【#1】Những Điểm Mới Về Việc Thi Giấy Phép Lái Xe Máy

Từ ngày 1/7/2016 khi có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy trong cả nước sẽ được chấm điểm tự động thông qua một thiết bị chấm điểm tự động hay còn gọi là “mắt thần” trên phần thi sa hình đối với phần thi thực hành.

Với việc áp dụng công nghệ mới này thì tỷ lệ vượt qua kỳ thi giấy phép lái xe máy giảm xuống đáng kể chỉ đạt khoảng 50% so với tỷ lệ 80 – 85% ở phương pháp thi thủ công trước đây.

Về sân sa hình vẫn giữ nguyên: đường số 8, đường thẳng, đường có vật cản, đường gồ ghề,…. Tuy nhiên chỉ khác là các thiết bị cảm biến điện tử sẽ được gắng dưới nền đất được kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Do đó nếu như nhìn bằng mắt thường sẽ thấy đây chỉ là kỳ thi thông thường.

Nếu như người dự thi cán bánh xe lên vạch sơn trắng thì ngay lắp tức thiết bị điển tử được gắng trên xe sẽ phát loa thông báo cho người điều khiển biết lỗi vi phạm đông thời loa trên sân cũng sẽ thông báo lỗi vi phạm điều này sẽ giúp cuộc thi trở nên công bằng hơn.

Khi bạn kết thúc phần thi của mình “mắt thần” sẽ báo cho bạn biết số điểm bạn đạt được trên loa. Số điểm tối thiểu bạn cần đạt được để vượt qua phần thi sa hình này là từ 80 điểm trở lên ngược lại bạn sẽ phải đợi đợt sau thi lại.

Lưu ý: hình thức thi mới này sẽ được áp dụng tại các khu đô thị từ loại 3 trở lên và thực hiện tại các trung tâm có gắng thiết bị cảm ứng điện tử.

Ngoài ra việc thi lý thuyết đối với phần thi giấy phép lái xe máy hạng A1 cũng sẽ được áp dụng thi trắc nghiệm trên máy tính đối với khu đô thị loại 2 trở lên những khu vực khác vẫn áp dụng thi trắc nghiệm trên giấy như trước đây.

Với việc áp dụng hình thức thi mới trong phần học lái xe thi giấy phép lái xe máy các loại sẽ phần nào giúp giảm bớt đi tiêu cực khi giảm đi sự can thiệp của con người vào phần thi.

Do đó để có được phần thi thành công không cách nào khác hơn là phải chăm chỉ tập luyện cũng như ôn luyện, điều này sẽ nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu thi giấy phép lái xe máy thì bạn nên tìm trung tâm uy tín có danh tiếng trên địa bàn mình đang sinh sống, đặc biệt trên sân tập sa hình có lắp đặt các thiết bị cảm ứng điện tử này để bạn dễ dàng làm quen.

Hãy liên hệ với trung tâm học lái xe ô tô Thành Công để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về những đổi mới trong kỳ thi giấy phép lái xe máy hiện nay thông qua số điện thoại: 0932 135 435 gặp thầy Sơn.

Ngày cập nhật 2021/09/30 Tác giả: Titi

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 435

Trong tuần 921

Trong tháng 1.164

Trong năm 1.164

Tổng số 1.164

【#2】Làm Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Có Khó Không? Quy Trình Và Thủ Tục Như Thế Nào?

Anh em mất bằng lái xe ô tô có được lái xe không?

Theo quy định tại Điều 58 Luật giao thông đường bộ năm 2008: người lái xe cần mang theo:

– Đăng ký xe

– Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ theo Điều 59 của Luật này

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới theo điều 55 của Luật này

– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Như vậy, giấy phép lái xe là giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông. Anh em bị mất hoặc không có hoặc không mang theo bằng lái khi điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định của pháp luật, người điều khiển xe ô tô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng. Trường hợp không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 4 – 6 triệu đồng. Đồng thời bị tạm giữ phương tiện 07 ngày.

Trong trường hợp mất bằng lái, anh em vẫn sẽ được tính là “không mang theo Giấy phép lái xe”. Theo đó, anh em bị phạt từ 200.000 – 400.000 đồng đối với ô tô nhưng không bị tạm giữ phương tiện.

Làm lại bằng lái xe ô tô có khó không?

Nhiều anh em băn khoăn làm lại bằng lái xe ô tô có phức tạp không? Mất bằng lái ô tô có phải thi lại theo dự luật mới không?

Thực tế là không phải cứ mất bằng lái xe ô tô thì sẽ phải thi lại. Nếu anh em bị mất bằng lái, trong vòng 2 năm chưa lần nào cấp lại, còn giữ hồ sơ gốc thì sẽ được cấp lại đơn giản. Anh em không cần thi lại lý thuyết hay thực hành mà được nhận bằng mới nhanh gọn.

Vậy thông tin cứ mất bằng lái là phải thi lại xuất phát từ đâu? Đó là do nhiều anh em tài xế đã chủ động báo mất bằng và cấp lại nhiều lần (dù bằng lái vẫn còn).

Họ làm vậy để đối phó với cảnh sát giao thông. Nếu mắc lỗi nặng thì sẽ bỏ luôn bằng lái và không nộp phạt. Hành động tiêu cực trên đã khiến các cơ quan chức năng siết chặt thủ tục cấp bằng lái xe ô tô bị mất.

Xin cấp lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Để xin cấp lại bằng lái xe B2 cũng như bằng B1, bằng C và mọi loại giấy phép lái xe. Bạn cần nộp hồ sơ ở Sở Giao thông vận tải (cấp tỉnh).

Mỗi tỉnh chỉ có một Sở giao thông vận tải. Đây là nơi duy nhất cấp lại giấy phép lái xe bị mất. Do đó, nếu anh em ở huyện, việc đi lại có thể sẽ vất vả hơn.

Làm lại bằng lái xe hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí cấp lại bằng lái xe do Bộ Giao thông vận tải quy định. Lệ phí có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Hiện nay lệ phí cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất là 135.000 đồng (một trăm ba mươi lăm nghìn đồng).

Anh em sẽ được cấp bằng lái xe ô tô bị mất sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái. Anh em cần chú ý khai hồ sơ đầy đủ, trung thực và thực hiện đúng các thủ tục cần thiết. Tránh trường hợp sai giấy tờ, tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc mà không được cấp lại bằng.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

Khi nào được cấp lại bằng lái xe ô tô?

Nếu bằng lái bị mất của anh em còn hạn. Anh em không trong thời gian khắc phục lỗi vi phạm giao thông (bị xử phạt). Việc cấp lại bằng lái sẽ quy định như sau:

 • Nếu mất bằng lái lần đầu, tài xế sẽ được cấp lại bằng lái xe mà không phải thi lại và thực hành.
 • Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, sau 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em cũng sẽ được cấp bằng lái ô tô mà không phải thi lại lý thuyết và .
 • Nếu mất bằng lái xe lần thứ hai, trong vòng 2 năm từ khi cấp lại bằng lái lần thứ nhất, anh em phải thi lại lý thuyết.
 • Nếu mất bằng lái xe lần thứ ba trong vòng 2 năm, bạn phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Quy trình làm lại bằng lái xe ô tô bị mất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 1. Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe
 2. Giấy chứng nhận sức khỏe của người lái xe (bệnh viện cấp huyện trở lên cấp)
 3. Hồ sơ lái xe gốc (nếu có)
 4. Bản sao kèm bản chính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Lưu ý:

– Nếu bằng lái ô tô bị mất quá hạn từ 3 tháng trở lên, anh em sẽ phải thi lại sát hạch. Khi đó, anh em chuẩn bị thêm mẫu “Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe.”

– Anh em không cần mang theo ảnh chụp có sẵn khi đến làm thủ tục. Cơ quan cấp giấy phép lái xe sẽ chụp ảnh trực tiếp.

– Ảnh dán trong Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe là ảnh 4x6cm, phông trắng.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải

Anh em đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ ở Sở giao thông vận tải.

– Khi đến hộp hồ sơ, anh em xuất trình Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận được giấy hẹn trả kết quả.

– Thời gian nhận hồ sơ vào: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. (sáng từ 7h-11h30, chiều từ 13h-16h30); nghỉ các ngày lễ, tết.

Bước 3: Tùy vào thời hạn sử dụng của bằng lái ô tô, Sở giao thông vận tải sẽ đánh giá, thẩm định cấp lại bằng lái.

– Bằng lái ô tô bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng: được xét cấp lại, không phải thi sát hạch.

– Bằng lái ô tô bị mất, quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên:

 • Quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm: phải thi lại lý thuyết
 • Quá thời hạn từ 1 năm trở lên: thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Bước 4: Nhận bằng lái ô tô và hồ sơ gốc

Anh em đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đúng như giấy hẹn. Anh em sẽ nhận được cả bằng lái ô tô mới và hồ sơ gốc.

Mức lệ phí xin cấp lại bằng lái xe ô tô:

 • Nếu là thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): lý thuyết: 90.000 đồng/lần, thực hành trong hình: 300.000 đồng/lần và thực hành thực tế: 60.000 đồng/lần.
 • Mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu giấy) là 30.000 đồng/lần cấp
 • Lệ phí cấp giấy phép lái xe (in trên chất liệu nhựa) là 135.000 đồng/lần cấp.

Bằng lái ô tô là giấy tờ rất quan trọng. Anh em chú ý giữ bằng lái cẩn thận, tránh để thất lạc. Chúc anh em luôn thượng lộ bình an trên những cung đường!

【#3】Tất Tần Tật Về Thi Thực Hành Lấy Bằng Lái Hạng B2

Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất cả là 11 bài thi sát hạch chính được sắp xếp như sau:

Chuẩn bị: kiểm tra lại bộ máy xe, chỗ ngồi, gương chiếu hậu

Yêu cầu của bài thi xuất phát chủ yếu là kiểm tra việc bật/tắt xi nhan của bạn. Lúc mới vừa xuất phát bạn phải bật xi nhan trái để xin đường, sau đó tắt xi nhan và giữ côn để xe chạy ở tốc độ vừa phải.

Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Chuẩn bị: tốc độ xe chậm để có thể dừng xe nhẹ nhàng

Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và lằn đường dành cho người đi bộ. Đỗ sớm hơn hoặc muộn hơn đều sẽ bị trừ 5 điểm. Trên sân thi thường có đánh dấu vạch đỏ để giúp các bạn dừng xe tốt hơn. Bạn nên nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ khoảng hơn một gang tay là dừng xe lại. Đừng dừng xe quá 30 giây, nếu không bạn sẽ bị trừ điểm.

3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Chuẩn bị: linh hoạt điều khiển côn, phanh, ga

Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định, không bị tuột dốc quá 50 cm, không chết máy quá 30 giây, vòng quay động cơ không quá 4 nghìn vòng/phút.

Đây là bài thi dễ rớt nhất. Bạn nên thực hành trước nhiều lần để có được kinh nghiệm thực tế, đến lúc vào thi sẽ vượt qua bài thi này dễ dàng.

Chuẩn bị: nhìn gương chiếu hậu và nhắm vào một điểm để chạy

Yêu cầu của bài này là xe phải chạy qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm mà không chạm mép, mỗi lần chạm mép sẽ bị trừ 5 điểm.

Sẽ có một vạch đỏ trên đường để bạn căn đường, bạn hãy cách vạch đỏ 10-15 cm và chạy thật chậm. Các sân thi thường kẻ sẵn vạch đánh dấu màu đỏ để giúp học viên căn đường.

5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

Chuẩn bị: tập thành thạo động tác xoay vô lăng

Yêu cầu của bài này là không để cho xe bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, mỗi lần chạm vạch trừ 5 điểm. Mỗi lần đến chỗ rẽ thì xoay hết vô lăng và giữ tay bên phía đó là tay giữ chính, tay còn lại là tay giữ phụ.

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Chuẩn bị: tập thành thạo động tác xoay vô lăng

Yêu cầu của bài này giống bài 5, nhưng khúc cua là đường chữ S. Nguyên tác là chạy ở phía có đoạn đường dài hơn, tức là nếu cua qua phải thì bạn phải chạy bám sát phía đường bên trái và ngược lại.

Bài 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Chuẩn bị: nhìn gương chiếu hậu, chạy chậm

Yêu cầu của bài này là bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ không chạm vạch, sau đó tiến ra khỏi nơi đỗ, thời gian là 2 phút. Nếu xe chèn lên vỉa ba-toa, bạn sẽ bị loại. Hãy nhìn vào gương chiếu hậu để căn chỉnh nên chạy thẳng hay xoay nhẹ sang trái/phải.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Chuẩn bị: tốc độ xe chậm để có thể dừng xe nhẹ nhàng

Yêu cầu của bài này tương tự bài thi số 2 và vượt qua khá dễ dàng nếu bạn giữ tốc độ chậm.

Bài 9. Thay đổi số trên đường thẳng

Chuẩn bị: giữ tay lái chắc

Yêu cầu của bài này là bạn phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h, sau đó trả về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h. Bài thi này bạn cần sử dụng côn và phanh đúng lúc, hợp lý.

Bài 10: Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Theo Chiều Ngang ( đỗ song song )

Chuẩn bị: quan sát đường biên, vạch vàng

Yêu cầu của bài thi này là bạn phải đỗ xe song song với lề, không được chạm lề. Bạn lái xe đến biển báo “Nơi đỗ xe ” màu xanh, sau đó đánh vô alưng sang phải và tiến hành đỗ xe. Bạn sẽ bị đánh rớt khi: đỗ xe quá 2 giấy, lài sai quy trình đỗ xe, bánh xe cán lên vạch cảm biến màu đen.

Chuẩn bị:

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc. Cũng nhu bài thi xuất phát, bạn phải bật xi nhan phải trước khi đến vạch.

Đăng ký học lái xe ô tô hôm nay liên hệ ngay hotline: 0932 135 435

Ngày cập nhật 2021/12/26 Tác giả: Titi

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 420

Trong tuần 906

Trong tháng 1.149

Trong năm 1.149

Tổng số 1.149

【#4】Phần Mềm Thi Sát Hạch Lý Thuyết Lái Xe Bằng B2 Mới Nhất

Download Phần mềm thi sát hạch lý thuyết lái xe bằng B2 mới nhất

Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 trên máy tính là công cụ không thể thiếu cho những thí sinh chuẩn bị thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2, C và thi bằng lái xe máy. Như các bạn đã biết, hiện nay Tổng cục đường bộ, Sở GTVT đã chuyển sang bộ 450 câu hỏi thay vì 405 câu theo bộ đề cũ. Chính vì vậy việc cập nhật phần mềm học lái xe mới là rất quan trọng để không bỏ sót câu hỏi.

Phần mềm thi bằng lái xe B2 mới nhất được cập nhật năm 2021

Nhằm hỗ trợ học viên thi bằng lái xe ô tô đạt kết quả cao nhất. Chúng tôi giới thiệu phần mềm thi lái xe B2 phiển bản mới nhất (hoàn toàn có thể sử dụng trong năm 2021). Để học viên có được trải nghiệm tốt nhất cũng như sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi sát hạch lý thuyết lái xe thực sự.

Lưu ý: Phần mềm thi sát hạch lái xe này được áp dụng đối với bằng B2, B1, C, D và có thể thi thử đối với cả thi bằng xe máy A1, A2… Và hệ thống chấm điểm, số điểm đạt tối thiểu, thời gian làm bài cũng được update dựa theo từng loại giấy phép lái xe bạn chọn.

Phần mềm thi lý thuyết B2 mới khác gì so với phiên bản cũ

 • Bộ câu hỏi lý thuyết lái xe hạng B2 được cập nhật lại, tăng số lượng câu hỏi
 • Thời gian làm bài thi thay đổi so với bộ cũ
 • Đặc biệt từ năm 2021 bộ giao thông vận tải đã cập nhật lại tốc độ tối đa cho phép lên 10km/h nên các bạn lưu ý câu hỏi về tốc độ tối đa.

Giới thiệu phần mềm thi bằng lái xe B2 mới nhất 2021 của Số 10

Phần mềm thi lý thuyết lái xe hạng B2 trên máy tính Luật PC 450 của Số 10 giới thiệu có bộ câu hỏi có cấu trúc tương tự như bộ đề thi sát hạch của Tổng cục đường bộ. Có tính năng chấm điểm tự động. Số lượng câu hỏi của bài thi được sắp xếp ngẫu nhiên trong bộ đề 450 câu hỏi sát hạch lái xe lý thuyết.

Mỗi bài thi sát hạch trong phần mềm thi lái xe B2 sẽ bao gồm

30 câu hỏi thời gian làm bài 20 phút sẽ bao gồm 9 câu hỏi về sa hình, 9 câu hỏi về hệ thống biển báo, 1 câu hỏi về kỹ thuật lái xe và cấu tạo xe ô tô, 1 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải, 9 câu hỏi về quy tắc và khái niệm giao thông. (Mọi hạng của giấy phép lái xe ô tô từ B1 B2 C D E F đều bao gồm 30 câu).

Khi chạy phần mềm thi bằng lái xe B2 Luật PC 450, bạn sẽ vào hệ thống giả lập của kỳ thi lý thuyết bằng lái xe thực sự. Mỗi bài thi lý thuyết lái xe bằng B2 sẽ có 30 câu hỏi thời gian làm bài là 20 phút. Bạn cần trả lời đúng ít nhất 26 câu đối với hạng B2 và 28 câu đối với hạng C trong tổng số 30 câu hỏi.

Download 450 câu hỏi sát hạch lái xe pdf nếu bạn muốn ôn tập kỹ từng câu hỏi để “thuộc lòng” bộ đề.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm học lái xe ô tô trên máy tính

Link download ở Google Drive:

Sau khi download về bạn sẽ nhận được file nén . Bạn cần giải nén file này ra (dùng Winrar hầu hết các máy đều có chức năng giải nén).

Giao diện chính của phần mềm thi lý thuyết lái xe B2

Khi đã vào chương trình, bạn chọn loại bằng lái muốn thi ở giao diện thả xuống. Có các hạng từ A1,A2.. cho đến B2, D… nâng hạng bằng lái …

Giao diện của chương trình, phần mềm hiển thị cụ thể thời gian còn lại và số câu hỏi:

Sau khi thi xong, bạn ấn “Kết thúc”, phần mềm học lái xe sẽ tự động chấm điểm và báo kết quả đỗ hay trượt. Nếu muốn thi tiếp bạn có thể chọn một bộ câu hỏi khác từ phần mềm thi lý thuyết lái xe B2. Chương trình sẽ lấy ngẫu nhiên từ bộ câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô của Sở GTVT.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về phần mềm thi sát hạch bằng lái, cách cài đặt hay về nội dung thi bằng lái xe. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất thông qua hệ thống Live chat ngay bên dưới màn hình của quý vị.

【#5】Những Lưu Ý Khi Thi Lấy Bằng Lái Xe B2

Thi lấy bằng lái xe sẽ có 2 phần: phần lý thuyết và phần thực hành. Đa số mọi người đều bị rớt ở phần thi thực hành do không biết rõ một số nguyên tắc.

Nếu bạn đang chuẩn bị thi thực hành lấy bằng lái xe B2 thì những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn vượt qua phần thi vô cùng dễ dàng.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe b2:

– Kiểm tra xe thật kỹ trước khi khởi động: kiểm tra động cơ, gương chiếu hậu, bộ điều khiển, phanh, ga, cần số, đồng hồ vòng tua…Nếu xe bị trục trặc trong khi thi sẽ ảnh hưởng đến điểm thi và kết quả thi của bạn.

– Ngồi vào xe và chỉnh lại ghế ngồi, gương chiếu hậu. Đôi khi vị trí ngồi không hợp sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, chủ yếu phải điều chỉnh sao cho bạn có thể nhìn thấy lốp xe sau và vạch kẻ đường

– Khởi động xe ở vị trí dưới vạch xuất phát.

– Khởi động xe ngay sau khi có lệnh xuất phát

– Ngay khi lên xe phải thắt dây an toàn

– Bật xi nhan trái của xe, chạy khoảng 5 mét tắt xi nhan. Việc bật xi nhan lúc xuất phát và tắt xi nhan là rất quan trọng, nên bạn phải tuyệt đối ghi nhớ thực hiện đúng.

2. Nguyên tắc trong khi thi:

– Luôn trong tâm trạng bình tĩnh

– Chạy xe nhẹ nhàng, không rung, giật

– Giữ tốc độ động cơ trong khoảng 4.000 vòng/phút

– Tốc độ chạy xe không quá 24km/giờ

– Luôn lưu ý bật xi nhan ở những đoạn đường cần thiết

– Chạy xe đúng theo luật giao thông đã được học

Bài thi sẽ bao gồm nhiều đoạn đường và nhiều tình huống để bạn xử lý, nên hãy chạy thật cẩn thận và bình tĩnh. Trong quá trình thi, sẽ có một số lỗi khiến cho bạn bị trừ điểm hoặc mất quyền thi. Những lỗi đó bao gồm:

– Không thắt dây an toàn khi lái xe

– Không bật và tắt đèn xi nhan đúng lúc, đúng quy định

– Không chạy qua vạch xuất phát trong thời gian 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát.

– Xử lý tình huống không hợp lý dẫn đến tai nạn

– Xe bị trục trặc, chết máy trong lúc thi

– Tốc độ động cơ vượt quá 4.000 vòng/phút

– Tốc độ chạy vượt quá 24km/giờ

Ngoài ra, bạn không nên bám theo xe thi phía trước mình (nếu có). Việc chạy gần xe phía trước sẽ làm ảnh hưởng đến bạn nếu xe phía trước gặp trục trặc, và khi xe phía trước bị trừ điểm thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm theo.

Ngày cập nhật 2021/12/19 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2015/07/16 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 4295 Xem

Bổ túc tay lái xe b2 chất lượng tốt nhất với các giao viên giảng dạy nhiệt tình chi phí học rẻ nhất tphcm Nguyên nhân mà bạn cần học bổ túc tay lái xe là khi bạn học bằng lái xe ô tô trong các trường hay trung tâm dạy học lái xe ô tô thì bạn chỉ học và..

Ngày cập nhật 2015/07/23 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 24140 Xem

Cùng tham khảo các gợi ý hướng dẫn cách bảo quản xe dưới thời tiết nắng nóng. Nắng và nóng có thể gây hư hỏng cho chiếc xe của bạn. Trong một kiểm nghiệm được thực hiện, khi nhiệt độ bên trong xe khoảng 62 độ C thì nhiệt độ bề mặt nội thất trong ..

Ngày cập nhật 2016/10/03 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 10000 Xem

Phần thi thực hành bằng lái b2 qua 10 bài sa hình được xem là phần thi có tỷ lệ rớt cao nhất trong kỳ thi lấy bằng lái xe ô tô b2, để vượt qua kỳ thi này không có cách nào khác là bạn phải luyện tập thật nhiều đồng thời ghi nhớ những hướng dẫn của giáo vi..

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 389

Trong tuần 875

Trong tháng 1.118

Trong năm 1.118

Tổng số 1.118

【#6】Phí Làm Lại Gplx Oto, Xe Máy Cấp Mới Bằng Lái Bị Mất Hcm 2021

Phụ đề cho những ai không nghe rõ video về bản tin mua bằng lái xe máy, ô tô giả: Tiền mất – Tật Mang

Những chiếc xe điên, thủ phạm của những vụ tai nạn liên hoàn trên đường phố, chúng vẫn xuất hiện trên đường bất thình lình và để lại những thảm họa khôn lường, từng ngày từng giờ mầm móng của chúng vẫn tồn tại, còn nạn nhân thì có thể là bất kỳ ai.

Chúng ta thường vẫn hay nói đùa là ra đường thì sợ nhất công nông, thế nhưng mà ngày nay nỗi ám ảnh lớn nhất phải là một thứ được gọi là xe điên, vì với xe điên thì bất kể ai cũng có thể trở thành nạn nhân, nó không chừa ai cả, dù chúng ta đang tham gia giao thông đúng luật hay thậm chí chỉ là đang ngồi café ở trên vỉa hè. Thảm hỏa từ những chiếc xe điên không phải từ trên trời rơi xuống, nó bắt nguồn từ chính những người có quyền và được phép… được pháp luật cho phép điều khiển xe, một tấm bằng lái có đủ để phản ánh trình độ và kỹ năng lái xe của mỗi người hay không? Đây là câu hỏi mà trưa nay chúng tôi sẽ đi tìm phần nào câu trả lời, và tôi là Ngọc Trinh của chuyển động 24h. Thưa quý vị khán giả đúng một tuần trước thì một chiếc xe điên đã cướp đi sinh mạng của một cụ già và một trẻ sơ sinh tại Đắk Lắk và điều này đã khiến cho xã hội vô cùng kinh sợ, điều đáng nói là người phụ nữ gây ra tai nạn liên hoàn này lại vừa mới nhận bằng lái xe đúng một tuần.

Đây là hiện trường vụ tai nạn do một chiếc xe điên gây ra chiều ngày 20 tháng 10 tại khu chợ thị trấn Ea răng – Huyện Ea H’eo – Tỉnh Đắk Lắk, xe ô tô gây tai nạn thì chỉ móp méo nhẹ nhưng nó đã cướp đi sinh mạng của một cụ bà và một cháu bé mới chỉ hơn ba tháng tuổi, tám người khác bị thương hiện vẫn đang được chữa chạy. Bà Nguyễn Thị Lai người dân Huyện Ea H’eo – Tỉnh Đắk Lắk được phỏng vấn: ” Cái vụ tai nạn này quá tội nghiệp cho cái đứa bé với cái bà già, nó lao đâm thẳng vào xe người ta, nó tông người như vậy, tôi thấy là quá tội lỗi, quá thảm khóc đấy chứ”. Kết quả ban đầu của cơ quan điều tra thì cho thấy tai nạn liên hoàn lần này là do lái xe Lưu Thị Thanh Tuyền đã lúng túng đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh khi tránh xe mô tô đi ngược chiều, chiếc ô tô 7 chỗ của Tuyền vì thế mất kiểm soát lao lên hè đường tông liên tiếp vào người đi đường và nhiều xe máy gần đó. Điều đáng chú ý là Tuyền mới chỉ nhận bằng lái xe B2 trước đó một tuần, chủ xe Lưu Thị Thanh Tuyền đối tượng gây tai nạn liên hoàn được phỏng vấn: “Trước khi lấy bằng lái cũng chưa tiếp xúc với lại xe đó nhiều, khi điều khiển xe ô tô thì gặp tình huống đấy nên xử lý không kịp.” Trung tá Đinh Ngọc Xuênh đội trưởng đội cảnh sát giao thông CA huyện Ea H’eo được phỏng vấn: ” Cái vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa qua ấy do lái xe là phụ nữ, cái thứ nhất là mới sát hạch và được cấp giấy phép lái xe, cái thứ hai là không làm chủ tay lái dẫn đến cái việc tức là điều khiển phương tiện gây tai nạn”.

Cho em hỏi: Lý thuyết được bao nhiêu câu?

Trả lời: Tối thiểu phải được 26 câu

Trả lời: Nhớ làm sao được. Có người hỗ trợ chứ.”

Tự tin như vậy một phần cũng vì nhờ những người này đã phải đóng trước một khoản tiền gọi là phí chống trượt.

Hỏi: Vào trong phòng thi người ta có nhắc cho không?

Trả lời: Nếu mà chống trượt thì có nhắc. Chống trượt thì 2 triệu. Người ta làm sẵn rồi mình chỉ vào ấn enter thôi.”

Trong trường hợp cần thiết thí sing cũng dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Hỏi: Ngồi số ô bao nhiêu thì nhắn cho anh để biết đường hỗ trợ… Nhắn tin để sẵn cái tin nhắn đấy. Ví dụ ngồi số 20, 30, 32, 34 nhắn vào máy này của anh”

Quá tam ba bận mà vẫn trượt thí sinh lại chọn phương thức khá cổ điện là dùng phao.

Thí sinh tâm sự: Em thì lần này là lần thứ 4 rồi nên phải photo.

Hỏi: Nhưng quay cóp là hơi rủi ro đấy.

Trả lời: rủi ro thì thôi anh. Mình có biết cái gì đâu.”

Ngay cả thi thực hành hình thức thi tưởng chừng như khó có thể can thiệp, thì thí sinh cũng không cần phải quá lo lắng.

Thí sinh tâm sự: Nếu đi tập quen xe nào rồi nhờ thầy đặt xe đấy thì chỉ có 200 nghìn thôi, còn nếu không quen đặt mất 500 nghìn”.

Còn nếu gặp khó khăn trên sa hình chỉ cần nối điện thoại trực tiếp với một tổng đài di động cách đó vài trăm mét.

Tổng đài nghe điện thoại: Đánh lái ra thoải mái đi… Chú ý đèn đỏ…”

Lái xe 1 được phỏng vấn: “Lâu rồi nên quên”

Lái xe 2 được phỏng vấn: “Hơi khó hiểu mọt chút ạ”

Lái xe 3 được phỏng vấn: “Hơi khó”

Mặc dù đa số các lái xe được hỏi đều phải mất tới 15 phút để suy nghĩ đáp án, nhưng đúng được ¾ câu cũng chỉ vọn vẹn còn… Đặc biệt là câu hỏi về nồng độ cồn khi tham gia giao thông thì không ai trả lời chính xác được là tuyệt đối cấm.

Phóng viên hỏi lái xe 1: ” Đây là những câu hỏi rất là cơ bản khi lấy bằng là anh phải biết rồi, anh phải trả lời được rồi, rất cơ bản luôn, tại sao lại như thế?” (Lái xe không trả lời)

Phóng viên hỏi lái xe 1: “Trong những tình huống khó xử khi mình tham gia giao thông mà mình cũng mất bình tĩnh thì như thế nào?” (Lái xe không trả lời)

Còn theo cảnh sát giao thông thì nhiều lái xe ô tô chưa hạn đã không nắm được luật mà vì ý thức kém nên vẫn cố tình phạm những lỗi cơ bản. Thưởng úy Bùi Anh Tuấn đội cảnh sát giao thông số 6, công an Tp. Hà Nội được phỏng vấn: “Những người đi trên đường thì là bắt buộc hoặc là tuân thủ nắm tốt về luật mà khi không có chúng tôi đứng hướng dẫn ý thì họ ngang nhiên vi phạm.” Cố tình hay là vô tình phạm lỗi thì đều bắt nguồn từ hai từ thôi “ý thức” nhưng sự ý thức này thì không hoàn toàn bắt nguồn từ những học viên hay là những người nhận tấm bằng, nó cũng bắt nguồn chính từ ý thức của người dạy và những người cấp bằng, thực hành 10 tình huống trên sa hình, trả lời 30 câu hỏi trắc nhiệm và chạy trên cung đường thực tế đó là những phần thi theo đúng chuẩn quốc gia để có được tấm bằng lái xe hạng B hoặc hạng C. Nhiều người cũng nhận thức được rằng chỉ với một tấm bằng để đi ra đường là chưa đủ. Chị Nguyễn Thị Hải Hằng ở Nam Định được phỏng vấn: ” Tôi muốn là được … mình sẽ có nhiều thời gian để lưu thông ở trên đường thì sẽ có kinh nghiệm.” Anh Lê Xuân Thùy ở Hà Nội được phỏng vấn : “Cho khoảng 4 tháng thời gian mà mình đi luyện thì nó cũng được nhiều hơn.”

Thời gian đào tạo thực hành hiện vào khoảng 3 đến 5 tháng quy ra số giờ lái không phải là ít, thế nhưng thực tế không phải ai cũng tuân thủ đủ số giờ này, và thường không phải ai cũng được học một kèm một với giáo viên chia sẻ giờ thực hành với một nhóm là chuyện khá phổ biến. Ông Nguyễn Thắng Quân vụ tướng vụ quản lý phương tiện và người lái, tổng cục đường bộ Việt Nam được phỏng vấn: “Được sự chỉ đảo của giao thông là đã nghiên cứu sửa đổi thông tư 46 về quy định đào tạo sát hạch giấy phép lái xe tập trung vào 2 cái lĩnh vực 2 cái khâu quan trọng nhất là luật giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển xe là thời gian thực hành ở xe sẽ tăng lên.” Một điểm nữa còn chưa phù hợp với thực tiễn trong các bằng lái ô tô đó là việc người học chỉ tiếp xúc với xe số sàn trong quá trình học và thi, còn đến khi lái thật thì đa phần lại chạy xe số tự động, tâm lý chủ quan và thiếu thực hành với loại xe dễ điều khiển hơn cũng là nguyên nhân gây tai nạn của không ít tay lái mới.

Tuy nhiên theo nhiều học viên và cả cơ quan quản lý thì việc thiếu ý thức, thiếu được đào tạo về văn hóa khi tham gia giao thông mới là nguyên nhân sâu xa gây ra các vụ tai nạn. Anh Bùi Đức Thái ở Phú Thọ được phỏng vấn: “Xảy ra tai nạn thì có lẽ là do ý thức của mỗi người.” Đại Tá Lê Quang Bốn giám đốc trung tâm đào tạo dạy nghề và sát hạch lái xe PDCC, bộ công an được phỏng vấn: “Ai cũng muốn đi trước không muốn nhường đường theo tôi thì cái môn dạy lái xe thì thay vào cái môn gọi là văn hóa ứng xử giao thông”, hiện mỗi năm có thêm khoản 5 trăm nghìn tấm bằng lái xe ô tô được cấp mới, tỉ lệ của người có bằng lái xe ô tô cũng tăng nhanh trong những năm qua, thế nhưng tỉ lệ thuận với nó thì cũng là số các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây ra bởi các tài xế mới. Xe điên thì chủ yếu là các xe số tự động và người điều khiển những chiếc xe này thì đa phần là người mới lái, và đặc biệt thường rơi vào phụ nữ đây là thống kê của cứu hộ 116, thực ra từ trước đến nay có rất nhiều những vụ tai nạn trớ trêu.

Ví dụ như là một cô gái chạy thử đến cuối sân thì thay vì dừng lại thì lao thẳng vào tường, hoặc là trong năm 2012 tạo triển lãm mô tô show thì một khác hàng tham gia lái thử xe tô thì đã làm bị thương nặng một người tham quan, ồ thực sự tôi là một người may mắn, những sai lầm như thế này, những sai lầm của các tay lái mới sau khi chuyển từ xe số sàn trong quá trình học và thi sang xe số tự động lái thực tế thì thường gặp những sai lầm sau:

+ Thứ nhất là với một số phụ nữ, chị em phụ nữ thì vẫn giữ thói quen sử dụng 2 chân trên xe tự động đạp phanh bằng chân trái và đạp ga bằng chân phải và khi mà gặp tình huống cuống lên theo phản xả thì sẽ đạp cả hai chân.

+ Và những chị em có thói quen đi giày cao gót cũng đang có nhiều tiềm ẩn nguy cơ là mắc những cái chiếc giày cao gót vào tấm lót sàn khi mà đang vận hành hoặc là chuyển từ chân ga sang chân phanh hoặc ngược lại.

+ Một sai lầm nữa thường gặp đó là các lái xe gây tai nạn khi mà điều khiển xe số tự động trong phố đông đúc do thói quen lái xe số sàn khi đi chậm những lúc ùn tắc hay là khi đường gặp đèn đỏ thì thường hay mớm chân ga để di chuyển từ từ và không bị chết máy, nhưng mà khi áp dụng điều này vào xe số tự động thì sẽ khiến cho xe đột ngột tăng tốc và sẽ gây ra luống cuống bởi vì xe vọt lên bất ngờ, và lái xe thì lại tiếp tực dí vào chân ga hoặc là chân phanh thế nhưng là bị nhầm chân ga khiến cho xe tăng tốc nhanh hơn nữa và không thể kiểm soát được.

Và có rất nhiều lý do, tuy nhiên thì chúng tôi xin được khẳng định với quý vị tai nạn giao thông là điều không một ai mong muốn, nhưng những sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến những hậu quả phải trả giá bằng cả tính mạng, tính mạng không chỉ là người gây ra mà còn cả tính mạng của những người khác.

Sau 2 tháng mình bị mất bằng lái xe ô tô hạng B2 thì hôm nay mình đã làm lại được nó sau 2 tháng chờ đơi rất là gian khổ mới có thể làm lại được bằng B2 này và mình làm video này để chia sẻ cho anh chị, khi chúng ta bị mất bằng lái B2 thì chúng ta cần làm những gì và làm thế nào để chúng ta có cái bằng sớm nhất để cỏ thể lái xe trên đường,

Như anh chị được biết chúng ta lái ô tô khác với lái xe máy, những người lái xe máy thì chúng ta có thể không mang bằng cũng được nhưng với ô tô chúng ta phải mang bằng theo vì nó ảnh hưởng rất nhiều thứ với giao thông với tính mạng của rất nhiều người. giả sử đi trên đường lái ô tô mà không có bằng ô tô sẽ rất là nguy hiểm.

Để cấp lại bằng lái B2 thì có 2 trường hợp:

Trường hợp đầu tiên: người nào đã có thẻ pet này, thể pet là thẻ nhựa và trường hợp thứ 2 là trước đấy làm thẻ giấy, thẻ giấy thì phức tạp hơn. Thẻ giấy nếu mà chúng ta mất đi thì khi làm lại chúng ta cần hồ sơ gốc và cần thi lại lý thuyết, còn nếu làm lại thẻ pet này hồ sơ hồ sơ gốc đã lưu ở bên trong hệ thống dữ liệu của cơ sở GTVT rồi cho nên chúng ta không cần làm hồ sơ gốc nữa. đấy là trường hợp mình nói mất thẻ pet. Mất thẻ pet ta cần chuẩn bị giấy tờ sau, đầu tiên là CMND, sau đấy photo ra vài tờ không cần công chứng rồi đi chụp hình 3X4 đúng chuẩn bằng lái.

Sau đó tới địa điểm mà chúng ta đổi giấy phép, thường ở Sài Gòn có rất nhiều địa điểm đổi giấy phép các bạn có thể hỏi Google, còn ở các tỉnh các bạn đến ngay sở GTVT đổi luôn, thì chúng ta xin 1 tờ gọi là đơn đề nghị cấp đổi lại GPLX, sau đó chúng ta mua vài tờ đó điền thông tin đúng và chuẩn vào đấy. trong này bắt chúng ta điền cái gì, đó chính là số bằng lái thường thì ta không nhớ số bằng lái đâu nhưng chúng ta điền số CMND, địa điểm thì họ sẽ tra cứu và điền vào cho chúng ta, nên phải điền đúng số CMND, đúng thông tin thì sẽ có số bằng lái.

Sau khi chúng ta có đơn đó rồi thì dán hình vào đấy. tiếp theo chúng ta đi tới 1 bệnh viện cấp huyện để khám sức khỏe, thì khám trong vòng 20 phut sẽ đầy đủ các giấy tờ thông tin sẽ đến địa điểm cấp đổi để nộp vào chờ người ta tra cái bằng. ở sài gòn các anh chị nên đi sớm hơn trong buổi sáng để đổi cho nhanh vì ngày thường rất nhiều người đến đăng ký cấp đổi lại giấy phép chuyển qua thẻ pet nên nếu đi muộn sẽ hết số thứ tự. nhiều anh chị thắc mắc chi phí và thời gian đổi giấy phép lại là bao lâu.

Mình xin nói luôn có thể chúng ta cấp lại bằng lái xe B2 này thì các chi phí chúng ta phải chi đo là mua lại giấy cấp lại, đi chụp hình, photo, các giấy phép này nọ, nhưng mà chi phí nhiều nhất là chi phí khám sức khỏe và chi phí lệ phí cấp lại giấy phép lái xe B2. Thời gian cấp đổi của nó là 2 tháng 10 ngày, 2 tháng là để người ta xác minh tại sở GTVT xem có vi phạm có tai nạn có gây ảnh hưởng gì khi người tham gia giao thông trên đường hay bị tịch thu bằng, và 10 ngày còn lại là 10 ngày in cái bằng lại cho mình, họ in cái bằng này rồi họ chuyển cấp lại cho mình nên chúng ta mất 2 tháng 10 ngày cấp lại bằng B2 này.

Thủ tục xin cấp GPLX khi bị mất, hư hỏng xem qua cuộc hội thoại sau:

 • Nè, quán xá không có khách hay sao mà rảnh rỗi ngồi ghi ghi chép chép thế này
 • À, khách giờ này cũng thưa bớt rồi, sao nay qua tôi vậy
 • Trời ơi, làm như tôi rảnh rỗi lắm, sáng nay gặp chuyện bực bội muốn chết
 • Sao vậy
 • Thì đó, sáng nay tôi nói ông là dẫn xe ra ngoài đường, mà nón tôi đã treo trên xe rõ ràng trước mắt vậy đó mà ai xui ai khiến nhảy lên xe phóng đi không đội nón bảo hiểm, đang chạy vậy mấy anh cảnh sát giao thông thổi vô phạt, thì thôi mình sai thổi phạt là đúng rồi, tôi mới lấy bóp ra làm hồ sơ thì trời ơi, bủn rủn tay chân luôn, vừa rồi tôi nói với ông tôi bị móc túi đúng không, rồi tôi mất hết GPLX, vậy là bị phạt tới 2 tội, tôi nói với ông là xui xẻo cũng không sao,chỉ sợ bây giờ mất rất nhiều thời gian để mà đi thi lại lấy GPLX, mệt lắm ông ơi
 • Vậy là ông không biết rồi đó, không phải thi lại gi hết
 • Không có thi lại gì hết luôn
 • Đây nè, tôi đang nghiên cứu. nếu GPLX còn hạn sử dụng có hồ sơ gốc mà mất trong trường hợp thiên tai lũ lụt hỏa hoạn gì đó, phải có xác nhận của địa phương, trường hợp của ông là trấn lột, mất trộm thì phải có chứng nhận, xác nhận của cơ quan công an thì người ta mới cấp lại GPLX cho ông, nhưng mà trong trường hợp này GPLX của ông không bị cơ quan có thẩm quyền tạm giữ hay đang xét xử, thì người ta mới cấp lại cho ông
 • Vậy còn trường hợp GPLX hết hạn sử dụng thì sao
 • Hết thời hạn sử dụng thì người ta cũng kiểm tra 2 trường hợp trên thôi, sau 2 tháng ông sẽ được sát hạch lại, thi lý thuyết thì người ta sẽ cấp GPLX cho ông, mà trong trường hợp GPLX của ông hết hạn sử dụng không có hồ sơ gốc nhưng có tên trong hồ sơ của cơ quan sát hạch người ta sẽ kiểm tra lại xem giấy phép đó có bị xử lý hay xử phạt gì không thì sau 12 tháng quy định ông sẽ được thi sát hạch lại lý thuyết thực hành rồi người ta cấp GPLX cho ông
 • Vậy cũng đơn giản đúng không, nhưng mà cái thủ tục sao ông
 • Thủ tục trong đây có ghi hết rồi nà, tôi đọc cho ông nghe “đơn đề nghị sát hạch lại GPLX, hồ sơ lái xe, giấy chứng nhận sức khỏe, 5 hình 3×4, bản sao GPLX bị hỏng, bản sao CMND, lệ phí thi 30 ngàn cho phần thi lý thuyết, 80 ngàn cho phần thi thực hành và lấy GPLX 30 ngàn
 • Vậy cũng đơn giản quá đúng không, nhưng mà cái trường hợp của tôi bị móc túi nè, mà tui cũng trình báo cơ quan công an rồi, trường hợp đó tôi đâu cần thi lại đâu
 • Đúng rồi
 • Vậy là hôm nay trong cái xui nó có cái hên, xui bị phạt vậy mà hên là tới đây gặp ông rồi tôi biết rõ ràng vậy, mai mốt rảnh rảnh tôi cũng phải như ông vậy, học mấy cái luật này cũng có lúc cần sài đến

Kính thưa quý vị khán giả, qua phần chia sẻ của anh Mạnh đã giúp cho anh không cần thi lại GPLX bởi vì trong trường hơp của anh chỉ cần làm hồ sơ xin cấp lại thôi, hồ sơ gồm có: đơn đề nghị sát hạch cấp lại GPLX, hồ sơ lái xe, giấy chứng nhận sức khỏe, 5 ảnh màu 3×4, bản sao GPLX bị hỏng, bản sao CMND, lệ phí thi lý thuyết + thi thực hành + phí cấp lại GPLX mới.

Kính thưa quý vị khán giả, hy vọng qua câu chuyện làm của tay lái ngày hôm nay, sẽ giúp cho khán giả nào không may bị mất hoặc hư hỏng GPLX cũng biết được những thủ tục cần thiết để làm hồ sơ xin cấp lại hoặc thi lại từng phần ly thuyết hoặc thực hành trong từng phần cụ thể, đến đây thì thời lượng cho chương trình cũng đã hết, cảm ơn sự quan tâm của quý vị, xin thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình kỳ sau.

【#7】Những Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe Máy Bạn Cần Biết

Giấy phép điều khiển xe gắn máy hay còn gọi là bằng lái xe hạng A1 là loại giấy phép điều khiển các loại xe máy được pháp luật quy định từ 50 đến 175 phân khối.

Hiện nay mức phạt đối với lỗi không có bằng lái khi tham gia giao thông là khá cao, vì thế việc sở hữu cho mình một tấm bằng lái sẽ giúp bạn an tâm hơn khi tham gia giao thông.

Vậy những điều kiện thi bằng lái xe máy bao gồm những quy định gì?

Quy định về sức khỏe: Để có thể đăng ký thi bằng lái xe máy A1 bạn cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn điều khiển xe máy do luật quy định: bạn phải đủ 18 tuổi, có đủ sức khỏe.

Điều kiện quy định thi bằng lái xe máy về hồ sơ gồm có:

6 tấm ảnh 3×4 (khi chụp ảnh nên mặt áo có cổ (thắt caravat đối với nam) với phông nền ảnh màu xanh dương.

02 chứng minh thư photo hoặc hộ chiếu photo cả 2 đều không cần công chứng.

Quy trình thi bằng lái xe máy sẽ gồm các bước như sau:

Sau khi bạn tiến hành nộp hình, chứng minh thư photo và lệ phí hồ sơ thì từ 3 đến 5 ngày sau bạn sẽ nhận được lịch học và thi từ phía trung tâm.

Lúc này trung tâm mà bạn đăng ký sẽ nhắn tin đầy đủ thủ tục thi, ngày, giờ, dịa điểm thi đến bạn.

Nếu có bất kỳ thay đổi đột xuất nào diễn ra trung tâm sẽ thông báo ngay cho bạn.

Từ 10 đến 15 ngày kể từ lúc nộp hồ sơ đăng ký.

Lúc này bạn sẽ được trung tâm hướng dẫn học 1 buổi lý thuyết và thực hành cùng với 1 buổi thi sát hạch lý thuyết và thực hành.

Lưu ý: Thời gian thi chính thức sẽ kéo dài từ 30 đến 40 phút. Khi đi thi bằng lái xe máy bạn nhớ mang theo chứng minh thư gốc để trung tâm tiến hành đối chiếu

Thấu hiểu được những điều kiện thi bằng lái xe máy như thế để đỡ làm mất thời gian của bạn trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian từ lúc thi đến lúc nhận bằng, thông qua việc giúp bạn làm các việc sau:

Trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn làm giấy khám sức khỏe miễn phí nhanh chóng.

Dựa trên những giấy tờ cần thiết bạn nộp trung tâm sẽ tiến hành kê khai một cách đầy đủ và chính xác hồ sơ thi bằng lái xe máy.

Tùy theo lịch học và làm việc của từng học viên chúng tôi sẽ tiến hành lựa chọn thời gian để sắp xếp sao cho phù hợp với học viên.

Ngày cập nhật 2021/09/06 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2014/09/09 Tác giả: chúng tôi 0 Ý kiến 19563 Xem

Quan sát và học các thao tác lái xe an toàn không khó, nhưng để trở thành thói quen thì tài xế cần kiên trì thực hiện với thái độ tập trung, nghiêm túc. Trong quá trình luyện tập, nếu mắc lỗi hãy khắc phục và luyện tập lại thao tác đó một lần nữa. T..

Ngày cập nhật 2015/05/12 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 23895 Xem

Tại Việt Nam, hệ thống đường cao tốc dành cho ôtô nối các thành phố lớn với tỉnh lẻ ngày càng nhiều. Vì vậy, lái xe về quê dịp nghỉ lễ, nghĩa là bạn cũng phải nắm được những “kinh nghiệm sống còn” khi lưu thông trên đường cao tốc. Lái xe trên đường cao..

Ngày cập nhật 2015/08/28 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 20703 Xem

Tập trung và áp dụng những kỹ năng trong bài viết sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi di chuyển trên những con đường không có đèn vào ban đêm. Di chuyển dưới con đường không có ánh sáng không chỉ là nỗi sợ của những lái mới mà còn thách thức nhiều lái xe..

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 376

Trong tuần 862

Trong tháng 1.105

Trong năm 1.105

Tổng số 1.105

【#8】Các Mẹo Thi Bằng Lái A2 Đạt Điểm Tối Đa

Các mẹo thi bằng lái xe máy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo thi bằng lái A2 giúp các học viên ghi nhớ và học thuộc các câu hỏi sát hạch dễ dàng hơn, làm bài thi sát hạch nhanh hơn và chính xác hơn.

Nếu bạn có ý định thi bằng lái xe máy A2, hãy đến với trung tâm đào tạo học lái xe Thành Công. Ở đây, các học viên sẽ được các giảng viên tận tình hướng dẫn ôn tập bài bản để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi sát hạch, được cấp bằng lái xe. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn mẹo học lý thuyết thi bằng lái A2, mẹo làm bài thi sát hạch lái xe máy nhanh nhất và chính xác nhất, giúp cho việc học 150 câu hỏi sát hạch thi bằng lái xe máy không còn là vấn đề khó khăn mất thời gian và gây đau đầu cho bạn. Mẹo ôn tập thi bằng lái xe A2 được các giảng viên giàu kinh nghiệm của trung tâm Thành Công giao thông biên soạn và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tới các học viên đăng kí hồ sơ học lái xe và làm bằng tại trung tâm.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn mẹo làm bài thi với phần câu hỏi thứ nhất, các gói câu hỏi về biển báo giao thông đường bộ.

Các giảng viên khuyến cáo, học viên muốn nắm vững 5 hệ thống biển báo cơ bản, cần đọc kĩ các chú thích bên dưới mỗi biển báo và cố gắng quan sát, tìm ra điểm khác nhau giữa các biển. Học viên cũng cần ghi nhớ các biển báo này ngay từ trong thực tế, khi thấy chúng xuất hiện trên đường.

Học viên cần lưu ý những biển đặc biệt sau:

Trong hệ thống biểnbáo hiệu nguy hiểm, học viên thi bằng lái xe máy cần chú ý biển báo có nội dung “Giao nhau với đường ưu tiên”

Biển này cho biết các xe đi trên đường khi gặp biển này phải nhường đường cho xe đi trên đường cắt ngang phía trước.

Trong hệ thống biển báo Cấm, cần chú ý đến sự liên đới của 2 biển sau:

Trong đó, biển Cấm rẽ trái vừa mang ý nghĩa cấm các phương tiện rẽ trái, vừa có tác dụng cấm các phương tiện quay đầu, nghiêm cấm các xe quay đầu và rẽ trái.

Còn biển cấm quay đầu thì chỉ có tác dụng cấm quay đầu, không có tác dụng cấm rẽ trái, cho phép người điều khiển xe rẽ xe tùy ý, miễn là không quay đầu xe.

Trong hệ thống biển báo Chỉ dẫn, học viên cần chú ý:” Biển báo đường ưu tiên”

Nó là biển báo mới được đưa vào sử dụng từ 01.2013 nên còn khá nhiều người không biết ý nghĩa của biển báo này.

Trong hệ thống biển báo Phụ, cần chú ý 2 biển:

Ngày cập nhật 2021/11/22 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2015/03/02 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 22300 Xem

Cách cài dây an toàn đúng cách nhất không phải thắt phía trên bụng, nơi có dạ dày mà thắt phía bụng dưới, đặc biệt với phụ nữ có thai. Được phát minh vào đầu thế kỷ 19, dây an toàn ôtô trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng ..

Ngày cập nhật 2015/03/12 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 27588 Xem

Dạy lái xe ôtô b2 tại trường đào tạo lái xe Thành Công thủ tục đăng ký đơn giản học phí rẻ dễ lấy bằng nhất tphcm. Bạn đang cần tìm trung tâm đào tạo lái xe ô tô hay xe máy trên thành phố Hồ Chí Minh thì hãy tìm đến trung tâm đào tạo bằng lái xe Thành ..

Ngày cập nhật 2015/05/23 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 27626 Xem

Học bằng lái xe hạng c với khóa học cấp tốc tại trung tâm bộ quốc phòng chỉ với 5 tháng là có bằng với mức giá hợp lý cùng với chất lượng đào tạo tốt giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp. Với nhu cầu học bằng lái xe hạng c ngày càng tăng cao để đáp ứng nh..

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 359

Trong tuần 845

Trong tháng 1.088

Trong năm 1.088

Tổng số 1.088

【#9】Mẹo Thi Bằng Lái Xe A1 150 Câu

“Hãy làm việc thông minh hơn, đừng làm việc chăm chỉ hơn” là một trích dẫn mà tôi rất tâm đắc. Vì quỹ thời gian của mỗi người là có hạn nên chỉ cần bạn làm việc có phương pháp tự khắc sẽ đạt hiệu quả cao. Do đó, mẹo thi bằng lái xe A1 150 câu sẽ là thông tin vô cùng hựu ích với những ai muốn chinh phục bằng lái xe A1.

Mẹo thi bằng lái xe A1 150 câu

Để có được những kinh nghiệm quý báu này, người viết phải tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin, mong rằng quý học viên sẽ theo dõi và chia sẻ ” có tâm”

Vì biết tâm lý chung của mọi người sẽ nhớ chữ cái dễ hơn nên trong phần đề thi lái xe A1 thường hỏi các thí sinh về số liệu. Do đó mẹo thi bằng lái xe A1 150 câu chính là hãy để ý thông tin có số như: vận tốc các loại xe, nồng độ cồn cho phép, tải trọng cho phép lưu thông,..

Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt chú ý những câu như ” tất cả đều đúng”, ” tất cả đều sai”. Những năm trước thì khả năng đúng của loại câu trả lời này là rất cao. Tuy nhiên gần đây có lẽ bộ giao thông vận tải đã thấu hiểu rõ thí sinh nên những câu này thường là đáp án sai. Tuy nhiên không thể nói trước điều gì. mẹo thi bằng lái xe A1 150 câu với tình huống này là cẩn thận với đáp án ” con dao hai lưỡi” như trên.

Các quy tắc giải sa hình” trong mẹo thi bằng lái xe A1 150 câu

+ Ưu tiên xe đã vào ngã tư

+Các loại xe ưu tiên cần nhớ: xe quân sự, xe cứu hỏa, xe cứu thương

+ Xe không vướng xe bên phải được đi trước

+ Trong vòng xuyến phải nhường xe đi từ bên trái

Ngày cập nhật 2021/08/22 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2014/09/09 Tác giả: chúng tôi 0 Ý kiến 19563 Xem

Quan sát và học các thao tác lái xe an toàn không khó, nhưng để trở thành thói quen thì tài xế cần kiên trì thực hiện với thái độ tập trung, nghiêm túc. Trong quá trình luyện tập, nếu mắc lỗi hãy khắc phục và luyện tập lại thao tác đó một lần nữa. T..

Ngày cập nhật 2015/07/04 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 27191 Xem

Sắp xếp hành lý gọn gàng, bỏ hành lý thừa, lái xe với tốc độ phù hợp, vào số ở thời điểm thích hợp và tắt động cơ khi dừng quá lâu sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể. Theo tính toán của các chuyên gia về ôtô, nếu giảm 45kg hành lý sẽ gi..

Ngày cập nhật 2015/07/16 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 4295 Xem

Bổ túc tay lái xe b2 chất lượng tốt nhất với các giao viên giảng dạy nhiệt tình chi phí học rẻ nhất tphcm Nguyên nhân mà bạn cần học bổ túc tay lái xe là khi bạn học bằng lái xe ô tô trong các trường hay trung tâm dạy học lái xe ô tô thì bạn chỉ học và..

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 348

Trong tuần 834

Trong tháng 1.077

Trong năm 1.077

Tổng số 1.077

【#10】Khóa Học Lái Xe Ô Tô B2 Tại Bình Dương Giá Rẻ

Liên hệ đăng ký tư vấn – ghi danh học lái xe ô tô B2 – C ( 24/7)

Thời Gian Làm Việc:

08h30 – 17h30 Hàng Ngày ( Thứ 2 – Thứ 7)

Bạn đang ở Bình Dương và nhu cầu học lái xe ô tô B2 là điều làm bạn trăn trở sau nhiều ngày tìm kiếm cũng như khảo sát? Bạn sợ nhưng khóa học lái xe ô tô của những “trung tâm ma” mọc lên như nấm.

Nắm bắt được thông tin cũng như nhu cầu thiết thực bấy giờ của người dân tại Bình Dương, trung tâm chúng tôi đã ra đời vì bạn.

Khóa học lái xe ô tô B2 tại Bình Dương

Quyền lợi khi học khóa học ?

 Có xe đưa rước đi thực hành cho từng học viên

 Miễn phí tại 2 lần sát hạch

Liên hệ tư vấn: 0932135435

Chỉ cần đóng trước 1,000,000 đồng là bạn đã được đăng ký ghi danh. Với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, khóa học lái xe B2 tại Bình Dương trung tâm chúng tôi với nhiều nam kinh nghiệm trong đào tạo dẫn dắt được nhiều học viên trở nên thành thạo với vô-lăng.

Hồ sơ cho khóa hoc lái xe B2 tại Bình Dương

GIẤY TỜ ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ THEO QUY ĐỊNH CỦA SỞ GTVT

– 02 bản sao giấy CMND phô tô hoặc Scan màu (Yêu cầu rõ số CMND không cần công chứng).

– 01 Đơn đăng ký sát hạch lái xe. ( mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của Trung tâm )

– 01 Giấy khám sức khoẻ chuẩn mẫu ” Dùng để điều hiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.

Chú ý: Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày Thi Sát Hạch lấy bằng lái xe

Giá học phí trọn gói cho khóa học lái xe B2 tại Bình Dương hiện nay bên trung tâm chúng tôi là bao nhiêu?

Bên chúng tôi hiện đang có 3 gói tiêu chuẩn từ tiêu chuẩn, nâng cao và VIP . Quý học viên muốn biết them thông tin chi tiết vui lòng để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoặc liên hệ HOTLINE

Liên hệ trực tiếp: 0932 435 135 – Thầy Sơn

Hỗ trợ Thi và lấy bằng lái xe cấp tốc cho học viên cần bằng lái xe gấp.Tỷ Lệ Đậu 100% Cho Học Viên.

Địa chỉ: Số 582 Đường 3/2,Phường 14, Quận 10

Luôn dõi theo bạn – THÀNH CÔNG

Ngày cập nhật 2021/07/11 Tác giả: Titi

Ngày cập nhật 2014/10/20 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 20110 Xem

Ngày cập nhật 2015/04/05 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 28364 Xem

Dạy học lái xe b2 cấp tốc đăng ký học đơn giản thi sát hạch là có bằng học phí rẻ hợp lý nhất nhât tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với trường dạy học lái xe ô tô Thành Công của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tầm về uy tín và chất lượng giảng dạy ..

Ngày cập nhật 2015/09/14 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 20711 Xem

Cách học lái xe ô tô an toàn và dễ lái nhất tránh các trường hợp xe điên gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh chỉ có tại trường dạy lái ôtô Thành Công. Cách học lái xe ô tô cũng như cách học một bài thơ bài văn, ban đầu bạn phải học các kỹ năng cơ bả..

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập

Trong ngày 338

Trong tuần 824

Trong tháng 1.067

Trong năm 1.067

Tổng số 1.067