‘chơi’ Biển Số Xe Ở Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

 • Sốt Biển Xe Số Đẹp Ở Trung Quốc
 • Người Trung Quốc Kết Hôn Vì… Biển Số Xe
 • Vì Sao Rất Ít Người Dân Singapore Dùng Xe Cá Nhân?
 • Bán Xe Qua Tỉnh, Thành Khác: Phải Nộp Lại Giấy Đăng Ký, Biển Số?
 • Ra Ngõ Gặp Siêu Xe Ở Singapore
 • Ngoài những biển có số may mắn “lộc phát – phát lộc”, người dân đất nước đông dân nhất thế giới còn sáng tạo ra biển kiểu “SEX-001” hay “FBI-001”.

  Người Trung Quốc quan tâm đặc biệt tới những con số mà họ cho là may mắn. Chẳng hạn như số “2” tượng trưng cho sự hài hòa và sinh nở. Vì vậy, nó được dùng trong các dịp đám cưới và các đồ vật thường đi theo cặp như đôi nến, đôi gối và hai câu đối trên tường.

  Một cách may mắn, người đàn ông này lại có biển cực đẹp.

  Ảnh: People Daily.

  Tiếp đến, số “6” được phiên âm là “lục” gần giống từ “lộc”, chỉ mọi việc làm đều trôi chảy. Số “8” đọc là “bát”, gần giống từ “phát” ý muốn nói tới may mắn, giàu có và sung sướng. Tuy nhiên, trong các số chẵn, số “4” lại bị kiêng vì nó được phát âm gần với chữ “tử” nghĩa là chết. Quan niệm về các con số may mắn rất phổ biến ở Trung Quốc và Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008 sẽ khai mạc vào lúc 8h ngày 8/8/2008.

  Các con số may mắn này khi ghép lại với nhau tạo thành những cụm số có ý nghĩa khá đặc biệt. Chẳng hạn như số “520” được phiên âm gần với nghĩa “I love you” trong tiếng Anh. Có lẽ vì thế mà Lifan đặt tên mẫu xe đầu tiên của mình là “520”. Tuy nhiên, có những số ghép vào lại gây họa như “9413” có nghĩa là 90% chết, chỉ còn 10% sống.

  Xu hướng chơi số đẹp được giới doanh nhân Trung Quốc tôn sùng và tìm mọi cách có chúng trên điện thoại, số nhà và đặc biệt là biển số xe. Trong hệ thống đánh biển số ở Trung Quốc, biển AW6666 được một doanh nhân đấu giá thành công với số tiền lên tới 272.000 nhân dân tệ (34.000 USD), đắt gấp 5 lần chiếc xe hạng nhỏ Chery QQ. “666” là một trong những bộ số đẹp nhất trong các bộ số.

  Cuối tuần trước, hơn 9.000 người đã tham gia đấu giá hơn 6.000 biển số đẹp. Mức giá trung bình cho mỗi chiếc vào khoảng 6.200 USD. Đặc biệt, một người không rõ danh tính đã mua biển A000A1 với giá 55.200 USD cho chiếc Mercedes của mình, trong phiên đấu giá diễn ra vào chủ nhật tại miền nam tỉnh Quảng Đông. Giá khởi điểm của nó chỉ là 650 USD.

  Những người nhạy bén kinh doanh cũng thu bộn tiền nhờ làn sóng số đẹp. Ví dụ như một người đàn ông ở tỉnh Hàng Châu đã rao biển số A88888 của anh ta với giá 140.000 USD hối tháng 7/2006.

  Bên cạnh những biển số đẹp “truyền thống”, phong trào biển lạ và sáng tạo tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 8/2002 khi một vài thành phố cho phép người dân đăng ký theo ý mình. Chỉ trong 5 tiếng, tất cả các số thú vị đều được đăng ký hết và một trong số đó là biển “USA-911” do người đàn ông 40 tuổi nghĩ ra.

  Ấn tượng hơn là biển số “SEX-001” và nó làm nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, tại thời điểm 2002, các quan chức Trung Quốc vẫn cho biển này tồn tại và thuộc sở hữu của người nghĩ nó. Hấp dẫn không kém là các số như “FBI-001” hay “UFO-001”. Ngoài ra, tên của các tổ chức lớn trên thế giới cũng được tận dụng triệt để. Trong số đó, WTO được nhiều người quan tâm nhất.

  Có đẹp chắc chắn sẽ có xấu và những cụm từ không vui như “DIE”, “DOA”, “ASS” thường bị tránh xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Minh Nhựa Hội Ngộ Các Đại Gia Sài Gòn Sau Khi Xe Ra Biển Số
 • Siêu Xe Lamborghini Cũ Của Minh Nhựa Ra Biển Số Mới
 • Cực Nóng: Pagani Huayra Hơn 80 Tỷ Đồng Của Minh “nhựa” Đã Có Biển Số Và Đang Đi Đăng Kiểm
 • Sau Khi Đăng Kiểm Biển Số Cho Pagani Huayra, Minh “nhựa” Tuyên Bố Không Chơi Siêu Xe
 • 6 Siêu Xe Làm Nên Tên Tuổi Minh Nhựa
 • Sốt Biển Xe Số Đẹp Ở Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Trung Quốc Kết Hôn Vì… Biển Số Xe
 • Vì Sao Rất Ít Người Dân Singapore Dùng Xe Cá Nhân?
 • Bán Xe Qua Tỉnh, Thành Khác: Phải Nộp Lại Giấy Đăng Ký, Biển Số?
 • Ra Ngõ Gặp Siêu Xe Ở Singapore
 • Lý Do Số Người Chết Vì Ncov Ở Singapore Thấp
 • Với số tiền đó, anh Đình có thể mua được 1 chiếc ôtô con phổ biến ở thị trường nội địa do Trung Quốc sản xuất. Tiền mua biển số xe đẹp của anh Đình nhiều gấp 20 lần thu nhập của 1 nông dân Trung Quốc trong 1 năm và gấp gần 7 lần so với thu nhập bình quân đầu người của nước này.

  Tuy nhiên, ngay cả doanh nhân Đình cũng từng phải chịu thua trước mức giá cao ngất ngưởng với những biển số xe đẹp hơn. Gần đây, tại phiên đấu giá khác ở 1 tỉnh miền Nam Trung Quốc, biển đắt nhất là AV6688, được trả tới 80.000 NDT (10.000 USD).

  Chỉ trong 1 ngày, chính quyền thành phố này bán đấu giá được 200 biển số xe đẹp, thu về 2,93 triệu NDT (366.500 USD). Anh Đình tâm sự: “Mua được xe đẹp là tôi nghĩ ngay tới biển số đẹp”.

  Không quốc gia nào có nhiều người “nghiện” ôtô như Trung Quốc, nơi tầng lớp có thu nhập hạng trung trở lên đều ước mơ sở hữu 1 chiếc xe con. Tuy nhiên, xe thôi chưa đủ mà họ còn muốn có biển số đẹp để nâng cao giá trị của xe và chính mình.

  Với người Trung Quốc, kém may nhất là số 4 với cách phát âm giống như từ “chết”. Vì vậy, nhiều toà nhà không có tầng 4 và mọi người thường tránh biển số xe có số cuối là 4. Số may mắn nhất là 8 có cách phát âm giống như từ phát.

  Tệ hối lộ quan chức tại một số thành phố để có biển xe đẹp ngày càng phổ biến. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cũng nhân cơ hội này kiếm bội tiền từ việc kinh doanh biển số đẹp.

  Một người đàn ông ở thành phố Hàng Châu rao bán trên mạng Internet biển số xe A88888 với giá 1,12 triệu NDT (140.270 USD).

  Nhằm dẹp bỏ nạn hối lộ để “chạy” biển đẹp, chính quyền thành phố Quảng Châu và nhiều nơi khác đã quyết định đưa ra bán đấu giá công khai và dành số tiền có được giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn giao thông.

  Quảng Châu vừa khai trương trung tâm bán đấu giá biển số đẹp thứ 3 của thành phố. Khoảng 200 người có mặt trong phòng đấu giá, còn bên ngoài là vô số những chiếc xe mới đủ các nhãn hiệu như BMW, Volvo, Audis, Jaguars…

  Một ông chủ tên Liêu bỏ ra 11.000 NDT (1.377 USD) để mua biển số APL238 cho chiếc Mercedes. Một phụ nữ sẵn sàng chi 23.000 NDT (2.888 USD) để sở hữu biển số APX333.

  Lư Chiêu, cô gái mới 21 tuổi, có mặt trong phiên đấu giá cho biết không có nhiều người đặt giá cho những biển số đắt nhất và nếu nhìn thấy xe có biển bốn hoặc năm số 8, thì chủ nhân của nó phải rất giàu. Bố mẹ Lư phải bỏ ra 11.000 NDT để mua biển APL128 trùng với ngày sinh của con gái…

  (Theo Tiền Phong)

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘chơi’ Biển Số Xe Ở Trung Quốc
 • Minh Nhựa Hội Ngộ Các Đại Gia Sài Gòn Sau Khi Xe Ra Biển Số
 • Siêu Xe Lamborghini Cũ Của Minh Nhựa Ra Biển Số Mới
 • Cực Nóng: Pagani Huayra Hơn 80 Tỷ Đồng Của Minh “nhựa” Đã Có Biển Số Và Đang Đi Đăng Kiểm
 • Sau Khi Đăng Kiểm Biển Số Cho Pagani Huayra, Minh “nhựa” Tuyên Bố Không Chơi Siêu Xe
 • Biển Số Xe Ở Trung Quốc Được Đấu Giá Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Biển Số Xe Tỉnh Thái Bình Và Cách Phân Biệt Từng Vùng
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Bà Rịa Vũng Tàu
 • Những Ngày Đầu Thực Hiện Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải
 • Thêm Lamborghini Aventador Mới Về Việt Nam: Siêu Mới, Chạy Chỉ Hơn 170 Km/năm
 • Xuất Hiện ‘siêu Xe’ Biển Số Nhảy Cóc Siêu Đẹp 88888 Tại Tp Vinh Nghệ An
 • Tháng 2/2017, trong buổi bán đấu giá 100 biển số xe đẹp ở thành phố Bộc Dương, tỉnh Hải Nam, nữ doanh nhân họ Vương, giám đốc một công ty sản xuất và kinh doanh nhựa đường, đã gây xôn xao dư luận khi ra giá 3 triệu tệ cho biển số xe J00005, theo Dahe.cn.

  Đây là biển số xe đắt thứ hai được bán ra trong một buổi đấu giá ở Trung Quốc, sau biển V99999 bán ra ở thành phố Yến Dương, tỉnh Quảng Đông năm 2022. Bà Vương cho hay rất thích con số 00005 và quyết tâm mua bằng được để lắp vào chiếc Rolls Royce mới sắm.

  “Đối với những người thích nghiên cứu biển số xe hoặc người thích chơi biển đẹp, mấy số 666 hay 888 giờ không còn hiếm lạ nữa, mà họ chuyển sang chơi những số cực tiểu như 00002, 00005 cho đặc biệt”, một người tham gia đấu giá cho hay.

  Từ những năm 90 của thế kỷ trước, chính phủ Trung Quốc đã có luật đấu giá biển xe đẹp mang số 6, 8, hay 9, được coi là “biển cát tường” theo quan niệm dân gian, nhằm làm giảm nạn hối lộ để có biển đẹp, đồng thời sử dụng nguồn tiền thu được cho các quỹ hỗ trợ người gặp tai nạn giao thông hoặc tu bổ đường sá.

  Biển xe sau khi được bán đấu giá bắt buộc phải đăng ký theo tên người và không được chuyển nhượng. Đối với người đã sở hữu biển số đủ 3 năm, nếu mua xe mới, có thể lắp biển này lên xe mới để sử dụng.

  Theo People’s Daily, tại các đô thị lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, do số lượng ôtô ngày càng tăng gây ách tắc giao thông, chính quyền đang hạn chế cấp phép đăng ký xe mới.

  Năm 2022, Thâm Quyến chỉ cấp phép 100.000 biển số xe mới, trong đó 60% theo phương thức bấm ngẫu nhiên, 40% thông qua đấu giá. Trong buổi đấu giá biển đẹp tháng 12 năm ngoái, giá trung bình của một biển số tại Thâm Quyến đạt kỷ lục mới ở Trung Quốc, với mức 14.400 USD.

  Trong phiên đấu giá biển số đầu tiên trong năm mới tổ chức hôm 20/2 ở Thượng Hải, hơn 226.000 người đã tham gia mua 12.183 biển, với giá trung bình cho một biển số là 13.900 USD.

  Hiện Trung Quốc có khoảng 200 triệu ôtô, gây ùn tắc giao thông nặng tại một số khu vực. Nhiều thành phố sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế sở hữu xe hơi và giá biển số xe chắc chắn sẽ tiếp tục tăng, theo nhận định của cây bút Yu Nakamura trên tạp chí Nikkei.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mất Biển Số Xe Phía Trước Của Ô Tô Có Bị Phạt?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Yên
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Phú Thọ
 • Giá Các Loại Biển Số Xe Ô Tô Ở Nhật Bản Theo Từng Khu Vực
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Khánh Hòa
 • Kết Hôn Giả Để Đổi Chác Biển Số Xe Ở Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Nước Ngoài Lái Xe Ở Việt Nam Có Phải Chuyển Đổi Giấy Phép Lái Xe Không ? Thủ Tục Thực Hiện Thế Nào ?
 • Chỉ Những Xe Kinh Doanh Mới Phải Đổi Sang Biển Vàng
 • Từ Ngày 1/8, Loại Xe Nào Sẽ Được Cấp, Đổi Biển Số Màu Vàng?
 • Kể Từ Ngày 1/8, Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Biển Số Từ Trắng Sang Vàng
 • Dịch Vụ Xem Biển Số Xe
 • Những cuộc hôn nhân giả mạo là một phương thức lừa đảo phổ biến ở Trung Quốc nhằm chiếm đoạt tiền bồi thường hoặc đăng ký biển số xe ở các thành phố lớn.

  Chỉ trong vòng một tuần, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 160 người tổ chức đám cưới giả để đổi lấy biển số xe Bắc Kinh. Trong đó, một người phụ nữ đã kết hôn và ly hôn tới 28 lần kể từ năm 2022.

  Thời gian gần đây, các thành phố lớn ở Trung Quốc phải hạn chế số lượng phương tiện giao thông trên đường nhằm giảm tắc nghẽn và ô nhiễm không khí.

  Bắc Kinh – thành phố nổi tiếng với khói bụi mờ mịt và những con phố kẹt cứng xe cộ – đã đề ra một số quy định nghiêm ngặt về số lượng biển số xe. Theo đó, cứ mỗi biển số xe sẽ có khoảng 3.000 người “tranh giành”.

  Do vậy, họ có thể phải chờ đến 9 năm mới có được biển số ôtô thông qua cách thức chính thống, theo cơ quan quản lý giao thông địa phương.

  Thủ đô của Trung Quốc đã triển khai chương trình quay xổ số vào năm 2011 để phân biển số một cách công bằng. Tuy nhiên, nhu cầu của người dân ngày càng nhiều, khiến cho thị trường chợ đen cũng như các mánh khóe lừa đảo phát triển mạnh, trong đó là trò kết hôn giả.

  “Cò mồi” đóng vai ông mai hoặc bà mối. Người này sẽ giúp sắp đặt đám cưới giữa một tài xế đang cần biển số xe Bắc Kinh và một cá nhân đã có sẵn tấm biển này. Sau khi người sở hữu biển số xe sang tên cho người cần mua thành công, họ có thể ly hôn.

  Theo truyền thông địa phương, người mua sẽ phải trả cho cả đại lý và người bán số tiền lên đến 24.000 USD cho ôtô chạy bằng xăng và 16.600 USD cho xe 4 bánh chạy bằng điện.

  Ở Thượng Hải, những cuộc đấu giá để lấy được biển số xe đã xuất hiện từ những năm 1990. Hiện mức giá trung bình cho mỗi chiếc biển là 13.500 USD. Tuy nhiên, con số này sẽ còn tăng nữa khi các nhà chức trách thông báo rằng sẽ còn tiếp tục giới hạn số lượng xe ra vào thành phố.

  Theo báo cáo từ phía cảnh sát, một cô gái 26 tuổi họ Bai bị cáo buộc đã kết hôn và ly hôn tới 28 lần để sang tên thành công 23 biển số xe trong 2 năm qua. Một người phụ nữ khác họ Li (37 tuổi) bị buộc tội kết hôn 17 lần và chuyển nhượng 15 biển số.

  Những cuộc hôn nhân giả mạo là một phương thức lừa đảo phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác tại Trung Quốc, như yêu cầu bồi thường khi các tòa dân cư bị dỡ bỏ trước ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa.

  Khi các tòa nhà bị phá đi, những người độc thân được bồi thường ít hơn các hộ gia đình. Vì vậy, họ đổ xô dựng vợ, gả chồng để nhận đường nhiều tiền hơn từ chính phủ hoặc nhà thầu. Sau đó, họ chia tiền rồi ly dị với người bạn đời giả.

