So Sánh Lốp Pirelli Và Michelin

--- Bài mới hơn ---

 • Lốp Xe Máy: Nên Chọn Thương Hiệu Nào ? ( Phần 1
 • Toyota Fortuner 2022 Máy Dầu Và Xăng 1 Cầu, Chọn Xe Nào Thích Hợp?
 • Xe Máy Điện Honda Mono, Bảng Giá 1/2021
 • Bảng Giá Xe Máy Honda 2022 Tháng 01/2021
 • Xe Máy Honda Vision 2022 Bản Thường, Bảng Giá 1/2021
 • Giống như mọi người có sở thích về điện thoại thông minh (iPhone hoặc Android) và ô tô, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng cũng có những người có thương hiệu lốp xe mà mình yêu thích. Và, khi nói đến cao su, ít công ty nào vượt qua Pirelli và Michelin. Cả hai thương hiệu đều có một lượng lớn khách hàng trung thành, và họ có thể tranh luận rằng một thương hiệu này tốt hơn một thương hiệu khác.

  Tuy nhiên, với một người thực sự đam mê sẽ thực sự quan tâm đến các tụy chọn để có những lựa chọn tốt nhất. Cũng giống như ô tô hay điện thoại thông minh, có rất nhiều lựa chọn lốp tuyệt vời trên thị trường. Và giữa tất cả các thương hiệu, Michelin và Pirelli luôn đứng gần đầu. Cả hai nhà sản xuất lốp xe đều đứng đầu cuộc chơi và tự hào về thiết kế của riêng mình.

  1. Lịch sử Pirelli & C. S.p.A.

  Pirelli là một trong những công ty sản xuất lốp xe lâu đời nhất trên thế giới, được ra đời từ năm 1872. Thương hiệu Ý luôn làm việc với cao su nhưng chủ yếu là sản xuất thiết bị phục hồi lặn và cáp viễn thông.

  Không giống như Michelin, Pirelli không có nhiều đổi mới lớn. Tuy nhiên, những cải tiến nhỏ mà công ty thực hiện, đặc biệt là trong đua xe, đã cải thiện tổng thể ngành sản xuất lốp xe. Một trong đó là khi Pirelli đã thực hiện một cải tiến cho chiếc xe đua Lancia Stratos.

  Cụ thể, Lancia đã yêu cầu Pirelli làm một chiếc lốp xe đua hướng tâm (radial) rộng. Tại thời điểm đó, lốp xe đua là loại lốp bố chéo bất đồng vì thiết kế này đáng tin cậy hơn nhiều. Tuy nhiên, mặc dù chúng có độ bám đường tốt, nhưng lốp bố chéo cũng khá nặng nên hạn chế hiệu suất.

  Pirelli đã tạo ra một loại lốp có cấu tạo hướng tâm rộng với các cạnh nhỏ, giúp Lancia Stratos có độ bám đường vào cua cao, hiệu suất tuyệt vời và bền bỉ. Kể từ đó, mọi lốp xe đua đều sử dụng cấu tạo radial, điều thú vị là loại lốp này được phát triển đầu tiên bởi Michelin.

  Ngày nay, Pirelli tham gia nhiều giải đua với dòng lốp P Zero. Nhà sản xuất lốp xe Ý cũng sản xuất lốp xe cho Công thức 1, đây là hình thức đua xe thể thao nhanh nhất trên thế giới.

  2. Lịch sử Michelin CA

  Kể từ khi thành lập, Michelin đã là một trong những công ty sáng tạo nhất trên thế giới. Đó là bởi vì những người sáng tạo ra nó, anh em nhà Édouard Michelin và André Michelin, là những nhà đổi mới. Trong suốt những năm qua, công ty của Pháp đã mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm mới về lốp xe hơi mà chúng ta sử dụng cho đến ngày nay.

  Michelin cũng ra mắt loại lốp run-flat đầu tiên vào năm 1934. Những chiếc lốp run-flat cao cấp mà bạn thấy trên BMW thực sự có từ năm 1934.

  Một cải tiến lớn hơn nữa là sự ra đời của lốp radial, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể, độ bền, độ ổn định ở tốc độ cao và mức tiêu thụ nhiên liệu của những chiếc ô tô hiện đại. Ngày nay, hầu hết các loại lốp đều thuộc loại radial – lốp bias-ply chỉ được sử dụng trong các loại xe địa hình.

  3. Chất lượng mà cả hai công ty đều hướng đến

  Những thứ kết nối giữa Pirelli và Michelin là sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển. Các nhà sản xuất lốp xe của Ý và Pháp đang cạnh tranh cả trên thị trường lốp thương mại và lốp xe đua. Họ cũng đầu tư rất nhiều tiền và nhân lực vào việc tạo ra các sản phẩm lốp tốt hơn.

  Do đó, cả hai công ty đều sản xuất lốp chất lượng cao với giá cao hơn đối thủ. Trong hầu hết các loại, Michelin đắt hơn một chút, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Nói cách khác, cả hai nhà sản xuất lốp xe đều là những thương hiệu cao cấp, có mức giá cao hơn đối thủ.

  Nhưng “sản xuất lốp xe cao cấp” thực sự có ý nghĩa như thế nào? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể mong đợi rằng cả lốp Pirelli và Michelin sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi an toàn và đáng tin cậy. Tin tôi đi; hầu hết các loại lốp rẻ tiền đều không có giá trị vì chúng không mang lại khả năng lái xe an toàn, đặc biệt là trong điều kiện trơn trượt. Với lốp Pirelli hoặc Michelin, bạn không phải lo lắng về điều đó.

  Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc lốp bị mòn quá mức. Pirelli vs Michelin tạo ra các giải pháp lâu dài cho lốp, một giải pháp rất hiệu quả về chi phí trong thời gian dài.

  Cuối cùng, cả hai công ty đều cố gắng tạo ra những chiếc lốp thoải mái và êm ái, điều mà những người lái xe thông thường đánh giá cao. Tuy nhiên, Michelin chiếm thế thượng phong ở đây, ít nhất là trong hầu hết các loại lốp. Mặt khác, Pirelli tập trung nhiều hơn vào sự tập trung và thích thú khi lái xe, ngay cả trên lốp xe du lịch.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự khác biệt là khá nhỏ và bạn có thể không bao giờ phân biệt được chúng.

  4. Có lợi thế nào giữa hai thương hiệu?

  Thật khó để phân biệt giữa hai loại. Cả hai công ty đều sản xuất những chiếc lốp tuyệt vời nên rất khó để nói thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào.

  Có sự khác nhau giữa các loại sản phẩm từ hai thương hiệu. Đối với lốp xe du lịch thông thường, Michelin thường nhỉnh hơn một chút, nhưng Pirelli đôi khi tốt hơn với lốp hiệu suất cao. Ngoài ra, Pirelli cũng tốt hơn một chút với lốp địa hình.

  Nhưng bạn sẽ không bao giờ sai khi lựa chọn một trong hai thương hiệu. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đọc các bài đánh giá trước khi mua lốp – chúng tôi đã đề cập đến các tùy chọn phổ biến nhất trên thị trường. Sau đó, chọn lốp Pirelli hoặc Michelin, phù hợp với mình. Bằng cách này, bạn sẽ hài lòng nhất với chiếc lốp mình mua.

  5. Các loại lốp của Pirelli

  Pirelli chủ yếu sản xuất lốp xe du lịch và lốp hiệu suất cao. Tuy nhiên, công ty cũng có các loại lốp xe máy, dòng sản phẩm lốp xe tải thương mại hoàn chỉnh, và thậm chí còn sản xuất lốp xe ô tô cổ điển.

  5.1. Lốp du lịch

  Cinturato là dòng lốp dành cho tất cả các mùa. Dành cho các loại xe du lịch và được thiết kế để bám đường an toàn trên các bề mặt khô và ướt, có thể sử dụng được trên tuyết. Hơn nữa, lốp xe Cinturato được thiết kế mang lại cảm giác lái lôi cuốn và sang trọng.

  P Zero là dòng lốp hiệu suất cao của Pirelli. Loại lốp này chủ yếu đi kèm với hợp chất lốp mùa hè, nhưng một số phiên bản có khả năng sử dụng tất cả các mùa. Bạn có thể mong đợi mức độ bám đường và độ bám đường rất cao, cũng như khả năng lái xe vượt trội.

  Scorpion Verde là dòng lốp xe crossover, xe tải và SUV của Pirelli. Nó có sẵn trong cả hai hợp chất dành cho tât các các mùa và lốp mùa hè và được thiết kế để cân bằng giữa khả năng xử lý, độ bền và sự thoải mái. Dòng lốp Scorpion bao gồm lốp du lịch, đường cao tốc và mọi địa hình.

  Pirelli cũng cung cấp nhiều loại lốp mùa đông từ các dòng lốp P Zero, Sottozero, Cinturato Winter, Scorpion Winter và Ice Zero. Mỗi mẫu lốp được thiết kế cho các loại xe khác nhau, ví dụ, P Zero dành cho xe thể thao, Scorpion Winter dành cho xe crossover và SUV. Lốp mùa đông của Pirelli rất tuyệt vời trên tuyết, băng và bùn.

  5.2. Lốp xe máy

  Pirelli mang đến các loại lốp dành cho xe máy. Bao gồm các loại lốp cho xe đạp đua, xe đạp du lịch, xe máy địa hình và xe tay ga.

  5.3. Lốp thương mại

  Mặc dù không thành công như Michelin trong hạng mục thương mại, Pirelli vẫn cung cấp dong lốp xe hoàn chỉnh. Bạn có thể mong đợi hiệu suất tuyệt vời, an toàn và bền bỉ.

  6. Các loại lốp của Michelin

  6.1. Lốp du lịch

  Defender – dòng lốp xe du lịch và đường cao tốc của Michelin được thiết kế cho xe crossover, SUV và xe tải. Nó được biết đến với độ bền đặc biệt, mức độ thoải mái cao và lực kéo an toàn trên hầu hết các bề mặt.

  Primacy là một loạt các loại lốp xe du lịch và grand-touring cho việc sử dụng trên đường cao tốc. Những mẫu lốp xe này hầu hết được thiết kế cho các dòng xe nhỏ gọn, sedan và minivan. Chúng được biết đến với sự thoải mái khi lái xe đặc biệt và mức độ bám đường cao trong điều kiện khô và ướt.

  Premier là một loạt các lốp xe du lịch và grand-touring của Michelin, dòng lốp kế thừa một phần của dòng Primacy. Bạn có thể mong đợi khả năng lái tuyệt vời, sự thoải mái và hiệu suất tốt trong suốt vòng đời của lốp.

  Pilot Sport là dòng sản phẩm hiệu suất cao của Michelin. Dòng lốp bao gồm các hợp chất dành cho tất cả các mùa và mùa hè, mang lại độ bám và độ phản hồi vượt trội. Đây là dòng lốp cạnh tranh trực tiếp với dòng lốp P Zero của Pirelli.

  CrossClimate là dòng lốp tất cả các mùa tập trung một chút vào hiệu suất mùa đông. Chúng cũng có thể gọi là lốp xe phù hợp với mọi thời tiết.

  LatitudeAlpin là dòng lốp dành cho mùa đông của Michelin với khả năng chống tuyết, băng và bùn đất tuyệt vời.

  6.2. Lốp xe máy

  6.3. Lốp thương mại

  Như bạn có thể nhận thấy, chúng tôi hầu như không bao giờ sử dụng những từ như “tầm thường” hoặc “kém.” Đó là bởi vì Pirelli và Michelin đã tạo ra những chiếc lốp tuyệt vời. Các sản phẩm của các công ty này hoạt động tốt trong một loạt các thử nghiệm khác nhau. Quan trọng hơn, chúng rất an toàn, bền và lâu dài.

  Vì vậy, như mọi khi, chúng tôi để bạn quyết định. Nếu bạn đang cân nhắc giữa lốp Pirelli Cinturato và Michelin Premier, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đọc các đánh giá về loại lốp đó và tự quyết định. Ví dụ, những người coi trọng việc tập trung lái xe có thể chọn Pirelli, nhưng những người lái xe hướng đến sự thoải mái có thể chọn Michelin.

  Cho dù bạn chọn một trong hai thương hiệu này, thì đó đều là sự lựa chọn đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Hãng Lốp Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay
 • Lốp Xe Máy Nào Tốt Nhất?
 • Đánh Giá Các Loại Vỏ Xe Máy Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Lốp Xe Máy Mà Bạn Nên Biết (Phần 1)
 • So Sánh Chất Lượng Nhớt Motul 300V Và Các Loại Nhớt Khác
 • So Sánh Lốp Pirelli Và Michelin – Nên Dùng Lốp Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Máy Rửa Xe Mô Tơ Chổi Than Hay Mô Tơ Từ Tốt Hơn
 • 【So Sánh】Độ Ồn Của Vios Và City Loại Xe Nào Cách Âm Tốt Hơn?
 • Chênh Lệch Giá Bán Giữa Thái Lan Và Việt Nam
 • So Sánh Xe Ford Ranger 2022 Mới Với Chevrolet Colorado, Nissan Navara Và Toyota Hilux
 • Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Online 2022
 • Giống như mọi người có sở thích về điện thoại thông minh (iPhone hoặc Android) và ô tô, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng cũng có những người có thương hiệu lốp xe mà mình yêu thích. Và, khi nói đến cao su, ít công ty nào vượt qua Pirelli và Michelin. Cả hai thương hiệu đều có một lượng lớn khách hàng trung thành, và họ có thể tranh luận rằng một thương hiệu này tốt hơn một thương hiệu khác.

  Tuy nhiên, với một người thực sự đam mê sẽ thực sự quan tâm đến các tụy chọn để có những lựa chọn tốt nhất. Cũng giống như ô tô hay điện thoại thông minh, có rất nhiều lựa chọn lốp tuyệt vời trên thị trường. Và giữa tất cả các thương hiệu, Michelin và Pirelli luôn đứng gần đầu. Cả hai nhà sản xuất lốp xe đều đứng đầu cuộc chơi và tự hào về thiết kế của riêng mình.

  1. Lịch sử Pirelli & C. S.p.A.

  Pirelli là một trong những công ty sản xuất lốp xe lâu đời nhất trên thế giới, được ra đời từ năm 1872. Thương hiệu Ý luôn làm việc với cao su nhưng chủ yếu là sản xuất thiết bị phục hồi lặn và cáp viễn thông.

  Không giống như Michelin, Pirelli không có nhiều đổi mới lớn. Tuy nhiên, những cải tiến nhỏ mà công ty thực hiện, đặc biệt là trong đua xe, đã cải thiện tổng thể ngành sản xuất lốp xe. Một trong đó là khi Pirelli đã thực hiện một cải tiến cho chiếc xe đua Lancia Stratos.

  Cụ thể, Lancia đã yêu cầu Pirelli làm một chiếc lốp xe đua hướng tâm (radial) rộng. Tại thời điểm đó, lốp xe đua là loại lốp bố chéo bất đồng vì thiết kế này đáng tin cậy hơn nhiều. Tuy nhiên, mặc dù chúng có độ bám đường tốt, nhưng lốp bố chéo cũng khá nặng nên hạn chế hiệu suất.

  Pirelli đã tạo ra một loại lốp có cấu tạo hướng tâm rộng với các cạnh nhỏ, giúp Lancia Stratos có độ bám đường vào cua cao, hiệu suất tuyệt vời và bền bỉ. Kể từ đó, mọi lốp xe đua đều sử dụng cấu tạo radial, điều thú vị là loại lốp này được phát triển đầu tiên bởi Michelin.

  Ngày nay, Pirelli tham gia nhiều giải đua với dòng lốp P Zero. Nhà sản xuất lốp xe Ý cũng sản xuất lốp xe cho Công thức 1, đây là hình thức đua xe thể thao nhanh nhất trên thế giới.

  2. Lịch sử Michelin CA

  Kể từ khi thành lập, Michelin đã là một trong những công ty sáng tạo nhất trên thế giới. Đó là bởi vì những người sáng tạo ra nó, anh em nhà Édouard Michelin và André Michelin, là những nhà đổi mới. Trong suốt những năm qua, công ty của Pháp đã mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm mới về lốp xe hơi mà chúng ta sử dụng cho đến ngày nay.

  Đầu tiên và quan trọng nhất là lốp hơi có thể tháo rời vào thế kỷ 19. Trước khi anh em nhà Michelin phát minh ra nó, khi bị thủng, bạn cần phải thay cả bánh xe. Sau khi đổi mới, chúng ta có thể thay thế lốp xe một cách dễ dàng.

  Michelin cũng ra mắt loại lốp run-flat đầu tiên vào năm 1934. Những chiếc lốp run-flat cao cấp mà bạn thấy trên BMW thực sự có từ năm 1934.

  Một cải tiến lớn hơn nữa là sự ra đời của lốp radial, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể, độ bền, độ ổn định ở tốc độ cao và mức tiêu thụ nhiên liệu của những chiếc ô tô hiện đại. Ngày nay, hầu hết các loại lốp đều thuộc loại radial – lốp bias-ply chỉ được sử dụng trong các loại xe địa hình.

  3. Chất lượng mà cả hai công ty đều hướng đến

  Những thứ kết nối giữa Pirelli và Michelin là sự đổi mới, nghiên cứu và phát triển. Các nhà sản xuất lốp xe của Ý và Pháp đang cạnh tranh cả trên thị trường lốp thương mại và lốp xe đua. Họ cũng đầu tư rất nhiều tiền và nhân lực vào việc tạo ra các sản phẩm lốp tốt hơn.

  Do đó, cả hai công ty đều sản xuất lốp chất lượng cao với giá cao hơn đối thủ. Trong hầu hết các loại, Michelin đắt hơn một chút, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Nói cách khác, cả hai nhà sản xuất lốp xe đều là những thương hiệu cao cấp, có mức giá cao hơn đối thủ.

  Nhưng “sản xuất lốp xe cao cấp” thực sự có ý nghĩa như thế nào? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể mong đợi rằng cả lốp Pirelli và Michelin sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi an toàn và đáng tin cậy. Tin tôi đi; hầu hết các loại lốp rẻ tiền đều không có giá trị vì chúng không mang lại khả năng lái xe an toàn, đặc biệt là trong điều kiện trơn trượt. Với lốp Pirelli hoặc Michelin, bạn không phải lo lắng về điều đó.

  Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc lốp bị mòn quá mức. Pirelli vs Michelin tạo ra các giải pháp lâu dài cho lốp, một giải pháp rất hiệu quả về chi phí trong thời gian dài.

  Cuối cùng, cả hai công ty đều cố gắng tạo ra những chiếc lốp thoải mái và êm ái, điều mà những người lái xe thông thường đánh giá cao. Tuy nhiên, Michelin chiếm thế thượng phong ở đây, ít nhất là trong hầu hết các loại lốp. Mặt khác, Pirelli tập trung nhiều hơn vào sự tập trung và thích thú khi lái xe, ngay cả trên lốp xe du lịch.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự khác biệt là khá nhỏ và bạn có thể không bao giờ phân biệt được chúng.

  4. Có lợi thế nào giữa hai thương hiệu?

  Thật khó để phân biệt giữa hai loại. Cả hai công ty đều sản xuất những chiếc lốp tuyệt vời nên rất khó để nói thương hiệu nào tốt hơn thương hiệu nào.

  Có sự khác nhau giữa các loại sản phẩm từ hai thương hiệu. Đối với lốp xe du lịch thông thường, Michelin thường nhỉnh hơn một chút, nhưng Pirelli đôi khi tốt hơn với lốp hiệu suất cao. Ngoài ra, Pirelli cũng tốt hơn một chút với lốp địa hình.

  Nhưng bạn sẽ không bao giờ sai khi lựa chọn một trong hai thương hiệu. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đọc các bài đánh giá trước khi mua lốp – chúng tôi đã đề cập đến các tùy chọn phổ biến nhất trên thị trường. Sau đó, chọn lốp Pirelli hoặc Michelin, phù hợp với mình. Bằng cách này, bạn sẽ hài lòng nhất với chiếc lốp mình mua.

  5. Các loại lốp của Pirelli

  Pirelli chủ yếu sản xuất lốp xe du lịch và lốp hiệu suất cao. Tuy nhiên, công ty cũng có các loại lốp xe máy, dòng sản phẩm lốp xe tải thương mại hoàn chỉnh, và thậm chí còn sản xuất lốp xe ô tô cổ điển.

  5.1. Lốp du lịch

  Cinturato là dòng lốp dành cho tất cả các mùa. Dành cho các loại xe du lịch và được thiết kế để bám đường an toàn trên các bề mặt khô và ướt, có thể sử dụng được trên tuyết. Hơn nữa, lốp xe Cinturato được thiết kế mang lại cảm giác lái lôi cuốn và sang trọng.

  P Zero là dòng lốp hiệu suất cao của Pirelli. Loại lốp này chủ yếu đi kèm với hợp chất lốp mùa hè, nhưng một số phiên bản có khả năng sử dụng tất cả các mùa. Bạn có thể mong đợi mức độ bám đường và độ bám đường rất cao, cũng như khả năng lái xe vượt trội.

  Scorpion Verde là dòng lốp xe crossover, xe tải và SUV của Pirelli. Nó có sẵn trong cả hai hợp chất dành cho tât các các mùa và lốp mùa hè và được thiết kế để cân bằng giữa khả năng xử lý, độ bền và sự thoải mái. Dòng lốp Scorpion bao gồm lốp du lịch, đường cao tốc và mọi địa hình.

  Pirelli cũng cung cấp nhiều loại lốp mùa đông từ các dòng lốp P Zero, Sottozero, Cinturato Winter, Scorpion Winter và Ice Zero. Mỗi mẫu lốp được thiết kế cho các loại xe khác nhau, ví dụ, P Zero dành cho xe thể thao, Scorpion Winter dành cho xe crossover và SUV. Lốp mùa đông của Pirelli rất tuyệt vời trên tuyết, băng và bùn.

  5.2. Lốp xe máy

  Pirelli mang đến các loại lốp dành cho xe máy. Bao gồm các loại lốp cho xe đạp đua, xe đạp du lịch, xe máy địa hình và xe tay ga.

  5.3. Lốp thương mại

  Mặc dù không thành công như Michelin trong hạng mục thương mại, Pirelli vẫn cung cấp dong lốp xe hoàn chỉnh. Bạn có thể mong đợi hiệu suất tuyệt vời, an toàn và bền bỉ.

  6. Các loại lốp của Michelin

  6.1. Lốp du lịch

  Defender – dòng lốp xe du lịch và đường cao tốc của Michelin được thiết kế cho xe crossover, SUV và xe tải. Nó được biết đến với độ bền đặc biệt, mức độ thoải mái cao và lực kéo an toàn trên hầu hết các bề mặt.

  Primacy là một loạt các loại lốp xe du lịch và grand-touring cho việc sử dụng trên đường cao tốc. Những mẫu lốp xe này hầu hết được thiết kế cho các dòng xe nhỏ gọn, sedan và minivan. Chúng được biết đến với sự thoải mái khi lái xe đặc biệt và mức độ bám đường cao trong điều kiện khô và ướt.

  Premier là một loạt các lốp xe du lịch và grand-touring của Michelin, dòng lốp kế thừa một phần của dòng Primacy. Bạn có thể mong đợi khả năng lái tuyệt vời, sự thoải mái và hiệu suất tốt trong suốt vòng đời của lốp.

  Pilot Sport là dòng sản phẩm hiệu suất cao của Michelin. Dòng lốp bao gồm các hợp chất dành cho tất cả các mùa và mùa hè, mang lại độ bám và độ phản hồi vượt trội. Đây là dòng lốp cạnh tranh trực tiếp với dòng lốp P Zero của Pirelli.

  CrossClimate là dòng lốp tất cả các mùa tập trung một chút vào hiệu suất mùa đông. Chúng cũng có thể gọi là lốp xe phù hợp với mọi thời tiết.

  LatitudeAlpin là dòng lốp dành cho mùa đông của Michelin với khả năng chống tuyết, băng và bùn đất tuyệt vời.

  6.2. Lốp xe máy

  6.3. Lốp thương mại

  Tổng kết

  Như bạn có thể nhận thấy, chúng tôi hầu như không bao giờ sử dụng những từ như “tầm thường” hoặc “kém.” Đó là bởi vì Pirelli và Michelin đã tạo ra những chiếc lốp tuyệt vời. Các sản phẩm của các công ty này hoạt động tốt trong một loạt các thử nghiệm khác nhau. Quan trọng hơn, chúng rất an toàn, bền và lâu dài.

  Vì vậy, như mọi khi, chúng tôi để bạn quyết định. Nếu bạn đang cân nhắc giữa lốp Pirelli Cinturato và Michelin Premier, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đọc các đánh giá về loại lốp đó và tự quyết định. Ví dụ, những người coi trọng việc tập trung lái xe có thể chọn Pirelli, nhưng những người lái xe hướng đến sự thoải mái có thể chọn Michelin.

  Cho dù bạn chọn một trong hai thương hiệu này, thì đó đều là sự lựa chọn đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Vision 2022 Bản Đặc Biệt Smartkey Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Sh 150I Phanh Abs 2022 Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Sh Mode 125Cc Abs 2022 Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Wave Alpha 2022 Tháng 8/2021
 • Lốp Xe Máy: Nên Chọn Thương Hiệu Nào ? ( Phần 1 – Dòng Cao Cấp)
 • So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Lốp Michelin Và Lốp Pirelli

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Vỏ Xe Sh: Nên Dùng Lốp Michelin Hay Dunlop Cho Sh 125 150I?
 • Môtô Và Ôtô: Thực Sự Loại Xe Nào Nhanh Hơn?
 • Công Nghệ 11 Bài 33: Động Cơ Đốt Trong Dùng Trong Ô Tô
 • Giải Bài Tập Công Nghệ 11
 • Danh Sách 29 Các Hãng Xe Ô Tô Tại Việt Nam 2022
 • Là hai nhà sản xuất lốp hàng đầu thế giới, cả Michelin và Pirelli đều có những thế mạnh riêng.

  Michelin và Pirelli vẫn thường được biết đến như hai thương hiệu lốp hàng đầu thế giới. Có thể dễ dàng bắt gặp logo của hai nhà sản xuất này tại bất kỳ một trường đua nào trên thế giới. Không chỉ xuất hiện trên những chiếc xe được tạo ra với mục đích chinh phục tốc độ, cả lốp xe Michelin và Pirelli còn được sử dụng cho những phương tiện thường ngày. Pirelli từng dành được đánh giá 5 sao cao nhất của giải thưởng Customer Satisfaction Awards cho tạp chí Canstar Blue của Úc bình chọn trong khi Michelin cũng không kém cạnh với kết quả tương tự từ J.D Power.

  Trên đường đua, cả hai thương hiệu đều đã khẳng định được danh tiếng nhờ độ tin cậy cao và hiệu suất tuyệt vời. Vậy với các tác vụ thường ngày, Michelin và Pirelli có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm gì, thương hiệu nào sẽ tỏ ra xuất sắc hơn?

  1. Ưu nhược điểm của lốp Michelin

  Lý giải nguyên nhân ô tô hay bị nổ lốp trên cao tốc tại Việt Nam

  2. Ưu nhược điểm của lốp Pirelli

  * So sánh ưu nhược điểm của lốp Michelin và Bridgestone

  * So sánh ưu nhược điểm của lốp Dunlop và lốp Goodyear

  3. So sánh lốp Michelin vs lốp Pirelli – chọn lốp nào?

  Đối với những người dùng phổ thông, Michelin và Pirelli không phải các nhà sản xuất có mức giá lý tưởng. Tuy nhiên điều đó được bù lại bởi danh tiếng đến từ thương hiệu. Sẽ rất thú vị nếu như cái chất của hiệu năng được thể hiện qua ngay cả những tác vụ thường ngày như lái xe dạo phố hay đưa đón trẻ nhỏ đến trường…

  Lốp hiệu năng của cả hai cũng là lựa chọn đáng cân nhắc tuy nhiên với việc làm từ chất liệu tổng hợp mềm hơn để đổi lấy khả năng xử lý và an toàn, khả năng tiêu thụ nhiên liệu sẽ sụt giảm.

  Theo laixevui.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Lốp Xe Ô Tô Về Độ Bền, Độ Ồn Và Tính Ổn Định
 • So Sánh Lốp Michelin Với Lốp Dunlop
 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop Của Xe Máy * Chuyện Xe
 • Xe Ôtô Ford Ranger Cũ Giá Rẻ
 • Nên Mua Xe Bán Tải Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?
 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Hạng Các Loại Xe
 • Đánh Giá Các Dòng Màn Hình Ô Tô Thương Hiệu Zestech
 • Đánh Giá Lốp Ô Tô Kumho Chính Xác, Khách Quan
 • Lốp Xe Ô Tô Yokohama Có Tốt Không? Của Nước Nào?
 • Lốp Xe Nào Đi Êm Nhất?
 • So sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt thương hiệu

  Lốp Michelin: Thương hiệu Pháp

  Lốp Michelin là sản phẩm của thương hiệu Michelin, có trụ sở tại Clermont-Ferrand, Pháp. Thương hiệu này do anh em nhà Michelin sáng lập, hơn một thế kỷ, cái tên Michelin đã giành được một vị thế vững chắc trong ngành sản xuất lốp xe. Sản phẩm của thương hiệu này nổi tiếng với hiệu suất, độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Michelin không ngừng cải thiện công nghệ, chạm tới những giá trị cao nhất. Với mong muốn đưa sản phẩm đẳng cấp, chất lượng vượt trội, an toàn và hiệu quả tới người tiêu dùng, Michelin luôn đa dạng mẫu mã, sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu.

  Michelin cam kết chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng bởi tập đoàn này tin rằng, tạo ra khác biệt chính là giá trị trường tồn, vĩnh cửu.

  Lốp Dunlop: Thương hiệu Mỹ

  Khi so sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt thương hiệu, chỉ có thể nói rằng, “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Đều có bề dày lịch sử hơn 1 thế kỷ, chặng đường mà Dunlop đi qua cùng những kết quả, thắng lợi và vị trí mà họ có được trong ngành đã khẳng định được sự đẳng cấp của thương hiệu này. Dunlop là thương hiệu do bác sĩ thú y John Boyd Dunlop tại Scotland phát minh ra. Nhà máy đầu tiên củ Dunlop tại Dubin, sau đó là Birmingham, Vương Quốc Anh. Ngay sau đó, cái tên Dunlop đã không ngừng lớn mạnh, vươn xa hơn, trở thành tập đoàn đa quốc gia với mạng lưới rộng khắp.

  Hiện tại, Dunlop có trụ sở tại Mỹ, chính vì vậy, Dunlop là một thương hiệu Mỹ dù nguồn gốc của nó là tại xứ sương mù Anh Quốc.

  Lốp Dunlop nổi tiếng với độ bền, độ bám đường cùng công nghệ hiện đại. Cũng giống như Michelin, điều mà Dunlop hướng tới chính là giá trị bền vững với những sản phẩm an toàn, thận thiện và chất lượng nhất dành cho khách hàng.

  Ưu điểm nổi bật của lốp Michelin và Dunlop

  Ưu điểm của lốp Michelin

  Lốp xe Michelin nổi tiếng về chất lượng cũng như độ an toàn và tuổi thọ. Bề mặt ngoài của sản phẩm này có đường ren xiên ngang, tăng cường độ bám đường, giúp xe di chuyển an toàn trong điều kiện địa hình phức tạp, trơn trượt. Thêm vào đó, vỏ lốp xe của Michelin được thiết kế với chất liệu cao su có độ co rất tốt, tăng khả năng tiếp xúc với vật cứng. Phần gai lốp xe Michelin được khắc thành rãnh, các gai lốp này giúp tăng độ bền cho lốp, tăng thời gian sử dụng.

  Một ưu điểm nữa không thể không nhắc tới khi so sánh lốp xe Michelin và Dunlop cũng như Michelin với các thương hiệu khác chính là việc tiết kiệm nhiên liệu. Qua nghiên cứu, Michelin đã thiết kế lốp xe với tính năng giảm lực cản. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ lốp mà còn góp phần tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

  Ưu điểm của lốp Dunlop

  Nếu như thiết kế của Michelin gây ấn tượng với lốp có đường ren xiên ngang thì Dunlop lại tạo sự nổi bật với thiết kế lốp dựa trên công nghệ chống ăn đinh. Thiết kế này mang tới khả năng bám đường tốt của lốp Dunlop, giúp người dùng có cảm giác an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, lốp Dunlop cũng có rãnh gai chống trơn trượt, đảm bảo an toàn khi cua gấp hoặc di chuyển trên đường trơn trượt. Một điểm cộng nữa dành cho lốp Dunlop là đa dạng sản phẩm, rất êm ái, nhẹ.

  Vậy lốp Michelin và Dunlop loại nào tốt hơn?

  Đây chính là mục tiêu chính của việc so sánh lốp Michelin và Dunlop. Đánh giá một cách khách quan nhất, cả 2 loại lốp này đều tốt, chính vì vậy, hãy lựa chọn loại lốp phù hợp với kỹ thuật xe cũng như điều kiện sử dụng của mình. Trên thực tế, cả lốp Dunlop và Michelin đều là những dòng lốp chất lượng cao, có tên tuổi trên thị trường. Việc còn lại của bạn chính là dựa trên đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật của xe để lựa chọn loại lốp phù hợp mà thôi.

  (Trụ T151 đường trên cao, đối diện toàn Eco Green)

  (Đối diện Trung Tâm Chevrolet Thăng Long)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Lốp Xe Dunlop
 • Lốp Ô Tô Dunlop Nhập Khẩu Chính Hãng
 • So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Lốp Dunlop Và Lốp Goodyear
 • Lốp Xe Ô Tô Dunlop Của Nước Nào? Có Tốt Không?
 • Lốp Xe Ô Tô Dunlop Có Tốt Không Và Địa Chỉ Mua Uy Tín Nhất
 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop Của Xe Máy * Chuyện Xe

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Lốp Michelin Với Lốp Dunlop
 • So Sánh Lốp Xe Ô Tô Về Độ Bền, Độ Ồn Và Tính Ổn Định
 • So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Lốp Michelin Và Lốp Pirelli
 • Lựa Chọn Vỏ Xe Sh: Nên Dùng Lốp Michelin Hay Dunlop Cho Sh 125 150I?
 • Môtô Và Ôtô: Thực Sự Loại Xe Nào Nhanh Hơn?
 • Lốp xe máy là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và giữ vai trò an toàn cho người lái khi đi xe. Chính vì vậy, lốp xe máy của mỗi người cần được lựa chọn cẩn thận và phù hợp nhất. Do đó, bài viết này so sánh lốp Michelin và Dunlop, 2 thương hiệu lốp xe tốt nhất hiện nay để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

  Nếu ví lốp xe máy như đôi giày chúng ta đi thì thật không sai chút nào. Luôn phải tiếp xúc với mặt đường, do đó, chất lượng phải được đảm bảo. Thế nhưng, cũng tùy vào điều kiện và môi trường tiếp xúc mà có những lựa chọn khác nhau mới đem lại hiệu quả. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hơn thông qua việc so sánh lốp Michelin và Dunlop.

  Nội dung tóm tắt bài viết

  Giới thiệu hai thương hiệu lốp xe Michelin và Dunlop

  Để thực hiện so sánh lốp Michelin và Dunlop, trước hết bạn nên hiểu rõ về hai thương hiệu lốp xe nổi tiếng này.

  Đầu tiên cùng nói về nhà sản xuất lốp Michelin. Nó được hình thành từ năm 1889 tại Pháp do người cùng tên sáng lập. Hiện tại, Michelin đã được phân bố rộng rãi trên khắp 170 quốc gia. Bằng những công nghệ tiên tiến hàng đầu và tinh thần không ngừng phát triển, cải tiến sản phẩm nhằm mục đích cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng.

  Tiếp đến là nói về thương hiệu Dunlop. Cũng xuất hiện từ những năm 1889 tại Anh. Khách hàng dùng l ốp Dunlop luôn cảm thấy thoải mái và di chuyển rất tốt. Hiện nay, Dunlop luôn làm hài lòng nhiều hãng xe khó tính nổi tiếng thế giới như: Audi, Bentley, BMW, Lexus, Mercedes, Toyota, Honda, Suzuki, … .

  So sánh ưu điểm của lốp xe Michelin và Dunlop

  Bên cạnh đó, việc so sánh lốp Michelin và Dunlop quan trọng nhất là so sánh những ưu điểm nổi bật của nó.

  Đối với lốp Michelin, ưu điểm không thể bỏ qua là cấu tạo lốp thẳng giúp diện tích tiếp xúc mặt đường được gia tăng. Nhờ đó mà khả năng lốp bám mặt đường tốt hơn, việc di chuyển không xảy ra tình trạng bị trơn trượt ngay cả khi mặt đường bị ướt. Lốp xe với chất lượng cao, chống mòn bền bỉ và đặc biệt tránh “ăn” đinh rất tốt. Thêm vào đó, thiết kế lại nhỏ gọn và thu hút. Có thể thấy, lốp Michelin rất hợp với điều kiện sử dụng xe máy của người Việt Nam.

  Còn đối với lốp Dunlop thì sao? Vừa nhìn vào là thấy ngay một thiết kế gọn, nổi bật là khả năng chống dính đinh do được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Cũng khá giống với Michelin về việc khả năng bám bề mặt đường cao, chống trơn trượt và chống mòn tốt. Các rãnh trên lốp giúp cho bánh ít bị sàng khi thắng gấp.

  Một số sản phẩm tiêu biểu của 2 thương hiệu lốp xe Michelin và Dunlop

  Sau khi so sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt ưu điểm, có thể thấy chất lượng của 2 thương hiệu này không khác nhau là bao. Với những chất lượng tốt nhất và đều có thể phù hợp với môi trường giao thông tại Việt Nam. Điều này khiến cho nhiều khách hàng xem xét đến giá cả của 2 thương hiệu này.

  Một số sản phẩm của lốp Michelin cho xe máy:

  • Lốp Michelin City Grip Pro 70/90: 490.000 đồng
  • Lốp Michelin City Grip Pro 90/80: 620.000 đồng
  • Lốp Michelin City Grip Pro 110/80: 900.000 đồng

  Lốp xe máy của Dunlop:

  • Lốp Dunlop 70/90: 440.000 đồng
  • Lốp Dunlop 90/90: 485.000 đồng
  • Lốp Dunlop 100/90: 870.000 đồng

  Thông qua so sánh lốp Michelin và Dunlop. Ta chắc chắn rằng Michelin và Dunlop là 2 thương hiệu rất tốt về việc sản xuất lốp xe máy. Bạn có thể dùng thử một trong 2 thương hiệu này để có những trải nghiệm thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Ôtô Ford Ranger Cũ Giá Rẻ
 • Nên Mua Xe Bán Tải Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?
 • Gợi Ý 7 Mẫu Xe Bán Tải Nên Mua Trong Năm 2022
 • So Sánh Các Dòng Xe Bán Tải Dưới 700 Triệu Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • So Sánh Xe Ford Ranger Và 3 Dòng Xe Bán Tải Hàng Đầu
 • So Sánh Lốp Michelin Với Lốp Dunlop

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Lốp Xe Ô Tô Về Độ Bền, Độ Ồn Và Tính Ổn Định
 • So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Lốp Michelin Và Lốp Pirelli
 • Lựa Chọn Vỏ Xe Sh: Nên Dùng Lốp Michelin Hay Dunlop Cho Sh 125 150I?
 • Môtô Và Ôtô: Thực Sự Loại Xe Nào Nhanh Hơn?
 • Công Nghệ 11 Bài 33: Động Cơ Đốt Trong Dùng Trong Ô Tô
 • 1) Lốp Michelin

  Lốp Michelin với những công nghệ tiên tiến hàng đầu của mình, luôn không ngừng phát triển với mong muốn đưa ra những sản phẩm chất lượng cao nhất cho khách hàng, đa dạng hóa mẫu mã nhằm phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của người dùng.

  Thương hiệu lốp xe máy hàng đầu thế giới

  Ra đời từ năm 1889 tại Clermont-Ferrand nước Pháp do anh em nhà Michelin sáng lập. Sau hơn 100 không ngừng nghiên cứu và cài tiến thì tập đoàn lốp Michelin hiện tại là 1 trong những tập đoàn sản xuất lốp xe máy hàng đầu thế giới có mặt trên 170 quốc gia. Sản phẩm lốp không săm Michelin nổi tiếng vì hiệu suất hoạt động, chất lượng và độ bền.

  Michelin tin rằng tính di động là điều cần thiết cho sự phát triển của con người, phải đổi mới nhiều hơn để làm cho nó an toàn hơn, hiệu quả hơn và thân thiện hơn với môi trường. Lốp Michelin luôn cam kết ưu tiên là cung cấp cho khách hàng chất lượng sản phẩm hàng đầu. Bởi hơn ai hết, tập đoàn lốp xe máy Michelin tin rằng tạo ra sự khác biệt đó là một tài sản có giá trị truồng tồn theo thời gian.

  Ưu điểm của lốp Michelin

  Lốp Michelin nổi bật với thiết kế gọn đẹp, hông lốp thẳng làm tăng diện tích tiếp xúc mặt đường, giúp bám đường tốt hơn, không bị trơn trượt mỗi khi vào cua hay phải di chuyển trên đường mưa trơn trượt với các rãnh và vân lốp sâu phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như đường sá ở Việt Nam. Michelin luôn đem đến cho người dùng sàn phẩm lốp xe máy tốt nhất với độ bền cao, khả năng chống mài mòn bền bỉ do kết hợp tính năng chống ăn đinh cưc tốt và chống sàng khi phanh gấp

  Các sản phẩm nổi bật của lốp xe máy Michelin

  • Lốp Michelin City Grip Pro 70/90-17 – Giá 490.000đ
  • Lốp Michelin City Grip Pro 90/80-17 – Giá 619.000đ
  • Lốp Michelin City Grip 110/80-14 – Giá 900.000đ
  • Lốp Michelin City Grip 140/70-14 – Giá 1.550.000đ
  • Lốp Michelin Pilot Street 70/90-17 – Giá 545.000đ
  • Lốp Michelin Pilot Street 90/90-14 – Giá 590.000đ
  • Lốp Michelin Pilot Sporty 100/80-16 – Giá 1.011.000đ
  • Lốp Michelin Pilot Sporty 120/80-16 – Giá 1.249.000đ

  2) Lốp Dunlop

  Lốp xe máy Dunlop được nhiều người tin dùng với thiết kế độc đáo, chất lượng lốp cao. Lốp Dunlop được biết đến với hình ảnh sản phẩm có khả năng bám đường cực tốt, chống mài mòn cao giúp bảo vệ xe lẫn người dùng một cách tuyệt đối.

  Thương hiệu Dunlop danh giá trên thế giới

  Ra đời vào năm 1889 tại Birmingham nước Anh sau 1 năm khi bác sỹ John Boyd Dunlop phát minh ra lốp khí nén đầu tiên trên thế giới và được cấp bằng sáng chế. Với những sáng kiến tiên phong cùng với những thành công đáng kể của dòng sản phẩm lốp xe đua, lốp Dunlop đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái, cảm nhận mặt đường tốt nhất khi di chuyển.

  Ngoài ra, lốp không săm Dunlop luôn đáp ứng tiêu chuẩn của rất nhiều hãng xe hàng đầu thế giới như: Alfa Romeo, AMG, Audi, Bentley, BMW, Jaguar, Lexus, Mercedes-Benz, Porsche, Chrysler, TVR, Toyota, Mitsubishi, Honda, Suzuki, ….

  Ưu điểm của lốp Dunlop

  Lốp Dunlop nổi bật với những thiết kế dựa theo công nghệ chống ăn đinh tiên tiến nhất mang đến cho người dùng cảm giác an toàn bởi khả năng bám đường cực tốt và diện tích bám đường cao. Ngoài ra, những rãnh gai góp phần không nhỏ cho việc chống trơn trượt, sàng bánh khi xe di chuyển khi mưa ướt hay vào cua gấp. Ưu điểm tiếp theo của lốp Dunlop là độ bền cực cao với khả năng hạn chế mài mòn cho người dùng tính kinh tế bởi thời gian thay lốp dài và với chất lượng đã được khẳng định.

  Các sản phẩm tiêu biểu của lốp không săm Dunlop

  • Lốp Dunlop 120/80-16 K330A – Giá 924.000đ
  • Lốp Dunlop 100/80-16 K330A – Giá 867.000đ
  • Lốp Dunlop 120/70-17 TT902 – Giá 760.000đ
  • Lốp Dunlop 100/70-17 TT902 – Giá 530.000đ
  • Lốp Dunlop 70/90-17 TT902 – Giá 439.000đ
  • Lốp Dunlop 90/90-17 TT902 – Giá 482.000đ

  Cả Michelin và Dunlop đều là những chọn lựa tốt cho xe của bạn tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng và nếu bạn muốn tìm mua lốp xe máy Michelin hoạc lốp xe máy Dunlop. Hãy đến Trung tâm Lốp xe máy chính hãng – chúng tôi Vì hiện tại Trung tâm Lốp xe máy chính hãng – chúng tôi đang là nhà phân phối của các hãng lốp Michelin, lốp Dunlop, lốp Maxxis, lốp Pirelli, lốp Metzeler, lốp Continental, … Đây sẽ là địa chỉ lý tưởng nhất để bạn thay mới vỏ xe máy chính hãng tốt nhất cho xế yêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop Của Xe Máy * Chuyện Xe
 • Xe Ôtô Ford Ranger Cũ Giá Rẻ
 • Nên Mua Xe Bán Tải Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?
 • Gợi Ý 7 Mẫu Xe Bán Tải Nên Mua Trong Năm 2022
 • So Sánh Các Dòng Xe Bán Tải Dưới 700 Triệu Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • So Sánh Lốp Michelin Và Bridgestone Hãng Nào Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giữa Các Loại Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô
 • So Sánh Các Loại Camera Hành Trình Cho Xe Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô
 • Top 5 Loại Lốp Xe Ô Tô Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
 • So Sánh Thông Số Xe Vios Chi Tiết Các Phiên Bản Hot 2022
 • Điều quan trọng hơn hết vẫn là phụ thuộc vào đánh giá của khách hàng. Tùy vào cảm nhận và nhu cầu sử dụng của người dùng thì mới lựa chọn được bên nào là tốt hơn hay phù hợp hơn. Ví dụ như: chọn lốp xe nào phù hợp đường đô thị? chọn vỏ xe nào phù hợp cho những chuyến đi dài ngày trên các chặng đường hỗn hợp? vỏ nào phù hợp hơn khi chạy đường địa hình đồi núi gồ ghề khó đi?… Đây chính là những câu hỏi mà khách hàng sẽ đặt ra để làm tiêu chí lựa chọn thương hiệu lốp xe yêu thích của mình.

  Lốp Bridgestone là một trong những thương hiệu vỏ ô tô (lốp ô tô) cao cấp được sử dụng phổ biến cho nhiều loại xe ô tô, đặc biệt là các dòng sedan, SUV,… Vỏ Bridgestone là một trong những dòng lốp ô tô chất lượng tốt được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng về khả năng bám đường tốt, bền bỉ và đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người chưa sử dụng lốp Bridgestone thì các thắc mắc rằng lốp xe ô tô Bridgestone có tốt không, có nên mua lốp Bridgestone không khá là phổ biến.

  1. Những ưu điểm của lốp xe ô tô Bridgestone

  – Mức giá rẻ: so với các dòng lốp như Michelin, Maxxis,…thì lốp Bridgestone rẻ hơn, nhưng nó cũng không phải quá rẻ mà chỉ ở mức tầm trung

  – Có đa dạng các dòng lốp đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ người dùng

  – Tùy từng mục đích sử dụng cho các cung đường khác nhau. Cụ thể, Bridgestone có các dòng lốp như Turanza – dành cho những xe chuyên đi trong thành phố để mang tới cảm giác êm ái nhất, dòng lốp Ecopia – với chức năng tiết kiệm nhiên liệu, lốp Dueler dánh cho xe SUV…

  – Bên bỉ: hầu hết người sử dụng đều đánh giá dòng lốp này khá bền bỉ so với các dòng lốp cùng mức giá khác trên thị trường.

  2. Nhược điểm của lốp xe ô tô Bridgestone

  – Bridgestone do nhắm vào đối tượng khách hàng tầm trung, do đó không có nhiều đột phá ở một số dòng lốp đặt biệt dành cho một số loại xe đặc biệt.

  – Ngoài ra, cũng tùy cảm nhận của người dùng mà có thể họ thấy lốp Bridgestone có tốt hay không, hoặc là phù hợp với hành trình hàng ngày của mình không..

  – Do đó, để mua được lốp tốt nhất, mặc dù thương hiệu cũng khá quan trọng nhưng bạn cũng nên thử cảm nhận để chọn được lốp tốt nhất với từng điều kiện vận hành của mình.

  Lốp xe ô tô Michelin là một trong những dòng lốp ô tô tốt nhất trên thị trường

  Michelin là hãng vỏ lốp xe ô tô, lốp xe máy hàng đầu đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1989, nhưng đến nay, lốp Michelin đã có mặt tại hơn 170 quốc gia trên thế giới cùng mạng lưới nhà máy sản xuất dày đặc trên toàn thế giới.

  Lốp Michelin, đặc biệt là vỏ lốp xe ô tô Michelin được đánh giá rất cao, và là một trong những thương hiệu lốp xe ô tô tốt nhất trên thị trường, và thường hiện diện ở những dòng xe cao cấp nhất trên thị trường, đặc biệt là dòng xe sedan hạng sang, hoặc các dòng xe ô tô thể thao.

  Hầu hết các dòng lốp xe ô tô Michelin có mặt trên thị trường Việt Nam được sản xuất tại Thái Lan và được các đại lý săm lốp xe ô tô nhập khẩu về nước. Ngoài ra, cũng có những nơi nhập khẩu lốp Michelin nhập khẩu từ châu Âu, Bắc Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng lốp Michelin Thái Lan vẫn là phổ biến nhất.

  1. Ưu điểm của lốp Michelin

  – Lốp có tuổi thọ cao, độ bền vượt trội và tiết kiệm nguyên liệu do thiết kế giảm lực cản. Giúp lực tác dụng trên mỗi thành phần của lốp, từ đó làm tăng tuổi thọ và ít gây tiêu hao năng lượng.

  – Lốp Michelin được thiết kế và sản xuất trong dây chuyền hiện đại mang tới độ an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường. Có 2 mẫu chủ yếu đó là Energy XM2 và Agilis.

  – Energy XM2 – dễ xử lý, làm mát nhanh, an toàn khi lái. Với thiết kế đặc biệt loại lốp này có tốc độ xử lý nước nhanh hơn, khả năng trống trơn trượt rất cao.

  – Agilis – Rất ăn phanh trong thời gian sử dụng

  2. Nhược điểm của lốp Michelin

  – Mỗi chiếc lốp của Michelin có giá không hề rẻ. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm dòng lốp xe hơi giá mềm thì Michelin không phải là lựa chọn tối ưu. 111 USD là giá của 1 chiếc lốp Energy XM2, lốp Agilis có giá là 259 USD.

  – Dòng lốp Michelin là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng quan tâm tới độ bền, an toàn và tính ưu Việt của sản phẩm.

  Nếu là một người tìm kiếm sản phẩm có đầu tư về công nghệ lốp xe, an toàn, thì Michelin rất thích hợp dành cho bạn. Thế nhưng, nếu bạn lại đang cần một loại lốp giá mềm thì Michelin không là “ứng viên” sáng giá.

  Với các lớp cấu trúc hiện đại, lốp xe ô tô Michelin không những đảm bảo được sự êm ái, bám đường khi vận hành, mà còn cho tuổi thọ cao trong quá trình sử dụng, ngay cả khi đi offroad thường xuyên.

  3. Các công nghệ được trang bị trên một chiếc lốp ô tô Michelin

  Double wave sipes: tăng độ cứng của khối gai mặt lốp để tối ưu hoá độ bền của lốp trong khi vẫn giữ lại khả năng bám đường cần thiết. Khi khối gai mặt lốp tiếp xúc với mặt đường, các rãnh tự khóa sẽ kết hợp lại để tạo nên khối mặt lốp rắn và cứng. Các rãnh tự khóa này cũng giúp làm sạch khối gai mặt lốp, cải thiện độ mài mòn của mặt lốp.

  Rain drop sipes: đặt tại đáy của rãnh mặt lốp và được sử dụng kết hợp với ma trận các rãnh nhỏ. Nhờ vậy, rãnh này tạo nên một khối gai mặt lốp mới khi lốp bị ăn mòn tới 2/3 chiều cao gai lốp. Việc tạo ra những đường rãnh mới này mang lại độ bám tốt hơn và cho phép người sử dụng có thể sử dụng lốp với thời gian lâu hơn.

  InfiniCoil: là kết cấu đai ổn định đặc biệt đặt vuông góc với lớp bố thép giúp tạo ra điểm tiếp xúc giữa lốp và mặt đường tốt hơn, giúp kéo dài tuổi thọ của mặt lốp bằng cách tối ưu hóa diện tích chịu tải hoặc không chịu tải, đồng thời tăng độ bền của mặt lốp.

  Michelin và Bridgestone – Cuộc chiến của 2 hãng lốp nổi tiếng

  Khi so sánh lốp Michelin và Bridgestone thì loại lốp Michelin giúp nước thoát nhanh hơn so với các loại lốp thông thường trong trường hợp đường đi có nước. Hạn chế trơn trượt mất kiểm soát khi chạy trên chặng đường ẩm ướt hay trong thời tiết xấu, mưa lớn, tuyết đọng.

  Còn Bridgestone có giá cả rẻ hơn nên chất lượng không thể đáp ứng được điều kiện an toàn trong một thời gian dài sử dụng. Vì thế tùy vào mục đích sử dụng của bạn thì mới lựa chọn được thương hiệu lốp nào tối ưu nhất.

  Thực ra cả Bridgestone và lốp xe Michelin đều được đánh giá là hãng lốp xe tốt. Việc lựa chọn thương hiệu nào sẽ tùy thuộc vào đánh giá cũng như trải nghiệm của cá nhân người sử dụng.

  • Bạn nên chọn lốp Michelin khi bạn quan tâm tới chất lượng và tính ưu Việt của sản phẩm.
  • Bạn nên chọn lốp Bridgestone khi quan tâm tới giá thành, cụ thể là lốp xe giá rẻ.

  Khó có thể kết luận rằng, giữa lốp Bridgestone và lốp Michelin, đâu là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng có thể khẳng định rằng, đây sẽ là các thương hiệu mà bạn có thể tin dùng. Như vậy, khi tìm mua lốp xe, bạn nên ưu tiên các hãng có chất lượng lốp xe cao. Điều này sẽ giúp bạn giảm chi phí tiêu hao và luôn an toàn trên mọi cung đường. Dù bạn yêu thích lốp Bridgestone hay lốp Michelin, hãy nhớ lựa chọn lốp xe phù hợp với loại xe của mình.

  Lốp xe sử dụng được trong bao lâu?

  Khác với lốp xe máy, lốp ô tô chịu tải trọng lớn và vòng quay bánh xe ở tốc độ cao. Áp suất, nhiệt độ khi lốp xe tiếp xúc với mặt đường tăng dần khi vận tốc xe tăng lên. Bên cạnh nhiều yếu tố khác như điều kiện mặt đường, chất lượng lốp xe… Một lốp xe không đảm bảo quy chuẩn chất lượng hoặc độ mòn quá mức cho phép có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

  Không thể nói chính xác lốp xe sử dụng được trong bao lâu. Tuổi thọ và quãng đường đi được của lốp phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố như thiết kế lốp, thói quen của người lái xe, khí hậu, điều kiện đường xá và cách bảo dưỡng lốp.

  Khi xe di chuyển với quãng đường từ 45.000 km trở lên hoặc sau khi sử dụng 5 năm, lốp xe của bạn nên được một chuyên gia về lốp kiểm tra một cách kỹ lưỡng, ít nhất một lần mỗi năm.

  Nếu lốp xe chưa được thay sau 10 năm kể từ ngày sản xuất, để phòng ngừa, chúng tôi khuyến nghị bạn nên loại bỏ và thay thế chúng bằng những chiếc lốp mới. Ngay cả khi chúng có vẻ vẫn trong tình trạng có thể sử dụng được và chưa mòn đến vạch chỉ thị độ mòn gai lốp. Điều này cũng cần được áp dụng cho lốp dự phòng.

  Những trường hợp khác như hoa lốp rách do các vật nhọn, bề mặt lốp bị nứt do yếu tố nhiệt độ hoặc bị tác động lực quá lớn nên cân nhắc thay lốp mới tùy mức độ. Độ mòn của lốp lớn, nhỏ hoặc nhanh, chậm tùy thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện mặt đường, thời tiết… khi xe lăn bánh.

  Trên lốp xe thường có các chỉ dấu để giúp tài xế nhận biết được độ mòn. Nếu độ sâu của hoa lốp khoảng 1,6 mm trở xuống thì cần thay lốp mới cho xe.

  Bất kể độ mòn của lốp, hoa lốp còn mới, có hoặc không xuất hiện những dấu hiệu giảm chất lượng, ô tô ít sử dụng… việc thay lốp mới cần được tiến hành khi vượt mốc số km đi được và thời gian sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Chúng tôi khuyên bạn nên thay ngay lốp xe nếu:

  • Gai lốp bị mòn quá mức giới hạn mòn gai lốp được khuyến cáo
  • Hông lốp bị hư hại
  • Xuất hiện bất kỳ lỗ thủng nào trên bề mặt gai lốp có đường kính lớn hơn 6 mm
  • Tanh lốp bị hư hỏng hoặc bị biến dạng (tanh lốp là phần mép lốp tiếp giáp với mâm xe).

  Đảo lốp

  • Đối với xe dẫn động cầu trước, hai bánh trước đưa xuống phía sau, hai bánh sau đổi chéo lên phía trước.
  • Đối với xe dẫn động cầu sau, hai bánh sau đưa lên phía trước, hai bánh trước đổi chéo ra phía sau.
  • Nếu xe dẫn động hai cầu, việc đảo lốp thực hiện bằng cách đổi chéo các bánh.

  Nếu thay mới một bánh ở phía trước, nên chọn bánh sau có độ mòn tương đương bánh trước không cần thay để thế chỗ vị trí bánh cần thay. Đồng thời chuyển bánh mới về phía sau.

  Nếu thay hai bánh mới, không kể vị trí, nên lắp đặt ưu tiên cho phía trước. Mục đích của việc làm này là giảm thiểu độ lệch của tay lái và “gia cố” sự an toàn cho xe. Bởi mức độ nguy hiểm khi xảy ra sự cố ở bánh trước thường cao hơn so với bánh sau.

  Lựa chọn lốp xe ô tô cần chú ý những gì?

  Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện lăn bánh, người sử dụng ôtô có những lựa chọn khác nhau về lốp xe. Dòng sedan hoặc xe gia đình MPV hướng đến sự êm ái khi vận hành nên bánh xe thường sử dụng loại lốp có tính đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải.

  Dòng SUV hoặc crossover đề cao khả năng off-road nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt. Mâm xe và bề dày của lốp thường lớn hơn những dòng xe khác.

  Dòng xe thể thao với trọng tâm hạ thấp, vận hành ở tốc độ cao thường dùng loại lốp có chiều rộng bánh nhỏ, mâm kích thước lớn để tăng khả năng bám đường và giảm độ rung lắc.

  Thông số kỹ thuật trên lốp xe cũng cho biết loại lốp phù hợp với dải tốc độ nào. Người sử dụng xe cần cân nhắc nhu cầu sử dụng xe hàng ngày để lựa chọn loại lốp cho phù hợp.

  Bên cạnh đó, các nhà sản xuất luôn khuyến khích người dùng tìm lốp xe ô tô đúng áp suất, có nắp chụp van để lốp vận hành tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lốp xe thường xuyên để luôn đảm bảo an toàn và giúp xe hoạt động tốt hơn. Trường hợp lốp quá căng xe sẽ rất dễ sốc, giảm độ bám đường, lốp xe nhanh hao mòn. Ngược lại, lốp non, xe sẽ khó bẻ lái, chịu tải kém…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Xe Hơi Ở Quốc Gia Nào Đắt Nhất
 • Xôn Xao Bảng Giá Xe Ô Tô Ở Việt Nam Đắt Gấp Nhiều Lần Các Nước Khác
 • So Sánh Giá Vé Gửi Xe Ô Tô Tại Việt Nam Và Các Nước
 • Người Việt Mua Ô Tô Đắt Đến Bao Giờ?
 • Buốt Ruột So Sánh Thu Nhập Và Giá Ôtô Ở Mỹ
 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop Xe Máy Thương Hiệu Nào Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop – Thương Hiệu Lốp Xe Ô Tô Uy Tín, Giá Rẻ Nhất
 • Bảng Giá Xe Ô Tô Năm 2022 Ở Việt Nam Chi Tiết Và Đầy Đủ Các Hãng
 • Lốp Xe Máy: Nên Chọn Thương Hiệu Nào ? ( Phần 1 – Dòng Cao Cấp)
 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Wave Alpha 2022 Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Xe Máy Honda Sh Mode 125Cc Abs 2022 Tháng 8/2021
 • So sánh lốp Michelin và Dunlop về thương hiệu

  Cả 2 thương hiệu lốp này đều được thành lập vào năm 1889. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm hoạt động, tên tuổi của 2 thương hiệu này chắc hẳn không còn quá xa lạ với người sử dụng. Bởi vậy, muốn so sánh lốp Michelin và Dunlop bạn cũng cần xét đến giá trị thương hiệu của chúng. Cụ thể:

  Lốp Michelin Pháp

  Lốp Michelin là một sản phẩm của thương hiệu Michelin có trụ sở tại Clermont – Ferrand, Pháp do hai anh em nhà Michelin sáng lập. Qua hơn một thế kỷ, cái tên Michelin đã gặt hái được nhiều thành công cũng như giành được một vị thế bền vững trong ngành sản xuất lốp xe chất lượng.

  Michelin cam kết sẽ mang đến cho khách hành những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với phương châm tạo ra cái khác biệt chính là giá trị tồn tại vĩnh cửu.

  Lốp Dunlop Mỹ

  Nếu như so sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt thương hiệu thì phải nói đúng như câu: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”. Dunlop cũng có bề dày lịch sử không kém gì với Michelin. Một thương hiệu tồn tại hơn 1 thế kỷ thì cũng phần nào hiểu được chất lượng rồi. Được biết Dunlop là thương hiệu do bác sĩ thú ý John Boyd Dunlop sống tại Scotland phát minh ra. Nhà máy đầu tiên của lốp Dunlop được đặt tại Dulin sau đó chuyển đến Birmingham, Vương Quốc Anh. Sau đó, cái tên Dunlop đã không ngừng lớn mạnh và có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

  Lốp Dunlop nổi tiếng với độ bền cao, độ bám đường tốt cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Cũng giống như Michelin, Dunlop cam kết mang đến cho người sử dụng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

  Ưu điểm của nổi bật của lốp Michelin và Dunlop

  Ưu điểm của Michelin

  Lốp Michelin nổi tiếng với chất lượng cũng như tuổi thọ và độ an toàn cao. Bề ngoài của lốp có đường ren được thiết kế xen ngang để tăng thêm độ bám dính. Đây cũng là ưu điểm giúp xe dùng lốp Michelin an toàn hơn khi di chuyển cả ở những địa hình phức tạp, trơn trượt,…..

  Vỏ lốp Michelin sử dụng chất liệu cao su có độ co giãn tốt. Dù bạn đi trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao thì xe vẫn chạy tốt. Phần gai trên lốp được khắc thành rãnh giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ.

  Ưu điểm của Dunlop

  Ưu điểm lớn nhất của Dunlop là chạy êm ái, vận hành linh hoạt trên mọi thể loại đường.

  Ngoài ra, trên lốp Dunlop còn có rãnh gai chống trơn trượt. Dù bạn có đi dưới trời mưa hay đoạn đường cua gấp giúp xe di chuyển ổn định.

  Mỗi dòng lốp đều có sản phẩm được ưa chuộng làm nên thương hiệu. So sánh về giá thành giữa Michelin và Dunlop không chênh lệch quá lớn.

  Lốp Michelin

  • Michelin Pilot Street
  • Michelin City Grip Pro
  • Michelin City Grip

  Lốp Dunlop

  • Lốp Dunlop K330A
  • Lốp Dunlop TT902

  Nên sử dụng lốp Michelin và Dunlop

  Đây chắc hẳn là mục tiêu chính khi so sánh lốp Michelin và Dunlop. Nếu như đánh giá một cách khách quan nhất thì cả hai loại lốp này đều tốt, có bề dày lịch sử. Cả 2 loại lốp Michelin hay Dunlop đều là dòng lốp chất lượng cao, có tên tuổi, độ bền cao và an toàn. Bởi vậy, bạn nên xét đến yếu tố hoa văn để có lựa chọn phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Xe Số Sàn Và Số Tự Động 2022
 • So Sánh Vios E Cvt Với G Cvt 2022 Mới, Nên Chọn Phiên Bản Nào?
 • Đánh Giá Xe Tải Jac X150 1,5 Tấn
 • Nên Mua Xe Tải Của Hãng Nào Tốt Nhất?
 • Top 8 Các Hãng Xe Tải Tại Việt Nam – So Sánh & Đánh Giá
 • So Sánh Lốp Michelin Và Dunlop – Thương Hiệu Nào Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Lốp Xe Ô Tô Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam
 • Lốp Ô Tô Kumho Có Tốt Không ?
 • Bảng Giá Lốp Ô Tô Yokohama【Update 8
 • Bảng Giá Lốp Ô Tô Yokohama 07/2021
 • 5 Lý Do Bạn Nên Mua Xe Kia Cerato 2022
 • So sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt thương hiệu

  Lốp Michelin: Thương hiệu Pháp

  Lốp Michelin là sản phẩm của thương hiệu Michelin, có trụ sở tại Clermont-Ferrand, Pháp. Thương hiệu này do anh em nhà Michelin sáng lập, hơn một thế kỷ, cái tên Michelin đã giành được một vị thế vững chắc trong ngành sản xuất lốp xe. Sản phẩm của thương hiệu này nổi tiếng với hiệu suất, độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Michelin không ngừng cải thiện công nghệ, chạm tới những giá trị cao nhất. Với mong muốn đưa sản phẩm đẳng cấp, chất lượng vượt trội, an toàn và hiệu quả tới người tiêu dùng, Michelin luôn đa dạng mẫu mã, sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu.

  Michelin cam kết chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng bởi tập đoàn này tin rằng, tạo ra khác biệt chính là giá trị trường tồn, vĩnh cửu.

  Khi so sánh lốp Michelin và Dunlop về mặt thương hiệu, chỉ có thể nói rằng, “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Đều có bề dày lịch sử hơn 1 thế kỷ, chặng đường mà  Dunlop đi qua cùng những kết quả, thắng lợi và vị trí mà họ có được trong ngành đã khẳng định được sự đẳng cấp của thương hiệu này. Dunlop là thương hiệu do bác sĩ thú y John Boyd Dunlop tại Scotland phát minh ra. Nhà máy đầu tiên củ Dunlop tại Dubin, sau đó là Birmingham, Vương Quốc Anh. Ngay sau đó, cái tên Dunlop đã không ngừng lớn mạnh, vươn xa hơn, trở thành tập đoàn đa quốc gia với mạng lưới rộng khắp.

  Hiện tại, Dunlop có trụ sở tại Mỹ, chính vì vậy, Dunlop là một thương hiệu Mỹ dù nguồn gốc của nó là tại xứ sương mù Anh Quốc.

  Lốp Dunlop nổi tiếng với độ bền, độ bám đường cùng công nghệ hiện đại. Cũng giống như Michelin, điều mà Dunlop hướng tới chính là giá trị bền vững với những sản phẩm an toàn, thận thiện và chất lượng nhất dành cho khách hàng.

  Ưu điểm nổi bật của lốp Michelin và Dunlop

  Ưu điểm của lốp Michelin

  Lốp xe Michelin nổi tiếng về chất lượng cũng như độ an toàn và tuổi thọ. Bề mặt ngoài của sản phẩm này có đường ren xiên ngang, tăng cường độ bám đường, giúp xe di chuyển an toàn trong điều kiện địa hình phức tạp, trơn trượt. Thêm vào đó, vỏ lốp xe của Michelin được thiết kế với chất liệu cao su có độ co rất tốt, tăng khả năng tiếp xúc với vật cứng. Phần gai lốp xe Michelin được khắc thành rãnh, các gai lốp này giúp tăng độ bền cho lốp, tăng thời gian sử dụng.

  Một ưu điểm nữa không thể không nhắc tới khi so sánh lốp xe Michelin và Dunlop cũng như Michelin với các thương hiệu khác chính là việc tiết kiệm nhiên liệu. Qua nghiên cứu, Michelin đã thiết kế lốp xe với tính năng giảm lực cản. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ lốp mà còn góp phần tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

  Ưu điểm của lốp Dunlop

  Nếu như thiết kế của Michelin gây ấn tượng với lốp có đường ren xiên ngang thì Dunlop lại tạo sự nổi bật với thiết kế lốp dựa trên công nghệ chống ăn đinh. Thiết kế này mang tới khả năng bám đường tốt của lốp Dunlop, giúp người dùng có cảm giác an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, lốp Dunlop cũng có rãnh gai chống trơn trượt, đảm bảo an toàn khi cua gấp hoặc di chuyển trên đường trơn trượt. Một điểm cộng nữa dành cho lốp Dunlop là đa dạng sản phẩm, rất êm ái, nhẹ.

  Đây chính là mục tiêu chính của việc so sánh lốp Michelin và Dunlop. Đánh giá một cách khách quan nhất, cả 2 loại lốp này đều tốt, chính vì vậy, hãy lựa chọn loại lốp phù hợp với kỹ thuật xe cũng như điều kiện sử dụng của mình. Trên thực tế, cả lốp Dunlop và Michelin đều là những dòng lốp chất lượng cao, có tên tuổi trên thị trường. Việc còn lại của bạn chính là dựa trên đặc điểm, yêu cầu kỹ thuật của xe để lựa chọn loại lốp phù hợp mà thôi.

  CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV MINH PHÁT HÀ NỘI.

  Cơ sở 1:

  295 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

  (Trụ T151 đường trên cao, đối diện toàn Eco Green)

  Fax:

  043.525.9888

   

  Cơ sở 2:

  99 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  (Đối diện Trung Tâm Chevrolet Thăng Long)

  —————

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Tay Ga Honda Zoomer
 • Tham Khảo Xe Tay Ga Honda Zoomer
 • Có Nên Mua Xe Nissan Sunny?
 • “Soi” Ưu Nhược Điểm Của Mẫu Xe Hạng B Hyundai Accent 2022
 • Corolla Altis 2.0 2009 Gia Tăng Sức Mạnh Cho Mẫu Xe Bán Chạy
 • Nên Dùng Lốp Michelin Hay Bridgestone (So Sánh Và Đánh Giá)

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Lốp Oto Michelin Dòng Du Lịch Trên Địa Hình Việt Nam
 • Ưu Nhược Điểm Các Hãng Lốp Ô Tô Tốt Nhất Thế Giới ( Update 2022)
 • Danh Sách 10 Thương Hiệu Lốp Xe Hàng Đầu
 • Top 5 Thương Hiệu Lốp Ô Tô Tốt Nhất Các Bác Tài Không Thể Bỏ Qua
 • Nên Mua Máy Bơm Lốp Ô Tô Mini Michelin 12264 Hay 12266?
 • I. So sánh lốp Michelin và Bridgestone, nên mua loại nào?

  Tất nhiên để so sánh lốp Michelin và Bridgestone người dùng bắt buộc phải bám vào những ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Nhưng bạn cũng phải biết trước một điều rằng là hai thương hiệu nổi tiếng này thực sự rất khó khăn khi so sánh cũng như đánh giá. Lúc này bắt buộc phải dựa vào các tiêu chí và nhu cầu sử dụng thì mới lựa chọn được.

  • Lốp xe loại nào phù hợp di chuyển trong đô thị?
  • Nhu cầu di chuyển đi đường dài thì lốp xe nào ổn định?
  • Lốp nào phù hợp hơn khi chạy đường địa hình đồi núi gồ ghề khó đi?
  • Loại lốp xe nào phù hợp off road?

  1. Đánh giá lốp Bridgestone

  1.1 Lịch sử hình thành

  Bridgestone Corporation là nhà sản xuất phụ tùng xe ô tô và xe tải (bao gồm cả lốp xe) đa quốc gia của Nhật Bản. Được thành lập vào ngày 1/3/1931 bởi Shojiro Ishibashi tại thành phố Kurume, Fukuoka, Nhật Bản. Cái tên Bridgestone xuất phát từ một bản dịch calque và hoán vị của Ishibashi, có nghĩa là “cây cầu đá” trong tiếng Nhật.

  1.2 Những nơi sử dụng phổ biến lốp Bridgestone

  1.3 Loại xe nào thường sử dụng lốp Bridgestone

  Lốp Bridgestone được sử dụng phổ biến cho nhiều loại xe ô tô, trong đó sử dụng nhiều nhất là các dòng SUV, CUV và Sedan. Với khả năng bám đường tốt, bền bỉ và đặc biệt phù hợp khí hậu nhiệt đới của Việt Nam nên Bridgestone được nhiều người dùng Việt ưa chuộng, đánh giá là một trong những dòng lốp ô tô có chất lượng tốt.

  1.4 Các mẫu lốp Bridgestone được sản xuất chủ yếu

  Có 3 mẫu lốp Bridgestone được sản xuất chủ yếu đó là:

  • Lốp Bridgestone RE92: Có độ bền cao và chất lượng cao, giá bán 1 lốp là 106 USD.
  • Lốp Bridgestone Ecopia EP100: Có độ bền cao, hỗ trợ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, giá 1 lốp là 109 USD.
  • Lốp Bridgestone RE88: Lái êm, dễ xử lý lái, dễ quay xe, dễ đánh tay lái hay vào khúc cua, hỗ trợ chắc (ăn) phanh, giá 1 lốp là 120 USD.

  1.5 Ưu điểm của lốp Bridgestone

  • Sản phẩm đa dạng: Có đầy đủ các dòng lốp đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ người dùng.
  • Giá thành hợp lý: So với các dòng lốp như Michelin, Maxxis,.. lốp Bridgestone có giả rẻ hơn nhưng không quá rẻ mà chỉ ở mức tầm trung.
  • Bền bỉ: Đây là loại lốp được các chuyên gia tại các gara xe ô tô chúng tôi đánh giá là bền bỉ hơn các dòng xe khác. Họ chia sẻ thêm là những khách quen khi đến gara sửa thay lốp này phải một thời gian rất dài sau họ mới đến thay lần nữa.
  • Có nhiều dòng lốp: Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng cho các đoạn đường khác nhau mà Bridgestone đưa ra các dòng lốp phù hợp như Ecopia – với chức năng tiết kiệm nhiên liệu, Turanza – mang tới cảm giác êm ái, nhẹ nhàng đối với đoạn đường trong thành thị, hay lốp Dueler dành cho dòng xe SUV,..

  1.6 Nhược điểm của lốp xe ô tô Bridgestone

  Hãng lốp ô tô Bridgestone nhắm vào phân khúc khách hàng tầm trung, do vậy sẽ không có nhiều đột phá dành cho một số loại xe đặc biệt. Nói thế không có nghĩa lốp Bridgestone kén chọn với dòng xe ô tô nào cả, việc này tùy vào cảm nhận của mỗi người khi sử dụng họ thấy nó tốt hay không.

  Do đó, ngoài việc lựa chọn thương hiệu bạn cũng nên chọn loại lốp phù hợp nhất với từng điều kiện vận hành. Theo khảo sát chung, thì đa phần người dùng lốp Bridgestone có độ bền cao nhưng khá ồn do cứng.

  2. Đánh giá lốp Michelin

  2.1 Lịch sử hình thành

  Michelin là một công ty Pháp chủ yếu là hãng sản xuất bánh xe lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1889, trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển đến nay lốp Michelin đã có mặt tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.

  2.2 Loại xe nào thường sử dụng lốp Michelin

  2.3 Các mẫu lốp Michelin được sản xuất chủ yếu

  Có 2 mẫu lốp Michelin được sản xuất chủ yếu đó là:

  • Lốp Michelin Agilis: có ưu điểm ăn phanh trong thời gian sử dụng. Lốp Agilis có giá là 259 USD.
  • Lốp Michelin Agilis: Energy XM2 có tốc độ xử lý nước nhanh hơn, khả năng chống trượt rất cao và đảm bảo độ an toàn khi lái. 111 USD là giá của 1 chiếc lốp Energy XM2.

  2.4 Ưu điểm của lốp Michelin

  • Công nghệ sản xuất: Lốp Michelin được thiết kế và sản xuất trong dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới. Đem đến sự an toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường.
  • Tuổi thọ: Lốp Michelin có tuổi thọ cao, độ bền vượt trội.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Do được thiết kế giảm lực cản tác dụng trên mỗi thành của lốp.

  2.5 Nhược điểm của lốp Michelin

  • Giá thành: Giá của lốp Michelin thường có giá thành khá cao, người dùng nên dựa vào kinh phí của mình để có thể lựa chọn lốp một cách phù hợp.
  • Với những khách hàng quan tâm đến sự tập trung đầu tư, độ ưu việt của lốp cũng như cải tiến và phát triển công nghệ lốp xe thì đây là lựa chọn đáng tin cậy bởi họ lấy những chặng đua xe F1 để áp dụng vào cho lốp xe thường.
  • Michelin là loại lốp không dành những ai đang cần một loại lốp có giá cả phải chăng. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm có đầu tư về công nghệ lốp xe, an toàn, thì đây là sản phẩm thích hợp dành cho xe ô tô của bạn.

  2.6 Công nghệ được trang bị trên một chiếc lốp ô tô Michelin

  – Rain drop sipes: Đặt tại đáy của rãnh mặt lốp và được sử dụng kết hợp với ma trận các rãnh nhỏ. Rãnh này tạo nên mỗi khối gai mặt lốp mới khi lốp bị ăn mòn tới ⅔ chiều cao gai lốp. Việc tạo ra những đường rãnh mới này mang lại độ bám tốt hơn và cho phép người sử dụng có thể sử dụng lốp với thời gian lâu hơn.

  – Double wave sipes: Tăng độ cứng của khối gai mặt lốp để tối ưu hóa độ bền của lốp trong khi vẫn giữ lại khả năng bám đường cần thiết. Khi khối gai mặt lốp tiếp xúc với mặt đường, các rãnh tự khóa sẽ kết hợp lại để tạo nên khối mặt lốp rắn và cứng. Các rãnh tự khóa này cũng giúp làm sạch khối gai mặt lốp, cải thiện độ mài mòn của mặt lốp.

  II. Nên dùng lốp Michelin hay Bridgestone

  Thực sự rất khó để đưa ra được lời khuyên bạn nên dùng lốp Michelin hay Bridgestone kể cả chuyên gia. Đó là lý do tại sao phần trên bài viết này liệt kê đầy đủ thông tin về từng loại lốp vì thông qua điều đó người dùng có thể dựa vào lịch sử, kinh nghiệm của thương hiệu, danh tiếng trên thị trường quốc tế và những chính sách bảo hành hậu mãi dành cho khách hàng.

  Nên dùng lốp Michelin hay Bridgestone vẫn là phụ thuộc vào đánh giá cả khách hàng. Tùy vào cảm nhận và nhu cầu sử dụng của chủ xe/tài xế thì mới lựa chọn được bên nào là tốt hơn hay phù hợp hơn.

  III. So sánh lốp Michelin và Bridgestone

  Sự cạnh tranh này thường được gọi là cuộc chiến của 2 gã khổng lồ trong ngành công nghiệp lốp ô tô. Khi so sánh lốp Michelin và Bridgestone thì Bridgestone có giá thành rẻ hơn nên chất lượng không thể đáp ứng được điều kiện an toàn trong một thời gian dài sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính, chủ xe có thể có những quyết định lựa chọn phù hợp.

  Trong khi đó, lốp Michelin được đánh giá giúp nước thoát nhanh hơn, hạn chế trơn trượt mất kiểm soát cho tài xế. So với các loại lốp thông thường khác. Trong trường hợp đường đi có nước hoặc khi chạy trên chặng đường ẩm ướt hay trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn, tuyết đọng.

  Như vậy, khi tìm mua lốp cho xế hộp, bạn nên ưu tiên các dòng sản phẩm có chất lượng, khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển an toàn trên cách cung đường đồng thời giảm chi phí tiêu hao nhiên liệu. Dù bạn yêu thích dòng sản phẩm nào. Lốp Bridgestone hay lốp Michelin, hãy nhớ lựa chọn lốp xe phù hợp với loại xe của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trên Tay Và Đánh Giá Nhanh Iphone Xs Max: Không Thể Tuyệt Vời Hơn
 • Đánh Giá Xe Mitsubishi Xpander 2022 Mới Ra Mắt Có Thật Sự Đáng Để Sở Hữu?
 • Nên Chọn Xpander At Số Tự Động Hay Toyota Innova E Số Sàn?
 • Người Dùng Đánh Giá Mitsubishi Xpander: Ai Nói Chiếc Xe Đầu Tiên Cứ Phải Là Toyota Và Đây Là Lời Đáp Trả * Mitsubishi Quảng Ngãi
 • Ye Olde Digital Camera: Fuji’s Latest Nods To The Film Era
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100