Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Phát Hiện Biển Số Xe Giả Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Csgt Phát Hiện Kiều Nữ Đi Siêu Xe Biển Số Giả

Tổ công tác Đội CSGT số 2 đã tiến hành lập biên bản ban đầu và kiều nữ Lê Thị Thu Trang cùng siêu xe biển số giả về Công an quận Ba Đình để tiếp tục xác minh làm rõ.

Báo Giao Thông dẫn nguồn tin từ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội chiều ngày 5/8 cho biết, đơn vị vừa bàn giao kiều nữ Lê Thị Thu Trang (sinh năm 1977, ở phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho Công an quận Ba Đình để xác minh làm rõ điều khiển siêu xe biển số giả.

Buổi chiều cùng ngày, tổ công tác gồm 3 đồng chí thuộc Đội CSGT số 2 do Đại uý Trần Văn Dũng làm tổ trưởng kiểm tra xử lý chuyên đề các phương tiện lưu thông trên điạ bàn vi phạm giao thông qua hình ảnh bằng camera. Đến khoảng 15 giờ 40, qua bộ đàm báo về siêu xe BKS 51A-226.86 vi phạm không chấp hành đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Thanh Niên- Yên Phụ.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, kiều nữ Trang xuất trình đăng ký xe, tổ công tác ghi vấn đây là giấy tờ giả. Ngay lập tức tổ công tác cho xác minh nóng tại Cục CSGT thì phát hiện xe mang biển số 51A-226.86 màu sơn đỏ và mang tên một hãng xe ô tô khác.

Tại chốt CSGT kiểm tra, kiều nữ Trang cho biết “Siêu xe 51A-226.86 mượn của người quen”. Theo đó, tổ công tác Đội CSGT số 2 đã tiến hành lập biên bản ban đầu và kiều nữ Lê Thị Thu Trang cùng siêu xe về Công an quận Ba Đình để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 5/2015, “Đả nữ” Ngô Thanh Vân đã bỏ ra số tiền 7 tỷ đồng để tậu siêu xe 5 chỗ Bentley Continental Flying Spur đời 2009 nhưng chiếc xe này lại đem lại rắc rối không nhỏ cho cô khi bị công an tạm giữ vì mang biển số giả.

Chiếc siêu xe biển số giả của Ngô Thanh Vân – Ảnh: TL

Theo Zing News, Siêu xe Bentley Continental Flying Spur đó là của Ngô Hoàng P. (anh trai của Ngô Thanh Vân), nhưng xuất trình giấy tờ xe thì chiếc xe thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Khắc D. (Hà Nội).

Sau khi xác minh tại phòng CSGT Hà Nội và Cục đăng kiểm, cơ quan công an phát hiện người đứng tên chủ sở hữu của chiếc xe mang BKS 29A – 02.385 chính là ông Nguyễn Khắc D, tuy nhiên nhãn hiệu của xe là Nissan Teana không phải chiếc Bentley Flying Spur do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân sử dụng.

Trước đó, chiếc xe Bentley này cũng đã từng bị phạt vì chạy quá tốc độ nhưng khi đó CSGT không phát hiện ra giấy tờ giả của xe.

A.T

Hà Nội: Phát Hiện Một Cơ Sở Sản Xuất, Làm Giả Biển Số Xe

Phòng nghiệp vụ Cục CSGT phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất, làm giả biển số xe ngay giữa thủ đô.

Cụ thể, khoảng 9h30 phút ngày 6/1/2020, tổ công tác của Cục CSGT đã phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế – Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 46, đường Trần Nhật Duật (phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm), phát hiện nhiều công cụ chế tạo kèm biển số xe được làm giả hết sức tinh vi.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã lập biên bản thu giữ 01 máy ép (dùng để sản xuất biển số xe giả), 01 một dấu dập hai mặt cùng gần 30 biển kiểm soát của ô tô và xe máy; hơn 20 phôi nhôm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng là Đào Gia T. (SN 1964; trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) thừa nhận, đã mua máy ép và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất biển kiểm soát giả của một người là mặt với giá 7 triệu đồng, sau đó tự sản xuất biển kiếm soát ô tô, xe máy để bán kiếm lời.

Ông T. cũng cho biết, mỗi một biển xe máy giả có giá bán khoảng 150.000 đồng. Với biển ôtô, giá bán ra khoảng 400.000 đồng.

Sở GTVT tỉnh Nghệ An “bốc ngẫu nhiên” nhiều biển xe lộc phát 68?

