30 Font Chữ, Kiểu Chữ Đẹp, Phông Chữ Miễn Phí Cho Design

--- Bài mới hơn ---

 • Ép Biển Số Ô Tô Khung Biển Số Bản Đồ Việt Nam Có Bị Phạt Không?
 • Gắn Bản Đồ Việt Nam Lên Biển Số Xe, Yêu Nước Thế Nào Cho Đúng?
 • Bộ Gtvt Yêu Cầu Bóc Gỡ Biển Số Xe Gắn Bản Đồ Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa
 • Trưng Bản Đồ Việt Nam Thiếu Hoàng Sa, Trường Sa, Chủ Xe Có Thể Bị Phạt Nặng
 • Mức Phạt Với Xe Dán Bản Đồ Việt Nam Không Có Hoàng Sa, Trường Sa
 • Chọn lựa font chữ, phông chữ luôn là một bài toán khó nan giải của dân designer. Cũng giống như yếu tố hình ảnh, một font chữ đẹp, kiểu chữ đẹp sẽ đem lại hiệu quả tức thì cho toàn bộ thiết kế, đạt được hiệu quả truyền thông đối với người xem.

  50+ Font Chữ Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

  Tìm hiệu thêm 10 Bài học đắt giá của các thương hiệu nổi tiếng ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp

  Tổng hợp 30+ font chữ thiết kế miễn phí 2022

  10 Mẹo chọn lựa phông chữ (font chữ), kiểu chữ đẹp

  Khi nhắc tới những yếu tố tạo nên một ấn phẩm thiết kế “đẹp”, yếu tố nào xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của bạn? Màu sắc? Bố cục? Hình ảnh?

  Hầu hết tất cả mọi người thường quên rằng typography, các phông chữ đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công của mọi thiết kế. Tuy vậy, việc chọn lựa một font chữ đẹp và đúng là nhiệm vụ không hề dễ dàng với bất cứ designer nào.

  1) Chia các đoạn text thành nhiều phần các nhau

  Khi bắt đầu tìm hiểu về thiết kế, một số người thường chỉ sử dụng các đoạn text nằm gọn trong 1 phần duy nhất, có cùng một phông chữ, một kích cỡ và khoảng cách. Tuy nhiên, chắc chắn rằng trông chúng sẽ vô cùng nhàm chán và khó lòng thu hút được sự chú ý của người xem.

  Vì vậy, hãy thử chia các đoạn text thành những phần khác nhau. Bạn có thể thoải mái nhấn nhá và dễ dàng sáng tạo hơn với các kiểu chữ, kích cỡ và màu sắc.

  2) Cân nhắc vị trí và căn chỉnh của font chữ.

  Khi đặt vị trí các đoạn text trong thiết kế, hãy đảm bảo rằng mọi sự căn chỉnh đều đúng như ý đồ của bạn. Thông thường sẽ có 3 sự lựa chọn cơ bản như: căn lề trái, căn giữa và căn lề phải.

  3) Chọn lựa font chữ phù hợp với đặc tính thương hiệu.

  Ban cần sự cẩn trọng trong việc chọn lựa font chữ phù hợp với thiết kế và thương hiệu của mình. Hãy nhớ rằng font chữ cũng cần thể hiện đặc tính, tinh thần của thương hiệu như bất cứ một yếu tố trong thiết kế nào khác.

  4) Hãy đảm bảo rằng font chữ của bạn dễ đọc.

  Việc đảm bảo chắc chắn rằng font chữ của bạn không khó để đọc về hiểu được nội dung là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là cho những đoạn text dài (như thuyết trình, hay infographic). Tránh sử dụng các font chữ quá rườm rà và phức tạp hay chữ in hoa ở giữa các đoạn bởi nó hướng quá nhiều sự tập trung cho mắt của người đọc, và về tổng thể sẽ khiến họ khó đọc được hơn.

  5) Thử nhiều kích cỡ font chữ khác nhau.

  Sử dụng nhiều kích cỡ font chữ khác nhau trong thiết kế sẽ giúp sản phẩm của bạn có một hệ thống thông tin rõ ràng và mạch lạch. Mắt của con người theo tự nhiên sẽ hướng sự tập trung vào các yếu tố lớn nhất, chính nhất, do đó hãy chọn font chữ lớn cho phần tiêu đề, nhỏ hơn cho các tiêu đề phụ, và cuối cùng là phần thân.

  6) Trải nghiệm với font chữ in hoa

  Đối với các thiết kế chỉ có một lượng text ít, đặc biệt là dành cho phần tiêu đề hay tiêu đề phụ, bạn nên sử dụng các font chữ in hoa cho tất cả các chữ cái, để đem lại cái nhìn vững chắc và hiện đại cho thiết kế của mình.

  Nike sử dụng kỹ thuật này vô cùng hiệu quả trên trang Facebook của họ để tạo ra được một banner hình ảnh có đủ sức hút và khuyến khích được hành động của người xem.

  7) Áp dụng khoảng cách giữa các chữ cái.

  Khoảng cách giữa các chữ cái là một trong những kỹ thuật được áp dụng vô cùng nhiều trong các thiết kế. Việc tăng khoảng cách này sẽ giúp cho font chữ của bạn có nhiều đất để thở hơn, và ngược lại giảm khoảng cách sẽ siết lại font chữ, gợi ra sự vững chắc hơn.

  8) Trải nghiệm kết hợp các cặp font chữ.

  Bạn cũng có thể làm điều này với độ tương phản trong text. Ví dụ dưới là về một cặp font chữ cao và thấp được kết hợp với nhau.

  9) Hãy đảm bảo rằng bạn đặt text ở vị trí dễ đọc.

  10) Giảm khối lượng của text.

  Một tôn chỉ của mỗi người designer đó là chỉ đặt lên ấn phẩm của mình những thông tin quan trọng nhất. Do đó, liệu có thể giảm số lượng thông tin trong các đoạn text của bạn đi không? Liệu nội dung này có thể thể hiện bằng các hình ảnh thay vì đoạn văn hay không?

