Top 5 # Xem Nhiều Nhất Các Mẹo Trong Thi Bằng Lái Xe Máy Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Thi Bằng Lái Xe Máy Hà Nội Mẹo Học Thi Đỗ Trong 15 Phút

Các hạng bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy có 4 loại là Hạng A1, A2, A3 và A4. Tuy nhiên hiện nay, bằng A1 và A2 là được sử dụng nhiều hơn cả vì nó phục vụ đúng nhu cầu của người dân hiện nay. Bằng A3 và A4 thậm chí không có nhiều nơi tổ chức thi vì nhu cầu người dùng quá ít. Vì vậy, trong bài này, chúng tôi chỉ nêu ra 2 loại bằng đó là A1 và A2.

Là hạng bằng lái thấp nhất trong các loại giấy phép lái xe . Dành cho người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh từ 50-175cm3 (loại xe máy chúng ta vẫn thường gặp nhiều ngoài đường) , và người khuyết tật điều khiển xe máy 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Là bằng lái xe dành cho người đi xe phân khối lớn, xe có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Và nó có thể thay thế cho bằng A1 (tức đã có bằng A2 thì có thể điều khiển các loại phương tiện mà người sở hữu bằng A1 có thể điều khiển).

Điều kiện để thi bằng lái xe máy Hà Nội

– Là công dân đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội

– Tuổi từ 18 trở lên

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Thủ tục thi bằng lái xe máy khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

– 1 bản photo chứng minh thư 2 mặt (không cần công chứng)

– 2 ảnh 3×4 (nền trắng hay xanh đều được). Lưu ý: không chấp nhận ảnh mặc quân phục như : công an, quân đội,…

Nếu bạn thiếu 1 trong 2 hoặc cả 2 yếu tố trên, bạn có thể qua văn phòng chúng tôi có sẵn máy photo và chụp ảnh tại chỗ cho bạn.

Chú ý: Đối với người đã có bằng lái xe ô tô sẽ được miễn thi lý thuyết. Vì thế, đối với trường hợp có bằng ô tô bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bản photo bằng lái ô tô 2 mặt (không cần công chứng) để nộp.

Chi phí nộp hồ sơ

Tổng số tiền phải nộp khi thi bằng lái xe máy A1 là 525.000 còn đối với thi bằng lái xe máy A2 là 1.725.000 . Lưu ý: chi phí trên đã bao gồm lệ phí thi nộp trên sân thi 225.000 và lệ phí khám sức khỏe 200.000. Vì thế, khi nộp hồ sơ các bạn không phải nộp hết số tiền trên mà chỉ nộp 1 phần, còn lại nộp trên sân thi.

Cảnh báo: hiện nay, rất nhiều đơn vị, cá nhân thường thu hồ sơ với giá rất rẻ và cam kết là trọn gói nhằm thu hút nhiều người ham rẻ nộp hồ sơ. Sau đó, sẽ phát sinh rất nhiều chi phí lằng nhằng khác làm học viên tốn rất nhiều tiền mà lẽ ra không phải nộp. Các bạn nên nhớ rằng, giá hồ sơ là quy định chung, không tự yên ở đâu ra lại có thể thấp hơn nhiều so với phí quy định.

Địa điểm nộp hồ sơ

Khi chuẩn bị xong hồ sơ và chi phí, để thuận tiện nhất đến mức không thể thuận tiện hơn , chúng tôi có 3 cách nộp hồ sơ để lựa chọn:

1. Đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tại CT3, tòa The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông.

3. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đối với người đăng ký thi ở khu vực nội thành trung tâm sẽ thu xếp qua tận nơi để thu hồ sơ (có biên lai thu tiền), vui lòng thanh toán thêm chỉ 20.000 tiền đi lại.

Địa điểm thi

Tùy vào học viên có thể chọn 1 trong 4 địa điểm thi sau để phù hợp đi lại với mình nhất

1. Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy 243 Khuất Duy Tiến (cách big C Thăng Long 500 met)

2. 101 Tô Vĩnh Diện (cách ngã tư sở 300 met)

3. 136 Sài Đồng- Gia Lâm

4. Trường Trung cấp Nghề Giao Thông Công Chính (cạnh ĐH Công nghiệp Hà Nội)

Lịch thi bằng lái xe máy

Trong 1 tháng, lịch thi của trung tâm rất nhiều, rơi vào các ngày thường và cả thứ 7, chủ nhật của từng tuần. Để cập nhật lịch thi của tháng, mời bạn truy cập của trung tâm hoặc .

Học lý thuyết và thực hành

Chỉ cần 2 vũ khí sau, tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như nâng cao tỉ lệ đỗ lên rất nhiều nếu tự học hoặc học phải những nơi không chất lượng.

– Download 10 đề 150 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe máy A1 có đáp án năm 2019

– Đọc bài Mẹo thi bằng lái xe máy 2019 để học nhanh và chuẩn xác nhất.

Đối với nhiều thí sinh, nhất là những người mới tập đi xe máy được 1 thời gian chưa lâu hay những “thí sinh nữ” thì đây là 1 phần thi rất đáng lo. Và càng phải lo nhiều hơn khi hiện nay phần thi thực hành chúng ta sẽ phải thi để chấm điểm tự động (khác với trước kia, giám khảo sẽ là người quan sát và chấm thi ). Vậy nên, mỗi người đều phải tập luyện thật kỹ trước khi , nếu chủ quan tôi đã từng chứng kiến đến cả những tay lái lâu năm cũng đã từng trượt . Và sau đây, là những thông tin bổ ích để học viên có thể thi thử 1 cách kỹ lưỡng nhất để có thể tự tin khi thi.

– Địa điểm học

Hiện có 1 số trường đại học đã vẽ vòng số 8 ra tạo điều kiện cho sinh viên tập luyện . Ví dụ như: Đại học Thủy Lợi, Học viện Ngân Hàng, Đại Học Bách Khoa,….. Bạn có thể đến đây tập, hoặc 1 lựa chọn khác là đến trực tiếp những điểm thi đã nêu ở trên để tập, nhưng bạn hãy tránh khung giờ hành chính ra vì những giờ đó thường là có buổi thi của học viên nên không thể vào tập được. Ngoài ra, bạn nên đọc bài các địa điểm tập lái xe máy ở Hà Nội để lựa chọn ra cho mình địa điểm gần mình nhất, phù hợp nhất.

– Loại xe dùng khi thi

Như ở trên các bạn đã biết , 100% thí sinh thi phần thi thực hành phải thi xe gắn chip để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình thi. Ngoài ra, rất nhiều bạn đã quen đi xe tay ga (phần lớn là nữ) cần biết thông tin sau: khi thi phải thi xe của trung tâm chứ không được đi xe của mình và xe khi thi là xe số ( Wave RSX , Dream , Sirius, …..) .

– Sơ đồ quy trình đi bài thực hành thi bằng lái xe máy A1

Đối với những ai chưa nhìn thấy vòng số 8 ở ngoài thực tế bao giờ thường có tâm lý sợ rằng nó bé sẽ khó đi.

Thời gian thi

– Thời gian thi bằng lái xe máy A1 là trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều phụ thuộc vào lịch thi bạn chọn.

– Bạn nên có mặt trước giờ thi tầm 30 phút để có thể đăng ký thi thử thực hành để đỡ bị tâm lý khi thi thật. Giờ thi cụ thể sẽ được thông báo trước ngày thi, thường sáng sẽ là 7h30-8h và chiều sẽ là 12h30-13h.

– Thời gian thi phần lý thuyết là 15 phút.

Quy trình thi

– Điều đầu tiên trước khi bước ra khỏi nhà để đến điểm thi, đừng quên mang theo CMT gốc và lệ phí thi. Lưu ý: Nếu mất CMND gốc thì không thể thi được, bạn có thể thay thế bằng “Hộ chiếu” (nếu có) và không 1 loại giấy tờ nào khác có thể thay thế được nữa.

– Quy trình thi được tóm tắt ngắn gọn như sau: khi đến điểm thi, bạn nên có mặt trước khoảng 30p-1h trước khi thi, sau đó tìm đến chỗ thi thực hành vòng số 8 rồi đăng ký thi thử (10.000/ lượt).

– Sau khi tập xong, bạn hỏi người phụ trách trên sân để ra phòng tập trung, trước phòng sẽ có dán danh sách thi kèm số báo danh, việc của bạn là hãy nhớ lấy SBD của mình.

– Khi vào phòng tập trung, ban tổ chức thi sẽ đọc tên từng người lên nhận SBD của mình đồng thời ký vào biên bản thi.

– Sau khi xong làm thủ tục xong, BTC sẽ đọc tên theo nhóm người (chứ không phải thi hết cả lượt) để vào phòng thi lý thuyết .

Một số câu hỏi khác khi thi bằng lái xe máy Hà Nội hạng A1

– Tôi không có thời gian học và thi, tôi muốn mua bằng lái xe máy A1 không cần thi có được không?

Trả lời: Không. Quá trình thi bằng lái xe máy diễn ra rất chặt chẽ và minh bạch theo từng quy trình. Bạn bắt buộc phải có mặt để thi. Nếu bạn đang cố gắng tìm ở đâu đó có thể mua được bằng thì nên dừng lại, vì bằng đó chắc chắn là bằng giả.

– Nếu không may bị trượt trong phần lý thuyết hoặc thực hành thì phải làm gì?

Trả lời: Nếu trượt lý thuyết hoặc thực hành thì bạn hãy liên hệ với người mà bạn nộp hồ sơ để đăng ký thi lại vào “buổi sau”. Sau đó đi về, chứ không được thi lại luôn hôm đó.

– Nếu đến ngày thi tôi có việc thì có hoãn thi sang ngày khác được không?

Trả lời: Nếu trước ngày thi tầm 4-5 ngày bạn có thể hoãn sang ngày khác, còn muộn hơn thì hồ sơ đã được gửi đi duyệt, nếu vắng thi bạn phải nộp tiền thi lại.

– CMND của tôi bị mờ và nhàu, có thi được không?

Trả lời: Đối với tùy từng trường hợp với độ mờ, nhàu khác nhau vẫn có thể thi được. Tốt nhất bạn nên gửi hình ảnh CMND của bạn cho chúng tôi trước khi đăng ký.

– Có cách nào để tôi có thể thi thử lý thuyết bằng lái xe máy A1 online được không?

Trả lời: Có. Bạn hãy truy cập link sau để thi thử phần lý thuyết Online .

– Người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có thi bằng lái xe máy A1 được không?

Trả lời: Có. Trường hợp người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam muốn thi bằng A1 phải đăng ký khác với người Việt. Để biết chi tiết, bạn hãy đọc bài sau: Thi bằng lái xe máy cho người Nước Ngoài tại Việt Nam

– Có nhờ người đi nộp hồ sơ hoặc lấy bằng hộ được không?

Trả lời: Hoàn toàn được.

– Trước đó tôi có bằng A1 rồi nhưng bị mất thì có đăng ký thi lại mới được không?

Trả lời: Đối với trường hợp mất bằng loại cũ thì có thể thi lại được. Còn đối với trường hợp mất bằng loại mới thì hãy lưu ý là “không thể thi lại được”.

Trung tâm thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Địa chỉ: CT3 , The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0983663112

Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy A1

II. Mẹo thi bằng lái xe máy – phần biển báo:

Để nắm vững 5 hệ thống biển báo cơ bản, người học cần đọc kĩ các chú thích bên dưới và cố gắng quan sát trong thực tế di chuyển hàng ngày.

Tuy nhiên cần chú ý những biển đặc biệt sau:

Trong hệ thống biển báo hiệu nguy hiểm, lưu ý những biển:

Biển 1: ” Nhường đường cho người đi bộ” – khi gặp biển này các phương tiện phải giảm tốc độ, ưu tiên cho người đi bộ qua đường (mấy biển này gặp ở trước các cổng trường, bệnh viện, công viên….nơi có nhiều người đi bộ sang đường mà không có đèn báo hiệu.

Biển 2: ” Cấm người đi bộ” – gặp biển này người đi bộ không được đi vào, thường gặp như trên đường cao tốc.

Biển 3: ” Đường dành cho người đi bộ“, đường này chỉ có người đi bộ được sử dụng, mọi phương tiện khác không được đi vào, ví dụ như phố đi bộ Nguyễn Huệ tại trung tâm Q.1 ở Tphcm chẳng hạn.

Biển 1: ” Giao nhau với đường không ưu tiên” – bạn đang đi trên đường chính – mũi tên nét lớn – giao nhau với đường phụ – gạch ngang nét nhỏ – xe của bạn đang nằm trên đường ưu tiên khi qua nơi giao nhau. Thường gặp khi bạn đang đi trên đường lớn – gặp ngã 3, ngã 4 giao với đường hẻm nhỏ.

Biển 2: ” Giao nhau với đường ưu tiên” khi bạn gặp biển này thì bạn phải chủ động nhường đường qua nơi giao nhau. Trong thực tế bạn sẽ gặp biển này khi đi từ đường hẻm, đường nhỏ ra gặp đường lớn.

Biển 3: ” Đường ưu tiên” – Những xe đi trên đường này cũng được ưu tiên khi qua nơi giao nhau, nhưng biển này có thể cắm trên tuyến đường thẳng, không cần cắm nơi đường giao nhau.

Nhóm sau biển sau đây cũng quan trọng không kém và sự nhầm lẫn cũng thường xảy ra:

Biển 1: “Đường 2 chiều”

Biển 2: ” Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp”

Biển 3: “Được ưu tiên qua đường hẹp”

Trong hệ thống biển báo Cấm,chú ý sự liên đới của 2 biển:

Biển cấm rẽ trái cũng có tác dụng cấm quay đầu – Không thể quay đầu đi ngược lại nếu không thực hiện hành động rẽ trái.

Ở đây cần chọn cả đáp án 1 và đáp án 2 mới đúng và đầy đủ, cũng lưu ý đây là câu hỏi duy nhất có 02 đáp án trong phần biển báo.

Nhưng biển cấm quay đầu thì – ta có thể rẽ tùy ý, miễn là chưa quay đầu là ok, không phạm lỗi. không cấm rẽ trái

Trong hệ thống biển báo Chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh cần nhận biết biển bên dưới:

Biển 1 và 3: ” Cầu vượt liên thông” – Thông từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ đường quốc lộ này sang quốc lộ khác.

Biển 2: “Cầu vượt cắt qua” Là cầu trong nội thành, nội thi. VÍ dụ như các cầu vượt mới xây chống kẹt xe ở Hà Nội hoặc Sài Gòn.

Mẹo Thi Phần Biển Báo — Thi Bằng Lái Xe Máy

MẸO THI PHẦN BIỂN BÁO

       Đối với nhiều người việc học hết 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 là điều rất dễ dàng. Thực ra đề thi bằng lái xe máy A1 hiện nay rất thực tế với cuộc sống hàng ngày chỉ cần các bạn đọc kỹ là làm được.

       Nhưng với một số người không có nhiều thời gian để học thì đó lại là cả một vấn đề chính vì vậy Trung tâm đã xây dựng bộ mẹo thi Bằng lái xe máy A1 giúp cho các bạn dễ dàng trả lời chính xác nhất hướng đến mục tiêu 100% các bạn thi đỗ lần đầu.

       Đề thi của chúng ta gồm 20 câu hỏi thời gian làm bài là 15 phút. Trong 20 câu hỏi được chia ra làm 3 phần, phần lý thuyết chiếm 10 câu, phần thứ 2 biển báo chiếm 5 câu, phần thứ 3 là sa hình có 5 câu.

    Dựa vào cấu trúc đề thi Trung tâm đã xây dựng Mẹo thi thành 3 phần giúp các bạn dễ hiểu và dễ trả lời. Trong bài viết này là Phần thi biển báo chiếm 5 câu hỏi trong đề thi. 

Trong bộ đề thi có 3 nhóm biển mà các bạn cần quan tâm:

Trong phần biển cấm này các bạn cần quan tâm tới các biển sau:

+ Biển cấm xe mô tô hai bánh đi vào ( xe máy ) :

+ Cấm cấm Ô tô + mô tô 3 bánh đi vào:

+ Cấm rẽ trái (  cấm cả quay đầu ): (( Chú ý biển này hay bị sai))

+ Cấm quay đầu ( các xe vẫn được rẽ trái ): (( Chú ý biển này hay bị sai))

+ Cấm người đi bộ :

+ Nhường đường xe cơ giới ngược chiều qua đường hẹp:

+ Cấm đỗ trước và sau:

+ Cấm đỗ xe tải:

Trong nhóm hiệu lệnh cần học các biển sau nằm trong đề thi:

+  Chỉ được rẽ trái:

+ Chỉ được rẽ phải:

+ Đi thẳng, rẻ phải:

+ Tuyến đường cầu vượt cắt quá:

+ Hướng đi thẳng phải theo:

+ Rẽ trái, rẽ phải :

BIỂN BÁO CHỈ DẪN

Trong phần biển chỉ dẫn cần học :

+ Bắt đầu đường ưu tiên:

+ Hết đường ưu tiên:

+ Được ưu tiên qua đường hẹp:

+ Biển cầu vượt liên thông:

+ Tên đường trên các tuyến đường đối ngoại:

+

Nhóm biển nguy hiểm ( Hình tam giác Màu Vàng)

Nhóm biển báo nguy hiểm được minh họa bằng hình tam giác viền đỏ bên trong màu vàng ( Biển này được gắn tại các ngã ba, ngã tư hay còn gọi là nơi Giao nhau)

Trong nhóm biển nguy hiểm này cũng là phần trọng tâm của phần thi biển báo ( Các bạn cần tập trung học và nắm được ý nghĩa của từng biển). Các biển sau chúng ta cần chú ý sẽ có trong đề thi :

+ Đường hai chiều ( 2 mũi tên ngược chiều nằm dọc)  Chú ý 2 mũi tên nằm dọc;

+ Giao nhau với đường 2 chiều ( được gắn tại ngã 3, ngã 4.)   Chú ý là 2 mũi tên ngược chiều nằm ngang:

+ Giao nhau với đường cùng cấp. Ý nghĩa là tại ngã 3, 4 các tuyến đường này bằng nhau. ( Vẽ dấu Cộng):

+ Giao nhau với đường không ưu tiên. Ý nghĩa khi chúng ta đi nhìn thấy biển này đồng nghĩa chúng ta được quyền ưu tiên đi trước. ( Vẽ hình mũi tên ) (chú ý biển này rất hay bị sai)

+ Giao nhau với đường ưu tiên ( Gặp biển này chúng ta phải nhường đường).

+ Nhường đường cho người đi bộ qua đường ( Chúng ta gặp ở ngã 3, 4 cổng trường, bệnh viện…)

+ Giao nhau với đường sắt không có rào:

+ Đoạn đường hay xảy ra tai nạn:

Một số lưu ý khi làm bài phần biển

       Phần biển này được coi là phần dễ nhất trong đề thi, chính vì vậy các bạn học viên cần chú ý nắm chắc và dành được tối đa số điểm là 5. Trong phần này có các lỗi sau mà các bạn hay gặp phải và được trung tâm đúc kết thành mẹo giúp các bạn dễ dàng làm được:

+ Câu hỏi về cấm quay xe chọn cả 2 biển

+ Câu hỏi về rẽ trái chọn 1 biển.

+ Câu hỏi khi gặp biển này xe đi trên đường được quyền đi trước:

+ Câu hỏi cấm xe 3 bánh ( xe lam chúng ta hay gặp)

+ Câu hỏi về Cầu chọn 2 biển Giống nhau:

Mẹo thi phần lý thuyết

Mẹo thi phần hình

Cách đi hình số 8

Thi thử bằng lái xe A1

Sách Full 150 câu hỏi A1 có đáp án

Nếu như bạn đang tìm kiếm 8 bài thi lý thuyết trên máy tính mà chưa thấy. Hãy tham khảo ngay phần mềm thi thử lý thuyết trực tuyến ngay trên website của chúng tôi. Các bạn sẽ không cần phải mất công tải phần mềm về máy. Hãy thao tác làm bài thi thử ngay trên website của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Cấu trúc đề thi theo chuẩn 20 câu của Sở GTVT quy định mới nhất 2017.

Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Máy A1

1. Phần Luật Lý Thuyết : từ câu 1 – câu 80 gồm các mẹo nhận biết đáp án A1 như sau :

55

Ra khỏi đường cao tốc → chuyển dần..

56

Ko đi vào dường cao tốc → xe < 70 km/h

49

Muốn rẽ ra khỏi đường cao tốc → chạy đến lối tiếp theo.

54

Vào đường cao tốc → có tín hiệu vào

→ chạy trên đường tăng tốc.

70

73, 74

75

41

Đường 1 chiều →xe thô sơ đi bên phải, xe cơ giới đi bên trái.

32

ATGT→ cơ quan, tổ chức, cá nhân.

39

Biển báo cố định và tạm thời → tạm thời.

57

Trong hầm → dừng đỗ ở nơi quy định.

58, 61

Đội mũ bảo hiểm → tham gia giao thông đưởng bộ.

72

Đường bộ Khu Dân Cư → chọn 2

53

Dừng lại trước đường ray → 5m.

49, 51

Giao nhau vòng xuyến → nhường bên trái

Giao nhau ko vòng xuyến → nhường bên phải.

52

Đường bộ giao đường sắt → ưu tiên đường sắt.

2. Phần Luật Biển Báo : từ cầu 81 – câu 115 gồm các mẹo nhận biết biển báo giao thông như sau

Các quy tắc của biển báo giao thông cần nhớ để trả lời nhanh

– Cấm nhỏ thì cấm lớn.

– Cấm lớn thì không cấm nhỏ.

– Cấm xe mô tô 2 bánh thì cấm xe mô tô 3 bánh, không cấm xe ô tô.

– Cấm xe ô tô thì cấm mô tô 3 bánh, không cấm mô tô 2 bánh.

– Cấm rẽ trái thì cấm quay đầu xe.

– Cấm quay đầu xe thì không cấm rẽ trái.

* Sơ đồ tác dụng của biển báo cấm:

Cấm ô tô → Cấm xe khách → Cấm xe tải → Cấm máy kéo → Cấm máy kéo móoc.

→Cấm xe công nông.

→Cấm xe mô tô 3 bánh.

3. Phần Luật Sa Hình : từ câu 116 – câu 150 gồm các mẹo nhận biết đáp án xe máy như sau

*Phương pháp giải sa hình dựa vào các mẹo thi bằng lái xe máy như sau :

– Xe đã vào trong giao lộ trước thì đi trước.

– Thứ tự xe ưu tiên ( xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương).

– Đường ưu tiên ( trên đó có gắn biển báo ưu tiên ).

– Đường giao nhau cùng cấp: bên phải của xe nào ko có xe thì được đi trước.

– Nhường đường cho xe rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái.