Top 10 # Xem Nhiều Nhất Biển Số Xe Gateway Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Mạng Xã Hội: Xe Trường Gateway Tông Xe Bồn Là ‘Quả Báo Nhãn Tiền’

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 27 Tháng Chín, sau một đêm giữ im lặng, các báo nhà nước cùng đưa tin về vụ một chiếc xe 16 chỗ đưa đón học sinh Trường Quốc Tế Gateway đâm vào phía sau một chiếc xe bồn đang dừng đèn đỏ tại ngã tư thôn Vạn Lộc, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Sau vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm 26 Tháng Chín, tài xế của xe trường Gateway được ghi nhận bị thương và mắc kẹt trong cabin. Thời điểm đó, trên xe không có học sinh nào. Theo báo Tuổi Trẻ, nguyên nhân vụ tai nạn “đang được nhà chức trách điều tra.”

Tuy chiếc xe trong vụ tai nạn xảy ra vào đêm 26 Tháng Chín có biển số khác với chiếc xe được cho là chở và “bỏ quên cháu Long đến chết,” nhưng nhiều Facebooker cho rằng đây là “quả báo” và vụ đụng xe “không tự nhiên xảy ra.”

Gần hai tháng sau thảm kịch này, trường Gateway vẫn đang hoạt động trong lúc công luận tức giận và không ai tin rằng cháu bé xấu số “chết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón” như công bố ban đầu của nhà chức trách.

Đến nay, việc điều tra cái chết của cậu bé được ghi nhận “đúng quy trình” nhưng kết quả thế nào thì chưa được công khai.

Vụ việc càng gay cấn hơn khi trong lúc chưa có gì rõ ràng, công an vội vã khởi tố và tống giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh Trường Gateway, vào hồi cuối Tháng Tám. Điều này khiến công luận nghi ngờ rằng nhà chức trách muốn bà Quy phải “giữ im lặng” và “nhận tội.”

Thời điểm vụ bắt giữ diễn ra, Luật Sư Nguyễn Thành Sơn, người được bà Quy đề nghị trợ giúp pháp lý, nói với Nhật báo Người Việt từ Hà Nội: “Điều 110 Bộ Luật Tố Tụng quy định trường hợp phải có biểu hiện là trường hợp nghiêm trọng, bỏ trốn, vi phạm pháp luật, bà Quy không có biểu hiện đấy. Do đó biện pháp tạm giam là trái pháp luật. Chúng tôi đã có văn bản chính thức hồi chiều và đã nộp cho Viện Kiểm Sát và cơ quan điều tra.”

Tiếp đó là vụ nhà chức trách cho dựng lại hiện trường hai lần và báo chí được chỉ đạo viết bài tuyên truyền theo lời giới chức công an nhưng vẫn không dập tắt được mối nghi ngờ của công luận.

Những điều bất thường trong vụ này được lý giải là do con gái ông Nguyễn Xuân Phúc “là một trong các cổ đông chính của trường Gateway.”

Ngay sau khi sự việc bé Lê Hoàng Long xảy ra, một số nguồn tin trên mạng xã hội cho biết, con gái Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Xuân Trang, có cổ phần 14.3% trong Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Giáo Dục Quốc Tế Edufit (Edufit Group), công ty mẹ của trường Tiểu Học Quốc Tế Gateway.

Facebooker Thái Văn Đường cho biết, ngoài bà Nguyễn Thị Xuân Trang thì “Trần Thị Hồng Vân (sinh năm 1986) là con gái của ông Trần Văn Vệ, trung tướng, phó thủ trưởng thường trực Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra, chánh văn phòng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An. Ông từng là quyền tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, Bộ Công An, cựu giám đốc Công An tỉnh Thái Bình.”

“Trần Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1982) và Trần Thị Huyền (sinh năm 1985) là con gái của ông Trần Văn Đình, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Á. Ông Đình là anh trai của ông Trần Văn Vệ,” Facebooker Thái Văn Đường viết. (T.K.)

Giám Đốc Sở Giáo Dục Hn Nhận Phần Trách Nhiệm Vụ Bé Trường Gateway Tử Vong

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Gateway ngành có phần trách nhiệm. Đây là một sự việc hy hữu, rất đau xót đối với ngành.

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội sáng nay, Phó trưởng Ban VH-XH Hoàng Thị Tú Anh nhắc đến vụ việc bé trai 6 tuổi trường tiểu học Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô hồi tháng 8.

ĐB Hoàng Thị Tú Anh. Ảnh: Phạm Hải

ĐB Tú Anh đề nghị GĐ Sở GD&ĐT cho biết trách nhiệm của Sở với sự việc này, giải pháp tham mưu cho TP để khắc phục tình trạng trên ở các cơ sở ngoài công lập trong thời gian tới.

Bà cũng đề nghị Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết việc rà soát của quận thời gian qua như thế nào, để xảy ra tình trạng trên thì nguyên nhân thuộc về ai và trách nhiệm của quận, giải pháp khắc phục?

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng trả lời, trong công tác quản lý nhà trường, Sở luôn quán triệt đến hiệu trưởng các trường, chủ nhóm lớp rằng công việc đầu tiên là phải đảm bảo an toàn, an ninh một cách tốt nhất cho học sinh, giáo viên khi đến trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng. Ảnh: Phạm Hải

Vì vậy, hằng năm, Sở luôn có những văn bản chỉ đạo kịp thời, hướng dẫn các nội dung này. Đối với cấp học tiểu học và mầm non thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ cần được quan tâm. Sau đó đến nội dung chất lượng giáo dục.

Theo ông Dũng, cấp học mẫu giáo, nhà trẻ, tiểu học thì được xếp thứ tự an toàn, nuôi dưỡng, giáo dục.

“Về vụ việc tại trường tiểu học Gateway, chúng tôi ý thức được rằng ngành GD&ĐT có phần trách nhiệm. Đây là một sự việc hy hữu, một sự việc rất là đau xót đối với ngành.

“Nguyên nhân cụ thể thì chúng ta sẽ chờ xác minh, công bố của các cơ quan điều tra”, ông Dũng cho hay.

Về giải pháp để không xảy ra sự việc tương tự, ông Dũng cho biết, ngay sau sự việc đau lòng đó, ngành đã tổ chức rà soát, yêu cầu tất cả các đơn vị trường báo cáo thống kê biển số xe, nhãn hiệu xe, loại xe và số lượng giấy tờ xe, số học sinh đưa đón trên từng xe đó, gửi kết quả rà soát tới Công an TP và Sở GTVT để phối hợp công tác quản lý.

Ông Dũng thông tin, hiện nay TP có 246 trường với 2.293 xe, khoảng 40.900 học sinh tham gia các phương tiện đưa đón.

Giải pháp tiếp là yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm việc lựa chọn các đơn vị dịch vụ cung cấp vận chuyển học sinh, lựa chọn các nhà cung cấp đảm bảo an toàn, đảm bảo yêu cầu về công tác quản lý.

Sở yêu cầu các trường tham gia dịch vụ này xây dựng một quy trình đưa đón trẻ em đến trường, quản lý trong giờ học và bàn giao về gia đình hàng ngày, bảo đảm một cách nghiêm túc.

Ông cũng đề cập về công tác tuyên truyền đến người dân, cha mẹ học sinh. Đầu năm học, trong tháng an toàn giao thông, trong số hơn 2.293 lái xe của các nhà trường thì có gần 600 lái xe đã tham gia ký cam kết thực hiện nghiêm túc nội dung này.

Sở GD&ĐT đề nghị Sở GTVT có hướng dẫn về các dịch vụ đưa đón học sinh. Học sinh lứa tuổi tiểu học các em vẫn phải có người giám hộ. Nếu như không xây dựng yêu cầu đối với lái xe, quy trình thì rất khó khăn cho việc quản lý.

Theo ông, vừa qua, tại một số địa phương có việc một số xe kém chất lượng, đã hết thời hạn lưu hành được cải tạo và cha mẹ học sinh đã tập trung lại để thuê xe đó vận chuyển con em mình. Vì vậy, ông đề nghị cha mẹ học sinh, người dân nâng cao hơn nữa trách nhiệm đối với con em mình.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) quyết định khởi tố bị can với cô giáo chủ nhiệm lớp bé Lê Hoàng Long.

Hương Quỳnh

Biển Số Đẹp, Biển Số Xấu Và Cách Luận Biển Số Xe, Biển Số Xe Phong Thủy

Biển số đẹp là gì?

Mỗi một chiếc ô tô có đặc biệt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào biển số xe của chủ nhân đang sở hữu.

Trong giao tiếp làm ăn, đôi khi chỉ nhờ xe biển số đẹp mà người kinh doanh có thể nhận được sự kính nể từ đối tác hoặc đạt được thỏa thuận nhanh chóng và tốt đẹp.

Trong phong thủy, một biển số xe ô tô đẹp sẽ mang đến cho chủ sở hữu con đường thăng tiến, tài lộc kéo đến cùng may mắn, bình an.

Theo quan niệm trong phong thủy “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là những con số được gọi là đẹp.

Hiểu đơn giản, nhất tứ quý là biển số xe đẹp phải sở hữu 4 con số gần kề giống nhau:

Đặc biệt là vẫn là biển số tứ quý 9 thể hiện cho sự trường tồn. Con số này được các quan chức hoặc các đại gia có tiền săn đón với giá thành khá cao, mong nhận về được xe biển số đẹp, có tính phong thủy tốt cho cuộc sống của mình.

Tiếp đến là biển số ô tô đẹp có đến tứ quý 8 và tứ quý 6 hay 4 con số 8 và 4 con số 6 với ý là tài lộc, phát lộc

Với ý nghĩa không hoàn toàn tốt cũng không xấu được ưa chuộng kế tiếp là tứ quý 2, tứ quý 3, tứ quý 5. Với những người mua có khả năng chi trả vừa phải thì có thể chọn mua các biển số xe ô tô đẹp này.

Tuy nhiên, mọi người cũng rất sợ chọn phải tứ quý 4 hay 4 con số 4 với ý nghĩa là “tứ tử”. Con số này chẳng may mắn và tốt lành gì khi phải sở hữu chúng.

Biển số đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Biển số xe ô tô 5 số được thay thế biển xe 4 số từ năm 2010, với ý nghĩa phong thủy là “Ngũ linh” thay cho “Tứ quý”. Dù là biển số xe ô tô mới hay ô tô cũ là 5 số hoặc 4 số đều có giá trị và ý nghĩa tâm linh không thay đổi. Tuy vậy, biển số xe có đến 5 số lặp nhau hay số “ngũ linh” là điều rất hiếm có, trong 100.000 số thì mới có được một số như vậy. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên cơn sốt săn lùng biển số xe 5 số đẹp từ “dân chơi xe” ô tô mới hoặc cũ hiện nay.

5 con số liền kề giống nhau lần lượt từ 1 đến 9 như: 11111, 22222…99999

Trừ 44444 là 5 con số không may mắn.

Số không tốt cũng không xấu như 1111, 2222, 3333, 5555

Số đẹp nhất 7777, 8888, 9999

Không bao giờ chọn số 4444 với ý nghĩa “tứ tử” xui rủi

Bên cạnh đó, các biển số được gọi là đẹp và mang tính tốt lành còn được dựa trên ý nghĩa của từng con số ghép nên biển số xe theo cách phiên âm từ Hán Việt như:

Ngoài ra, những biển số xe đẹp sẽ có chứa các con số theo thứ tự từ 1 đến 9 (trừ số 2 và 4) khi kết hợp với số 9 mang ý nghĩa tốt đẹp như sau:

19: Nhất cửu hay là con rồng may mắn

39: Thần tài – tiền tài, tài lộc

59: Ngũ cửu

69: Lộc cửu, đầu đội trời chân đạp đất

79: Lộc tài

89: Phát mãi

99: Trường cửu, trường thọ, đại tài

Tuy nhiên, mọi người cũng cần nên biết các con số nào cần tránh chọn khi đăng ký biển số như 13, 14, 17, 49, 53, 41…hoặc các con số kết thúc là số 0 hoặc số lùi. Các “dân chơi xe” sợ nhất là các con số 4953, 7801, 4137, 1353…là những con số vô cùng xấu và không có ích khi chọn phải.

Nhìn chung, biển số xe ô tô đẹp đều là do sự nhận định của từng người và không hề có một tính thống nhất cụ thể nào. Vì thế, những biển số xe đẹp, có ý nghĩa đối với người này nhưng chưa chắc lại được người khác công nhận. Quan trọng hơn hết vẫn là yếu tố tâm lý, khi sắm được một chiếc xe ưng ý với biển số xe đẹp, may mắn, chủ xe sẽ cảm thấy an tâm hơn khi vận hành, di chuyển trên đường hoặc tự tin hơn khi gặp các đối tác trong kinh doanh.

Đa số mọi người đều cho rằng chủ xe không mang mắn khi bốc phải tấm biển “kỵ dơ” trên. Với những người “chơi” biển số, thích biển số đẹp thì bấm được tấm biển có đủ cả 49 lẫn 53 thì đen đủi vô cùng. Bởi theo quan niệm dân gian, khi xem tử vi thì hai tuổi 49, 53 là hạn nặng nhất trong đời người. Do đó mới có câu: “49 chưa qua, 53 đã tới”.

Tháng 11/2018, hình ảnh một người đàn ông tay ôm mặt buồn bã vì bấm phải biển “đại hạn” khiến dân mạng không ngừng bàn tán. Chưa kể trước những số đó còn là số 4. Số 4 là con số cũng được khá nhiều người kiêng kị, không muốn phải nhận lấy.

Thậm chí, nhiều người còn cố tình đọc chệch âm tiết để tạo ra những cách dịch biển số lạ lẫm. Chẳng hạn như 0378 là phong ba bão táp, 7762 là bẩn bẩn xấu trai, 2278 được cho là “mãi mãi thất bát”…

Luận biển số theo các cách trên đem lại không ít tình huống dở khóc dở cười cho chủ xe. Nhiều người tỏ ra buồn bã, chán nản vì bốc phải biển số xe mà theo nhiều người luận là không đẹp.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, người bấm được tấm biển số 149.53 là rất may mắn vì những số đó được luận là: “Một năm bốn mùa mãi sinh tài”. Có một số người cũng nhận định tấm biển số xe 149.53 quá độc, lạ và biết đâu chủ nhân của chiếc xe này sẽ làm ăn tấn tới.

Nhiều người cho rằng biển số không ảnh hưởng đến việc đi lại, nó chỉ để nhận diện mà thôi. Có được tấm biển số đẹp thì tốt, không thì cũng chẳng sao. Điều quan trọng vẫn là ý thức tham gia giao thông của các chủ phương tiện. Tài xế phải đảm bảo lái xe an toàn, lái xe có văn hoá và cẩn thận thì chẳng vấn đề gì…

Tiến tới những chiếc biển số đẹp sẽ được đấu giá thông qua cổng thông tin dịch vụ công. Chủ của những chiếc biển số đẹp sẽ có đủ 3 quyền: chiếm hữu, sử dụng, định đoạt.

Có ba “kho số” để người dân lựa chọn bao gồm: Kho số đẹp, kho số theo tùy chọn và kho số ngẫu nhiên. Đối với kho số đẹp và kho số tùy chọn, người dân bắt buộc phải đấu giá để sở hữu.

Kho số đẹp sẽ bao gồm những biển số có định dạng đặc biệt như: 5 số giống nhau (aaa.aa); 4 số giống nhau (abb.bb, aaa.ab…); 3 số giống nhau (aaa.bb, abc.cc,…); số tiến; số lặp, số đối xứng… Những số thuộc kho số này được đăng công khai ở nơi đăng ký xe và trên các cổng dịch vụ trực tuyến để tiến hành đấu giá.

Đối với những biển số theo sở thích (ngày sinh, năm sinh, số theo phong thủy…), nếu chủ phương tiện có nhu cầu sẽ được chuyển vào kho số tùy chọn và cũng tiến hành đấu giá theo quy định.

Vậy nên có những xe ô tô bỗng nhiên “lột xác” trở thành chiếc xe tiền tỷ sau khi khoác lên mình bộ biển số đẹp không còn quá lạ lùng.

Tất nhiên, những chiếc xe “may mắn” bỗng chốc hóa “xe sang” không chỉ có Vios. Hồi tháng Năm, một khách hàng tại Bình Dương cũng đã gây chú ý khi ra bán chiếc bán tải Nissan Navara với giá 1,5 tỷ đồng, vì chiếc xe mang biển ngũ quý 61C-44444. Chủ nhân chiếc xe cho biết xe mới chỉ chạy khoảng hơn 100km, thuộc đời 2019 và có giá lăn bánh khoảng 700 triệu đồng.

Xem Biển Số Xe, Ý Nghĩa Biển Số Xe Và Cách Tính Biển Số Xe Đẹp

Theo quan điểm cũng như quan niệm của một số cá nhân, một biến số xe đẹp là một sự sắp xếp logic các con số và khi cộng các con số lại với nhau, điểm càng cao, số hạp phong thủy thì mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Một biển số xe, nếu dựa theo phong thủy nó kết hợp được cả 2 yếu tố về âm dương cũng như ngũ hành. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của các con số.

Ý nghĩa các con số biển số xe:

Số 1(Nhất): nghĩa là chắn chắn, đứng đầu, độc nhất vô nhị

Số 2(Mãi): nghĩa là mãi mãi, bền lâu

Số 3(Tài): nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài

Số 4(Tử): đa số mọi người quan niệm rằng số 4 không đẹp vì tử là chết

Số 5(Ngũ): ngĩa là ngũ hành, ngũ cung, những điều bí ẩn

Số 6(Lộc): nghĩa là Lục, có nhiều lộc, phúc

Số 7(Thất): thường được hiểu là mất.

Số 8(Phát): nghĩa là bát, tức phát tài, phát triển

Số 9(Thừa): nghĩa là Cửu, trường tồn, con số to nhất

Trước đây, biển số xe là 4 số, sau này là 5 số và việc tính số nút được cộng dồn và trù đi 10, tổng 9 là đẹp và một số người không thích tổng là 1, ngoài ra tổng 4 hoặc 7 cũng không được ưa chuộng.

Biển số xe 5 số thế nào là đẹp?

Một biển số xe 5 số thế nào là đẹp? Ý nghĩa biển số xe 5 số ? các số lặp, biển tiến, số gánh, biển phong thủy, biển số có tổng điểm cao…được đánh giá cao. Ngoài ra, một số quan điểm để đánh giá một biển số đẹp như tổng điểm trên 7, biển ngũ quý, số gánh hoặc biển sảnh,….

Biển số xe đẹp là các biển có nghĩa, ngoài ý nghĩa phong thủy thì biển số đẹp còn thể hiện đẳng cấp, vị thế của chủ nhân.

Biển số xe đẹp hợp tuổi

Có khá nhiều cách xem một biển số đẹp, hợp tuổi cho gia chủ như : theo quy luật ngũ hành, dựa trên 64 quẻ dịch hoặc xem phong thủy biển số xe đẹp bằng các tính tổng các con số, cách luận âm Hán Việt hay dựa trên công thức của các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và tra bảng ý nghĩa.

Biển số xe đẹp hợp tuổi theo ngũ hành

Quan niệm trong phong thủy, mọi sự vật, hiện tượng trên trái đất đều vận hành theo quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương ứng với Kim loại – Cây cối – Nước – Lửa – Đất.

Chúng kết hợp với nhau theo tính tương sinh và tương khắc. Trong đó, tương sinh là tốt, may mắn và ngược lại.

Biển số 49, 53 ai cũng tránh né, quan ngại

Các mệnh tương sinh với nhau như:

Kim sinh Thủy: Kim loại tan ra tạo nên dòng chảy như nước

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp dinh dưỡng và là môi trường nuôi sống cây

Mộc sinh Hỏa: cây cháy tạo ra lửa, cây càng khô lửa càng phất

Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy tạo ra than, ra đất

Thổ sinh Kim: đất là nơi hình thành nên các quặng kim loại quý giá

Các mệnh tương khắc với nhau như:

Kim khắc Mộc: Dao, kéo chặt phá cây, làm cây ngưng sự sống.

Mộc khắc Thổ: Cây sẽ hút hết các chất dinh dưỡng từ đất, làm đất khô hạn.

Thổ khắc Thủy: những mô đất cao ngăn chặn dòng chảy của nước.

Thủy khắc Hỏa: Nước làm tắt ngọn lửa đang cháy.

Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy các quặng kim loại.

Người mệnh Kim: nên ưu tiên chọn các con số 7, 8.

Mệnh Mộc: nên ưu tiên chọn các con số 1, 2.

Mệnh Thủy: nên ưu tiên chọn các con số 9,0.

Người mệnh Hỏa: nên ưu tiên chọn các con số 3, 4.

Mệnh Thổ: nên ưu tiên chọn các con số 5, 6.