Chọn Biển Số Xe Đẹp Hút Khách Ở Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Biển Số Nhà Siêu Đẹp Tại Hà Nội, Làm Biển Số Nhà
 • Bien So Nha, Biển Số Nhà, Làm Biển Số Nhà
 • Làm Biển Số Phòng Khách Sạn, Nhà Nghỉ Giá Rẻ
 • Làm Biển Số Phòng Khách Sạn Đẹp Tại Vietnet
 • Biển Số Phòng Khách Sạn Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua
 • Vợ chồng ông Veloso đến từ Philippines và đã sống ở New York gần 30 năm nay. Ông bà đang sử dụng chiếc xe với mang tên riêng thay vì những con số thông thường. Chiếc xe vẫn là niềm tự hào của gia đình cho dù nó đã khá cũ kỹ và ông phải mất phí duy trì biển hàng năm.

  Biển số như của ông Veloso là một trong những loại biển đặc biệt. Đó có thể là hình ảnh, tên riêng hay những con số mà chủ xe muốn chọn. Ngoài tiền đăng ký bình thường, các chủ xe sẽ phải đóng thêm từ 60 – 100 USD cho các tấm biển này. Mức phí tuỳ thuộc quy định từng địa phương nơi xe được đăng ký.

  Tại Mỹ, có nhiều cách để đăng ký một chiếc xe ô tô mới. Có thể đăng ký trực tuyến qua Internet hoặc mang hồ sơ tới sở giao thông để đăng ký. Nhưng có một cách khác nhanh hơn rất nhiều, đó là mua xe ở đâu đăng ký ở đấy, nói cách khác là đăng ký ngay tại chính các đại lý bán xe.

  Ngoài quyền cấp biển tạm thời cho khách, các đại lý xe còn có thể giúp khách chọn bất cứ tấm biển nào mà họ thích. Đây là dịch vụ vừa giúp giảm tải cho các sở giao thông vừa rút ngắn thời gian cho khách.

  Số tiền thu được từ đăng ký biển xe và tiền từ các tấm biển đặc biệt sẽ do các địa phương tự xử lý. Khoảng 40 – 60% tổng số tiền được phân bổ về các trường học công, địa phương giữ lại khoảng 30%, số % còn lại dành cho y tế, an ninh và cho cả các đại lý. Dù không mấy người dân biết các phân bổ này, nhưng họ khá hài lòng.

  Giáo dục từ năm 4 tuổi tới hết cấp 3 ở nhiều bang tại Mỹ hoàn toàn miễn phí. Vì vậy cũng không mấy người phản đối việc ngành giáo dục nhận được nhiều tiền hơn. Bởi đó cũng là cách họ đang góp phần xây dựng tương lai cho chính con em mình.

  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Biển Số Nhà Đẹp, Làm Biển Số Nhà Giá Rẻ, Biển Số Nhà Bằng Nhôm Đập Nổi
 • Như Thế Nào Là Biển Số Đẹp
 • Xem Mẫu Biển Số Nhà Inox Đẹp
 • Ngắm Loạt Xế Xịn Biển “khủng” Ở Huế Sau Lùm Xùm Biển Số Lexus
 • Làm Biển Số Nhà Đẹp Tại Hải Phòng
 • Biển Số Xe Giá Trị Hơn Cả Gia Tài Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Số Lượng Xe Điện Bán Ở California Đang Tăng. Liệu Sẽ Đạt Được Mục Tiêu 5 Triệu Vào Năm 2030?
 • Mách Bạn Kinh Nghiệm Thuê Xe Máy Tại Côn Đảo
 • Du Lịch Côn Đảo Nên Chọn Thuê Xe Máy Hay Xe Ô Tô Để Tham Quan Đảo?
 • Danh Sách Các Hãng Xe Đưa Đón, Taxi Tại Côn Đảo Bạn Nên Lưu Lại
 • Nên Hay Không Đưa Xe Gắn Máy (Xe Hai Bánh) Đi Ra Côn Đảo ?
 • Khi ông Charles Murphy ở bang Delaware, Mỹ qua đời, ông để lại căn nhà và chiếc xe hiệu Chrysler. Nhưng đó chưa phải là thứ giá trị nhất mà con cháu của cụ ông này được thừa hưởng. “Nhiều khả năng chiếc biển số xe còn có giá hơn cả ngôi nhà của ông ấy”, hãng đấu giá Emmert nói với kênh truyền hình CBS.

  Chiếc biển số với duy nhất một chữ số “6” thuộc sở hữu gia đình Murphy suốt ba thế hệ và chỉ được đưa ra bán đấu giá vào tháng 11/2008, khi ông qua đời ở tuổi 87.

  Đây là một trong rất nhiều phiên đấu giá biển số mà chính quyền các bang ở Mỹ tổ chức để rao bán những biển số xe hơi đặc biệt. Những chiếc biển được đánh giá là “đẹp, độc, lạ” này có giá dao động từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn USD.

  Người Mỹ nói chung và dân bang Delaware nói riêng rất thích những biển số xe có một ký tự. Sở thích này bắt nguồn từ lịch sử. Khoảng 100 năm trước, các chính quyền bang ở Mỹ cấp phép biển số theo số thứ tự, nghĩa là ai mua xe trước sẽ được cấp biển trước.

  Với việc người giàu thường mua xe đầu tiên, những biển số nhỏ đồng nghĩa với vị trí xã hội cao. Bởi vậy, biển số “6” của ông Murphy thu hút sự quan tâm rất lớn, khi hơn 1.000 người đăng ký tham gia đấu giá mua biển.

  Ngày nay, ở bang Delaware, biển số “1” được dành riêng cho thống đốc, số “2” cho phó thống đốc và số “3” cho công chức phụ trách đối ngoại của bang. Số còn lại chính quyền bang rao bán công khai trên thị trường. Những biển số có 3-4 chữ số có giá lên tới hàng nghìn USD, trong khi biển hai chữ số trị giá hàng chục nghìn USD.

  Với biển số của ông Murphy, mức giá khởi điểm được đưa ra là 250.000 USD, nhưng tăng dần lên với sự quan tâm rất lớn của người mua. Cuối cùng, Frank Vassallo, cháu của Anthony Fusco, người chuyên sưu tập biển số độc, đã sở hữu được biển số “6” này với mức giá 675.000 USD.

  Gia đình Fusco, đại gia bất động sản ở bang Delaware, đã sưu tập biển số xe suốt 20 năm qua. Ông Frank Fusco cho biết truyền thống này bắt đầu khi ông nội của ông bỏ ra 200.000 USD để mua chiếc biển số “9” vào năm 1994. Hiện gia đình Fusco sở hữu tổng cộng 17 chiếc biển trị giá hơn 3 triệu USD.

  Tại Mỹ, có nhiều cách để đăng ký biển số xe ôtô như đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ tại sở giao thông, nhưng cách nhanh nhất là đăng ký ngay tại các đại lý bán xe ôtô.

  Chủ xe cũng có thể bỏ tiền túi đăng ký một chiếc biển số với các chữ cái và con số có ý nghĩa riêng với bản thân, miễn không vi phạm luật của chính quyền bang. Đó có thể là hình ảnh, tên riêng hoặc những con số. Ngoài phí đăng ký như quy định, các chủ xe sẽ phải đóng thêm 60-100 USD cho mỗi tấm biển đặt riêng theo sở thích cá nhân .

  Tuy nhiên, những biển số xe bị phản ánh là thô tục hoặc vi phạm các giá trị đạo đức sẽ bị nhà chức trách thu hồi.

  Người Việt Nam ở San Jose, California, Mỹ phản ứng trước biển số xe thô tục. Nguồn: KPIX.

  Khoảng 50% tổng số tiền thu được từ đăng ký biển xe và bán đấu giá sẽ được chính quyền địa phương phân bổ về các trường học công, khoảng 30% sẽ thuộc ngân sách địa phương, số còn lại dành cho y tế, an ninh hoặc tổ chức từ thiện.

  Năm ngoái, nhờ nguồn thu từ đấu giá biển số xe, bang Massachusetts đã có ngân sách để phân bổ hơn 5 triệu USD cho các tổ chức xã hội phi lợi nhuận và các quỹ từ thiện khắp bang.

  An Hồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Xe Biển Đỏ Doanh Nghiệp Quốc Phòng: Hành Động Nóng
 • Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng: Nghiêm Cấm Sử Dụng Xe Ô Tô Mang Biển Số Quân Sự Để Liên Doanh, Liên Kết Với Các Tổ Chức, Cá Nhân Ngoài Quân Đội
 • Mới Có Gần 20 Chủ Xe Biển Ngoại Giao Tự Giác Mang Nộp Giấy Tờ, Biển Số
 • Hà Nội: Biển Số Ô Tô Ngũ Quý 9 Gây ‘sốc’ Giá Chỉ… 20 Triệu Đồng?
 • Xôn Xao Xe Sang Bốc Ngẫu Nhiên Biển Số Ngũ Quý 1
 • Sống Ở Mỹ Dễ Hay Khó?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Tphcm Bao Nhiêu Tiền ?
 • Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng Lái Xe Máy? Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Hà Nội
 • Lịch Thi Bằng Lái Xe Máy A1 2022 Tại Hà Nội
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Giá Rẻ Bao Đậu Tại Tphcm
 • Nếu bạn nào đã từng học và thi bằng lái xe cả ở VN và ở Mỹ, chắc sẽ thấy việc học và thi bằng lái ở VN … trần ai hơn. Tuy vậy, bằng lái của VN không sử dụng được tại Mỹ. Vì Mỹ chưa tham gia Công ước Vienna. Các bạn có thể tham khảo vụ này trên Google.

  IMM Group: Với cá nhân tôi, việc lái xe cấu thành bởi mấy yếu tố: Kỹ năng điều khiển chiếc xe, tác phong chạy xe và khả năng về đường sá.

  Có quyền thi rớt… 3 lần

  Ở nhiều bang có đông người Việt, người ta cho phép học và thi phần lý thuyết bằng tiếng Việt. Ở thành phố tôi ở, để vượt qua phần học và thi lý thuyết bằng tiếng Việt, mỗi người đến trung tâm đóng 50 đô la, học từ sáng đến nửa giờ buổi chiều thì thi luôn trong ngày. Hầu như ai cũng vượt qua phần này. Sau khi thi đậu, sẽ nhận một mảnh giấy A4, có chữ ký của… cán bộ chấm thi và có thể lái xe, nếu có một người trên 21 tuổi, có bằng lái trên 1 năm ngồi cạnh (số tuổi và thời hạn này có thể xê dịch ở mỗi bang). Vì vậy, về mặt lý thuyết, bạn bước chân ra khỏi nhà buổi sáng khi chưa biết gì, nhưng buổi chiều bạn đã có thể lái xe về nhà.

  Luật không hề “làm khó nhau”, nhưng nếu kỹ năng lái, tác phong, đường sá chưa quen, bạn gây tai nạn là hàng tỉ thứ đổ xuống đầu ngay lập tức. Vì vậy, hãy bớt nóng, về nhà lo ôn lại lý thuyết cho nhuyễn, ngồi cạnh người khác, nhìn cách họ lái xe, quan sát đường sá, bảng chỉ dẫn một thời gian, sau đó hãy ngồi vào vô lăng. Cũng như phần thi lý thuyết, có nhiều cá nhân nhận dạy thi lấy bằng thực hành, giá khoảng 400 – 500 đô từ lúc bắt đầu cho đến khi có bằng. Ai không thích học thầy, có thể học với thân nhân.

  Vì bất kỳ ai trên 21 tuổi, có bằng trên 1 năm (luật Texas) đều có thể dạy bạn lái xe. Không phải học và thi trong sa hình như ở VN mà mọi thứ đều bắt đầu luôn bằng thực tế. Cứ bò từ đường nhỏ, ra dần đường lớn. Trong khi sát hạch thực hành, người ta không bắt bạn chạy ra cao tốc, nên cứ yên tâm chạy cho nhuyễn trong đường nhỏ. Sau khi chạy đã… nhuyễn nhuyễn, bạn đến các trung tâm an toàn giao thông, nộp 25 đô để thi thực hành.

  Bạn có quyền thi rớt 3 lần. Qua lần thứ tư phải đóng tiếp 11 đô. Trên lý thuyết, hễ thi rớt, bạn có thể đăng ký thi lại ngay lập tức. Nhưng “chiến tích” của bạn được giám khảo ngồi cạnh ghi hết vô biên bản và lưu trên hệ thống mạng. Giám khảo lần sau trước khi lên xe bạn để chấm sẽ ngó lại tên bạn trên hệ thống. Vì vậy, để cho chắc, nếu vừa thi rớt thì nên về nhà luyện lại một đôi tuần hãy quay lại.

  Khi thi thực hành bạn có thể lái bất cứ chiếc xe nào mà bạn thấy quen, có quyền nhìn camera khi lùi, nếu xe có option này. Bài thi gồm lùi vào khoảng trống xe trước – sau (parallel). Băng qua vài cái stop sign, vài ngã tư, vài lần quẹo trái, quẹo phải. Miễn sao bạn lái đúng tốc độ, ra vô hợp lý, nhường nhịn đúng luật là có thể đậu. Song trong thực tế mình từng biết nhiều người thi trên dưới 10 lần vẫn… nhận đồng hồ quả lắc từ giám khảo. Sau khi cầm bằng lái trong tay, bạn sẽ còn lọng cọng một thời gian. Với đủ thứ bi hài. Va quẹt trầy xe đôi lần, phải đem đi sửa.

  Công sửa xe ở Mỹ cực cao so với VN, một chỗ móp, một đường trầy nhỏ cũng vài trăm đô. Bảo hiểm có thể trả, nhưng “chiến tích” bị ghi vào lịch sử chiếc xe, không thể giấu diếm. Và tiền bảo hiểm phải đóng sẽ tăng lên. Chạy xe trên đường ở Mỹ bạn không thể bò chậm chậm, nhớn nhác kiếm chỗ quẹo mà phải lao theo tốc độ đồng bộ với các xe xung quanh. Cũng không thể tấp vô lề để… lấy bình tĩnh, cảnh sát sẽ đến hỏi ngay, vì làn dừng bên cạnh chỉ dành cho các tình huống khẩn cấp.

  Vì vậy việc vọt qua chỗ cần quẹo sẽ xảy ra dài dài. Vọt qua rồi cũng không thể… gài số de hay quay đầu hồn nhiên, mà phải… chạy tiếp tìm lối quay lại. Đường ở Texas có hệ thống song song, nên có thể quay lại điểm cũ sau một đôi dặm, nhưng ở nhiều tiểu bang, nếu đã lỡ vọt qua, bạn có thể phải chạy hàng chục dặm mới có chỗ quay lại điểm cũ.

  Đặc biệt, rất nhiều người cầm lái mười mấy năm vẫn không dám lên cao tốc, vì ở Texas tốc độ cho phép trên cao tốc nội đô đã khoảng 60 dặm/h (1 dặm bằng 1,6 km), ra ngoại ô cho chạy tới 70 – 80 dặm.

  Chỉ cần lơ đãng là chiếc xe hơi sẽ hóa thành… trực thăng. Nhưng khi lái đã quen, cái cảm giác ôm vô lăng một chiếc xe trên cao tốc Mỹ nó… đã gì đâu. Mới tuần rồi, hai vợ chồng thay nhau chạy một chiếc Sienna, cùng các con vi vu với tốc độ 130- 140 cây số trên giờ, mà thấy vẫn còn có thể… đạp thêm ga.

  Vì xe đầm, đường tốt. Nhìn cung đường phẳng phiu, rừng cây hai bên xanh như mộng, thấy… khó tin quá. Mong sao được lái xe an toàn, để cảm giác ấy còn hoài, vì với việc xe cộ, chẳng ai dám nói trước điều gì. Kỳ sau mình sẽ kể tiếp tới chuyện mua xe ở Mỹ.

  Không có chiếc xe là… tuyệt vọng

  Một trong những khoản mua sắm đầu tiên khi đến Mỹ của mỗi gia đình đó là chiếc xe hơi. Nó đơn giản như chiếc xe máy ở VN, đó là “đôi chân” của mỗi nhà. Thậm chí cần thiết hơn thế, bởi ở Mỹ người ta giãn dân rất tốt, khu vực nào cũng có đầy đủ các thiết chế hạ tầng, nên dân không hề muốn ở mấy vùng đô thị tập trung, ồn ào, chật chội.

  Trung tâm nhiều thành phố lớn ở Mỹ, sau giờ làm việc, bạn có thể… trải chiếu ngủ giữa đường vì chúng vắng hoe. Chính vì giãn dân, nên đi làm, đi gặp bạn bè có thể phải chạy xe rất xa. Không có chiếc xe là… tuyệt vọng!

  Tuy nhiên, mục đích mua một chiếc xe của mỗi người mới nhập cư còn hơn thế. Bởi như tôi đã nói ở phần đầu, mọi khoản chi dụng của người dân Mỹ đều gắn liền với tín dụng và dùng hàng trả góp. Muốn mua gì cũng phải có tín dụng, nhất là nhà cửa. Muốn xây dựng điểm tín dụng thời gian đầu, không gì tốt hơn mua một chiếc xe hơi mới trả góp – xin nhắc lại là mua mới trả góp, chớ mua trả một lần, coi như bạn bỏ qua cơ hội xây tín dụng.

  Hằng tháng, nếu bạn thanh toán cho ngân hàng đầy đủ, đúng hạn, điểm tín dụng của bạn sẽ được bồi đắp dần, cho đến khi đủ dùng nó để mua nhà. Tuy nhiên, muốn mua một chiếc xe hơi trả góp, bạn… phải có tín dụng, đó là điều cắc cớ, khó khăn với không ít người. Cách thường làm đó là nhờ một người thân, có điểm tín dụng tốt, chịu đứng tên chung với mình để mua chiếc xe ấy.

  Thực sự, việc nhờ vả này không hề dễ, nếu không phải là người thật thân. Vì chỉ cần bạn… lơ đãng quên trả, điểm tín dụng của họ cũng bị lôi tuột xuống theo, họ cũng phải tiết lộ thu nhập với ngân hàng, cùng nhiều hệ lụy khác. Mà người ở Mỹ lâu năm, mọi rắc rối kiểu này họ luôn có xu hướng… né xa.

  Trong trường hợp không muốn mua xe hơi mới, bạn có thể chọn một chiếc xe cũ, loại mới lăn bánh khoảng vài chục ngàn miles, với giá thấp hơn hẳn.

  Xe hơi ở Mỹ thì khỏi nói. Bởi tất cả các hãng xe trên thế giới đều coi thị trường Mỹ là quan trọng số một. Mọi ưu tiên về trang thiết bị, độ an toàn, chất lượng xe… thị trường Mỹ luôn ở hàng cao nhất. Một chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ là niềm mơ ước của giới chơi xe ở VN.

  Bởi cùng một hiệu xe, một dòng đời… thì bản lắp ráp nội địa VN luôn có chất lượng chỉ khoảng 2/3 xe Mỹ. Nhưng giá xe ở VN lại cao trung bình gấp 3 lần một chiếc xe cùng loại ở Mỹ. Ví dụ, hồi tôi mua chiếc Toyota Camry XLE đời 2022, với giá 27 ngàn USD, trong khi đó trên một trang bán xe ở VN rao giá 2,2 tỉ đồng.

  IMM Group *Bài viết được chia sẻ dựa trên sự đồng thuận về trao đổi thông tin giữa Blog chúng tôi và Báo Thời đại Sống ở Mỹ dễ hay khó? – Phần 3: “Thả” con vào môi trường giáo dục Sống ở Mỹ dễ hay khó? – Phần 2: Sau “tuần trăng mật” tất cả trở về số 0 Sống ở Mỹ dễ hay khó? – Phần 1: Những chướng ngại vật trên đường leo núi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Cần Quan Tâm Khi Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Hà Nội
 • Mách Bạn Những Địa Điểm Học Bằng Lái Xe Máy Uy Tín Ở Hà Nội
 • Top 4 Trung Tâm Đào Tạo Và Thi Bằng Lái Xe Máy Hà Nội Uy Tín
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô Học Phí Bao Nhiêu Và Nên Học Ở Đâu Tốt 2022
 • Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Ngày Đầu Xuân, “tám” Chuyện Biển Số Ôtô Siêu May Mắn Tại Malaysia
 • Bán Biển Số Đẹp, Chính Phủ Malaysia Thu Về Hơn 70 Tỷ Đồng
 • Doanh Nhân Minh Nhựa Đếm Ngược Ngày Ra Biển Số Siêu Xe 80 Tỷ Đồng
 • 6 Siêu Xe Làm Nên Tên Tuổi Minh Nhựa
 • Sau Khi Đăng Kiểm Biển Số Cho Pagani Huayra, Minh “nhựa” Tuyên Bố Không Chơi Siêu Xe
 • Cũng giống như ở Việt Nam, bằng lái xe ở Mỹ chia ra từng cấp độ của phương tiện giao thông được vận hành như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tải. Và tại một số bang, họ đánh dấu một số điểm khác biệt trên giấy phép lái xe của người dưới 21 tuổi để dễ dàng phân biệt độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn; đồng thời, trên giấy phép lái xe ngày chủ thẻ bước sang tuổi 21 sẽ được in màu đỏ. Tại một số bang khác họ có thể in hình ở phía bên phải của bằng lái xe thay vì bên trái như thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác để phân biệt người dưới 21 tuổi. Đặc biệt, trên một số bằng lái xe sẽ có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tạng (Organ donate), có nghĩa người này đã đồng ý hiến tặng nội tạng trong trường hợp bị chết đột ngột hoặc bị chết do tai nạn xe ô tô.

  • Từ 16 tuổi trở lên, bạn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ, tuy nhiên phải có người lớn ngồi bên cạnh khi bạn lái xe. Đối với người từ 18 tuổi trở lên có thể tự lái xe một mình;
  • Đọc hướng dẫn lái xe: các luật giao thông, các biển chỉ dẫn, quy định an toàn khi lái xe với những hình ảnh hoặc sơ đồ minh hoạ. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu này tại website www.dmv.org;
  • Thi viết (thi lý thuyết):
  • Khi bạn đủ tự tin về luật, biển báo giao thông và các quy định an toàn giao thông, bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc online để đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ;
  • Khi đi thi, bạn cần xuất trình ID/ pastport/ thẻ xanh hoặc thẻ I-94 (nếu bạn có visa không định cư);
  • Nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc) và đóng phí;
  • Nộp hình chân dung và lấy dấu vân tay ngón cái;
  • Cung cấp ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội (SSN). Nếu bạn không có SSN bạn cần cung cấp mã số đóng thuế cá nhân;
  • Đã kiểm tra thị lực đủ khả năng lái xe;
  • Bài thi lý thuyết sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ đậu nếu bạn trả lời đúng ít nhất 39 câu;
  • Bạn sẽ có 3 cơ hội để thi, nếu bạn tiếp tục trượt trong lần thi thứ 3, bạn cần đợi sau 7 ngày để xin thi lại;
  • Thông thường, kỳ khi này không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn câu trả lời;
  • Bạn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn A,B,C,D (thi trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên tại DMV sẽ cho bạn biết kết quả;
  • Khi bạn đã đỗ kỳ thi này bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu bạn có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh để hướng dẫn.
  • Một điều đáng mừng cho người Việt Nam là ở Mỹ người ta cũng lái xe bên tay phải. Điều này gây khó khăn cho những ai đến từ một số nước có thói quen lái xe bên tay trái như Úc, Nhật Bản, Macao, Thái Lan.
  • Mặc dù bạn đã có bằng lái xe hoặc đã biết lái xe tại Việt Nam nhưng bạn cũng nên tham gia một số buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực hành. Bạn có thể thuê giáo viên riêng (trên 25 tuổi) hoặc tham gia trường lái xe. Chi phí học với giáo viên riêng thường rẻ hơn và được tính theo giờ.
   Thi thực hành lái xe (hay còn gọi là kỳ thi ngồi sau tay lái):
  • Khi bạn đủ tự tin, bạn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường;
  • Ô tô mà bạn sử dụng đi thi phải đảm bảo đang trong điều kiện hoạt động tốt như đèn tín hiệu, thắng (phanh), còi và đặc biệt có mua bảo hiểm;
  • Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe;
  • Mỗi lần thi kéo dài từ 10 – 15 phút. Tổng số điểm của kỳ thi này là 100, nếu bạn đạt từ 70 điểm trở lên bạn sẽ đậu;
  • Nếu bạn mắc một số lỗi nhỏ, họ có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo;
  • Người giám thị này sẽ cho bạn biết kết quả ngay sau khi kết thúc buổi thi;
  • Cũng giống như phần thi lý thuyết, bạn sẽ có 3 cơ hội thi tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn đóng 6 USD tiền lệ phí;
  • Tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày;
  • Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện;
  • Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin, bạn nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi đăng ký thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa.
  • Giấy phép lái xe quốc tế: Bạn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ. Bằng này áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời gian hiệu lực của bằng lái xe.
  • Khi có bằng lái xe, bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin cấp lại.
  • https://www.path2usa.com/get-a-drivers-license;
  • www.dmv.org;
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Driver’s_license_in_the_United_States.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Tại Mỹ Và Những Ý Nghĩa Riêng
 • Isuzu Dmax Vua Doanh Số Xe Bán Tải Ở Thái Lan Thì Ở Việt Nam Vẫn Lẹt Đẹt
 • 2019 Honda Wave 110I Thái Ăn Đứt Vua Xe Số Wave Alpha Ở Việt Nam?
 • Kiểu Mua Ôtô Trái Ngược Của Người Việt Và Thái Lan
 • Những Ôtô Được Ưa Chuộng Nhất Tại Thái Lan
 • Thiên Đường Giao Thông Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Mới Tăng Giá, Người Mỹ Chuyển Sang Xe Cũ
 • Những Điều Cần Lưu Ý Cần Biết Về Giao Thông Ở Mỹ
 • Honda Nhập Khẩu Phù Mỹ Bình Định
 • Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Huyện Phù Mỹ, Bình Định
 • Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ Thế Nào?
 • Mỹ không chỉ là thiên đường xe hơi mà đây còn là thiên đường giao thông xét trên góc độ tuân thủ luật và thực thi luật, thậm chí là việc sở hữu một tấm bằng lái. Nhiều người đã có suy nghĩ Mỹ là nơi cấp bằng lái dễ dãi nhất thế giới sau khi nghe qua quy trình cấp bằng lái xe hơi ở Mỹ

  Anh muốn tập lái xe ư? Đơn giản, ghi tên đăng ký thi lý thuyết. Đỗ là anh có ngay giấy phép thực hành và có thể ngồi ôm vô lăng lái trên đường cao tốc lẫn trong thành phố miễn có người có bằng lái ngồi ở ghế bên. Và thi thực hành ư? Lên internet đăng ký ngày giờ thi rồi chuẩn bị cho những bài kiểm tra thực tế. Tức là người Mỹ có thể học và dạy lái xe theo kiểu “bình dân học vụ” cha dạy con, anh dạy em, bạn bè dạy nhau. Quãng thời gian từ lúc học cho tới lúc lấy bằng nhiều khi chỉ kéo dài một tuần hoặc chưa tới một tháng (chủ yếu do chờ tới lượt).

  Người đi bộ được ưu tiên tuyệt đối

  Có lập luận cho là việc thi lấy bằng lái xe hơi ở Mỹ dễ, bởi xe hơi ở đây nhiều tựa như xe gắn máy ở Việt Nam. Dân số Mỹ hơn 310 triệu người mà có tới hơn 250 triệu đầu xe hơi, chiếm khoảng 1/4 tổng lượng xe hơi trên toàn thế giới, nên mua xe và lái xe xem ra cũng giống như ăn bánh mì và hít thở hàng ngày. Nhưng thực ra, sự dễ dàng ấy lại đảm bảo tính hiệu quả đặc biệt. Thi lý thuyết, hay đúng hơn là thi kiến thức, được thực hiện theo cách thức buộc mọi người phải hiểu và nhớ luật để trả lời các câu hỏi như thi đại học, vì có thể có chục cách hỏi cho một vấn đề và hầu hết các câu hỏi trong khi thi thường không giống trong sách mẫu. Thi thực hành diễn ra ngay trên đường phố mà bất cứ một sai sót nào cũng đồng nghĩa với việc bị đánh trượt chứ không phải là bạn chỉ cần vượt qua một ngưỡng barem điểm tổng. Còn nữa, nếu vượt qua tất cả các cuộc sát hạch, chi phí để nhận một tấm bằng lái xe chỉ hết 60USD, còn rẻ hơn cả bạn mời ai đó một suất bít tết hảo hạng.

  Cuối năm 2011, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng của Mỹ muối mặt từ chức chỉ sau ba ngày cảnh sát bắt quả tang ông này lái xe đi ngược chiều trong tình trạng có hơi men trên đường cao tốc ở Virginia. Mới đây, một phụ nữ da màu say rượu lái xe đâm vào một sinh viên người Việt ở Washington D.C dù được công ty bảo hiểm trả giúp 3.500USD tiền bồi thường trong khi chiếc xe của nạn nhân chỉ đáng giá chừng 2.000USD, nhưng vẫn bị treo bằng. Rồi một người Việt làm trong lĩnh vực tài chính ở New York lái xe vượt xe buýt cùng chiều bật đèn hậu đang dừng lại đón học sinh đã phải ra tòa, chịu các hình phạt tăng nặng vì ban đầu không thừa nhận lỗi với cảnh sát (luật yêu cầu phải dừng lại chờ cho xe buýt tắt đèn hậu).

  Ông cựu Cục trưởng Cục Hàng không nói trên, được tòa xử vô tội nhờ thẩm phán cho rằng cái cách viên cảnh sát lấy hơi thở đo nồng độ cồn của ông có vấn đề, lần đầu ở dưới mức 0,08% và viên cảnh sát đã cố bắt thử thêm ba mẫu nữa cho tới khi có kết quả “dương tính”, và lỗi đi ngược chiều của ông đã không gây ra tai nạn nào. Nhờ quyết định này Babbitt không bị phạt 250USD và không bị treo bằng một năm (uống rượu lái xe lần thứ hai phạt gấp đôi và treo bằng ba năm, có thể đi tù một năm theo luật bang Virginia).

  Ở Mỹ, bất cứ công ty bảo hiểm nào cũng có thể tiếp cận được với “sổ đen” của một khách hàng nào đó thông qua số thẻ an sinh xã hội (gần giống với số chứng minh thư). Anh Trung, đi cùng vợ, công tác ở World Bank, hiện sống ở Maryland được hơn nửa năm sau ba lần chạy quá tốc độ đã phát hiện ra tiền bảo hiểm mình phải trả cho hãng tăng lên gấp rưỡi chứ không chỉ là ba cái hóa đơn của cảnh sát gửi về nhà. Anh cũng phải bỏ luôn ý định mua bảo hiểm từ công ty khác, vì người ta đã hỏi ngay anh: “Tháng qua mày chạy quá tốc độ mấy lần?”.

  Và ý thức, thái độ của người Mỹ

  Hai trong số nhiều lỗi nhất người Việt qua Mỹ lái xe vẫn thường hay mắc phải (hoặc bị đánh trượt khi thi bằng lái xe) là bỏ qua biển Stop (tạm dừng) và không nhường đường cho người đi bộ (hay đó cũng chính là thói quen lái xe ở nhà của chúng ta?). Cái biển Stop được anh Harold, giảng viên đại học UDC, so sánh như ý thức xếp hàng ở những nơi công cộng, vì xe nào tới trước, dừng trước và được đi trước. Nó đảm bảo không bao giờ xảy ra cái cảnh tắc đường chỉ vì hai hay ba, bốn cái xe cắm đầu vào giữa ngã tư tranh nhau về nhà sớm chứ chưa nói tới ý nghĩa cốt tử của nó chính là phòng ngừa những vụ va quệt ở những điểm nút nhạy cảm. Nên dù đường vắng tanh vắng ngắt, người Mỹ vẫn dừng xe trước biển Stop, quan sát xong rồi mới đi tiếp.

  Cuối năm ngoái, một nhân viên làm thuê (từng ở cho gia đình cố đại tá Gadhafi ở Libya) cho Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Washington D.C bị gia đình nạn nhân kiện bồi thường tới 10 triệu USD vì anh này lái xe đâm phải một người đi bộ đang băng qua đường gây chết người. Hầu hết các bang ở Mỹ đều bảo vệ người đi bộ tới mức tối đa, dù cho điều này dẫn tới thực trạng là có những thanh niên da màu nghênh ngang qua đường buộc hàng chục chiếc xe phải dừng lại. Năm 2009, Mỹ có 10,8 triệu vụ tai nạn giao thông, làm thiệt mạng 35.900 người (trung bình mỗi ngày có gần 100 người thiệt mạng). Một trong những nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là do sử dụng điện thoại khi đang lái xe (hành vi nhiều bang đang nghiêm cấm).

  Luật và ý thức cũng đòi người lái xe hơi phải coi người đi xe đạp giống như một phương tiện cơ giới khác, tức là có quyền sử dụng một làn xe và một chỗ đỗ xe tương đương. Nhờ vậy mà nếu tới Washington D.C, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp và đi ở làn chính giữa đại lộ Pennsylvania dẫn từ Nhà Trắng tới tòa nhà Quốc hội Capitol Hill trong khi có 6 làn ô tô chạy hai bên. Chính bởi vậy mà dù nước Mỹ trong năm 2009 có tới 10,8 triệu vụ tai nạn và gần 36 ngàn người chết vì xe cộ, nhưng nếu so với tỷ lệ bình quân trên một trăm ngàn dân thì chỉ số 12,3 hay 250 triệu xe hơi, đó là con số mơ ước ở nhiều nơi trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Quy Định Về Giao Thông Ở Mỹ Và Những Điều Mà Bạn Cần Lưu Ý
 • 3 Minutes To Hack Luyện Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Bài Thi Trắc Nghiệm Bằng Lái Xe B2
 • Bài Tập Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Những Câu Hỏi Trắc Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Iaa
 • Thời Hạn Bằng Lái Xe Quốc Tế
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 7 Trọn Gói
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Giá Rẻ Quận 7 Tphcm
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Quận 7 Đậu 100%
  • Bạn đang ở Việt Nam muốn đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ?
  • Bạn đang ở nước Mỹ muốn đổi bằng lái xe quốc tế?
  • Bạn đang ở nước ngoài muốn đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở Mỹ để sử dụng trên 192 nước?

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi; Văn phòng cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế chuyên nghiệp ở Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe, dạy lái xe, cấp đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam, nhận đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế,…

 • Đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ rất đơn giản, bạn chỉ cần đã sở hữu một bằng lái xe của Việt Nam hoặc bằng lái xe của một quốc gia nào đó thì có thể tiến hành thủ tục xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế.
 • Người Việt Nam hay người nước ngoài đều có thể xin cấp đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ở Mỹ.
 • Có giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ và còn thời hạn sử dụng.
 • Thời gian nhận bằng lái xe quốc tế Mỹ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn là bạn muốn lấy bằng nhanh hay lấy bằng chậm. Hiệp Hội Ô tô Quốc Tế Mỹ đưa ra cho bạn 3 sự lựa chọn: nhận bằng sau 15 ngày làm việc; nhận bằng sau 9 ngày làm việc, nhận bằng sau 4 ngày làm việc.

  Đối với công dân Việt Nam: Đối với người nước ngoài (Công dân có quốc tịch nước ngoài)

  Sau đó Quý Khách scan hoặc chụp hình gửi thu tuc doi bang lai xe quoc te qua Zalo hoặc Viber: 0932.100.040.

  Nếu quý khách không sử dụng Zalo hoặc Viber thì gửi thủ tục qua Email: [email protected]

  Hotline: 0932.100.040

  Hiện tại, Hiệp hôi IAA đã có mặt tại Việt Nam.

  Danh sách các quốc gia được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế ở Mỹ

  Để biết thêm thông tin về chi phí và quyền lợi khi đổi bằng lái xe quốc tế ở Mỹ, đọc giả có thể truy cập vào website chính : chúng tôi – Hotline: 0932 100 040

  • bằng lái xe quốc tế iaa; đổi bằng lái xe quốc tế iaa
  • bằng lái xe quốc tế mỹ; giấy phép lái xe quốc tế mỹ
  • đổi bằng lái xe quốc tế mỹ; đổi bằng lái xe quốc tế ở mỹ
  • đổi bằng lái xe quốc tế sang mỹ; bằng lái xe quốc tế aaa
  • đổi bằng lái xe quốc tế aaa; đổi giấy phép lái xe quốc tế iaa
  • đổi bằng lái xe việt nam sang mỹ; đổi bằng lái xe mỹ sang việt nam
  • đổi giấy phép lái xe mỹ sang việt nam; đổi giấy phép lái xe việt nam sang mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Du Lịch, Học Nước Ngoài 2022
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Đang Lái Xe Winner, Exciter, Sh150 Có Cần Thi Lại Bằng Lái Hạng A Không?
 • Các Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe Máy Năm 2022
 • Sợ Người Mỹ Mang Virus Vào, Dân Canada Đập Phá Xe Biển Số Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Mua Xe Ôtô Ở Tỉnh Bang Pei
 • Cơ Hội Định Cư Canada Rộng Mở Cho Nghề Lái Xe Tải
 • Vì Sao Hộp Số Của Các Mẫu Xe Điện Thường Chỉ Có 1 Cấp Duy Nhất.
 • Bộ Công An Đề Xuất Đấu Giá Biển Số Xe Vì Đây Là ‘nguồn Tài Nguyên Đang Bị Lãng Phí’
 • Phân Tích Nhân Vật Gin Trong Conan
 • Theo tờ Independent, một số công dân Canada nhằm vào ô tô biển số Mỹ theo nhiều cách, trong đó có khóa xe, quấy rối lái xe.

  Kể từ khi biên giới Canada-Mỹ đóng cửa ngày 31/3, khi thấy ô tô Mỹ tại Canada, một số người dân đã tra hỏi và tự hành động. Tình trạng phá ô tô biển Mỹ xảy ra thường xuyên trong vài tháng qua khiến ông John Horgan, Thủ hiến British Columbia, gợi ý lái xe có biển số Mỹ thay bằng biển số Canada.

  Ông Horgan đề nghị người dân Canada bình tĩnh, cư xử lịch sử, nhưng cũng nói: “Với những ai có biển số xe nước ngoài và đang cảm thấy bị quấy rối, tôi gợi ý họ dùng phương tiện công cộng. Tôi gợi ý họ thay biển số. Tôi gợi ý họ đi xe đạp”.

  Cũng có một số người Canada có xe ô tô mang biển số Mỹ lại vô tình chịu trận nhầm. Lisa Watt, công dân Canada đã chuyển tới Houston (Mỹ) năm 2000 để làm việc và vừa về nước giúp mẹ già, kể rằng có lần, một chiếc xe bám đuôi cô vài cây số rồi lái xe ra dấu ngón tay chửi cô. Watt cho biết cô thấy tức giận vì bị xúc phạm.

  Canada xử lý đại dịch COVID-19 tốt hơn nhiều so với Mỹ. Tới ngày 11/8, Canada ghi nhận 120.132 ca mắc và 8.987 ca tử vong. Còn tại Mỹ, đã có trên 5,2 triệu ca bệnh và trên 166.000 ca tử vong.

  Sau giai đoạn số ca mắc giảm xuống, Mỹ lại ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca mắc COVID-19 trong hai tháng qua.

  Tháng trước, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố Canada đã xử lý đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên tốt hơn Mỹ. Tại họp báo hồi tháng sáu, Thủ tướng Trudeau nói Canada đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn các nước đồng minh và sẵn sàng tái khởi động nền kinh tế thành công.

  Theo New York Times, trước đại dịch, khi người Mỹ có thể đi bất kỳ nước nào trên thế giới, Canada là điểm đến nước ngoài phổ biến thứ hai chỉ sau Mexico. Nhờ Canada có vị trí gần, tỷ giá hối đoái có lợi và an toàn, trong sáu tháng đầu năm 2022, người Mỹ đã thực hiện 10,5 triệu chuyến đi tới Canada, mức cao nhất trong 12 năm qua.

  Tuy nhiên, dù cánh cửa biên giới đóng lại từ ngày 31/3, một số người Mỹ vẫn muốn sang Canada. Nhiều người bị từ chối tại các cửa khẩu. Nhiều người lại lách luật để đi ngắm cảnh ở Canada thay vì lái xe thẳng tới Alaska.

  Theo quy định, người dân Alaska ở Mỹ có thể lái xe qua Canada để về nhà nhưng không được dừng lại ở Canada với mục đích như du lịch, giải trí. Những ai vi phạm quy định có thể bị phạt tiền, phạt tù hoặc bị cấm vào Canada.

  Có nhiều người vi phạm quy định ở biên giới tới mức ngày 31/7, Canada bắt đầu hạn chế cửa khẩu mà người nước ngoài có thể sử dụng để trung chuyển. Canada cũng yêu cầu người nước ngoài phải đăng ký, treo thông tin về ngày bắt buộc phải rời đi trên gương ô tô.

  Vé phạt phát ra với người vi phạm Mỹ chỉ bằng một phần nhỏ so với số lượng vi phạm báo về cảnh sát. Ở tỉnh Alberta, lái xe Mỹ không bị phạt lần nào trong tháng 4, 5 và 7 và chỉ có 9 vé phạt trong tháng 6, chủ yếu là bị phạt khi họ cố tình vào công viên quốc gia Banff để du lịch.

  Mãi tới 17/6, cảnh sát Canada mới nhận đơn khiếu nại về tình trạng xuất hiện biển số xe nước ngoài trên lãnh thổ. Tuy nhiên, trên toàn tỉnh Alberta, có 53 báo cáo từ 11/6 đến 29/6 và 121 báo cáo từ 1/7 đến 28/7.

  Khi bất kỳ chiếc xe nào có biển số Mỹ đỗ quanh khu vực Banff, chủ xe sẽ bị người dân Canada tra hỏi. Một số người Canada tỏ ra rất tức giận khi họ thấy xe biển số Mỹ.

  Trong số những “thám tử” công dân Canada kể trên, có một số người được Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Canada khuyến khích tố giác hành vi vi phạm.

  Những người dân sống trên đảo Vancouver đã đảm nhận việc giám sát giao thông tàu thuyền để xem ai cố tình tắt hệ thống nhận và phát tín hiệu nhận dạng tự động trên tàu mình. Khi họ thấy một con tàu tắt hệ thống này, họ giả định là nó đang vượt biên trái phép và sẽ báo cảnh sát. Đã có một số chủ tàu người Mỹ bị phạt.

  Tại Canada, dù mất doanh thu từ du khách Mỹ nhưng một người dân cho biết không ai muốn chính phủ nới lỏng biện pháp phòng dịch cho tới khi mọi thứ ổn hơn trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Sống Ở Canada Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Thuê Xe Máy Côn Đảo Giá Cực Rẻ 2022
 • Nên Hay Không Đưa Xe Gắn Máy (Xe Hai Bánh) Đi Ra Côn Đảo ?
 • Danh Sách Các Hãng Xe Đưa Đón, Taxi Tại Côn Đảo Bạn Nên Lưu Lại
 • Du Lịch Côn Đảo Nên Chọn Thuê Xe Máy Hay Xe Ô Tô Để Tham Quan Đảo?
 • Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ
 • Hướng Dẫn Cách Học Thi Và Đổi Bằng Lái Xe Ở Canada
 • 100 Câu Hỏi Ôn Thi Bằng Lái Xe Ở Texas
 • Bộ Đề Thi Bằng Lái Xe Sẽ Có 100 Câu Hỏi “liệt”, Trả Lời Sai Là Trượt
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mỹ Đình Nam Từ Liêm
 • Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe.

  Tại Mỹ, bằng lái xe được DMV (viết tắt của Department of Motor Vehicles, tạm gọi là Sở quản lý cơ giới) của bang cấp. Tuy nhiên với bằng lái này, bạn có thể sử dụng liên bang và cả Canada. Đặc biệt, bằng lái xe có thể dùng để nhận dạng tương tự như chứng minh nhân dân tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể sử dụng bằng lái xe để viết thông tin thanh toán tại cửa hàng, làm thủ tục check in cho các chuyến bay nội địa, mua thuốc lá hoặc đồ uống có cồn hoặc là thẻ thông hành khi vào những câu lạc bộ giải trí như vũ trường, quán bar…

  Cũng giống như ở Việt Nam, bằng lái xe ở Mỹ chia ra từng cấp độ của phương tiện giao thông được vận hành như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tải. Và tại một số bang, họ đánh dấu một số điểm khác biệt trên giấy phép lái xe của người dưới 21 tuổi để dễ dàng phân biệt độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn; đồng thời, trên giấy phép lái xe ngày chủ thẻ bước sang tuổi 21 sẽ được in màu đỏ.

  Tại một số bang khác họ có thể in hình ở phía bên phải của bằng lái xe thay vì bên trái như

  thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác để phân biệt người dưới 21 tuổi. Đặc biệt, trên một số bằng lái xe sẽ có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tạng (Organ donate), có nghĩa người này đã đồng ý hiến tặng nội tạng trong trường hợp bị chết đột ngột hoặc bị chết do tai nạn xe ô tô.

  Thời hạn hiệu lực của bằng lái xe thông thường là 16 năm. Thông tin được ghi trên bằng lái xe bao gồm: bang cấp bằng lái xe, số series, hình chân dung của chủ thẻ, bản copy chữ ký của chủ thẻ, họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú, loại giấy phép lái xe, một số đặc điểm nhận dạng của chủ thẻ như chiều cao, cân nặng, màu mắt, giới tính, ngày cấp, ngày hết hạn. Từ 16 tuổi trở lên, bạn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ, tuy nhiên phải có người lớn ngồi bên cạnh khi lái xe. Đối với người từ 18 tuổi trở lên có thể tự lái xe một mình.

  Thi đỗ lý thuyết và thực hành

  Ngay sau khi đỗ lý thuyết, bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh để hướng dẫn. Khi bạn đủ tự tin, bạn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường. Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe. Mỗi lần thi kéo dài từ 10 – 15 phút. Tổng số điểm của kỳ thi này là 100, nếu đạt từ 70 điểm trở lên bạn sẽ đỗ. Cũng giống như phần thi lý thuyết, thí sinh sẽ có 3 cơ hội thi, tuy nhiên mỗi lần thi lại sẽ mất 6 USD tiền lệ phí.

  Tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày. Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện. Nếu trượt thực hành, có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu chưa thực sự tự tin, nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi đăng ký thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Huyện Phù Mỹ, Bình Định
 • Honda Nhập Khẩu Phù Mỹ Bình Định
 • Những Điều Cần Lưu Ý Cần Biết Về Giao Thông Ở Mỹ
 • Xe Mới Tăng Giá, Người Mỹ Chuyển Sang Xe Cũ
 • Thiên Đường Giao Thông Ở Mỹ
 • Học Lái Xe Ở Mỹ Trong Hai Tuần

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Bằng Lái Xe Máy Không Cần Thi Tphcm, Thủ Tục Cần Thiết.
 • Chi Phí Học Bằng Lái Hạng C Bao Nhiêu Tiền ?
 • Giá Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Bao Nhiêu Hiện Nay?
 • Bạn Đã Hiểu Rõ Về Luật Thi Bằng Lái Xe Hạng C?
 • Luật Thi Bằng Lái Xe Hạng C
 • Việc đầu tiên sau khi ổn định chỗ ăn ở khi đến Mỹ và đã có các giấy tờ cần thiết là bạn phải đi học lái xe.

  Hầu như ai cũng phải biết lái xe để có thể đi làm, nên nhiều người ví không biết lái xe như là bị bó chân.

  Việc biết lái xe sớm có thể giúp bạn hội nhập cuộc sống sớm cũng như thuận tiện trong việc đi lại, kiếm việc làm, đi làm.

  Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các thủ tục để học và thi lái xe để có thể lấy bằng lái xe tại Mỹ. Hoặc bạn có thể coi hai video của bạn Huy Nguyễn để nắm rõ hơn.

  Nếu như bạn định cư hoặc học tập tại California thì việc thi bằng lái xe rất dễ dàng tại vì có chương trình bằng tiếng Việt.

  Nếu ở các tiểu bang khác thì với một sự chuẩn bị kỹ càng thì vẫn có thể lấy được bằng lái.

  Để có bằng lái xe thì có thể theo 3 bước sau nếu như bạn trên 18 tuổi, nếu như bạn dưới 18 tuổi thì phải có đăng kí một lớp học tại trường và có sự đồng ý của bố mẹ:

  bằng cách đọc cuốn cẩm nang hướng dẫn các luật lệ lái xe ở Mỹ, có hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt thì sẽ giúp đỡ phần nào.

  Không cần phải học thuộc lòng các cuốn cẩm nang này, chỉ cần nắm các ý chính.

  Tìm địa chỉ DMV gần nhà nhất: thông qua trang mạng Yelp, hoặc Google Map. Khi đi đến DMV thì cần mang theo Thẻ Xanh (Green Card) và thẻ an sinh xã hội (Social Security Card) và xếp hàng chờ đợi cho tới khi gặp người tiếp đón, thì sẽ nới là muốn thi bằng viết (writing exam) thì bạn sẽ được cấp cho một mã số và một mẫu đơn.

  điền mẫu đơn (có bằng tiếng việt nếu ở Cali) và ngồi chờ đợi tới lượt mình được gọi trên các bảng thông cáo. Sau đó thì đóng tiền làm các thủ tục và vô khu vực thi bằng viết.

  Nếu bạn thi đậu bằng viết thì sẽ được cấp một giấy chứng nhận có số bằng lái của bạn sau này và có thể tiến hành bước tiếp theo.

  Học lái xe ở Mỹ thông thường có 3 cách như sau: nhờ bạn bè hoặc người thân có bằng lái trên 3 năm dạy lái xe, mướn người dạy lái xe trên các báo cho người việt, hoặc đăng ký học ở các trường.

  Hầu hết đa số là nhờ bạn bè hoặc người thân dạy lái xe tại nếu bạn ở ngoài Cali vì việc lái xe ở Mỹ rất dễ dàng và có thể tiết kiệm được tiền. Ít người tới các trường học lái xe cho thi bằng lái ô tô tại việc lái xe bên này giống như lái xe máy bên Việt Nam.

  Mướn người dạy lái xe: một phần đông người Việt mướn người dạy lái xe trên các báo tiếng Việt và đa phần chỉ xảy ra ở khu vực đông người Viêt Nam như Little Saigon.

  Tiền công cho việc dạy lái xe thì có thể từ $400 – $700 tùy trường hợp, độ tuổi và có muốn Bao Đậu hay không.

  Người trẻ tuổi thì tiếp thu rất nhanh nên thường sau 8 -10 tiếng là có thể đi thi được so với các bạn lớn tuổi. Tùy hoàn cảnh của mỗi bạn mà có thể lựa chọn cho phù hợp.

  Sau khi học thực hành lái xe thì tùy vào khả năng thành thục thì bạn có thể đăng ký đi thi bằng lái. Thông thường là khoảng 2 tuần.

  Việc đăng ký thi bằng lái khá dễ dàng bằng cách ghé trang mạng DMV của tiểu bang mình đang ở và điền những thông tin cần thiết thì sẽ được hẹn một ngày đi thi bằng lái.

  Nếu bạn ở tiểu bang khác thì có thể google như sau. Ví dụ: Texas driving test appointment.

  Sau khi đã có ngày thi bằng lái thì đến chỗ địa điểm thi bằng lái làm các thủ tục để được thi bằng lái (nhớ mang theo giấy chứng nhận đậu bằng viết).

  Nếu thi đậu thì sẽ được cấp bằng lái tạm để có thể lái xe hoặc mua xe cũ hoặc xe mới.

  Nếu thi rớt thì bạn còn có 2 cơ hội để thi lái tại vì mỗi giấy chứng nhận bằng viết được quyền thi lái 3 lần. Nếu vẫn không đậu thì làm lại từ đầu theo như các bước trên.

  Thông thường từ khi bắt đầu tới kết thúc khoảng 1 tháng thì bạn có thể có bằng lái và có thể bắt đầu hội nhập cuộc sống ở Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Học Lái Xe Ô Tô Cần Giấy Tờ Gì?
 • Thi Bằng Lái Xe Thế Nào Sau Khi Định Cư Ở Mỹ
 • Hướng Dẫn Cách Thi Bằng Lái Xe Ở Mỹ Từ A Đến Z Cho Người Việt Nam
 • Thi Bằng Lái Ô Tô Và Những Điều Cần Lưu Ý 2022
 • Hồ Sơ Và Nơi Nộp Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy Được Quy Định Như Thế Nào?
 • Thị Băng Lái Xe Ở Mỹ Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Mẹo Thi Lí Thuyết Bằng Lái Xe B2
 • Vi Phạm 3 Trường Hợp Này Tài Xế Phải Học, Thi Lại Bằng Lái Xe Trong Dự Thảo Luật Gtđb
 • Quy Định Của Pháp Luật Về Thủ Tục Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C
 • Học Luật Lái Xe Ô Tô
 • Thi Luật Bằng Lái Xe B2 Đơn Giản Dễ Đậu Nhất
 • Tại Mỹ, bằng lái xe được Department of Motor Vehicles (DMV) của bang cấp (Sở Giao thông Vận tải), tuy nhiên với bằng lái này bạn có thể sử dụng liên bang và tại Canada. Tại Mỹ, bằng lái xe có thể sử dụng dùng để nhận dạng tương tự như chứng minh nhân dân tại Việt Nam. Do đó, bạn có thể sử dụng bằng lái xe để viết thông tin thanh toán tại cửa hàng, làm thủ tục check in cho các chuyến bay nội địa, mua thuốc lá hoặc đồ uống có cồn hoặc là thẻ thông hành khi vào những câu lạc bộ giải trí như vũ trường, quán bar…

  Cũng giống như ở Việt Nam, bằng lái xe ở Mỹ chia ra từng cấp độ của phương tiện giao thông được vận hành như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tải. Và tại một số bang, họ đánh dấu một số điểm khác biệt trên giấy phép lái xe của người dưới 21 tuổi để dễ dàng phân biệt độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn; đồng thời, trên giấy phép lái xe ngày chủ thẻ bước sang tuổi 21 sẽ được in màu đỏ. Tại một số bang khác họ có thể in hình ở phía bên phải của bằng lái xe thay vì bên trái như thường lệ hoặc sử dụng màu mực khác để phân biệt người dưới 21 tuổi. Đặc biệt, trên một số bằng lái xe sẽ có hình trái tim nhỏ hoặc chữ hiến tặng nội tạng (Organ donate), có nghĩa người này đã đồng ý hiến tặng nội tạng trong trường hợp bị chết đột ngột hoặc bị chết do tai nạn xe ô tô.

  Thời hạn hiệu lực của bằng lái xe thông thường là 16 năm. Thông tin được ghi trên bằng lái xe bao gồm: bang cấp bằng lái xe, số series, hình chân dung của chủ thẻ, bản copy chữ ký của chủ thẻ, họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú, loại giấy phép lái xe, một số đặc điểm nhận dạng của chủ thẻ như chiều cao, cân nặng, màu mắt, giới tính, ngày cấp, ngày hết hạn.

  Từ 16 tuổi trở lên, bạn có thể thi bằng lái xe ở Mỹ, tuy nhiên phải có người lớn ngồi bên cạnh khi bạn lái xe. Đối với người từ 18 tuổi trở lên có thể tự lái xe một mình;

  Đọc hướng dẫn lái xe: các luật giao thông, các biển chỉ dẫn, quy định an toàn khi lái xe với những hình ảnh hoặc sơ đồ minh hoạ. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu này tại website www.dmv.org;

  Thi viết (thi lý thuyết):

  Khi bạn đủ tự tin về luật, biển báo giao thông và các quy định an toàn giao thông, bạn có thể đặt lịch hẹn với DMV gần nhất qua điện thoại hoặc online để đăng ký thi bằng lái xe ở Mỹ;

  Khi đi thi, bạn cần xuất trình ID/ pastport/ thẻ xanh hoặc thẻ I-94 (nếu bạn có visa không định cư);

  Nộp đơn xin bằng lái xe (bản gốc) và đóng phí;

  Nộp hình chân dung và lấy dấu vân tay ngón cái;

  Cung cấp ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội (SSN). Nếu bạn không có SSN bạn cần cung cấp mã số đóng thuế cá nhân;

  Đã kiểm tra thị lực đủ khả năng lái xe;

  Bài thi lý thuyết sẽ có tổng cộng 46 câu hỏi, bạn sẽ đậu nếu bạn trả lời đúng ít nhất 39 câu;

  Bạn sẽ có 3 cơ hội để thi, nếu bạn tiếp tục trượt trong lần thi thứ 3, bạn cần đợi sau 7 ngày để xin thi lại;

  Thông thường, kỳ khi này không giới hạn thời gian nên bạn cân nhắc kỹ trước khi chọn câu trả lời;

  Bạn có thể làm bài thi trên giấy hoặc trên máy vi tính và trả lời các câu hỏi bằng cách chọn A,B,C,D (thi trắc nghiệm). Nếu bạn thi trên máy tính, bạn sẽ biết ngay kết quả sau khi kết thúc bài thi. Còn nếu bạn thi trên giấy, nhân viên tại DMV sẽ cho bạn biết kết quả;

  Khi bạn đã đỗ kỳ thi này bạn sẽ được cấp phép vận hành xe nếu bạn có một người đã có bằng lái xe ngồi bên cạnh để hướng dẫn.

  Học lái xe:

  Một điều đáng mừng cho người Việt Nam là ở Mỹ người ta cũng lái xe bên tay phải. Điều này gây khó khăn cho những ai đến từ một số nước có thói quen lái xe bên tay trái như Úc, Nhật Bản, Macao, Thái Lan.

  Mặc dù bạn đã có bằng lái xe hoặc đã biết lái xe tại Việt Nam nhưng bạn cũng nên tham gia một số buổi học lái xe tại Mỹ để tự tin hơn trước khi tham gia kỳ thi thực hành. Bạn có thể thuê giáo viên riêng (trên 25 tuổi) hoặc tham gia trường lái xe. Chi phí học với giáo viên riêng thường rẻ hơn và được tính theo giờ.

  Thi thực hành lái xe (hay còn gọi là kỳ thi ngồi sau tay lái):

  Khi bạn đủ tự tin, bạn có thể mang theo giấy phép học lái xe và thi lái xe trên đường;

  Ô tô mà bạn sử dụng đi thi phải đảm bảo đang trong điều kiện hoạt động tốt như đèn tín hiệu, thắng (phanh), còi và đặc biệt có mua bảo hiểm;

  Khi thi bằng lái xe ở Mỹ, một giám thị sẽ ngồi bên cạnh bạn và yêu cầu bạn lái nhiều kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng đậu xe;

  Mỗi lần thi kéo dài từ 10 – 15 phút. Tổng số điểm của kỳ thi này là 100, nếu bạn đạt từ 70 điểm trở lên bạn sẽ đậu;

  Nếu bạn mắc một số lỗi nhỏ, họ có thể chỉ cho bạn cách khắc phục trong những lần lái xe tiếp theo;

  Người giám thị này sẽ cho bạn biết kết quả ngay sau khi kết thúc buổi thi;

  Cũng giống như phần thi lý thuyết, bạn sẽ có 3 cơ hội thi tuy nhiên mỗi lần thi lại bạn đóng 6 USD tiền lệ phí;

  Tại một số bang như Virginia, bạn sẽ có bằng lái xe ngay nếu bạn đậu kỳ thi này. Tuy nhiên, một số bang khác như Texas, bạn sẽ nhận được bằng lái xe tạm thời (không hình) có giá trị trong vòng 60 ngày;

  Và thông thường, bạn sẽ nhận được bằng lái chính thức sau hai tuần qua đường bưu điện;

  Nếu bạn trượt kỳ khi này, bạn có thể xin thi lại ngay, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự tự tin, bạn nên khắc phục lỗi mà bạn đã gặp phải trước khi đăng ký thi lại hoặc thực tập nhiều hơn nữa.

  Giấy phép lái xe quốc tế: Bạn có thể xin giấy phép lái xe quốc tế khi bạn đã có bằng lái xe ở Mỹ. Bằng này áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên và còn trong thời gian hiệu lực của bằng lái xe.

  Khi có bằng lái xe, bạn nên chụp hoặc copy lưu lại bởi nếu bị mất, đây sẽ là cơ sở để bạn dễ dàng xin cấp lại.

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Giấy Phép Lái Xe Và Chứng Minh Thư Thì Nên Làm Lại Giấy Tờ Nào Trước ?
 • Giải Đáp Những Câu Hỏi Hay Thắc Mắc Về Việc Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Bạn Có Gặp Khó Khăn Khi Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Đề Thi Bằng Lái Xe A1 Có Đáp Án
 • Đáp Án 8 Đề Thi Bằng Lái Xe Hạng A1
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100