Sở GTVT tỉnh Nghệ An cùng lúc sở hữu 3 biển xe ô tô “lộc phát” 68 bao gồm: 37A – 000.68, 37A – 068.68 …

Clip: Phanh không kịp, nữ ninja tông gãy biển số xe của nam thanh niên dừng đèn đỏ rồi… đòi bồi thường vì xe mình cũng bị hư

Gặp đèn đỏ nhưng phanh không kịp, cô gái lỡ tông trúng đuôi xe của nam thanh niên khiến hai bên xảy ra cãi vã. …

Chuyện ông bí thư huyện có biển số xe cực đẹp

Đây không chỉ là chuyện những cái biển số đẹp. Đó là việc quy định trình tự, hay nói lớn hơn là kỷ cương, pháp …

Cách Nhận Biết Biển Số Xe Giả * Chuyện Xe

Vì là biển số được sản xuất trái phép và làm bằng thủ công nên những đường nét thiết kế sẽ không sắc và chất lượng sơn kém, rất dễ bị bong tróc.

Chất lượng phản quang kém, con số không ngay ngắn và đường số sẽ bị lệch.

Với biển số xe thật dấu quốc huy sẽ được dập chìm chính giữa ở mặt trước và mặt sau sẽ bị lún. Còn với biển số xe giả, dấu quốc huy vẫn được dập chìm ở mặt trước chính giữa nhưng mặt sau không bị lún.

Ngoài ra, biển số thật được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp sẽ có một vài dấu hiệu nhận biết đặc biệt.

Hiện nay trên thị trường, thủ đoạn làm giả giấy tờ và biển số xe giả ngày càng tinh vi và rao bán một cách công khai trên thị trường và mạng xã hội. Cùng với đó là nhiều người dân thiếu hiểu biết về pháp luật cùng với suy nghĩ ngại việc đi lại xin cấp giấy tờ để làm lại biển số xe. Song song với đó là những lầm tưởng đó chính là biển số được cơ quan nhà nước cấp nên mua về sử dụng mà không hề hay biết đó là việc làm vi phạm pháp luật.

Khi lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện phương tiện sử dụng biển số xe giả, không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp thì họ sẽ tiến hành xác minh. Những thông tin sẽ được điều tra, đối chiếu giữa biến số xe và chủ xe và gửi đi thẩm định kết quả tại các cơ quan chức năng. Nếu phương tiện sử dụng biển số xe giả sẽ bị tịch thu, điều tra để xử lý theo đúng Luật.

Mức phạt từ 300 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng với các đối tượng vi phạm một trong số những vi phạm sau:

Với những loại xe bắt buộc phải có biển số nhưng khi tham gia giao thông lại không có biển số xe.

Gắn biến số sai so với biển số đăng ký

Có biển số nhưng là biển số không phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, còn được gọi là biển số xe giả.

Ngoài bị phạt hành chính, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm còn bị xử phạt theo các hình thức sau (Theo quy định tại điểm b và c của khoản 3 tại Điều 17 thuộc Nghị định này)

Người điều khiển bị tịch thu giấy đăng ký xe và cả biển số không đúng quy định.

Riêng với xe ô tô, nếu sử dụng biển số xe giả thì sẽ bị xử phát theo quy định tại Điều 16 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Mức phạt hành chính sẽ là từ 4 triệu đến 6 triệu đồng và tịch thu biển số xe, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một đến 3 tháng.

Gắn biển số xe giả bị phạt ra sao

Việc sử dụng biển số xe giả là trái pháp luật, Nghị định 46/2016/NĐ-CP tại Điều 17 của Chính Phủ quy định về việc sử dụng biển số xe giả đối với xe mô tô, gắn máy như sau:

Bài Toán Phát Hiện Biển Số Xe Máy Việt Nam

Bài toán phát hiện biển số xe máy Việt Nam

Lời mở đầu

Bài toán nhận diện biển số xe Việt Nam là một bài toán không còn mới, đã được phát triển dựa trên các phương pháp xử lý ảnh truyền thống và cả những kỹ thuật mới sử dụng Deep Learning. Trong bài toán này mình chỉ phát triển bài toán phát hiện biển số (một phần trong bài toán nhận diện biển số) dựa trên thuật toán YOLO-Tinyv4 với mục đích:

Hướng dẫn chuẩn bị dữ liệu cho bài toán Object Detection.

Hướng dẫn huấn luyện YOLO-TinyV4 dùng darknet trên Google Colab.

Chuẩn bị dữ liệu

Đánh giá bộ dữ liệu

Kích thước các biển số xe không có sự đa dạng, do khoảng cách từ camera đến biển số xe xấp xỉ gần bằng nhau giữa các ảnh.

Ảnh có độ sáng thấp và gần giống nhau do ảnh được chụp trong hầm chung cư.

