Top 21 # Xem Nhiều Nhất Phí Ra Biển Số Xe Pkl / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Chi Phí Ra Biển Số Xe Ô Tô Bao Gồm Những Gì ? / 2023

Theo các quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam hiện nay, chi phí “lăn bánh” này bao gồm những chi phí sau:

1. Thuế trước bạ

Lệ phí trước bạ ô tô là khoản phí mà người mua phải nộp cho cơ quan thuế khi đăng ký, đăng kiểm, để có thể đứng tên là chủ sở hữu tài sản một cách công khai, hợp pháp.

Tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ %

Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP, mức thu đối với ô tô đăng kí lần đầu là 10% giá trị xe. Và tùy từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương có thể điều chỉnh tăng phí này, nhưng tối đa không quá 50% mức quy định chung (mức 10% giá trị xe). Hiện nay, Hà Nội có mức thu lệ phí trước bạ đối với xe đăng kí lần đầu là 12%, Tp Hồ Chí Minh là 10%, Hải Phòng và Đà Nẵng 12%, Cần Thơ 10%.

Lấy một ví dụ, chiếc Kona 1.6 Turbo số tự động giá bán 725 triệu đồng sẽ phải chịu mức phí trước bạ

2. Lệ phí đăng kí biển số

Theo Biểu mức thu tại Thông tư 212/2010/TT-BTC, hai thành phố có mức thu riêng là Hà Nội là 20 triệu đồng và Tp Hồ Chí Minh là 11 triệu đồng, các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố trực thuộc tỉnh, các thị xã có mức thu 1 triệu đồng.

3. Lệ phí đăng kiểm xe ô tô

Phí cấp giấy chứng nhận kiểm định ô tô

4. Phí sử dụng đường bộ

Theo Thông tư 133/2014/TT-BTC, mức phí bảo trì đường bộ đối với xe chở người dưới 10 chỗ đăng kí tên cá nhân là 130.000 đồng/tháng. Đối với xe ô tô mới chưa qua sử dụng, có chu kỳ đăng kiểm trên 1 năm (với chu kì 18, 24 và 30 tháng), chủ phương tiện phải nộp phí sử dụng đường bộ theo năm (12 tháng), hoặc nộp cho cả chu kỳ đăng kiểm (18, 24 và 30 tháng).

5. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả với các thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba hoặc thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây chúng tôi nhiên, nếu bên thứ ba cố ý gây thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng toàn bảo hiểm.Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ôtô cũng sẽ không chi trả nếu lái xe sau khi gây tai nạn cố ý bỏ chạy, không có Giấy phép lái xe hợp lệ, thiệt hại gây ra các hậu quả gián tiếp khác như hỏng cây cối, nhà cửa, thiệt hại với tài sản bị mất cắp hay cướp trong tai nạn.

Đối với xe ô tô dưới 10 chỗ:

Không kinh doanh vận tải: 530.000 VNĐ

Có kinh doanh vận tải: 880.000 VNĐ

Tổng kết chi phí ra biển số xe

Như vậy, từ những thông tin đã liệt kê như trên. Anh / Chị đã có thể tính chính xác cho mình những chi phí cần thiết để hoàn tất thủ tục đăng kí xe cho mình chính xác nhất.

Ví dụ: Xe Hyundai Kona 1.6 Turbo 5 chỗ có giá bán 725 triệu thì chi phí ra biển số xe bao gồm:

Thuế trước bạ tại chúng tôi sẽ là 72.5 triệu

Lệ phí đăng kí 11 triệu

Lệ phí đăng kiểm 340 nghìn đồng

Phí sử dụng đường bộ 1.56 triệu

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự không kinh doanh 530 nghìn đồng.

Ngoài ra anh chị có thể tham khảo bảng tính chi tiết giá lăn bánh của chúng tôi:

Giá Xe Yamaha 2022 Kèm Chi Phí Ra Biển Số Mới Nhất Hôm Nay / 2023

Ưu nhược điểm xe Janus 2021 kèm giá bán tại các đại lý Yamaha

Giá xe Grande 2021 mới nhất tại các đại lý Yamaha

+ Giá xe Yamaha Sirius 2021 bản phanh cơ và phanh đĩa

Yamaha Sirius là mẫu xe số giá rẻ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Honda Wave Alpha, phiên bản Sirius 2021 mới ra mắt được trang bị động cơ 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng không khí với dung tích xy lanh 110 cc cho Công suất tối đa 6,60KW (9.0PS/8.000 vòng/phút) và Mô men cực đại đạt 9,0 Nm (0.92 kgf m tại 5.000 vòng/phút).

+ Giá xe Yamaha Jupiter 2021 khá ổn định!

Yamaha Jupiter 2021 là mẫu xe có thiết kế tinh tế, tỉ mỉ với hai cụm đèn xi nhan kiểu dáng “sao băng” được trang bị kính mờ vô cùng sang trọng và cá tính. Giảm xóc sau được trang bị hộp dầu hỗ trợ giúp xe vận hành êm ái và giữ được tính ổn định khi cua quẹo (Chỉ có trên phiên bản RC).

Yamaha Jupiter 2021 sở hữu kích thước tổng thể (dài x rộng x cao) lân lượt là 1.935mm x 680mm x 1.065mm, Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe đạt 1.240mm, Độ cao yên xe là 765mm và Độ cao gầm xe đạt 125mm giúp cho Jupiter 2021 có khả năng di chuyển linh hoạt tại các địa hình khác nhau.

+ Giá xe Exciter 2021 nhiều biến động!

Xe Yamaha Exciter 2021 phiên bản mới ra mắt chỉ là phiên bản nâng cấp giữa dòng đời chứ không phải là phiên bản hoàn toàn mới với động cơ 155cc như người tiêu dùng kỳ vọng, theo đó, sự thay đổi trên Exciter 150 2021 đến từ các chi tiết như cụm đèn pha công nghệ LED, kích thước lốp trước lớn hơn, ổ khoá có tính năng định vị, màn hình điển tự LCD và nút đèn pha xin vượt Passing.

Yamaha Exciter 2021 là mẫu xe côn tay được trang bị động cơ 150cc, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử với cân bằng động vốn đã được áp dụng trong nhiều các mẫu xe thể thao của Yamaha. Động cơ này kết hợp một cách tối ưu xylanh hợp kim nhôm DiASil, khả năng tản nhiệt tuyệt hảo, piston nhiệt đúc trọng lượng nhẹ, cùng cò mổ dạng con lăn và xylanh lệch tâm giúp giảm thiểu tổn hao công năng, và nhiều hơn thế nữa.

+ Giá xe Yamaha Janus 2021 mới nhất hôm nay

Yamaha Janus là mẫu xe tay ga góp công không nhỏ vào sự thành công của Yamaha tại thị trường Việt Nam với doanh số bán ra trong năm rồi đạt mức tăng trưởng kỷ lục 260% so với năm trước đó. Yamaha Janus 2021 có 3 mức giá gồm 27,99 triệu đồng cho bản Standard, 31,5 triệu đồng cho bản Duluxe và 31,99 triệu đồng cho bản Premium.

So với phiên bản Janus 2021, ngoài việc thêm 2 màu mới xe Janus 2021 vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế, trang bị động cơ công nghệ Blue Core, một xi-lanh dung tích 125 phân khối, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử, công suất 9,5 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm. Hệ truyền động CVT.

+ Giá xe Yamaha Acruzo 2021 tại các đại lý

Yamaha Acruzo 2021 là mẫu xe hướng đến các khách hàng nữ nên xe khá nhẹ nhàng với trọng lượng chỉ 99kg, đồng thời yên xe cũng có độ cao hợp lý với 785mm. Đồng thời, Yamaha Acruzo cũng được thiết kế với sàn để chân rộng, cùng với đó cốp xe có dung tích lên tới 37L, nắp bình xăng được bố trí đối xứng với cụm khóa điện tương tự như Nozza Grande.

Xe ga Yamaha Acruzo 2021 mới ra mắt vẫn được sử dụng động cơ Blue Core xylanh đơn, dung tích 125cc, SOHC, 4 thì, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sở hữu công suất 8,1 mã lực tại tua máy 6.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 9,7 Nm tại tua máy 5.000 vòng/phút. Điểm vượt trội của Yamaha Acruzo so với mẫu Yamaha Grande chính là dung tích cốp chứa đồ lên đến 37 lít, có thể chứa tối đa 3 mũ bảo hiểm nửa đầu cùng nhiều vật dụng cá nhân khác.

+ Giá xe Yamaha Grande 2021 bổ sung phanh ABS!

Yamaha Grande vốn là mẫu xe tay ga cá tính trong phân khúc 40-50 triệu đồng dành cho các chị em. Ngoài ra, Grande cũng được coi là đối thủ nặng ký của Honda Lead. Về thiết kế, Grande Hybrid 2021 được trang bị mặt đồng hồ với màn hình màu TFT khá trang nhã và hiện đại, đèn pha và đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED, hệ thống chìa khoá Smartkey sẽ có trên phiên bản cao cấp, và cốp xe có dung tích lên đến 27 lít.

Yamaha Grande 2021 vẫn tiếp tục sở hữu động cơ hybrid trên cả 2 phiên bản tiêu chuẩn và đặc biệt. Điểm mới đặc biệt nhất của Yamaha Grande 2021 đó là động cơ bluecore thế hệ thứ 2 với hệ thống Hybrid (trợ lực điện), hệ thống Stop & Start (ngắt động cơ tạm thời) và One Push Start (Nổ máy với 1 thao tác bấm). Theo Yamaha, thế hệ động cơ này sẽ giảm tiêu hao động năng, nhẹ hơn động cơ cũ, đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

+ Giá xe NVX 125 và NVX 155cc mới nhất năm 2021

Với thiết kế mới trong phân khúc xe tay ga, Yamaha NVX có thể nói là một bước đột phá của Yamaha về thiết kế trong nhiều năm gần đây. Kiểu dáng tổng thể của xe vẫn toát lên nét thể thao đặc trưng khó nhầm lẫn của Yamaha với nhiều đường nét góc cạnh, nhưng lại phản ánh được rất rõ sự hiện đại, sang trọng, nhất là sự chững chạc, điều mà các thế hệ Nouvo trước đây chưa thể đạt được.

Yamaha NVX 2021 vẫn là mẫu xe tay ga cho nam sở hữu động cơ xy-lanh đơn, dung tích 155 cc làm mát bằng dung dịch, cho công suất 14,8 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 14,4 Nm tại tua máy 6.000 vòng/phút. Xe được trang bị hệ thống van biến thiên VVA kết hợp với phun xăng điện tử EFI và hộp số vô cấp CVT.

Gửi Xe Xong Ra Thấy Mất… Biển Số / 2023

Sau ba ngày gởi xe ở bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, chiếc xe biển số 76G1 – 197.57 của ông Lê Đức Hòa (66 tuổi, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), đã không cánh mà bay mất… biển số.

Chiều 14-7, ông Lê Đức Hòa (66 tuổi, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) phát hiện biển số xe bị mất sau ba ngày gửi xe ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Ông Hòa cho biết vào chiều 11-7, ông lái xe máy BKS 76G1 – 197.57 chở cháu ngoại đến bệnh viện này và gởi xe máy ở nhà xe của bệnh viện.

Đến chiều 14-7, sau khi làm giấy tờ xuất viện, hai ông cháu ra bãi xe lấy xe về nhà thì phát hiện xe không còn biển số.

“Thấy sự việc lạ vì xe còn mà biển số mất, tôi báo với nhân viên giữ xe vào bảo vệ bệnh viện. Phía nhà xe sau khi coi lại camera ghi hình lúc vào thì nhân viên bãi giữ xe xác nhận đây là xe của tôi gửi ở bãi giữ xe. Lúc vào còn nguyên biển số chứ không phải mất ngoài đường”, ông Hòa cho biết.

Ngay sau đó, ông Hòa báo cáo sự việc cho công an phường Nghĩa Lộ. Công an phường Nghĩa Lộ đã yêu cầu chủ xe và quản lý bãi xe BVĐK Quảng Ngãi viết đơn xác nhận sự việc để mang về công an huyện Mộ Đức làm lại biển số.

Tuy nhiên, ông Hòa lo lắng: “Mất biển số xe, nhà xe và công an xác nhận thì làm được rồi nhưng chỉ sợ kẻ xấu lấy biển số làm ăn phi pháp thì nguy hiểm cho chủ xe, rồi bao nhiêu phiền toái sau này”.

Ông Lê Anh Thống, kỹ thuật viên bó bột, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, Phụ trách quản lý bãi xe cho biết đây là trường hợp chưa từng xảy ra, hiện bãi xe BVĐK Quảng Ngãi đang thiếu camera trong khi vực bãi xe, chỉ có camera lắp ở cổng ra vào để nhận dạng người lấy xe, nếu đưa xe ra sẽ nhìn thấy mặt. Nên không thể biết ai đã tháo biển số xe và lấy vì mục đích gì.

Phía nhà xe cũng xin lỗi ông Hòa và gia đình, đồng thời sẽ chịu mọi chi phí và các thủ tục làm lại biển số xe mới cho ông Hòa.

TRẦN MAI

Sự Khác Biệt Giữa Các Dòng Xe Phân Khối Lớn (Pkl). Phân Loại Pkl / 2023

Nhận biết sự khác biệt giữa các dòng xe Phân khối Lớn là bài học đầu tiên cho một biker tập sự. Nếu yêu tốc độ và cảm giác mạnh toát ra từ những chiến mã phân khối lớn. Bạn không thể bỏ qua quá trình sơ lược cơ bản đó là lựa chọn một chiến mã tốt phù hợp nhất.

Dòng xe Phân Khối Lớn #NAKED

Nhận biết bằng mắt thường ta cũng dễ nhận ra dòng Naked Bikes không có phần vỏ che chắn động cơ. Mọi chi tiết máy móc đều lộ rõ ra ngoài nhìn rất mạnh mẽ, cá tính và hầm hố. Mục đích dòng xe được thiết kế là giúp người lái di chuyển dễ dàng trong các khu đô thị.

Đa số động cơ của dòng Naked Bikes đều được thừa hưởng động cơ nguyên khối từ dòng Sport Bikes. Tuy nhiên chúng đã bị giới hạn phần nào đó về sức mạnh. Bằng cách giảm tốc độ tối đa và tăng cường khả năng bứt tốc. Xe có tiếng nổ hoàn hảo hơn, di chuyển vượt trội hơn, ít bị gò bó như dòng xe đua Sport Bikes.

Tiêu biểu cho dòng xe này có thể kể đến như:

Dòng Sprot Bikes được thiết kế với mục đích duy nhất là chạy với tốc độ cao. Điểm dễ nhận biết ở dòng xe này là cụm tay lái được hạ thấp, có kích chắn gió và trọng tâm ngồi cao. Người ngồi có dáng chồm về phía trước. Quanh xe được gắn nhiều vỏ nhựa và cacbon nhẹ để tối ưu hóa trọng lượng và lực cản gió.

Khi chạy trên đường trường ( đường dài) hoặc đường đua, sức mạnh của xe phân khối lớn Super Sport sẽ được phát huy tối đa. Mang đến cho người lái những trải nghiệm phấn khích khi chinh phục tốc độ.

Nhược điểm của xe là không thể chạy tốt trên những cung đường gồ ghề nhiều vật cản. Dòng Super Sport nếu người lái di chuyển nhanh trên những cung đường hiểm trở là cực kỳ nguy hiểm, không an toàn. Thêm nữa nhược điểm lớn nhất chính là tư thế ngồi trên xe. Bản thân việc tối ưu hóa khung xe phục vụ cho tốc độ cao cũng khiến người ngồi luôn cố định một tư thế, rất gây không thoải mái cho người lái. Việc lựa chọn dòng xe này chắc chắn phải là những người rất đam mê tốc độ và những cuộc đua.

Ở phân khúc này có thể kể đến như:

* CBR 1000RR FireBlade

* CBR 1000 RR FireBlade SP

Dòng xe Phân Khối Lớn Cuiser là một trong những dòng xe vô cùng phổ biến, ưa chuông. Đặc điểm của dòng xe là trọng tâm ngồi thấp. Người lái có xu hướng ngồi hơi lùi về phía sau. Đây chính là dòng xe có tư thế ngồi thoải mái nhất, tối ưu cho những chuyến đi đường dài. Hơn nữa một điểm nhận dạng dễ nhật ra khác đó chính là xe Cuiser đều được các nhà sản xuất trang bị động cơ V-wing có dung tích xi-lanh lớn, tua máy thấp, nhằm người lái có thể dễ dàng điều khiển, duy trì được tốc độ ổn định.

Nếu đi đường dài và mang phong cách bụi trần. Dòng xe Cuiser là một ứng cử viên sáng giá cho những ai muốn lái xe ngắm cảnh.

Những cái tên quen thuộc chúng ta có như:

Để đáp ứng với những khách hàng ưa sự mạo hiểm, thích chinh phục tất cả các con đường khó nhằn nhất. Các nhà sản xuất moto cũng cho ra đời một dòng xe mang tên Adventure. Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ ngày nay. Những chiến Adventure rất linh hoạt, mạnh mẽ va an toàn. Chính vì thế rất nhiều Biker chọn loại xe này để khám phá và du ngoạn.

Xe Adventure có thiết kế đầm chắc, linh hoạt để không chỉ chinh phục tốc độ mà còn chinh phục cả những con đường đèo nguy hiểm núi đồi, xa mạc bão cát, sơn cước bão tuyết, rừng rậm bão nhiệt đới.

Đây cũng là dòng xe mà các phượt thủ mê nhất. Ngoài khả năng băng qua muồn trùng hải lý. Nhiều tiện ích được gắn trên xe như hâm nóng nước từ đồng cơ khi đang di chuyển hay làm ấm yếm xe những lúc trời mưa bão,…v.v… Với mục đích tăng cường trải nghiệm của các phượt thủ để họ có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Trong phân khúc này nổi lên những cái tên như:

Chúng ta có các “bé bự” như:

Chiếc xe đầu tiên luôn là chiếc xe tập, hầu như điều này đúng với tât cả những người chơi xe. Từ chiếc xe này, bạn sẽ biết điều bạn cần và không cần ở một chiếc xe. Từ đó đưa ra lựa chọn mua chiếc xe thứ hai theo đúng sở thích của mình.

Chúc các biker luôn an toàn trên mọi chuyến hành trình.

” NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI CHƠI XE PHÂN KHỐI LỚN”.

HONDA BIGBIKE DOANH THU

Tư vấn giá xe Phân Khối Lớn – tận tâm – tận tụy – tận tình – HOTLINE: 083.884.6666 hoặc 0243.59.6789

Hoặc nhắn tin trực tiếp để hỏi giá qua Fanpage: chúng tôi

Địa chỉ: Tòa nhà D’Office – đường Thành Thái (Tổ 28, phường Dịch Vọng) – quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 083.884.6666 hoặc 0243.59.6789

Webside: https://hondabigbikedoanhthu.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/HondaBigBikeDoanhThu/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/hondadoanhthu/