  8 Xu hướng font chữ mới nhất

  #1. Xu hướng Font chữ hình học

  Font chữ hình học – Geometric typeface đã trở nên nổi tiếng trong một số năm trở lại đây. Đặc điểm của font chữ này thường không sử dụng chân, cấu thành bởi các đường thẳng hoặc vòng tròn hoàn hảo.

  #2. Xu hướng Font chữ viết tay

  #3. Xu hướng Font chữ màu nước

  Sự xuất hiện của font chữ, phông chữ màu nước như là một cải tiến mới của font chữ viết tay, khi chúng kết hợp với nhau vô cùng hoàn hảo. Và trong năm nay, font chữ này hứa hẹn sẽ đem lại cái nhìn vô cùng mới mẻ, đầy chất nghệ thuật. Một số thiết kế sử dụng font chữ màu nước.

  #4. Xu hướng Font chữ vintage chân lớn và font họa tiết.

  2 font chữ này phù hợp với các doanh nghiệp và thương hiệu muốn typography của họ phải lộ tả được tính đương đại và sạch sẽ, nhưng vẫn giữ được nét cổ điển, chất nghệ trong đó.

  #5. Xu hướng Font Helvetica và biến thể của Helvetica

  Font chữ Helvetica liệu đã hết thời? Có lẽ cuộc tranh luận về sự nhàm chán hay tính trường tồn qua thời gian của font chữ này – thiết kế bởi Max Miedinger và Eduard Hoffmann vào năm 1957, sẽ chẳng bao giờ kết thúc.

  Một số người cho rằng phông chữ Helvetica vẫn đang tiếp tục tạo ra các biến thể của nó để thêm sự đổi mới vào trong cái cũ. Theo quan điểm cá nhân, font chữ Helvetica vẫn đang trên đỉnh cao phong độ của nó trong một vài năm nữa.

  #6. Xu hướng Font chữ sáng tạo

  Bạn nên cẩn trọng trong việc sáng tạo các font chữ của mình bởi cái gì cũng có 2 mặt của chúng. Nếu làm tốt nó có thể là cả một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nếu làm không tới, các font chữ đó sẽ là một thảm họa bởi tính khó đọc của chúng.

  #7. Xu hướng Font cho website

  Các xu hướng font chữ trên chủ yếu là dành cho các sản phẩm in ấn, thì không thể phủ nhận được font chữ trên digital cũng cực kì quan trọng. Có lẽ không ai đặt hoài nghi về việc, font chữ có sức ảnh hưởng lớn tới cảm nhận của khách hàng qua lần đầu họ vào website hay phần mềm của bạn.

  Ngoài ra, bài viết này sẽ chỉ rõ cho bạn các bí quyết để thiết kế Website chuyên nghiệp nhất

  #8. Xu hướng Font chữ có chân cách điệu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Điện 4 Bánh Sẽ Được Đăng Ký Cấp Biển Số, Hạn Chế Vùng Hoạt Động
 • Tra (Xem) Biển Số Xe Ở 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay ( Phần 3)
 • Cấp Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Và Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng Lần Đầu
 • Tận Mục Loạt Xe Wave Alpha Biển Số Vip Của Dân Chơi Hà Nội
 • Ngắm Dàn Xe Wave Alpha Hà Nội: Biển Số Vip, Giá Cao Ngất Ngưỡng
 • Font Chữ Làm Biển Số Phòng Chung Cư, Khách Sạn, Công Ty Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiêm Ngưỡng Dàn Xe Honda Wave Biển Số Siêu Đẹp
 • 101 Mẫu Biển Số Nhà Độc Đáo Nhất Hiện Nay
 • Biển Số Nhà Bằng Inox, Mẫu Biển Số Nhà Bằng Inox Đẹp
 • Đấu Giá Biển Số Xe Ôtô “siêu Đẹp” Để Ngăn Tiêu Cực
 • Ý Nghĩa Số 90: Phúc Thọ Viên Mãn, Phú Quý Vô Biên
 • Chúng ta thường bắt gặp biển số phòng khi lưu trú tại các khách sạn. Hoặc nếu bạn sinh sống ở các chung cư thì biển số phòng cũng là một vật dụng quen thuộc. Với nhu cầu ngày càng cao của con người thì hiện nay biển số phòng không chỉ là là những tấm biển số đơn thuần. Mà biển số phòng nhờ các thiết kế đẹp, mang đến nhiều thông điệp khác nhau cho doanh nghiệp.

  Để có một biển số phòng đẹp thì ngoài thiết kế tinh tế. Chất liệu hảo hạng thì việc lựa chọn font chữ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tạo nên những tấm biển số nhà sang trọng đẳng cấp.

  Biển số phòng là công cụ quan trọng tại các khách sạn hoặc khu chung cư. Nó giúp cho khách hoặc chủ nhà có thể nhận được. Đó chính là nhà mình hay phòng mình để về đúng vị trí. Cho nên để không bị nhầm lẫn, anh/chị cần có biển số phòng.

  Đây là phương tiện để xác định vị trí cơ bản nhất trong khách sạn. Tòa nhà chung cư nơi có đông dân cư sinh sống với các căn hộ khác nhau. Bên cạnh đó, các mẫu biển phòng còn là chi tiết quan trọng. Nhằm tạo điểm nhấn cũng như khẳng định sự chuyên nghiệp của khách sạn, của đơn vị chủ đầu tư tòa nhà.

  Để có một biển số phòng đẹp, đầu tiên bạn phải chọn được kích thước. Mẫu mã hài hòa với phong cách của khách sạn hay tòa nhà. Đó là sự hòa hợp về phong cách sẽ mang lại cả giác đồng bộ đầy chuyên nghiệp cho biển số phòng của bạn. Góp phần tạo nên sự sang trọng đẳng cấp cho không gian mà nó ngự trị.

  Ngoài ra một biển số phòng đẹp. Chính là có màu sắc được thiết kế đồng điệu với thương hiệu khách sạn. Còn với tòa nhà chung cư thì cũng cần các màu phù hợp với màu sơn của cả tòa nhà để tạo nên sự đồng nhất. Font chữ in biển số nhà được lựa chọn phù hợp cân đối với kích thước biển số. Không quá to hoặc quá nhỏ gây mất thẩm mỹ

  Tuy chỉ là một chi tiết rất nhỏ, song việc lựa chọn font chữ cho biển số phòng. Ngày nay được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp và bắt mắt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Cũng như của kiến trúc tổng thể của tòa nhà khách sạn đó.

  Mỗi phong cách thiết kế đều sẽ cần những font chữ làm biển số phòng riêng. Phù hợp với tổng thể chung của toàn khách sạn.

  Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo trong đó có biển công ty số phòng. Đồng thời các nét dày mỏng này cũng khiến cho các đường nét trở nên mềm mại hơn giúp mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Phù hợp với thiết kế biển số phòng tại các khách sạn có phong cách hoàng gia hay lãng mạn

  Helvetica khá đơn giản và dễ đọc và phổ biến, tuy nhiên không vì vậy mà nó mất đi giá trị, nó vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi thiết kế font cho biển số phòng, đặc biệt là tại các khách sạn và chung cư

  Phông chữ có chân không phải chỉ đem lại cảm giác trang trọng. Mà nó đem lại cảm giác cứng rắn và ấm áp bởi những con số tròn xinh đặc biệt dành cho khách hàng doanh nghiệp.

  Đây là phông chữ vừa đơn giản vừa sang trọng. Gói phông chữ sang trọng này có một số loại tập tin chất lượng cao với một loạt các trọng lượng đường nét. Nó cũng bao gồm các ký tự đa ngôn ngữ để hỗ trợ thiết kế bổ sung. Cho nên sử dụng nó cho thiết kế biển số nhà là một lựa chọn hoàn hảo .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Rút Hồ Sơ Gốc Khi Mua Bán Xe Máy ? Thủ Tục Sang Tên Xe Máy
 • Đặt Làm Biển Số Nhà Ở Đâu Đẹp Giá Rẻ ?
 • Luận Bàn Chọn Biển Số Xe Máy Đẹp “hốt” Tài Lộc Năm Mới
 • Thực Hư Chuyện Bấm Được Biển Số Đẹp 51D
 • Làm Biển Số Nhà Đẹp Tphcm Ở Đâu Giá Rẻ, Chất Lượng?
 • Font Chữ Biển Số Xe Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Tại Việt Nam Tải Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Biển Số Xe Của Hn Chỉ Có 29Y Mà Không Có 29A, 29B?
 • Biển Số Xe Ô Tô Ở Nhật Sẽ Được Trang Trí Thêm Hình Ảnh Đặc Trưng Của Từng Địa Phương|Kênh Du Lịch Locobee
 • Dịch Vụ Ép Biển Số Ô Tô Tp Hcm Giá Cạnh Tranh
 • Sở Giao Thông Vận Tải
 • Tra (Xem) Biển Số Xe Ở 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay ( Phần 3) – Tin Tức Thời Sự
 • Link download tải Font chữ biển số xe ô tô, xe máy, xe hơi, xe máy điện, 2 bánh, 4 bánh mới nhất tại Việt Nam 2022. Hiện tại, Bộ Công An đang sử dụng font chữ biển số xe mới hỗ trợ tốt cho công nghệ AI. Mọi người cũng có thể tham khảo Font Biển số xe cũ để đối chiếu.

  Font chữ biển số xe máy, xe ô tô tại Việt Nam

  Download Kiểu Mẫu Font chữ Biển số xe mới nhất

  Mật khẩu giải nén:

  chúng tôi

  Tải Font Kiểu Mới

  Download Font chữ Biển số xe cũ

  Mật khẩu giải nén:

  chúng tôi

  Tải Font Kiểu Cũ

  Đôi nét về Font chữ biển số xe Việt Nam

  Quy định pháp luật nêu rõ, Biển số xe dân sự do Bộ Công an cấp và xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp. Vì thế, mọi người tuy có thể tải font chữ biển số xe ô tô, font biển số xe máy về để thỏa sức sáng tạo, nhưng không nên dùng để làm biển số giả.

  Với từng trường hợp sẽ có quy định riêng, nhưng nhìn chung pháp luật cấp các hành vi sản xuất, mua bán và sử dụng biển số xe giả. Nhẹ thì phạt tiền triệu, nặng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

  Hiện tại, các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm thiết kế và phân phối độc quyền font chữ biển số xe máy, xe ô tô, mô tô, (2 bánh hay 4 bánh), xe máy điện. Bởi vậy, chúng ta chỉ có thể tìm thấy các phông chữ gần giống mà thôi, vì nó là độc quyền mà.

  Tùy nhu cầu, bạn có thể dùng Font biển số xe 2 bánh, font biển số xe hơi (4 bánh) hay font biển số xe máy điện cho phù hợp. VnUnikey cũng cho đăng tải font biển số xe mới và cũ để mọi người lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe
 • Báo Bà Rịa Vũng Tàu
 • Các Địa Điểm Đăng Ký, Bấm Biển Số Xe Ô Tô Tại– Hyundai Ngọc An – Đại Lý Ủy Quyền Của Tc Motor
 • Địa Chỉ Đăng Ký – Đăng Kiểm Xe Ô Tô Tại Hồ Chí Minh
 • Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Máy Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác Như Thế Nào
 • Top 10 Font Chữ Làm Bảng Hiệu Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Giao Nhau Với Đường Không Ưu Tiên
 • Đi Ngược Chiều Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Biển Báo Đường Dành Cho Người Đi Bộ
 • Biển Báo Cấm Ô Tô Và Mô Tô
 • 3 Lỗi Vi Phạm Cực Dễ Mắc Phải Khi Tham Gia Giao Thông
  • Hãy lưu ý tới kích thước, đầu tiên bạn cần chọn kích thước sao cho phù hợp với kích thước của toàn bộ biển hiệu. Tránh dùng kích thước quá lớn cũng như quá nhỏ. Đặc biệt, ở những phần thông tin khác nhau, kích thước cũng phải khác nhau. Điều này sẽ giúp tạo ra độ tương phản cần thiết.

  • Sử dụng font chữ với vai trò hợp lý. Nội dung của biển hiệu thường được chia làm nhiều phần khác nhau và ứng dụng của mỗi phần thì cần dùng một loại font chữ sao cho phù hợp nhấy. Cụ thể với font chữ làm bảng hiệu mỗi loại sẽ được dùng để thiết kế thương hiệu, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, số hotline,…
  • Nên sử dụng font chữ có những nét dày và mỏng, điều này sẽ tạo được nét đặc sắc thay vì chỉ dùng phông chữ mà các nét đều nhau. Tuy nhiên không nên lựa chọn những kiểu chữ có nét quá mỏng vì sẽ gây khó khăn cho người nhìn.

  Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp

  Font chữ làm bảng số xe Helvetica

  Helvetica là một loại phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Với sự phổ biến của mình, font chữ này thường được sử dụng quá mức, mặc dù sử dụng quá mức nhưng Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để trong việc truyền tải nội dung, thông điệp của bạn.

  Font chữ Trajan

  Phông chữ này rất đậm và đơn giản. Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với một thông báo táo bạo, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  Font chữ Garamond

  Đây là một trong số những phông chữ có từ thời Paris thế kỉ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ kiểu này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách.

  Font chữ Bodoni

  Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải thông điệp nhất định. Phong cách serif của Bodoni cũng rất phổ biến và mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong các font chữ làm bảng hiệu được nhiều người ưa chuộng

  Font chữ Monotype Curvova

  Danh sách top các font chữ làm bảng hiệu đẹp sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi font chữ này. Đây là một font chữ làm bảng hiệu khá đẹp mắt và cho ra sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

  Font chữ Futura

  Font chữ Clarendon nổi bật

  Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ táo bạo thì Clarendon chính là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt phông chữ này có dung lượng lớn hơn các phông chữ khác rất nhiều.

  Font chữ Optima thu hút

  Optima được thu hút nhờ sự đơn giản của nó, phiên bản này nhẹ hơn của Bodoni, nhờ serif mà phông chữ này mang lại cho nó nhiều sự tinh tế hơn. Phông chữ này cũng thường được dùng trong In thẻ nhựa

  Font chữ Franklin Gothic

  Franklin Gothic là loại phông chữ tuyệt vời mang nhiều sức hút. Nó đơn giản nhưng truyền tải tốt thông tin. Độ rộng của mỗi ký tự hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

  Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

  Font chữ cuối cùng mà In Tiết Kiệm muốn giới thiệu là phông chữ Myriad, đây là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và được thiết kế khá ấn tượng. Bạn có thể nhận thấy độ dốc nhẹ nhàng của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại bảng hiệu.

  Rate this post

  Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Lý Thuyết B2 600 Câu Hỏi 2022 – Dễ Nhớ Đậu 100%
 • Mẹo Học Lý Thuyết Lái Xe B2 600 Câu Dễ Nhớ Nhất 2022
 • Cung Cấp Biển Báo Giao Thông, Biển Báo Giao Thông Đường Thủy
 • Mẹo Biển Báo Thi Bằng A1
 • Biển Báo Hết Tất Cả Các Lệnh Cấm
 • Top 10 Font Chữ Làm Bảng Hiệu Đẹp, Phổ Biến Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án An Toàn Giao Thông 3 Bài 3: Biển Báo Hiệu Giao Thông Đường Bộ
 • Biển Báo Hiệu Giao Thông. Lớp 3
 • Đặc Điểm Và Ý Nghĩa Biển Báo Cấm Trong Giao Thông Đường Bộ
 • Những Lưu Ý Khi Lái Xe Và Tham Gia Giao Thông Ở Nhật Bản
 • Cấm Xe Tải Trọng Lớn Lưu Thông Vào Giờ Cao Điểm Là Phù Hợp
 • Một vài lưu ý khi sử dụng font chữ bảng hiệu

  • Hãy lưu ý tới kích thước, đầu tiên bạn cần chọn kích thước sao cho phù hợp với kích thước của toàn bộ biển hiệu. Tránh dùng kích thước quá lớn cũng như quá nhỏ. Đặc biệt, ở những phần thông tin khác nhau, kích thước cũng phải khác nhau. Điều này sẽ giúp tạo ra độ tương phản cần thiết.
  • Sử dụng font chữ với vai trò hợp lý. Nội dung của biển hiệu thường được chia làm nhiều phần khác nhau và ứng dụng của mỗi phần thì cần dùng một loại font chữ sao cho phù hợp nhấy. Cụ thể với font chữ làm bảng hiệu mỗi loại sẽ được dùng để thiết kế thương hiệu, địa chỉ, lĩnh vực kinh doanh, số hotline,…
  • Nên sử dụng font chữ có những nét dày và mỏng, điều này sẽ tạo được nét đặc sắc thay vì chỉ dùng phông chữ mà các nét đều nhau. Tuy nhiên không nên lựa chọn những kiểu chữ có nét quá mỏng vì sẽ gây khó khăn cho người nhìn.

  Top font chữ phổ biến làm bảng hiệu đẹp

  Font chữ làm bảng số xe Helvetica

  Helvetica là một loại phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và dễ đọc. Với sự phổ biến của mình, font chữ này thường được sử dụng quá mức, mặc dù sử dụng quá mức nhưng Helvetica vẫn là một trong những phông chữ tuyệt vời để trong việc truyền tải nội dung, thông điệp của bạn.

  Phông chữ này rất đậm và đơn giản. Trajan nổi tiếng nhất vì được sử dụng trong các poster phim, phông chữ này thường được liên kết với tôn giáo, hôn nhân, lịch sử và luật pháp. Đối với một thông báo táo bạo, phông chữ này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

  Đây là một trong số những phông chữ có từ thời Paris thế kỉ 16 tên là Claude Garhua. Những loại phông chữ kiểu này rất phổ biến vì kiểu chữ dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể và sách.

  Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong phông chữ Bodoni này làm cho nó trở thành một phông chữ hoàn hảo cho các biển báo và truyền tải thông điệp nhất định. Phong cách serif của Bodoni cũng rất phổ biến và mang lại một hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là một trong các font chữ làm bảng hiệu được nhiều người ưa chuộng

  Font chữ Monotype Curvova

  Danh sách top các font chữ làm bảng hiệu đẹp sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi font chữ này. Đây là một font chữ làm bảng hiệu khá đẹp mắt và cho ra sản phẩm hoàn hảo, dễ đọc.

  Font chữ Clarendon nổi bật

  Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ táo bạo thì Clarendon chính là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt phông chữ này có dung lượng lớn hơn các phông chữ khác rất nhiều.

  Optima được thu hút nhờ sự đơn giản của nó, phiên bản này nhẹ hơn của Bodoni, nhờ serif mà phông chữ này mang lại cho nó nhiều sự tinh tế hơn. Phông chữ này cũng thường được dùng trong In thẻ nhựa

  Font chữ Franklin Gothic

  Franklin Gothic là loại phông chữ tuyệt vời mang nhiều sức hút. Nó đơn giản nhưng truyền tải tốt thông tin. Độ rộng của mỗi ký tự hẹp hơn so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura.

  Font chữ Myriad đơn giản ấn tượng

  Font chữ cuối cùng mà muốn giới thiệu là phông chữ Myriad, đây là một phông chữ sans-serif tuyệt vời, đơn giản và được thiết kế khá ấn tượng. Bạn có thể nhận thấy độ dốc nhẹ nhàng của chữ Y rất hấp dẫn và nó trông tuyệt vời trên tất cả các loại bảng hiệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Báo An Toàn Theo Tiêu Chuẩn Của Ansi/osha
 • Các Loại Đèn Tín Hiệu Giao Thông Đường Bộ
 • Mẹo Nhận Biết Các Loại Biển Báo
 • Mẹo Thi 600 Câu Lý Thuyết B2 Năm 2022
 • 11+ Loại Biển Báo Giao Thông Nguy Hiểm Giao Thông Đường Bộ
 • Chữ Cái Trên Biển Số Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tra Cứu Biển Số Xe 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay
 • Biển Số Xe 21 Thuộc Tỉnh Nào?
 • Khi Nào Phải Đổi Biển Số Xe? Trình Tự Thủ Tục Đổi Biển Số Ô Tô, Xe Máy?
 • Ý Nghĩa Số 20 Là Gì? Những Tuổi Nào, Mệnh Nào Nên Sử Dụng Con Số 20?
 • Số 25 Có Ý Nghĩa Gì, Ý Nghĩa Số 25 Có Đẹp Như Mọi Người Nghĩ
 • * Xin cho hỏi, các chữ viết tắt như KT, LD, NN… trên biển kiểm soát xe có ý nghĩa như thế nào và do cơ quan nào quy định? (Nguyễn Bảy, Hòa Vang, Đà Nẵng).

  NG là ký hiệu chỉ xe của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao. (Ảnh: Internet)

  – Đây là một vấn đề rất thú vị, chúng ta vẫn thấy các chữ viết tắt trên biển số xe thường ngày nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa của chúng và đôi khi xảy ra những cuộc tranh cãi thú vị xung quanh các chữ “bí mật” đó. Bài viết “Giải mã những chữ cái trên biển số xe ở Việt Nam” đăng trên trang chúng tôi ngày 16-8-2012 đã “giải mã” vấn đề này.

  Theo đó, các chữ viết tắt này đều được quy định tại Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 do Bộ Công an ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  1. Biển số xe của cơ quan Nhà nước: Xe không làm kinh doanh của cơ quan hành chính Nhà nước; cơ quan quyền lực Nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng Công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị – xã hội: Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, series biển số sử dụng một trong 5 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E.

  2. Biển số xe của doanh nghiệp, cá nhân: Xe của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý Nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.

  Xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”.

  Xe của các dự án có ký hiệu “DA”.

  Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu “R”.

  3. Biển số xe trong quân đội có ký hiệu riêng.

  4. Biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài: Xe của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của LHQ, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

  Xe của tổ chức; văn phòng đại diện; cá nhân người nước ngoài (kể cả lưu học sinh): biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Máy Điện Có Đăng Ký Được Biển Số Giống Xe Máy Xăng?
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Biển Số Xe Việt Nam
 • Đổi Biển Số Vuông Sang Biển Số Dài Có Được Không, Thủ Tục Ra Sao?
 • Đọc Hiểu Ký Hiệu Mọi Biển Số Xe Ô Tô
 • Biển Số Xe Đồng Tháp Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Tổng Hợp Danh Sách Biển Số Xe 4 Bánh & 2 Bánh Ở Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Máy, Ô Tô Thuộc Địa Bàn Tỉnh Cao Bằng
 • Biển Số Xe Hải Phòng Là Bao Nhiêu?
 • Ký Hiệu Biển Số Xe Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp
 • Ký Hiệu Biển Số Xe Máy, Ô Tô Tại Địa Bàn Bà Rịa Vũng Tàu
 • Biển Số Xe Tỉnh Hải Dương Theo Huyện, Thị Xã, Thành Phố
 • Biển Số Xe TPHCM hay biển số xe Sài Gòn là chủ đề được rất nhiều người tranh cãi với nhau khi đi ngoài đường.

  Danh sách biển số xe thành phố Hồ Chí Minh

  Biển số tại TpHCM được chia ra thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là các biển số dành cho xe 2 bánh như xe máy, mô tô. Nhóm thứ hai dành cho xe 4 bánh gồm: Ô tô, taxi, xe khách. Riêng thành phố Hồ Chí Minh có tới 11 đầu biển số, bao gồm 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59. Sau đây là danh sách được phân chia cụ thể như sau:

  Biển số dành cho xe 4 bánh (xe ô tô)

  Biển số xe gồm 4 bánh, được cục quản lý quy định gồm các số: Dành riêng cho xe ô tô, xe khách, các hãng taxi.

  • 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59A
  • 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59D
  • 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59C
  • 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59B
  • 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59LD

  Biển số dành cho xe 2 bánh (mô tô – xe máy)

  Đối với biển 2 bánh như xe mô tô, xe máy. Được quy định đánh số từ 41, 50 đến 59. Gồm các mã được ký hiệu theo từng quận như sau:

  • Ký hiệu biển số xe : 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – B1 – Quận 2
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – C1 – Quận 4
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – C2 – Quận 7
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – D1; biển số xe 59 D2 – Quận Tân Phú
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – E1 – Quận Phú Nhuận
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – F1; 59 – F2 – Quận 3
  • Ký hiệu biển số xe: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 G1; 59 – G2 – Quận 12
  • Ký hiệu biển số xe: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 H1: Quận 5.
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – K1, biển số xe 59 K2 – Quận 6
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – L1; 59 – L2 – Quận 8
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – M1; 59-M2 – Quận 11
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – N1; 50 – N1 – Quận Bình Tân
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – N2; 59 – N3 – Huyện Bình Chánh
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – P1; 59 – P2 – Quận Tân Bình
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và 59 – S1; 59 – S2; 59 – S3 – Quận Bình Thạnh
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – T1; 59 – T2 – Quận 1
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – U1; 59 – U2 – Quận 10
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – V1; 59 – V2;59 – V3 – Quận Gò Vấp
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – X1 – Quận 9
  • Quận Thủ Đức: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – X2; biển số xe 59 X3
  • Ký hiệu biển số xe: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 Y1; 50 – Y1 – Huyện Hóc Môn
  • Ký hiệu biến số xe: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 Y2; 59 – Y3 – Huyện Củ Chi
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – Z1 – Huyện Nhà Bè
  • Ký hiệu: 41, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58 và59 – Z2 – Huyện Cần Giờ

  Trên đây là những thông tin chính xác về Biển số xe Daitayduong.edu.vn dành cho những ai cần. Hi vọng bài viết mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về biển số xe tại Sài Gòn hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Tiền Giang Là Bao Nhiêu?
 • Cách Xem Phong Thủy Biển Số Xe
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Của Bạn
 • Giải Đáp Biển Số Xe Máy, Ô Tô 5 Số Như Thế Nào Là Đẹp, Ý Nghĩa?
 • Biển Số Xe (5 Số) Phân Theo Khu Vực Quận/huyện Tp Hà Nội
 • Biển Cảnh Báo Chữ A Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sơn Phản Quang Nippon
 • Báo Giá Sơn Phản Quang Kẻ Đường
 • Sơn Phản Quang Giá Rẻ Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Các Công Trình Giao Thông
 • Biển Báo Giao Thông 127
 • Biển Hiệu Lênh 308A
 • Biển cảnh báo chữ A Hàn Quốc

  Mã sản phẩm: BCB-XC-08

  Nhà sản xuất: Hàn Quốc

  Nước sản xuất: Hàn Quốc

  Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

  Nội dung cảnh báo: In theo yêu cầu

  Chất liệu: HDPE

  Kích thước: W560 x H1000 (mm) 

  Màu sắc: Vàng 

  Trọng lượng: 3,6kg

  – Có thể làm bảng kế hoạch công việc hay bảng chỉ dẫn …

  + Dễ mang theo và xử lý

  + Chịu tác động

  + Cả hai mặt biển đều có thể được sử dụng

  + Thiết kế thời trang

  Địa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  Điện thoại: 0433 521 367 – 0984 816 720 – 0964 616 764

  Tên của bạn:

  Tỷ lệ:

   

  Huỷ Bỏ

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Sản Xuất Biển Hiệu Lệnh
 • Bộ Đồ Chơi 24 Biển Báo Giao Thông – Polesie Toys
 • Quy Định Mới Về Các Biển Báo Cần Biết Khi Tham Gia Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Hạng B2 , C
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Giao Thông Ở Việt Nam – Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Biển Báo Cấm Ô Tô, Máy Kéo Kéo Moóc Sơ Mi Rơ Moóc
 • Biển Báo Chữ “zone” Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Biển Báo Giao Thông Mới Để Tránh Bị Phạt
 • Tìm Hiểu Biển Báo Giao Thông Ở Nhật
 • Tổng Hợp Danh Sách Biển Báo Giao Thông Tại Nhật Bản
 • Lại Là “xứ Sở Diệu Kỳ” Nhật Bản: Đến Cả Biển Báo Giao Thông Công Cộng Cũng Khiến Du Khách Kinh Ngạc Vì Quá Hiện Đại
 • Biển Báo Giao Thông Hình Chữ Nhật
 • Thỉnh thoảng tôi thấy có biển cấm dừng cấm đỗ ở trên có thêm chữ “ZONE” hoặc kèm theo mấy cái đường gạch xéo màu đen hay biển báo AH1… là có ý nghĩa gì vậy ?

  Trong luật GTĐB đâu thấy dạy biển này, mà cũng chả thấy thông báo trên thông tin đại chúng cả! Mong được trợ giúp. Nếu được các chú CA Giao thông giải thích thì tốt!

  Chân thành cảm ơn!

  Danh sách câu trả lời (5)

  Biển báo AH là biển báo đường bộ đối ngoại viết tắt của chữ Asian Highway do Việt Nam mới ký Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận lợi cho vận tải hàng hóa quá cảnh.

  Hiệp định tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) về tạo thuận lợi cho vận tải hàng và người qua lại biên giới.

  Đây là ký hiệu chung chỉ đường giao thông xuyên Á.

  Theo hướng dẫn của Cục Đường bộ Việt Nam, các tuyến đường bộ đối ngoại ở Việt Nam bao gồm: AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132.

  Nếu biển màu trắng có số 40 đặt trong vòng tròn kèm chữ ZONE là “vùng, khu vực hạn chế tốc độ trên 40km/h”; còn biển có thêm nhiều gạch chéo mảnh và song song đó là “hết khu vực hạn chế 40km/h”.

  Biển cấm dừng là biển có 1 gạch chéo đậm. AH1 là Asia Highway 1-Đường xuyên Á số 1. Nhà nước quản lý cũng thật nực cười, lẽ ra mấy biển đó phải để song ngữ hoặc thêm biển phụ bằng tiếng Việt.

  Bởi thử hỏi 10 tài xế xem có tới hơn 5 người hiểu được 2 biển đó không???

  Trong khi 10 tài xế nội vẫn chưa có tới 1 tài xế nước ngoài!

  Ở trên đường. Biển báo là do GTVT cắm, CSGT chỉ dựa vào đó mà . . . thổi phạt. Trước đây báo chí cũng phản ảnh việc cắm bảng tuỳ tiện trên đường bộ ở VN, nên nay cũng đỡ rồi.

  Có điều khó hiểu là, trước đây, khi vào đô thị hay khu dân cư, người ta cắm bảng “khu dân cư” kèm theo Tên của địa phương đó [vì dụ: Phan Rí, Trảng Bom.. . .]. Tôi thấy điều này rất tiện lợi cho khách đi đường, vì họ nhìn bảng là biết mình đến đâu.

  Nhưng năm trước, ông GTVT tự nhiên đi xóa hết “tên địa phương” trên những Bảng này.

  Không biết mấy ông thích đánh đố người đi đường hay chủ đích gì?

  Zone có nghĩa là khu vực, vùng, ví dụ: khu vực cấm đỗ, khu vực hạn chế tốc độ…

  Không biết cái này Bộ GTVT sính chữ ngoại hay phổ cập theo thông lệ quốc tế (để người nước ngòai có thể hiểu được)

  Còn biển báo AH1 là viết tắt của Asia Highway 1 (tạm dịch: Hệ thống xa lộ xuyên Á) , đây là dự án tuyến đường bộ xuyên Á kéo dài từ Nhật Bản, Hàn Quốc qua các nước Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ, Iran đến tận Thổ Nhĩ Kỳ.

  AH1 có nghĩa là “Asian Highway 1” theo quy định của khu vực Asian dành cho xe của các nước khác vào Việt Nam.

  Ví dụ đoạn thị trấn Long Thành, có cái biển báo cấm đậu bên dưới có chữ ZONE có nghĩa là khu vực cấm đậu và có hiệu lực từ sau biển báo đến khi có biển báo hết hiệu lực.

  Nó khác với biển báo cấm đậu bình thường ở chỗ: biển cấm đậu bình thường có hiệu lực đến giao lộ tiếp theo, còn biển zone thì có hiệu lực cả khu vực bất kể các giao lộ trong khu vực đó.

  Câu hỏi lĩnh vực Ô tô, xe máy, xe đạp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Hạn Tốc Độ Tối Thiểu: Biển Báo Cho Vui
 • Có Phải Qua Ngã Tư, Biển Báo Tốc Độ Hết Hiệu Lực?
 • Đặt Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ 60 Km/h Tại Hiện Trường Vụ Tai Nạn Trên Quốc Lộ 5
 • Biển Báo Tốc Độ Tối Đa Cho Phép (Biển Báo 127)
 • Sự Thật Biển Báo Khu Vực Đông Dân Cư “bẫy” Tài Xế Nhiều Như Thế Nào?
 • Lái Xe 4 Bánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Lái Xe 4 Bánh Là Bằng Nào? Bao Nhiêu Tiền 2022
 • 25% Người Thi Lái Xe Rớt Vì Cán Đinh, Quên Đèn Xi Nhan…
 • Học Lái Xe Ô Tô Tại Rạch Giá – Trường Dạy Lái Xe Rạch Giá Tốt Nhất
 • Xe Máy Hạng A1 « Trung Tâm Dạy Nghề Và Đào Tạo Sát Hạch Lái Xe Hải Vân
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Ở Thành Thái
 • 1. Vì sao nên học bằng lái xe 4 bánh trong thời đại hiện nay?

  Hiện nay, khi xe hơi đã trở nên phổ biến hơn, bạn không phải chỉ học lái xe 4 bánh chỉ khi sở hữu chúng. Mà việc học bằng lái xe 4 bánh sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với cuộc sống cũng như con đường công danh của bạn.

  Tự do đi lại

  Nếu như trước đây nếu muốn đi du lịch cùng gia đình, hoặc là đi theo tour cố định, hoặc là thuê người lái. Nhưng điều này sẽ khác khi bạn sở hữu một tấm bằng lái xe ô tô. Bạn có thể tự lái chiếc ô tô của mình hoặc thuê xe tự lái đi bất cứ đâu bạn muốn.

  Học lái xe ô tô là cần thiết trong thời đại ngày nay

  Đảm bảo an toàn

  Học bằng lái xe 4 bánh sẽ giúp bạn nắm chắc những kiến thức trong quy trình lái xe an toàn cũng như là luật lệ khi tham gia giao thông. Nắm chắc luật sẽ giúp bạn tránh khỏi những mức phạt không đáng có trong quá trình di chuyển.

  Phục vụ công việc

  Hiện nay, không ít công ty cho phép nhân viên của mình sử dụng xe công để phục vụ cho công việc như gặp đối tác, đi công tác xa… Do đó, có bằng lái xe 4 bánh sẽ là một lợi thế lớn trong việc đáp ứng những nhu cầu công việc của bạn.

  Nếu có nhu cầu tư vấn mua Ô tô, vui lòng liên hệ Hotline 0933476767 để gặp các chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm đến từ Honda Ôtô Sài Gòn Quận 2, hoặc để lại thông tin tại mục ĐĂNG KÝ NHẬN BÀO GIÁ

  2. Điều kiện học và thi bằng lái xe 4 bánh

  Bạn có thể thi bằng lái ô tô hạng B1 hoặc B2 với điều kiện trên 19 tuổi và dưới 60 tuổi. Người thi bằng lái phải có điều kiện sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng xe. Đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy khám sức khỏe để minh chứng cho sức khỏe của mình.

  3. Chi phí cho việc học bằng lái xe 4 bánh

  Không giống như xe máy, thi bằng lái xe rất đơn giản và chi phí cả học và thi chưa đến 1 triệu đồng. Thi bằng lái xe ô tô đối với hạng B1 – B2 đòi hỏi nhiều khoản chi phí hơn, bao gồm: Chi phí đăng ký hồ sơ, lệ phí thi sát hạch, chi phí học lý thuyết và thực hành. Các khoản chi phí cụ thể như sau

  Chi phí đăng ký hồ sơ thi 

  Đây là khoản chi phí mà bạn sẽ phải trả cho Sở GTVT và Sở LĐ TB&XH mà các Trung tâm đào tạo lái xe sẽ thu để hoàn tất thủ tục thi bằng lái ô tô cho bạn. Khoản chi phí này sẽ chi trả cho các dịch vụ trong quá trình học và thi bằng lái. Tùy vào hạng xe B1 – B2 mà mức chí phí này sẽ dao động trong khoảng 6.4 – 7.5 triệu đồng.

  Lệ phí thi sát hạch

  Lệ phí thi sát hạch là khoản phí phải nộp trước khi bước vào đợt thi sát hạch. Thông thường thì khoản phí này do trung tâm chi trả, nằm vào khoảng 680.000 đồng/học viên. Trong trường hợp bạn thi lại quá 1 năm thì sẽ phải đóng lại phí này cho Sở GTVT.

  Chi phí học lý thuyết và thực hành

  Chi phí học lý thuyết không quá lớn, chủ yếu là dùng để trang bị tài liệu, phòng học và điện nước trong thời gian học.

  Chi phí thực hành lái xe chiếm thì khác lớn, nó bao gồm: chi phí xăng xe cho việc tập lái, chi phí bảo dưỡng xe, sân tập và chi phí cho người hướng dẫn lái xe. Tổng chi phí cho khóa học thực hành với số giờ học chuẩn là 10 giờ/học viên sẽ rơi vào khoảng 2 – 2.5 triệu đồng.

  Vậy tóm lại, để sở hữu một tấm bằng lái xe 4 bánh hạng B1 – B2, tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ nằm trong khoảng 8.5 – 9.5 triệu đồng.

  4. Quy trình học bằng lái xe 4 bánh chuẩn

  Theo cập nhật mới nhất của Bộ GTVT, quy trình học và thi bằng lái trải qua những giai đoạn cụ thể như sau.

  Về cơ bản sẽ có 2 kỳ thi cho học viên. Một là thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe. Và hai là thi sát hạch bằng lái xe do Sở Giao thông trực tiếp coi và chấm thi.

  • Thi chứng chỉ nghề: Do trung tâm đào tạo tự tổ chức coi và chấm thi, bao gồm 2 môn là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Chứng nhận của trung tâm sẽ là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ dự thi sát hạch của Sở Giao thông.

  • Thi sát hạch cấp bằng: Do Sở Giao thông công chính tổ chức coi và chấm thi. Bao gồm 3 môn thi là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

  Quy trình thi bằng lái xe ô tô chuẩn

  Thi lý thuyết

  Được tổ chức dưới dạng bài thi trắc nghiệm, sử dụng máy tính. Bài thi gồm có 30 câu hỏi trong số 405 câu đã được cho trước khi ôn thi. Không quá khó để vượt qua bài thi lý thuyết.

  Thi thực hành

  Thi thực hành sẽ gồm có những bài thi nhỏ như sau:

  • Xuất phát

  • Dừng xe, nhường đường cho người đi bộ

  • Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

  • Đi xe qua đường vuông góc

  • Đi xe qua hàng đinh

  • Đi xe qua đường vòng quanh chữ S

  • Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

  • Ghép xe vào nơi đỗ

  • Tăng tốc, tăng số

  • Kết thúc

  Thi thực hành trên khung đường vuông góc

  Thi đường trường

  Mặc dù là phần thi này chỉ mang tính thủ tục nhưng vẫn có không ít người không vượt qua bài thi này. Với bài thi đường trường, giám khảo ngồi  cạnh sẽ yêu cầu bạn thực hiện các thao tác cơ bản của quy trình lái xe trong phạm vi đường trường khoảng vài trăm mét.

  Tham khảo 11 bài thi sa hình B2 để vượt qua phần thi bằng lái xe đầy thử thách 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Trượt Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Nhiêu Tiền?
 • Học Lái Xe Ô Tô Quận 2 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?
 • Học Lái Xe Ô Tô Quận 8 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?
 • Học Lái Xe Ô Tô Quận 9 Đậu 100%, Bao Nhiêu Tiền 2022?
 • Học Bằng Lái Xe B2 Tại Phú Yên – Trường Dạy Lái Xe Phú Yên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100