  Năm 2022, 11 thành viên thuộc một đại gia đình tại miền đông Trung Quốc đã kết hôn với nhau rồi ly dị 23 lần trong vòng 2 tuần để kiếm chác từ một dự án cải tạo đô thị ở làng của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đổi Bằng Lái Xe Ở Việt Nam Sang Bằng Lái Xe Quốc Tế Ở Hàn Quốc
 • Xử Lý Nghiêm Xe Biển Số Giả, Đổi Biển Từ Trắng Sang Xanh
 • Quy Định Về Đăng Ký Sang Tên, Di Chuyển Xe Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác
 • Đăng Ký Sang Tên, Di Chuyển Xe Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp 2 Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô
 • Người Trung Quốc Kết Hôn Vì… Biển Số Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Rất Ít Người Dân Singapore Dùng Xe Cá Nhân?
 • Bán Xe Qua Tỉnh, Thành Khác: Phải Nộp Lại Giấy Đăng Ký, Biển Số?
 • Ra Ngõ Gặp Siêu Xe Ở Singapore
 • Lý Do Số Người Chết Vì Ncov Ở Singapore Thấp
 • Dịch Vụ Cho Thuê Xe Đi Sapa Trọn Gói Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Quá trình cấp phép biển số xe ở nhiều thành thị lớn tại Trung Quốc rất khó làm nhiều người tậu tới cách hôn phối fake với “đối tượng” có biển số. Ảnh: CNS

  Hàng triệu đứa ở Trung Quốc đủ kỹ năng mua ôtô. Nhưng tại các thành thị lớn, để có biển số xe không phải là chuyện đơn thuần. Ở Bắc Kinh, hôn phối với 1 người may mắn có được biển số xe là chọn lọc tốt nhất với nhiều người, bởi những tấm biển chẳng thể đem ra mua bán nhưng có thể được sang tay từ vợ sang chồng hoặc trái lại, theo WSJ.

  Chính quyền Bắc Kinh vận dụng bộ máy “quay lô tô cấp biển số xe” và thực hành 6 lần 1 năm. Lần quay vừa mới đây nhất vào tháng 2. Xác suất 1 người đăng ký được cấp biển là 0,1269%.

  Liu, hiện sống cùng gia đình ở Bắc Kinh, đã đăng buộc phải hôn phối fake lên mạng xã hội vì bại trận sau 3 năm bốc biển số xe. “Trên mạng, nhiều người đã làm vậy. Nhiều người bạn của tôi có bằng tài xế theo cách này”, Liu kể.

  Số lượng ôtô ở Bắc Kinh tăng gấp đôi diễn ra từ năm 2006 và chóng vánh đạt tới mức 6 triệu xe. Để tránh số lượng xe khá, chính phủ Trung Quốc đã vận dụng bộ máy “quay lô tô biển số” từ năm 2011.

  Giá sang tay đăng ký biển số xe khá thường nao núng từ 80.000 quần chúng tệ (11.600 USD) đến 90.000 quần chúng tệ (13.000 USD), tương đương mức lương nhàng nhàng hàng năm ở Bắc Kinh theo số liệu năm 2022.

  Tong, 1 viên chức kỹ thuật nguồn tin 35 tuổi, được cấp biển số xe Bắc Kinh từ năm 2010 trước thời điểm bộ máy “quay lô tô biển số” được vận dụng. Tong rời Bắc Kinh năm ngoái và đang tậu cách kiếm tiền từ chiếc biển số này.

  Tong PR rằng sẵn sàng hôn phối và sang tay biển số xe của mình với giá 110.000 quần chúng tệ (gần 16.000 USD). Tuy vậy, người đàn ông này chẳng hề vội tậu quý khách, bởi anh ta tin việc xin cấp biển số ngày 1 cạnh tranh hơn.

  Năm 2022, Bắc Kinh tuyên bố áp đặt ngừng số lượng xe ôtô trong thành thị là 6 triệu xe trong năm 2022 và 6,3 triệu xe năm 2022. Điều này đồng nghĩa số lượng xe được cấp biển số mới trong 3 năm tới sẽ càng ngày 1 ít, dù chính phủ đang tậu cách đổi thay diễn biến.

  Đây cũng không phải là lần ban đầu hôn nhân được tiêu dùng để lách luật ở Trung Quốc. Năm ngoái, hàng loạt các cặp vợ chồng sống ở Thượng Hải đưa nhau ra tòa ly dị để lợi dụng ưu đãi của chính phủ dành cho người sở hữu nhà lần đầu.

  Ông Ma Chunhua, 1 nhà nghiên cứu tại Viện xã hội học thuộc Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc, nhận định: “Hôn nhân ở Trung Quốc giờ đây ngày 1 trở lên thực dụng chủ nghĩa và vị lợi”.

  Với những người đã ly hôn như Tong, họ không gặp chướng ngại về pháp lý giả thử muốn hôn phối. Còn với những người đã lập gia đình như Liu, diễn biến phức tạp hơn. Anh ta sẽ phải ly hôn với vợ bây giờ sau đó hôn phối fake để có thể sở hữu biển số xe. Sau khi giai đoạn bàn bạc hoàn thành, Liu sẽ ly hôn cô vợ “fake” để trở lại với vợ “thật”.

  “Điều này sẽ không tác động tới quan hệ giữa tôi và vợ. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt nên không quan tâm tới chuyện này. Hai chúng tôi đều hiểu rằng ly hôn chỉ để có biển số xe”, Liu cho hay.

  Trọng Hiếu Theo VNM – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sốt Biển Xe Số Đẹp Ở Trung Quốc
 • ‘chơi’ Biển Số Xe Ở Trung Quốc
 • Minh Nhựa Hội Ngộ Các Đại Gia Sài Gòn Sau Khi Xe Ra Biển Số
 • Siêu Xe Lamborghini Cũ Của Minh Nhựa Ra Biển Số Mới
 • Cực Nóng: Pagani Huayra Hơn 80 Tỷ Đồng Của Minh “nhựa” Đã Có Biển Số Và Đang Đi Đăng Kiểm
 • Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Về Các Con Số Và Màu Sắc Trong Văn Hóa Của Người Hàn Quốc.
 • Ý Nghĩa Màu Sắc, Ký Hiệu Biển Số Xe Và Hưởng Đặc Quyền Thế Nào Khi Tham Gia Giao Thông?
 • Bí Ẩn #4 Ý Nghĩa Số 60 Được Các Chuyên Gia Giải Mã Bạn Cần Biết
 • Ý Nghĩa Các Loại Biển Số Xe Ô Tô Tại Việt Nam
 • Cách Xem Biển Số Xe
 • Biển số xe ở Hàn Quốc trong giai đoạn 1973~2003 từng áp dụng quy định về vùng miền. Nhưng từ năm 2004 việc biểu thị vùng miền trên số đăng ký của xe ôtô đã bị xoá bỏ hoàn toàn.

  Quy định chung về biển số xe

  Số đăng ký xe ôtô ở Hàn Quốc hiện tại như sau:

  Quy định về 2 chữ số đầu: Quy định về các chữ cái:

  Xe cá nhân

  가, 나, 다, 라, 마, 거, 너, 더, 러, 머, 버, 서, 어, 저, 고, 노, 도, 로, 모, 보, 소, 오, 조, 구, 누, 두 , 구, 무, 부, 수, 우, 주

  Xe kinh doanh

  Xe kinh doanh chia làm ba loại: 1. Xe taxi và xe bus (아, 바, 사, 자); 2. Xe giao hàng (배); 3. Xe cho thuê (하, 허, 호)

  Xe ngoại giao

  Xe ngoại giao được chia thành 6 loại nhỏ: ngoại giao (외교), lãnh sự (영사), chuẩn lãnh sự (준영사), chuẩn ngoại giao (준외), phi chính phủ (국기) và các mục đích ngoại giao khác (협정, 대표)

  Đối với quân đội, biển số xe được biểu thị theo chức năng của đơn vị:

  Đối với các trường học lái xe bao giờ cũng phải sơn màu vàng và để biển thông báo đang tập lái

  Ý nghĩa màu biển số xe

  Màu trắng: xe thường

  Màu vàng: xe kinh doanh (taxi) và có ghi khu vực, ví dụ như 서울 (Seoul), 경기 (Gyeonggi)

  Màu xanh tím than: xe ngoại giao

  Màu xanh da trời: xe thân thiện với môi trường

  Ngoài ra, khi đi trên đường bạn sẽ còn thấy có biển màu xanh lá ca. Đây là biển các xe đăng kí cũ từ năm 1973 đến năm 2006. Những xe đăng ký từ năm 2006 trở lại đây đều có màu trắng.

  Có khái niệm biển số đẹp không?

  Người Hàn Quốc cũng có quan niệm số đẹp – số xấu. Nhưng ngày nay chỉ những người lớn tuổi hay mê tín mới để ý tới số xe, những người trẻ hầu như chỉ nhận số được bấm ngẫu nhiên khi mua xe và không hề phàn nàn gì về những con số này cả.

  Nhìn chung, những biển xe có 4 số cuối dễ nhớ như: số tiến (kiểu 1234), rồi số nhảy (kiểu 2324), số tứ quý (kiểu 1111) được gọi là số đẹp. Ngoài ra, số dịch theo âm Hán Việt kiểu 6868 (lộc phát lộc phát) cũng được ưa chuộng.

  Biển số mà người Hàn Quốc ghét cay ghét đắng là những dãy số chứa số 4. Vì số 4 đọc là Sa (사), nghe rất giống với chữ Tử ⇢ Tại sao đi thang máy ở Hàn Quốc phải mất tiền?

  Bỏ tiền mua số đẹp không?

  Về quy định, không được tự ý đổi biển số, việc mua – bán cũng là phạm pháp tại Hàn Quốc. Bạn chỉ có thể đổi biển số mới trong ba trường hợp sau:

  – Bị mất hay bị đánh cắp biển số xe

  – Trong nhà có hai xe ôtô, nhưng biển số hai xe lại cùng chẵn hoặc cùng lẻ (vì công nhân viên chức Hàn Quốc phải đi xe theo ngày chẵn lẻ, dựa vào biển số xe để bảo vệ môi trường).

  – Sau khi mua xe cũ được đổi biển số trong vòng 60 ngày. Để đổi biển, bạn phải làm đơn nộp cho các cơ sở đăng ký xe hoặc văn phòng chính quyền quận. Họ sẽ cho bạn một loạt các dãy số ngẫu nhiên để bạn tự chọn.

  Tuy nhiên, cũng có một số người buôn bán kinh doanh hay có suy nghĩ có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì họ vẫn mua bán ngầm biển số đẹp trên mạng.

  Một hình thức phổ biến là tìm những xe cũ chuẩn bị 폐차, tức xe chuẩn bị được xử lý phế thải và mua lại biển của những xe cũ này. Những trường hợp mua bán này cũng phải giao dịch tới con số hàng chục, hàng trăm triệu KRW. ⇢ Mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc, giá từ 500USD.

  Biển số xe từ 2022 có khác biệt gì?

  Hệ thống số mới sẽ được áp dụng trên biển số cấp mới từ tháng 9/2019. Biển số mới sẽ được thêm một chữ số vào phía trước, theo hình mẫu 333 GA 4444.

  Biển số xe mới sẽ được áp dụng với các trường hợp cấp biển số mới cho xe cá nhân và xe cho thuê, những người hiện đang sở hữu xe có thể đổi sang biển số mới.

  Lý do phải áp dụng chế độ biển mới là số lượng xe ôtô ở Hàn Quốc ngày một gia tăng. Lượng biển số hiện tại có thể cấp sắp hết, dẫn tới tình trạng phải sử dụng lại những biển số đã được thu hồi (do hủy xe chẳng hạn).

  Nếu thêm một chữ số vào đầu biển xe thì sẽ có thể có thêm được khoảng trên 200 triệu số mới, đủ để cung cấp biển số và các camera giám sát vẫn dễ dàng đọc được các biển số này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Hiệu Biển Số Xe Các Tỉnh Ở Việt Nam
 • Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Cần Xe Số Tự Động
 • Ký Hiệu Xe Số Tự Động, Giải Mã Các Ký Hiệu Trên Cần Số Xe Tự Động
 • Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Cần Số Xe Tự Động
 • Bạn Là Lái Mới, Đã Hiểu Hết Ý Nghĩa Ký Hiệu Trên Cần Số Xe Tự Động?
 • Phát Hiện 8 Người Trung Quốc Trên Xe Khách Biển Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Xe Giường Nằm Đi Đăk Lăk: Top 12 Hãng Xe Tốt Nhất
 • Biển Số Xe 49 Là Của Tỉnh Nào?
 • Biển Số Xe Lào Cai Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Biển Số Xe Của Các Huyện Ở Lào Cai 2022
 • Biển Số Xe Lai Châu Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Cơ quan chức năng phát hiện xe khách biển số chúng tôi chở 16 người, trong đó có 8 công dân Trung Quốc . Công an đang truy tìm một người nghi công dân Trung Quốc bỏ trốn .

  Tối 28/12, ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên , cho biết cơ quan chức năng đã đưa 16 người, trong đó có 8 công dân Trung Quốc vào khu cách ly số 2 của tỉnh.

  Những người quốc tịch Trung Quốc nghi là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang di chuyển vào các tỉnh phía nam bằng xe khách .

  Xe khách chở 8 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép . Ảnh: D.T.

  Theo ông Phi, lúc 10h45 cùng ngày, lực lượng thuộc Công an tỉnh Phú Yên trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1, đoạn qua thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, phát hiện một nhóm hành khách đang ngồi uống nước bên đường.

  Những người này đi trên xe khách biển số chúng tôi theo hướng bắc – nam. “Tại thời điểm kiểm tra có 8 người Việt Nam, gồm cả tài xế và 8 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép “, ông Phi nói.

  Cùng thời điểm, người dân khu vực này thấy một trường hợp nghi là người Trung Quốc bỏ chạy lên khu vực núi của thôn Phú Vang, nên trình báo công an .

  “Sau khi tiếp nhận thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh, Công an TP Tuy Hòa và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương truy tìm người nghi bỏ trốn . UBND tỉnh cũng tuyên truyền cho người dân cảnh giác với người lạ, khi phát hiện bất cứ ai nghi ngờ thì báo ngay cho công an hoặc chính quyền nơi gần nhất”, ông Phi nói thêm.

  Cũng theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, 16 người đi trên xe khách đã được đưa về khu cách ly tập trung số 2.

  Còn bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết sau khi tiếp nhận ngành y tế đã tiến hành các biện pháp dịch tễ đối với 16 người trên.

  “Những người này sau khi vào khu cách ly tập trung đã được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 . Chúng tôi đã gửi mẫu và đang chờ kết quả”, bà Ngọc thông tin.

  Trở về từ Trung Quốc, cô gái 26 tuổi đi từ Lạng Sơn đến Bạc Liêu mới bị cách ly

  Sau khi trở về từ Trung Quốc, H.T.B.T. (26 tuổi) đi taxi, máy bay rồi xe khách về tới Bạc Liêu thì mới bị phát hiện và đưa đi cách ly.

  Ngày 1/12, Trung tâm Y tế huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, đơn vị đang cách ly một trường hợp từ Trung Quốc trở về.

  Theo thông tin ban đầu, ngày 10/11, H.T.B.T. (26 tuổi) đi từ Việt Nam sang Trung Quốc. Ngày 26/11, T. đi từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường tiểu ngạch và không khai báo y tế. Sau đó, T. đến nghỉ tại một khách sạn ở tỉnh Lạng Sơn.

  Khu cách ly tại Trung tâm y tế huyện huyện Đông Hải.

  Sáng 27/11, T. đi xe khách ra bến xe Lạng Sơn rồi tiếp tục di chuyển bằng xe taxi đến sân bay Nội Bài và di chuyển về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay của hãng hàng không VietJet.

  Từ đây, T. đi taxi đi đến bến xe Cần Thơ và lên xe khách Phương Trang tuyến Cần Thơ – Cà Mau.

  Đến 22h cùng ngày, khi xe khách đến cầu Giá Rai (Bạc Liêu) thì T. được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hải.

  Theo CDC Bạc Liêu, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy T. âm tính âm với virus SARS-CoV-2.

  Xuyên đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn trôi ở Quảng Bình Một xe khách chạy tuyến Nam Định – Đà Nẵng, chở theo 20 hành khách bị nước lũ cuốn trôi ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình), lực lượng cứu hộ phải xuyên đêm ứng cứu. Ông Nguyễn Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Kon Tum Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Biển Số 79 Ở Đâu? Có Phải Là Biển Số Xe Khánh Hòa Không?
 • Biển Số Xe Của Các Huyện Ở Kiên Giang 2022
 • Biển Số Xe Kiên Giang Theo Từng Huyện, Thành Phố
 • Chiến Thắng Tậu Xế Sang, Fan Chỉ Chú Ý Tới Biển Số ‘rồng Nhả Tiền’
 • Trung Quốc Đề Nghị Ôtô Việt Nam Qua Cửa Khẩu Phải Gắn Biển Số Điện Tử Của Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Hãng Xe Ô Tô Trung Quốc Tại Việt Nam Mang Dáng Vấp Của Xe Sang
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Vĩnh Phúc
 • Ép Inox Biển Số Xe Hơi Liền Khối Kiểu Châu Âu Có Cờ, Không Vào Nước.
 • Nhận Diện Biển Số Xe Hơi
 • Phí Cấp Biển Số Ô Tôchính Thức Áp Dụng 11 Triệu Từ 1/9/2015
 • Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho biết vừa nhận được thư đề nghị của Ban quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường ( Trung Quốc) về việc kích hoạt toàn diện hệ thống nhận dạng biển số ôtô điện tử.

  Theo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, phía Trung Quốc giải thích việc dán biển số điện tử cho ôtô vào Trung Quốc nhằm nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan, phục vụ sự phát triển thương mại Trung – Việt.

  Ban quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường đã xây dựng hệ thống biển số ôtô điện tử tại cổng kiểm soát số 1 (cổng Việt Nam) và cổng kiểm soát số 2 (cổng Trung Quốc) cửa khẩu Hữu Nghị Quan vào cuối tháng 6-2019.

  Về mục đích của việc kích hoạt hệ thống nhận dạng biển số ôtô điện tử, theo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, như phía Trung Quốc cho biết là giúp nâng cao hiệu suất nhận dạng biển số ôtô Trung – Việt.

  Ngoài ra, việc dán chặt biển điện tử lên kính ôtô còn để tránh trường hợp lái xe di dời, đánh tráo biển số của các ôtô với nhau gây sai lệch thông tin của ôtô.

  Biển điện tử được dán chặt cố định vào kính phía trước đầu ôtô để hệ thống điện tử chụp nhận biết biển ôtô, áp dụng tại cửa khẩu cũng như khi ôtô di chuyển trên đường cao tốc phía Trung Quốc. Hệ thống điện tử có thể chụp tự động tại vị trí đã được cố định trên kính ôtô.

  Trước đề nghị của phía Trung Quốc, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho rằng với đặc thù là cặp cửa khẩu quốc tế nên lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn, việc áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý phương tiện là việc làm cần thiết để nâng cao năng lực, hiệu suất thông quan là cần thiết.

  Tuy nhiên, phương tiện qua lại cửa khẩu rất đa dạng. Trong đó một số phương tiện qua địa phận các quốc gia khác như Lào, Thái Lan rồi mới qua Việt Nam để sang Trung Quốc. Có những ôtô không thường xuyên vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua Lạng Sơn và cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nói riêng.

  Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cũng cho rằng cần có cơ quan chuyên môn kiểm định về việc dán biển số điện tử có ảnh hưởng đến việc thu phí không dừng, việc vận hành của thiết bị giám sát hành trình hay không.

  Tại cuộc trao đổi với Ban quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường vào cuối tháng 7, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho biết có đề xuất phía Trung Quốc xem xét áp dụng việc không dán cố định thẻ nhận dạng mà dán trên tấm rời, có thể tháo ra được.

  Khi xe đến gần khu vực kiểm tra, soi chiếu chỉ cần đưa ra trước kính chắn gió là lập tức được nhận dạng. Tuy nhiên, đề nghị trên chưa được phía Trung Quốc đồng ý.

  Được biết, số lượng ôtô của Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sang Trung Quốc rất lớn, cao điểm lên đến 30 – 50 chiếc/ngày. Hàng hóa được chở từ các tỉnh thành khắp cả nước và làm thủ tục thông quan qua đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Cãi Đề Xuất Mỗi Người Sở Hữu 1 Biển Số Ôtô
 • Sửa Chữa Hộp Số Tự Động Cho Xe Ô Tô Của Bạn Tại Hà Thành
 • Sửa Chữa Hộp Số Xe Ô Tô
 • Hướng Dẫn Thay Đèn Soi Biển Số Trên Xe Ô Tô
 • Phí Cấp Biển Số Xe Hơi Tại Khu Vựctăng Lên 20 Triệu Đồng
 • Trung Quốc Cấm Biển Số Quân Sự Trên Xe Hạng Sang

  --- Bài mới hơn ---

 • Trung Quốc Cấp Biển Số Đặc Biệt Cho Xe Ô Tô Năng Lượng Mới
 • Quy Định Về Biển Số Xe Màu Vàng Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/8
 • Xem Xét Đề Xuất Giảm Phí Cấp Đổi Biển Số Xe Từ Màu Trắng Sang Màu Vàng
 • Xe Kinh Doanh Vận Tải Dùng Biển Số Màu Vàng Từ 1/8
 • Đắk Nông: Tích Cực Triển Khai Cấp, Đổi Biển Số Xe Ô Tô Màu Vàng Cho Các Doanh Nghiệp Kinh Doanh Vận Tải
 • Về mặt pháp lý chỉ dành cho xe thuộc khối quân sự, biển số dạng này cho phép lái xe tận hưởng những quyền tự do đặc biệt bao gồm cả việc vi phạm giao thông, nạp nhiên liệu miễn phí và được hộ tống qua các khu đô thị đông đúc.

  Vì vậy, lợi ích mà nó đem lại hấp dẫn đến mức có một thị trường thứ cấp giúp ai có nhu cầu sử dụng biển hợp pháp đồng thời làm biển giả – đặc biệt những người đủ tiền mua những mẫu xe hạng sang. Nhưng câu chuyện sắp đi đến hồi kết, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình coi đây là một nhiệm vụ chống tham nhũng.

  Một hệ thống biển số xe mới có hiệu lực từ ngày 1/5, được thiết kế để “duy trì sự cân đối trong xã hội, sự ổn định và uy tín của quân đội”, theo tờ PLA Daily, tờ báo chính thức của các lực lượng vũ trang Trung Quốc. Trong khi việc lạm dụng biển số xe quân sự diễn ra trong nhiều năm qua, chính người dùng Internet đã phản ánh về hiện tượng trên khi đăng tải những bức ảnh về các loại xe mang biển quân sự trên mạng. Tại Trung Quốc, biển quân sự có nền trắng, chữ màu đỏ và số màu đen. Biển số dân dụng nền xanh chữ trắng.

  Trong khi các tài xế của những chiếc Porsche sang mang biển quân sự bị nhấn mạnh như người có lỗi, hãng tin Bloomberg chỉ ra rằng tất cả các xe có động cơ dung tích xi-lanh trên 3 lít và có giá bán khoảng 73.000 USD đều sẽ bị cấm đăng ký biển số quân sự.

  Danh sách này bao gồm các hãng xe như Audi, Cadillac, BMW, Mercedes, Jaguar, Land Rover, Lincoln và Volkswagen Phaeton. Ngay cả người lái xe có đủ hiểu biết để tránh né hệ thống phát hành biển số mới, quân đội đã đưa công nghệ đến các cửa thu phí để tóm người sử dụng biển quân sự giả. Hiện chưa có thông tin về hình phạt khi bị bắt.

  Lương Dũng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Tô Kinh Doanh Vận Tải Phải Có Biển Số Nền Màu Vàng
 • Đổi Biển Số Xe Màu Vàng
 • Vì Sao Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Sang Biển Số Màu Vàng?
 • Xe Kinh Doanh Vận Tải Đổi Sang Biển Số Màu Vàng, Có Phải Đổi Tem Đăng Kiểm?
 • Thủ Tục Đổi Sang Biển Số Màu Vàng Đối Với Xe Kinh Doanh? Toàn Bộ Xe Kinh Doanh Vận Tải Phải Đổi Sang Biển Số Màu Vàng?
 • “đọc Vị” Biển Số Xe Ô Tô Ở Anh Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Việt Nam Năm 2022 Và Ý Nghĩa
 • Xe Phúc An Express – Giá Vé, Số Điện Thoại, Lịch Trình
 • Nghệ An: Hơn 6.200 Ô Tô Đăng Ký Mới Trong 6 Tháng Đầu Năm
 • Sang Tên Xe Ô Tô Tỉnh Bình Dương/ Hướng Dẫn Sang Tên Xe Ô Tô
 • Cách Tra Cứu Phạt Nguội Ngay Tại Nhà Cho Chủ Xe Ô Tô Xe Máy
 • Biển số (số đăng kí xe – Vehicle registration number) là số nhận diện của từng chiếc xe, nó sẽ thể hiện nơi cấp, thời gian cấp và được sở Giao thông DVLA quản lý. Chỉ qua việc nhìn biển số, bạn có thể biết được thông tin cơ bản của chiếc xe như năm sản xuất và đăng kí.

  Nếu bán xe, biển số sẽ đi cùng theo xe, trừ khi chủ cũ làm thủ tục chuyển nhượng hoặc giữ lại số đăng kí trước khi bán xe đi.

  Quy định về biển số hiện tại được áp dụng từ 1 tháng Chín 2001, gồm hai chữ cái đầu chỉ nơi đăng kí, hai chữ số tiếp theo chỉ thời điểm đăng kí và ba chữ cái ngẫu nhiên sau đó để làm số hiệu riêng của từng xe.

  Như chúng ta có thể thấy, một biển số thông thường có những phần sau:

  – Phần màu xanh gồm logo EU và chữ cái GB biểu tượng cho Vương quốc Anh, phần này không bắt buộc, bạn có thể thêm nếu bạn hay di chuyển ra ngoài nước Anh đến các nước EU khác.

  – Hai chữ cái tiếp theo sẽ thể hiện nơi bạn đăng kí xe, sẽ được quy định như sau:

  – Hai chữ số tiếp theo chỉ thời gian đăng kí, với chữ số đầu là chỉ thời điểm đăng kí đầu năm (tháng Ba đến Tám) hay cuối năm (tháng Chín đến tháng Hai năm sau): số 0 và 1 chỉ đầu năm, 5 và 6 chỉ cuối năm.

  Số 0 và 5 dùng cho các năm 2001 đến 2009

  Số 1 và 6 dùng cho các năm từ 2010, 2011, 2012,…

  Chữ số thứ hai chỉ các năm: 1 là 2001, 2 là 2002,…

  – Ba chữ cái cuối cùng là xếp ngẫu nhiên, tuy nhiên không dùng hai chữ cái I và Q.

  Năm

  1 tháng Ba – 31 tháng Tám

  1 tháng Chín 28/29 tháng Hai

  2001/02

  51

  2002/03

  02

  52

  2003/04

  03

  53

  2004/05

  04

  54

  2005/06

  05

  55

  2006/07

  06

  56

  2007/08

  07

  57

  2008/09

  08

  58

  2009/10

  09

  59

  2010/11

  10

  60

  2011/12

  11

  61

  2012/13

  12

  62

  2013/14

  13

  63

  2014/15

  14

  64

  2015/16

  15

  65

  2016/17

  16

  66

  2017/18

  17

  67

  2018/19

  18

  68

  2019/20

  19

  69

  2020/21

  20

  70

  2021/22

  21

  71

  2022/23

  22

  72

  2023/24

  23

  73

  2024/25

  24

  74

  2025/26

  25

  75

  Năm

  1 tháng Ba – 31 tháng Tám

  1 tháng Chín – 28/29 tháng Hai

  2026/27

  26

  76

  2027/28

  27

  77

  2028/29

  28

  78

  2029/30

  29

  79

  2030/31

  30

  80

  2031/32

  31

  81

  2032/33

  32

  82

  2033/34

  33

  83

  2034/35

  34

  84

  2035/36

  35

  85

  2036/37

  36

  86

  2037/38

  37

  87

  2038/39

  38

  88

  2039/40

  39

  89

  2040/41

  40

  90

  2041/42

  41

  91

  2042/43

  42

  92

  2043/44

  43

  93

  2044/45

  44

  94

  2045/46

  45

  95

  2046/47

  46

  96

  2047/48

  47

  97

  2048/49

  48

  98

  2049/50

  49

  99

  2050/51

  50

  00

  Để đăng kí biển số xe, bạn phải đến các Nhà cung cấp Biển số xe (Registered Number Plate Supplier – RNPS) gần nhất nơi bạn sống.

  Viethome

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Bán Air Blade 125 Xe Biển Số Đẹp Vip
 • Tra (Xem) Biển Số Xe Ở 63 Tỉnh Thành Việt Nam Hiện Nay ( Phần 3) – Tin Tức Thời Sự
 • Sở Giao Thông Vận Tải
 • Dịch Vụ Ép Biển Số Ô Tô Tp Hcm Giá Cạnh Tranh
 • Biển Số Xe Ô Tô Ở Nhật Sẽ Được Trang Trí Thêm Hình Ảnh Đặc Trưng Của Từng Địa Phương|Kênh Du Lịch Locobee
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100