Hướng Dẫn Cách Tra Biển Số Xe Máy, Ô Tô Chính Xác

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Biển Số Hợp Phong Thủy Để Xe Bon Bon Thuận Lợi Trên Đường
 • Làm Biển Số Nhà Rẻ Nhất Tại Nghệ An
 • Top 5 Địa Chỉ Làm Biển Số Nhà Đẹp Tại Hà Nội
 • Biển Số Nhà Đẹp Tại Cầu Giấy Hà Nội
 • Lại Xuất Hiện 2 Ô Tô Chung 1 Biển Số Đẹp Ở Nghệ An
 • Cách tra biển số ô tô đơn giản nhanh chóng

  Bước 1: Vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam và chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

  Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra biển số xe. Tại đây các bạn cần phải nhập chính xác hai thông tin cơ bản sau đây:

  Mã xác nhận:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký và bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc là không có đều được. Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966
  • Biển số 5 số: Tương tự 4 số những thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng và Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 59A99966T, 59A99966X

  Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa các ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o với số 0. Sau khi nhập xong các bạn tiến hành tra biển số xe và hệ thống sẽ trả về các kết quả sau đây:

  Sổ tem, giấy chứng nhận hiện tại:

  • Không tìm thấy thông tin phương tiện này: nếu bạn nhập sai biển số đăng ký.
  • Sai mã xác nhận nếu bạn nhập sai mã xác nhận.
  • Thông tin của biển số xe cần tra cứu nếu nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận.

  Cách kiểm tra biển số xe máy online đơn giản

  Hiện nay nhu cầu về tra biển số xe máy chính chủcủa người dùng ngày càng cao. Việc tra cứu này phục vụ cho những mục đích khác nhau chẳng hạn như việc mua xe cũ hay kiểm tra thông tin xe chính chủ, …

  Bước 2: Cập nhật, điền đầy đủ các thông tin theo như hướng dẫn

  Với ô “Biển đăng ký”, bạn có thể thực hiện điền chính xác các ký hiệu biển số xe muốn tra biển số xe máy.

  Sau khi đã nhập biển số xe, bạn sẽ gặp phải tình trạng như hệ thống thông báo biển số xe máy không đúng như định dạng. Với trường hợp này, việc bạn cần phải làm:

  Với những biển số xe kiểu cũ gồm 4 số và có cả dấu gạch ngang, không có dấu gạch ngang hay chữ hoa và chữ thường, bạn phải nhập cả dấu gạch ngang hoặc bỏ dấu gạch ngang và viết chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Việc này áp dụng cho tất cả các loại biển số xe xanh hay trắng.

  Với những biển số xe máy kiểu mới gồm 5 số: Bạn thực hiện nhập thông tin giống như khi nhập biển số xe máy kiểu cũ. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau giữa tra cứu biển số xe xanh và xe màu trắng.

  • Với biển số xe màu trắng: Bạn cần thêm chữ “T” ở cuối. Ví dụ như 30H52322T hoặc 30H-52322T
  • Với biển số xe màu xanh: Bạn thêm chữ “X” ở cuối ví dụ như 29H22322X hoặc 29H-22322X
  • Với biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội, bạn không được tra cứu được ở web này.

  Mã xác thực: Mã xác thực sẽ được website cung cấp tự động và hiển thị ngay trên màn hình. Lúc này, bạn cần nhập lại thông tin vào ô trống là xong. Tuy nhiên, bạn cần nhập mã xác thực theo đúng những kí hiệu chữ hoa và chữ thường rõ ràng.

  Bạn hoàn thành quá trình tra cứu biển số xe bằng cách nhấn nút “Tra cứu”, đồng thời chờ đợi kết quả gửi về là xong.

  Kết quả tra cứu: Kết quả tra biển số xe máy củacác loại xe cơ giới sẽ gồm có các thông tin cơ bản như:

  Kết quả tra cứu thông tin biển số xe

  • Thông tin chung về nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung cùng số máy của xe.
  • Các thông số về kỹ thuật như: Kích thước, khối lượng, số người cho phép được chở hay số trục
  • Thông tin về đăng kiểm: Thời gian đăng kiểm và đơn vị đăng kiểm hay số tem đăng kiểm, thời hạn đăng kiểm.

  Lợi ích khi tra biển số ô tô qua mạng

  Có nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng, trong đó các lợi ích cơ bản nhất của việc tra biển số xe ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó chính là:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi vì tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp trách việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi, cũng như tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.
  • Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán và sang tên đổi chủ thuận lợi hơn vì việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp bạn nhanh chóng lấy thông tin, cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm.
  • Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở bất kỳ đâu bởi cách tra cứu biển số ôtô qua mạng và sử dụng Internet nên bạn có thể dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

  Nhìn chung cách tra cứu biển số ô tô tại Cục Đăng Kiểm là một trong các dịch vụ rất hữu dụng mà những chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin của đăng kiểm ô tô cá nhân. Từ việc có thể tra cứu biển số ô tô, thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại và hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

  Cách tra biển số xe máy đẹp đơn giản

  Cách tính biển số xe máy đẹp theo phong thủy được tính toán dựa trên thuộc tính ngũ hành bản mệnh. Với cách tính này, biển số đẹp chưa chắc đã tốt nhưng khi bạn sở hữu một biển số xe đẹp thì việc đi lại sẽ bình an, thuận lợi hơn.

  Vậy thế nào là biển xe máy đẹp? Tổng những chữ số trong biển xe bao nhiêu là đẹp? Thông thường thì tổng 9 là đẹp nhất. Tổng này được xác định bằng cách cộng tổng những chữ số rồi trừ 10.

  Ví dụ cách tra biển số xe máy đẹp: biển số của bạn là 6481 thì tổng là 6+4+8+1-10 = 9. Người Việt không thích tổng 1 bởi họ cho rằng đây là 1 “tịt” là kết thúc hay không lối thoát.

  Ngoài ra tổng 4 (tử), 7 (thất) cũng là biển không được ưa chuộng. Và tổng là các con số còn lại chấp nhận được.

  Cách tính biển số xe máy đẹp

  Công thức tự xem biển số xe đẹp hợp với phong thủy và mệnh: Bạn lấy 4 số cuối hoặc có thể 5 số cuối của biển số xe máy rồi chia cho 80. Sau đó trừ đi phần nguyên tiếp theo lấy số còn lại nhân với 80.

  Ví dụ cụ thể là: Nếu xe có biển số 7777, lấy 7777 chi cho 80 = 97,2125 – 97 = 0,2125 x 80 = 17 có ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn.

  • Với xe có biển số 5794 / 80 = 72,425 – 72 = 0,425 x 80 = 34 là gia đình tan vỡ.
  • Với xe có biển số tứ quý 2222 / 80 = 27,775 – 27 = 0,775 x 80 = 62 có nghĩa là căn bản yếu kém.
  • Với xe có biển số ngũ quý 33333 / 80 = 416,6625 – 416 = 0,6625 x 80 = 53 thể hiện nội tâm u sầu.

  XEM THÊM: Cách kiểm tra phạt nguội và tra cứu thông tin vi phạm GT

  #Hướng #dẫn #cách #tra #biển #số #máy #tô #chính #xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Biển Số Xe Có Đẹp Không Theo Phong Thủy
 • Cách Phân Biệt 4 Loại Hộp Số Ô Tô Hiện Có Trên Thị Trường
 • Hộp Số Ô Tô: Ưu Nhược Điểm Từng Loại & Kinh Nghiệm Sử Dụng Cần Biết
 • 4 Loại Hộp Số Thông Dụng Trên Ô Tô Người Mua Xe Nên Biết
 • Phát Hiện Thêm Nhiều Xe Biển Đỏ “ma”
 • Hướng Dẫn Đổi Biển Số Xe Oto

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đổi Biển Số Xe Ô Tô (Thủ Tục Năm 2022)
 • Điều Khiển Xe Có Biển Số Bị Mờ Có Bị Xử Phạt Không?
 • Thiết Bị Đảo Biển Số Ô Tô Bán Tràn Lan Trên Mạng Giá 3
 • Thủ Tục Làm Lại Biển Số Oto Khi Chuyển Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác
 • Trước 31/12/2020, Phải Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải
 • Thứ nhất: Trường hợp phải đổi biển số xe oto.

  Khi mà thuộc vào một trong các trường hợp sau đây thì chủ sở hữu xe phải làm thủ tục đổi biển số xe oto:

  – Trong quá trình sử dụng do tác động của ngoại cảnh mà biển số xe bị mờ không xác định được số hay khó nhìn, khó phân biệt được không xác định được thông tin trên biển số xe thì chủ sở hữu phải làm thủ tục đổi lại biển số xe.

  – Ngoài ra nếu biển số xe bị hư hỏng hay là bị gãy biển số làm cho biển số không còn đầy đủ thông tin trên biển số thì chủ sở hữu cũng phải làm thủ tục cấp lại biển số xe

  Thứ hai: Thủ tục đổi lại biển số xe oto.

  Muốn đổi lại biển số xe thi chủ sở hữu xe phải làm thủ tục thay đổi theo quy định của pháp luật và bắt buộc phải gồm có những loại giấy tờ sau:

  – Tờ khai đăng ký đổi lại biển số xe tờ khai này sẽ theo mẫu quy định của pháp luật chứ người yêu cầu không cần phải chuẩn bị trước khi đi làm thủ tục.

  – Khi đi làm thủ tục chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký xe hay còn gọi là (cà vẹt xe) và nộp lại Giấy chứng nhận đó cho cơ quan có thẩm quyền cấp đổi lại biển số xe để thực hiện việc kiểm tra thông tin biển số xe đó có đúng với thông tin có trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe không.

  – Bên cạnh đó người đi làm thủ tục đổi biển số xe oto còn cần nộp giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân. Nếu chưa có chứng minh nhân dân hay căn cước công dân hay địa chỉ không đúng với sổ hộ khẩu thì người đi yêu cầu phải mang theo sổ hộ khẩu để kiểm tra thông tin.

  Trường hợp người yêu cầu công tác bên công an hay quân đội thì phải có giấy giới thiệu của Thủ trưởng đơn vị và Chứng minh nhân dân hay căn cước công dân Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, nếu không có thì phải có xác nhận của thủ trưởng đơn vị đang công tác.

  Nếu chủ sở hữu xe không có những giấy tờ trên thì phải có thẻ sinh viên hay học viên từ hệ trung cấp năm hai trở lên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, kèm theo Giấy giới thiệu của nhà trường.

  +) Nếu chủ xe là người Việt Nam nhưng đã định cư ở nước ngoài, mang quốc tịch nước ngoài, tuy nhiên lại về làm việc sinh sống tại Việt Nam thì khi đi làm thủ tục đổi biển số xe cần mang theo Sổ tạm trú, trường hợp có Sổ hộ khẩu thì mang Sổ hộ khẩu đi và Hộ chiếu phải còn có giá trị sử dụng hoặc giấy tờ mà có thể thay thế hộ chiếu có giá trị như hộ chiếu.

  +) Trường hợp chủ xe là người nước ngoài thì phải có những giấy tờ sau;

  Chứng minh thư công vụ hoặc chứng minh thư ngoại giao còn giá trị trường hợp họ làm việc, công tác tại cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế kèm theo phải có Giấy giới thiệu bên Cục Lễ tân Nhà nước hoặc nếu không có thì phải là Giấy giới thiệu của Sở Ngoại vụ.

  Ngoài ra nếu không thuộc trường hợp trên thì phải có Hộ chiếu còn hạn sử dụng, thẻ tạm trú từ một năm trở lên hoặc sổ thường trú (nếu có), kèm theo giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc là giấy xác nhận nếu trường hợp không phải xin giấy phép lao động, có giây giới thiệu của cơ quan hay tổ chức tại Việt Nam.

  +) Chủ sở hữu xe là cơ quan, tổ chức muốn đổi biển số xe.

  Giấy giới thiệu của chủ sở hữu xe, kèm theo người đi làm thủ tục phải mang theo Chứng minh thư nhân dân hay là căn cước công dân của mình.

  – Nộp lại biển số xe cũ cần phải đổi, ngoài ra nêu là cơ quan lãnh sự, đại diện ngoại giao hay nhân viên quốc tế thì cần có Giấy giới thiệu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công hàm của cơ quan đại diện tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự.

  Khi đi làm thủ tục đăng ký thay đổi lại biển số xe thì cá nhân không cần phải mang xe đi kiểm tra mà chỉ cần mang biển số cần phải thay đổi đi để nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên phải nộp lại bản số máy, số khung của xe.

  Làm thủ tục thay đổi biển số xe thì biển số xe cũ có thể được giữ lại nguyên số cũ nếu là biển số là năm số, nếu biển đó là biển ba hay bốn số sẽ được đổi sang biển năm số. Như vậy tùy theo loại biển số được cấp trước đó để được giữ nguyên biển số hay thay đổi.

  Thứ ba: Thời hạn cấp biển số xe .

  Chủ sử dụng xe làm thủ tục đổi lại biển số xe nếu nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định của pháp luật nếu không phải sản xuất lại biển số thì trong vòng hai ngày làm việc sẽ được cấp lại biển số xe xin đổi còn trường hợp biển số xe cần phải chờ để sản xuất thì trong vòng bảy ngày làm việc sẽ được cấp lại để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người yêu cầu.

  – Trường hợp chủ thể yêu cầu đổi lại biển số xe là cơ quan đại diện ngoại giao, người nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thì thẩm quyền đổi lại biển số xe sẽ là Cục Cảnh sát giao thông đường bộ.

  – Xe mô tô có dung tích xi lanh 175 cm3 trở lên, xe ô tô, sơ mi rơ moóc, rơ moóc, hoặc các loại xe có kết cấu như vậy hay có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dù là cá nhân trong nước hay ngoài nước, xe quân đội có cư trú tại địa phương hoặc có trụ sở của tổ chức, cơ quan hoặc nếu là xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3, xe máy điện, xe máy, xe máy điện của cá nhân, cơ quan, tổ chức nước ngoài có cư trú hoặc trụ sở tại quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi có Phòng cảnh sát giao thông đặt trụ sở thì cơ quan có thẩm quyền đổi lại biển số xe sẽ thuộc Phòng cảnh sát giao thông tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương

  – Công an quận, huyện, thị xã hay thành phố thuộc tỉnh sẽ có thẩm quyền đổi lại biển số xe gắn máy, xe mô tô dung tích xi lanh dưới 175 cm3, xe máy điện hay các loại xe có kết cấu tương tự có cư trú tại địa phương của chủ thể yêu cầu hoặc có trụ sở

  Tuy nhiên trong trường hợp mà cần hoặc do điều kiện thực tế ở những khó khăn về cơ sở vật chất, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo thì Giám đốc công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ làm thủ tục báo cáo tình hình lên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát về quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội có thể đưa ra quyết định giao cho Phòng cảnh sát giao thông tổ chức cấp tuy nhiên sẽ được thực hiện theo cụm để mục đích nhằm thuận lợi cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu đổi lại biển số xe.

  Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm luật sư đổi biển số xe oto chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về số điện thoại tư vấn pháp luật 1900.6363.92, đội ngũ luật sư của Tư vấn Trí Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực bảo hiểm mà bạn đang gặp phải.

  : Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối tới chuyên viên tư vấn

  : Kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp và đặt câu hỏi cho luật sư, chuyên viên

  : Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

  Với việc liên hệ với tổng đài 1900 6363 92 quý khách sẽ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí; Được đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý có chuyên môn giàu kinh nghiệm chia sẻ và giải đáp những thắc mắc với thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm; bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực tư vấn chúng tôi hiểu được rằng chỉ đọc qua quy định pháp luật thôi là chưa đủ, vậy nên bạn cần được tư vấn về những quy định pháp luật được hiểu như thế nào là đúng nhất, tránh hiểu sai lệch và thực hiện sai những dụng ý của nhà làm luật. Vậy nên gọi đến tổng đài tư vấn đổi biển số xe oto đổi biển số xe oto : 1900.6363.92 là rất cần thiết để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về địa chỉ Email: [email protected] Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi được ngày càng hoàn thiện hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách hàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Thay Đổi Biển Số Xe Ô Tô
 • Số Tổng Đài Grabbike, Sđt Gọi Grab, Đặt Xe Taxi, Xe Ôm
 • Xe Kinh Doanh Đổi Sang Biển Số Vàng: Nhiều Chủ Xe Vẫn Nghe Ngóng Tình Hình
 • Danh Tính Tài Xế Grabbike Bị Tàu Hỏa Húc Văng 20M Tử Vong Tại Chỗ
 • Tổng Hợp Các Cách Gọi Xe Ôm Grabbike, Taxi Grab
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Honda Air Blade 2022 Biển 12345 Giá Hơn 200 Triệu Đồng
 • Tôi Đi Đăng Ký Xe Lấy Biển Số Xe Máy, Cà Vẹt ‘siêu Tốc’ Ở Tp.hcm
 • Tuyệt Chiêu Xem Biển Số Xe Máy Đẹp Siêu Tiết Kiệm Thời Gian
 • Tra Cứu Biển Số Xe Máy Online Nhanh Chóng Thuận Tiện
 • Biển Số 20 Ở Tỉnh Nào
 • Xe đạp điện Honda đang tạo nên cơn sốt trên thị trường xe đạp điện hiện nay. Không chỉ giá cả vừa túi tiền, thiết kế trẻ trung năng động mà hãng xe điện này còn tung ra nhiều dòng xe với nhiều kiểu thiết kế phục vụ nhu cầu đa dạng sử dụng.

  Top xe đạp điện Honda và giá bán

  Honda A6 Plus

  Honda A6 plus đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn với thiết kế đẹp mắt, khả năng vận hành nổi trội.

  Bánh trước được thiết kế theo kiểu vành tăm cổ điển, thắng cơ an toàn đặt ở tâm, giảm sóc êm ái và lốp cao su có ruột 22inch. Giỏ xe được làm từ nhựa mềm cao cấp, bắt chắc chắn phía trước than xe. Thiết kế giỏ xe diện tích rộng giúp người sử dụng dễ dàng cất dữ các đồ dung khác nhau.

  Đặc điểm nổi bật của dòng xe đạp điện Honda là tay lái thiết kế thong minh với 3 nấc tốc độ đặt ở khoảng cách hợp lý giúp người điều khiển xe dễ dàng vận hành, tang và giảm tốc theo yêu cầu.

  Thiết kế phần để chân và bàn đạp song song được đặt ở khoảng cách phù hợp với người sử dụng, giúp dễ dàng lựa chọn chế độ vận hành của xe.

  Xe sử dụng bình ắc quy được đặt phía dưới yên trước của xe, công suất 500W/1 lần sạc giúp cung cấp năng lượng cho toàn bộ chiếc xe.

  Động cơ của xe được đặt ở tâm bánh sau, sản xuất theo công nghệ Châu Âu với công suất 250W, tải trọng 180kg giúp xe dễ dàng tang tốc, vận hành ổn định, ít tiêu hao năng lượng. Xe đạt được vận tốc 25km/h.

  Giá tham khảo của dòng xe này trên thị trường là 11.500.000 đồng

  Honda M8

  Vành bánh trước xe sử dụng hợp kim thép với độ cứng cao, bánh xe được trang bị them hệ thống phanh cơ để điều khiển tốc độ an toàn. Sử dụng giảm sóc dầu giúp tạo cảm giác êm ái khi vận hành.

  Tay lái xe được thiết kế nhỏ gọn, các phím chức năng đơn giản, dễ sử dụng. Thiết kế tay lái có khoảng cách hợp lý với cơ thể người ngồi tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển trên đoạn đường dài.

  Phần để chân thiết kế rộng, có khoảng cách hợp lý, tạo sự thooải mái cho người điều khiển. Xe còn bố trí bàn đạp song song để trợ lực người lái trong trường hợp xe hết điện.

  Yên xe thiết kế với vẻ ngoài hiện đai, được bọc da sang trọng, sử dụng nệm cao su tự nhiên êm ái giúp người ngồi có cảm giác vô cùng thoải mái.

  Xe được trang bị cốp sau có diện tích rộng có thể để đưược nhiều đồ hơn. Cốp xe được trang bị them khóa và nắp đậy để bảo vệ an toàn cho người dùng.

  Động cơ xe có công suất 250W, được sản xuất bởi Honda với khả năng tiết kiệm năng lượng cao, chống nuớc hoàn toàn trong điều kiện trời mưa.

  Giá xe tham khảo trên thị trường hiện nay là 13.500.000 đồng

  Honda A8 Plus

  Xe có bánh trước được thiết kế tối ưu với vành đúc hợp kim siêu nhe, lốp cao su có ruột bao quanh thông dụng. Sử dụnggiảm sóc dầu em ái và phanh đưượcthiết kế đặt ở tâm bánh xe.

  Giỏ xe được bắt cố định một cách thong minh phía trước, diện tích rộng, có nắp đậy giúp để được nhiều đồ dung và an toàn hơn. Đặc biệt, giỏ xe không chịu lực lên phần tay lái giúp người điều khiển thoải mái khi vận hành xe.

  Phần để chân thiết kế rộng, đặt ở phần than trước của xe, có các gờ chống trơn trượt giúp ngưười điều khiển hoàn toàn thoải mái khi vận hành xe trong khoảng thời gian dài.

  Yên xe được thiết kế lien khối, cấu tạo tự nệm cao su, da nhân tạo có thể sử dụng cho hai người ngồi mà vẫn tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

  Ngoài giỏ xe phía trước, xe còn đưược trang bị them cốp sau an tooàn với khóa và nắp đậy giúp người dung cất nhiều đồ hơn.

  Động cơ xe được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp xe Honda A8 trở thành một trong những chiếc xe chủ lực của thương hiệu Honda.

  Giá tham khảo trên thị trường cho dòng xe này là 14.000.000 đồng

  Honda M7

  Phiên bản Honda M7 với những đường nét thiết kế khỏe khoắn cùng động cơ nâng cấp đột phá sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi sử dụng sản phẩm này.

  Bánh trước được trang bị nhiều chức năng như thắng cơ, giảm sóc dầu, vành đúc hợp kim 16 inch, lốp có ruột thong dụng. Giỏ xe được bắt chắc chắn phía trước than xe, kiểu dáng thong minh, được trang bị nắp đậy an toàn tạo sự tiện dụng cho người điều khiển xe.

  Xe có phần thảm để chân dài, thiết kế khooảng cách hợp lý và là nắp đậy của bình ắc quy phía dưới giúpchiếc xe trông đẹp hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm diện tích hơn.

  Khung xe thép cao cấp được sơn lớp sơn tĩnh điện, chống gỉ tốt, khả năng chịu lực cao.

  Yên xe được làm từ chất liệu đệm, da, nhựa và hợp kim thép cao cấp cho người sử dụng cảm giác êm ái khi điều khiển xe trên quãng đường dài. Xe trang bị một giảm sóc sau ngay phía dưới yên xe, có khả năng chịu tải lên tới 120Kg.

  Động cơ công suất 250W được sản xuất theo công nghệ dây chuyền của hàng Honda với độ bền cao, tiết kiệm năng lượng khi vận hành và hoàn toàn chống nước. Sử dụng 4 bình ắc quy 12A, xe có thể di chuyển quãng đường lên tới 45km/ 1 lần sạc đầy bình.

  Xe có giá tham khảo trên thị trường là 13.500.000 đồng

  Honda M6

  Đây là dòng xe điện nhập khẩu chính hãng hội tụ mọi ưu điểm vượt trội vê tính năng cũng như thiết kế. Honda M6 mang đến sự trải nghiệm ưu việt cho tín đồ xe đạp điện hiện nay.

  Thiết kế vành bánh trước đúc hợp kim và phuộc nhún phía trước làm cho chiếc xe trở nên chắc chắn, di chuyển êm ái trên các địa hình khác nhau.

  Giỏ xe có kích thước lớn, cố định khi di chuyển, thiết kế thong minh đẹp mắt là điểm nhấn cho chiếc xe.

  Xe sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng, độ sang cao giúp cho người điều khiển lái xe đễ dàng hơn trong đêm tối hoặc điều kiện ánh sang kém.

  Xe có chỗ để chân rộng rãi giúp người sử dụng thooải mái khi di chuyển trên đoạn đường dài. Bàn đạp đưược bố trí song song để người điều khiển lựa chọn chế độ đạp khi hết điện hoặc cần lên dốc.

  Yên trước và sau được bọc nệm rất êm ái cho người sử dụng cảm giác thooải mái khi di chuyển quãng đường xa hay địa hình gồ ghề.

  Động cơ được bao bọc bởi vành đúc hợp kim chắc chắn ở phía sau giúp chiếc xe chuyển động, di chuyển nhanh hơn. Xe có khóa càng an toàn và giảm sóc êm ái. Động cơ 300W cho sự trải nghiệm tuyệt vời trên mọi nẻo đường khi vận tốc di chuyển có thể đạt tới 30km/h.

  Giá tham khảo trên thị trường cho dòng xe này là 12.500.000 đồng

  Lưu ý khi mua xe đạp điện Honda

  Khi bạn đang có nhu cầu muốn “tậu” ngay chiếc xe đạp điện cho bản than thì những bỏ lỡ những thong tin sau đây.

  Xuất xứ

  Chắc hẳn, thương hiệu Honda không còn quá xa lạ với người tiêu dung bởi đây là thương hiệu xe máy, xe oto nổi tiếng. Dòng xe đạp điện Honda là dòng xe điện được nhiều người hết sức ưa chuộng bởi nhiều điểm ưu việt nhưchất lượng tốt, di chuyển an toàn, êm ái và khả năng tích điện tốt.

  Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là đây là thương hiệu của nước nào sản xuất? Trên thực tế, thương hiệu Honda- Nhật Bản cũng sản xuất xe điện và hầu hết là dòng xe đạp điện hoặc xe đạp điện trợ lực.

  Nơi bán xe chính hãng

  Vì đây là thương hiệu nổi tiếng nên bạn hooàn toàn có thể lựa chọn được các đại lý bán xe chính hãng của Honda. Nhưng tại thị trường Việt Nam thì có khác nhiều dòng xe điện Honda với mức giá rẻ, hệ thống áo xe bằng nhựa và khá mỏng manh.

  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ đây có phải dòng xe Honda chính hãng hay chỉ do nhái thương hiệu. Nên bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

  Mặc dù vậy, dòng xe điện Honda giá rẻ này vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, khả năng tích điện ổng và độ bền so với một số thương hiệu xe điện khác thì tốt hơn hẳn.

  Sạc xe đúng cách

  Để đảm bảo tuổi thọ cho xe thì cần đảm bảo hệ thống động cơ, pin, ắc quy hoạt động tốt. Sạc xe đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe, hạn chế những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sạc xe không đúng cách có thể gây cháy, nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

  Xe đạp điện sau khi mua về cần dung cạn điện và sạc trong vòng 10-12 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Giúp ắc quy tích điện tối đa cho quãng đường di chuyển xe đạt số km cao nhất. Những lần tiếp theo chỉ nên sạc trong thời gian từ 6-8 tiếng.

  Đặc biệt, khi xe báo còn 30% điện năng thì nên đi sạc đầy bình, tránh sử dụng cạn kiệt gây nhanh hỏng cho ắc quy. Không được sạc bình khi mới đi xe về hay rút, nhổ sạc lien tục.

  Chính sách bảo hành

  Xe đạp điện Honda có chính sác bảo hành 2 năm cho khung xe, 1 năm cho động cơ và 3-9 tháng cho các thiết bị khác.

  Giá thành

  Xe đạp điện Honda được ưa chuộng bởi sự an toàn, bền bỉ trong quá trình sử dụng. Mặc dù tốc độ không cao nhưng vẫn đáp ứng đưược nhu cầu đi lại cơ bản của người tiêu dung.

  Ngoài ra, xe được trang bị nhiều tính năng tiện dụng như phanh an toàn, khóa chống trộm, giỏ xe đựng đồ và có khá nhiều những dòng xe đa dạng để người dùng có thể lựa chọn.

  Khi so sánh thì giá xe đạp điện thương hiệu Honda với các xe điện khác cũng không đắt hơn mà chỉ ở mức tương đương. Chất lượng tốt trong tầm giá vừa túi tiền người tiêu dung, các dòng xe điện Honda đang thực sự có sức hút tới người tiêu dung.

  Thiết kế

  Xe đạp điện Honda có thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn phù hợp với nhiều lứa tuổi người sử dụng từ giới trẻ học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng cho tới tuổi trung niên.

  Tải trọng và số km đi được của xe

  Tùy vào từng dòng xe khác nhau mà có thong số cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung xe đạp điện Honda có tải trọng từ 150-180kg, với động cơ có tốc độ từ 25-30km/h. Xe có thể đi đưược quãng đường dài từ 40-50km cho 1 lần sạc đầy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Dân Sắp Được Tự Chọn Biển Số Xe Có Trả Phí, Được Đấu Giá Biển Số Đẹp?
 • Đầu Năm Sắm Xe, Nhớ Mẹo Sau Để Có Biển Số Đẹp
 • Cách Bấm Biển Số Đẹp
 • Tra Biển Số Xe Máy, Ô Tô Hợp Tuổi Hợp Phong Thủy Lộc Phát
 • Hiểu Về Các Ký Hiệu Trên Xe Ô Tô . Bao Gồm: Kia
 • Hướng Dẫn Lập Quẻ Dịch Số Điện Thoại Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 1: Cách Thành Lập Quẻ Dịch
 • Xe Kinh Doanh Vận Tải Gắn Biển Màu Vàng: Thủ Tục Và Chi Phí Để Chuyển Đổi Màu Biển Số Thế Nào?
 • Đến Đâu Để Đổi Lại Biển Số Xe Ô Tô Bị Gãy Hỏng?
 • Đổi Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng (Đối Với Xe Máy Chuyên Dùng Cải Tạo, Thay Đổi Mầu Sơn Hoặc Giấy Chứng Nhận Đăng Ký, Biển Số Bị Hỏng)
 • Cấp Đổi Đăng Ký, Biển Số Xe Máy Chuyên Dùng (Đã Cải Tạo, Thay Đổi Màu Sơn Hoặc Có Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng, Biển Số Bị Hỏng)
 • Khi bạn học được cách tính này, bạn có thể tự phân biệt được website xem bói sim online nào đang lừa đảo khách hàng. Bởi 96% các website xem bói sim nổi tiếng bây giờ đều sẽ đánh tráo quẻ dịch sim của bạn nếu sim của bạn đang có quẻ Kinh Dịch mang ý nghĩa tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng, nếu ai đó mua sim phong thủy mà không học được cách tình này thì quả thật là điều thua thiệt không đáng có.

  Kinh Dịch là bộ sách nói về sự chuyển động, biến đổi. Kinh Dịch là bộ kiến thức dùng để bói toán chuẩn xác nhất cho đến hiện tại.

  Quẻ Dịch không phải là một vật chất mang tính cố định, mà luôn biến đổi. Nó giúp tiếp cận với các cõi giới huyền diệu, các nguồn lực ánh sáng của vũ trụ cũng như nền văn minh của nhân loại.

  Kinh Dịch giúp con người hiểu rõ các dòng chảy lớn đang vận hành trong thiên nhiên. Nhờ các chỉ dẫn thích nghi cho tùng trường hợp, việc nắm bắt các tình huống có thể xảy ra sẽ được dễ dàng và chính xác hơn.

  Học thuyết Âm Dương cho rằng bất kỳ mọi sự vật gì đều có đủ hai mặt Âm Dương đối lập và thống nhất với nhau mà sự tác động lẫn nhau và vận động không ngừng của Âm Dương mang tính đối lập ấy lại là nguồn gốc của vạn vật sinh hóa không ngừng trong vũ trụ.

  Âm Dương là hai nguyên tắc đối nghịch và bổ túc cho nhau và là căn bản của Kinh Dịch, Phong Thủy, Y Học Cổ Truyền Phương Đông.

  Kinh Dịch giúp khám phá sự bí mật của các biến đổi trong vũ trụ. Nó đúc kết lại thành cái mà người phương Đông gọi là Đạo. Tất cả hệ thống Y học và triết học nơi xứ sở của Đức Khổng Phu Tử đều dựa vào cái “Đạo” này. Sự vận hành của Âm Dương cho ta một khái niệm về sự tuyệt đối, vĩnh hằng, sự biến chuyển, sự quân bình.

  Đồ Hình nguồn gốc Bát Quái

  Âm Dương kết hợp thành cái gọi là lưỡng nghi, là hai thái cực. Từ Lưỡng Nghi sẽ sinh ra tứ tượng là 4 thể trạng, theo nguyên tắc chồng hai vạch lên nhau. Xét vạch từ dưới lên sẽ có tứ tượng lần lượt là:

  1. Thái Dương: Mặt trời (Nhật): nóng, sáng
  2. Thiếu Dương: Hành Tinh (Thần): chuyển động trên bầu trời.
  3. Thiếu Âm: Định Tinh (Tinh): không chuyển động, lạnh.
  4. Thái Âm: Mặt trăng (nguyệt): lạnh, tối đen.

  Từ tứ tượng sẽ tiếp tục hình thành 8 trạng thái khác nhau gọi là Bát Quái. Cách biến đổi chính là chồng thêm 1 quẻ nữa lên thành 3 quẻ, mỗi quẻ có thể là âm hoặc dương tuần tự.

  Bát Quái bao gồm:

  1. Càn là Trời(Thiên): mạnh, cứng, ban phát, cương kiên.
  2. Đoài là Đầm (Trạch): vui vẻ hòa duyệt.
  3. Ly là Lửa (Hỏa): sáng, sáng tạo.
  4. Chấn là Sấm (Lôi): có tính kích động và thăng tiến.
  5. Tốn là Gió(Phong): có tính thuận theo, hòa nhập.
  6. Khảm là Nước (Thủy): có tính hãm hiểm.
  7. Cấn là Núi (Sơn): có tính ngăn chặn, ngưng chỉ.
  8. Khôn là Đất (Địa): có tính nhu thuận, thâu tàng.

  Khi kết hợp các quái theo từng cặp sẽ thành một quẻ kép gọi là trùng quái. Mỗi một trùng quái gọi là một quẻ trong Kinh Dịch. Có 8 quái kết hợp với nhau cho ra tổng cộng 8×8=64 quẻ Kinh Dịch.

  Cấu tạo một quẻ:

  • Gồm 6 hào: hào sơ, hào nhị, hào tam, hào tứ, hào ngũ, hào thượng. Hoặc đơn giản hơn là: hào 1, hào 2, hào 3, hào 4, hào 5, hào 6.
  • 3 hào dưới tạo thành 1 quái đơn gọi là nội quái hay quẻ hạ, hạ quái, hậu tượng
  • 3 hào trên tạo thành 1 quái gọi là ngoại quái hay quẻ thượng, thượng quái, tiên tượng.
  • Mỗi đơn quái có 3 hào tượng trưng cho: Thiên, Địa và Nhân.

  Trong mỗi quẻ Kinh Dịch lại có sự chuyển động bên trong các hào, cùng một quẻ nhưng mỗi hào lại nói lên sự việc khác nhau. Biến ra thiên hình vạn trạng của tự nhiên.

  Đối với quẻ dịch số điện thoại, chúng ta chỉ có 64 quẻ và mỗi quẻ chỉ động tối đa 1 hào. Như vậy, có tổng cộng ta có tổng cộng 384 trường hợp có thể xảy ra trong phong thủy số điện thoại. Sau đó lại ứng với từng mệnh quái của chủ nhân lại ra vấn đề khác nhau nữa. Vậy nên ta nói kinh dịch thiên biến vạn hóa ra thiên hình vạn trạng là như vậy. Mỗi số điện thoại có một tầng số ảnh hưởng khác nhau đối với từng người khác nhau.

  Trong xem bói kinh dịch, người ta dùng thuật ngữ gọi là chiêm quái. Chiêm quái là tạo thành quẻ Dịch để dựa vào quẻ mà luận đoán. Có một sự liên hệ giữa các con số và sự việc mà người muốn xem, làm sao tạo được một số để lập nên quẻ. Bói về Tiên Thiên thì nhờ hiện tượng trời đất, hay bất kỳ sự việc gì bất chợt xảy ra trước mắt… xem thuộc vào quẻ nào trong bát quái để có một quẻ, cộng thêm năm tháng ngày giờ chẳng hạn để có quẻ thứ hai. Bây giờ chồng quẻ để lập quẻ kép. Bói hậu thiên phải tìm cách tạo số, từ đó lập nên quẻ Dịch.

  Bốc dịch là loại bói Hậu thiên, dùng cách tạo quẻ hoặc tạo số rồi từ số đưa đến quẻ. Cách thức thay đổi tùy thời, tùy trường hợp…

  Bói sim số điện thoại là một hình thức bói dựa theo tượng số để quy ra quẻ dịch.

  Để hiểu hơn về cách lập quẻ dịch số điện thoại, chúng ta tìm hiểu các phương pháp lập quẻ dịch để chiêm đoán tồn tại trong nhân gian.

  Đây là phương các cổ điển nhất và cũng được các nhà bốc dịch thích dùng ngày xưa. Nhưng điểm bất lợi là mất thì giờ, mặc dù loại cây Dương Kỳ Thảo mọc khắp nơi, dễ tìm.

  Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tính chính xác nhờ sự tập trung tư tưởng.

  Người ta chọn 50 cọng hay nhánh, gộp chung lại là tổng số của Kinh Dịch. Người xin quẻ nắm trong tay, dùng ngón tay rút ra 1 cọng. Cọng này tượng trưng cho sự thống nhất ban đầu.

  Sau đó, họ rút theo phương pháp chi tiết hơn, để lấy nội quái và thượng quái của quẻ chủ.

  Ngoài thị trường có bán các thẻ Kinh Dịch. Mỗi bộ gồm 3 cái giống nhau. Mặt 1 có 2 chấm là Âm. Mặt 2 có 3 chấm là Dương. Thiết lập một quẻ dịch chỉ cần gieo 3 thẻ mỗi lần và thực hiện liên tiếp 6 lần để lấy 6 hào. Sau đó xác định quẻ dịch cần lấy là gì.

  Lấy các đồng tiền cùng loại, cùng màu bỏ vào lòng mu rùa, sau khi khấn cầu gieo sáu lần liên tiếp để lấy từng hào trong quẻ. Cuối cùng lập thành một quẻ Kinh Dịch. Phương pháp này là phương pháp lấy quẻ hữu nghiệm nhất.

  Phương pháp xác định quẻ như sau: Dùng số lý của năm, tháng, ngày cộng lại để xác định thượng quái. Dùng số lý của tháng, ngày, giờ cộng lại để xác định hạ quái.

  Số lý của năm và giờ được tính bằng cách lấy địa chi của nó như sau:

  Cách lấy số lý của tháng:

  • Cách lấy số lý của ngày:
  • Mồng 1 là số 1,
  • Mồng 2 là số 2
  • Mồng 3 là số 3
  • … tương tự các ngày khác, 29 là số 29, ngày 30 là số 30.

  Thượng quái = ngày+tháng+năm.

  Hạ quái = giờ+ngày+tháng.

  Sau khi lấy được quẻ chủ, thì tính được quẻ hỗ. (Cách tính quẻ hỗ xem ở phần lập quẻ số điện thoại bên dưới).

  Lấy hào động = (giờ+ngày+tháng+năm) : 6 lấy số dư.

  Phương pháp này lấy số ngẫu nhiên từ bất kỳ đâu. Sau đó chia dãy số làm 2 phần để xác định thượng quái và hạ quái. Sau khi lấy được thượng-hạ quái, thì lập thành 1 quẻ dịch.

  Lấy hào động, quẻ biến bằng cách cộng tất cả các số lại với nhau lấy tổng chia lấy dư cho 6.

  Phương pháp này là phương pháp dùng nhanh nhất và thông dụng nhất hiện tại. Phổ biến ở các hội kinh dịch trên facebook.

  Cách tính quẻ dịch số điện thoại, biển số xe, số chứng minh nhân dân… cũng giống phương pháp này.

  Ngoài ra còn có rất rất nhiều cách xem khác như: xem bằng số vật, xem bằng thanh âm, xem bằng chữ, xem bằng thước trượng, thước tấc, hoặc dùng 2 nắm lá vừa bứt ngẫu nhiên từ 1 nhánh cây bất kỳ…

  Quẻ chủ là quẻ quyết định chính trong một vấn đề. Mọi bàn luận của vấn đề chúng ta đang xét thì đều xoay quanh nội hàm của quẻ chủ và tác động của quẻ biến.

  Từ một số điện thoại bất kỳ, chúng ta chia nó làm 2 nửa để lấy thượng quái và hạ quái.

  Nếu số điện thoại 10 số, chúng ta dễ dàng chia nó thành 2 phần bằng nhau.

  Nếu số điện thoại 11 số, chúng ta lấy 6 số đầu làm thượng quái, 5 số sau làm hạ quái.

  Ví dụ số: 0932601616 thì chúng ta chia làm 2 nửa là 09326 là thượng quái và 01616 làm hạ quái.

  Sau khi có được 2 phần này, chúng ta cộng tổng của chúng lại để lấy quái của thượng quái và hạ quái.

  Thượng quái: 09326 thì 0+9+3+2+6=20.

  Hạ quái: 01616 thì 0+1+6+1+6=14.

  Vì gieo quẻ dựa vào số của Tiên Thiên Bát Quái, chúng ta có 8 quái tương ứng với các số 1,2,3,4,5,6,7,8.

  • 1 là quái Càn (Thiên)
  • 2 là quái Đoài (Trạch)
  • 3 là quái Ly (Hỏa)
  • 4 là quái Chấn (Lôi)
  • 5 là quái Tốn (Phong)
  • 6 là quái Khảm (Thủy)
  • 7 là quái Cấn (Sơn)
  • 8 là quái Khôn (Địa)

  Con số vượt qua số 8 thì tính lại từ đầu là 1 rồi tuần tự 2,3,4…. Ví dụ 8 là Khôn thì 9 quay lại là Càn, 10 là Đoài, 11 là Ly, 12 là Chấn…

  Hoặc cách nhanh hơn là lấy số đó trừ đi 8 đến khi nào kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 8 thì dừng lại và lấy đó làm kết quả.

  Cách nhanh hơn nữa, thay vì trừ 8 nhiều lần thì chúng ta chia cho 8 lấy số dư để lấy được kết quả cuối cùng.

  Trường hợp chia cho 8 dư 0 thì tức là kết quả bằng 8. Vì bản chất chia cho 8 thì vừa tròn.

  Áp dụng:

  • Số 20-8 = 12-8 = 4. Hoặc thay vì trừ 8 nhiều lần, ta lấy 20:8=2 dư 4.
  • Số 14-8 = 6, hoặc 14:8=1 dư 6.

  Sau khi tính, chúng ta đã có được thượng quái là số 4 tương ứng trong Tiên Thiên Bát Quái là Chấn-Lôi. Số 6 tương ứng trong Tiên Thiên Bát Quái là Khảm-Thủy.

  Bảng tra 64 quẻ Kinh Dịch

  Quẻ hỗ là quẻ bổ trợ cho quẻ chủ. Trong phương pháp bói Mai Hoa Dịch Số có ứng dụng quẻ Hỗ, còn đối với phương pháp Kinh Dịch Lục Hào thì không dùng quẻ Hỗ. Bỡi dĩ quẻ Hỗ luôn luôn cố định theo quẻ Chủ, không có tính linh động. Nói cách khác quẻ Chủ luôn có quẻ hỗ đó đi kèm không thề thay đổi trong mọi tình huống.

  Trong Mai Hoa Dịch Số có câu: “Hỗ quái dĩ trùng quái khứ liễu sơ hào cập đệ lục hào, dĩ trung gian tứ hào phân tác lưỡng quái khán đắc hà quái. Hựu vân: Càn Khôn vô hỗ, hỗ kỳ biến quái.”

  Dịch là:

  Hỗ thể của quẻ dịch là một loại quẻ thể khác tương đối với chinh thể của quẻ Dịch. Muốn tìm hiểu quẻ hỗ, trước hết cần phải hiểu rõ được chính thể. Hỗ thể là loại phương thức khác dùng để quan sát tượng của quẻ Dịch.

  Cách tính quẻ hỗ số điện thoại được tính như sau:

  Lấy hào 2,3,4 của quẻ Lôi Thủy Giải làm Hạ Quái, lấy hào 3,4,5 làm Thượng Quái. Có Hạ Quái và Thượng Quái ta chồng lên nhau thành một quẻ dịch hỗ thể.

  Ví dụ: quẻ Lôi Thủy Giải

  Lôi Thủy Giải

  Quẻ Hỗ là Thủy Hỏa Ký Tế

  Thủy Hỏa Ký Tế

  Đối với các chuyên gia về Bốc Dịch Lục Hào, quẻ Hỗ hầu như không thực sự có tác dụng nhiều, nên thường bỏ qua. Đối với chúng tôi khi xét phong thủy sim chúng tôi cũng không xét quẻ hỗ.

  Quẻ Biến là quẻ được hình thành sau khi quẻ chủ có hào động biến hào mà thành, quẻ biến rất quan trọng để đối sánh với tác động của quẻ Chủ. Quẻ biến có tác dụng rất linh hoạt, khi thì xem ảnh hưởng về lâu dài, khi lại cho biết thời gian ứng kỳ, khi lại cho biết nội lực của quẻ chủ ảnh hưởng mạnh hay yếu…

  Trong dự đoán lục hào, việc lấy được quẻ biến rất quan trọng, quyết định được sự ứng nghiệm của việc lấy quẻ dịch.

  Để xác định hào động trong quẻ của một số điện thoại, ta lấy tổng số của dãy số điện thoại trừ đi cho 6, đến khi nào kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 6 thì dừng. Hoặc lấy tổng số chia cho 6 lấy số dư. Kết quả sau cùng đó chính là hào động của quẻ.

  Trường hợp chia cho 6 dư 0 thì tức là kết quả bằng 6.

  Ví dụ ta có thượng quái là 20, hạ quái là 14 thì cộng tổng lại là 34. Lấy kết quả này làm phép tính như sau:

  Lấy 34-6 = 28-6 = 22-6= 16-6 = 10-6 = 4. Vậy 4 là kết quả chính là hào động của quẻ Lôi Thủy Giải.

  Hoặc lấy 34:6 = 5 dư 4. Vậy 4 là hào động của quẻ Lôi Thủy Giải.

  Trong một số điện thoại, sau khi đã tính được hào động, chúng ta có thể tính toán được quẻ Biến của quẻ Chủ.

  Hào động sẽ chuyển trạng thái từ hào âm sang hào dương, hoặc là từ hào dương sang hào âm. Và sau khi hào động biến như vậy ta xác định được quẻ biến của quẻ Chủ.

  Nhìn hình bên dưới ta thấy quẻ Lôi Thủy Giải động hào 4 sẽ cho quẻ biến là Địa Thủy Sư.

  Quẻ Lôi Thủy Giải động hào 4 – biến Địa Thủy Sư

  Như vậy là chúng ta đã biết về cách tính quẻ dịch số điện thoại. Biết được cách tính quẻ dịch là bước đầu cho quý anh chị có niềm đam mê về dịch học. Qua đây các anh chị cũng có thể tự tính quẻ dịch cho mình và khi mua sim phong thủy ở bất kỳ đâu cũng có thể tự kiểm chứng xem các website sim phong thủy hiện nay có uy tín hay không. Bởi lẽ, tính toán quẻ dịch là điều hầu như không có nơi nào hướng dẫn cụ thể, mập mờ trong cách tính. Dẫn đến việc các website thường đánh tráo quẻ dịch của chúng ta. Làm chúng ta phải lo lắng về số điện thoại của mình.

  Nếu bạn biết được cách tính này, bạn có thể bóc phốt 90% các website sim phong thủy hiện tại. Bởi hầu hết, các website luôn tráo quẻ dịch của khách hàng, sao cho số của khách hàng luôn có quẻ xấu.

  Tuy nhiên, để luận một số điện thoại, các anh chị phải có sự đầu tư nhiều hơn để trau dồi kỹ năng về bốc dịch, hiểu rõ về bản chất âm dương, bát quái, ngũ hành, sự vận động của thời gian, thiên can, địa chi, lục thân, lục thần… và các kỹ xảo luận đoán mới có thể thực hành xem bói được.

  Để tìm cho mình một số phong thủy đúng chuẩn và hữu ích, xin mời các bạn truy cập website chúng tôi sau đó nhập đầy đủ các thông tin cần thiết và bấm nút ” chọn sim hợp tuổi “, hệ thống sẽ tự động phân tích mệnh chủ và đưa ra những đề xuất tối ưu nhất cho quý khách chọn sim hợp mệnh với mình.

  Ngoài ra, các bạn có thể tra cứu quẻ dịch, cũng như chính xác nhất tại đường dẫn sau: https://simkinhdich.com/boi-kinh-dich

  Kính chúc quý khách an khang – thịnh vượng, hữu duyên hữu đạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Quẻ Dịch Cho Số Điện Thoại Dễ Hiểu Và Chi Tiết Nhất
 • Cách Nhận Biết Đời Xe Suzuki Sport Bằng Số Máy, Số Khung * Chuyện Xe
 • Căn Cứ Nào Để Định Giá Biển Số Đẹp?
 • ‘nhịn Cười’ Với Cách Đọc Biển Số Xe Ở Bv Thanh Nhàn
 • Cách Đọc Biển Số ‘có 1 Không 2’ Của Nhân Viên Giữ Xe Bv Thanh Nhàn
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Biển Số Xe Cub

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Về Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy
 • Không Có Hộ Khẩu, Vẫn Được Đăng Ký Xe Biển Hà Nội?
 • Tìm Số Điện Thoại Taxi Mai Linh, Tổng Đài Xe Mai Linh, Hà Nội, Tp Hồ C
 • Số Điện Thoại Xe Taxi Mai Linh, Tổng Đài Taxi Mai Linh
 • Số Điện Thoại Taxi Hà Nội, Mai Linh, Thanh Nga, Group
 • Hồ sơ cần chuẩn bị cho việc đăng ký biển số xe

  – Hộ khẩu bản gốc và photo

  – CMND hoặc Thẻ căn cước bản gốc và photo

  – Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng

  – Hóa đơn GTGT

  Nếu bạn là học sinh, sinh viên, công an hoặc bộ đội có hộ khẩu khác với nơi đang học tập và làm việc thì bạn cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

  – Giấy giới thiệu của cơ quan làm việc

  – Giấy giới thiệu là học sinh, sinh viên của trường

  Nếu bạn muốn đăng ký xe cho công ty, bạn cần có:

  – Đăng ký kinh doanh photo công chứng của công ty

  – Giấy giới thiệu có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty

  – Tờ khai đăng ký biển số có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty

  – Tờ khai nộp thuế trước bạ có dấu và chữ ký đại diện pháp luật của công ty

  Chi phí

  Mức phí trước bạ phải đóng là 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn GTGT với các khu vực thành phố trực thuộc trung ương. Các khu vực khác chỉ phải đóng 2% tổng số tiền ghi trên hóa đơn GTGT.

  Mức phí cấp biển số xe với dòng 50cc khoảng 300.000 – 800.000Đ.

  Bảo hiểm xe máy bắt buộc.

  Quy trình thủ tục đăng ký biển số xe

  Bước 1: Đến Chi cục thuế nơi bạn ở hoặc làm việc để đăng ký làm biển số xe. Điền đầy đủ thông tin vào 2 tờ khai đóng lệ phí trước bạ và nộp cho cán bộ phụ trách. Nộp tiền phí trước bạ và nhận biên lai đóng lệ phí.

  Bước 2: Đến trụ sở Công an giao thông kê khai mẫu đăng ký xe và nghe hướng dẫn làm biển số. Bạn nhớ trình đầy đủ giấy tờ cần thiết cho công an.

  Bước 3: Bấm số tự chọn, nhận biển số xe và giấy hẹn. Căn cứ vào lịch hẹn, sau 5 – 7 ngày làm việc sau bạn đến lấy đăng ký xe gốc.

  Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký biển số xe.

  Bàn luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Đăng Kí Xe Ôtô Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Cho Xe Điện
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký, Cấp Biển Số Cho Xe Ô Tô Tại Hà Nội
 • Phí Cấp Mới Biển Số Ô Tô Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Điều Tra: Điểm Làm Biển Số Giả Cạnh Trụ Sở Công An
 • Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Biển Số Xe Máy Online Trên Toàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Các Tỉnh Trong Cả Nước
 • Biển Số Xe 66 Ở Đâu? Thuộc Tỉnh Nào? Mã Theo Từng Huyện Là Gì?
 • Cầm Xe Ô Tô Biển Số Tỉnh Ở Đâu Được Giá Tại Tphcm? Lãi Suất 3% Tháng
 • Top 15 Xe Khách, Xe Giường Nằm Hà Nội Đi Điện Biên Chất Lượng Cao
 • Đăng Ký Cấp Biển Số Xe Tại Phòng Cảnh Sát Giao Thông Công An Tỉnh Bắc Kạn.
 • Đến trực tiếp Cục đăng kiểm Việt Nam

  Với cách này bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để xin cấp giấy chứng nhận biển số xe.

  Cục này ở địa chỉ: 18 Phạm Hùng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội​.

  Điện thoại: (024) – 37684715.

  Tra cứu biển số xe máy, ô tô online

  Hiện nay Cục đăng kiểm Việt Nam đã cung cấp hệ thống kiểm tra thông tin chủ sở hữu biển số xe máy, ô tô online. Bạn có thể tra được thông tin về xe cũng như chủ xe ngay trên hệ thống mà không cần phải đến Cục đăng kiểm.

  Các bước kiểm tra thông tin về xe trên web của Cục đăng kiểm như sau :

  • Bước 1: Bạn truy cập đường link http://www.vr.org.vn.
  • Bước 2: Điền thông số: Số tem, biển số xe, mã xác nhận và giấy chứng nhận lên thanh công cụ tìm kiếm.
  • Bước 3: Theo dõi thông tin được trả về.

  Hiện nay, Cục đăng kiểm chưa cung cấp cho người dùng thông tin về đăng kiểm, đăng ký của xe máy. Vì thế, bạn chưa thể tra cứu được thông tin về biển số xe máy online. Người dùng nếu muốn kiểm tra thông tin về biển số xe máy, xe mô tô sẽ phải qua trực tiếp Cục đăng kiểm hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin biển số xe máy, ô tô và trả phí.

  Dịch vụ tra cứu biển số xe máy, ô tô được rất nhiều đơn vị cung cấp, giá thành giao động khoảng:

  • Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển xe máy: 1.5 – 1.6tr/xe.
  • Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số ô tô: 2.0 – 2.1tr/xe.

  App tra cứu biển số xe máy

  Ngoài 2 cách trên thì hiện nay bạn có thể sử dụng ứng dụng hay app tra cứu biển số xe máy, ô tô trên điện thoại. Chỉ với một thao tác đơn giản bạn đã có thể tra cứu ra thông tin biển số xe gắn máy, ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu khi điện thoại chưa được kết nối internet.

  Tuy nhiên, các ứng dụng tra cứu thông tin biển số xe không được cục đăng kiểm hỗ trợ. Vì thế bạn chỉ có thể xem được mã vùng của biển số còn những thông tin cũng như số khung số máy là không được.

  Bảng biển số xe máy của các tỉnh thành trên toàn quốc

  Biển số xe dân sự hiện nay bắt đầu từ số 11 cho đến số 99. Bạn có thể xem biển số xe máy TPHCM, Hà Nội, Huế, Bình Dương, Tiền Giang, Đà Nẵng, Nam Định, Đăk Lăk, Quảng Trị, Đồng Nai, Hải Phòng, Nghệ An,… tại bảng sau.

  Dịch vụ tra cứu biển số xe máy đẹp hay xấu

  Ngoài việc tìm hiểu, tra cứu số khung số máy của xe, mọi người cũng rất quan tâm xem biển số xe mình là đẹp hay xấu. Bởi nhiều người quan niệm rằng việc sở hữu một biển số xe đẹp thì việc làm ăn cũng như đi lại sẽ bình an và thuận lợi hơn.

  Tuy nhiên, nếu không may bốc phải một biển số xe xấu thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt các đồ vật hợp phong thủy lên xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cơ Quan Được Đi Xe Biển Xanh Và Ưu Tiên Cho Xe Biển Xanh
 • Xe Biển Xanh Là Gì? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Xe Biển Xanh Và Đặc Quyền Của Loại Xe Này
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Bến Xe
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Ô Tô
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Bến Xe, Xe Oto
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Tự Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Lại Xe Có Biển Số Màu Xanh
 • Sang Tên Xe Có Biển Số Nền Màu Xanh
 • Có Được Mua Bán Sang Tên Xe Biển Số Màu Xanh ?
 • Ý Nghĩa Số 82 Tốt Hay Xấu Theo Chuyên Gia Phong Thủy Hàng Đầu
 • Số 81 Có Ý Nghĩa Gì? Ứng Dụng Ý Nghĩa Số 81 Khi Chọn Sim Hợp Mệnh
 • Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ, xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Do đó, khi đăng ký xe máy, người mua sẽ phải nộp lệ phí trước bạ.

  Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  – Trong đó, mức thu lệ phí trước bạ dao động từ 2 – 5% tùy từng địa phương. Nếu bạn ở thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã thì bạn sẽ phải đóng mức phí trước bạ là 5% còn các khu vực khác chỉ phải đóng 2%.

  Trước khi đi đóng lệ phí trước bạ bạn cần mang theo CMND + Hộ khẩu ( 1 bản gốc và 1 bản photo) , 1 bản photo nguyên bộ hồ sơ xe nhập khẩu ( tờ khai, hải quan, hóa đơn,…)

  Khi đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe nộp lệ phí trước bạ( Xe phân khối lớn thì tại chi cục thuế thành phố, xe phân khối nhỏ dưới 175cc thì đăng ký tại chi cục thuế quận, huyện), chủ xe cần nộp hồ sơ photo của giấy tờ xe và bản photocopy giấy tờ tùy thân. Đồng thời, điền thông tin về số khung, số máy của xe trên 02 Tờ khai thuế theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được cấp Biên lai nộp lệ phí để làm thủ tục đăng ký xe.

  Trong mục giấy tờ kèm theo thì bạn điền 3 loại giấy tờ sau: hóa đơn GTGT, giấy đăng kiểm, tờ khai hải quan, biên lai đóng lệ phí trước bạ do chi cục thuế cấp,…. Phần số khung số máy thì bạn dán bản cà số khung số máy vào.

  Cách cà số khung, số máy khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua 2 tờ giấy decal cắt sẵn cho vừa vặn với kích thước số khung, số máy được dập trên xe cùng 1 chiếc bút chì đậm. Sau đó, bạn áp tờ giấy lên phần số khung, số máy in nổi và dùng bút chì cà lên là sẽ thấy số khung, số máy hiện lên.

  Nếu như bạn không biết cách làm thì có thể mang xe máy ra ngoài cổng trụ sở CSGT và nhờ người khác làm hộ. Bên ngoài có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ bạn (họ thường được gọi là “cò” giấy tờ). Chỉ cần trả họ 50 nghìn đồng tiền công là họ sẽ cà số cho bạn.

  Sau đó, bạn chỉ việc cầm 2 mảnh giấy có in số khung, số máy rồi dán vào khung của tờ khai đăng ký xe tại trụ sở CSGT.

  Nơi nộp hồ sơ đăng ký xe máy

  Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ( Xe phân khối lớn thì tại chi cục thuế thành phố, xe phân khối nhỏ dưới 175cc thì đăng ký tại chi cục thuế quận, huyện).

  Riêng trường hợp là sinh viên năm 2 tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn, có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị công tác thì được đăng ký tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

  Bước 3: Chờ xét xe

  Bạn mang tất cả giấy tờ đã chuẩn bị mang nộp cho cán bộ xét xe và chờ đến lượt cán bộ gọi tên. Khi nghe thấy tên mình, bạn dắt xe vào cho cán bộ xem xét. Thông thường, các cán bộ chỉ xem số khung, số máy và có thay đổi kết cấu không nên quá trình này sẽ diễn ra khá nhanh.

  Bước 4: Nộp lệ phí cấp biển

  Sau khi cán bộ đã xem xét xe của bạn, họ sẽ điền thông tin và ký vào vào tờ khai đăng ký và đưa cho bạn. Tiếp theo, bạn sẽ mang toàn bộ giấy tờ và tờ khai đăng ký có chữ ký của vị cán bộ đó vào phòng đóng lệ phí cấp biển số xe.

  Cán bộ đăng ký sẽ nhận toàn bộ giấy tờ và kiểm tra lại một lượt rồi họ sẽ trả lại CMND, sổ hộ khẩu cho bạn và giữ lại các giấy tờ khác để đánh thông tin trên đăng ký xe.

  Lệ phí đăng ký xe máy

  Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC quy định về mức lệ phí khi đăng ký xe như sau:

  – Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  + Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng

  + Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Từ 01 triệu – 02 triệu đồng

  + Xe có giá trị trên 40 triệu đồng: Từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

  – Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  + Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: 200.000 đồng;

  + Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: 400.000 đồng;

  + Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: 800.000 đồng;

  – Đối với các địa phương khác: 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe ( vùng núi, ven biển, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn,….)

  Bước 5: Bấm biển số

  Sau khi hoàn thành bước 4 bạn sẽ được hướng dẫn đi bấm chọn biển ( số ngẫu nhiên).

  Bước 6: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số

  Biển số xe và giấy hẹn cà vẹt sẽ được cấp ngay sau khi bạn tiến hành bấm số. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe trung bình từ 10 đến 20 ngày làm việc tùy nơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Thời Gian Bao Lâu Kể Từ Ngày Mua Xe Phải Tiến Hành Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy ?
 • Đăng Ký Xe Ô Tô ‘siêu Tốc’ Ở Tp.hcm, 2 Ngày Có Luôn Cà Vẹt Thế Nào?
 • Thanh Hóa: Bí Thư Thành Ủy Sử Dụng Xe Mang Biển Số 80B Không Đúng Đối Tượng?
 • Xác Minh Xe Biển Số Xanh 80B Bất Thường
 • Cấp Biển Xanh 80A, 80B Cho Doanh Nghiệp: Xuất Phát Từ Lợi Ích Nhóm?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc Từ A – Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Trào Lưu Mới, Dịch Vụ Ép Khung Biển Số Châu Âu
 • Group Đi Xe Máy Biển Số Xe Các Quận Huyện Ở Đắk Lắk
 • Pát Biển Số Độ
 • Cách Phân Biệt Các Loại Biển Số Xe Từ 1/8
 • Biển Số Xe 10 Thuộc Tỉnh Nào Trong Phim Các Bộ Phim Của Vtv
 • Xe máy 50cc là phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam, vì vậy việc đăng ký xe là yêu cầu bắt buộc. Theo quy định hiện hành chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà vẫn cố tình sừ dụng tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính lên tới 1 triệu đồng. Ngoài ra, còn áp dụng một số hình thức xử phạt khác như tịch thu hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hoặc thậm chí là cả phương tiện.

  1. Nơi đăng ký xe

  Đăng ký xe máy 50cc ở đâu cũng là một câu hỏi đáng quan tâm. Thông thường bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần có, sau đó mang tới các cơ quan quản lý phương tiện giao thông nơi mình sinh sống ví dụ như: Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, Công an quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh. Đó là những nơi để bạn có thể đăng ký phương tiện giao thông.

  2. Các giấy tờ cần có

  Sổ hộ khẩu photo đối với cá nhân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức đối với đối tượng chủ xe là cơ quan tổ chức.

  Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.

  Giấy khai đăng ký xe.

  Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng loại dùng cho xe mô tô xe gắn máy.

  Hóa đơn giá trị gia tăng của xe.

  Lệ phí trước bạ.

  3. Các bước đăng ký xe

  Nộp thuế trước bạ

  Bạn mang hóa đơn giá trị gia tăng mua xe + chứng minh thư tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi đăng ký hộ khẩu để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

  Điền đầy đủ các thông tin và được chi cục thuế phê duyệt bạn sang ngân hàng để đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Sau đó bạn nhận được biên lai thu thuế trước bạ.

  Xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ sẽ có mức thuế là 400.000 VNĐ

  Xe có hóa đơn VAT lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ sẽ phải nộp mức thuế là 10% giá trị chiếc xe.

  Thủ tục đăng ký xe:

  Bước 1: Khi đã nộp thuế trước bạ, cơ quan công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu sẽ cấp một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy 50cc. Điền đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ đăng ký biển số xe được cấp, cà số khung số máy của xe dán vào tờ khai.

  Bước 2: Nộp các giấy tờ cần thiết

  Giấy nộp thuế

  Giấy khai đăng ký biển số xe

  Phiếu kiểm tra chất lượng

  Giấy chứng nhận chất lượng

  Hóa đơn giá trị gia tăng

  Chứng minh thư

  Sổ hộ khẩu bản gốc và bản photo

  Bước 3: Đóng lệ phí đăng ký xe và cấp biển số là 550.000 VNĐ

  Bước 4: Trong vòng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

  Thủ tục đăng ký biển số xe máy 50cc là vô cùng cần thiết để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn. Mong rằng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của các bạn thuận lợi hơn.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Tại Công An Tỉnh Bạc Liêu .công An B?c Li�U
 • Những Biển Số Xe Xấu Nhất – Xem Để Biết Mà Tránh
 • Thực Hư Ý Nghĩa Số 98: Đã “Cửu Phát” Lại Được Bồ Tát Phù Hộ
 • Ý Nghĩa Của Biển Số Xe Ôtô
 • Tiếp Tục Xuất Hiện Xe Đổi Biển “Trắng Thành Xanh” Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Biển Số Xe Máy Online Đơn Giản Và Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Biển Số Xe Máy, Xe Ô Tô
 • Tổng Hợp Số Điện Thoại Bến Xe Gia Lâm Hà Nội
 • Ký Hiệu Biển (Bảng) Số Xe Tỉnh Hà Giang Là Gì?
 • Biển Số Xe Phú Thọ Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Xem Biển Số Xe Máy, Ô Tô Tại Địa Bàn Khu Vực Tỉnh Hà Nam
 • Hướng dẫn cách kiểm tra biển số xe máy online đơn giản

  Hiện nay nhu cầu tra biển số xe máy chính chủ của người dùng ngày càng cao. Việc tra cứu này phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau chẳng hạn như việc mua xe cũ hay kiểm tra thông tin xe chính chủ, …

  Bước 2: Cập nhật và điền đầy đủ các thông tin theo như hướng dẫn

  Với ô “Biển đăng ký”, bạn thực hiện điền chính xác các ký hiệu biển số xe muốn tra cứu.

  Sau khi đã nhập biển số xe, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng như hệ thống thông báo biển số xe máy không đúng như định dạng. Với trường hợp này, việc bạn cần làm là:

  Với những biển số xe kiểu cũ mà gồm 4 số và có cả dấu gạch ngang và không có dấu gạch ngang hay chữ hoa và chữ thường, bạn nhập cả dấu gạch ngang hoặc bỏ dấu gạch ngang, viết chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Việc này áp dụng cho tất cả các loại biển số xe xanh và trắng.

  Với những biển số xe máy kiểu mới gồm có 5 số: Bạn thực hiện nhập thông tin giống như khi nhập biển số xe máy kiểu cũ. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau giữa việc tra cứu biển số xe xanh và xe màu trắng.

  • Với biển số xe màu trắng: Bạn cần thêm chữ “T” ở cuối. Ví dụ như 30H52222T hoặc 30H-52222T
  • Với biển số xe màu xanh: Bạn thêm chữ “X” ở cuối ví dụ như 29H22222X hoặc 29H-22222X
  • Với biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội, bạn không thể tra cứu được ở web này.

  Mã xác thực: Mã xác thực sẽ được website này cung cấp tự động và hiển thị ngay trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần nhập lại thông tin vào ô trống là xong. Tuy nhiên, bạn cần nhập mã xác thực theo đúng các kí hiệu chữ hoa và chữ thường rõ ràng.

  Bạn hoàn thành quá trình tra cứu biển số xe bằng cách nhấn nút “Tra cứu” và chờ đợi kết quả gửi về là xong.

  Kết quả tra cứu: Kết quả kiểm tra biển số xe máy online của các loại xe cơ giới sẽ gồm có những thông tin cơ bản như:

  • Thông tin chung về nhãn hiệu xe và loại phương tiện, số khung cùng số máy của xe.
  • Các thông số về kỹ thuật như: Kích thước, khối lượng và số người cho phép được chở hay số trục
  • Thông tin về đăng kiểm: Thời gian đăng kiểm, đơn vị đăng kiểm hay số tem đăng kiểm và thời hạn đăng kiểm.

  Như vậy có thể nói, với cách tra cứu biển số xe online này sẽ giúp bạn kiểm tra được nguồn gốc cũng như thông tin về chiếc xe mà bạn muốn biết một cách chính xác và đơn giản.

  Ứng dụng tra biển số xe máy là gì? Tính năng khi sử dụng

  Với những thông tin chi tiết được cung cấp sau khi bạn kiểm tra biển số xe máy online, bạn vẫn có thể biết được chiếc xe mà bạn bắt gặp đeo biển thật hay biển giả bằng cách sử dụng ứng dụng hay phần mềm tra biển số xe máy.

  Phần mềm này giúp bạn tra cứu thông tin về biển số xe, tra biển số xe theo tỉnh hay tra biển số xe theo huyện và tra biển số xe nước ngoài, tra biển số xe công an và tra biển số xe quân đội, hay các đơn vị đặc biệt của Việt Nam.

  Bởi thông tin biển số xe cơ bản của các tỉnh thành trên cả nước sẽ được lưu trong ứng dụng tra biển số này, nhờ vậy bạn không cần kết nối internet mà có thể sử dụng.

  Chức năng chính của ứng dụng tra biển số là:

  • Tra cứu thông tin đăng kiểm của ô tô và ngày hết hạn đăng kiểm.
  • Tra cứu thông tin phạt nguội của xe ô tô
  • Tra cứu thông tin về biển số xe
  • Kết quả bao gồm cả thông tin của xe chi tiết đến tận số khung cùng số máy.
  • Tra cứu số lần vi phạm theo số giấy phép lái xe máy.
  • Tra cứu bằng lái xe và giấy phép lái xe, phát hiện bằng giả-bằng thật…..

  Tra biển số xe máy Thái Bình như thế nào?

  Để giúp bạn nhận diện được đâu là biển số xe máy của Thái Bình hay của tỉnh khác, trước tiên bạn cần hiểu từng ký tự trên biển số xe. Từng ký tự trên biển số xe máy sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau, cụ thể là:

  Hai số đầu của biển là ký hiệu địa phương đăng ký xe. Ký hiệu hai số đầu này của từng địa phương sẽ gồm hai chữ số từ 11 – 99.

  Chữ cái tiếp theo chính là seri đăng ký. Seri đăng ký của xe máy bao gồm các chữ cái trong bảng chữ từ A đến Z. Đồng thời, nó còn có thể có thêm số tự nhiên từ 1 – 9.

  Nhóm số cuối cùng là thứ tự đăng ký xe. Nhóm số cuối cùng trên biển số xe máy gồm 05 chữ số tự nhiên từ 000.01 cho đến 999.99 là số thứ tự đăng ký xe.

  Vậy biển số xe Thái Bình được quy định thế nào? Theo quy định tại Phụ lục 2 của Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành có nội dung như sau:

  Ký hiệu biển (bảng) số xe của tỉnh Thái Bình là 17. Trong đó có:

  • Thành phố Thái Bình là 17B1- 0xxxx, 17B1- 1xxxx, 17B1- 9xxxx và 17B9- xxxxx
  • Huyện Đông Hưng: 17B1- 3xxxx và 17B3- xxxxx
  • Huyện Hưng Hà là 17B1- 4xxxx và 17B4- xxxxx
  • Huyện Quỳnh Ph là 17B1- 5xxxx và 17B5- xxxxx
  • Huyện Kiến Xương là 17B1- 7xxxx và 17B7- xxxxx
  • Huyện Tiền Hải là 17B1- 8xxxx và 17B8- xxxxx
  • Huyện Thái Thụy là 17B1- 6xxxx và 17B6- xxxxx
  • Huyện Vũ Thư là 17B1- 2xxxx và 17B2- xxxxx.

  Hướng dẫn cách tra biển số xe máy đẹp đơn giản

  Cách tính biển số xe máy đẹp theo phong thủy được tính toán dựa vào thuộc tính ngũ hành bản mệnh. Với cách tính này, biển số đẹp chưa chắc đã tốt nhưng khi bạn sở hữu một biển số xe đẹp thì việc đi lại sẽ bình an và thuận lợi hơn.

  Vậy thế nào là một biển xe máy đẹp? Tổng các chữ số trong biển xe bao nhiêu là đẹp? Thông thường thì tổng 9 là đẹp nhất. Tổng này được xác định bằng cách cộng tổng các chữ số rồi trừ 10.

  Ví dụ như, biển số của bạn là 123.45 thì tổng là 1+2+3+4+5-10 = 5. Người Việt không thích tổng 1 bởi họ cho rằng đây là 1 “tịt” là kết thúc và không lối thoát.

  Ngoài ra tổng 4 (tử) và 7 (thất) cũng là biển không được ưa chuộng. Và tổng là những con số còn lại chấp nhận được.

  Công thức tự xem biển số xe đẹp hợp phong thủy và mệnh: Bạn lấy 4 số cuối hoặc 5 số cuối của biển số xe máy rồi chia cho 80. Sau đó trừ đi phần nguyên rồi lấy số còn lại nhân với 80.

  Cách tính biển số xe máy đẹp

  Ví dụ cụ thể là: Nếu xe có biển số 7777, lấy 7777 chi cho 80 = 97,2125 – 97 = 0,2125 x 80 = 17 với ý nghĩa là vượt qua mọi khó khăn.

  • Với xe có biển số 5794 / 80 = 72,425 – 72 = 0,425 x 80 = 34 là gia đình tan vỡ.
  • Với xe có biển số tứ quý 2222 / 80 = 27,775 – 27 = 0,775 x 80 = 62 có ý nghĩa là căn bản yếu kém.
  • Với xe có biển số ngũ quý 33333 / 80 = 416,6625 – 416 = 0,6625 x 80 = 53 thể hiện ý nghĩa nội tâm u sầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Đồng Tháp Là Bao Nhiêu Và Cách Nhận Biết Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Biển Số Xe 39, 60 Thuộc Tỉnh Nào
 • Thắc Mắc Biển Số Xe Tỉnh Điện Biên
 • Biển Số Xe Máy, Ô Tô Các Huyện Thuộc Tỉnh Điện Biên
 • Biển Số Xe Vũng Tàu Là Bao Nhiêu Theo Đúng Quy Định?
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Biển Số Xe Máy Công Trình, Thủ Tục Nhanh Gọn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Số 68 Có Ý Nghĩa Gì? Sim Lộc Phát Được Săn Lùng Nhiều Nhất!
 • Xe Múc Có Cần Biển Số Không ? Thủ Tục Đăng Ký Cấp Đổi Biển Số Xe
 • 2 Cách Tra Cứu Xe Vi Phạm Giao Thông Tại Đà Nẵng Online
 • Bảng Giá Xe Honda Sh 2022: Đánh Giá Thông Số Kỹ Thuật Thiết Kế Vận Hành
 • Một Số Tuyến Xe Và Nhà Xe Chạy Về Quỳnh Phụ, Bến Hiệp, Quỳnh Côi. Thái Bình Cập Nhật Hiện Nay
 • Quý khách có nhu cầu đăng ký biển số xe máy công trình (Làm dịch vụ) vui lòng liên hệ số hotline : 0985.330.204

  Xe máy công trình thường được gọi chung là xe máy chuyên dùng, gồm những loại phổ biến sau:

  • Máy & thiết bị làm đất: máy ủi, máy xúc, máy đào, máy san, máy cạp…
  • Máy & thiết bị gia cố nền móng: xe lu, máy đóng cọc, máy ép nhổ cọc, máy khoan cọc nhồi…
  • Máy & thiết bị sản xuất bê tông: máy nghiền đá, máy sàng đá, máy bơm bê tông…
  • Máy & thiết bị nâng: xe nâng, cần trục.

  Mẫu Phiếu Kiểm Tra Xe Máy Chuyên Dùng

  Nếu bạn không muốn tìm hiểu chi tiết, mà muốn thuê dịch vụ ngoài, thì vui lòng liên hệ số điện thoại : 0985.330.204 – Chúng tôi sẽ phản hồi và hỗ trợ sớm nhất.

  Danh mục xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ bắt buộc phải đăng ký :

  1. Xe máy thi công:

  1.1. Máy làm đất:

  a) Máy đào:

  – Máy đào bánh lốp,

  – Máy đào bánh xích,

  – Máy đào bánh hỗn hợp;

  b) Máy ủi:

  – Máy ủi bánh lốp,

  – Máy ủi bánh xích,

  – Máy ủi bánh hỗn hợp;

  c) Máy cạp;

  d) Máy san;

  đ) Máy lu:

  – Máy lu bánh lốp,

  – Máy lu bánh thép,

  – Máy lu bánh hỗn hợp.

  1.2. Máy thi công mặt đường:

  a) Máy rải vật liệu;

  b) Máy thi công mặt đường cấp phối;

  c) Máy thi công mặt đường bê tông xi măng;

  d) Máy trộn bê tông át phan;

  đ) Máy tưới nhựa đường;

  e) Máy vệ sinh mặt đường;

  g) Máy duy tu sửa chữa đường bộ.

  1.3. Máy thi công nền móng công trình:

  a) Máy đóng cọc;

  b) Máy khoan.

  1.4. Các loại máy đặt ống.

  1.5. Các loại máy nghiền, sàng đá.

  1.6. Các loại máy thi công tự hành khác.

  2. Xe máy xếp dỡ

  2.1. Máy xúc:

  a) Máy xúc bánh lốp;

  b) Máy xúc bánh xích;

  c) Máy xúc bánh hỗn hợp;

  d) Máy xúc ủi.

  2.2. Các loại xe nâng, máy nâng hàng.

  2.3. Cần trục:

  a) Cần trục bánh lốp (trừ cần trục lắp trên ôtô sát xi);

  b) Cần trục bánh xích.

  2.4. Các loại xe máy xếp dỡ chuyên dùng khác.

  3. Máy kéo chuyên dùng nông nghiệp, lâm nghiệp

  3.1. Máy kéo chuyên dùng bánh lốp.

  3.2. Máy kéo chuyên dùng bánh xích.

  Chúng tôi nhận làm đăng ký biển số cho các loại xe máy công trình, xe chuyên dụng. Đăng ký biển lấy nhanh, đăng ký biển đẹp trống tịt,…

  Đăng ký biển số xe lu liên hệ : 0985.330.204

  Đăng ký biển số máy xúc liên hệ : 0985.330.204

  Đăng ký biển số xe máy cẩu liên hệ : 0985.330.204

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Biển Số Xe Máy, Ô Tô Có Đuôi Là Số 60 Đến 69
 • Chơi Xe Biển Số Nước Ngoài
 • Hiểu Đúng Về Ý Nghĩa Số 94] Luận Phong Thủy Số 94
 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Về Số 9 Trong Biển Số Xe Máy, Ô Tô
 • Biển Số Xe Nói Lên Điều Gì? Liệu Có Đáng Quan Tâm?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100