Các phương pháp tăng sự đa dạng của bộ dữ liệu

Đa dạng kích thước của biển số

Đa dạng kích thước bằng 2 cách:

Cách 1: Thu nhỏ kích thước biển bằng cách thêm biên kích thước ngẫu nhiên vào ảnh gốc, sau đó resize ảnh bằng kích thước ảnh ban đầu.

Cách 2: Crop ảnh chứa biển số với kích thước ngẫu nhiên, sau đó resize ảnh bằng kích thước ảnh ban đầu.

# Cách1 def add_boder(image_path, output_path, low, high): """ low: kích thước biên thấp nhất (pixel) hight: kích thước biên lớn nhất (pixel) """ # random các kích thước biên trong khoảng (low, high) top = random.randint(low, high) bottom = random.randint(low, high) left = random.randint(low, high) right = random.randint(low, high) image = cv2.imread(image_path) original_width, original_height = image.shape[1], image.shape[0] #sử dụng hàm của opencv để thêm biên image = cv2.copyMakeBorder(image, top, bottom, left, right, cv2.BORDER_REPLICATE) #sau đó resize ảnh bằng kích thước ban đầu của ảnh image = cv2.resize(image, (original_width, original_height)) cv2.imwrite(output_path, image)

def random_crop(image_path, out_path): image = cv2.imread(image_path)

original_width, original_height = image.shape[1], image.shape[0] x_center,y_center = original_height//2, original_width//2

x_left = random.randint(0, x_center//2) x_right = random.randint(original_width-x_center//2, original_width)

y_top = random.randint(0, y_center//2) y_bottom = random.randint(original_height-y_center//2, original_width)

# crop ra vùng ảnh với kích thước ngẫu nhiên cropped_image = image[y_top:y_bottom, x_left:x_right] # resize ảnh bằng kích thước ảnh ban đầu cropped_image = cv2.resize(cropped_image, (original_width, original_height)) cv2.imwrite(out_path, cropped_image)

def change_brightness(image_path, output_path, value): """ value: độ sáng thay đổi """ img=cv2.imread(image_path) hsv = cv2.cvtColor(img, cv2.COLOR_BGR2HSV) h, s, v = cv2.split(hsv) v = cv2.add(v, value) v[v < 0] = 0 final_hsv = cv2.merge((h, s, v)) img = cv2.cvtColor(final_hsv, cv2.COLOR_HSV2BGR) cv2.imwrite(output_path, img) import imutils def rotate_image(image_path, range_angle, output_path): """ range_angle: Khoảng góc quay """ image = cv2.imread(image_path) #lựa chọn ngẫu nhiên góc quay angle = random.randint(-range_angle, range_angle) img_rot = imutils.rotate(image, angle) cv2.imwrite(output_path, img_rot)

Trong bài toán sử dụng mô hình YOLO, mình lưu file annotation dưới dạng .txt.

Lưu ý: Với bài toán có nhiều nhãn, nhiều người cùng gán nhãn thì cần thống nhất với nhau trước về thứ tự nhãn. Nguyên nhân do trong file annotation chỉ lưu chỉ số (0,1,3,4,…) của nhãn chứ không lưu tên nhãn.

Sau khi gán nhãn xong các bạn để file annotation và ảnh tương ứng vào cùng một thư mục.

Huấn luyện mô hình

Giới thiệu về YOLO-Tinyv4 và darknet

YOLO-Tinyv4

YOLOv4 là thuật toán Object Detection, mới được công bố trong thời gian gần đây với sự cải thiện về kết quả đáng kể so với YOLOv3.

YOLOv4 cho kết quả real-time khi chạy trên các nền tảng GPU cao cấp. Với mục đích trade-off giữa độ chính xác và tốc độ để có thể chạy trên các nền tảng CPU và GPU thấp hơn thì YOLO-Tinyv4 được ra đời.

Darknet

Darknet là một framework open source chuyên về Object Detection được viết bằng ngôn ngữ C và CUDA. Darknet dùng để huấn luyện các mô hình YOLO một cách nhanh chóng, dễ sử dụng.

Cấu hình darknet

Việc cấu hình trực tiếp trên Google Colab tương đối khó khăn với những bạn chưa quen làm việc với linux, bên cạnh đó vấn đề delay kết nối giữa Google Colab với drive trong một số trường hợp. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình trên máy cá nhân, xong nén thành file .zip, sau đó đẩy lên Google Drive.

Việc cấu hình trải qua các bước:

Bước 1: Clone darknet về máy.

Bước 3: Tạo file yolo-tinyv4-obj.cfg.

Tạo file chúng tôi với nội dung tương tự file chúng tôi trong thư mục darknet/cfg, sau đó chỉnh sử một số dòng:

Dòng 6: Thay đổi batch=64. Nghĩa là: batch = số ảnh (cả file annotation) được đưa vào huấn luyện trong một batch.

Dòng 7: Thay đổi subdivisions=16. Trong một batch được chia thành nhiều block, mỗi block chứa batch/subdivisions ảnh được đưa vào GPU xử lý tại một thời điểm. Weights của mô hình được update sau mỗi batch.

Dòng 20: Thay đổi max_batches=classes2000, không nhỏ hơn số ảnh trong tập huấn luyện, và không nhỏ hơn 6000 (theo đây}). VD: max_batches=6000.

Dòng 22: Thay đổi steps= 80%, 90% max_batches. VD: steps=4800,5400. Sau khi huấn luyện được 80%, 90% max_batches, learning_rate sẽ được nhân với một tỷ lệ (dòng 23 trong file), mặc định là 0.1.

Thay đổi classes=1 trong mỗi layer [yolo], dòng 217, 266.

Thay đổi filters trong mỗi layer [convolutional] trước layer [yolo] theo công thức filters=(số class+5)*3. Trong bài toán này filters=18.

Bước 4: Tạo file obj.names chứa tên của các class, sau đó lưu trong thư mục darknet/data.

Bước 8: Nén thư mục darknet thành file chúng tôi sau đó đưa lên Google Drive.

Huấn luyện model trên colab

Để thực thi các lệnh command line trong colab sử dụng thêm ! trước mỗi câu lệnh.

#Sau khi mount với drive. Chuyển đến thư mục chứa file chúng tôi vừa tải lên #Ví dụ mình để ở thư mục gốc của Google Drive cd drive/My Drive #Giải nén file darknet.zip !unzip darknet.zip #Chuyển đến thư mục darknet cd darknet #Tạo thư mục backup để lưu lại weights khi huấn luyện #Tên thư mục phải trùng với link folder backup trong file chúng tôi trên !mkdir backup #Tạo file chúng tôi chúng tôi theo đoạn code import os import numpy as np #"obj" là tên thư mục chứa cả ảnh và file annotation. lst_files = os.listdir("data/obj/") lst_images = [] for file in lst_files: if ".txt" not in file: lst_images.append(file) #Tách 200 ảnh ra làm tập validation random_idx = np.random.randint(0, len(lst_images), 200) #Tạo file chúng tôi được đặt trong thư mục darknet/data with open("data/train.txt","w") as f: for idx in range(len(lst_images)): if idx not in random_idx: f.write("data/obj/"+lst_images[idx]+"n") #Tạo file chúng tôi được đặt trong thư mục darknet/data with open("data/valid.txt","w") as f: for idx in random_idx: f.write("data/obj/"+lst_images[idx]+"n") #Biên dịch darknet (chỉ cần biên dịch một lần, lần sau dùng bỏ qua bước này) !make #Phân quyền thực thi module darknet !chmod +x ./darknet

Bắt đầu quá trình huấn luyện sử dụng command line:

!./darknet detector train data/obj.data chúng tôi yolov4-tiny.conv.29 -map

Cú pháp tổng quát để huấn luyện:

!./darknet detector train [data config file] [model config file] [pre-trained weights]

-map: Dùng để hiển thị mAP được tính trên tập validation.

Nếu bạn gặp lỗi:CUDA Error: out of memory: File exists thì hãy quay lại sửa subdivisions=32 trong file yolo-tinyv4-obj.cfg

Theo dõi quá trình huấn luyện

Quá trình huấn luyện sẽ được lưu vào file yolotinv4_lisenceplate.log, ngoài ra darknet tự động tạo ra ảnh chúng tôi lưu trong thư mục darknet và được cập nhật liên tục để theo dõi trực tiếp thông số của quá trình huấn luyện.

Dự đoán

Sau khi huấn luyện xong, toàn bộ weights sẽ được lưu trong folder backup.

#Danh sách các weights được lưu !ls backup/ !./darknet detector test [data config file] [model config file] [best-weights] [image path] #cụ thể như sau !./darknet detector test data/obj.data chúng tôi backup/yolo-tinyv4-obj_best.weights test1.jpg

Kết quả dự đoán được lưu thành file predictions.jpg

#Hàm sau được dùng để hiển thị kết quả dự đoán lên colab def show(path): import cv2 import matplotlib.pyplot as plt image = cv2.imread(path) original_width, original_height = image.shape[1], image.shape[0] resized_image = cv2.resize(image, (2*original_width, 2*original_height) , interpolation = cv2.INTER_CUBIC) resized_image = cv2.cvtColor(resized_image, cv2.COLOR_BGR2RGB) plt.figure(figsize=(20,10)) plt.axis("off") plt.imshow(resized_image) plt.show() show("predictions.jpg")