Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Tphcm Miễn Phí Khám Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Giá Rẻ Ở Bình Tân
 • Học Lái Xe Ô Tô Tại Quận 12 Uy Tín
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Giá Rẻ Ở Quận 10
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tphcm Lấy Liền Chỉ Cần Có Mặt Ký Tên Là Được ?
 • Làm Bằng Lái Xe Máy Nhanh Chóng Có Bằng Ngay Tphcm
 • Tại TPHCM, Trung tâm thi bằng lái xe máy của chúng tôi trung bình mỗi tháng tổ chức thi và cấp bằng lái xe hạng A1 cho hơn 2,000 thí sinh. Để đáp ứng được số lượng đăng ký thi bằng lái xe máy quá lớn thế này, Trung tâm chúng tôi đã tổ chức dạy học và tổ chức thi hàng tuần chủ yếu vào thứ 7 và chủ nhật, đảm bảo thời gian tốt nhất cho mọi người đều có thể tham gia đăng ký.

  CHÚNG TÔI LUÔN CÓ ƯU ĐÃI CHO MỌI NGƯỜI KHI ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY TẠI TPHCM

  Với cam kết lệ phí thi bằng lái xe máy tại Trung tâm chúng tôi chỉ 275,000 đ thi bằng lái xe máy giá rẻ nhất tại TPHCM. Thí sinh thi đậu chỉ đóng thêm 135,000 đ lệ phí in và cấp bằng lái xe thẻ nhựa cho Sở Giao Thông nữa là bạn đã có bằng lái máy hạng A1 dùng vĩnh viễn. Xem hình ảnh biên lai thu phí cấp bằng lái xe thẻ PET có mộc đỏ của Sở Giao Thông TPHCM được bấm kèm theo hồ sơ gốc khi nhận bằng lái.

  Không những lệ phí thi bằng lái xe A1 giá rẻ mà thí sinh khi đăng ký tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Phương Nam còn được hỗ trợ nhiều ưu đãi khác :

  * Được cấp phát tài liệu 150 câu hỏi luật giao thông – với 10,000đ/bộ.

  * Được dạy hỗ trợ dạy kèm lý thuyết bao gồm các mẹo trả lời nhanh 150 câu hỏi không cần đọc đáp án. Bên cạnh đó sẽ được giáo viên giảng giải rõ về các điều luật cũng như các loại biển báo để các bạn có thể nắm rõ được luật giao thông.

  * Tỷ lệ thi bằng lái xe A1 đậu mỗi khóa của trung tâm đứng đầu TPHCM.

  – Số : 355B Lê Quang Định – Phường 5 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Cấp Tốc 1 Tuần Có Bằng Giá Rẻ Nhất
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Giá Rẻ Ở Quận Bình Thạnh
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận Bình Thạnh Giá Rẻ
 • Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới?
 • Luật Thi Bằng Lái Xe Máy Của Bộ Gtvt Số 1 Năm 2022
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Hạng A1: Không Cần Khám Vẫn Có Giấy Xác Nhận Đủ Sức Khỏe?
 • Thủ Tục Khám Sức Khỏe Cấp Bằng Lái Xe
 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Khi Cấp Đổi Bằng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì
 • Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì
 • Khám sức khỏe thi bằng lái xe máy là một trong những thủ tục bắt buộc đối với tất cả những ai có nhu cầu lấy bằng lái xe máy, bước đầu tiên bao giờ cũng là chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký học và trong hồ sơ phải kèm theo giấy khám sức khỏe.

  Để bảo đảm người điều khiển xe máy hay ô tô có sức khỏe khi lái xe và đảm bảo an toàn giao thông trên đường thì khám sức khỏe chính là một trong những công đoạn bắt buộc bạn phải thực hiện khi làm thủ tục hồ sơ hoặc trước khi bạn bắt đầu khóa học lái xe máy.

  Khám sức khỏe thi bằng lái xe máy cũng như ô tô phải trải qua các khâu khám chuyên khoa: khoa nội (tâm thần, thần kinh, nội tiết, tim mạch, hô hấp), ngoại, mắt, tai, mũi, họng, xương, cơ khớp, thai sản. Đồng thời, căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe được chia thành các nhóm: hạng A1 (xe máy hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3); hạng B1 (ô tô chở người dưới chín chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE…

  Hơn nữa trong luật cũng quy định những người mắc một số bệnh về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật theo quy định tại phần B của tiêu chuẩn này sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia khóa học và kỳ thi bằng lái xe .

  Đối với những người khám sức khỏe thi bằng lái xe máy bắt buộc phải trải qua các bước theo đúng quy định của Luật giao thông đường bộ:

  Bước đầu tiên, người khám phải khai đầy đủ tiền sử bệnh của bản thân và những người thân trong gia đình, sau đó tới bước khám xét hỏi của bác sĩ về tiền sử bệnh. Nếu qua các bước này đủ điều kiện, học viên sẽ tiếp tục trải qua các bước thăm khám chuyên khoa lâm sàng. Đăc biệt, người bệnh cũng phải trải qua khâu xét nghiệm về ma túy, nồng độ cồn và các xét nghiệm sinh hóa khác.

  Cuối cùng khi đã khám xong có kết luận của bác sĩ: bạn đủ sức khỏe là đã có thể nhận giấy khám sức khỏe để hoàn thành hồ sơ của mình và đủ điều kiện tham gia khóa học lái xe.

  Thông thường, bạn có thể đăng ký khám sức khỏe thi bằng lái xe máy ở tất cả các bệnh viện tuyến quận huyện theo quy định của Bộ giao thông vận tải. Tuy nhiên, hiện nay do khám ở các bệnh viện rất đông bệnh nhân, bạn phải chờ đợi rất mất thời gian. Do vậy để hỗ trợ các học viên được thuận tiện và không phải tốn thời gian đi khám sức khỏe, Trường đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thành Công sẽ hỗ trợ học viên khám trực tiếp tại cơ sở, giúp các học viên có giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe máy một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Đặc biệt học viên không phải đóng thêm khoản phí khám sức khỏe này. Bạn chỉ cần nộp học phí một lần với 1 triệu đồng/ khóa học lái xe máy A2 và chưa đến 500 nghìn với khóa học lái xe máy a1 là có bằng lái xe. Học phí bao gồm trọn gói tất các các khoản: lệ phí khám sức khỏe, lệ phí thi, lệ phí làm bằng, giáo trình… Chúng tôi cam kết học viên sẽ thi đỗ với tỷ lệ cao nhất, không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Đặc biệt trường có hệ thống sân bãi và cơ sở hạ tầng hiện đại. Đây là lợi thế khiến trường được nhiều học viên tìm đến trong suốt 10 năm qua.

  Trường đào tạo và sát hạch lái xe ô tô Thành Công ngoài dạy học lái xe máy, trường còn đào tạo học lái xe ô tô b2, học lái xe hạng C … Bất kỳ ai có nhu cầu học lái xe hãy liên hệ theo số điện thoại 0983 746 014 gặp thầy Đăng hoặc đến ngay địa chỉ Tòa nhà 439 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Ôtô: Dễ Ợt!
 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe A1
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 2022
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 Từ Năm 2022 Ai Cũng Cần Biết
 • Thi Thử Bằng Lái Xe B2 600 Câu
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Ôtô: Dễ Ợt!

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Thi Bằng Lái Xe Hạng A1: Không Cần Khám Vẫn Có Giấy Xác Nhận Đủ Sức Khỏe?
 • Thủ Tục Khám Sức Khỏe Cấp Bằng Lái Xe
 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Khi Cấp Đổi Bằng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì
 • Trong vai là người có nhu cầu khám sức khỏe thi bằng lái xe ôtô – B2, chúng tôi ghi nhận cảnh nhiều nhân viên y tế tự ý điền thông tin, khám qua loa, hời hợt. Những vùng khá đặc biệt là mắt và thần kinh (để đánh giá mức độ an toàn cho người lái) thì được khám khá sơ sài.

  Nhân viên y tế tự ý đánh dấu “x” vào ô “Không”

  Khoảng 10h30 ngày 6-11, chúng tôi có mặt tại một bệnh viện ở trung tâm chúng tôi để khám sức khỏe thi bằng lái xe ôtô – B2. Tại bàn đăng ký, nữ nhân viên đưa chúng tôi 2 tờ giấy “Giấy khám sức khỏe của người lái xe” đồng thời yêu cầu dán hình thẻ và điền những thông tin cần thiết.

  Vào những giây đầu tiên hướng dẫn cho chúng tôi, nữ nhân viên này lấy viết tự ý đánh hai dấu “x” vào ô “Không” trong mục tiền sử, bệnh sử bản thân gồm: Có bệnh hay bị thương trong 5 năm qua, đái tháo đường hoặc kiểm soát tăng đường huyết.

  “Em đánh dấu “x” vào các ô “Không” lẹ đi, coi hết giờ làm việc”- nữ nhân viên hối thúc và đưa tay chỉ dẫn tôi vào căn phòng nằm trong gầm cầu thang để đóng lệ phí 220.000 đồng.

  Tại bệnh viện ở P.8, Q.3 (TP.HCM), một vị bác sĩ yêu cầu chúng tôi đi lấy thêm tờ giấy khám sức khỏe mới, vì tờ giấy chúng tôi nộp cho vị bác sĩ này đã đánh dấu “x” vào ô “Có” trong nội dung “Có ai trong gia đình ông (bà) mắc một trong các bệnh: truyền nhiễm, tim mạch, đái tháo đường, rối loạn tâm thần…” và cụ thể đó là bệnh rối loạn tâm thần.

  Đọc sai chữ vẫn ghi tốt

  Tại khoa nội bệnh viện này, khi chúng tôi khai báo bản thân thường xuyên mắc các triệu chứng như ù tai, chóng mặt, mất ngủ thì bác sĩ gợi ý chúng tôi bị rối loạn tiền đình và phê “Tâm thần, thần kinh: BT (bình thường)”.

  Tương tự, trước đó vào lúc 9h ngày 29-10, chúng tôi có mặt tại một bệnh viện ở quận 9. Khi chúng tôi bước vào phòng khám mắt, nữ bác sĩ yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe rồi mời chúng tôi bước ra ngay cánh cửa ra – vào để đọc bảng chữ cái đo thị lực mắt được trên treo tường.

  Lúc này, nữ bác sĩ vẫn ngồi một chỗ và yêu cầu chúng tôi đọc dòng chữ cái. Tại đây, tôi cố tình đọc sai vài chữ nhưng bác sĩ vẫn ghi: “Thị lực nhìn xa hai mắt có kính là 10/10”. Quan sát những người còn lại, chúng tôi cũng thấy bác sĩ vẫn chung một kiểu kiểm tra mắt qua loa như thế.

  Tương tự, khoảng 9h ngày 31-10, chúng tôi có mặt tại phòng khám đa khoa ở P.10, Q.Gò Vấp. Lúc này, gần 10 người đến đăng ký khám sức khỏe thi bằng lái xe như chúng tôi.

  Sau khi điền những thông tin cần thiết và đánh dấu vào những mục kê khai tiền sử, bệnh sử của cá nhân, nhân viên phòng khám yêu cầu chúng tôi đóng 220.000 đồng và cho biết chỉ tốn 20 phút là “khám” xong.

  Đang loay hoay không biết khám mắt tại căn phòng nào, một bác sĩ của phòng khám chỉ dẫn tôi khám mắt ngay tại chiếc bàn được đặt ở khoảng trống giữa các dãy phòng. Tại đây, vị bác sĩ lật liên tục các trang chứa những con số để kiểm tra thị lực mù màu rồi yêu cầu chúng tôi đến cửa hàng mắt kính kề bên để kiểm tra thị lực nhìn xa từng mắt.

  Bước vào cửa hàng mắt kính, một người đàn ông mặc thường phục chỉ tay vào tấm bảng và hỏi chúng tôi: “Có thấy những chữ trên bảng không?”. Chúng tôi cố tình đọc sai nhưng người này không quan tâm và nhanh nhảu hướng dẫn tôi đến các phòng còn lại.

  Khám “thần tốc”

  Theo hướng dẫn của nhân viên tại các bệnh viện và phòng khám trên, quy trình khám lâm sàng và cận lâm sàng cho người có nhu cầu khám sức khỏe thi bằng lái xe ôtô được tiến hành tại các phòng: mắt, tai – mũi – họng, tâm thần – thần kinh, cơ – xương – khớp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm nồng độ cồn trong hơi thở.

  Với quy trình khám này, trung bình chúng tôi mất khoảng

  1 giờ là đã “sở hữu” giấy khám sức khỏe của người lái xe được đóng mộc “Đủ sức khỏe lái xe hạng B2”. Tuy nhiên, nếu trừ thời gian di chuyển và chờ đợi thì quy trình này được “khám” chưa đến 15 phút tại mỗi cơ sở.

  Nhiều cơ sở sai phạm

  Riêng kết quả xét nghiệm nước tiểu (tất cả các đơn vị nêu trên) và xét nghiệm máu đều ghi “âm tính” trong các mục: test morphine/heroin, test amphetamine, test methamphetamine, test marijuana (cần sa). Tuy nhiên, một bác sĩ cho hay việc xét nghiệm nước tiểu để đánh giá người khám sức khỏe lái xe âm tính/dương tính ma túy chỉ có ý nghĩa tại thời điểm lấy nước tiểu xét nghiệm.

  Theo điều 2, chương 1 của thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT được Bộ Y tế và Bộ GTVT ban hành, việc khám sức khỏe cho người lái xe được thực hiện tại cơ sở y tế đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

  Gây tai nạn do tài xế sử dụng ma túy

  Tuy nhiên vào đầu tháng 10, Sở Y tế chúng tôi tiến hành thanh tra, kiểm tra quy trình khám sức khỏe hơn 31 cơ sở công bố đủ điều kiện khám sức khỏe trên địa bàn TP đã phát hiện nhiều cơ sở sai phạm, tiến hành đình chỉ một số cơ sở: Bệnh viện quận 4, Bệnh viện quận 6… Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, hiện nay vẫn còn nhiều cơ sở bộc lộ cách làm việc thiếu chuyên tâm, cẩu thả, bất chấp quy định.

  – Ngày 3-1, tài xế lái xe container Phạm Thành Hiếu gây tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, Long An làm 4 người tử vong; qua kiểm tra tài xế dương tính với heroin, có nồng độ cồn rất cao.

  – Ngày 13-2, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ phối hợp cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Cần Thơ kiểm tra, phát hiện tài xế xe container Lê Trịnh Ngọc sử dụng và tàng trữ trái phép ma túy đá.

  – Ngày 29-7, tài xế xe khách Trần Văn Mạo đã lao xe vào hiện trường vụ tai nạn xảy ra trước đó trên quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế do… phê ma túy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe A1
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 2022
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 Từ Năm 2022 Ai Cũng Cần Biết
 • Thi Thử Bằng Lái Xe B2 600 Câu
 • Bỏ Đề Xuất Bằng Lái Xe A0 Với Xe Đạp Điện
 • Điều Kiện Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Hạng A1

  --- Bài mới hơn ---

 • Bao Nhiêu Tuổi Thì Được Cấp Bằng Lái Xe Hạng E?
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Phổ Biến Hiện Nay
 • Chính Thức Bỏ Đề Xuất Bằng Lái Xe Hạng A0, Nghiên Cứu Cấp Bằng Hạng A1 Cho Nhóm 16
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Những Gì?
 • Xin Giấy Phép Lao Động Cho Người Trung Quốc Tại Kcx Tân Thuận
 • Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

  “1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

  b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;”

  Như vậy, theo quy định trên thì người từ đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự. Do đó đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn 19 tuổi cho nên bạn đã đủ điều kiện về độ tuổi thi bằng hạng A1.

  Thứ hai, điều kiện về sức khỏe thi bằng lái xe hạng A1:

  Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì:

  “2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.”

  Bên cạnh đó, căn cứ theo Phụ lục số 01 quy định Bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe (Ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT). Theo đó, người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe hạng A1:

  +) Đang rối loạn tâm thần cấp, rối loạn tâm thần mạn tính không điều khiển được hành vi.

  +) Liệt vận động từ hai chi trở lên

  +) Thị lực nhìn xa hai mắt: <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Nếu còn một mắt, thị lực <4/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính). Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

  +) Người cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng).

  +) Sử dụng các chất ma túy. Sử dụng chất có cồn nồng độ vượt quá giới hạn quy định.

  Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn bị hỏng một bên mắt, mắt còn lại có thị lực 6/10 thì bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia thi Giấy phép lái xe hạng A1.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Học Bằng Lái Xe Hạng E?
 • Hồ Sơ Nâng Hạng Bằng Lái Xe Lên Hạng E Theo Quy Định
 • Các Mẹo Thi Bằng Lái Ô Tô Hạng B2 Cứ Thi Là Đậu Tại Hà Nam
 • Mẹo Học Lý Thuyết Thi Bằng Lái Xe B2 Đậu 100%
 • Điều Kiện Học Bằng Lái Xe Hạng B2?
 • Thi Bằng Lái Xe Hạng A1: Không Cần Khám Vẫn Có Giấy Xác Nhận Đủ Sức Khỏe?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Khám Sức Khỏe Cấp Bằng Lái Xe
 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Khi Cấp Đổi Bằng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì
 • Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì
 • Chuyên Đề Thảo Luận Thi Bằng Lái Xe A1 Cần Giấy Tờ Gì? Diendanlaixe.com
 • Việc khám sàng lọc sức khỏe trước mỗi kỳ thi sát hạch bằng lái xe mô tô là việc làm quan trọng nhằm đánh giá những ai có đủ năng lực nhận thức và sức khỏe để có thể được cấp bằng.

  Thông tư liên tịch số 24 ký năm 2022 giữa Bộ Y tế và Bộ GT – VT là thông tư quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe.

  Mặc dù quy định là vậy nhưng thực tế có trường hợp học viên khi đến ghi danh học giấy phép lái xe hạng A1 tại Thừa Thiên – Huế lại có quy trình khá ngược so với các quy định đề ra.

  Vậy liệu có hay không việc cơ sở đào tạo lái xe phối hợp với các cơ sở y tế lập khống giấy khám sức khỏe của các học viên?

  Trong vai là một người có nhu cầu học để được cấp giấy phép lái xe hạng A1, ngày 2/7, phóng viên đã đến cơ sở đào tạo lái xe mô tô của Công ty Cổ phần xe khách Thừa Thiên – Huế (99 An Dương Vương – thành phố Huế) để ghi danh.

  Tại đây, một nhân viên của cơ sở sát hạch này đã thu của phóng viên 370.000 đồng. Sau đó người này phát cho phóng viên 2 mẫu giấy, một mẫu là đơn xin đăng ký học bằng lái, mẫu còn lại là giấy khám sức khỏe.

  Sau khi điền mọi thông tin, người này đưa phóng viên đi chụp hình để làm giấy khám sức khỏe cùng với một tập tài liệu ôn thi, với ngày thi vào ngày 10/7.

  13h ngày 10/7, theo lịch thi đã có sẵn, phóng viên đến cơ sở sát hạch trên để dự thi giấy phép lái xe hạng A1. Theo thông tin có trong bảng danh sách niêm yết tại tầng 1 của cơ sở này thì khóa thi của phóng viên là khóa 1003 với 222 học viên.

  Tại tầng 3, trước khi bước vào buổi sát hạch, các giáo viên của cơ sở này phát cho các học viên một hồ sơ sát hạch cùng với giấy khám sức khỏe đã có đầy đủ mọi thông tin.

  Đáng nói rằng trong khoảng thời gian từ ngày 2/7 đến ngày thi sát hạch, phóng viên không nhận được bất cứ cuộc điện thoại nào từ cơ sở sát hạch cũng như các phòng khám để khám sức khỏe.

  Trước khi thi, chúng tôi nhận được giấy khám sức khỏe số **/GKSKLX-… được hoàn thành vào ngày 5/7 với đầy đủ chữ ký của các bác sĩ và con dấu của phòng khám Đa khoa Thanh Sơn với các chỉ số hoàn hảo để dự thi.

  Cụ thể, thị lực 2 mắt có kính 9/10, chẩn đoán tật khúc xạ, không có bệnh về tai mũi họng, huyết áp 100/60, không có các bệnh về xương khớp, hô hấp, âm tính với ma túy, các chỉ số huyết học, sinh hóa, tim phổi bình thường. Cuối cùng phòng khám này kết luận phóng viên đủ sức khỏe để lái xe hạng A1, mặc dù phóng viên hoàn toàn không tham gia bất cứ một khâu khám bệnh nào.

  Không khám nhưng vẫn có giấy xác nhận chỉ là trường hợp ít?

  Ông Phạm Thanh Sơn – Giám đốc Phòng khám Đa khoa Thanh Sơn người ký kết luận sức khỏe học bằng lái cho biết, phòng khám này chỉ mới hợp đồng với Công ty Cổ phần xe khách Thừa Thiên – Huế để khám sức khỏe mới đây.

  Ông Sơn khẳng định, việc thăm khám sức khỏe trước khi học viên thi sát hạch được làm rất chặt chẽ, mỗi lần như vậy phòng khám này đều đưa y bác sĩ qua khám trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm từng học viên. Tuy vậy, vẫn có vài trường hợp không đến khám được. Đối với những trường hợp này, Công ty xe khách Thừa Thiên – Huế phải bảo đảm học viên đầy đủ sức khỏe.

  “Tôi rất bất ngờ, chỉ có đôi người vắng mặt không khám được chứ khi nào vẫn khám và có sổ sách đàng hoàng. Tuy nhiên vẫn có vài trường hợp đặc biệt khi ban Giám đốc công ty xe khách có ý kiến nhưng chúng tôi yêu cầu người đó phải có sức khỏe tốt, tuy nhiên số này là không nhiều, đó là giải quyết tình cảm, tin tưởng ban Giám đốc công ty”, ông Sơn nói.

  Ông Nguyễn Mậu Duyên, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết phòng khám Thanh Sơn được phép khám sức khỏe, bao gồm cho các đối tượng học lái xe.

  Về quy trình khám, ông Duyên cho hay người khám phải đến trực tiếp các cơ sở y tế, bác sĩ không được tự điền thông tin mà không khám, việc làm đó là làm khống, không được phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Máy
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Ôtô: Dễ Ợt!
 • Quy Định Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe A1
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 2022
 • Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 Từ Năm 2022 Ai Cũng Cần Biết
 • Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Lái Xe Hạng A1 Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Thi Với Phần Mềm Thi Bằng Lái Xe A1
 • #1 Quy Định Của Pháp Luật Về Bằng Lái Xe A1
 • Cách Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe A1 Nhanh Gọn
 • Giáo Trình Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Chuẩn Bộ Gtvt
 • Chi Phí Đăng Ký Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Bao Nhiêu Tiền?
 • – Những người học lái xe hay đang lái xe tái khám định kỳ, trong mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng a1 phải phải kê khai đầy đủ bệnh tiền sử cũng như bệnh sử của người trong gia đình. Sau khi đã báo cáo và được bác sĩ chấp thuận hợp lệ thì người khám được tham gia khám 8 chuyên khoa lâm sàng đó là: tâm thần, thần kinh, tai mũi họng, mắt, cơ xương khớp, tim mạch, nội tiết (với phụ nữ còn có thêm thai sản). Với khâu khám cận lâm sàng thì sẽ có những xét nghiệm bắt buộc về nồng độ cồn trong máu, ma túy,….

  Người khám sức khỏe lái xe a1 phải trải qua nhiều công đoạn khám sức khỏe để nhằm đảm bảo người lái xe có đầy đủ điều kiện về sức khỏe khi tham gia giao thông trên đường, tránh gây tai nạn cho bản thân và những người xung quanh. Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng a1 bao gồm 4 trang A4, trong đó phần tự khai của bản thân, gia đình chiếm 1 trang rưỡi. Hiệu lực của giấy khám sức khỏe từ thời điểm người khám bệnh thực hiện là trong vòng 6 tháng.

  Một số loại bệnh lý người khám sức khỏe lái xe a1 mắc phải sẽ không được tham gia đăng ký học và thì đó là: thị lực nhìn xa của hai mắt dưới 4/10 kể cả khi điều chỉnh bằng kính, còn một mắt, rối loạn nhận biết về màu cơ bản là xanh lá cây; đỏ; vàng.

  Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng a1

  Khám sức khỏe lái xe a1 ở đâu?

  Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái xe a1, hãy đến với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Tại đây, chúng tôi tiến hành làm thủ tục và thăm khám nhanh chóng, không làm mất thời gian chờ đợi của bạn.

  Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ khám sức khỏe thi bằng lái xe của chúng tôi.

  Mọi thắc mắc về khám sức khỏe thi bằng lái xe, bạn chỉ cần liên hệ với bệnh viện Phúc Lâm, chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ khám sức khỏe lái xe a1 cụ thể và cho tiết nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Tài Liệu 150 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Năm 2022
 • Làm Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Nam Định
 • 9 Mẹo Hay Để Thi Lý Thuyết Xe Máy Hạng A1 Năm 2022
 • Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe Máy A1
 • Mẹo Thi Bằng Lái Xe A1 150 Câu
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Của Người Lái Xe B1
 • Thủ Tục Đăng Ký Học Hạng C
 • Thi Bằng Lái Xe Máy 2022
 • Đề Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Năm 2022?
 • Quy Định Về Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C
 • Bất cứ ai khi muốn đăng ký học và thi lấy giấy phép lái xe bằng hạng B2 đều cần có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ đem đi nộp.

  nói chung và thủ tục thi bằng lái xe ô tô B2 là bắt buộc mà Nhà nước đưa ra khi bạn muốn lấy bằng B2.

  Tại sao phải khám sức khỏe khi thi bằng B2

  Bằng lái xe hạng B2 được pháp luật quy định sử dụng cho những người lái xe không chuyên. Nó có tác dụng cho các loại xe từ 4 đến 9 chỗ ngồi, tải trọng dưới 3,5 tấn và có thời hạn 10 năm.

  Không chỉ vậy, giấy này áp dụng với mọi loại bằng lái xe từ A1 cho đến FE theo luật giao thông đường bộ. Cùng với đó là những quy định về người mắc các dị tật sau sẽ không được phép điều khiển xe:

  • Có tiền sử mắc các bệnh về rối loạn tâm thần đã được chữa khỏi nhưng vẫn chưa đầy 24 tháng
  • Mắc những loại bệnh về tim mạch, huyết áp hay hệ hô hấp
  • Người bị cụt hoặc mất chức năng của 2 ngón trên một bàn tay hoặc một bàn chân trở lên…

  Khám sức khỏe ở đâu?

  Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết thì vẫn có nhiều người thắc mắc rằng nên khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 ở đâu. Câu trả lời là bạn có thể khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong thành phố hoặc tỉnh mà mình đang sinh sống.

  Quy trình khám sức khỏe bằng B2

  Dựa theo quy định của Bộ Giao thông vận tải đã đặt ra, người thi bằng lái hạng B2 nếu chọn hình thức khám tuyến sẽ phải trải qua quy trình riêng. Các bước này bao gồm:

  • Bước 1: Phải kê khai thông tin cá nhân thật đầy đủ và chính xác, nêu rõ tiền sử mắc bệnh của những người thân trong gia đình (nếu có).
  • Bước 2: Tiến hành trao đổi với bác sĩ về tiền sử mắc bệnh của bản thân (nếu có).
  • Bước 3: Đi khám từng chuyên khoa lâm sàng như: tâm thần, tai mũi họng, xương khớp, mắt… với phụ nữ thì nên khám cả khoa nội tiết.
  • Bước 4: Làm xét nghiệm nước tiểu, nồng độ cồn trong máu, nồng độ ma túy và một vài xét nghiệm khác theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa.
  • Bước 5: Nhận kết luận và giấy khám sức khỏe lái xe đã có xác nhận của bác sĩ từng khoa một để nộp vào hồ sơ thi bằng B2.

  Khám sức khỏe lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

  Chi phí khám sức khỏe lái xe hạng B2 được thu theo quy định của Nhà nước với các dịch vụ khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tùy từng bệnh viện, trung tâm y tế mà bạn chọn thì giá tiền khi khám sức khỏe thi bằng b2 sẽ có chênh lệch khác nhau.

  Tuy nhiên, thông thường mức phí này sẽ chỉ dao động vào khoảng từ 500.000 cho đến 1.000.000 đồng trên một lần khám. Do đó, bạn hãy chọn những cơ sở uy tín, chất lượng và có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để việc thăm khám được diễn ra thuận lợi.

  Mẫu giấy khám sức khỏe

  Khác với những mẫu giấy khám sức khỏe thông thường, mẫu của người học bằng B2 sẽ có 4 mặt với những mục thông tin khác nhau. Điều này được chiếu theo yêu cầu của Bộ giao thông vận tải đưa ra.

  Mặt thứ nhất và thứ hai của mẫu giấy khám sức khỏe lái xe b2 sẽ yêu cầu bạn điền tất cả các thông tin cá nhân cơ bản của mình. Những mục này sẽ bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số chứng minh nhân dân, tình trạng sức khỏe của bản thân….

  Mặt thứ ba và thứ tư sẽ là kết quả chẩn đoán, kết luận về tình trạng thần kinh, thị lực, xương khớp…của người thăm khám được xác nhận bởi bác sĩ. Bạn cần phải khám hết tất cả các khoa theo yêu cầu trên giấy khám sức khỏe lái xe b2 để đáp ứng được mọi yêu cầu khi điều khiển ô tô.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độ Tuổi Được Thi Bằng Lái Xe A1 Theo Quy Định
 • Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe A1 Có Cần Giấy Khám Sức Khỏe?
 • Phần Mềm Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô
 • Cổng Điện Tử Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh An Giang
 • Danh Sách 5 Trung Tâm Đạo Tạo Lái Xe Uy Tín Tại Biên Hòa
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Thế Nào Là Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hà Nội: Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Máy, Ô Tô Hạng A, B, C, D, E, F… Nhanh, Chính Xác
 • Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Tại 51/2 Thành Thái, Quận 10
 • Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Ở Tây Ninh
 • Hoc Lai Xe O To Tai Tay Ninh
 • Thi Bằng Lái Xe A2 Tphcm
 • Đối với những ai có nhu cầu tham gia học và thi bằng lái B1, B2, C dù là bằng lái xe máy hay bằng lái xe ô tô đều phải thực hiện đầy đủ các bước theo những quy định được ban hành trong bộ luật GTVT. Và bước đầu tiên là chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, trong đó có giấy khám sức khỏe lái xe

  Quy định chung về giấy khám sức khỏe lái xe B1, B2, C:

  Tiêu chuẩn về giấy khám sức khỏe áp dụng cho mọi công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên lãnh thổ đất nước Việt Nam.

  Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B1, B2, C thông thường không khác gì với loại giấy khám sức khỏe thi bằng xe máy hay xin việc….Chỉ khác một điều, thay vì loại giấy khám 1 mặt như trước kia thì nay nó đã có sự thay đổi, giấy này phải có đến bốn trang, có đủ chữ ký của bác sĩ ở tám chuyên khoa. Thậm chí, còn phải nộp kèm các xét nghiệm lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ mới có cửa được học lái xe. Bên cạnh đó phải được dán hình chân dung 4×6 chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng.

  Mẫu giấy khám sức khỏe học và thi bằng lái xe:

  Học viên có thể bổ sung giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô sau 2 tuần kể từ khi nộp hồ sơ thi.

  Địa chỉ khám sức khỏe lái xe ô tô B1, B2, C tại Thành phố Hồ Chí Minh:

  Danh sách các điểm khám sức khỏe thi bằng lái xe được Sở GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh chấp nhận:

  Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B1, B2, C chỉ với mục đích cơ bản duy nhất là để đảm bảo bất kì học viên nào khi đăng ký tham gia thi bằng lái xe ô tô đều có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, tránh những trường hợp không đủ điều kiện nhưng vẫn đăng ký thi, vì thế, bạn cần phải thực hiện thật nghiêm túc.

  Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hay cần sự tư vấn, hãy liên hệ với trường dạy lái xe Thành Công quận 7 để được tư vấn 24/24

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Hạng A2 Tại Quảng Bình
 • Lái Xe Môtô Hạng A2
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Hạng A2 Tại Bình Định
 • Học Bằng Lái Xe A1
 • Trường Dạy Lái Xe Quận 7
 • Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Sức Khỏe Học Lái Xe Ở Đâu Thủ Tục Nhanh Chóng Nhất?
 • Khám Sức Khỏe Lái Xe Theo Thông Tư 14
 • Giấy Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Xe B2 Ở Đâu?
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Hà Nội
 • Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 B2 C Uy Tín Tại Hà Nội
 • Khi tham gia giao thông, người lái xe phải có sức khỏe tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Vì vậy trong hồ sơ thi bằng lái xe bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông vận tải đối với từng hạng xe. Bạn đã biết khám sức khỏe thi bằng lái xe ô tô ở đâu?

  Quy định về giấy khám sức khỏe để thi bằng lái xe ô tô

  Tất cả những ai tham gia giao thông dù là xe máy hay ô tô đều phải đảm bảo có đủ sức khỏe. Quy định này được thực hiện và cụ thể hóa bằng các văn bản của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

  Tiêu chuẩn chung về giấy khám sức khỏe để thi bằng lái xe được áp dụng cho mọi công dân là người Việt Nam hoặc những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ nước Việt Nam.

  Giấy khám sức khỏe thi bằng lái ô tô không khác gì so với giấy khám sức khỏe để đi xin việc. Tuy nhiên hiện nay giấy khám sức khỏe được quy định là giấy khổ A3 gấp đôi, có đầy đủ các chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa, được dán ảnh chân dung chụp trên nền trắng khổ 4×6 cm và thời gian không vượt quá 6 tháng kể từ ngày được cấp.

  Trong giấy khám sức khỏe cho người thi bằng lái xe phải được kê khai đầy đủ và chính xác các thông tin về tình hình sức khỏe hiện tại, các bệnh tiền sử của cá nhân và gia đình.

  Người đến khám sức khỏe xin cấp giấy khám sức khỏe để thi bằng lái phải khám đầy đủ các mục nội dung về thần kinh, tâm thần, mắt, tai mũi họng, hô hấp, tim mạch, nội tiết, cơ xương khớp, đối với phụ nữ cần khám thêm thai sản.

  Đặc biệt phải có đầy đủ các xét nghiệm bắt buộc về nồng độ cồn trong máu, về chất ma túy.

  Danh sách các cơ sở y tế được cấp giấy khám sức khỏe thi bằng lái ô tô

  Khi tham gia giao thông, người lái xe phải có đầy đủ các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định chung về sức khỏe của Bộ Y tế. Đối với cả lái xe ô tô và xe máy, người lái xe phải đến các cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định như các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên để khám sức khỏe.

  Ngoài ra, các bạn có thể đến khám sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa quận huyện để chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái ô tô.

  Như vậy, khám sức khỏe trước khi thi bằng lái xe ô tô rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt trước khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng bản thân và mọi người xung quanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Học Bằng Hạng C
 • Những Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2, Hạng C.
 • Thanh Xuân, Hà Nội: Khóa Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Từ 5,5 Triệu
 • Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C
 • Khám Phá Ngay Phần Mềm Thi Bằng Lái Xe A1 Chi Tiết Nhất
 • Dễ Như Kiếm Giấy Khám Sức Khỏe Thi Bằng Lái Ôtô

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Oto
 • Học Lái Xe Ô Tô Tại Lào Cai
 • Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Hạng A2 Tại Lào Cai
 • Giá Học Lái Xe Ô Tô Tại Lào Cai
 • Thi Bằng Lái Xe Ôtô 2022: Học Phí 30 Triệu, 100 Giờ Học Và 600 Câu Hỏi
 • “Nhận làm bằng lái ôtô, xe máy giá rẻ cho sinh viên, đảm bảo không chặt chém, đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên môn cao, có thể không cần đi học lái nếu muốn, thủ tục trọn gói”, đây là một trong những mẩu rao vặt điển hình về dịch vụ tổ chức học và thi lấy giấy phép lái xe trên các trang diễn đàn, mua bán.

  Liên hệ theo số điện thoại, một người tự xưng là Tính, giảng viên một trung tâm lái xe có tiếng ở Hà Nội, cho biết giá trọn gói dao động từ 500 nghìn đồng (xe máy) cho đến khoảng 5 triệu đồng (xe ôtô, B2). Đặc biệt, bao thủ tục có nghĩa là chỉ việc nộp ảnh cùng bản sao giấy chứng minh nhân dân, còn lại bên dịch vụ sẽ đảm nhiệm hết, từ việc đăng ký học cho đến làm luôn cả giấy khám sức khỏe. “Cứ nhắn cho em cân nặng và chiều cao là đủ”, Tuấn cho biết.

  Với các mẩu rao vặt khác cũng nhận được lời chào mời hấp dẫn tương tự. Đông, người giới thiệu là đang làm cho công ty gia đình, cho biết trọn gói chi phí đã gồm luôn cả việc làm giấy khám sức khỏe, “miễn là không bị tàn tật”.

  Những chuyện dở khóc dở cười vì thế không hiếm. Chị Vũ Thúy Huyền, nhà ở quận Cầu Giấy, kể lại từng nhờ một người quen lấy bằng lái xe máy cho em trai cách đây không lâu. Đến khi cầm hồ sơ mới tá hỏa ra là tên người thì đúng, nhưng cân nặng hụt so với thực tế tới cả hai chục ký lô.

  Trong khi việc tổ chức thi cấp chứng chỉ lái xe đã được làm nghiêm chỉnh hơn, hầu như không còn nạn mua bằng như trước đây, “thủ tục” làm giấy tờ vẫn hết sức đơn giản. Muốn đổi bằng còn dễ dàng hơn. Theo một “cò” có cửa hàng ngay gần trụ sở Tổng cục giao thông đường bộ, cộng các chi phí là 700 nghìn đồng (đắt hơn trước do giấy phép lái xe hiện thời dùng phôi nhựa), bao giấy tờ gồm luôn chứng nhận sức khỏe.

  Có thể dễ dàng xin cấp giấy khám sức khỏe theo ý muốn ở hầu như mọi cơ sở khám chữa bệnh có chức năng này. Một số trung tâm dạy lái xe có uy tín yêu cầu cụ thể giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện Bạch Mai hoặc Phòng khám đa khoa trên phố Thợ Nhuộm. Tuy nhiên, anh Linh, phóng viên một tờ báo kinh tế, từng lấy được chứng nhận thị lực 10/12, dù đeo cặp kính cận tới 5 độ. Khu vực phố Thợ Nhuộm vài chục mét xung quanh phòng khám hiện có dăm bảy điểm treo biển “nhận hồ sơ lái xe”. Và chỉ mất từ 80-200 nghìn đồng, bất kỳ ai cũng có thể lấy được giấy chứng nhận sức khỏe theo yêu cầu, trong thời gian chừng một tiếng.

  Không phải đến khi xảy ra vụ nhân bản giấy xét nghiệm ở Bệnh viện Hoài Đức mà người ta mới biết đến nạn mua bán giấy chứng nhận sức khỏe. Đấy là lý do vì sao mỗi khi chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác, hoặc lên tuyến trên, bệnh nhân luôn được yêu cầu làm lại đầy đủ các thủ tục cần thiết như xét nghiệm máu, chụp X quang v.v.. Người dân không tin tưởng bác sĩ làm việc hết mình nếu không có phong bì, các bác sĩ lại không tin người khác làm việc vô tư, tất cả là hậu quả của việc từ lâu ngành y tế đã không được quản lý, điều hành theo cách thông thường là dựa trên năng lực và đạo đức nghề nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lấy Bằng Lái Ô Tô Ở Nhật
 • Các Phần Mềm Học Lái Xe Và Ứng Dụng Thi Lý Thuyết Tốt Nhất
 • Học Lái Xe Ô Tô Nhà Bè Gần Nhà
 • Học Lái Xe Ôtô Huyện Nhà Bè
 • Học Lái Xe Ô Tô Ở Huyện Nhà Bè Hỗ Trợ Luật Nếu Có Nhu Cầu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100