Top 1 # Xem Nhiều Nhất Biển Chỉ Dẫn Rẽ Trái Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Cấm Rẽ Trái

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

Liên hệ

it126hanhtinhxanh

Biển báo giao thông đường bộ cấm rẽ trái – Công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại biển báo giao thông giá rẻ

Ở nước ta, những biển báo giao thông đường bộ như hướng dẫn lối đi, biển báo cấm các phương tiện, biển hướng dẫn địa điểm lộ trình chữ rất nhỏ, đôi khi chứa đựng nhiều nội dung cùng một lúc, các biển báo được đặt không hợp lí, có những vị trí được đặt 3,4 biển khác nhau nên người tham gia khó phán đoán được là biển đang hướng dẫn gì, biển bị che khuất tầm nhìn vì các tán cây, cột điện, các lều quán . Những bảng hướng dẫn địa điểm trên các lối rẽ lại đặt quá gần nên mất hết tác dụng. Trong khi đó, lại thiếu trầm trọng những bảng hướng dẫn, chỉ đường cần thiết đến các địa danh, khu vực quan trọng, khiến khách đến từ các nơi khác nhiều khi phải lạc đường.

Hiện nay nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore đã khắc phục và thực hiện tốt từ lâu.Các bảng hướng dẫn lối đi, quy định tốc độ thường được đặt trên cao theo tầm nhìn phía trước của người lái xe, với kích cỡ chữ khá to, cách 50-100m đã đọc được. Cơ sở hạ tầng ở nước ta hiện nay chưa đáp ứng được với lượng phương tiện ngày càng nhiều. Nhiều loại biển báo như biển báo giao thông cấm rẽ trái, biển báo cấm đỗ xe, biển báo cấm xe máy, biển báo đường một chiều, biển báo giao thông cấm xe đi ngược chiều…nhưng người dân chưa chấp hành tốt các biển báo. Nhiều người chưa hiểu biết hết ý nghĩa của luật giao thông, ý nghĩa của các biển báo. Hiện nay công ty Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại biển báo giao thông được sản xuất tại Việt Nam. Công nhận nhận sản xuất theo đơn yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm có chất lượng tốt, kích thước, tiêu chuẩn được quốc tế hóa, đầy đủ các biển báo giao thông theo luật giao thông Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ: Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ Hành Tinh Xanh Tầng 5 – 297 Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Hà Nội Tel: 04 3726 5955 – Hotline: 1900 6829 it126hanhtinhxanh

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Biển Cấm Rẽ Trái Liệu Có Được Quay Đầu?

Nhiều bác tài vẫn hay thắc mắc là biển cấm rẽ trái có được quay đầu không?. Vậy điều này là đúng hay sai và có phạm luật giao thông không?

Biển báo cấm là gì?

Thông thường ta thấy danh sách hệ thống biển báo giao thông đường bộ của Việt Nam chia ra làm 6 nhóm biển báo.

Sáu nhóm đó bao gồm:

Biển báo cấm

Biển báo nguy hiểm

Biển báo chỉ dẫn

Biển báo hiệu lệnh

Biển báo phụ

Vạch kẻ đường.

Trong đó, biển báo cấm là biển báo được sử dụng nhiều nhất. Nó có thông điệp ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông đường bộ. Để từ đó, họ tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc chỉ vì một phút không hiểu biển báo cấm chỉ đến điều gì.

Năm 2019, biển báo cấm vẫn có dạng hình tròn, nền trắng, viền đỏ và có hình đỏ màu đen. Biển báo cấm có 39 kiểu biển báo với các thông điệp khác nhau. Nó được đánh số theo thứ tự từ 101 đến 139. Biển báo cấm có các màu rất bắt mắt tương phản nhau như màu đỏ, màu đen, màu trắng nhằm gây sự chú ý đến người tham gia giao thông và tự ý thức tuân thủ pháp luật.

Biển báo cấm rẽ trái có được quay đầu không?

Hiện nay còn rất nhiều bác tài không biết gặp biển báo cấm rẽ trái thì có được quay đầu hay không. Theo như biển cấm rẽ trái (hay là biển P123a) được quy định trong luật cũ năm 2012 thì cấm quay đầu xe. Tuy nhiên bắt đầu từ năm 2016 thì Bộ giao thông vận tải đã đưa ra một quy chuẩn mới.

Đó là quy chuẩn 41 cho phép các phương tiện quay đầu khi gặp P123a. Theo sự quy định cụ thể là biển cấm rẽ trái hoặc rẽ phải ở các vị trí đường giao nhau thì biển không có giá trị cấm quay đầu”. Như vậy, hiện nay các bác tài gặp biển báo cấm rẽ trái vẫn thoải mái quay đầu xe .

Ngay cả P1003c tức là biển cấm rẽ trái dành riêng cho các loại ô tô theo quy chuẩn 41/2016 cũng giải thích việc không hề tồn tài chuyện “cấm ô tô rẽ trái thì cấm không quay đầu”.

Phân biệt các biển cấm quay đầu khác nhau

Bên cạnh việc cho phép biển báo cấm rẽ trái vẫn được quay đầu thì vẫn còn rất nhiều các loại biển báo mới được bổ sung mà bạn cần phải biết. Khi nắm rõ các loại biển cấm quay đầu khác nhau này thì bạn sẽ tránh bị mù tịt thông tin về quy định giao thông.

Đó là các loại biển báo như sau:

Biển báo cấm tất cả phương tiện quay đầu (124a).

Biển báo cấm ô tô quay đầu (124b).

Biển báo cấm tất cả các phương tiện rẽ trái và quay đầu (124c).

Biển báo cấm tất cả các phương tiện rẽ phải và quay đầu (124d).

Biển báo cấm ô tô rẽ trái và quay đầu (124e).

Biển báo cấm ô tô rẽ phải và quay đầu (124f).

Quan trọng hơn, bạn nên nhớ các biển báo cấm ô tô phía trên đều cấm xe máy ba bánh.

Xung Quanh Việc Tháo Dỡ Các Biển Chỉ Dẫn Giao Thông “Xe Hai Bánh, Ba Bánh Đèn Đỏ Được Rẽ Phải”::Nên Có Biển Chỉ Dẫn

Ngày 9-7, UBND tỉnh có Công văn số 3768 đồng ý chủ trương tháo dỡ các biển chỉ dẫn giao thông “Xe hai bánh, ba bánh đèn đỏ được rẽ phải” tại tất cả các cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Thực hiện chủ trương này, khoảng 1 tháng nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, biển chỉ dẫn “Xe hai bánh, ba bánh đèn đỏ được rẽ phải” tại tất cả các cụm đèn tín hiệu có gắn biển này đã được tháo dỡ. Việc điều chỉnh nhằm mục đích tổ chức giao thông được khoa học, hợp lý hơn, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt góp phần hạn chế tai nạn giữa người đi bộ và xe máy.

Tại ngã tư Lê Hồng Phong – Phan Bội Châu nhiều người vẫn vô tư rẽ phải khi đèn đỏ (Ảnh chụp lúc 7 giờ 30 phút ngày 9-8 )

Tại các ngã tư như: Lê Hồng Phong – Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh – Phan Bội Châu, Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt… vào giờ cao điểm, không khó gặp những trường hợp người điều khiển xe gắn máy vẫn rẽ phải khi đèn đỏ. Anh Huy Hoàng, nhà ở đường Phan Chu Trinh cho biết: “Trước đây hầu hết tại các ngã tư đều có biển chỉ dẫn “Xe hai bánh, ba bánh đèn đỏ được rẽ phải” nên thành quen, tôi cứ rẽ bình thường, cũng không chú ý và qủa thực cũng không biết đến việc các tấm bảng này đã được tháo bỏ”. Cùng chung ý kiến với anh Hoàng, chị Kim Cúc, phường Thành Nhất cũng cho hay, theo quán tính cứ đến ngã tư đèn đỏ nào trước đây được rẽ phải là chị rẽ chứ không hề để ý các biển chỉ dẫn được rẽ phải đã gỡ bỏ.

Những biển chỉ dẫn “Xe mô tô, xe gắn máy vượt đèn đỏ phạt 150.000 Đ” có tác dụng tuyên truyền khá hiệu qủa

Khi đồng ý với chủ trương tháo dỡ các biển chỉ dẫn giao thông “Xe hai bánh, xe ba bánh đèn đỏ được rẽ phải” có lẽ UBND tỉnh đã “lường trước” những tác động đến hành vi của người tham gia giao thông nên Công văn số 3768 ngày 9-7-2012 đã nêu rõ: ” Giao UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức thực hiện và thông báo cho các cơ quan, đơn vị, nhân dân biết, chấp hành”. Tất nhiên rồi thời gian sẽ giúp người dân biết, quen và chấp hành tốt hơn với điều chỉnh này nhưng rõ ràng từ thực tế những gì đã diễn ra cho thấy việc tổ chức thực hiện và thông báo cho các cơ quan, đơn vị, nhân dân biết, chấp hành theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh cũng còn có những hạn chế.

Đã một thời gian khá dài, người đi xe hai, ba bánh có thói quen rẽ phải khi đèn đỏ ở một số nút giao thông. Phát huy lợi thế tuyên truyền trực quan, sau khi tháo dỡ biển chỉ dẫn “Xe hai bánh, ba bánh đèn đỏ được rẽ phải”, nên chăng các cơ quan chức năng gắn mới biển chỉ dẫn “Cấm rẽ phải khi đèn đỏ” để người tham gia giao thông ý thức được ngay và nghiêm chỉnh chấp hành.

Biển Báo Cấm Rẽ Trái Có Được Quay Đầu Xe Theo Quy Chuẩn Mới?

Với sự thay đổi liên tục của các Quy chuẩn báo hiệu đường bộ, nhiều tài xế vẫn chưa được cập nhật quy định biển báo cấm rẽ trái có được quay đầu xe hay không?

Trước ngày 01/11/2016, cấm rẽ trái là cấm quay đầu xe

Trước ngày 01/11/2016, người tham gia giao thông phải chấp hành những quy định về báo hiệu đường bộ tại Quy chuẩn QCVN 41 : 2012/BGTVT.

Theo Quy chuẩn này, để báo cấm rẽ trái hoặc phải (theo hướng mũi tên chỉ) ở những vị trí đường giao nhau, phải đặt biển số 123a “Cấm rẽ trái” hoặc biển số 123b “Cấm rẽ phải”.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) rẽ sang phía trái hoặc phải trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

Nếu đã đặt biển cấm rẽ trái thì các loại xe (cơ giới và thô sơ) cũng không được phép quay đầu xe.

Như vậy, trước ngày 01/11/2016, cấm rẽ trái là cấm quay đầu xe.

Từ 01/11/2016 đến nay, cấm rẽ trái vẫn được quay đầu xe

Từ 01/11/2016, QCVN 41:2016/BGTVT ban hành kèm theo Thông tư 06/2016/TT-BGTVT bắt đầu có hiệu lực.

Quy chuẩn này quy định về biển cấm rẽ trái và cấm rẽ phải như sau:

Để báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải (theo hướng mũi tên chỉ) ở những vị trí đường giao nhau, phải đặt biển số P.123a “Cấm rẽ trái” hoặc biển số P.123b “Cấm rẽ phải”. Biển không có giá trị cấm quay đầu xe.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) rẽ sang phía trái hoặc phía phải trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

Như vậy từ 01/11/2016 đến nay (Quy chuẩn này vẫn đang có hiệu lực) thì khi gặp biển cấm rẽ trái, tài xế vẫn được phép quay đầu xe.

Từ 01/7/2020, áp dụng biển báo hiệu đường bộ theo Quy chuẩn mới

Từ ngày 01/7/2020, Quy chuẩn 41/2016 sẽ chính thức hết hiệu lực. Thay vào đó, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải áp dụng các quy định về báo hiệu đường bộ theo theo Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT ban hành kèm theo Thông tư 54/2019/TT-BGTVT.

Quy chuẩn này quy định về biển báo cấm rẽ như sau:

Để báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải (theo hướng mũi tên chỉ) ở những vị trí đường giao nhau, đặt biển số P.123a “Cấm rẽ trái” hoặc biển số P.123b “Cấm rẽ phải”. Biển không có giá trị cấm quay đầu xe.

Biển có hiệu lực cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) rẽ sang phía trái hoặc phía phải trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

Như vậy, từ 01/7/2020, gặp biển cấm rẽ trái hay cấm rẽ phải vẫn được phép quay đầu xe.

Khi gặp biển cấm rẽ trái, người tham gia giao thông có thể quay đầu xe hoặc đi thẳng hoặc đi theo biển chỉ dẫn hướng đi thích hợp mà cơ quan chức năng đặt trước khi đặt biển cấm rẽ.

Mặc dù, cấm rẽ trái vẫn được quay đầu xe là quy định đã được cập nhật cách đây hơn 03 năm, tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn chưa biết đến quy định này.

Hiện nay, biển cấm rẽ trái và cấm rẽ phải có hình thức như sau: