Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Thủy Nội Địa Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Hệ Thống Biển Báo Hiệu Đường Thủy Nội Địa

Chủ nhật, 24/11/2019

Đã xem: 12342

Nhận xét: 1

Theo Điều 12 Luật Giao thông đường thuỷ nội địa quy định Hệ thống báo hiệu đường thuỷ nội địa như sau:

1. Báo hiệu đường thuỷ nội địa bao gồm phao, biển báo, đèn hiệu và thiết bị phụ trợ khác nhằm hướng dẫn giao thông cho phương tiện hoạt động trên đường thuỷ nội địa.

2. Hệ thống báo hiệu đường thuỷ nội địa bao gồm:

a) Báo hiệu dẫn luồng để chỉ giới hạn luồng hoặc hướng tàu chạy;

b) Báo hiệu chỉ vị trí nguy hiểm để chỉ nơi có vật chướng ngại hoặc vị trí nguy hiểm khác trên luồng;

3. Tuyến đường thủy nội địa đã được công bố, quản lý phải được lắp đặt và duy trì hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa.

4. Chủ công trình, tổ chức, cá nhân gây ra vật chướng ngại trên đường thủy nội địa có trách nhiệm lắp đặt kịp thời và duy trì báo hiệu đường thủy nội địa theo quy định trong suốt thời gian xây dựng công trình hoặc thời gian tồn tại vật chướng ngại đó.

5. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết về báo hiệu đường thuỷ nội địa.

Theo Quy chuẩn Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu Đường thủy nội địa Việt Nam quy định:

Báo hiệu đường thủy nội địa phân thành 3 loại:

 a) Báo hiệu chỉ giới hạn, vị trí của luồng tàu chạy (gọi chung là báo hiệu dẫn luồng): Là những báo hiệu giới hạn phạm vi chiều rộng, chỉ vị trí hay chỉ hướng của luồng tàu chạy nhằm hướng dẫn phương tiện đi đúng theo luồng tàu.

b) Báo hiệu chỉ vị trí nguy hiểm hay vật chướng ngại trên luồng: Là những báo hiệu chỉ cho phương tiện thủy biết vị trí các vật chướng ngại, các vị trí hay khu vực nguy hiểm trên luồng để phòng tránh, nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện và công trình trên tuyến.

Biển báo hiệu và màu sắc báo hiệu

a) Ý nghĩa, tác dụng của báo hiệu thể hiện ở biển báo hiệu.

b) Các báo hiệu giới hạn luồng tàu chạy và chỉ vị trí nguy hiểm trên luồng phía bờ trái có hình tam giác, hình thoi và sơn màu xanh lục. Phía bờ phải có hình tam giác ngược, hình vuông và sơn màu đỏ.

c) Các báo hiệu chỉ hướng của luồng tàu chạy phía trái hình thoi, phía phải hình vuông và sơn màu vàng.

d) Các báo hiệu chỉ tim luồng tàu, vật chướng ngại đặt trên đường thủy rộng, hai luồng thì có biển hình tròn. Báo hiệu chỉ tim luồng sơn màu đỏ trắng xen kẽ theo chiều dọc, báo hiệu chỉ vật chướng ngại thì sơn màu đen, báo hiệu chỉ vị trí có hai luồng tàu chạy thì sơn màu đỏ và xanh lục.

e) Các báo hiệu thông báo cấm có biển hình vuông phẳng, nền sơn trắng, viền và gạch chéo sơn màu đỏ, ký hiệu quy định cấm sơn đen. Các báo hiệu thông báo sự hạn chế và chỉ dẫn có biển hình vuông phẳng, nền biển sơn màu trắng, viền sơn màu đỏ, ký hiệu quy định hạn chế hay chỉ dẫn sơn màu đen.Các báo hiệu thông báo có biển hình vuông phẳng, nền sơn màu xanh lam, ký hiệu cần thông báo sơn màu trắng.

f) Các biển báo phải được đặt ở vị trí hợp lý và nhìn thấy rõ từ hướng luồng tàu đi đến.

g) Được phép bố trí 2 hay 3 biển báo hiệu không trái ngược nhau về ý nghĩa trên cùng một cột.

 h) Các báo hiệu có hình khối hoặc có kết cấu tương tự như:

– Hai hình vuông ghép thẳng góc với nhau theo trục đối xứng (kiểu múi khế) hay hình trụ gọi chung là hình trụ.

– Hai hình tam giác ghép thẳng góc với nhau theo trục đối xứng (kiểu múi khế) hay hình nón gọi chung là hình nón.

– Hai hình tròn ghép thẳng góc với nhau theo trục đối xứng (kiểu múi khế) hay hình cầu gọi chung là hình cầu.

Biển phụ dùng trên phao, biển phụ dùng cho báo hiệu thông báo chỉ dẫn, cờ

a) Biển phụ đặt trên phao hay còn gọi là tiêu thị: Là các biển bổ trợ nhằm nói rõ ý nghĩa của báo hiệu và được dùng trong các trường hợp:

– Phao ống, phao cột hay phần thân phao không thể hiện được hình dạng của biển báo hiệu theo quy định.

– Các dạng phao khác mà phần thân phao, hay giá phao không lắp được biển báo hiệu theo quy định.

– Ở nơi luồng bắt đầu đổi hướng, vào cua cong, vị trí nguy hiểm thì có thể lắp thêm tiêu thị bên trên biển báo hiệu chính để nhấn mạnh ý nghĩa của báo hiệu.

Tiêu thị có hình dáng, màu sắc quy định như biển báo hiệu chính nhưng có kích thước nhỏ hơn và bố trí ở trên đỉnh của phao.

b) Biển phụ dùng cho báo hiệu thông báo chỉ dẫn: Là các biển nhằm hỗ trợ cho các biển thông báo chỉ dẫn về ý nghĩa, cũng như xác định phạm vi hiệu lực của báo hiệu.

 c) Cờ: Trong các trường hợp luồng lạch biến đổi đột xuất, hay xuất hiện vật chướng ngại đột xuất mà chưa kịp bố trí báo hiệu thì phải đặt ngay một cờ tam giác, phía phải màu đỏ, phía trái màu xanh lục. Ban đêm có một đèn sáng liên tục bên phải ánh sáng màu đỏ, bên trái ánh sáng màu xanh lục. Trong phạm vi 24 giờ các cờ tạm kể trên phải được thay bằng báo hiệu có biển báo theo quy định.

 Vật mang biển báo hiệu Biển báo hiệu được gắn lên các vật thể cố định đặt trên bờ (gọi chung là cột) hoặc trên các vật nổi (gọi chung là phao) và có màu sắc như sau:

– Đặt phía bờ phải: Phao sơn màu đỏ, cột sơn khoang màu đỏ trắng xen kẽ.

– Đặt phía bờ trái: Phao sơn màu xanh lục, cột sơn khoang xanh lục – trắng xen kẽ.

– Đặt ở nơi phân luồng hay ngã ba: phao sơn màu đỏ – xanh lục xen kẽ, cột sơn khoang màu đỏ – xanh lục xen kẽ.

– Đặt ở nơi có vật chướng ngại trên đường thủy rộng: phao sơn màu đỏ – đen xen kẽ.

BÁO HIỆU THÔNG BÁO CHỈ DẪN

BÁO HIỆU CHỈ DẪN

BÁO HIỆU THÔNG BÁO

Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam

Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam được áp dụng dành cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tùy thuộc vào ký hiệu của biển báo giao thông sẽ thể hiện ý nghĩa mà người đi đường phải tuân thủ.

Ở đây chúng tôi xin tổng hợp lại tất cả những biển báo và bảng chỉ dẫn giao thông để đọc giả có thể tham khảo. Đồng thời các bạn cũng có thể thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp để thuộc tên các biển báo giao thông.

Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam

Mỗi loại biển báo sẽ thể hiện một ý nghĩa hay chỉ dẫn riêng bắt buộc người điều khiển phương tiện tham gia phải tuân thủ và làm theo. Đối tượng đi sai làn đường hoặc không tuân thủ chỉ dẫn của biển báo sẽ bị phạt bởi lực lượng chức năng giám sát.

Là loại biển báo rất quan trọng trong các loại biển báo giáo thông đường bộ, bắt buộc người tham gia giao thông phải chấp hành tuyệt đối chỉ dẫn mà loại biển báo này đưa ra. Những ai không tuân thủ và vi phạm sẽ bị coi là phạm luật giao thông.

Nhóm biển báo này thường được trang trí bằng viền đỏ và gồm 39 biển báo các loại, được đánh số thứ tự từ 101 đến 139 như hình trên.

Một số trường hợp biển báo cấm còn được hiển thị bằng viền xanh, điển hình là biển báo từ số 133 đến 135.

Nhóm biển báo nguy hiểm mang ý nghĩa cảnh báo nguy hiểm, nhắc nhở người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cẩn thận và đề phòng khi tham gia làn đường.

Các loại biển báo này thường có dạng là hình tam giác đều, có viền đỏ và thể hiện bằng nền vàng. Tương ứng với mỗi loại cảnh báo sẽ thể hiện bằng hình vẽ khác nhau.

Biển hiệu lệnh nằm trong danh sách các biển báo giao thông đường bộ bắt buộc người điều khiển phải thi hành và tuân thủ. Như hình dưới, chúng ta sẽ làm quen với 10 dạng hiệu lệnh được đánh số từ 301 cho đến 309.

Biển chỉ dẫn mang ý nghĩa và công dụng định hướng cho người điều khiển giao thông đường bộ có thể nắm bắt các hướng dẫn khi đang chạy trên làn đường. Biển báo này có tác dụng giúp cho người đi đường có thể thuận lợi và đảm bảo an toàn trên các tuyến đường.

Nhóm biển báo chỉ dẫn rất đa dạng và được đánh số từ 401 cho đến 444 như hình trên.

Trong các loại biển báo giao thông đường bộ Việt Nam thì biển báo phụ thường được kết hợp chung với các loại biển báo như biển báo nguy hiểm, biển báo cấm, biển báo hiệu lệnh và biển báo chỉ dẫn.

Nhóm biển báo phụ mang ý nghĩa bổ sung để giúp người điều khiển phương tiện có thể hiểu rõ hơn về loại biển báo chính.

Những vạch kẻ đường mang ý nghĩa báo hiệu để chỉ dẫn, phân cách các làn đường thực tế có tác dụng nâng cao tính an toàn và hướng người điều khiển có thể biết được đâu là làn đường theo đúng quy định mà mình nên đi vào.

Vạch kẻ đường được chia làm 2 loại là vạch nằm đứng và vạch nằm ngang.

Phía trên là toàn bộ Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam được Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn chia sẻ. Hy vọng các bạn có thể nắm rõ và ghi nhớ khi tham gia giao thông!

Mẹo học biển báo giao thông đường bộ tốt nhất hiện nay

Học viên có thể dựa vào bộ tài liệu 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ có đáp án để dễ dàng học thuộc các biển báo trên. Bởi thực tế các bạn báo sẽ được tổng hợp vào cuốn tài liệu này cũng như phần luật giao thông đường bộ đang được áp dụng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng bộ phần mềm thi bằng lái xe B2 online có chứa các bộ đề thi lý thuyết đang được chúng tôi cung cấp dành cho học viên tham gia khóa đào tạo lái xe Ôtô để học thuộc các biển báo giao thông đường bộ.

Hệ Thống Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Việt Nam 2022 (Full)

Từng biển báo sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, cùng tham khảo các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất để tránh bị mất tiền oan khi tham gia giao thông trên đường. Chợ xe sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các loại thông tin biển báo, thông tin giao thông cũng như hướng dẫn quý đọc giả nhận diện được các loại biển báo phục vụ thi bằng lái xe các hạng.

Đầu tiên, tìm hiểu biển báo giao thông là gì?

Biển báo giao thông là những biển báo được dựng ven đường giao thông để cung cấp thông tin đến người tham gia giao thông. Từ những năm 1930, nhiều nước đã áp dụng các loại biển báo có hình ảnh. Mặt khác, cũng đã tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa biển báo của mình để giúp cho việc lưu thông quốc tế dễ dàng hơn (giảm bớt rào cản ngôn ngữ) cũng như giúp tăng cường an toàn giao thông.

Các loại biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam và ý nghĩa

Nhóm 1: Nhóm biển báo cấm

Dấu hiệu nhận biết: Có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Đây là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển. Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu, bao gồm các biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 139.

Nhóm 2: Nhóm biển báo nguy hiểm

Dấu hiệu nhận biết: Có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng: Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặp biển báo nguy hiểm người lái xe phải giảm tốc độ.

Biển báo nguy hiểm này không cấm. Hay bắt buộc người điều khiển phương tiện phải thực hiện một hành động nào (như nhóm biển báo cấm, hay biển hiệu lệnh). Mục đích chính của nó là cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Nhóm 3: Nhóm biển báo chỉ dẫn

Dấu hiệu nhận biết: Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

Tác dụng: Biển chỉ dẫn nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường. Nhóm biển này hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích để người đi đường được thuận lợi, an toàn.

Nhóm 4: Nhóm biển báo hiệu lệnh

Dấu hiệu nhận biết: Nhóm biển báo giao thông có dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng.

Tác dụng: Loại biển báo giao thông đường bộ này nhằm báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo. Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 310.

Nhóm 5: Nhóm biển báo phụ

Dấu hiệu nhận biết: Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.

Tác dụng: Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loại biển báo giao thông khác như biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn và biển báo hiệu lệnh để thuyết minh rõ hơn về các biển đó.

Nếu để ý bạn có thể thấy những tấm biển chữ nhật treo phía dưới những biển tròn đỏ (cấm), hoặc biển tam giác nền vàng (cảnh báo nguy hiểm). Những biển chữ nhật phía dưới đó chính là các biển báo phụ (biển phụ).

Nhóm 6: Nhóm vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường. Vạch kẻ đường chia làm 2 loại: vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Vạch kẻ đường có thể dùng độc lập hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo hiệu đường bộ hoặc đèn tín hiệu chỉ huy giao thông. Trong trường hợp ở một nơi vừa có vạch kẻ đường vừa có cả biển báo thì người lái xe phải tuân thủ theo sự điều khiển của biển báo hiệu.

Liên hệ mua xe ô tô cũ/mới với mức giá ưu đãi: 0911 442 883

About The Author

Trungvt

Gd Cd: Hệ Thống Biển Báo Giao Thông Đường Bộ. He Thong Bien Bao Giao Thong Doc

1. Hệ thống báo hiệu đường bộ gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông , biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.

3. Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a) Tín hiệu xanh là được đi;

b) Tín hiệu đỏ là cấm đi;

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

4. Biển báo hiệu đường bộ gồm năm nhóm, quy định như sau:

a) Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm;

b) Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra;

c) Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành;

d) Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết;

đ) Biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

5. Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại.

6. Cọc tiêu hoặc tường bảo vệ được đặt ở mép các đoạn đường nguy hiểm để hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết phạm vi an toàn của nền đường và hướng đi của đường.

7. Rào chắn được đặt ở nơi đường bị thắt hẹp, đầu cầu, đầu cống, đầu đoạn đường cấm, đường cụt không cho xe, người qua lại hoặc đặt ở những nơi cần điều khiển, kiểm soát sự đi lại.

– Biển số 101 “Đường cấm”

Biển báo đường cấm tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông đi lại cả 2 hướng, trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ. Nếu có biển cấm kèm theo hàng rào chắn ngang trước phần xe chạy thì các xe được ưu tiên cũng không được phép đi vào.

– Biển số 102 “Cấm đi ngược chiều” Biển báo đường cấm tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ gồm có 40 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 101 đến biển số 140 nhằm báo các điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại.

– Biển số 103a “Cấm ôtô” Biển báo biển cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả môtô 3 bánh có thùng đi qua, trừ môtô 2 bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ.

– Biển số 103b “Cấm ôtô rẽ phải”

– Biển số 103c “Cấm ôtô rẽ trái”

Nếu đã đặt biển “cấm ôtô rẽ trái” thì xe ôtô cũng không được phép quay đầu xe.

– Biển số 104 “Cấm môtô” Biển báo đường cấm tất cả các loại xe môtô đi qua trừ các loại xe môtô được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bô.

– Biển số105 “Cấm ôtô và môtô” Biển báo đường cấm tất cả xe cơ giới và xe môtô đi qua trừ xe gắn máy và xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ.

– Biển số 106 “Cấm ôtô tải” 106a . Biển báo đường cấm tất cả các loại xe ôtô tải có trọng lượng toàn bộ lớn hơn 3,5tấn đi qua; trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

106b . Nếu trên biển quy định trọng tải (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ) thì chỉ cấm những xe ôtô nào có trọng lượng toàn bộ vượt quá con sô đã quy định.

– Biển số 107 “Cấm ôtô khách và ôtô tải”

– Biển số 111a “Cấm xe gắn máy”

– Biển số 108 “Cấm ôtô kéo moóc”

Biển báo đường cấm tất cả các loại máy kéo, kể cả máy kéo bánh hơi và bánh xích đi qua.

– Biển số 110a “Cấm đi xe đạp”

Biển báo đường cấm xe đạp đi qua. Biển không có giá trị cấm những người dắt xe đạp.

– Biển số 110b “Cấm xe đạp thồ”

Biển báo cấm xe đạp thồ đi qua. Biển này không cấm người dắt loại xe này.

Biển báo đường cấm xe gắn máy đi qua. Biển không có giá trị cấm đối với xe đạp.

– Biển số 111b và 111c “Cấm xe 3 bánh loại có động cơ”

Biển báo đường cấm xe 3 bánh loại có động cơ như xe lam, xích lô máy, xe lôi máy…

– Biển số 111d “Cấm xe 3 bánh loại không có động cơ” Biển báo đường cấm xe 3 bánh loại không có động cơ như xích lô, xe lôi đạp.

– Biển số 112 “Cấm người đi bộ” Biển báo cấm người đi bộ qua lại.

– Biển số 113 “Cấm xe người kéo, đẩy” Biển báo đường cấm xe người kéo, đẩy đi qua.

Biển không có giá trị cấm những xe nôi của trẻ em và phương tiện chuyên dùng để đi lại của nhưng người tàn tật.

– Biển 114 “Cấm xe kéo súc vật”

– Biển 115 “Hạn chế trọng lượng xe”

– Biển 115 “Hạn chế trọng lượng trên trục xe”

– Biển số 117 “Hạn chế chiều cao”

– Biển số 118 “Hạn chế chiều ngang”

– Biển số 119 “Hạn chế chiều dài ôtô”

– Biển số 120 “Hạn chế chiều dài ôtô kéo moóc”

– Biển 121 “Cự ly tối thiểu giữa 2 xe”

– Biển 123a “Cấm rẽ trái” Biển có hiệu lực cấm các loại phương tiện giao thông đường bộ trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ rẽ trái.

– Biển 123b “Cấm rẽ phải”

Biển có hiệu lực cấm các phương tiện giao thông đường bộ trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thôn gđường bộ rẽ phải.

– Biển 124a “Cấm quay xe”

– Biển số 125 “Cấm vượt” Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới vượt nhau kể cả xe được ưu tiên theo Luật Giao thôn g đường bộ. Được phép vượt xe môtô ư bánh, xe gắn máy.

