Top 19 # Xem Nhiều Nhất Biển Báo Giao Thông Quy Định Tốc Độ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Các Quy Định Về Bắn Tốc Độ Và Biển Báo Bắn Tốc Độ / 2023

Khi tham gia giao thông, bạn có để ý mình đang chạy với tốc độ bao nhiêu? tốc độ đang chạy của bạn liệu có vượt quá tốc độ quy định hay không? và CSGT làm sao biết bạn có chạy quá tốc độ quy định và làm sao để biết đoạn đường bạn tham gia giao thông có đang bị bắn tốc độ hay không. Hôm nay hoclaixecaptoc sẽ giải đáp về vấn đề mà nhiều bạn thường thắc mắc phải về biển báo bắn tốc độ và các quy định về bắn tốc độ.

Tại khoản 1 Điều 11, Kiểm soát thông qua hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ – Thông tư 65/2012/TT-BCA quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông đường bộ thì:

Các thiết bị đầu cuối (như thiết bị đo tốc độ có ghi hình ảnh, camera giám sát, camera chụp ảnh phương tiện vi phạm, các thiết bị điều khiển, thiết bị điện, điện tử và cơ khí khác,…) được lắp đặt cố định ở các vị trí bất kỳ trên một hoặc nhiều tuyến giao thông đường bộ để giám sát trực tuyến tình hình trật tự và an toàn giao thông, tự động ghi nhận bằng hình ảnh đối với các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Tại khoản 2 Điều 16, Nội dung kiểm soát – Thông tư 65/2012/TT-BCA Kiểm soát thông qua các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ là một trong những nội dung kiểm soát của cảnh sát giao thông, cụ thể là:

Căn cứ theo các quy định trên về nguyên tắc, thì cảnh sát giao thông có quyền thực hiện việc kiểm soát giao thông thông qua các hệ thống giám sát được lắp đặt cố định hoặc thông qua các phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ một cách cơ động ở bất cứ tuyến đường nào dưới sự phân công giám sát của thủ trưởng đơn vị.

Quy định đặt biển báo hiệu tốc độ để tránh bị bắn tốc độ khi tham gia giao thông

Căn cứ theo quy định tại Điều 10 của Thông tư 13/2009/TT-BGTVT Quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ như sau:

Việc đặt biển báo hiệu tốc độ được thực hiện theo quy định của pháp luật về báo hiệu đường bộ hiện hành và phải căn cứ vào tình hình thực tế của đoạn đường, tuyến đường bộ cho phù hợp.

Việc đặt các biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” và “Hết khu đông dân cư” phải căn cứ vào tình hình dân cư thực tế hai bên đường bộ. Đối với các đoạn tuyến chưa đô thị hóa, dân cư thưa thớt và tầm nhìn không bị hạn chế thì không được đặt biển báo hiệu khu đông dân cư.

Các đơn vị quản lý đường bộ cần phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để thống nhất việc chọn vị trí cắm biển báo hiệu khu đông dân cư sao cho phù hợp với thực tế và phù hợp với quy định của pháp luật về báo hiệu đường bộ hiện hành. Cũng như để người điều khiển xe biết điều chỉnh tốc độ khi gặp những biển báo này.

Phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h

– Phạt tiền ở mức: Từ 600.000 đến 800.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h

– Phạt tiền ở mức: Từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h

– Phạt tiền ở mức: Từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng. Và giữ GPLX 1 tháng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h đến 35 km/h.

biển báo bắn tốc độ

luật mới về bắn tốc độ

bắn tốc độ ban đêm

các quy định về bắn tốc độ

csgt được bắn tốc độ ở đâu

bị bắn tốc độ phạt bao nhiêu

đoạn đường thường xuyên tổ chức bắn tốc độ

Các Quy Định Về Bắn Tốc Độ Và Biển Báo Bắn Tốc Độ

Quy Định Mới Về Tốc Độ Xe Khi Tham Gia Giao Thông / 2023

Theo đó, xe cơ giới, trừ xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trong khu vực đông dân cư trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa là 60 km/h. Tại đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới tốc độ tối đa là 50 km/h.

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư như sau:

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông (trừ đường cao tốc) thì tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h.

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ. Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe

Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.

Khi mặt đường khô ráo thì khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:

Khi điều khiển xe chạy với tốc độ từ 60 km/h trở xuống, trong khu vực đô thị, đông dân cư, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn.

Các trường hợp phải giảm tốc độ

Thông tư cũng quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép (có thể dừng lại một cách an toàn) trong các trường hợp sau: 1- Có biển cảnh báo nguy hiểm hoặc có chướng ngại vật trên đường; 2- Chuyển hướng xe chạy hoặc tầm nhìn bị hạn chế; 3- Qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức; nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; đường vòng; đường có địa hình quanh co, đèo dốc; đoạn đường mà mặt đường không êm thuận; 4- Qua cầu, cống hẹp; khi lên gần đỉnh dốc, khi xuống dốc; 5- Qua khu vực có trường học, bệnh viện, bến xe, công trình công cộng tập trung nhiều người; khu vực đông dân cư, nhà máy, công sở tập trung bên đường; khu vực đang thi công trên đường bộ; hiện trường xảy ra tai nạn giao thông; 6- Khi có người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường; 7- Có súc vật đi trên đường hoặc chăn thả ở sát đường; 8- Tránh xe chạy ngược chiều hoặc khi cho xe chạy sau vượt; 9- Đến gần bến xe buýt, điểm dừng đỗ xe có khách đang lên, xuống xe; 10- Gặp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ; gặp xe quá khổ, quá tải, xe chở hàng nguy hiểm; gặp đoàn người đi bộ; 11- Trời mưa; có sương mù, khói, bụi; mặt đường trơn trượt, lầy lội, có nhiều đất đá, cát bụi rơi vãi; 12- Khi điều khiển phương tiện đi qua khu vực trạm kiểm soát tải trọng xe, trạm cảnh sát giao thông, trạm thu phí.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2016.

Biển Báo Tốc Độ Ở Thị Xã Hồng Lĩnh Chưa Đúng Quy Định! / 2023

Trên tuyến QL1A đoạn qua phường Trung Lương (TX Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh) có cắm biển báo tốc độ tối đa cho phép đối với các phương tiện tham gia giao thông là 60 km/h. Tuy nhiên, đoạn đường đặt biển báo này lại không có dải phân cách ở giữa đúng theo quy định.

Nhiều lái xe khi đi qua đoạn đường này đều phản ánh việc cắm biển tốc độ tối đa cho phép chưa hợp lý, thậm chí còn sai quy định. Bắt đầu từ đê La Giang, thuộc địa phận phường Trung Lương đi vào thị TX. Hồng Lĩnh, cơ quan chức năng cắm biển báo tốc độ tối đa cho phép 50km/h; cách đó khoảng 500m, lại cắm thêm biển với tốc độ tối đa cho phép 60km/h.

Anh Lê Xuân Phúc (trú tại Phường Bắc Hồng) – lái xe dịch vụ cho rằng: Theo quy định, khi vào khu vực đông dân cư, nếu không có dải phân cách thì các phương tiện chỉ được đi với tốc độ tối đa 50 km/h; còn nếu có dải phân cách thì được đi với tốc độ 60km/h.

Do đó, việc cắm biển báo có tốc độ tối đa cho phép 60 km/h mà không có dải phân cách là chưa đúng quy định, gây lộn xộn cho các phương tiện tham gia giao thông và mất an toàn trong việc lưu thông.

“Ngoài ra, khi các phương tiện đi từ Bắc vào Nam đến địa phận thuộc phường Trung Lương vào trung tâm thị xã Hồng Lĩnh có chiều dài khoảng hơn 2 km nhưng có 4 lần phải thay đổi tốc độ tối đa cho phép. Mặc dù khá quen thuộc trên tuyến đường này nhưng vẫn gây bất ngờ cho tôi bởi do thay đổi tốc độ đột ngột trên một đoạn đường ngắn, dẫn đến vi phạm và bị cơ quan chức năng xử phạt” – anh Phúc cho biết thêm.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần nghiên cứu, xem xét lắp đặt lại biển báo tốc độ phù hợp với quy định để thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường này.

Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ quy định: Trong khu vực đông dân cư với đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới cho phép xe cơ giới (gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh trở lên) chạy với tốc độ tối đa là 60km/h; với đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, các xe cơ giới được chạy với tốc độ 50km/h.

Hoài Phương

Các tin đã đưa

Camera Hành Trình Cảnh Báo Tốc Độ Và Đọc Biển Báo Giao Thông / 2023

Các biển báo giao thông được sử dụng nhiều tại các tuyến đường để giúp người lái xe kiểm soát tốc độ, lái xe an toàn hơn. Tuy nhiên vì có quá nhiều biển báo trên đường, khiến cho người lái xe không thể nào quan sát hết được những biển báo này dẫn đến tình trạng chạy quá tốc độ quy định, chạy vào cung đường cấm,….

Để giúp người lái xe có thể nắm rõ hết được các biển báo khi lưu thông trên đường. Hãng sản xuất đã tích hợp vào chiếc camera hành trình đọc biển báo giao thông, giúp người dùng tập trung lái xe nhưng vẫn nắm rõ các biển báo xung quanh.

Bài viết này sẽ thống kê lại những dòng camera hành trình đọc được biển báo giao thông của hãng Webvision và VietMap, để cho bác tài tham khảo và chọn cho mình chiếc camera phù hợp nhất.

Camera hành trình đọc biển báo giao thông làm nhiệm vụ gì?

Những dòng camera hành trình đọc biển báo giao thông sẽ giúp các bác tài chủ động hơn khi lưu thông trên đường. Chiếc camera này sẽ thống kê lại tất cả biển báo và cảnh báo qua giọng nói đến người lái xe:

Cảnh báo biển báo giới hạn tốc độ trên từng cung đường.

Cảnh báo vào/ra khỏi khu dân cư.

Cảnh báo biển báo cấm vượt/ hết cấm vượt.

Báo khu vực có camera giao thông.

Cảnh báo khu vực thường xuyên kiểm tra tốc độ.

Trên thị trường hiện này có rất nhiều hãng sản xuất camera hành trình nhỏ lẻ. CARVIET xin phép không chọn giới thiệu sản phẩm đó đến khách hàng vì chúng tôi nhận thấy những những chiếc camera này cập nhật dữ liệu rất chậm và không chi tiết như những ông lớn VietMap hay Webvision.

VietMap và Webvision là hai thương hiệu đã quá nổi tiếng với các tính năng đọc biển báo giao thông rất chi tiết và cụ thể vì có đội ngũ nhân viên thu thập dữ liệu, khảo sát,… là những người Việt Nam nên hiểu rất rõ những gì bác tài cần. Các dữ liệu và thông tin này đều được các hãng cập nhật liên tục 3 tháng/ lần với độ chính xác cao. Thêm nữa, hệ thống cảnh báo giao thông của hai hãng này lại gần gũi, giao diện thân thiện và tương thích với thói quen của người dùng ở Việt Nam.

Những dòng camera hành trình đọc biến báo giao thông

Camera hành trình VietMap C61

Điểm nổi bật của VietMap C61 được nhiều bác tài lựa chọn đó chính là khả năng cảnh báo giao thông và tốc độ giới hạn bằng giọng nói. Các thông tin trên đường như: biển báo cấm vượt/hết cấm vượt, cảnh báo giới hạn tốc độ trên từng cung đường, cảnh báo ra/vào khu dân cư, …. đều được cập nhật nhanh chóng, chính xác và cụ thế nhất.

Đây còn là mẫu camera hành trình ghi hình Ultra 4K với hình ảnh vô cùng rõ nét trong điều kiện thường kể cả ngược sáng.

Hiện nay, VietMap được bày bán trên thị trường với mức giá khoảng 3 triệu đồng, bao gồm các phụ kiện như: Máy VietMapp C61, Cáp Usb, sạc nguồn ô tô, sách HDSD, Thẻ nhớ 16GB

Camera hành trình VietMap C62S

Là phiên bản nâng cấp của camera hành trình VietMap C62, VietMap C62S từ khi ra mắt công chúng cho đến nay đã làm khuynh đảo thị trường camera một thời gian rất dài.

Ngoài tính năng đặc biệt là cảnh báo thông tin giao thông, tốc độ giới hạn bằng giọng nói, VietMap C62S còn được trang bị thêm:

Cảm biến ghi hình thông minh tự động ghi và khóa video khi có va chạm.

Camera trước ghi hình với độ phân giải Ultra 4K

Là phiên bản tối ưu nhất cho việc ghi hình ngược sáng, đặc biệt là ghi hình vào ban đêm. Hình ảnh cho ra chất lượng rất cao.

Thêm nữa, VietMap C62S còn được trang bị thêm camera sau Full HD với cảm biến Sony, giúp bạn ghi lại hình ảnh phía sau xe rất rõ nét.

Hỗ trợ kết nối Wifi giúp xem và tải video nhanh chóng

VietMap C62S, được bán với mức giá 3.500.000 trên thị trường, kèm với chiếc camera là: camera sau, giá đỡ chân không, sạc nguồn ô tô, thẻ nhớ 16GB, sách HDSD.

Camera hành trình VietMap C63

Thêm một dòng cam nữa của dòng C6x đó là camera hành trình VietMap C63. Là dòng cam rất phù hợp cho bác nào chạy xe dịch vụ, muốn ghi lại hình ảnh và âm thanh ở bên trong xe để làm bằng chứng khi xảy ra sự cố.

Ở VietMap C63, nhà sản xuất đã thêm vào đó những tiện ích nổi bật như:

Ống kính camera lên đến 6 lớp, trang bị cảm biến Sony, ghi hình Full HD rõ nét ngày và đêm.

Camera trong xe ghi hình hồng ngoại ghi hình tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cũng như các dòng C6X nêu trên, VietMap C63 vẫn được nhà sản xuất ưu ái trang bị cảnh báo giao thông bằng giọng nói. Đọc được tất cả biển báo giao thông ở 63 tỉnh thành.

Kết nối wifi, xem và chia sẻ thông tin qua điện thoại dễ dàng và nhanh chóng.

Được trang bị nhiều tiện ích như thế, nhưng giá cả cho chiếc cam này lại rất mềm. Với tầm giá 3.490.000, VietMap C63 phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều bác tài.

Camera hành trình VietMap C65

VietMap C65 là bản nâng cấp của tất cả các dòng C6x, nó được trang bị độ phân giải Ultra HD 4K của C61, ghi hình trước sau của C62S và màn hình nâng cấp lên đến 3K.

Ngoài đọc biển báo giao thông trên đường và được trang bị tính năng cần thiết của một chiếc camera hành trình, VietMap C65 còn được cải tiến sử dụng đế hút nam châm tiện lợi. Có nút wifi rời, nếu như bác nào muốn kết nối wifi với điện thoại chỉ cần ấn vào nút này là xong, không cần phải thao tác rườm rà.

Camera hành trình PaPaGo Gosafe S70G

Một chiếc camera hành trình nữa của VietMap đó chính là Gosafe S70G. Đây là sản phẩm được kết hợp sản xuất giữa VietMap và PaPaGo Đài Loan ( đơn vị chuyên sản xuất camera hành trình và phụ kiện xe hơi)

Gosafe S70G được các nhà sản xuất ưu ái mang vào cả bầu trời công nghệ với các tính năng vô cùng hiện đại như:

Ghi hình rõ nét ngày và đêm với độ phân giải cao Full HD 1920 x 1080 p6, kèm cảm biến Sony

Lái xe an toàn với hàng loạt tính năng tiện ích:

1. Phần mềm “Mini VietMap”:

Hiển thị tên đường đang di chuyển.

Hiển thị tốc độ giới hạn tối đa.

Hiển thị tên giao lộ kế tiếp.

Hiển thị trạm xăng gần nhất.

Hiển thị bãi đỗ xe gần nhất.

Ghi hình với tên đường đang di chuyển

2. Hỗ trợ cảnh báo giao thông qua giọng nói

3. Hỗ trợ lái xe an toàn (cảnh báo làn đường, cảnh báo khoảng cách xe phái trước)

Camera sau chống thấm nước, còn được dùng làm camera lùi giúp người lái lùi xe dễ dàng hơn.

Kết nối wifi tiện dụng.

Được trang bị rất nhiều tính năng như thế nhưng PaPaGo chỉ có giá khoảng 4.500.000 và các phụ kiện đi kèm của VietMap.

Camera hành trình VietMap G39

VietMap G39 là tân binh mới của VietMap ra mắt vào tháng 2/2020 với giá chỉ 3.390.000, được chăm chút rất kĩ, áp dụng rất nhiều công nghệ thông minh thế hệ mới

Ghi hình Trước & Sau với màn hình lên đến 9.66 inch

Cảnh báo biển giao thông

Màn hình gương điện tử

Camera sau thiết kế chống nước gắn ngoài

Camera hành trình Webvision A28

Bạn thích dòng camera hành trình cảnh báo tốc độ và ghi hình tốt của hãng Webvision thì Webvision A28 rất phù hợp với bạn.

Ngoài cảnh báo giao thông, A28 còn ghi hình sống động hơn với độ phân giải 4K, chống nhòe và chói

Camera sau với combo 2 mắt lắp trong và ngoài xe, thêm sự lựa chọn cho khách hàng

Camera hành trình Webvision A28 được tích hợp GPS cùng bản đồ Navitel của 63 tỉnh thành. Thiết bị sẽ đưa ra các cảnh báo biển báo, cảnh báo tốc độ vô cùng thông minh.

Hiện Webvision A28 bày bán trên thị trường với mức giá khoảng 3.900.000 cùng chế độ bảo hành lên đến 24 tháng của hãng.

KẾT LẠI

Tuy nhiên khách hàng cũng không nên kì vọng và phụ thuộc quá nhiều vào những chiếc camera hành trình đọc biển báo giao thông này. Nó chỉ hỗ trợ bạn một phần nào đó, để lái xe an toàn vẫn rất cần sự tập trung của các bác tài.

Nếu như khách hàng nào có nhu cầu lắp đặt camera hành trình chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi để được xem và kiểm tra trực tiếp sản phẩm trước khi lắp đặt:

Hotline + Zalo: 09 3783 3783

Add: 40A Nam Hòa, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM