【#1】Thực Hiện Quy Định Mới Về Cấp Biển Số Xe Máy Điện: Thủ Tục Đơn Giản, Miễn Phí Đăng Ký

(BGĐT) – Từ ngày 6-12-2015, theo Thông tư số 54 ngày 22-10-2015 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, thủ tục đăng ký xe máy điện được điều chỉnh nhằm tạo thuận lợi cho người dân. Sau một tháng triển khai, hàng nghìn phương tiện đã được đăng ký. Để cung cấp thêm thông tin đến bạn đọc, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (PC67-Công an tỉnh Bắc Giang) đã trao đổi với phóng viên xung quanh vấn đề này.

Cán bộ Công an huyện Lục Ngạn hướng dẫn người dân làm hồ sơ đăng ký xe máy điện.

Trước đây, Bộ Công an đã có quy định về đăng ký đối với xe máy điện nhưng khó thực hiện. Vậy Thông tư số 54 ngày 22-10-2015 của Bộ Công an đã tháo gỡ những vướng mắc gì, thưa ông?

Toàn tỉnh có hàng nghìn xe máy điện đang được sử dụng. Một số ý kiến cho rằng đây là xe thô sơ, khi mua không lấy hóa đơn, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nên không đủ điều kiện để đăng ký theo quy định trước đây. Thông tư số 54 của Bộ Công an về việc bổ sung Điều 25a của Thông tư số 15 ngày 4-4-2014 quy định về đăng ký xe đã đơn giản hóa một số thủ tục, tạo thuận lợi tối đa cho chủ phương tiện. Thông tư số 54 quy định: Từ ngày 6-12-2015 đến 30-6-2016, việc giải quyết đăng ký đối với mô tô điện, xe máy điện được thực hiện linh hoạt đối với những trường hợp thiếu các giấy tờ như: Hóa đơn mua bán xe, chứng nhận đăng kiểm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện…

Trong thời gian trên, người dân đến làm thủ tục chỉ cần mang theo các loại giấy tờ gồm: Bản tự khai đăng ký xe (có thể truy cập trang thông tin điện tử chúng tôi của Cục Cảnh sát giao thông để tự in mẫu hoặc đến nơi đăng ký xin mẫu); bản sao sổ hộ khẩu (đem theo bản chính để đối chiếu) đối với chủ xe là cá nhân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức); chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu. Đặc biệt, toàn bộ các phí cấp đăng ký, cấp biển số được miễn phí cho đến ngày 30-6-2016.

Vậy sau thời hạn trên, những trường hợp không đăng ký sẽ bị xử lý ra sao?

Thông tư số 54 đã tháo gỡ những khó khăn, tồn tại do yếu tố lịch sử để lại, giúp các chủ phương tiện chưa đủ giấy tờ cần thiết được đăng ký trong một khoảng thời gian nhất định. Sau ngày 30-6-2016, tất cả phương tiện phải bảo đảm đầy đủ hồ sơ, thủ tục đăng ký theo quy định của pháp luật. Người dân phải nộp lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy điện như các phương tiện khác. Nếu chủ phương tiện không thực hiện, khi tham gia giao thông sẽ bị xử lý bằng các hình thức: Xử phạt hành chính, tạm giữ, tịch thu phương tiện (nếu không chứng minh được nguồn gốc xe…).

Ngay như tại Phòng PC67, chúng tôi tăng giờ làm, bổ sung cán bộ cho Đội Đăng ký phương tiện giao thông đường bộ, vào thứ Bảy hằng tuần vẫn bố trí cán bộ tiếp dân và nhận hồ sơ. Trong khi làm nhiệm vụ, chúng tôi tích cực tuyên truyền, khuyến khích các cá nhân vận động người thân có mô tô, xe máy điện đến đăng ký trước ngày 30-6-2016.

Công an hai huyện Hiệp Hòa, Lục Ngạn cũng đã chủ động có công văn thông báo về quy định, thủ tục đăng ký gửi đến các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trong cụm đăng ký. Ban Giám đốc Công an tỉnh giao Phòng PC67 kiểm tra, đôn đốc công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện. Trong thời gian thực hiện Thông tư, lực lượng tuần tra kiểm soát của cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, nhắc nhở nhân dân khi điều khiển xe máy điện phải đăng ký xe theo quy định.

Để khắc phục tình trạng một số nơi cơ sở vật chất còn hạn chế, chúng tôi bố trí thêm ghế chờ cho người dân, niêm yết công khai các quy định, thủ tục hành chính ở nhiều vị trí. Tạm thời Phòng PC67 và các đội nghiệp vụ địa phương mượn một số sân bãi trống để phương tiện. Lúc cao điểm, đơn vị bố trí cán bộ trực tiếp hướng dẫn người dân kê khai hồ sơ. Hồ sơ được giải quyết theo đúng thứ tự thông báo trên loa nhằm giữ ổn định trật tự.

Được biết, Công an tỉnh đã cấp biển số xe máy điện theo Thông tư số 54 từ ngày 6-12-2015, ông có thể cho biết đến nay đạt kết quả như thế nào?

Thông tư số 54 đã phát huy tác dụng tích cực, giúp đẩy nhanh tiến độ cấp đăng ký xe máy điện, góp phần nâng hiệu lực quản lý Nhà nước đối với phương tiện giao thông, bảo đảm an toàn giao thông. Trong trường hợp người dân bị mất cắp xe máy điện, thông qua hồ sơ quản lý, lực lượng chức năng căn cứ vào đặc điểm tài sản để truy tìm. Dịp này, số người đến đăng ký xe trung bình khoảng 70-80 trường hợp/ngày/điểm. Một tháng qua, toàn tỉnh có hơn 2,5 nghìn xe máy điện đã được cấp biển số, ước đạt khoảng 50% tổng số xe máy điện đang lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Anh ( thực hiện)

【#2】Triển Khai Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện

(Congannghean.vn)-Thực hiện Thông tư số 54/2015/TT-BCA về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy – môtô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an), bắt đầu từ ngày 7/12, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Nghệ An triển khai việc đăng ký biển số xe máy – môtô điện.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu triển khai đăng ký biển số xe máy – mô tô điện, đã có nhiều phương tiện đến làm thủ tục theo quy định tại các đội Quản lý xe thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt.

Cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt kiểm tra số khung, số máy để làm thủ tục cấp biển số xe máy điện cho chủ phương tiện

ể giải quyết vấn đề này, ngày 22/10/2015, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 54 quy định cụ thể về hồ sơ, thủ tục đăng ký biển số xe máy – môtô điện. Thông tư này tạo điều kiện cho người đi đăng ký trong việc tiến hành các thủ tục một cách đơn giản trong thời gian từ ngày 6/12/2015 – 30/6/2016.

Trong thời gian này, các xe máy – môtô điện không rõ nguồn gốc có thể đăng ký nhưng từ sau ngày 30/6/2016, đòi hỏi các xe phải có nguồn gốc rõ ràng mới có thể đăng ký. Từ ngày 6/12/2015, tất cả xe máy – mô tô điện phải tiến hành đăng ký biển số. Nếu sau ngày 30/6/2016, chủ phương tiện không đăng ký biển số xe máy – môtô điện mà vẫn tham gia giao thông thì sẽ bị xử phạt theo Điều 17, Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATGT.

Để đảm bảo việc đăng ký được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng, cơ quan Công an đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như nhân lực để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Được biết, việc đăng ký biển số xe máy – môtô điện trong thời gian từ ngày 6/12/2015 – 30/6/2016 sẽ được miễn trừ nhiều loại phí, lệ phí. Người đi đăng ký biển số xe máy – môtô điện cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Giấy khai đăng ký xe máy – môtô điện (theo mẫu); bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với chủ xe là cá nhân) hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức); chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký. Trường hợp chủ xe là cá nhân thì xuất trình thêm bản chính sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Trong ngày đầu triển khai, việc đăng ký biển số xe máy – môtô điện diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng. Điển hình như trường hợp ông Trần Việt Thịnh (SN 1953) trú tại khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Ông Thịnh chỉ mất khoảng 1 giờ để nhận được biển số cho chiếc xe máy điện của mình tại Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh. Còn bà Hoàng Thị Lan trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cũng đưa xe đến đây để đăng ký biển số nhưng khi cán bộ CSGT kiểm tra thì xe của bà Lan không cần phải đăng ký vì loại xe này có tốc độ chậm và không có đồng hồ đo km/h.

Đại tá Cao Minh Phượng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết: Thực hiện Thông tư số 54/2015/TT-BCA (bổ sung Điều 25a) quy định giải quyết đăng ký xe đối với xe máy – môtô điện, trước đó 1 tháng, Phòng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai thực hiện một số nội dung cụ thể. Công an các huyện, thành phố, thị xã được giao nhiệm vụ thực hiện việc đăng ký xe máy – môtô điện chuẩn bị bộ đóng số khung, số máy cho xe máy – môtô điện để phục vụ những trường hợp cần đóng số khung, số máy theo quy định.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đều kết hợp tuyên truyền, phổ biến nội dung Thông tư số 54, đồng thời hướng dẫn chủ phương tiện đến đăng ký tại Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh. Ghi nhận trong ngày đầu triển khai Thông tư 54, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 65 xe máy điện đến đăng ký, tập trung chủ yếu ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An .

【#3】Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A

Xe đạp điện Honda đang tạo nên cơn sốt trên thị trường xe đạp điện hiện nay. Không chỉ giá cả vừa túi tiền, thiết kế trẻ trung năng động mà hãng xe điện này còn tung ra nhiều dòng xe với nhiều kiểu thiết kế phục vụ nhu cầu đa dạng sử dụng.

Top xe đạp điện Honda và giá bán

Honda A6 Plus

Honda A6 plus đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn với thiết kế đẹp mắt, khả năng vận hành nổi trội.

Bánh trước được thiết kế theo kiểu vành tăm cổ điển, thắng cơ an toàn đặt ở tâm, giảm sóc êm ái và lốp cao su có ruột 22inch. Giỏ xe được làm từ nhựa mềm cao cấp, bắt chắc chắn phía trước than xe. Thiết kế giỏ xe diện tích rộng giúp người sử dụng dễ dàng cất dữ các đồ dung khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của dòng xe đạp điện Honda là tay lái thiết kế thong minh với 3 nấc tốc độ đặt ở khoảng cách hợp lý giúp người điều khiển xe dễ dàng vận hành, tang và giảm tốc theo yêu cầu.

Thiết kế phần để chân và bàn đạp song song được đặt ở khoảng cách phù hợp với người sử dụng, giúp dễ dàng lựa chọn chế độ vận hành của xe.

Xe sử dụng bình ắc quy được đặt phía dưới yên trước của xe, công suất 500W/1 lần sạc giúp cung cấp năng lượng cho toàn bộ chiếc xe.

Động cơ của xe được đặt ở tâm bánh sau, sản xuất theo công nghệ Châu Âu với công suất 250W, tải trọng 180kg giúp xe dễ dàng tang tốc, vận hành ổn định, ít tiêu hao năng lượng. Xe đạt được vận tốc 25km/h.

Giá tham khảo của dòng xe này trên thị trường là 11.500.000 đồng

Honda M8

Vành bánh trước xe sử dụng hợp kim thép với độ cứng cao, bánh xe được trang bị them hệ thống phanh cơ để điều khiển tốc độ an toàn. Sử dụng giảm sóc dầu giúp tạo cảm giác êm ái khi vận hành.

Tay lái xe được thiết kế nhỏ gọn, các phím chức năng đơn giản, dễ sử dụng. Thiết kế tay lái có khoảng cách hợp lý với cơ thể người ngồi tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển trên đoạn đường dài.

Phần để chân thiết kế rộng, có khoảng cách hợp lý, tạo sự thooải mái cho người điều khiển. Xe còn bố trí bàn đạp song song để trợ lực người lái trong trường hợp xe hết điện.

Yên xe thiết kế với vẻ ngoài hiện đai, được bọc da sang trọng, sử dụng nệm cao su tự nhiên êm ái giúp người ngồi có cảm giác vô cùng thoải mái.

Xe được trang bị cốp sau có diện tích rộng có thể để đưược nhiều đồ hơn. Cốp xe được trang bị them khóa và nắp đậy để bảo vệ an toàn cho người dùng.

Động cơ xe có công suất 250W, được sản xuất bởi Honda với khả năng tiết kiệm năng lượng cao, chống nuớc hoàn toàn trong điều kiện trời mưa.

Giá xe tham khảo trên thị trường hiện nay là 13.500.000 đồng

Honda A8 Plus

Xe có bánh trước được thiết kế tối ưu với vành đúc hợp kim siêu nhe, lốp cao su có ruột bao quanh thông dụng. Sử dụnggiảm sóc dầu em ái và phanh đưượcthiết kế đặt ở tâm bánh xe.

Giỏ xe được bắt cố định một cách thong minh phía trước, diện tích rộng, có nắp đậy giúp để được nhiều đồ dung và an toàn hơn. Đặc biệt, giỏ xe không chịu lực lên phần tay lái giúp người điều khiển thoải mái khi vận hành xe.

Phần để chân thiết kế rộng, đặt ở phần than trước của xe, có các gờ chống trơn trượt giúp ngưười điều khiển hoàn toàn thoải mái khi vận hành xe trong khoảng thời gian dài.

Yên xe được thiết kế lien khối, cấu tạo tự nệm cao su, da nhân tạo có thể sử dụng cho hai người ngồi mà vẫn tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Ngoài giỏ xe phía trước, xe còn đưược trang bị them cốp sau an tooàn với khóa và nắp đậy giúp người dung cất nhiều đồ hơn.

Động cơ xe được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp xe Honda A8 trở thành một trong những chiếc xe chủ lực của thương hiệu Honda.

Giá tham khảo trên thị trường cho dòng xe này là 14.000.000 đồng

Honda M7

Phiên bản Honda M7 với những đường nét thiết kế khỏe khoắn cùng động cơ nâng cấp đột phá sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi sử dụng sản phẩm này.

Bánh trước được trang bị nhiều chức năng như thắng cơ, giảm sóc dầu, vành đúc hợp kim 16 inch, lốp có ruột thong dụng. Giỏ xe được bắt chắc chắn phía trước than xe, kiểu dáng thong minh, được trang bị nắp đậy an toàn tạo sự tiện dụng cho người điều khiển xe.

Xe có phần thảm để chân dài, thiết kế khooảng cách hợp lý và là nắp đậy của bình ắc quy phía dưới giúpchiếc xe trông đẹp hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm diện tích hơn.

Khung xe thép cao cấp được sơn lớp sơn tĩnh điện, chống gỉ tốt, khả năng chịu lực cao.

Yên xe được làm từ chất liệu đệm, da, nhựa và hợp kim thép cao cấp cho người sử dụng cảm giác êm ái khi điều khiển xe trên quãng đường dài. Xe trang bị một giảm sóc sau ngay phía dưới yên xe, có khả năng chịu tải lên tới 120Kg.

Động cơ công suất 250W được sản xuất theo công nghệ dây chuyền của hàng Honda với độ bền cao, tiết kiệm năng lượng khi vận hành và hoàn toàn chống nước. Sử dụng 4 bình ắc quy 12A, xe có thể di chuyển quãng đường lên tới 45km/ 1 lần sạc đầy bình.

Xe có giá tham khảo trên thị trường là 13.500.000 đồng

Honda M6

Đây là dòng xe điện nhập khẩu chính hãng hội tụ mọi ưu điểm vượt trội vê tính năng cũng như thiết kế. Honda M6 mang đến sự trải nghiệm ưu việt cho tín đồ xe đạp điện hiện nay.

Thiết kế vành bánh trước đúc hợp kim và phuộc nhún phía trước làm cho chiếc xe trở nên chắc chắn, di chuyển êm ái trên các địa hình khác nhau.

Giỏ xe có kích thước lớn, cố định khi di chuyển, thiết kế thong minh đẹp mắt là điểm nhấn cho chiếc xe.

Xe sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng, độ sang cao giúp cho người điều khiển lái xe đễ dàng hơn trong đêm tối hoặc điều kiện ánh sang kém.

Xe có chỗ để chân rộng rãi giúp người sử dụng thooải mái khi di chuyển trên đoạn đường dài. Bàn đạp đưược bố trí song song để người điều khiển lựa chọn chế độ đạp khi hết điện hoặc cần lên dốc.

Yên trước và sau được bọc nệm rất êm ái cho người sử dụng cảm giác thooải mái khi di chuyển quãng đường xa hay địa hình gồ ghề.

Động cơ được bao bọc bởi vành đúc hợp kim chắc chắn ở phía sau giúp chiếc xe chuyển động, di chuyển nhanh hơn. Xe có khóa càng an toàn và giảm sóc êm ái. Động cơ 300W cho sự trải nghiệm tuyệt vời trên mọi nẻo đường khi vận tốc di chuyển có thể đạt tới 30km/h.

Giá tham khảo trên thị trường cho dòng xe này là 12.500.000 đồng

Lưu ý khi mua xe đạp điện Honda

Khi bạn đang có nhu cầu muốn “tậu” ngay chiếc xe đạp điện cho bản than thì những bỏ lỡ những thong tin sau đây.

Xuất xứ

Chắc hẳn, thương hiệu Honda không còn quá xa lạ với người tiêu dung bởi đây là thương hiệu xe máy, xe oto nổi tiếng. Dòng xe đạp điện Honda là dòng xe điện được nhiều người hết sức ưa chuộng bởi nhiều điểm ưu việt nhưchất lượng tốt, di chuyển an toàn, êm ái và khả năng tích điện tốt.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là đây là thương hiệu của nước nào sản xuất? Trên thực tế, thương hiệu Honda- Nhật Bản cũng sản xuất xe điện và hầu hết là dòng xe đạp điện hoặc xe đạp điện trợ lực.

Nơi bán xe chính hãng

Vì đây là thương hiệu nổi tiếng nên bạn hooàn toàn có thể lựa chọn được các đại lý bán xe chính hãng của Honda. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì có khác nhiều dòng xe điện Honda với mức giá rẻ, hệ thống áo xe bằng nhựa và khá mỏng manh.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đây có phải dòng xe Honda chính hãng hay chỉ do nhái thương hiệu. Nên bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Mặc dù vậy, dòng xe điện Honda giá rẻ này vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, khả năng tích điện ổng và độ bền so với một số thương hiệu xe điện khác thì tốt hơn hẳn.

Sạc xe đúng cách

Để đảm bảo tuổi thọ cho xe thì cần đảm bảo hệ thống động cơ, pin, ắc quy hoạt động tốt. Sạc xe đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe, hạn chế những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sạc xe không đúng cách có thể gây cháy, nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Xe đạp điện sau khi mua về cần dung cạn điện và sạc trong vòng 10-12 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Giúp ắc quy tích điện tối đa cho quãng đường di chuyển xe đạt số km cao nhất. Những lần tiếp theo chỉ nên sạc trong thời gian từ 6-8 tiếng.

Đặc biệt, khi xe báo còn 30% điện năng thì nên đi sạc đầy bình, tránh sử dụng cạn kiệt gây nhanh hỏng cho ắc quy. Không được sạc bình khi mới đi xe về hay rút, nhổ sạc lien tục.

Chính sách bảo hành

Xe đạp điện Honda có chính sác bảo hành 2 năm cho khung xe, 1 năm cho động cơ và 3-9 tháng cho các thiết bị khác.

Giá thành

Xe đạp điện Honda được ưa chuộng bởi sự an toàn, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Mặc dù tốc độ không cao nhưng vẫn đáp ứng đưược nhu cầu đi lại cơ bản của người tiêu dung.

Ngoài ra, xe được trang bị nhiều tính năng tiện dụng như phanh an toàn, khóa chống trộm, giỏ xe đựng đồ và có khá nhiều những dòng xe đa dạng để người dùng có thể lựa chọn.

Khi so sánh thì giá xe đạp điện thương hiệu Honda với các xe điện khác cũng không đắt hơn mà chỉ ở mức tương đương. Chất lượng tốt trong tầm giá vừa túi tiền người tiêu dung, các dòng xe điện Honda đang thực sự có sức hút tới người tiêu dung.

Thiết kế

Xe đạp điện Honda có thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn phù hợp với nhiều lứa tuổi người sử dụng từ giới trẻ học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng cho tới tuổi trung niên.

Tải trọng và số km đi được của xe

Tùy vào từng dòng xe khác nhau mà có thong số cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung xe đạp điện Honda có tải trọng từ 150-180kg, với động cơ có tốc độ từ 25-30km/h. Xe có thể đi đưược quãng đường dài từ 40-50km cho 1 lần sạc đầy.

【#4】Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Xe Máy Điện

Thế Giới Xe Điện chia sẻ kinh nghiệm đăng kí biển số xe máy điện đơn giản và nhanh chóng nhất.

Sau ngày 01-07-2016 khách hàng sử dụng xe máy điện đều phải đăng kí biển xe điện và mọi thủ tục đăng kí cần thực hiện như đăng kí biển xe máy, các quy trình bao gồm nộp thuế trước bạ và đăng kí biển xe. Xe máy điện khi di chuyển trên đường không chấp hành đúng quy định sẽ bị xử phạt theo các mục được quy định theo nghị định 171/2013/NĐ-CP của thủ tướng Chính phủ, mức phạt sẽ rơi vào khoảng 300-400 nghìn đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Bước 1: Khách hàng cần mang hóa đơn VAT mua xe điện + CMND đến địa chỉ nộp thuế trước bạ thuộc quận/huyện chỗ bạn sinh sống. Mức thuế trước bạ:

+ Hóa đơn VAT < 10.000.000 vnđ: 400.000 vnđ

* Hà Nội: Địa chỉ nộp thuế trước bạ và đăng kí biển xe máy điện:

* Các chi cục thuế quận Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn đóng tại chi cục thuế huyện. Đăng ký tại Công An phường, xã.

* Sau khi tiến hành nộp thuế trước bạ cho xe, bạn sẽ nhận được “GIẤY NỘP TIỀN VÀO NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC” và tiến hành đăng kí biển số xe điện theo bước 2.

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mặt 1 Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước mặt 2

Bước 2: Sau khi nộp thuế trước bạ khi đăng kí biển số xe, bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ đăng kí biển xe máy điện. Bạn cần điền đầy đủ thông tin xe theo mẫu sau đây:

Giấy khai đăng kí biển số xe điện.

Bước 3: Sau bước 2, bạn đã hoàn thành xong bộ hồ sơ đăng kí biển xe điện, và cần mang bộ hồ sơ bao gồm:

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện.

+ Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng kiểm của xe.

Tại đây, bạn cần đóng mức phí biển xe điện là 550.000 vnđ và hoàn thành quy trình đăng kí biển xe.

Đến cơ quan công an quận/huyện chỗ bạn sinh sống để tiến hành đăng kí biển xe điện.

( Xem lại bảng địa chỉ đăng kí biển xe điện tại Hà Nội ở trên)

Vì Sự An Toàn Của Bạn Là Trách Nhiệm Của Chúng Tôi

Hãy đến các showroom xe điện Hà Nội, tp.Hồ Chí Minh,… trên toàn quốc để được trải nghiệm xe của hệ thống chúng tôi, đảm bảo xe chính hãng – giá tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Thế Giới Xe Điện địa chỉ phân phối xe điện, xe đạp điện, xe máy điện số một Việt Nam. Hotline liên hệ để được tư vấn:

Hà Nội: 024.22108888 – 0966.888887- 0352.088888

Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0968.674707

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

*Hà Nội

(1) 38 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(3) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(4) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(5) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(6) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

(7) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

*Thái Bình

(8) Thị trấn Vũ Quý – Kiến Xương – Thái Bình

*Hồ Chí Minh

(9) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú – Tp.HCM

(10) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 – Tp.HCM

Đắk Lắk

(11) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

*Quảng Bình

(12) 54 Trần Hưng Đạo – Đồng hới – Quảng Bình

(13) 14 Quang Trung – Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình

【#5】Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp.hcm

Phải 7h30 mới đến giờ mở cửa, nhưng từ 7h đã có rất nhiều người chờ đợi bên ngoài. Những người đến sau 10h phải ra về với lời hẹn chiều quay lại bởi số lượng xe môtô, xe máy điện cần đăng ký quá lớn tại thành phố cảng

Thủ tục đăng ký giống như với xe máy, chỉ khác là không mất lệ phí. N gười dân đưa phương tiện đến, mang theo hộ khẩu để cảnh sát giao thông đối chiếu và khai báo một vài thông tin vào biểu mẫu được in sẵn tại bộ phận đăng ký. Công an có trách nhiệm cà số máy, số khung và cấp biển số miễn phí.

Nếu không có gì bất thường, thời gian kể từ khi làm thủ tục kê khai đến khi lấy biển số khoảng nửa tiếng, người dân được hẹn 2-3 ngày sau quay lại lấy đăng ký.

Giải thích việc khước từ người dân, hẹn sang chiều mới tiếp nhận hồ sơ, một cán bộ làm thủ tục thuộc Đội quản lý xe Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an Hải phòng) , cho hay do số lượng tăng đột biến, nhiều loại xe môtô, xe máy điện do Trung Quốc sản xuất không có số khung, hoặc có thì số không đồng nhất về ký hiệu nên phải mất thời gian dùng máy mài khung, đột số lại.

Là thành phố đầu tiên du nhập loại xe môtô điện, xe máy điện, Hải Phòng hiện có hàng chục nghìn phương tiện này, nhưng đến nay cơ quan công an mới cấp biển số cho khoảng 2.500 xe (trung bình mỗi ngày cấp cho hơn 100 xe).

Tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an tỉnh Hải Dương, tình trạng quá tải đăng ký xe môtô, xe máy điện cũng diễn ra. Để thuận tiện cho người dân, tỉnh mở thêm 4 điểm đăng ký tại trụ sở công an các huyện. Hiện toàn tỉnh đã cấp biển số cho khoảng 2.000 trên tổng số gần 8.000 xe môtô điện, xe đạp điện.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hướng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an Hải Dương) cho biết, từ ngày 6/12/2015 đơn vị bắt đầu làm thủ tục đăng ký biển kiểm soát xe môtô, xe máy điện cho người dân. Những ngày đầu rất vắng, nhưng từ đầu năm 2021 tăng đột biến, có ngày tới 400 người.