– Biển số 126 “Cấm ôtô tải vượt” Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe ôtô tải có trọng lượng toàn bộ lớn hơn 3,5tấn kể cả các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ vượt nhau. Được phép vượt xe môtô 2 bánh, xe gắn máy. Biển không có giá trị cấm các loại xe cơ giới khác vượt nhau và vượt xe ôtô tải.

Biển hết hiệu lực cấm khi có biển số 133 “Hết cấm vượt” (hoặc đến chỗ đặt biển số 135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng.

– Biển số 130 “Cấm dừng xe và đỗ xe” Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới dừng và đỗ lại ở phía đường cóa đặt biển trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bô. (Dừng xe là đứng yên không được tắt máy và người lái xekhông được rời tay lái). Hiệu lực cấm của biển bắt đầu từ chỗ đặt bỉen đến ngã ba, ngã tư tiếp theo hoặc đến vị trí quy định nơi đỗ xe, dừng xe (hoặc đến chỗ đặt biển số 135 “Hết tất cả các lệnh cấm” nếu đồng thời có nhiều biển cấm khác hết tác dụng).

Biển số 131 (a, b, c) “Cấm đỗ xe”

Biển số 131b có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phần đường có đặt biển vào những ngày lẻ.

BIỂN CẤM HẾT.

– Biển số 133 “Hết cấm vượt”

Biển báo cho người lái xe biết hiệu lực của biển “Cấm vượt hết tác dụng.

– Biển số 134″ Hết hạn chê tốc độ tối đa”

Biển 131c có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới đỗ ở phần đường có đặt biển này vào những ngày chẵn.

Hiệu lực cấm của biển và thời gian được phép đỗ xe áp dụng theo quy định đối với biển số 130.

Biển 132 “Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp”

– Biển số 128 “Cấm bóp còi”

– Biển số 129 “Kiểm tra”

– Biển số 124b “Cấm ôtô quay đầu xe” Biển báo cấm xe ôtô và xe môtô 3 bánh trừ các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ quay đầu theo kiểu chữ U.

Biển được đặt ở vị trí thích hợp ngay trước cửa đường cấm rẽ phải và rẽ trái nếu có quy định riêng về thời gian hoặc loại xe thì có thể sử dụng biển báo phụ hoặc hình vẽ

– Biển số 139 “Cấm đi thẳng và rẽ phải” Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ đi thẳng và rẽ phải. Biển được đặt ở vị trí thích hợp ngay trước đường giao cấm đi thẳng và rẽ phải. Nếu có quy định riêng về thời gian hoặc loại xe thì có thể dùng biển báo phụ hoặc kèm theo hình vẽ.

– Biển số 140 “Cấm xe công nông”

Biển báo nguy hiểm

– Biển số 201 (a, b) “Chỗ ngoặt nguy hiểm” Biển báo hiệu sắp đến chỗ nguy hiểm. Biển 201a “Chỗ ngoặt nguy hiểm vòng bên trái”. Biển số 201b “Chỗ ngoặt nguy hiểm vòng ben phải”.

– Biển số 202 “Nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp” Biển báo hiệu sắp hết đoạn đường ngoặt liên tiếp (có từ ba đoạn cong ngược chiều nhau) nguy hiểm lái xe cần giảm tốc độ.

– Biển số 203 (a, b, c) “Đường bị hẹp” Biển báo hiệu sắp đến 1 đoạn đường bị hẹp đột ngột. Biển số 203a “Đường bị hẹp cả 2 bên”. Biển số 203b “Đường bị hẹp về phía trái”. Biển sô 203c “Đường bị hẹp về phía phải”. Ở tất cả những vị trí đường bị hẹp, người lái xe phải chú ý quan sát xe đi ngược chiều. Xe đi ở phía đường bị thu hẹp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều.

– Biển số 204 “Đường hai chiều” Biển báo hiệu sắp đến đoạn đường có thể chỉ có một làn đường mà tạm thời hay thường xuyên các chiều xe đi và về vẫn phải chung.

– Biển sô 205 (a, b, c, d,e) “Đường giao nhau” Biển báo hiệu sắp đến nơi giao nhau của các tuyến đường cùng cấp (không có trường hợp nào ưu tiên) trên cùng một mặt bằng. Tùy theo hình dạng nơi giao nhau có đặt biển thích hợp.

– Biển số 206 “Giao nhau chạy theo vòng xuyến”

Biển báo hiệu nơi giao nhau có bố trí đảo an toàn ở giữa điểm giao, các loại xe qua điểm giao vòng trái, phải đi vòng xuyến qua đảo an toàn.

Các xe đi trên đường không ưu tiên phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên theo Luât Giao thông đường bộ.

– Biển số 209 “Giao nhau có tín hiệu đèn”

Biển báo hiệu nơi giao nhau có sự điều khiển giao thông bằng tín hiệu đên.

– Biển số 210 “Giao nhau với đường sắt có rào chắn”

– Biển số 211 “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”

– Biển số 212 “Cầu hẹp”

– Biển số 213 “Cầu tạm”

Biển báo hiệu sắp đến cầu tạm (loại cầu được làm để sử dụng tạm thời cho xe qua lại). Khi gặp biển này, lái xe cần cẩn trọng và lưu ý sau mỗi trận mưa lũ hoặc khi nước ngập nhất thiết không được qua cầu.

– Biển số 214 “Cầu xoay-Cầu cất” Biển báo hiệu sắp đến cầu xoay, cầu cất(loại cầu trong từng thời gian có cắt giao thông đường bộ để cho tàu thuyền qua lại). Các phương tiện đi trên đường bộ phải chờ đợi.

– Biển sô 215 (a, b) “Kè, vực sâu phía trước”

Biển báo hiệu sắp tới những chỗ có kè, vực sâu, hoặc bờ sông áp sát đường, lái xe cần đề phòng tình huống nguy hiểm như vượt ke, tụt xuống vực sâu ở bên trái hoặc bên phải

– Biển sô 216 “Đường ngầm”

– Biển số 217 “Bến phà”

Biển báo hiệu sắp đến chỗ đường có cổng chui, kiểu cổng tò vò, chắng bộ dạng cầu vòm…

– Biển số 219 “Dốc xuống nguy hiểm”

– Biển số 220 “Dốc lên nguy hiểm” Biển báo hiệu sắp tới chỗ dốc lên nguy hiểm.

– Biển số 221 (a, b) “Đường không bằng phẳng” Biển báo hiệu sắp tới đoạn đường có mặt đường không bằng phẳng, lồi lõm, sống trâu… Xe cần chạy với tốc độ thấp. Biển số 221a “Đường có ổ gà, sống trâu”. Biển số 221b “Đường có sóng mấp mô nhân tạo”. Chiều dài của đoạn đường không bằng phẳng được chỉ dẫn bằng biển phụ số 501 “Phạm vi tác dụng của biển” đặt bên dưới biển chính.

– Biển số 222 “Đường trơn”

Biển báo hiệu sắp tới đoạn đường có thể xảy ra trơn trượt đặc biệt là khi thời tiết xấu, mưa phùng. Lái xe cần tránh hãm phanh, ga, số đột ngột hoặc chạy xe với tốc độ cao.

-Biển số 223 (a, b) “Vách núi nguy hiểm” Biển báo hiệu đường đi sát vách núi, nguy hiểm lái xe phải cẩn thận. Biển số 223a “Vách núi nằm ở bên trái đường”.

– Biển số 224 “Đường người đi bộ cắt ngang”

– Biển số 225 “Trẻ em”

– Biển số 226 “Đường người đi xe đạp cắt ngang”

– Biển số 227 “Công trường”

Biển báo hiệu gần tới đoạn đường đang tiến hành sửa chữa có người và máy móc đang làm việc trên mặt đường. Khi gặp biển này lái xe phải giảm tốc độ và chấp hành sự hướng dẫn của người điều khiển giao thông nếu có.

– Biển số 228 (a, b) “Đá lở”

– Biển sô 229 “Giải máy bay lên xuống”

– Biển số 230 “Gia súc”

– Biển số 231 “Thú rừng vượt qua đường”

– Biển số 232 “Gió ngang”

– Biển số 233 “Nguy hiểm khác”

– Biển số 234 “Giao nhau với đường 2 chiều”

– Biển số 235 “Đường đôi”

– Biển số 236 “Hết đường đôi”

– Biển số 237 “Cầu vòng” Biển báo hiệu sắp đến chiếc cầu có độ vồng rất lớn ảnh hưỏng tới tầm nhìn.

– Biển số 238 “Đường cao tốc phía trước” Biển báo hiệu sắp tới đường cao tốc.

– Biển số 239 “Đường cáp điện ở phía trên” Biển báo hiệu có đường dây điện cắt ngang trên tuyến đường.

– Biển số 240 “Đưòng hầm”

– Biển số 242 (a, b) ” Chỗ đường sắt cắt đường bộ” Biển bổ sung cho biển số 211 “Giao nhau với đường sắt không có rào chắn”. Biển số 242a báo hiệu chỗ giao nhau chỉ có một đưòng sắt cắt ngang đường bộ. Biển số 242b báo hiệu chỗ giao nhau có từ 2 đưòng sắt cắt ngang đưòng bộ trở lên.

– Biển số 243 “Nơi đường sắt giao chéo với đường bộ”

Biển báo hiệu sắp đi qua nơi có đường sắt giao cắt với đường bộ không vuông góc. – Biển số 244 “Đoạn đưòng hay xảy ra tai nạn” Biển báo hiệu đoạn đưòng phía trước thương xảy ra tai nạn để lái xe cần đặc biệt chú ý.

– Biển số 245 “Đi chậm” Biển báo hiệu nhắc nhở lái xe giảm tốc độ, đi chậm theo chỉ dẫn trên biển báo.

– Biển số 246 (a, b, c) “Chú ý chướng ngại vật”

Biển hiệu lệnh

– Biển số 301 (a, b, c, d, e, f, h, i) “Hướng đi phải theo” Biển báo lệnh cho các loại phương tiện giao thông đường bộ phải đi theo hướng mũi tên chỉ trừ xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ:

+ Biển số 301a: Biển báo hiệu các xe chỉ được đi thẳng Khi đặt biển ở trước ngã ba, ngã tư thì hiệu lực tác dụng của biển là ở phạm vi khu vực ngã ba, ngã tư, tức là cấm xe rẽ ở hướng tay phải và tay trái. Nếu đặt biển ở sau ngã ba, ngã tư (bắt đầu vào đoạn đường phố) tì hiệu lực tác dụng của biển kể từ chỗ đặt biển đến ngã ba, ngã tư tiếp theo. Trường hợp này cấm rẽ trái và quay đầu trong vùng tác dụng của biển. Chỉ cho phép rẽ phải vào cổng nhà hoặc ngõ phố có đoạn đường từ ngã ba, ngã tư đặt biển đến ngã ba ngã tư tiếp theo.

+ Biển số 301b: Báo hiệu các xe chỉ được rẽ phải. Biển đặt ở sau ngã ba, ngã tư bắt buộc người lái xe chỉ được phép rẽ phải ở phạm vi ngã ba, ngã tư trước mặt biển.

+ Biển số 301c: Báo hiệu các xe chỉ được rẽ trái.

Biển đặt ở sau ngã ba, ngã tư và bắt buộc người lái xe chỉ được phép rẽ phải ở phạm vi ngã ba, ngã tư trước mặt biển.

+ Biển số 301e: Báo hiệu các xe chỉ được rẽ trái. Biển đặt ở trước ngã ba, ngã tư và bắt buộc người lái xe chỉ được phép rẽ trái ở phạm vi ngã ba, ngã tư đằng sau mặt biển.

+ Biển số 301f: Báo hiệu các xe chỉ được đi thẳng hay rẽ phải. Biển đặt ở trước ngã ba, ngã tư bắt buộc người lái xe chỉ được phép đi thẳng hay rẽ phải ở phạm vi ngã ba, ngã tư đằng sau mặt biển.

+ Biển số 301h: Báo hiệu các xe chỉ được đi thẳng hay rẽ trái. Biển đặt ở trước ngã ba, ngã tư và bắt buộc người lái xe chỉ được phép đi thẳng hay rẽ trái và được phép quay đầu xe để đi theo hướng ngược lại.

+ Biển số 301i: Báo hiệu các xe chỉ được rẽ trái hay rẽ phải. Biển đặt ở sau ngã ba, ngã tư và bắt buộc người lái xe chỉ được phăp rẽ trái, quay đầu xe hoặc rẽ phải ở phạm vi ngã ba, ngã tư trước mặt biển.

Biển báo hiệu cho các loại phương tiện giao thông đường bộ hướng đi để qua một chướng ngại vật. Biển được đặt trước chướng ngại vật và tùy theo hướng đi vòng sang phải, sang trái. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe phải đi vòng chướng ngại vật theo hướng mũi tên chỉ.

– Biển số 303 “Nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến” Biển báo hiệu cho các loại phương tiện giao thông đường bộ phải chạy vòng theo đảo an toàn ở các ngã ba, ngã tư. Biển có hiệu lực bắt buộc các xe phải đi vòng theo hướng mũi tên chỉ.

– Biển số 304 “Đường dành cho xe thô sơ” Biển báo hiệu đường dành cho xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ phải đi theo đường dành riêng này và cấm phương tiện giao thông cơ giới kể cả các xe được ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ đi vào đường đã đặt biển này, trừ trường hợp đi cắt ngang qua nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn xho xe thô sơ và người đi bộ.

Biển báo hiệu đường dành riêng cho người đi bộ. Các loại phương tiện giao thông đường bộ kể cả các xe được ưu tiên theo luật Giao thông đường bộ không được phép đi vào, trừ trường hợp đi cắt ngang qua nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi bộ.

– Biển số 306 “Tốc độ tối thiểu cho phép” Biển báo hiệu tốc độ tối thiểu cho phép của xe cơ giới. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ nhỏ hơn trị số ghi trên biển.

– Biển số 307 “Hết hạn chế tốc độ tối thiểu” Biển báo hết đoạn đường hạn chế tốc độ tối thiểu, kể từ biển này các xe được phép chạy chậm hơn trị số ghi trên biển nhưng không được gây cản trở cho xe khác.

Biển báo tại cầu vượt, xe có thể di thẳng hoặc theo chỉ dẫn trên hình vẽ để rẽ phải hay rẽ trái. Biển số 308a “Đi thẳng hoặc rẽ trái trên cầu vượt” Biển số 308b “Đi thẳng hoặc rẽ phải trên cầu vượt”

– Biển số 309 “Ấn còi” Biển báo hiệu cho người lái xe phải bấm còi. Biển đặt ở trước khúc đường ngoặt gấp hoặc những nơi tầm nhìn bị hạn chế.

Biển chỉ dẫn

– Biển số 401 “Bắt đầu đường ưu tiên”

Biển chỉ dẫn các phương tiện trên trục đường chính được ưu tiên đi trước. Tất cả các phương tiện từ đường nhánh ra phải dừng lại nhường cho phương tiện trên đường chính đi trước (trừ các xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ). Nếu ở chỗ giao nhau có điều khiển giao thông thì nguyên tắc ưu tiên cho phương tiện trên đường chính đi trước hết tác dụng (trừ các xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ).

– Biển số 402 “Hết đường ưu tiên” Biển chỉ dẫn đã hết đoạn đường ưu tiên.

– Biển số 403a “Đường dành cho ôtô”

– Biến số 404a “Hết đường dành cho ôtô”

– Biển số 405(a, b, c) “Đường cụt”

Biển số 405(a, b) để chỉ lối rẽ vào đường cụt. Biển này đặt trên đường chính trước khi đến ngã ba, ngã tư rẽ vào đường cụt. Biển số 405c để chỉ dẫn đường trước mắt là đường cụt. Biển này đặt trên đường cụt.

– Biển số 409 “Chỗ quay xe”

– Biển số 412 “Làn đường dành cho ôtô khách” Biển chỉ dẫn cho người lái xe biết có làn đường dành riêng cho xe ôtô khách (kể cả xe buýt, taxi). Biển được đặt ở đầu đường theo hướng đi của xe ôtô khách. Các loại xe khác không được đi vào làn đường có đặt biển này trừ các xe được quyền ưu tiên theo Luật Giao thông đường bộ.

– Biển số 413a “Đường có làn đường dành cho ôtô khách”- Biển số 415 “Mũi tên chỉ hướng đi”

– Biển số 416 “Lối đi đường vòng tránh” Biển chỉ dẫn lối đi đường vòng tránh, đường vòng trong trường hợp đường chính bị tắc, hoặc đường chính cấm một số loại xe đi qua. Biển đặt tại ngã ba, ngã tư, đường giao nhau. Hình biển cấm vẽ trên biển này được sử dụng các loại biển từ số 101 đến 120 tùy theo trường hợp cần thiết yêu cầu.

– Biển số 419 “Chỉ dẫn địa giới”

– Biển số 421(a, b) “Hết khu đông dân cư” Biển chỉ dẫn hết phạm vi khu đông dân cư và đi tiếp đến khu đông dân cư khác. Biến số 421a chỉ dẫn phạm vi phải tuân theo những luật lệ đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư đã hết hiệu lực và khoảng cách (km) đi đến những khu đông dân cư tiếp theo nằm trên tuyến đường, điểm xa hơn viết dưới. Biển số 421b dùng với khu đông dân cư mang tên danh nhân lịch sử văn hóa.

– Biển số 423(a, b) “Đường người đi bộ sang ngang”

– Biển số 425 “Bệnh viện”

– Biển số 431 “Cửa hàng ăn uống”

– Biển số 437 “Đường cao tốc” Biển chỉ dẫn bắt đầu đường cao tốc.

– Biển số 440 “Tên cầu”

Biển báo phân biệt địa điểm

Biển chỉ dẫn cho người đi đường biết hướng và nơi có những địa điểm quan trọng, các loại biển báo phân biệt địa điểm chủ yếu bao gồm :

– Biển số 445b : Biển báo sân bay – Biển được đặt ở cửa đường vào sân bay.

– Biển số 445d : Biển báo bến xe khách đường dài – Biển được đặt tại cửa đường vào bến xe khách đường dài.

– Biển số 445i : Biển chỉ dẫn trạm rửa xe – Biển được đặt ở cửa đường vào trạm phục vụ rửa xe.

– Biển số 446a : Biển báo đường trơn cần chạy chậm.

– Biển số 446b : Biển báo đường dốc, tầm nhìn hạn chế, chạy chậm và lái xe cẩn thận.

– Biển số 446c : Biển báo đoạn đường sương mù dày đặc, chạy chậm.

– Biển số 446d : Biển báo đoạn đường có nền đường yếu, lái xe phải cẩn thận.

– Biển số 446e : Biển báo xe cỡ lớn đi sát về bên phải.

– Biển số 446f : Biển báo chú ý gió quét ngang – Biẻn được đặt ở vị trí thích hợp nơi sắp sửa vào cầu lớn hoặc cửa núi thường có gió ngang cường độ mạnh.

– Biển số 446g : Biển chỉ dẫn báo đoạn đường nguy hiểm hay xảy ra tai nạn – Biển được đặt ở nơi thích hợp trước khi vào đoạn đường hay xảy ra tai nạn vì những lý do như đường quanh co hay thời tiết kém.

– Biển số 447 “Biển báo hiệu phần đường cho người tàn tật”

Biển phụ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, các biển phụ có nền màu trắng, viền đen, hình vẽ và chữ viết màu đen.

( Nguồn: http://trungtamthanhcong.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=60&Itemid=46 ).

Bổ sung: Phần hướng dẫn về Vạch kẻ đường: