Top 10 # Xem Nhiều Nhất Quy Định Thi Bằng Lái Xe B2 2020 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Quy Định Mới Về Thi Bằng Lái Xe B2 2022

TRUNG TÂM DẠY LÁI XE CHUYÊN NGHIỆP

Thay đổi mức học phí học thi bằng lái xe B2 năm 2020 . Với thông tư quy định thì mỗi người học lái xe nếu học từ đầu tới cuối khóa bao gồm hết tất cả các phần : lý thuyết, đạo đức người lái xe, cấu tạo sửa chữa xe, lái xe mô phỏng 3D, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường thì sẽ trên 100 giờ học. Điểm danh bằng vân tay, thi trên thiết bị mô phỏng hoặc bộ câu hỏi sẽ nâng lên 600 câu… là những thay đổi trong thời gian tới khi thi bằng lái ô tô.

Phải thực hành đủ số km mới được thi bằng lái ô tô

Theo ông Lê Văn Thăng, Giám đốc Trung tâm Sát hạch, đào tạo lái xe chuyên nghiệp , thời gian qua, người dân trên địa bàn tỉnh ồ ạt đến các trung tâm để . Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do Thông tư 38/TT-Bộ GTVT quy định về đào tạo và sát hạch lái xe có một số sự điều chỉnh. Nội dung thông tư này nêu, từ ngày 1.1.2020, chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2 và hạng C sẽ có thêm nội dung học về Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Các trung tâm sẽ lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên tại phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch lái xe để truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải. Học viên khi tham gia học sẽ điểm danh bằng vân tay hoặc quẹt thẻ. Học viên nếu vắng học quá số tiết sẽ không được thi thực hành mà phải hoàn thành phần học lý thuyết. Sau khi thi lý thuyết, các học viên sẽ phải thi trên thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin điện tử. Đây là 1 phòng thi được thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng giống như cabin ô tô thật. Khi bài thi bắt đầu, trên màn hình điện tử xuất hiện các tình huống như giao thông trên đường thường gặp. Khi vượt qua bài thi này mới tiếp tục thi phần thực hành.

Bắt đầu từ ngày 1.1.2021, các trung tâm sẽ lắp đặt các camera giám sát vào xe để nhận dạng học viên. Quy định này yêu cầu học viên phải thực hành đủ số km quy định thì mới được thi.

Như vậy, học phí học lái xe ô tô do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới xây dựng và quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Nhà nước không can thiệp hay quy định mức học phí này mà chỉ theo dõi dựa trên báo cáo của cơ sở đào tạo lái xe.

Các cơ sở đào tạo tự ban hành mức học phí, tự chịu trách nhiệm về quyết định ban hành mức thu và quản lý học phí của đơn vị mình. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra.

Nếu cơ sở đào tạo ban hành mức thu và thực hiện thu học phí không đúng thì mới bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Do đó, thông tin học phí học lái xe 2020 lên đến 30 triệu là không có cơ sở. Vì thế, hãy lựa chọn một cơ sở đào tạo lái xe uy tín, có mức học phí phù hợp để học và thi lấy bằng lái xe ô tô.

Thi Bằng Lái Xe Hạng B2 Theo Quy Định Mới Nhất?

Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. Hỏi:

Tôi muốn nộp hồ sơ thi bằng lái xe hạng B2 nhưng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Mong giải đáp giúp, xin cảm ơn.

Trả lời: Về hồ sơ thi bằng lái xe B2

Căn cứ vào khoản 1 Điều 19 Hồ sơ dự sát hạch lái xe, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau: Đối với người dự sát hạch lái xe lần đầu, cơ sở đào tạo lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

– Hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 9 của Thông tư này;

– Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C;

– Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch.”

Để thi bằng lái xe hạng B2, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này;

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

– Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch.

Như vậy, để thi bằng lái xe hạng B2, bạn chỉ cần những giấy tờ như trên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số thông tin về bằng lái xe hạng B2 như: bằng lái xe hạng B2 được cấp cho loại xe gì và độ tuổi để thi bằng lái xe hạng B2 là bao nhiêu.

Cụ thể:Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Về độ tuổi để thi bằng lái xe B2

Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Quy Trình Thi Bằng Lái B2

Có tất cả 450 câu ở phần thi lý thuyết, chỉ cần bạn học thuộc tất cả sẽ có thể qua được. Phần thi này sẽ có 30 câu hỏi ( từ 450 câu đã được học) làm trong vòng 20 phút. Để đạt thì bạn cần đúng 26/30 câu. Dạng đề như sau:

2 câu về quy định chung

8 câu về quy tắc giao thông đường bộ

1 câu về kỹ thuật lái xe

2 câu về cấu tạo và sửa chữa ô tô

2 câu nghiệp vụ vận tải

9 câu về biển báo hiệu đường bộ

6 câu về giải thể sa hình

Có tất cả 11 bài thi thực hành

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc ( chữ Z)

Bài 5: Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Bài 7: Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc

Lưu ý: Bài thi trong vòng 15 phút, bạn nên đi chậm, chắc ở bài thi 4 (Z), bài 6 (S), bài lùi xe vào gara, căn chỉnh bánh khi đi vào hàng đinh. Không nên vội vàng mà phải dừng đúng chỗ nhẹ nhàng, nhường đường người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.

Thông thường xe tập và thi để ga-răng-ti cao nên vào số 1, muốn xe đi chậm thì phải đỡ được côn, chân trái ấn côn vào sâu gần hết (không hết) và giữ nguyên cho đến khi xe đi chậm như mong muốn. Nhưng nếu vẫn còn nhanh thì phải rà phanh, đạp phanh khoảng một nửa cho xe đi chậm hơn nữa. Vì vậy mà có thể nói điều khiển chân côn, giữ tốc độ xe là điều quan trọng nhất giúp bạn vượt qua được môn sa hình.

Nếu đã vượt qua được 2 bài thi trên thì coi như đã nắm chắc tấm bằng trong tay. Đây là phần thi dễ nhất, giám khảo chỉ yêu cầu bạn thực hiện thao tác vào số 1, 2, 3, 4 và chạy một đoạn khoảng 500 mét với vận tốc khoảng 24km/h là hoàn thành.

Đây là toàn bộ bài thi bằng lái B2. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được phần nào quá trình thi để có thể an tâm hơn.

Nội Dung Thi Bằng Lái Xe B2 Tại Hà Nam 2022 Theo Quy Định Của Bộ

Bằng lái xe B2 theo quy định được cấp cho lái xe điều khiển xe ô tô từ 4 – 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. Hoặc lái xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn và các loại xe số tự động được quy định trong GPLX hạng B1. Loại bằng này có thời hạn 10 năm, sau 10 năm phải đi cấp đổi lại bằng 1 lần.

Điều kiện đăng ký học bằng B2

Muốn đăng ký học bằng lái xe B2 tại Hà Nam bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

– Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày thi sát hạch

– Có đủ sức khỏe theo yêu cầu, không bị khuyết tật, mắc 1 số bệnh như động kinh hay tâm thần….

Thủ tục, hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Muốn đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Hà Nam bạn chỉ cần chuẩn bị 1 số giấy tờ như sau:

– 2 bản CMTND pho to không cần công chứng

– 1 bản sơ yếu lý lịch, không cần công chứng

– 10 ảnh 3×4 chụp trong 3 tháng trở lại đây

– 1 giấy khám sức khỏe đủ điều kiện học và thi bằng lái xe do BV đa khoa tuyến huyện, thành phố trở lên cấp

– 1 đơn xin học lái xe theo mẫu

Thời gian học bằng lái ô tô B2 theo quy định của bộ GTVT

Thời gian học cả lý thuyết và thực hành để thi bằng lái B2 là 3 tháng. Sau 3 tháng bạn có thể được sắp xếp, đăng ký tham gia thi sát hạch.

Học phí học bằng lái xe B2 tại Hà Nam

Hiện nay học phí học bằng lái xe B2 tại Hà Nam khoảng 7 triệu đồng. Mức học phí khá phổ thông cho 1 khóa học lái xe chuyên nghiệp.

Dạy lái xe Hà Nam trên Facebook: https://www.facebook.com/D%E1%BA%A1y-l%C3%A1i-xe-H%C3%A0-Nam-2366730900232881/

Những nội dung thi bằng lái xe ô tô B2 ở Hà Nam 2019

Thi lý thuyết bằng B2 gồm bao nhiêu câu, thi trong thời gian bao lâu?

Đề thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe B2 bao gồm 30 câu trắc nghiệm trong đó bao gồm:

9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông

1 câu về nghiệp vụ vận tải

1 câu về văn hóa, đạo đức người lái xe

1 câu về kỹ thuật lái xe, cấu tạo, cách sửa chữa ô tô cơ bản

9 câu về biển báo

9 câu về sa hình

Thời gian thi lý thuyết tổng là 20 phút. Nếu làm đúng 26/30 câu thí sinh sẽ thi đậu phần lý thuyết bằng B2.

Bộ câu hỏi được áp dụng trong thi lý thuyết bằng B2 2019 là bộ đề 450 câu hỏi, thay vì bộ đề 405 câu như quy định cũ trước đây.

Thi sát hạch thực hành lái xe bằng B2

Những học viên đạt đủ điểm đỗ phần thi lý thuyết mới được tham gia phần thi thực hành trên sa hình. Phần thi sát hạch lái xe B2 phần thực hành thí sinh sẽ được thi trong vòng 15 phút, và phải hoàn thành 11 bài thi sa hình.

Phần thi sa hình, thí sinh phải đạt 80/100 điểm mới đậu. Phương thức chấm điểm thi thực hành bằng B2 là chấm điểm tự động bằng máy, không thể can thiệp được kết quả bằng mọi hình thức.

Do đó, bạn lưu ý, học bằng lái xe ô tô hiện nay chắc chắn không có việc bao đậu. Vì vậy hãy xác định tâm lý học thật, thi thật. Để thi thực hành bằng lái xe B2 dễ đậu hơn, bạn nên tham khảo 1 số kinh nghiệm như sau:

Kinh nghiệm và 1 số mẹo thi bằng lái xe B2 dễ đậu

Xe dùng để thi sẽ được cho dừng trước vạch xuất phát, đã được nổ máy. Sau khi lên xe bạn phải điều chỉnh ghế ngồi phù hợp. Đừng quên thắt dây an toàn, vì không thắt dây cũng bị trừ điểm. Khi nhận được tín hiệu “xuất phát” từ hệ thống chấm điểm trên xe bạn bắt đầu cho xe xuất phát.

Lưu ý, ngay khi có tín hiệu xuất phát từ hệ thống máy chấm điểm, thời gian thi sẽ bắt đầu được tính, nếu sau 30s bạn không vượt qua vạch sẽ bị loại. Do đó lúc này tâm lý học viên cần vững vàng, tránh việc chần chừ hay chuẩn bị tâm lý quá lâu sẽ bị loại ngay.

Khi xuất phát bạn nhớ phải bật đèn xi nhan trái, rất nhiều bạn tham gia thi quên bật sẽ bị trừ điểm, rất lãng phí. Khi qua vạch xuất phát khoảng 5m nhớ tắt xi nhan, quên không tắt xi nhan cũng sẽ bị trừ điểm.

Bài thi số 3: Dừng và khởi hành xe ngang dốc (đề – pa)

Đây là bài thi hóc búa nhất khi thi bằng lái xe B2, đa số các thí sinh bị loại đều do không hoàn thành được bài thi này. (Nếu thi bằng lái xe B1 sẽ không phải thực hiện bài thi này).

Ở bài thi này, nếu bạn dừng xe quá vạch, hoặc dừng xe mà để xe bị trượt quá 50cm cũng bị loại. Do đó nếu không tự tin bạn có thể dừng non dù bị trừ 5đ còn hơn bị loại.

Sau khi dừng rồi thì khẩn trương de-pa bằng cách dùng phanh tay chứ đừng không dùng phanh chân. Đạp ga lên tầm 3000 vòng, nhả con cho nó xuống 1500 vòng. Sau đó nhả phanh tay xe sẽ từ từ lên dốc. Nên nhả phanh tay từ từ để xem xe có trôi không, nếu trôi thì đạp phanh chân hoặc kéo nhanh phanh tay lên rồi làm lại. (Lưu ý, quá 30s bạn không qua được dốc sẽ bị loại)

Bài thi số 4: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Để tránh bị loại trong bài thi này, trước tiên bạn cần đi đúng làn dành cho hạng của mình. Nếu thi bằng B mà đi vào làn của bằng C sẽ bị loại.

Trước khi đi vào vệt nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không đi lên vệt này sẽ bị báo bỏ bài thi. Khi vào bài thi này phải giữ cho xe đi thật thẳng.

Bài thi số 5: Đi xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Khi đi đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch vào bài thi là chắc chắn nhất. Khi đèn xanh thì bắt đầu đi tiếp cho chắc. Nếu rẽ trái hoặc phải nhớ phải bật tín hiệu xi nhan. Nếu vượt đèn đỏ bị trừ 10đ.

Bài thi số 6: Đường vòng quanh co

Cũng như bài thi số 5, bạn phải lưu ý đi đúng vào làm đường quy định cho lái xe ô tô hạng B. Và bạn phải hoàn thành bài thi trong thời gian quy định.

Nếu đi chạm vạch sẽ bị trừ 5đ. Để hoàn thành tốt vài thi bày quan trọng nhất là đánh tay lái nhanh, đúng thời điểm (nên đánh lái khi nhìn mép cắp cabo chạm đến vỉa ba toa).

Bài thi số 7: Lùi xe vào chỗ đỗ (lùi chuồng)

Vẫn lưu ý chung, hãy đê ý chuồng lùi cho hạng B2 của mình, đừng lùi nhầm vào chuồng hạng C sẽ bị loại ngay. Trong thời gian quy định phải hoàn thành bài thi. Mỗi lần chạm vạch bị trừ 5đ.

Khi lùi chuồng hãy đợi có tín hiệu kiểm tra sau đó hãy ra, vì nếu chưa có tín hiệu đã ra sẽ bị loạiBài thi số 8: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Khi đến đoạn có đường sắt chạy qua bạn phải dừng, nếu không dừng sẽ bị loại. Dừng xa vạch hoặc quá vạch sẽ bị trừ điểm. Lưu ý dừng đến khi có tín hiệu đi tiếp mới được đi.

Bài thi số 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Thực hiện bài thi số 9 để thi sát hạch bằng B2 bạn phải lưu ý, khi di chuyển đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi đi đến vị trí có biển tăng dốc mới được tăng tốc.

Tại thời điểm đi qua biển báo tối thiểu 20km/s tốc độ trên xe phải trên 20km/s và đang ở số 2.

Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/s tốc độ trên xe phải dưới 20km/s và xe phải ở số 1.

Lưu ý nếu lúc qua biển sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang để số 0. Lúc này bạn sẽ bị trừ điểm. Nếu chưa thực sự thạo côn số thì sau khi qua biển đầu bạn nên dừng hẳn xe lại rồi chuyển số, đi tiếp qua biển sau cho chắc chắn. Bài thi số 10: Ghép ngang – đỗ xe song song

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ – đỗ xe song song cũng là 1 bài thi khó đối với nhiều lái mới. Nội dung chính của bài thi này là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc bị chắn bởi những xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m.

Các bước thực hiện bài thi này như sau:

Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ

Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái hợp với thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.

Bước 3. Bạn nên lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.

Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang hãy trả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn và hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo. – Những yêu cầu bạn phải đạt được trong bài này là:

Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.

Không vượt quá 2 phút trong bài thi nà

Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút

Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Khi về đích bạn phải bật xi nhan phải. Khi qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng đi tiếp về chỗ xuất phát. Xem tổng thời gian mà quá 15 phút cứ quá 3s bị trừ 10 điểm.

Nếu đỗ tại bài thi sát hạch sa hình, bạn có thể ra về, đợi từ 12 – 15 ngày sẽ có bằng và hồ sơ gốc được trả tại cơ sở đào tạo lái xe B2 bạn theo học. Nếu trượt, bạn được đăng ký thi lại vào lần sát hạch tiếp theo.

Học lái xe ô tô B2 ở đâu tại Hà Nam, chất lượng, dễ đậu

Bạn thấy đấy, thi lý thuyết hay thực hành lái xe ô tô bằng B2 không hề đơn giản. Do đó muốn học lái xe B2 dễ đỗ, dễ đậu ở Hà Nam bạn nên chọn trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng.

Trường dạy nghề Việt Úc là địa chỉ dạy lái xe ô tô chất lượng nhất tại Hà Nam. Nhà trường có hệ thống sân tập, các loại xe ô tô tập lái đời mới đạt chuẩn thuận lợi cho học viên trong quá trình học. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã đào tạo và hướng dẫn hàng nghìn học viên thi đậu bằng lái xe B2 1 cách dễ dàng.

Trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc cũng là 1 trong những trung tâm sát hạch đạt tiêu chuẩn của Hà Nam. Do đó bạn tham gia học lái xe B2 tại trường sẽ được thi ngay tại sân sát hạch của nhà trường. Đây là 1 điểm rất thuận lợi vì học viên sẽ có được tâm lý thoải mái hơn cũng như được thi thử trước khi tham gia thi thật.