấu.

  Bạn có thể tìm hiểu về thực tế này qua một số bài báo sau:

  Muốn hay không thì thực trạng này vẫn đang tồn tại. Và thực ra, xét theo một góc độ khác, nó cũng giúp giải quyết nhu cầu thực sự của nhiều người có tiền và sẵn sàng trả cho nhu cầu của mình.

  Ý kiến bạn về vấn đề này thế nào?

  Mục này sẽ giới thiệu những xe có biển đẹp, hợp phong thủy … nhưng lại là những xe bình dân.

  Số xe tôi tự bấm không phải loại tứ quý, nhưng cũng có tổng là 10, có người bảo đẹp (có người bảo không), nhưng hoàn toàn là do bấm số ngẫu nhiên. Nhưng những xe dưới đây thì không biết có phải do ngẫu nhiên không nữa.


 • Bạn đang xem chủ đề Bảng Số Xe Lâm Đồng trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!