【#1】Bộ Câu Hỏi, Đáp Án Và Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy Dành Cho Bạn

Tầm quan trọng của việc thi bằng lái xe máy

Xe máy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Xe máy là phương tiện lưu thông chính của người dân Việt Nam. Ước tính lượng xe máy đang lưu thông tại Việt Nam đã lên tới con số hàng triệu.

Giữa tình trạng đó, việc sở hữu những tấm bằng lái xe máy là vô cùng cần thiết.

Mức phạt cơ bản nếu tham gia giao thông không có bằng lái

Trong Luật giao thông Việt Nam, những người tham gia giao thông nhưng không có bằng lái phải chịu phạt theo quy định. Theo đó, xử phạt thường là nộp phạt hành chính hoặc các biện pháp mạnh tay hơn.

Đối với những người điều khiển xe máy, xe thô sơ không mang theo giấy phép lái xe, khoản phạt thường dao động từ 80.000đ đến 120.000đ. Nếu người lái xe chưa đủ tuổi để thi bằng lái hoặc không có bằng lái xe hạng A thì sẽ bị phạt từ 800.000đ đến 1.200.000đ.

Đối với các loại xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Nếu người lái chưa có bằng lái sẽ bị phạt từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ tùy theo nội dung vi phạm.

Những người đã có bằng lái xe nhưng cho người khác mượn bằng lái hoặc mượn xe cũng được tính là vi phạm Luật giao thông. Khoản tiền nộp phạt trung bình đối với những hành vi này thường dao động từ 100.000đ đến 300.000đ.

Thi bằng lái xe máy giúp người lái nắm vững lý thuyết và thực hành giao thông

Điều khiển giao thông là công việc yêu cầu sự tập trung của người lái xe. Bất cứ sai phạm nào xảy ra trong quá trình tham gia giao thông đều nhận lấy những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nhiều người đã đánh mất tính mạng của bản thân và gia đình khi không nắm rõ luật tham gia giao thông.

Trong quá trình thi bằng lái xe máy, bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống kiến thức và thực hành vô cùng chuyên môn. Những thông tin này bổ sung cho người lái những kiến thức mới nhằm hỗ trợ tối ưu cho quá trình tham gia giao thông.

Sở hữu những kiến thức này, bạn sẽ tránh được các trường hợp vi phạm đáng tiếc. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tốt bản thân và gia đình trước các nguy cơ giao thông.

Tổng hợp 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1

Trong quá trình thi bằng lái xe A1, người thi sẽ phải trải qua 2 cuộc thi khác nhau, đó là thi lý thuyết và thi thực hành.

Đối với từng phần bạn sẽ sở hữu từng câu hỏi riêng biệt với đáp án chính xác. Thông qua phần thi này, người thi sẽ có cơ hội nắm vững những kiến thức giao thông phổ biến.

Phần thi thực hành có yêu cầu tương đối khắt khe. Theo đó, học viên phải lai xe theo đúng những yêu cầu mà ban chấm thi đưa ra. Thông thường là lái xe theo vòng cung hình số 8 hẹp để đảm bảo khả năng luồn lách và di chuyển xe máy.

Tổng hợp những mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy hữu dụng

Trong quá trình thi bằng lái xe máy, người thi có thể tìm hiểu một số mẹo nhất định để ghi nhớ đáp án chính xác cho từng câu hỏi khác nhau.

Đối với từng phần thi khác nhau, chúng ta sẽ có những mẹo thi riêng biệt giúp bạn nhanh chóng vượt qua mọi câu hỏi.

 • Trong các câu hỏi Luật giao thông, hãy nhớ có 3 phương án chọn Luôn phải nhường: đối với các phương tiện đường sắt, đối với các loại xe đang lưu thông trên đường ưu tiên và đối với người đi bộ trên phần đường dành cho người đi bộ.
 • Những câu hỏi có 2 đáp án với sự xuất hiện của từ Những hay Các thì chọn cả hai đáp án có sự xuất hiện của từ này.
 • Những câu hỏi có 3 đáp án gồm 1 đáp án ngắn và 2 đáp án dài hơn yêu cầu người thi cần phải đọc kỹ đề và câu trả lời. Hãy cố gắng loại bỏ các đáp án ngắn trước. Nếu một trong hai đáp án dài không sai thì hãy chọn cả hai đáp án này.

 • Đối với những câu hỏi trích xuất khái niệm và lý thuyết kiểu được hiểu như thế nào mà đáp án có xuất hiện một số từ ngữ như Vạch, Phố, Dải, Phần thì hãy chọn đáp án đấu tiên.
 • Đối với những cầu hỏi nêu khái niệm có cụm từ Được hiểu như thế nào là đúng mà có các đáp án có sự xuất hiện của các từ ngữ Ưu, Phương, Làn thì hãy chọn đáp án này.
 • Nếu câu hỏi có nêu khái niệm với cụm từ Được hiểu như thế nào mà câu trả lời có sự xuất hiện của các từ ngữ Phương Bộ thì hãy chọn đáp án này.
 • Đối với câu hỏi có sự xuất hiện của các phương tiện giao thông cơ giới và thô sơ hãy chọn đáp án đầu tiên. Nếu có các phương tiện cơ giới, thô sơ và xe máy chuyên dụng thì chọn cả đáp án 1 và 2.
 • Những đáp án luôn đúng trong mọi trường hợp thường có sự xuất hiện của những từ ngữ như sau: Bị nghiêm cấm, không được phép, không được quyền, không được mang vác… Nhìn chung là có tiền tố Không được.

Phần biển báo

Trong biển báo này, bạn có thể nhớ một cách đơn giản là Cấm xe con và cấm 3 bánh. Đối với xe mô tô, cấm moto 3 bánh thì cũng cấm moto 2 bánh.

Trong hình này, biển đầu tiên có nghĩa là Biển báo hiệu đường 2 chiều.

Biển thứ 2 thể hiện nội dung chính là Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp.

Biển thứ 3 có nghĩa là Ưu tiên qua đường hẹp.

Phần thi sa hình

 • Nhất lộ có nghĩa là Xe nào vào giao lộ được quyền đi trước

 • Nguyên tắc ưu tiên chính là Nhị ưu có nghĩa là những xe ưu tiên thì có quyền đi trước. Các loại xe ưu tiên phổ biến bao gồm xe quân sự, công an, cứu thương. p hải, thẳng, trái.

 • Tam đường có nghĩa là xe trên đường ưu tiên được quyền đi trước

Quy trình thi bằng lái xe máy và các giấy tờ cần thiết cần phải chuẩn bị

Quy trình thi bằng xe máy tương đối đơn giản. Chỉ cần đợi một thời gian ngắn là bạn đã có thể nhận về chiếc bằng lái như mong ước của mình.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe máy. Hồ sơ này gồm có các giấy tờ sau:

 • 04 ảnh thẻ 3×4 chụp chân dung trên phông nền xanh.
 • 01 bản photo không công chứng Chứng minh nhân dân 2 mặt.
 • Toàn bộ lệ phí để học và thi chứng chỉ bằng lái của xe máy.

Hồ sơ sau khi hoàn thiện và nộp đi thì người thi có thể đăng ký lịch học tại trung tâm vào các ngày trong tuần. Những trung tâm uy tín luôn có nhiều lớp học khác nhau để cho học viên lựa chọn.

Nếu được, các trung tâm này sẽ sắp xếp các lịch học phù hợp với thời gian biểu của bạn nhất.

Vào những ngày cố định trong tuần, người thì phải đến tham gia các buổi tập trung do trung tâm tổ chức. Lúc này, học viên sẽ được truyền dạy những kiến thức cơ bản để vượt qua kì thi bằng lái xe này.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Người đăng ký thi lái xe sẽ được báo thời gian thi lấy bằng và phải đến đúng thời gian để thực hiện cuộc thi. Bạn chỉ cần mang theo một chứng minh nhân dân gốc và bút viết. Chú ý ăn mặc lịch sự, tới sớm để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Có hai phần thi mà người chơi sẽ phải hoàn thành. Đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm trung bình mỗi phần thi phải đạt trên 80 mới có thể được công nhận là đã đủ tiêu chuẩn để sở hữu bằng lái xe máy.

Trong phần thi thực hành, bạn cần phải vô cùng khéo léo để điều khiển chiếc xe máy của mình vượt qua các thử thách. Điểm số bạn cần phải giành được là 80. Tuy nhiên, hãy thư giãn vì phần thi này không quá khó nhằn.

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe là những người đã đăng gia học thi sẽ được nhận bằng lái chỉ sau khoảng 2 tuần.

Trong xã hội hiện đại, chúng ta không thể nào sống thiếu các phương tiện di chuyển cá nhân. Đặc biệt là chiếc xe máy với tính cơ động và nhỏ gọn phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể nói rằng thi bằng xe máy mang lại rất nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc đã nhận ra tầm quan trọng của thi bằng lái xe máy để nhanh chóng hoàn thành tấm bằng chứng nhận này!

【#2】Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe B2 Đậu 100% Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhiều người chia sẻ rằng, thi thực hành đã khó, thi lý thuyết l lại còn khó hơn. Bởi với lượng câu hỏi lên đến hàng trăm câu, trong một thời gian ngắn người thi rất khó để có thể nhớ hết. Chính vì vậy, việc sử dụng mẹo thi lý thuyết bằng lái xe B2 để có thể ghi nhớ đáp án hay cách thức trả lời của các loại câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết bằng B2 là một điều rất hữu ích.

Sơ lược về bộ đề thi lý thuyết

Bộ đề thi lý thuyết hạng B2 trước đây bao gồm 450 câu. Thời gian thi lý thuyết tối đa là 20 phút với 30 câu hỏi theo dạng trắc nghiệm. Thí sinh phải trả lời đúng 26 câu trở lên mới tính là thi đậu phần này. Tuy nhiên theo Thông tư 38/2019 của bộ GTVT về sửa đổi và bổ sung nội dung thi lý thuyết lái xe ô tô để phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó là để đạt hiệu quả cao trong việc đảm bảo an toàn tham gia giao thông. Thông tư này chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2019.

Theo Thông tư trên, số lượng câu hỏi thi lý thuyết lấy bằng lái xe ô tô sẽ nâng lên là 600 câu thay vì 450 câu như trước. Vậy nên bộ đề thi lý thuyết sẽ bổ sung thêm 150 câu hỏi mới với nội dung như: sa hình, đường sắt, biển báo, kinh nghiệm giải quyết tình huống khi đi trên cao tốc, đường trơn… Thời gian thi lý thuyết hạng B2 theo quy định mới nhất sẽ là 20 phút với 36 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh phải trả lời đúng 32/36 câu trở lên mới đậu phần thi này.

Các mẹo học thi lý thuyết B2 đơn giản nhất

Các câu hỏi chọn đáp án “Tất cả”

Các câu hỏi có chứa những từ sau đây thì chọn 2 đáp án

Hành vi

Trách nhiệm

Nhiệm vụ

Nghĩa vụ

Khách

Đạo đức

Văn hóa giao thông

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Tham gia giao thông

Lưu ý: thường câu hỏi chỉ có 2 đáp án và người thi sẽ chọn cả 2.

Nếu câu trả lời bắt đầu bằng những từ sau thì chọn đáp án dài nhất

Chọn câu trả lời có các từ sau đây

Nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm

Không được

Chấp hành

Bắt buộc

Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền

Dùng thanh nối cứng

Báo hiệu tạm thời

Phương tiện giao thông đường sắt

Hiệu lệnh người điều khiển giao thông

Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

Các câu hỏi về tốc độ

Về độ tuổi tham gia giao thông

16 tuổi được lái xe gắn máy dưới 50 phân khối

18 tuổi được lái xe hạng A1, A2, B2

Nam dưới 60 tuổi, nữ dưới 55 tuổi: hạng B1

21 tuổi được lái hạng C

24 tuổi được lái hạng D

27 tuổi được lái hạng E

Lưu ý: Đối với câu hỏi độ tuổi, mẹo nhỏ để trả lời đúng đó chính là nên nhớ giấy phép lái xe từ hạng B2 đến hạng E sẽ cách nhau 3 tuổi.

Thứ tự (mức độ) các xe được quyền ưu tiên

Ưu tiên 1: Xe chữa cháy

Ưu tiên 2: Xe quân sự, xe công an làm nhiệm vụ

Ưu tiên 3: Xe cứu thương

Ưu tiên 4: Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh

Ưu tiên 5: Đoàn xe tang

Về niên hạn sử dụng xe

Xe ô tô tải: 25 năm

Xe ô tô trên 9 chỗ: 20 năm

Câu hỏi về giới hạn thời gian dừng xe và đỗ xe

​​​​​​

Đỗ xe thì không giới hạn thời gian

Dừng xe thì sẽ có giới hạn thời gian

Cách nhận biết các loại biển báo

Biển báo cấm có hình tròn, viền đỏ

Biển báo nguy hiểm có hình tam giác vàng, viền đỏ

Biển báo hiệu lệnh có hình tròn xanh, hình vẽ trắng

Biển chỉ dẫn có hình vuông hoặc hình chữ nhật màu xanh, hình vẽ trắng

Thứ tự sắp xếp các loại xe từ nhỏ đến lớn như sau: xe ô tô con → xe ô tô khách → xe ô tô tải → xe máy kéo → xe sơ mi rơ moóc

Trong đó:

Nếu gặp biển báo cấm xe nhỏ sẽ cấm luôn xe lớn.

Nếu gặp biển cấm xe ô tô con sẽ cấm luôn xe ba bánh, xe lam.

Nếu gặp biển cấm xe rẽ trái sẽ cấm luôn xe quay đầu.

Ngược lại biển cấm xe quay đầu sẽ xe được phép rẽ trái.

Nếu biển màu xanh cho phép xe quay đầu sẽ xe không được phép rẽ trái.

Nếu gặp biển “STOP” thì tất cả các xe phải dừng lại kể cả các xe được ưu tiên.

Nếu gặp biển cấm có ghi số 14m thì nhớ chọn đáp án “không được phép”.

Nếu biển báo cấm ô tô vượt thì tất cả các loại ô tô lớn nhỏ đều không được vượt.

Nếu biển cấm xe tải vượt thì xe ô tô con và ô tô khách sẽ được vượt.

Biển báo hiệu cầu vượt liên thông là biển báo có hình chữ nhật có chữ trên biển.

Biển báo hiệu cầu vượt cắt ngang là biển báo có hình tròn không có chữ trên biển.

Biển báo có hình vuông màu xanh vẽ mũi tên dài bên phải nằm song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng thẳng đứng sẽ báo hiệu có làn đường dành cho ô tô khách.

Biển báo màu xanh có hình vuông vẽ mũi tên dài nằm dưới song song với xe khách và mũi tên ngắn hướng mũi tên dài về bên phải báo hiệu sẽ rẽ ra đường có làn đường dành cho ô tô khách.

Giao nhau có vòng xuyến

Trường hợp gặp xe giao nhau với đường xuyến thì nhớ luôn nhường cho xe đi bên phải.

Nồng độ cồn cho phép

Đối với xe ô tô và máy kéo: không được uống bia, rượu

Đối với mô tô 2 bánh và xe gắn máy: không được vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Mẹo học sa hình dễ nhớ

Nếu xe nào đã vào ngã tư thì xe đó sẽ có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.

Tiếp đó đến các xe theo thứ tự ưu tiên: xe cứu hoả → xe quân sự, xe công an → xe cứu thương → xe đám tang

Tiếp đến mới xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì xe đó có quyền đi trước.

Xe nào không vướng xe khác ở bên phải có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì luôn phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.

Thứ tự được ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng và xe rẽ trái

Độ rơ vành tay lái của vô lăng cho phép đối với từng loại xe

Một số mẹo thi lý thuyết bằng B2 với các câu hỏi lưu ý khác:

【#3】Thi Bằng Lái Xe Máy Hà Nội Mẹo Học Thi Đỗ Trong 15 Phút

Các hạng bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy có 4 loại là Hạng A1, A2, A3 và A4. Tuy nhiên hiện nay, bằng A1 và A2 là được sử dụng nhiều hơn cả vì nó phục vụ đúng nhu cầu của người dân hiện nay. Bằng A3 và A4 thậm chí không có nhiều nơi tổ chức thi vì nhu cầu người dùng quá ít. Vì vậy, trong bài này, chúng tôi chỉ nêu ra 2 loại bằng đó là A1 và A2.

Là hạng bằng lái thấp nhất trong các loại giấy phép lái xe . Dành cho người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh từ 50-175cm3 (loại xe máy chúng ta vẫn thường gặp nhiều ngoài đường) , và người khuyết tật điều khiển xe máy 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Là bằng lái xe dành cho người đi xe phân khối lớn, xe có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Và nó có thể thay thế cho bằng A1 (tức đã có bằng A2 thì có thể điều khiển các loại phương tiện mà người sở hữu bằng A1 có thể điều khiển).

Điều kiện để thi bằng lái xe máy Hà Nội

– Là công dân đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội

– Tuổi từ 18 trở lên

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị

Thủ tục thi bằng lái xe máy khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

– 1 bản photo chứng minh thư 2 mặt (không cần công chứng)

– 2 ảnh 3×4 (nền trắng hay xanh đều được). Lưu ý: không chấp nhận ảnh mặc quân phục như : công an, quân đội,…

Nếu bạn thiếu 1 trong 2 hoặc cả 2 yếu tố trên, bạn có thể qua văn phòng chúng tôi có sẵn máy photo và chụp ảnh tại chỗ cho bạn.

Chú ý: Đối với người đã có bằng lái xe ô tô sẽ được miễn thi lý thuyết. Vì thế, đối với trường hợp có bằng ô tô bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bản photo bằng lái ô tô 2 mặt (không cần công chứng) để nộp.

Chi phí nộp hồ sơ

Tổng số tiền phải nộp khi thi bằng lái xe máy A1 là 525.000 còn đối với thi bằng lái xe máy A2 là 1.725.000 . Lưu ý: chi phí trên đã bao gồm lệ phí thi nộp trên sân thi 225.000 và lệ phí khám sức khỏe 200.000. Vì thế, khi nộp hồ sơ các bạn không phải nộp hết số tiền trên mà chỉ nộp 1 phần, còn lại nộp trên sân thi.

Cảnh báo: hiện nay, rất nhiều đơn vị, cá nhân thường thu hồ sơ với giá rất rẻ và cam kết là trọn gói nhằm thu hút nhiều người ham rẻ nộp hồ sơ. Sau đó, sẽ phát sinh rất nhiều chi phí lằng nhằng khác làm học viên tốn rất nhiều tiền mà lẽ ra không phải nộp. Các bạn nên nhớ rằng, giá hồ sơ là quy định chung, không tự yên ở đâu ra lại có thể thấp hơn nhiều so với phí quy định.

Địa điểm nộp hồ sơ

Khi chuẩn bị xong hồ sơ và chi phí, để thuận tiện nhất đến mức không thể thuận tiện hơn , chúng tôi có 3 cách nộp hồ sơ để lựa chọn:

1. Đến trực tiếp địa chỉ văn phòng tại CT3, tòa The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông.

3. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, đối với người đăng ký thi ở khu vực nội thành trung tâm sẽ thu xếp qua tận nơi để thu hồ sơ (có biên lai thu tiền), vui lòng thanh toán thêm chỉ 20.000 tiền đi lại.

Địa điểm thi

Tùy vào học viên có thể chọn 1 trong 4 địa điểm thi sau để phù hợp đi lại với mình nhất

1. Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy 243 Khuất Duy Tiến (cách big C Thăng Long 500 met)

2. 101 Tô Vĩnh Diện (cách ngã tư sở 300 met)

3. 136 Sài Đồng- Gia Lâm

4. Trường Trung cấp Nghề Giao Thông Công Chính (cạnh ĐH Công nghiệp Hà Nội)

Lịch thi bằng lái xe máy

Trong 1 tháng, lịch thi của trung tâm rất nhiều, rơi vào các ngày thường và cả thứ 7, chủ nhật của từng tuần. Để cập nhật lịch thi của tháng, mời bạn truy cập của trung tâm hoặc .

Học lý thuyết và thực hành

Chỉ cần 2 vũ khí sau, tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như nâng cao tỉ lệ đỗ lên rất nhiều nếu tự học hoặc học phải những nơi không chất lượng.

– Download 10 đề 150 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe máy A1 có đáp án năm 2021

– Đọc bài Mẹo thi bằng lái xe máy 2021 để học nhanh và chuẩn xác nhất.

Đối với nhiều thí sinh, nhất là những người mới tập đi xe máy được 1 thời gian chưa lâu hay những “thí sinh nữ” thì đây là 1 phần thi rất đáng lo. Và càng phải lo nhiều hơn khi hiện nay phần thi thực hành chúng ta sẽ phải thi để chấm điểm tự động (khác với trước kia, giám khảo sẽ là người quan sát và chấm thi ). Vậy nên, mỗi người đều phải tập luyện thật kỹ trước khi , nếu chủ quan tôi đã từng chứng kiến đến cả những tay lái lâu năm cũng đã từng trượt . Và sau đây, là những thông tin bổ ích để học viên có thể thi thử 1 cách kỹ lưỡng nhất để có thể tự tin khi thi.

Địa điểm học

Hiện có 1 số trường đại học đã vẽ vòng số 8 ra tạo điều kiện cho sinh viên tập luyện . Ví dụ như: Đại học Thủy Lợi, Học viện Ngân Hàng, Đại Học Bách Khoa,….. Bạn có thể đến đây tập, hoặc 1 lựa chọn khác là đến trực tiếp những điểm thi đã nêu ở trên để tập, nhưng bạn hãy tránh khung giờ hành chính ra vì những giờ đó thường là có buổi thi của học viên nên không thể vào tập được. Ngoài ra, bạn nên đọc bài các địa điểm tập lái xe máy ở Hà Nội để lựa chọn ra cho mình địa điểm gần mình nhất, phù hợp nhất.

Loại xe dùng khi thi

Như ở trên các bạn đã biết , 100% thí sinh thi phần thi thực hành phải thi xe gắn chip để đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình thi. Ngoài ra, rất nhiều bạn đã quen đi xe tay ga (phần lớn là nữ) cần biết thông tin sau: khi thi phải thi xe của trung tâm chứ không được đi xe của mình và xe khi thi là xe số ( Wave RSX , Dream , Sirius, …..) .

Sơ đồ quy trình đi bài thực hành thi bằng lái xe máy A1

Đối với những ai chưa nhìn thấy vòng số 8 ở ngoài thực tế bao giờ thường có tâm lý sợ rằng nó bé sẽ khó đi.

Thời gian thi

– Thời gian thi bằng lái xe máy A1 là trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều phụ thuộc vào lịch thi bạn chọn.

– Bạn nên có mặt trước giờ thi tầm 30 phút để có thể đăng ký thi thử thực hành để đỡ bị tâm lý khi thi thật. Giờ thi cụ thể sẽ được thông báo trước ngày thi, thường sáng sẽ là 7h30-8h và chiều sẽ là 12h30-13h.

– Thời gian thi phần lý thuyết là 15 phút.

Quy trình thi

– Điều đầu tiên trước khi bước ra khỏi nhà để đến điểm thi, đừng quên mang theo CMT gốc và lệ phí thi. Lưu ý: Nếu mất CMND gốc thì không thể thi được, bạn có thể thay thế bằng “Hộ chiếu” (nếu có) và không 1 loại giấy tờ nào khác có thể thay thế được nữa.

– Quy trình thi được tóm tắt ngắn gọn như sau: khi đến điểm thi, bạn nên có mặt trước khoảng 30p-1h trước khi thi, sau đó tìm đến chỗ thi thực hành vòng số 8 rồi đăng ký thi thử (10.000/ lượt).

– Sau khi tập xong, bạn hỏi người phụ trách trên sân để ra phòng tập trung, trước phòng sẽ có dán danh sách thi kèm số báo danh, việc của bạn là hãy nhớ lấy SBD của mình.

– Khi vào phòng tập trung, ban tổ chức thi sẽ đọc tên từng người lên nhận SBD của mình đồng thời ký vào biên bản thi.

– Sau khi xong làm thủ tục xong, BTC sẽ đọc tên theo nhóm người (chứ không phải thi hết cả lượt) để vào phòng thi lý thuyết .

Một số câu hỏi khác khi thi bằng lái xe máy Hà Nội hạng A1

Tôi không có thời gian học và thi, tôi muốn mua bằng lái xe máy A1 không cần thi có được không?

Trả lời: Không. Quá trình thi bằng lái xe máy diễn ra rất chặt chẽ và minh bạch theo từng quy trình. Bạn bắt buộc phải có mặt để thi. Nếu bạn đang cố gắng tìm ở đâu đó có thể mua được bằng thì nên dừng lại, vì bằng đó chắc chắn là bằng giả.

– Nếu không may bị trượt trong phần lý thuyết hoặc thực hành thì phải làm gì?

Trả lời: Nếu trượt lý thuyết hoặc thực hành thì bạn hãy liên hệ với người mà bạn nộp hồ sơ để đăng ký thi lại vào “buổi sau”. Sau đó đi về, chứ không được thi lại luôn hôm đó.

– Nếu đến ngày thi tôi có việc thì có hoãn thi sang ngày khác được không?

Trả lời: Nếu trước ngày thi tầm 4-5 ngày bạn có thể hoãn sang ngày khác, còn muộn hơn thì hồ sơ đã được gửi đi duyệt, nếu vắng thi bạn phải nộp tiền thi lại.

– CMND của tôi bị mờ và nhàu, có thi được không?

Trả lời: Đối với tùy từng trường hợp với độ mờ, nhàu khác nhau vẫn có thể thi được. Tốt nhất bạn nên gửi hình ảnh CMND của bạn cho chúng tôi trước khi đăng ký.

– Có cách nào để tôi có thể thi thử lý thuyết bằng lái xe máy A1 online được không?

Trả lời: Có. Bạn hãy truy cập link sau để thi thử phần lý thuyết Online .

– Người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có thi bằng lái xe máy A1 được không?

Trả lời: Có. Trường hợp người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam muốn thi bằng A1 phải đăng ký khác với người Việt. Để biết chi tiết, bạn hãy đọc bài sau: Thi bằng lái xe máy cho người Nước Ngoài tại Việt Nam

– Có nhờ người đi nộp hồ sơ hoặc lấy bằng hộ được không?

Trả lời: Hoàn toàn được.

– Trước đó tôi có bằng A1 rồi nhưng bị mất thì có đăng ký thi lại mới được không?

Trả lời: Đối với trường hợp mất bằng loại cũ thì có thể thi lại được. Còn đối với trường hợp mất bằng loại mới thì hãy lưu ý là “không thể thi lại được”.

Trung tâm thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Địa chỉ: CT3 , The Pride, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông

Hotline: 0983663112