Trước số lượng người đổ về nhiều, trong khi thời điểm hết hạn đăng ký miễn phí là 31/6/2016, thiếu tá Hướng mong công dân nào đến mà không được giải quyết cảm thông.

【#6】Người Dân Hoang Mang Vì Chưa Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện

Trong ngày 8/7, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra phương tiện xe máy điện chưa đăng ký biển số, mặc dù việc ra quân kiểm tra đã được thực hiện từ 1/7 mang tính nhắc nhở nhưng rất đông người dân vẫn phi phạm, khi bị kiểm tra vẫn không xuất trình được giấy tờ đăng ký biển số xe.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội), nhiều người dân vẫn chưa ý thức được trong việc xe máy điện phải đăng ký biển số như các phương tiện cơ giới khác. Trong ngày đầu tiên xử phạt mạnh tay, tất cả những xe máy điện không xuất trình được giấy tờ sẽ bị phạt tiền và tạm thu giữ như xe máy.

Chị Nguyễn Thị Phương (Hoàn Kiếm) vừa bị kiểm tra giấy tờ xe máy điện khi đang lưu thông trên đường trong ngày 8/7 cho biết: “Lúc trước tôi có biết đi đăng ký biển số xe máy điện trước 30/6 sẽ được miễn phí trước bạ nhưng bận quá nên chưa đi được. Tôi cũng không nghĩ là sẽ xử phạt xe máy điện chưa đăng ký biển số như với xe máy, sau lần này tôi nhất định sẽ đi đăng ký biển số cho xe. “Ngoài chị Phương, nhiều người khác cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết thông tin xe máy điện sẽ bị xử lý như xe máy nếu không có đăng ký biển số.

Sau khi VTV News đăng tải về việc CSGT sẽ xử lý mạnh tay với các trường hợp không đăng ký biển số và cách thức phân biệt xe máy điện/xe đạp điện, nhiều bạn đã thắc mắc làm thế nào để đăng ký biển số xe máy điện, cần những giấy tờ gì. Quy trình làm thủ tục đăng ký biển số xe cụ thể như sau:

Người đi đăng ký xe điện, xe máy điện chỉ cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện (theo mẫu);

– Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức)

– Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

– Giấy tờ của xe: chứng từ mua bán xe máy điện, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thế, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

【#7】Các Bước Đăng Kí Biển Số Xe Máy Điện

Nghị định 171/2013/NĐ-CP của thủ tướng Chính phủ và mức phạt sẽ rơi vào khoảng 300-400 nghìn đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày chính là hệ quả cho tất cả xe máy điện chưa tiến hành đăng kí quyền sở hữu, quyền sử dụng xe máy điện.

Trong bài này, Thế Giới Xe Điện xin chia sẻ tới quý bạn các bước để đăng kí biển xe điện một cách nhanh chóng nhất.

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000 vnđ mức thuế trước bạ là 400.000 vnđ

* Sau khi tiến hành nộp thuế trước bạ cho xe, bạn sẽ nhận được “GIẤY NỘP TIỀN VÀO NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC” và tiến hành đăng kí biển số xe điện theo bước 2.

Bộ hồ sơ sau đây bạn sẽ nhận được sau khi đóng thuế trước bạ, điều đầy đủ thông tin theo mẫu:

Giấy khai đăng kí biển số xe điện.

Cuối cùng, quý khách hàng chỉ cần mang bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Hồ sơ xe (giấy khai đăng kí biển số xe điện)

+ Giấy đăng kiểm của xe điện.

Tới cơ quan công an để tiến hành đăng kí biển xe điện:

* Lưu ý: Thời gian nhận biển xe có thể rơi vào khoảng 1-2 ngày còn giấy tờ đăng kí xe điện thì tầm 7-10 ngày là bạn có thể nhận được.

HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN – XE MÁY 50CC

*Hà Nội

(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nộ

*Thái Bình

(7) Thị trấn Vũ Quý – Kiến Xương – Thái Bình

*Hồ Chí Minh

(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú – Binhvinamphuong.com (9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 – Binhvinamphuong.com *Đắk Lắk

(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

*Quảng Bình

(11) 54 Trần Hưng Đạo – Đồng hới – Quảng Bình

(12) 14 Quang Trung – Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình

【#8】“bật Mí” Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A

Xe máy điện có cần đăng ký không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, nhất là những người mới mua xe hay đang sử dụng xe máy điện. Họ phân vân không biết phương tiện của mình có thuộc diện phải đăng ký trước khi lưu thông hay không. Thực tế, theo quy định hiện hành thì xe máy điện thuộc diện bắt buộc phải đăng ký lưu thông và biển số xe còn xe đạp điện thì không.

Thế nhưng, hiện nay có nhiều người đang gặp vô vàn khó khăn trong việc phân biệt xe đạp điện với xe máy điện. Thực ra, xe đạp điện là loại xe có thêm thiết kế bàn đạp để có khả năng hoạt động độc lập. Xe thường có vận tốc lớn nhất là khoảng 25km/h và công suất động cơ điện sẽ nhỏ hơn hay bằng 250w, cùng với đó là khối lượng chỉ nhỏ hơn 40kg. Vì thế bạn không cần phải làm đăng ký cho dòng xe này.

Ngược lại, những dòng xe khác không đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên sẽ phải tham gia đăng ký xe và gắn biển số trước khi được lưu thông trên đường. Vì vậy bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng các yếu tố trên để tiến hành đăng ký cho xe của mình để tránh bị phạt hành chính.

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành luật mới đối với xe đạp điện, xe máy điện: Khách hàng khi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện đều phải có biển số xe và hoàn tất thủ tục đăng kí. Nếu trường hợp nào bị phát hiện không chấp hành sẽ bị xử phạt từ 300.000 – 400.000 VNĐ cùng giam giữ phương tiện 7 ngày.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy điện

Trước đây thủ tục đăng ký xe khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu tới những cơ quan công an để hoàn thành đăng ký. Và việc này được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, bạn không phải tốn bất cứ một khoản tiền phát sinh nào.

Nơi bạn làm đăng ký xe

Đăng ký xe máy điện ở đâu cũng được rất nhiều người quan tâm. Thông thường bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ những thủ tục cần có thật đầy đủ. Rồi sau đó mới mang tới các cơ quan quản lý phương tiện giao thông được đặt ở nơi mình sinh sống. Ví dụ như: Phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, Công an quận, huyện, thị xã, thành phố nằm trực thuộc tỉnh. Đây là những nơi bạn có thể đăng ký cho phương tiện giao thông của mình không riêng gì xe đạp điện.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

 • Sổ hộ khẩu photo đối với cá nhân hay giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức nếu đối tượng chủ xe là một cơ quan, tổ chức.
 • Chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân để làm căn cứ đối chiếu.
 • Đối với chủ xe là cá nhân thì cần phải mang theo sổ hộ khẩu bản chính để tiện việc đối chiếu.
 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng; giấy chứng nhận chất lượng phương tiện của bạn
 • Hóa đơn giá trị gia tăng của xe máy điện
 • Lệ phí trước bạ

Những bước đăng ký biển số xe

Nộp thuế trước bạ

Bạn mang theo hóa đơn giá trị gia tăng mua xe cùng chứng minh thư nhân dân tới Chi cục thuế của quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu. Việc làm này nhằm mục đích xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

Sau đó bạn điền đầy đủ những thông tin cần thiết và được chi cục thuế phê duyệt. Bạn sang ngân hàng để đóng tiền thuế trước bạ vào ngân sách của nhà nước. Cuối cùng là bạn sẽ nhận được biên lai đã thu thuế trước bạ.

 • Xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ sẽ có mức thuế trước bạ là 400.000 VNĐ.
 • Xe có hóa đơn lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ sẽ phải nộp mức thuế trước bạ là 10% giá trị của chiếc xe.

Thủ tục đăng ký xe máy điện

Bước 1. Làm hồ sơ đăng ký biển số

Khi bạn đã nộp thuế trước bạ đầy đủ thì cơ quan công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu sẽ cấp cho bạn một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin cần thiết vào bộ hồ sơ đăng ký biển số xe được cấp này. Tiếp theo bạn cà số khung, số máy của xe để dán vào tờ khai.

Bước 2. Nộp các giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ cần thiết bạn cần phải chuẩn bị gồm:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng
 • Chứng minh thư
 • Giấy nộp thuế
 • Giấy khai đăng ký biển số xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng
 • Giấy chứng nhận chất lượng
 • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản photo.

Bước 3. Đóng lệ phí

Hiện nay lệ phí đăng ký xe và cấp biển hiện hành là 550.000 VNĐ. Vì thế bạn cần chuẩn bị khoản tiền này và mang theo để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bước 4. Cấp biển số xe hợp lệ

Trong khoảng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ nhanh chóng giải quyết và chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe cũng sẽ được cấp ngay sau khi đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Thời hạn cấp và đăng ký biển số xe máy điện

Không quá 02 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ với trường hợp muốn cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đăng kí xe máy điện. Thời hạn này cũng được áp dụng cho trường hợp muốn cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng kí và biển số xe.

Không quá 30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ yêu hợp lệ cầu xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện cho trường hợp bị mất. Vì thế nếu bạn chứng minh được đã bị mất có thể xin cấp lại

Trường hợp cấp lại hay đổi lại biển số xe ngay sau khi đã tiếp nhận hồ sơ đầy đủ thông tin. Những trường hợp phải sản xuất biển số mới thì thời gian cấp, đổi lại thường không quá 7 ngày, được tính từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đăng ký tạm thời thì hồ sơ đăng ký xe và biển số xe máy điện tạm thời sẽ được cấp luôn trong ngày.

【#9】Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Theo Quy Định Chi Tiết

Xe điện muốn lưu thông trên đường cần phải đăng ký biển số theo quy định. Vậy hãy để Điện máy XANH hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết về các thủ tục cần thiết khi đăng ký biển số xe máy điện theo đúng pháp luật nhà nước.

1Đăng ký cấp biển số xe máy điện ở đâu?

Theo quy định mới nhất mà thủ tướng Chính phủ ban hành, các loại xe sử dụng năng lượng điện, kể cả xe đạp điện và xe máy điện thì đều phải đăng ký biển số xe, cũng như hoàn tất thủ tục đăng ký giấy tờ với cơ quan nhà nước.

Trường hợp bị phát hiện không chấp hành đúng theo quy định, bị phạt 300.000 – 400.000 nghìn đồng và giam giữ phương tiện trong 7 ngày.

Do đó, bạn cần chủ động đến các cơ quan làm việc của nhà nước như: công an quận, huyện, thị xã hay thành phố tỉnh, để tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe.

2Các giấy tờ cần thiết để đăng ký biển số xe máy điện

Trước khi đến các cơ quan nhà nước để đăng ký, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

 • Sổ hộ khẩu (bản photo) đối với trường hợp cá nhân, hoặc giấy giới thiệu cơ quan, tổ chức đối trường hợp chủ xe là của cơ quan, tổ chức đó. Cần mang theo hộ khẩu chính để đối chiếu.
 • Chứng minh thư nhân dân (bản gốc), hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.
 • Giấy khai đăng ký xe.
 • Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng xe đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng của xe.
 • Lệ phí trước bạ.

3Các bước đăng ký biển số xe máy điện

Bước 1: Nộp thuế trước bạ

Bạn cần mang hóa đơn giá trị gia tăng (lúc mua xe) và CMND tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện (nơi đăng ký hộ khẩu) để xin Tờ khai nộp thuế trước bạ.

Tiến hành điền các thông tin được yêu cầu trong tờ khai. Sau khi thông tin được Chi cục thuế phê duyệt, bạn sang ngân hàng để đóng tiền vào nhà nước (hoặc bạn hỏi xem họ có dịch vụ thu hộ, để khỏi chuyển khoản ngân hàng).

Mức thuế trước bạ:

 • Đối với xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 400.000 VND.
 • Đối với xe có hóa đơn VAT lớn hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được biên lai thuế trước bạ.

Bước 2: Điền tờ giấy khai đăng ký biển số xe

Sau khi đóng thuế trước bạ, bạn cần đến cơ quan công an (nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu), họ sẽ cấp một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bạn điền thông tin vào hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và nộp lệ phí cấp biển số

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như:

Người làm thủ tục cần ghi rõ họ tên, kê khai thông tin một cách chính xác, đầy đủ theo quy định giấy khai đăng kí, và đóng dấu của cơ quan địa phương hoặc tổ chức.

Sau khi nộp thuế trước bạ, bạn cần lưu lại biên lai.

  Giấy kiểm tra chất lượng xe + giấy chứng nhận chất lượng

Tờ hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

Bạn cần mang CMND và sổ hộ khẩu bản photo và bản gốc để đối chiếu:

 • CMND cần hợp lệ, do địa phương và cơ quan công an cấp phép theo quy định.
 • Nếu chưa được cấp CMND hoặc CMND không hợp lệ, thì xuất trình sổ hộ khẩu.

Ngoài ra, nếu chưa có CMND, thì dùng thẻ học sinh, sinh viên từ hệ trung cấp (tính từ năm 2 trở đi của trường trung cấp, trường cao đẳng, trường đại học hay các học viện) hoặc giấy giới thiệu của nhà trường mới, thì giấy tờ mới trở nên hợp pháp.

Lệ phí đăng kí xe và cấp biển số mà bạn cần chi trả là 550.000 VND (tính đến thời điểm này).

4Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe máy điện

Thời gian để giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe diễn ra sau 2 ngày kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Còn biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm đó, sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

 • Nếu bạn xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện do bị mất, thì không quá 30 ngày kẻ từ nhận đủ hồ sơ yêu hợp lệ.
 • Nếu bạn xin cấp lại, đổi lại biển số xe, thì thời gian không quá 7 ngày, kể từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Nếu đăng kí tạm thời, thì thời gian xử lý hồ sơ đăng kí xe và biển số xe máy điện sẽ diễn ra trong ngày.

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn đăng ký biển số xe máy điện theo đúng quy định nhà nước một cách chi tiết. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể để lại tin nhắn phía dưới để Điện máy XANH hỗ trợ cho bạn.

【#10】Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Đăng Ký Biển Số Mô Tô, Xe Máy Điện Mới Nhất

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện mới nhất.

Chủ xe mô tô điện, xe máy điện chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để nộp tại Phòng CSGT Công an tỉnh hoặc CA cấp huyện (nơi được phép cấp giấy đăng ký) để làm thủ tục đăng ký xe, cụ thể như sau:

1. Khai thông tin vào Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện.

2. Nếu chủ xe là cá nhân: nộp 01 bản photocopy Sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu). Nếu chủ xe là cơ quan, tổ chức phải có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.

3. Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

– Cán bộ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đăng ký xe của chủ xe và kiểm tra thực tế xe:

+ Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký xe thì cấp ngay biển số xe và viết giấy hẹn. Sau 2 ngày, chủ xe sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Thủ tục cấp giấy đăng ký, biển số xe mô tô, xe máy điện nêu trên áp dụng từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/6/2016, đây là thời gian Chính phủ cho phép miễn lệ phí trước bạ và không cần phải có hóa đơn GTGT.

– Trường hợp xe đã có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc thì khi đăng ký không phải lưu bản photocopy hộ khẩu.

– Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

– Xe môtô, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển số mới được phép lưu thông. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng(riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký).

– Tham khảo thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất:TẠI ĐÂY

Share FB »