【#1】Chuyển Đổi Nhiều Giấy Phép Lái Xe, Tài Xế Mừng Hay Lo?

Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), giấy phép lái xe sẽ được chia nhỏ thành 17 loại thay vì 12 loại như hiện hành. Điều này liệu có tạo nên sự bất cập cho những người đang sở hữu giấy phép lái xe hiện nay?

Hàng triệu người sẽ bị ảnh hưởng

Đối với GPLX hạng A1, theo quy định hiện hành, người có GPLX hạng A1 được điều khiển xe có dung tích xi-lanh từ trên 50cc đến dưới 175cc.

Với dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, chỉ cho phép người có GPLX hạng A1 được điều khiển xe có dung tích xi-lanh đến 125cc và động cơ điện có công suất từ 4 đến 11kW.

Quy định này khiến nhiều người băn khoăn khi các loại xe có dung tích xi-lanh từ 125cc – 175cc hiện nay tại Việt Nam khá thông dụng, số lượng có thể lên tới cả trăm ngàn chiếc.

Có thể kể tên một số loại xe như Honda SH 150cc, Airblade 150cc, Honda Winner 135cc, Yamaha Exciter 135&150 cc, Yamaha Nouvo 135cc hay NVX 155cc,…

Những người đang sở hữu các loại xe này buộc phải chuyển hạng GPLX.

Nhiều người phải đổi bằng lái nếu muốn điều khiển những chiếc xe này.

Anh Dương Ngọc Duy (34 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh có GPLX hạng A1 đã 15 năm nay và đang sử dụng xe máy 150cc làm phương tiện di chuyển chính.

“Tôi có đọc thông tin về dự thảo Luật, trong đó có quy định về GPLX A1. Như vậy có nghĩa là tôi phải đi làm thêm một bằng lái nữa mới được sử dụng chiếc xe của mình”, anh Duy chia sẻ.

Anh Duy lấy ví dụ như điều khiển một chiếc Honda SH 125 (124,9cc) với chiếc SH 150 không khác gì nhau nhưng lại phải sử dụng 2 loại GPLX khác nhau. Bản thân những chiếc xe trên và dưới 125cc tốc độ cũng không hơn nhau quá nhiều, nhất là đi trong đô thị.

“Theo tôi, nên giữ quy định như hiện nay sẽ hợp lý hơn. Đồng thời, tránh phiền hà, giảm chi phí và thời gian cho người dân”, anh Duy bày tỏ quan điểm.

Không chỉ xe 2 bánh, Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi còn đưa ra những quy định đối với xe ô tô. Một trong những đề xuất này là quy định người có GPLX hạng B1 không còn được điều khiển ô tô mà chỉ được lái xe mô tô 3 bánh hoặc các loại xe quy định cho GPLX hạng A0, A1.

Còn GPLX hạng B2 cũng được điều chỉnh là chỉ cấp cho người điều khiển xe số tự động. Nếu muốn được điều khiển thêm ô tô số sàn cho cùng hạng B2 sẽ phải chuyển đổi sang GPLX hạng B.

Đây chỉ là một vài trong số hàng chục những thay đổi chỉ riêng về GPLX trong dự thảo Luật. Nếu dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi được thông qua, ước tính sẽ có hàng triệu người dân bị ảnh hưởng.

Tổng cục Đường bộ: Thay đổi để phù hợp theo chuẩn quốc tế?

Trao đổi phóng viên báo VietNamNet, ông Lương Duyên Thống – Vụ trưởng Vụ quản lý Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, việc phân hạng theo dự thảo Luật Giao thông Đường bộ sửa đổi đảm bảo thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam đã ký kết khi tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 2021.

Cụ thể Khoản 1 Điều 43 của Công ước quy định sau 5 năm tham gia, giấy phép lái xe Quốc gia phải phù hợp với phụ lục 6 của Công ước (Quy định cụ thể về GPLX Quốc gia).

Theo ông Thống, việc phân hạng phù hợp chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho việc công nhận GPLX của Việt Nam và quốc tế theo nguyên tắc ngoại giao có đi, có lại; tạo điều kiện sử dụng GPLX của Việt Nam ở nước ngoài và GPLX nước ngoài tại Việt Nam.

Theo giải thích của ông Thống, đối với người đã được cấp GPLX thì sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1, A2, A3 không thời hạn).

Trường hợp hết hạn thì đổi sang GPLX theo hạng mới tương ứng (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B …).

Còn đối với người được cấp GPLX mới hoặc cấp đổi GPLX sẽ được phân chia lại theo hạng GPLX mới. Ông Thống khẳng định: “Việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân”.

Nhiều GPLX sẽ phải đổi sang hạng thích hợp

Các chuyên gia giao thông cho rằng, nếu như bản dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi được chấp nhận sẽ tạo ra sự lẫn lộn rất lớn giữa các loại GPLX.

Đơn cử như hạng A1, lúc đó sẽ có 2 loại GPLX hạng A1 là loại cũ (không có thời hạn) và loại A1 mới nhưng giá trị sử dụng lại khác hẳn nhau.

Chuyên gia giao thông Nguyễn Hữu Đức nhận định, cách phân hạng GPLX như trong bản dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi sẽ gây khó khăn cho cả người dân lẫn các đơn vị quản lý về sau.

“Ở nhiều nước trên thế giới cũng thực hiện việc phân hạng GPLX nhưng không chia nhỏ ra làm quá nhiều hạng như thế này”, chuyên gia giao thông Nguyễn Hữu Đức nói.

Nêu ý kiến về vấn đề này, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Thanh cho rằng, trước nay GPLX có 12 hạng đã rất hợp lý, không cần phải chia nhỏ thành 17 hạng.

“Trước đây cùng một bằng lái tôi được điều khiển xe từ 50cc đến 175cc. Giờ bắt tôi thi thêm một bằng lái nữa thì giải quyết được vấn đề gì hay lại sinh ra tốn kém” – ông Thanh nói.

Chuyên gia Nguyễn Văn Thanh cho biết, cơ quan soạn thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng và thuyết phục để người dân hiểu, từ đó có sự đồng thuận, chấp nhận, nếu thực hiện luật theo kiểu cưỡng bức thì sẽ sinh ra nhiều phiền hà và tiêu cực.

Bảng chuyển đổi các hạng GPLX theo dự thảo Luật

Bạn đã từng gặp khoảnh khắc va chạm trên đường phố, vi phạm Luật GTĐB? Trân trọng mời bạn đọc chia sẻ video từ cam hành trình, các tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected] Tin bài, video phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Quy chuẩn Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN:41/2019 (Quy chuẩn 41/2019) có hiệu lực thi hành từ ngày hôm nay, 1/7 với nhiều điểm mới mà nếu lái xe không chú ý, rất có thể bị phạt nặng.

【#2】Bộ Câu Hỏi, Đáp Án Và Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy Dành Cho Bạn

Tầm quan trọng của việc thi bằng lái xe máy

Xe máy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Xe máy là phương tiện lưu thông chính của người dân Việt Nam. Ước tính lượng xe máy đang lưu thông tại Việt Nam đã lên tới con số hàng triệu.

Giữa tình trạng đó, việc sở hữu những tấm bằng lái xe máy là vô cùng cần thiết.

Mức phạt cơ bản nếu tham gia giao thông không có bằng lái

Trong Luật giao thông Việt Nam, những người tham gia giao thông nhưng không có bằng lái phải chịu phạt theo quy định. Theo đó, xử phạt thường là nộp phạt hành chính hoặc các biện pháp mạnh tay hơn.

Đối với những người điều khiển xe máy, xe thô sơ không mang theo giấy phép lái xe, khoản phạt thường dao động từ 80.000đ đến 120.000đ. Nếu người lái xe chưa đủ tuổi để thi bằng lái hoặc không có bằng lái xe hạng A thì sẽ bị phạt từ 800.000đ đến 1.200.000đ.

Đối với các loại xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Nếu người lái chưa có bằng lái sẽ bị phạt từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ tùy theo nội dung vi phạm.

Những người đã có bằng lái xe nhưng cho người khác mượn bằng lái hoặc mượn xe cũng được tính là vi phạm Luật giao thông. Khoản tiền nộp phạt trung bình đối với những hành vi này thường dao động từ 100.000đ đến 300.000đ.

Thi bằng lái xe máy giúp người lái nắm vững lý thuyết và thực hành giao thông

Điều khiển giao thông là công việc yêu cầu sự tập trung của người lái xe. Bất cứ sai phạm nào xảy ra trong quá trình tham gia giao thông đều nhận lấy những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nhiều người đã đánh mất tính mạng của bản thân và gia đình khi không nắm rõ luật tham gia giao thông.

Trong quá trình thi bằng lái xe máy, bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống kiến thức và thực hành vô cùng chuyên môn. Những thông tin này bổ sung cho người lái những kiến thức mới nhằm hỗ trợ tối ưu cho quá trình tham gia giao thông.

Sở hữu những kiến thức này, bạn sẽ tránh được các trường hợp vi phạm đáng tiếc. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tốt bản thân và gia đình trước các nguy cơ giao thông.

Tổng hợp 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1

Trong quá trình thi bằng lái xe A1, người thi sẽ phải trải qua 2 cuộc thi khác nhau, đó là thi lý thuyết và thi thực hành.

Đối với từng phần bạn sẽ sở hữu từng câu hỏi riêng biệt với đáp án chính xác. Thông qua phần thi này, người thi sẽ có cơ hội nắm vững những kiến thức giao thông phổ biến.

Phần thi thực hành có yêu cầu tương đối khắt khe. Theo đó, học viên phải lai xe theo đúng những yêu cầu mà ban chấm thi đưa ra. Thông thường là lái xe theo vòng cung hình số 8 hẹp để đảm bảo khả năng luồn lách và di chuyển xe máy.

Tổng hợp những mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy hữu dụng

Trong quá trình thi bằng lái xe máy, người thi có thể tìm hiểu một số mẹo nhất định để ghi nhớ đáp án chính xác cho từng câu hỏi khác nhau.

Đối với từng phần thi khác nhau, chúng ta sẽ có những mẹo thi riêng biệt giúp bạn nhanh chóng vượt qua mọi câu hỏi.

 • Trong các câu hỏi Luật giao thông, hãy nhớ có 3 phương án chọn Luôn phải nhường: đối với các phương tiện đường sắt, đối với các loại xe đang lưu thông trên đường ưu tiên và đối với người đi bộ trên phần đường dành cho người đi bộ.
 • Những câu hỏi có 2 đáp án với sự xuất hiện của từ Những hay Các thì chọn cả hai đáp án có sự xuất hiện của từ này.
 • Những câu hỏi có 3 đáp án gồm 1 đáp án ngắn và 2 đáp án dài hơn yêu cầu người thi cần phải đọc kỹ đề và câu trả lời. Hãy cố gắng loại bỏ các đáp án ngắn trước. Nếu một trong hai đáp án dài không sai thì hãy chọn cả hai đáp án này.

 • Đối với những câu hỏi trích xuất khái niệm và lý thuyết kiểu được hiểu như thế nào mà đáp án có xuất hiện một số từ ngữ như Vạch, Phố, Dải, Phần thì hãy chọn đáp án đấu tiên.
 • Đối với những cầu hỏi nêu khái niệm có cụm từ Được hiểu như thế nào là đúng mà có các đáp án có sự xuất hiện của các từ ngữ Ưu, Phương, Làn thì hãy chọn đáp án này.
 • Nếu câu hỏi có nêu khái niệm với cụm từ Được hiểu như thế nào mà câu trả lời có sự xuất hiện của các từ ngữ Phương Bộ thì hãy chọn đáp án này.
 • Đối với câu hỏi có sự xuất hiện của các phương tiện giao thông cơ giới và thô sơ hãy chọn đáp án đầu tiên. Nếu có các phương tiện cơ giới, thô sơ và xe máy chuyên dụng thì chọn cả đáp án 1 và 2.
 • Những đáp án luôn đúng trong mọi trường hợp thường có sự xuất hiện của những từ ngữ như sau: Bị nghiêm cấm, không được phép, không được quyền, không được mang vác… Nhìn chung là có tiền tố Không được.

Phần biển báo

Trong biển báo này, bạn có thể nhớ một cách đơn giản là Cấm xe con và cấm 3 bánh. Đối với xe mô tô, cấm moto 3 bánh thì cũng cấm moto 2 bánh.

Trong hình này, biển đầu tiên có nghĩa là Biển báo hiệu đường 2 chiều.

Biển thứ 2 thể hiện nội dung chính là Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp.

Biển thứ 3 có nghĩa là Ưu tiên qua đường hẹp.

Phần thi sa hình

 • Nhất lộ có nghĩa là Xe nào vào giao lộ được quyền đi trước

 • Nguyên tắc ưu tiên chính là Nhị ưu có nghĩa là những xe ưu tiên thì có quyền đi trước. Các loại xe ưu tiên phổ biến bao gồm xe quân sự, công an, cứu thương. p hải, thẳng, trái.

 • Tam đường có nghĩa là xe trên đường ưu tiên được quyền đi trước

Quy trình thi bằng lái xe máy và các giấy tờ cần thiết cần phải chuẩn bị

Quy trình thi bằng xe máy tương đối đơn giản. Chỉ cần đợi một thời gian ngắn là bạn đã có thể nhận về chiếc bằng lái như mong ước của mình.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe máy. Hồ sơ này gồm có các giấy tờ sau:

 • 04 ảnh thẻ 3×4 chụp chân dung trên phông nền xanh.
 • 01 bản photo không công chứng Chứng minh nhân dân 2 mặt.
 • Toàn bộ lệ phí để học và thi chứng chỉ bằng lái của xe máy.

Hồ sơ sau khi hoàn thiện và nộp đi thì người thi có thể đăng ký lịch học tại trung tâm vào các ngày trong tuần. Những trung tâm uy tín luôn có nhiều lớp học khác nhau để cho học viên lựa chọn.

Nếu được, các trung tâm này sẽ sắp xếp các lịch học phù hợp với thời gian biểu của bạn nhất.

Vào những ngày cố định trong tuần, người thì phải đến tham gia các buổi tập trung do trung tâm tổ chức. Lúc này, học viên sẽ được truyền dạy những kiến thức cơ bản để vượt qua kì thi bằng lái xe này.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Người đăng ký thi lái xe sẽ được báo thời gian thi lấy bằng và phải đến đúng thời gian để thực hiện cuộc thi. Bạn chỉ cần mang theo một chứng minh nhân dân gốc và bút viết. Chú ý ăn mặc lịch sự, tới sớm để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Có hai phần thi mà người chơi sẽ phải hoàn thành. Đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Điểm trung bình mỗi phần thi phải đạt trên 80 mới có thể được công nhận là đã đủ tiêu chuẩn để sở hữu bằng lái xe máy.

Trong phần thi thực hành, bạn cần phải vô cùng khéo léo để điều khiển chiếc xe máy của mình vượt qua các thử thách. Điểm số bạn cần phải giành được là 80. Tuy nhiên, hãy thư giãn vì phần thi này không quá khó nhằn.

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe là những người đã đăng gia học thi sẽ được nhận bằng lái chỉ sau khoảng 2 tuần.

Trong xã hội hiện đại, chúng ta không thể nào sống thiếu các phương tiện di chuyển cá nhân. Đặc biệt là chiếc xe máy với tính cơ động và nhỏ gọn phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Có thể nói rằng thi bằng xe máy mang lại rất nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc đã nhận ra tầm quan trọng của thi bằng lái xe máy để nhanh chóng hoàn thành tấm bằng chứng nhận này!

【#3】Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 1

Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 1 Trọn Gói – 1 Tuần Thi – Lấy Bằng Nhanh – Học Bằng Lái Xe Máy A1 Quận 1 Được Hổ Trợ Mẹo Thi Đậu 100%.

Trung Tâm Lái Xe Đông Dương nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy ở Quận 1, bao gồm các quận: quận 10, quận 5, quận 3, quận 2, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 11, quận 12, tân bình, phú nhuận, gò vấp, thủ đức, tân phú, bình tân, hóc môn, nhà bè, củ chi, bình chánh và các tỉnh lân cận.

Sân thi tập trung tại Thành Thái

Bài viết bạn quan tâm:

BẠN NÊN CHỌN TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE MÁY CHÚNG TÔI

+ Thủ tục nhanh chóng, đơn giản chỉ thời gian 10 phút xong

+ Hỗ trợ tỷ lệ đậu tối đa cho học viên

+ Miễn phí tài liệu, đề thi có sẵn.

+ Nhận hồ sơ liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

+ Thi vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

+ Thời gian thi 2 tuần sau có bằng.

+ Đăng ký tuần này, tuần sau thi.

+ Có nhân viên tư vấn và ghi danh tại nhà nếu đăng ký học nhóm.

Lưu ý: Anh/Chị đến Trường vui lòng gặp trực tiếp Ms Thảo 0909.828.122 (Phòng Tuyển Sinh) để đăng ký lấy hồ sơ và lấy lịch thi sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Ngoài những chi phí ban đầu đóng cho trung tâm, học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một khoản nào khác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp tài liệu và đề thi để các học viên có thể ôn luyện, đảm bảo kết quả tốt nhất.

Một lý do mà chúng tôi nghĩ rằng bạn không thể bỏ qua đó chính là chỉ sau 1 tuần thi là bạn được nhận bằng. Đây là điều mà không phải địa điểm thi bằng lái xe máy tại tphcm nào cũng thực hiện được.

LỆ PHÍ THI BẰNG LÁI XE MÁY A1

– Học phí: 565.000

– Lệ phí thi: 135.000

Trọn gói 700.000/1 hồ sơ bao gồm tất cả các chi phí từ khi nộp cho tới khi lấy bằng lái.

– Trường hợp học viên chưa có Giấy khám sức khỏe thì phụ phí 50.000/ 1 hồ sơ ( học viên có thể tự đi khám tại cơ sở y tế cấp quận trở lên theo mẫu giấy KSK để học lái xe 2021, phí khám giao động 160k-290k)

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1 TẠI TPHCM

– 6 ảnh 3×4 ( Học viên lên văn phòng chụp để theo đúng mẫu Sở GTVT )

– 1 bản photo: CMND (cấp cách ngày thi trong vòng 15 năm) hoặc hộ chiếu (còn thời hạn)

– Giấy khám sức khỏe ( Học viên đến trung tâm khám để theo đúng mẫu Sở GTVT )

Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu còn hiệu lực và có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

– Nếu bạn đã có GPLX ô tô còn hạn: Nộp thêm bản phôtô GPLX ô tô (bạn sẽ không phải thi lý thuyết luật giao thông và bớt được phí thi luật là 30.000đ).

Lịch Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận 1 Trong Tháng

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 QUẬN 1

Điểm Ghi Danh: 158 Bạch Đằng (ngã tư Hàng Xanh), P 24, Quận Bình Thạnh

Điểm Ghi Danh: 540 Lý Thái Tổ (vòng xoay 3 tháng 2 – Lý Thái Tổ), P. 10, Quận 10

ĐẶC BIỆT: Trường có hổ trợ ” MẸO THI ĐẬU 100% “. Bạn nào muốn nhận được thì vui lòng để lại địa chỉ email hoặc số điện thoại facebook trong Facebook hoặc Comment trong Web phía bên dưới

Nếu như vẫn còn câu hỏi hãy gọi Phone: gọi ngay để được trả lời ngay

Nhận thông tin đầy đủ và chính xác. Xoá bỏ mọi lo lắng !

Trung tâm đào tạo lái xe gởi quý học viên trọn bộ tài liệu hướng dẫn ôn thi bằng lái xe máy mới nhất 2021

 • Bộ tài liệu ôn tập lý thuyết đậu 100%
 • Bộ video hướng dẫn thi sát hạch đậu 100%
 • Bộ video hướng dẫn lưu ý khi vào phòng thi

Danh Sách Học Viên Đã Đăng Ký Dự Thi Trong Tháng

[post-tiles categories=’711′]

thi bằng lái xe máy quận 1

Từ khóa tìm kiếm google.com.vn

thi bằng lái xe máy a1 tại quận 1

thi bằng lái xe máy a1 tại quận 1

【#4】Bộ Tài Liệu 150 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 Năm 2021

Published on

Bộ tài liệu 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy hạng A1 có đáp được Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn cung cấp dành cho học viên dễ dàng ôn tập thật tốt trước kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe A1 sắp tới. Trong tài liệu 150 câu hỏi thi sát hạch bằng lái a1 đã có đáp án, các bạn có thể tải về và in ra để ôn tập dễ dàng hơn.

Tài liệu 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 dùng cho học viên học lái xe mô tô 2 bánh hạng A1 được chia thành 3 phần. Gồm: Luật giao thông, Biển báo và Sa hình.

Về phần đáp án, chúng tôi đính kèm đáp án bên dưới những câu hỏi mà học viên thường chọn sai. Chúng tôi giải thích những câu hỏi mà học viên có thể nhằm lẫn hoặc không thể trả lời được.

Có một số lưu ý khi bạn ôn tập 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 này. Đó là một hình thức trắc nghiệm nhưng cho phép bạn chọn nhiều ý trả lời đúng trong 1 câu, bạn nhớ tối đa là 2 ý trả lời đúng thôi. Đây là điểm mới nhất so với tài liệu trước kia.

Để đăng ký thi bằng lái xe tại TPHCM, các bạn có thể ghi danh trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Dạy Lái Xe Thái Sơn:

– Số 3, Đường 3 Tháng 2, Quân 10, TPHCM.

– Hotline: 0933 961 028/ 0932 696 911

– Website: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/

 1. 1. 2021 150 CÂU TÀI LIỆU HỎI VÀ ĐÁP LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ Dùng cho học viên học sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1 Tài liệu chỉ dành cho lưu hành nội bộ. Thông tin liên hệ: TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN – BQP Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, TPHCM. Hotline: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 Website: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/
 2. 2. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 1 Câu 1: Khái niệm “đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng? Đường bộ gồm: 1- Đường bộ, cầu đường bộ. 2- Hầm đường bộ, bến phà đường bộ. 3- Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ và các công trình phụ trợ khác. Câu 2: “Vạch kẻ đường” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại. 2- Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân biệt trí dừng, đỗ trên đường. 3- Tất cả các ý nêu trên. Câu 3: Khái niệm “phần đường xe chạy” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại. 2- Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, dải đất dọc hai bên đường để đảm bảo an toàn giao thông. 3- Là phần đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại, các công trình, thiết bị phụ trợ khác và dải đất dọc hai bên đường để đảm bảo an toàn giao thông. Câu 4: Khái niệm “làn đường” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Là một phần của đường được chia theo chiều ngang của đường, có bề rộng đủ cho xe đỗ an toàn. 2- Là một phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn. 3- Cả 02 ý trên. Câu 5: Khái niệm “đường phố” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Đường phố là đường đô thị, gồm lòng đường và hè phố. 2- Đường phố là đường bộ ngoài đô thị có lòng đường đủ rộng cho các phương tiện giao thông qua lại 3- Cả 02 ý nêu trên. Câu 6: Khái niệm “dải phân cách” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Là bộ phận của đường để phân chia mặt đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường của xe cơ giới và xe thô sơ. 2- Là bộ phận của đường để xác định ranh giới của đất dành cho người đi bộ theo chiều ngang của đường. 3- Là bộ phận của đường để ngăn cách không cho các loại xe vào những nơi không được phép. Câu 7: Dải phân cách trên đường bộ có những loại nào?
 3. 3. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 2 1- Loại cố định. 2- Loại di động. Câu 8: Khái niệm “đường ưu tiên” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải nhường đường cho các phương tiện đến từ hướng khác khi qua nơi đường giao nhau, có thể được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên. 2- Đường ưu tiên là đường mà trên đó phương tiện tham gia giao thông đường bộ được các phương tiện đến từ hướng khác nhường đường khi qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên. 3- Đường ưu tiên là đường chỉ dành cho một số loại phương tiện tham gia giao thông, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên. Câu 9: “Phương tiện giao thông đường bộ” gồm những loại nào? 1- Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương tiện giao thông thô sơ đường bộ. 2- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng. 3- Cả hai ý nêu trên. Câu 10: Khái niệm “phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Gồm xe ô tô, máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe cơ giới dành cho người khuyết tật và xe máy chuyên dùng. 2- Gồm xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự. Câu 11: “Phương tiện tham gia giao thông đường bộ” gồm những loại nào? 1- Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 2- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ và xe máy chuyên dùng. Câu 12: “Người tham gia giao thông đường bộ” gồm những đối tượng nào? 1- Người điều khiển, người sử dụng phương tiện tham gia giao thông đường bộ. 2- Người điều khiển, dẫn dắt súc vật, người đi bộ trên đường bộ. Câu 13: Khái niệm “người điều khiển giao thông” được hiểu như thế nào là đúng? 1- Là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 2- Là người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt. 3- Là cảnh sát giao thông.
 4. 7. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 6 Câu 33: Tại nơi đường giao nhau, khi đèn điều khiển giao thông có tín hiệu vàng, người điều khiển phương tiện phải thực hiện như thế nào? 1- Phải cho xe dừng lại trước vạch dừng,trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường. 2- Phải cho xe nhanh chóng vượt qua vạch dừng để đi qua đường giao nhau và chú ý đảm bảo an toàn; khi đèn tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát người đi bộ để đảm bảo an toàn. 3- Cả 2 ý nêu trên. Câu 34: Biển báo hiệu đường bộ gồm những nhóm nào, ý nghĩa của từng nhóm? 1- Nhóm biển báo cấm để biểu thị các điều cấm; nhóm biển báo hiệu nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, nhóm biển hiệu lệnh để báo hiệu các hiệu lệnh phải thi hành. 2- Nhóm biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều biết; nhóm biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn. Câu 35: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng hai tay hoặc một tay giang ngang để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi. 2- Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển giao thông được đi thẳng và rẽ phải. Câu 36: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào? 1- Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại, người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi. 2- Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại. 3- Tất cả các trường hợp trên. Câu 37: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng tay phải giơ về phía trước để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào? 1- Người tham gia giao thông ở phía sau người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ trái; người ở bên trái người điều khiển được rẽ trái; người đi bộ qua đường phải dừng lại sau lưng người điều khiển giao thông. 2- Người tham giao giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ phải; người ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.
 5. 8. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 7 Câu 38: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào? 1- Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. 2- Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông. 3- Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ. Câu 39: Tại nơi có biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu nào? 1- Biển báo hiệu cố định. 2- Báo hiệu tạm thời. Câu 40: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào? 1- Cho xe đi trên bất kì làn đường nào,khi cần thiết phải chuyển làn đường, người lái xe phải có đèn tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn. 2- Phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn. 3- Phải cho xe đi trong một làn, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để bảo đảm an toàn. Câu 41: Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ và xe cơ giới phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe thô sơ phải đi làn đường bên trái trong cùng; xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi trên làn đường bên phải. 2- Xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi trên làn đường bên trái. 3- Xe thô sơ phải đi trên làn đường phù hợp không gây cản trở giao thông, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải. Câu 42: Trên đường có nhiều làn đường, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng làn đường như thế nào là đúng? 1- Trên đường có nhiều làn đườngcho xe đi cùng chiều được phân biêt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép ; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và đảm bảo an toàn. 2- Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển tốc độ thấp hơn đi về bên trái. 3- Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển tốc độ thấp hơn đi về bên phải. Câu 43:
 6. 9. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 8 Xe sau có thể vượt lên bên phải xe khác đang chạy phía trước trong trường hợp nào? 1- Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; khi xe điện đang chạy giữa đường. 2- Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được. 3- Khi có đủ khoảng trống để vượt xe. Câu 44: Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu,gầm cầu vượt, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt? 1- Không được quay đầu xe. 2- Lợi dụng chỗ trống và phải có người làm tín hiệu sau xe để đảm bảo an toàn. 3- Lợi dụng chỗ trống có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn. Câu 45: Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào? 1- Người điều khiển phương tiện phải tăng tốc độ và có tín hiệu báo hướng để rẽ. 2- Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ, chỉ cho rẽ chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. 3- Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều. Câu 46: Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường nhe thế nào là đúng? 1- Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh nhường đường cho xe kia đi. 2- Xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc, xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước. 3- Xe lên dốc phải nhường đường cho xe xuống dốc. Câu 47: Ban đêm xe cơ giới đi ngược chiều gặp nhau, đèn chiếu sáng phải sử dụng như thế nào? 1- Phải chuyến từ đèn chiếu gần sang đèn chiếu xa. 2- Phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần. Câu 48: Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải làm gì? 1- Phải nhanh chống giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên trái để nhường đường. 2- Phải nhanh chống tăng tốc độ, tránh sát lề đường để nhường đường cho xe ưu tiên. Cấm các hành vi gây cản trở xe ưu tiên. 3- Phải nhanh chống giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên. Câu 49:
 7. 10. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 9 Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào? 1- Phải nhường đường cho xe đi bên phải. 2- Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước. 3- Phải nhường đường cho xe đi bên trái. Câu 50: Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải nhường đường như thế nào? 1- Nhường đường cho xe đi ở bên phải mình tới. 2- Nhường đường cho xe đi ở bên trái mình tới. 3- Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính đi từ bất kì hướng nào tới. Câu 51: Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Phải nhường đường cho xe đi từ bên phải. 2- Xe báo hiệu xin đường trước xe đó được đi trước. 3- Phải nhường đường cho xe đi từ bên trái. Câu 52: Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước? 1- Phương tiện nào bên phải không vướng. 2- Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước. 3- Phương tiện giao thông đường sắt. Câu 53: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng lại ngay và giữ khoảng cách tối thiểu bao nhiêu mét tính từ ray gần nhất? 1- 5.00m. 2- 3.00m. 3- 4.00m. 4- 7.00m. Câu 54: Người lái xe phải làm gì khi điều khiển xe vào đường cao tốc? 1- Phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài. 2- Phải có tín hiệu và tăng tốc độ vào đường cao tốc. 3- Nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc.
 8. 14. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 13 1- Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã, nội thị trấn, khu công nghiệp có đông người và phương tiện tham gia giao thông. 2- Đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã và những đoạn đường bộ được xác định từ vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “hết khu đông dân cư”. 3- Đường bộ có đông người, phương tiện tham gia giao thông và những đoạn đường bộ được xác định từ vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “bắt đầu khu đông dân cư” đến vị trí có hiệu lực của biển báo hiệu “hết khu đông dân cư”. Câu 73: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, xe mô tô hai bánh, xe gắn máy tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là bao nhiêu? 1- 60 km/h. 2- 50 km/h. 3- 40 km/h. 4- 30 km/h. Câu 74: Trên đường bộ trong khu vực đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 40 km/h? 1- Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải từ 3500kg trở lên, ô tô sơ mi rơ mooc, ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, ô tô chuyên dùng, xe mô tô, xe gắn máy. 2- Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi, ô tô tải có trọng tải dưới 3500 kg. 3- Xe máy kéo, xe công nông, xe lam, xe lôi máy xe xích lô máy, xe ba gác máy, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự (loại đang được phép hoạt động). Câu 75: Trên đường bộ ngoài khu đông dân cư, loại xe nào tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép là 50 km/h? 1- Ô tô chở người đến 30 chỗ ngồi ( trừ ô tô buýt), ô tô tải có tải trọng dưới 3500 kg. 2- Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi ( trừ ô tô buýt), ô tô tải có trọng tải dưới 3500 kg. 3- Ô tô kéo rơ moóc, ô tô kéo xe khác, xe gắn máy. 4- Ô tô buýt, ô tô sơ mi rơ moóc, ô tô chuyên dùng, xe mô tô. Câu 76: Khái niệm về văn hóa giao thông được hiểu như thế nào là đúng? 1- Là sự hiểu biết và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông, là ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia giao thông. 2- Là ứng xử văn hóa có tình yêu thương con người trong các tình huống không may xảy ra khi tham gia giao thông. Câu 77: Người lái xe cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ, không phân biệt làn đường, vạch phân làn, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường một chiều được coi là hành vi nào trong các hành vi sau đây?
 9. 16. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 15 Câu 82: Gặp biển nào người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ? 1- Biển 1. 2- Biển 3. 3- Biển 2. 4- Biển 1 và 3. Câu 83: Biển nào chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe không được đi vào khi gặp biển này? 1- Biển 1. 2- Biển 1 và 3. 3- Biển 3. 4- Cả ba biển. Câu 84: Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau nguy hiểm? 1- Biển 1 và 2. 2- Biển 2 và 3.
 10. 17. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 16 3- Biển 1. 4- Cả ba biển. Câu 85: Biển nào báo hiệu sắp đến chỗ giao nhau với đường sắt có rào chắn? 1- Biển 1. 2- Biển 2 và 3. 3- Biển 3. Câu 86: Biển nào báo hiệu giao nhau có tín hiệu đèn? 1- Biển 2. 2- Biển 1. 3- Biển 3. 4- Cả ba biển. Câu 87: Biển nào báo hiệu nguy hiểm giao nhau với đường sắt? 1- Biển 1 và 3. 2- Biển 1 và 2. 3- Biển 2 và 3.
 11. 18. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 17 4- Cả ba biển. Câu 88: Biển nào báo hiệu đường sắt giao nhau với đường bộ không có rào chắn? 1- Biển 1 và 2. 2- Biển 2 và 3. 3- Biển 1 và 3. 4- Cả ba biển. Câu 89: Biển nào báo hiệu “Hết đoạn đường ưu tiên”? 1- Biển 3. 2- Biển 1. 3- Biển 2. Câu 90: Biển nào báo hiệu, chỉ dẫn xe đi trên đường này được quyền ưu tiên qua nơi giao nhau? 1- Biển 1 và 2. 2- Biển 1 và 3. 3- Cả ba biển. 4- Biển 2 và 3.
 12. 19. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 18 Câu 91: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên? 1- Biển 1. 2- Biển 2 và 3. 3- Biển 2. 4- Biển 3. Câu 92: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường ưu tiên? 1- Biển 1 và 3. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 93: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường ưu tiên? 1- Biển 1. 2- Biển 3. 3- Biển 2. 4- Cả ba biển. Câu 94:
 13. 20. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 19 Biển nào báo hiệu “Đường giao nhau” của các tuyến đường cùng cấp? 1- Biển 1. 2- Biển 3. 3- Biển 2. Câu 95: Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 96: Biển nào báo hiệu đường hai chiều? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 97: Biển nào báo hiệu phải giảm tốc độ, nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp?
 14. 21. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 20 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 98: Biển nào chỉ dẫn được ưu tiên qua đường hẹp? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. 4- Biển 2 và 3. Câu 99: Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô ba bánh đi vào? 1- Biển 1 và 3. 2- Biển 1 và 2. 3- Biển 2 và 3. Câu 100: Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô hai bánh đi vào?
 15. 22. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 21 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 101: Khai gặp biển nào thì xe mô tô hai bánh được đi vào? 1- Không biển nào. 2- Biển 1 và 2. 3- Biển 2 và 3. 4- Cả ba biển. Câu 102: Biển nào xe mô tô hai bánh được đi vào? 1- Biển 1 và 2. 2- Biển 1 và 3. 3- Biển 2 và 3.
 16. 23. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 22 Câu 103: Biển nào xe mô tô hai bánh không được đi vào? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. Câu 104: Ba biển này có ý nghĩa hiệu lực như thế nào? 1- Cấm các loại xe ở biển phụ đi vào. 2- Cấm các loại xe cơ giới đi vào trừ loại xe ở biển phụ. Câu 105: Biển nào cấm quay xe?
 17. 24. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 23 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Không biển nào. Câu 106: Biển nào cấm xe rẽ trái? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Cả hai biển. Câu 107: Khi gặp biển nào xe được rẽ trái? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Không biển nào. Câu 108:
 18. 25. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 24 Khi gặp biển nào xe ưu tiên theo luật định vẫn phải dừng lại? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Cả ba biển. Câu 109: Khi đến chỗ giao nhau, gặp biển nào thì người lái xe không được cho xe đi thẳng, phải rẽ sang hướng khác? 1- Biển 1 và 3. 2- Biển 2 và 3. 3- Biển 1 và 2. 4- Cả ba biển. Câu 110: Khi gặp biển này, xe lam và mô tô ba bánh có được phép rẽ trái hay rẽ phải hay không? 1- Được phép. 2- Không được phép. Câu 111:
 19. 26. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 25 Biển này có hiệu lực đối với xe mô tô hai, ba bánh không? 1- Có. 2- Không. Câu 112: Biển nào báo hiệu cầu vượt liên thông? 1- Biển 2 và 3. 2- Biển 1 và 2. 3- Biển 1 và 3. 4- Cả ba biển. Câu 113: Biển nào báo hiệu đoạn đường hay xảy ra tai nạn? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 2 và 3. Câu 114: Biển nào báo hiệu tuyến đường cầu vượt cắt qua?
 20. 27. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 26 1- Biển 1 và 2. 2- Biển 1 và 3. 3- Biển 2 và 3. Câu 115: Biển nào chỉ dẫn tên đường trên các tuyến đường đối ngoại? 1- Biển 1. 2- Biển 2. 3- Biển 3. 4- Biển 1 và 2. Câu 116: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe tải, xe lam, xe con, mô tô.
 21. 28. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 27 2- Xe tải, mô tô, xe lam, xe con. 3- Xe lam, xe tải, xe con, mô tô. 4- Mô tô, xe lam, xe tải, xe con. Câu 117: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe tải, xe lam, mô tô. 2- Xe lam, xe tải, mô tô. 3- Mô tô, xe lam, xe tải. 4- Xe lam, mô tô, xe tải. Câu 118: Trường hợp này xe nào được quyền đi trước? 1- Mô tô. 2- Xe con.
 22. 29. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 28 Câu 119: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe lam, xe cứu thương, xe con. 2- Xe cứu thương, xe con, xe lam. 3- Xe con, xe lam, xe cứu thương. Câu 120: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này? 1- Mô tô. 2- Xe cứu thương. Câu 121: Theo tín hiệu đèn, xe nào được phép đi?
 23. 30. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 29 1- Xe con và xe khách. 2- Mô tô. Câu 122: Theo tín hiệu đèn, xe nào được quyền đi là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe khách, mô tô. 2- Xe tải, mô tô. 3- Xe con, xe tải. Câu 123: Các xe đi theo mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?
 24. 31. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 30 1- Xe khách, xe tải, mô tô. 2- Xe tải, xe con, mô tô. 3- Xe khách, xe con, mô tô. Câu 124: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe khách, xe tải, mô tô, xe con. 2- Xe con, xe khách, xe tải, mô tô. 3- Mô tô, xe tải, xe khách, xe con. 4- Mô tô, xe tải, xe con, xe khách. Câu 125: Trong trường hợp này xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?
 25. 32. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 31 1- Xe tải. 2- Xe con và mô tô. 3- Cả ba xe. 4- Xe con và xe tải. Câu 126: Xe nào được quyền đi trước? 1- Xe tải. 2- Xe con. 3- Xe lam. Câu 127: Theo mũi tên, những hướng nào xe gắn máy đi được?
 26. 33. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 32 1- Cả ba hướng. 2- Hướng 1 và 3. 3- Chỉ hướng 1. Câu 128: Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông? 1- Cả hai xe. 2- Không xe nào vi phạm. 3- Chỉ xe mô tô vi phạm. 4- Chỉ xe tải vi phạm. Câu 129: Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?
 27. 34. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 33 1- Mô tô. 2- Xe tải. 3- Cả ba xe. 4- Mô tô và xe tải. Câu 130: Xe tải kéo mô tô ba bánh như hình này có đúng quy tắc giao thông không? 1- Đúng. 2- Không đúng. Câu 131: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?
 28. 35. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 34 1- Xe lam. 2- Xe xích lô. Câu 132: Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe lam, mô tô, xe con, xe đạp. 2- Xe con, xe đạp, mô tô, xe lam. 3- Xe lam, xe con, mô tô + xe đạp. 4- Mô tô + xe đạp, xe lam, xe con. Câu 133: Xe nào được quyền đi trước trong trường hợp này?
 29. 36. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 35 1- Mô tô. 2- Xe con. Câu 134: Xe nào vi phạm quy tắc giao thông? 1- Xe khách. 2- Mô tô. 3- Xe con. 4- Xe con và mô tô. Câu 135: Các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?
 30. 38. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 37 1- Xe khách, mô tô. 2- Tất cả các loại xe trên. 3- Không xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông. Câu 138: Theo hướng mũi tên, những hướng nào xe mô tô được phép đi. 1- Cả ba hướng. 2- Hướng 1 và 2. 3- Hướng 1 và 3. 4- Hướng 2 và 3. Câu 139: Trong trường hợp này, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?
 31. 39. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 38 1- Xe công an, xe quân sự, xe con + mô tô. 2- Xe quân sự, xe công an, xe con + mô tô. 3- Xe mô tô + xe con, xe quân sự, xe công an. Câu 140: Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông? 1- Xe con (E), mô tô (C). 2- Xe tải (A), mô tô (D). 3- Xe khách (B), mô tô (C). 4- Xe khách (B), mô tô (D). Câu 141: Trong hình dưới, những xe nào vi phạm quy tắc giao thông?
 32. 40. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 39 1- Xe con (B), mô tô (C). 2- Xe con (A), mô tô (C). 3- Xe con (E), mô tô (D). 4- Tất cả các loại xe trên. Câu 142: Theo tín hiệu đèn, xe nào phải dừng lại là đúng quy tắc giao thông? 1- Xe khách, mô tô. 2- Xe tải, mô tô. 3- Xe con, xe tải. Câu 143: Bạn có được phép vượt xe mô tô phía trước không?
 33. 41. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 40 1- Cho phép. 2- Không được vượt. Câu 144: Theo tín hiệu đèn của xe cơ giới, xe nào vi phạm quy tắc giao thông? 1- Xe mô tô. 2- Xe ô tô con. 3- Không xe nào vi phạm. Câu 145: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?
 34. 42. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 41 1- Xe con. 2- Xe tải. 3- Xe con, xe tải. Câu 146: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông? 1- Xe tải, xe con. 2- Xe khách, xe con. 3- Xe khách, xe tải. Câu 147: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?
 35. 43. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 42 1- Xe con, xe tải, xe khách. 2- Xe tải, xe khách, xe mô tô. 3- Xe khách, xe mô tô, xe con. 4- Cả bốn xe. Câu 148: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông? 1- Xe tải, mô tô. 2- Xe khách, mô tô. 3- Xe tải, xe con. 4- Mô tô, xe con. Câu 149: Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?
 36. 44. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 43 1- Xe của bạn, mô tô, xe con. 2- Xe con, xe của bạn, mô tô. 3- Mô tô, xe con, xe của bạn. Câu 150: Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ? 1- Xe của bạn, mô tô, xe con. 2- Xe con, xe của bạn, mô tô. 3- Mô tô, xe con, xe của bạn.
 37. 45. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 44 ĐÁP ÁN 150 CÂU THI LÝ THUYẾT Hỏi Đáp án 1 2 3 4 1 x x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x x 8 x 9 x 10 x 11 x x 12 x x 13 x x 14 x x 15 x x 16 x 17 x 18 x 19 x 20 x 21 x 22 x x 23 x x 24 x 25 x x 26 x 27 x x 28 x 29 x x 30 x 31 x x 32 x 33 x 34 x x 35 x 36 x 37 x 38 x Hỏi Đáp án 1 2 3 4 39 x 40 x 41 x 42 x x 43 x x 44 x 45 x x 46 x x 47 x 48 x 49 x 50 x 51 x 52 x 53 x 54 x x 55 x 56 x 57 x 58 x 59 x x 60 x x 61 x 62 x 63 x x 64 x x 65 x 66 x 67 x x 68 x 69 x 70 x 71 x x 72 x 73 x 74 x 75 x 76 x x Hỏi Đáp án 1 2 3 4 77 x 78 x x 79 x x 80 x x 81 x 82 x 83 x 84 x 85 x 86 x 87 x 88 x 89 x 90 x 91 x 92 x 93 x 94 x 95 x 96 x 97 x 98 x 99 x 100 x 101 x 102 x 103 x 104 x 105 x x 106 x 107 x 108 x 109 x 110 x 111 x 112 x 113 x 114 x Hỏi Đáp án 1 2 3 4 115 x 116 x 117 x 118 x 119 x 120 x 121 x 122 x 123 x 124 x 125 x 126 x 127 x 128 x 129 x 130 x 131 x 132 x 133 x 134 x 135 x 136 x 137 x 138 x 139 x 140 x 141 x 142 x 143 x 144 x x 145 x
 38. 46. Tài Liệu 150 Câu Hỏi Và Đáp Án Luật Giao Thông Đường Bộ Việt Nam – Mô Tô Hạng A1 TRƯỜNG DẠY LÁI XE THÁI SƠN BQP – Đào Tạo Lái Xe Hạng: A1 – A2 – A3 – B1 – B2 – C VPGD: Số 3, Đường 3 Tháng 2, Phường 11 Quận 10, TPHCM. Điện thoại: 0907 32 06 06 – 0966 32 07 07 – Web: https://truongdaylaixethaison.edu.vn/ Trang 45 146 x 147 x 148 x 149 x 150 x

【#5】Giới Thiệu 8 Bộ Đề Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Trực Tuyến

8 bộ đề thi bằng lái xe máy a1 trực tuyến không chỉ giúp nhiều người có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch GPLX mà còn là công cụ đắc lực để bạn có thể nắm rõ được luật giao thông đường bộ.

Phát triển dựa trên nhu cầu ôn tập lý thuyết bằng lái xe A1, cho đến nay 8 bộ đề này vẫn được nhiều người tôn vinh như một công cụ “thần thánh” và không thể nào thiếu trong các thì thi do Sở GTVT tổ chức.

8 bộ đề thi bằng lái xe máy A1 trực tuyến

Về cơ bản các bộ đề thi này được xây dựng dựa trên việc tổng kết các câu hỏi trong tài liệu 150 câu hỏi về luật giao thông đường bộ. Chính vì thế chúng ta sẽ sử dụng 8 bộ đề này thay cho việc phải cầm trên tay cuốn tài liệu và phải ôn tập hằng ngày.

Chức năng cơ bản

 • Hỗ trợ học viên rút ngắn thời gian ôn thi.
 • Dễ dàng ghi nhớ câu trả lời 1 cách chính xác và không hề bị lãng quên trong thời gian dài.
 • Kiểm tra được năng lực hiện tại của học viên.
 • Bộ tính điểm chính xác, không có sai xót.
 • Tỷ lệ đậu cao lên đến 100%.
 • Mô phỏng dựa trên phần mềm thi sát hạch GPLX đang áp dụng tại các địa điểm thi.

Cách sử dụng như thế nào?

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào bộ đề thi qua đường link: 8 bộ đề thi bằng lái xe A1

Sau khi nhấn vào đường link trên, chúng ta sẽ đến với giao diện của bộ đề thi bằng lái xe hạng A1. Trong này sẽ có 8 bộ đề, các bạn tiến hành chọn cho mình trong các bộ đề đó.

Chúng ta sẽ có 15 phút để hoàn thành 20 câu hỏi của mỗi bộ đề, chỉ cần đạt 16/20 câu là coi như đạt chỉ tiêu để đậu.

Lưu ý sẽ có một vài câu hỏi có 2 đáp án, gặp loại câu hỏi này chúng ta sẽ chọn cả 2.

Học xong 8 bộ đề này coi như các bạn đã học thuộc hết 150 câu hỏi!

【#6】Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận Tân Phú

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận Tân Phú – Lịch Thi Hằng Tuần – Lấy Bằng Nhanh – Phí Trọn Gói Ra Bằng

Trung tâm đào tạo lái xe Đông Dương thông báo đến học viên đợt thi cuối cùng có bằng trước tháng này vào các ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật tuần này.

Gặp trực tiếp 0909.828.122 Ms.Thảo ☎ gọi ngayđăng ký để nhận tài liệu và đề thi. Sau khi thi từ 8 – 10 ngày có bằng.

Suất thi lấy bằng trong tháng này không còn nhiều. Trung tâm sẽ chốt hồ sơ mỗi ngày để đảm bảo các bạn đăng ký trước sẽ được ưu tiên chọn ngày thi và lấy bằng sớm nhất.

Lưu ý quý học viên liên lạc trực tiếp gặp Chị Thảo để nhận hướng dẫn thi bằng lái xe máy đơn giản, dễ dàng. Mọi trường hợp đăng kí khác nếu bị thất lạc hoặc cần hỗ trợ tỉ lệ đậu nhà trường không thể giải quyết được.

Trung Tâm Lái Xe Đông Dương nhận hồ sơ Thi bằng lái xe máy A1 Quận Tân Phú, và bao gồm các quận: quận 10, quận 5, quận 3, quận 2, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 11, quận 12, phú nhuận, gò vấp, thủ đức,tân bình, bình tân, hóc môn, nhà bè, củ chi, bình chánh và các tỉnh lân cận.

Thi bằng lái xe máy quận Tân Phú cần những hồ sơ gì ?

 • 6 ảnh 3×4 ( Học viên nên sắp xếp lên văn phòng chụp để theo đúng mẫu Sở GTVT )
 • 1 bản photo: CMND (cấp cách ngày thi trong vòng 15 năm) hoặc hộ chiếu (còn thời hạn)
 • Giấy khám sức khỏe ( Học viên vui lòng đến trung tâm khám để theo đúng mẫu Sở GTVT )

Tham khảo ảnh chụp đúng chuẩn của Sở GTVT

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THI TẠI TRUNG TÂM DẠY LÁI XE ĐÔNG DƯƠNG ?

+ Thủ tục nhanh chóng, đơn giản chỉ thời gian 10 phút xong

+ Hỗ trợ tỷ lệ đậu tối đa cho học viên

+ Miễn phí tài liệu, đề thi có sẵn.

+ Nhận hồ sơ liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

+ Thi vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

+ Thời gian thi 2 tuần sau có bằng.

+ Đăng ký tuần này, tuần sau thi.

+ Có nhân viên tư vấn và ghi danh tại nhà nếu đăng ký học nhóm.

LỆ PHÍ THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 Ở QUẬN Tân Phú

– Trường hợp học viên chưa có Giấy khám sức khỏe thì phụ phí 50.000/ 1 hồ sơ ( học viên có thể tự đi khám tại cơ sở y tế cấp quận trở lên theo mẫu giấy KSK để học lái xe 2021 phí khám giao động 180k-320k)

Đặc Biệt giảm giá khi đăng ký nhóm:

Thi bằng lái xe máy tại quận Tân Phú có khó không ?

 • Thi bằng lái xe máy A1 bao gồm 2 kì thi : lý thuyết và thực hành
 • Đậu lý thuyết mới được thi thực hành
 • Thi lý thuyết bạn phải đạt 16/20 là đậu, thi trên máy tính tại nơi thi sát hạch
 • Thi thực hành 80/100 điểm là bạn đậu, còn dưới thì là rớt thực hành, chờ 2 tuần để thi lại
 • Nếu như vẫn còn câu hỏi hãy 0909.828.122 Ms.Thảo ☎ gọi ngay cho chúng tôi để được trả lời ngay

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA THI A1 MỚI

Điểm ghi danh: 158 Bạch Đằng (ngã 4 Hàng Xanh), P. 24, Q. Bình Thạnh

Điểm ghi danh: 540 Lý Thái Tổ (vòng xoay 3 tháng 2 – Lý Thái Tổ), P. 10, Q. 10

ĐẶC BIỆT: Trường có hổ trợ ” MẸO THI ĐẬU 100% “. Bạn nào muốn nhận được thì vui lòng để lại địa chỉ email hoặc số điện thoại facebook trong Facebook hoặc Comment trong Web phía bên dưới

 • Nếu như vẫn còn câu hỏi hãy 0909.828.122 Ms.Thảo ☎ gọi ngay cho chúng tôi để được trả lời ngay
 • Hoặc chat qua Facebook hoặc Zalo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả lời ngay

tìm kiếm trên chúng tôi nhiều:

【#7】Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận 10

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Quận 10 – Lịch Thi Hằng Tuần – Lấy Bằng Nhanh – Phí Trọn Gói Ra Bằng

Thi bằng lái xe máy tphcm ở đâu T rung tâm đào tạo lái xe Đông Dương thông báo đến học viên đợt thi cuối cùng có bằng trước tháng này vào các ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật tuần này.

Gặp trực tiếp 0909.828.122 Ms.Thảo ☎ gọi ngay đăng ký để nhận tài liệu và đề thi. Sau khi thi từ 8 – 10 ngày có bằng.

Suất thi lấy bằng trong tháng này không còn nhiều. Trung tâm sẽ chốt hồ sơ mỗi ngày để đảm bảo các bạn đăng ký trước sẽ được ưu tiên chọn ngày thi và lấy bằng sớm nhất.

Lưu ý quý học viên liên lạc trực tiếpđể nhận hướng dẫn thi bằng lái xe máy đơn giản, dễ dàng. Mọi trường hợp đăng kí khác nếu bị thất lạc hoặc cần hỗ trợ tỉ lệ đậu nhà trường không thể giải quyết được.

Trung Tâm Lái Xe Đông Dương nhận hồ sơ Thi bằng lái xe máy A1 Thành Thái Quận 10, và bao gồm các quận: quận 9, quận 4, quận thủ đức, quận 2, quận 3, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 11, quận 12, phú nhuận, gò vấp, bình thạnh, tân bình, bình tân, hóc môn, nhà bè, củ chi, bình chánh và các tỉnh lân cận.

Thi bằng lái xe máy quận 10 cần những hồ sơ gì ?

 • 6 ảnh 3×4 ( Học viên nên sắp xếp lên văn phòng chụp để theo đúng mẫu Sở GTVT )
 • 1 bản photo: CMND (cấp cách ngày thi trong vòng 15 năm) hoặc hộ chiếu (còn thời hạn)
 • Giấy khám sức khỏe ( Học viên vui lòng đến trung tâm khám để theo đúng mẫu Sở GTVT )

Tham khảo ảnh chụp đúng chuẩn của Sở GTVT

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THI TẠI TRUNG TÂM DẠY LÁI XE ĐÔNG DƯƠNG ?

+ Thủ tục nhanh chóng, đơn giản chỉ thời gian 10 phút xong

+ Hỗ trợ tỷ lệ đậu tối đa cho học viên

+ Miễn phí tài liệu, đề thi có sẵn.

+ Nhận hồ sơ liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

+ Thi vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

+ Thời gian thi 2 tuần sau có bằng.

+ Đăng ký tuần này, tuần sau thi.

+ Có nhân viên tư vấn và ghi danh tại nhà nếu đăng ký học nhóm.

LỆ PHÍ THI BẰNG LÁI XE MÁY A1 TẠI THÀNH THÁI QUẬN 10

– Trường hợp học viên chưa có Giấy khám sức khỏe thì phụ phí 50.000/1 hồ sơ ( học viên có thể tự đi khám tại cơ sở y tế cấp quận trở lên theo mẫu giấy KSK để học lái xe 2021 phí khám giao động 180k-320k)

Thi bằng lái xe máy tại quận 10 có khó không ?

 • Thi bằng lái xe máy A1 bao gồm 2 kì thi : lý thuyết và thực hành
 • Đậu lý thuyết mới được thi thực hành
 • Thi lý thuyết bạn phải đạt 16/20 là đậu, thi trên máy tính tại nơi thi sát hạch
 • Thi thực hành 80/100 điểm là bạn đậu, còn dưới thì là rớt thực hành, chờ 2 tuần để thi lại
 • Nếu như vẫn còn câu hỏi hãy 0909.828.122 Ms.Thảo ☎ gọi ngay cho chúng tôi để được trả lời ngay

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA THI A1 MỚI

Điểm ghi danh: 158 Bạch Đằng (ngã 4 Hàng Xanh), P. 24, Q. Bình Thạnh

Điểm ghi danh: 540 Lý Thái Tổ (vòng xoay 3 tháng 2 – Lý Thái Tổ), P. 10, Q. 10

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY

ĐẶC BIỆT: Trường có hổ trợ ” MẸO THI ĐẬU 100% “. Bạn nào muốn nhận được thì vui lòng để lại địa chỉ email hoặc số điện thoại facebook trong Facebook hoặc Comment trong Web phía bên dưới

  Nếu như vẫn còn câu hỏi hãy ☎ gọi ngay cho chúng tôi để được trả lời ngay

Từ khóa tìm kiếm nhiều trên google:

【#8】Thi Bằng Lái Xe Sẽ Khó Hơn

Tổng cục Đường bộ VN dự kiến tăng bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe từ 450 lên 600 câu vào quý III năm nay.

Đáng lưu ý, trong số này sẽ có 100 câu hỏi điểm “liệt”. Nếu đề thi bằng lái xe có 30 câu mà học viên làm đúng 29 câu, nhưng sai 1 câu thuộc câu điểm “liệt” sẽ bị đánh trượt ngay.

Cũng theo bà Hiền, số lượng câu hỏi trong một đề sát hạch cũng sẽ được tăng thêm. So với trước đây, đề sát hạch tới đây sẽ có nhiều điểm mới. Ngoài hạng B1 vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, số lượng câu hỏi sát hạch hạng B2 tăng từ 30 câu lên 36 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng C tăng từ 30 lên 40 câu. Số lượng câu hỏi sát hạch hạng D, E, F tăng từ 30 lên 45 câu.

Bên cạnh đó, thời gian sát hạch lý thuyết cũng sẽ được rút ngắn. Theo đó, thời gian làm bài hạng B1giảm từ 20 phút xuống còn 17 phút (giảm 6s/câu), hạng B2 vẫn giữ nguyên (do tăng câu hỏi nên giảm thời gian 7s/câu). Tương tự, hạng C, D, E, F cũng giảm 7s/câu.

“Đề sát hạch được máy tính lấy ngẫu nhiên trong 7 chương của bộ câu hỏi (500 câu) và có 1 câu hỏi “liệt” lấy từ 100 câu hỏi “liệt” nêu trên. Người dự sát hạch trả lời đúng mỗi câu hỏi được 1 điểm, điểm đạt yêu cầu đối với từng hạng giấy phép lái xe (trừ câu hỏi “liệt”): Hạng B1 và B1 số tự động là 26/30, hạng B2 là 32/36, hạng C là 37/40, hạng D, E và các hạng F là 42/45. Người dự sát hạch trả lời đúng tất cả các câu trong bộ đề sát hạch, nhưng chỉ làm sai 1 câu hỏi “liệt” sẽ không đạt yêu cầu”, bà Hiền nói.

Đề cập vấn đề này, ông Hoàng Thế Tùng, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, câu hỏi liệt ngoài việc mang tính chất là những tình huống nguy hiểm cũng cần mang tính đơn giản vì những kiến thức sơ đẳng mà học viên không biết thì bị liệt là đúng. Những câu bắt buộc phải suy luận, nghiên cứu như sa hình không thể gọi là câu “liệt”.

Đồng tình với việc đưa vào bộ câu hỏi một số tình huống nếu trả lời sai sẽ trượt ngay, nhưng Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng, số lượng câu hỏi này nên chiếm tỷ lệ thấp. 100/600 câu là tỷ lệ khá cao, tỷ lệ này chiếm khoảng 5% là hợp lý. Nhiều nước coi các câu hỏi là tương đương, vi phạm tỷ lệ như nhau, câu nào cũng là nghiêm trọng. Trong một câu hỏi, nhiều nước cơ cấu không bao giờ có 2 hay 3 đáp án mà mỗi câu hỏi phải có 4 đáp án, trong đó có một đáp án gây nhiễu để học viên phải suy nghĩ và phải học để nhớ.

Siết chặt để nâng cao chất lượng đào tạo

Từ ngày 1/6/2019, Tổng cục Đường bộ VN và Cục CSGT (Bộ Công an) đã hoàn thành việc kết nối chia sẻ dữ liệu phục vụ việc phát hiện, xử lý triệt để tài xế gian dối xin cấp nhiều GPLX. Nếu phát hiện tài xế khai báo gian dối việc mất bằng lái để cấp lại bằng khác sẽ thu tất cả GPLX lái xe đó có, sau 5 năm mới được học và cấp lại bằng lái xe như trường hợp cấp bằng lái lần đầu. Nếu trường hợp bị thu bằng hạng D, hạng E vẫn phải học lại bằng lái từ hạng B.

“Ngay cả khi không có câu liệt, nhưng nếu chúng ta làm tốt công tác quản lý chất lượng đào tạo, sát hạch cũng đã rất tốt. Hiện, chúng ta chưa giám sát được quá trình học thực hành của học viên. Nếu làm đúng được chương trình hiện nay, người lái xe sẽ có kỹ năng tốt. Nhật Bản là nước dạy thực hành có 40 giờ trong khi Việt Nam dạy 84 giờ và hơn 1.000km. Chúng ta có thể giảm giờ thực hành nhưng phải có quy định chặt chẽ học viên phải thực hành ở môi trường giao thông nào và phải giám sát được việc này. Bên cạnh đó, hiện chúng ta mới chỉ sát hạch 2km đường trường trong khi Hàn Quốc họ sát hạch 5km và phải qua khu đông dân cư, đường phố, đèn xanh, đèn đỏ”, ông Hùng nói.

Trăn trở về chất lượng giáo viên, ông Trần Văn Trường, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT cho rằng, đối với giáo viên dù đã được quan tâm nhưng vẫn cần tiếp tục nâng cao chất lượng. Giáo viên phải gắn với chất lượng đào tạo, thậm chí một số nước gắn với chất lượng từng học viên, thương hiệu của học viên gắn với người lái xe, có học viên nào đó bị tai nạn thì giáo viên dạy mất việc. Hiện, có một lượng không nhỏ giáo viên từ lái xe vận tải chuyển sang nên kỹ năng giảng dạy, cách ứng xử cần tiếp tục sàng lọc, chấn chỉnh. Nếu giáo viên truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật tốt, ứng xử, nhận thức tốt pháp luật sẽ đào tạo được học viên chất lượng tương xứng. Trong sát hạch, nếu học viên thi trượt lần đầu, lần thi sau phải thu lũy tiến phí sát hạch, thi lần đầu có thể phí rẻ nhưng thi lại lần 2, lần 3 phải thu rất cao.

Về giám sát học viên, ông Huyện cho biết, tổng cục đã yêu cầu các trung tâm lắp camera trên sa hình và phòng học lý thuyết, dữ liệu sẽ được lưu tại trung tâm để phục vụ thanh, kiểm tra. tổng cục cũng đang thí điểm truyền dữ liệu trực tiếp về tổng cục tại 3 trung tâm. Đến 1/1/2020, tất cả dữ liệu tại các trung tâm trong cả nước phải truyền về tổng cục.

Về đào tạo cabin tập lái, ông Huyện cho biết, hiện tổng cục đang thí điểm, trong đó tích hợp nhiều tình huống thực tế. “Chúng tôi đang xây dựng quy chuẩn tương đồng với thế giới để nhà cung cấp trong nước hay nước ngoài căn cứ vào quy chuẩn cung cấp thiết bị này. Lộ trình để các trung tâm phải áp dụng là từ 1/5/2021. Ngoài ra, tổng cục cũng đang tích cực chia sẻ kết nối dữ liệu với Bộ Công an để phục vụ công tác xử phạt”, ông Huyện nói.

Nghiêm cấm “linh động” cho học viên trượt thi lại ngay

Phát biểu tại cuộc họp gần đây về xem xét bộ câu hỏi GPLX, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, đối với chất lượng giáo viên, phải rà soát lại các điều khoản quy định hiện nay về trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức đối với đối tượng này. Hành vi thày a dua cùng học sinh bỏ tập, ăn nhậu cùng học viên, nếu phát hiện qua hệ thống phải xử lý nghiêm.

“Thày phải ra thày, trò ra trò, phải ghi âm, ghi hình quá trình dạy để phát hiện ứng xử của giáo viên với học sinh và chống ăn gian giờ học, trên xe phải có camera giám sát quá trình dạy học của giáo viên, lưu trữ lại dữ liệu để xử lý. Tương tự, những buổi học lý thuyết và sa hình phải giám sát toàn bộ, thậm chí phải nghe được giờ dạy lý thuyết của giáo viên. Phải có chuyên đề sâu về giáo viên để xử lý nghiêm. Thày không tốt không thể có trò tốt”, Bộ trưởng chỉ đạo.

Bộ trưởng cũng cho rằng, cần xem xét bộ câu hỏi nâng lên 600 câu là nhiều hay ít. Theo Bộ trưởng, hệ thống đường bộ một số nước cũng có điều kiện địa hình, dòng xe, điều kiện thời tiết không khác nhiều chúng ta. Trong khi họ có bộ đề 800-1.000 câu, chúng ta cũng nên đi theo hướng này, mỗi một câu thể hiện góc nhìn công tác đào tạo lái xe. Nếu nhiều câu hỏi học sẽ rõ hơn, sát hạch sát với thực tiễn hơn. Vì vậy, cần nghiên cứu câu hỏi phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam.

“Khi học viên thi trượt, nghiêm cấm “linh động” cho thi lại ngay. Phải có giải pháp thi riêng đối với những người thi lại theo hướng khó hơn lần 1. Bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của trung tâm đào tạo, hội đồng thi, giáo viên. Trung tâm vi phạm phải đóng cửa thời gian dài. Đối với cá nhân phải xử lý phạt hành chính đến cấm hành nghề. Hội đồng sát hạch phải đảm bảo các quy định, nếu vi phạm phải xử lý cả hội đồng”, Bộ trưởng chỉ đạo.

Theo Báo giao thông

Nhiều ý kiến cho rằng, cần bổ sung quy định bắt buộc người điều khiển những loại xe dưới 50cc phải có GPLX để bảo đảm ATGT.

【#9】150 Câu Hỏi Thi Bằng Lái Xe Máy Hạng A1 2021 Có Đáp Án

82524

Khái niệm “đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng ?

1- “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ.

2- “Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ.

Câu Hỏi 2

Đáp án: 2.

“Đường bộ” gồm: Đường, cầu đường bộ, hầm đường bộ, bến phà đường bộ.

Câu Hỏi 3

Đáp án: 2.

“Công trình đường bộ” gồm: Đường bộ, nơi dừng xe, đỗ xe trên đường, đèn tín hiệu, cọc tiêu, biển báo hiệu, dải phân cách, hệ thống thoát nước và công trình, thiết bị phụ trợ khác.

Câu Hỏi 4

Đáp án: 1.

Là phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại.

Câu Hỏi 5

Đáp án: 2.

Là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, có bề rộng đủ cho xe chạy an toàn.

Khái niệm “Khổ giới hạn của đường bộ” được hiểu như thế nào là đúng?

1- Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, hầm trên đường bộ để các xe kể cả hàng hoá xếp trên xe đi qua được an toàn.

2- Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều rộng của đường, cầu, hầm trên đường bộ để các xe kể cả hàng hoá xếp trên xe đi qua được an toàn.

3- Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, hầm trên đường bộ để các xe đi qua được an toàn.

Câu Hỏi 6

Câu Hỏi 7

Câu Hỏi 8

Đáp án: 1.

Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, hầm trên đường bộ để các xe kể cả hàng hoá xếp trên xe đi qua được an toàn.

Trong Luật giao thông đường bộ khái niệm “Đường cao tốc” được hiểu như thế nào là đúng?

1- Là đường chỉ dành riêng cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng biệt và không giao cắt cùng mức với đường khác.

2- Là đường chỉ dành riêng cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng biệt và xe thô sơ, không giao cắt cùng mức với đường khác.

Câu Hỏi 9

Đáp án: 1.

Là đường chỉ dành riêng cho xe cơ giới chạy với tốc độ cao, có dải phân cách chia đường cho xe chạy theo hai chiều ngược nhau riêng biệt và không giao cắt cùng mức với đường khác.

“Phương tiện giao thông đường bộ” gồm những loại nào?

1- Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

2- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ.

3- Cả hai loại nêu trên.

Câu Hỏi 10

Đáp án: 3.

Cả hai loại nêu trên.

Câu Hỏi 11

Câu Hỏi 12

Đáp án: 2.

Ô-tô, máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự, kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật.

Câu Hỏi 13

“Phương tiện tham gia giao thông đường bộ” gồm những loại nào?

1- Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

2- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ.

3- Xe máy chuyên dùng.

4- Cả ba loại trên.

Câu Hỏi 14

Đáp án: 4.

Cả ba thành phần nêu trên.

Câu Hỏi 15

Đáp án: 4.

Cả ba thành phần nêu trên.

“Người điều khiển giao thông” gồm những thành phần nào?

1- Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

2- Cảnh sát giao thông, người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

Câu Hỏi 17

Đáp án: 2.

Cảnh sát giao thông, người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

Bảo đảm an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của ai?

1- Là trách nhiệm của ngành Giao thông vận tải.

2- Là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và của toàn xã hội.

3- Là trách nhiệm của Cảnh sát giao thông.

Câu Hỏi 18

Đáp án: 2.

Là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và của toàn xã hội.

Câu Hỏi 19

Mọi hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ được xử lý như thế nào?

1- Phải được xử lý nghiêm minh.

2- Phải được xử lý kịp thời.

3- Phải được xử lý đúng pháp luật.

4- Cả ba ý trên.

Câu Hỏi 20

Đáp án: 2.

Nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu.

Câu Hỏi 21

Câu Hỏi 22

Đáp án: 1.

Nồng độ cồn vượt quá 40miligam/1 lít khí thở.

Câu Hỏi 23

Đáp án: 4.

Tất cả các nhóm nêu trên.

Câu Hỏi 24

Đáp án: 4.

Tất cả các ý nêu trên.

Câu Hỏi 25

Đáp án: 1.

Phải thực hiện chuyển dần sang các làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc.

Câu Hỏi 27

Đáp án: 1.

Không được cho xe chạy ở phần lề đường, không được quay đầu xe, lùi xe, không được cho xe chạy quá tốc độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo, sơn kẻ trên mặt đường.

Câu Hỏi 28

Đáp án: 4.

Tất cả các ý nêu trên.

Người tham gia giao thông khi phát hiện công trình đường bộ bị hư hỏng hoặc bị xâm hại, phải có những nghĩa vụ gì?

1- Kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương.

2- Kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý đường bộ hoặc cơ quan công an nơi gần nhất, để xử lý.

3- Trong trường hợp cần thiết có biện pháp báo hiệu ngay cho người tham gia giao thông biết.

4- Tất cả các nghĩa vụ trên.

Câu Hỏi 29

Đáp án: 4.

Tất cả các nghĩa vụ trên.

Câu Hỏi 30

Đáp án: 4.

Tất cả những điều ghi trên.

Đáp án: 4.

Tất cả các trách nhiệm trên.

Câu Hỏi 31

Những người có mặt tại nơi xảy ratai nạn giao thông có trách nhiệm gì?

1- Bảo vệ hiện trường, giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

2- Báo tin ngay cho cơ quan công an hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

3- Cung cấp thông tin sát thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan công an.

4- Tất cả ba trách nhiệm nêu trên.

Đáp án: 4.

Tất cả ba trách nhiệm nêu trên.

Đáp án: 1.

Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Đáp án: 2.

Biển báo tạm thời.

Đáp án: 1.

Bộ Giao thông vận tải.

Đáp án: 2.

Cơ quan Quản lý giao thông có thẩm quyền.

Đáp án: 4.

Tất cả các ý nêu trên.

Đáp án: 4.

Có đủ các loại đèn ghi trên.

Đáp án: 2.

Phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần.

Câu Hỏi 41

Trong đô thị, đoạn đường có dải phân cách cố định, khi không có biểnhạn chế tốc độ, với điều kiện đường khô ráo và thời tiết bình thường, loại phương tiện nào chạy với tốc độ tối đa 50km/h?

1- Xe xích lô máy, xe gắn máy.

2- Các loại xe con, xe taxi đến 9 chỗ ngồi.

3- Xe tải có tải trọng từ 3.500 kg trở lên, xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi.

4- Xe môtô 2-3 bánh, xe tải có tải trọng dưới 3.500kg, xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 2.

Các loại xe con, xe taxi đến 9 chỗ ngồi.

Đáp án: 4.

Xe môtô 2-3 bánh, xe tải có tải trọng dưới 3.500kg, xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 3.

Xe tải có tải trọng từ 3.500 kg trở lên, xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 1.

Xe xích lô máy, xe gắn máy.

Đáp án: 2.

Các loại xe con, xe taxi đến 9 chỗ ngồi.

Đáp án: 3.

Xe tải có tải trọng từ 3.500 kg trở lên, xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 4.

Xe môtô 2-3 bánh, xe tải có tải trọng dưới 3.500kg, xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 2.

Các loại xe con, xe taxi đến 9 chỗ ngồi.

Đáp án: 1.

Xe xích lô máy, xe gắn máy.

Câu Hỏi 51

Đáp án: 2.

Các loại xe con, xe taxi đến 9 chỗ ngồi.

Đáp án: 4.

Xe môtô 2-3 bánh, xe tải có tải trọng dưới 3.500kg, xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 3.

Xe tải có tải trọng từ 3.500 kg trở lên, xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 4.

Xe môtô 2-3 bánh, xe tải có tải trọng dưới 3.500kg, xe ôtô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi.

Đáp án: 1.

ở nơi có đường giao nhau và những chỗ có biển báo cho phép quay đầu xe.

Đáp án: 4.

Tất cả các trường hợp nêu trên.

Câu Hỏi 56

Khi lùi xe người lái phải làm gì để bảo đảm an toàn?

1- Quan sát phía sau và cho lùi xe.

2- Lợi dụng nơi đường giao nhau đủ chiều rộng để lùi.

3- Phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi.

Đáp án: 3.

Phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi.

Đáp án: 3.

Tất cả những trường hợp.

Đáp án: 2.

Phải cho xe chạy trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép, khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trướcvà phải đảm bảo an toàn.

Đáp án: 4.

Tất cả những điều kiện trên

Đáp án: 3.

Người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.

Đáp án: 4.

Tất cả những trường hợp trên.

Đáp án: 2.

Tuyệt đối không được vượt.

Đáp án: 3.

Quyền ưu tiên thuộc về phương tiện đường sắt.

Câu Hỏi 66

Khi qua đường giao nhau, thứ tự ưu tiên xe nào được đi trước là đúng quy tắc giao thông?

1- Xe cứu thương đang chở bệnh nhân cấp cứu hoặc đi đón bệnh nhân cấp cứu, đoàn xe tang.

2- Xe quân sự, xe công an nhân dân đi làm nhiệm vụ đặc biệt khẩn cấp, đoàn xe có cảnh sát đi dẫn đường.

3- Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

Đáp án: 3.

Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

Đáp án: 3.

Phải nhường đường cho xe đi bên trái.

Đáp án: 3.

Nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Đáp án: 3.

Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường.

Câu Hỏi 71

Đáp án: 1.

Xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương, xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường.

Đáp án: 3.

Dùng thanh nối cứng.

Đáp án: 4.

Tất cả các hành vi trên.

Câu Hỏi 76

Khi điều khiển xe chạy trên đường người lái xe cần mang theo các loại giấy tờ gì về người và xe?

1- Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe.

2- Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy vận chuyển, chứng minh nhân dân.

3- Lệnh vận chuyển, đăng ký xe, giấy phép lưu hành xe.

4- Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có).

Đáp án: 4.

Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đó, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và giấy phép vận chuyển (nếu loại xe đó cần phải có).

Đáp án: 3.

Từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Đáp án: 2.

Không được cắt ngang qua đoàn xe, đoàn người.

Đáp án: 1.

Âm thanh phát ra từ xa 100m có thể nghe thấy và phát đồng giọng.

Đáp án: 1.

Không được quay đầu xe.

Câu Hỏi 82

Cơ quan nào quy định các đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?

1- Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

2- Cơ quan quản lý giao thông vận tải.

3- Cảnh sát giao thông – Trật tự.

4- Thanh tra bảo vệ công trình giao thông.

Đáp án: 1.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Đáp án: 4.

Tất cả các trường hợp trên.

Đáp án: 4.

Tất cả các trường hợp trên.

Đáp án: 4.

Các loại xe ưu tiên theo quy định tại Điều 20 Luật giao thông đường bộ.

Đáp án: 2.

Cấm chở vượt quá trọng tải thiết kế của xe.

Đáp án: 3.

Cả hai loại trách nhiệm trên

Câu Hỏi 91

Xe gắn máy, môtô 2 bánh được chở nhiều nhất là mấy người?

1- Hai người kể cả người lái.

2- Ngoài người lái xe chỉ được thêm một người ngồi phía sau và một trẻ em.

3- Ngoài người lái xe được chở thêm hai người lớn trong trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu hoặc áp giải người phạm tội.

4- Cả ý hai và ý ba.

Câu Hỏi 92

Xe vận tải hàng hoá được phép chở người trong những trường hợp nào?

1- Xe chở người đi làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai hoặc thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, xe chở cán bộ chiến sĩ của lực lượng vũ trang đi làm nhiệm vụ, xe chở người bị nạn đi cấp cứu.

2- Xe chở công nhân duy tu bảo dưỡng đường bộ, xe tập lái chở người đi thực hành lái xe, xe chở người đi diễu hành theo đoàn và một số trường hợp khác do chính phủ quy định.

3- Được chở người trong các trường hợp trên.

Đáp án: 3.

Được chở người trong các trường hợp trên.

Đáp án: 3.

Cả hai quy định trên.

Đáp án: 1.

Hàng có kích thước hoặc trọng lượng thực tế của mỗi kiện hàng vượt quá giới hạn quy định cho phép nhưng không thể tháo rời ra được.

Câu Hỏi 95

Tổ chức, cá nhânkinh doanh vận tải hàng bằng ôtô có những trách nhiệm gì?

1- Chấp hành thể lệ vận tải hàng hoá đường bộ và các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.

2- Chấp hành quy định riêng về vận tải, xếp dỡ, bảo quản hàng nguy hiểm, hàng siêu trường, siêu trọng.

3- Thực hiện chế độ báo cáo thống kê và các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

4- Tất cả các trách nhiệm trên.

Đáp án: 4.

Tất cả các trách nhiệm trên.

Câu Hỏi 96

Trong quá trình vận chuyển nếu không có người áp tải thì ai chịu trách nhiệm bảo quản hàng vàbồi thường thiệt hại?

1- Chủ hàng.

2- Người vận tải.

Đáp án: 2.

Không chịu trách nhiệm.

Đáp án: 4.

Tất cả các quy định nói trên.

Câu Hỏi 101

Như thế nào làhình thức kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt?

1- Là kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến có xác định bến đi, bến đến và xe chạy theo lịch trình hành trình quy định.

2- Là kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định trong nội, ngoại thành phố, thị xã, có các điểm dừng đón, trả khách và chạy theo biểu đồ vận hành.

Đáp án: 2.

Là kinh doanh vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định trong nội, ngoại thành phố, thị xã, có các điểm dừng đón, trả khách và chạy theo biểu đồ vận hành.

Đáp án: 3.

Tất cả những quy định trên.

Đáp án: 1.

Là tuyến đường được xác định để bố trí xe ôtô khách vận chuyển khách, đáp ứng nhu cầu khách đi lại, đi từ một điểm thuộc địa danh này đến một điểm thuộc địa danh khác.

Đáp án: 3.

Bộ giao thông vận tải.

Đáp án: 4.

Tất cả những trườnghợp trên.

Đáp án: 4.

Tất cả các điều kiện trên.

Đáp án: 3.

Cả hai điều quy định trên.

Đáp án: 4.

Đảm bảo đúng các quy định trên.

Đáp án: 1.

Không nhỏ hơn 65dB(A), không lớn hơn 115dB(A).

Câu Hỏi 118

Để đảm bảo an toàn cho ôtô khi chuyển động, hệ thống phanh phải bảo đảm những yêu cầu nào?

1- Hiệu quả phanh cao nhất, quãng đường phanh ngắn nhất, ổn định ôtô khi phanh.

2- Điều khiển phải nhẹ nhàng, lực tác dụng lên bàn đạp phải nhỏ.

3- Không có hiện tượng bó phanh, có khả năng phanh khi ôtô đứng yên trong thời gian dài.

4- Tất cả những ý trên.

Đáp án: 4.

Tất cả những ý trên.

Đáp án: 4.

Tất cả các nhiệm vụ nêu trên.

Câu Hỏi 121

Mục đích của việc điều khiển xe trong hình số 3 và số 8 là gì?

1- Biết phối kết hợp nhịp nhàng vừa tăng giảm số, vừa lấy trả lái, nắm được phương pháp lấy trả lái khi lái xe vào đường vòng, biết phương pháp điều khiển và căn đường đi xe vào vòng.

2- Nắm được phương pháp lấy trả lái khi lái xe vào đường vòng, biết phương pháp điều khiển và căn đường khi xe vào vòng.

Đáp án: 1.

Biết phối kết hợp nhịp nhàng vừa tăng giảm số, vừa lấy trả lái, nắm được phương pháp lấy trả lái khi lái xe vào đường vòng, biết phương pháp điều khiển và căn đường đi xe vào vòng.

Đáp án: 1.

Không được nhìn xuống buồng lái, cần phải tăng thứ tự từ thấp đến cao, phối hợp các động tác phải nhịp nhàng, chính xác.

Đáp án: 2.

Không được nhìn xuống buồng lái, cần phải giảm theo thứ tự từ cao đến thấp, phối hợp các động tác phải nhịp nhàng, chính xác, vù ga phải phù hợp với tốc độ.

Đáp án: 2.

Giữ vững tay lái cho xe đi đúng vệt bánh xe đi trước, sử dụng số thấp đi chậm, giữ đều ga, không lấy nhiều lái, không đánh lái ngoặt và phanh gấp.

Đáp án: 1.

Dùng số thấp giữ đều ga cho xe qua từ từ, không được đi sát rìa cầu, không tăng ga đột ngột, đổi số hoặc phanh gấp trên cầu.

Câu Hỏi 127

Khi điều khiển xe qua cầu, qua phà cần chú ý những điểm gì?

1- Chấp hành nghiêm chỉnh các biển báo hiệu, tín hiệu nếu có.

2- Phải tuyệt đối tuân thủ theo sự điều khiển chỉ dẫn của người gác cầu hoặc nhân viên bến phà.

3- Cả 2 ý nêu trên.

Đáp án: 1.

Bảo đảm ôtô thường xuyên có tính năng kỹ thuật tốt, giảm cường độ hao mòn của các chi tiết, ngăn ngừa và phát hiện kịp thời các hư hỏng và sai lệch kỹ thuật để khắc phục, giữ gìn được hình thức bên ngoài.

Câu Hỏi 130

Đáp án: 3.

Cả hai nguyên nhân trên.

Câu Hỏi 131

Đáp án: 2.

Tắc bầu lọc xăng, màng bơm xăng bị hỏng, cần bơm xăng và van bơm bị hỏng, hệ thống đường ống dẫn xăng có không khí, chế hoà khí có nước, hết xăng.

Phương pháp khắc phục các giclơ của bộ chế hoà khí bị tắc?

1- Tháo bộ chế hoà khí, rửa sạch bên ngoài, sau đó tháo bên trong, tháo vít điều chỉnh hỗn hợp và thông lỗ giclơ bằng không khí nén.

2- Tháo bộ chế hoà khí, rửa sạch bên ngoài, sau đó tháo bên trong, tháo vít điều chỉnh hỗn hợp và thông lỗ giclơ bằng các dụng cụ kim loại.

Câu Hỏi 132

Đáp án: 1.

Tháo bộ chế hoà khí, rửa sạch bên ngoài, sau đó tháo bên trong, tháo vít điều chỉnh hỗn hợp và thông lỗ giclơ bằng không khí nén.

Câu Hỏi 133

Đáp án: 3.

Cả hai nguyên nhân trên.

Phương pháp điều chỉnh đánh lửa muộn sang đánh lửa sớm?

1- Nới lỏng vít cố định thân bộ chia điện, xoay vỏ bộ chia điện từ từ theo chiều quay của cam bộ chia điện, tăng ga đột ngột để kiểm tra tiếng gõ, siết chặt vít cố định.

2- Nới lỏng vít cố định thân bộ chia điện, xoay vỏ bộ chia điện từ từ ngược chiều quay của cam bộ chia điện tăng ga đột ngột để kiểm tra tiếng gõ, siết chặt vít cố định.

Câu Hỏi 134

Đáp án: 2.

Nới lỏng vít cố định thân bộ chia điện, xoay vỏ bộ chia điện từ từ ngược chiều quay của cam bộ chia điện tăng ga đột ngột để kiểm tra tiếng gõ, siết chặt vít cố định.

Câu Hỏi 135

Câu Hỏi 136

Câu Hỏi 137

Câu Hỏi 138

Đáp án: 1.

Nới lỏng vít cố định thân bộ chia điện, xoay vỏ bộ chia điện từ từ theo chiều quay của cam bộ chia điện, tăng ga đột ngột để kiểm tra tiếng gõ, siết chặt vít cố định.

Thế nào là động cơ 4 kỳ?

1- Là loại động cơ: Để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, píttông thực hiện 2 hành trình, trong đó có một lần sinh công.

2- Là loại động cơ: Để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, píttông thực hiện 4 hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Câu Hỏi 139

Đáp án: 2.

Là loại động cơ: Để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, píttông thực hiện 4 hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Câu Hỏi 140

Đáp án: 1.

Là loại động cơ: Để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, píttông thực hiện 2 hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Câu Hỏi 141

Đáp án: 1.

Là khoảng không gian giới hạn bởi nắp máy và đỉnh pittông ở điểm chết trên.

Câu Hỏi 142

Đáp án: 2.

Là khoảng không gian giới hạn bởi nắp máy và đỉnh pittông ở điểm chết dưới.

Câu Hỏi 143

Đáp án: 3.

Là khoảng không gian giới hạn bởi điểm chết trên và điểm chết dưới.

Câu Hỏi 144

Câu Hỏi 145

Đáp án: 2.

Cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền trong động cơ đốt trong dùng để biến chuyển động tịnh tiến của pít tông thành chuyển động quay của trục khuỷu khi động cơ làm việc.

Câu Hỏi 146

Đáp án: 4.

Tất cả các công cụ trên.

Câu Hỏi 147

Câu Hỏi 148

Đáp án: 1.

Để hoà trộn xăng với không khí sạch theo một tỷ lệ nhất định tạo thành khí hỗn hợp, cung cấp đồng đều cho các xi lanh của động cơ theo thứ tự làm việc của nó.

Câu Hỏi 149

Đáp án: 4.

Tất cả các ý nêu trên.

Câu Hỏi 150

Đáp án: 1.

Truyền và thay đổi mô men từ động cơ đến các bánh xe chủ động, cắt truyền động từ động cơ đến bánh xe chủ động, bảo đảm cho ôtô chuyển động lùi.

Câu Hỏi 151

Đáp án: 1.

Đảm bảo các bánh xe dẫn hướng quay vòng không trượt, giảm sự va đập truyền từ bánh xe lên vành tay lái, ôtô chuyển động thẳng ổn định,điều khiển lái nhẹ nhàng, tiện lợi, bán kính quay vòng của ôtô nhỏ.

Câu Hỏi 152 Câu Hỏi 153 Câu Hỏi 154 Câu Hỏi 155

Đáp án: 3.

Biển 2;

Biển 1 và 2. Câu Hỏi 156 Câu Hỏi 157

Đáp án: 4.

Cả ba biển. Câu Hỏi 158

Đáp án: 4.

Biển 1; Câu Hỏi 159

Đáp án: 1.

Biển 3; Câu Hỏi 160

Đáp án: 3.

Đáp án: 4.

Cả ba biển

Bộ đề thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy hạng a1, phần mềm 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy, 150 câu hỏi thi bằng lái xe a1 2021, thi sat hach lai xe hang a1 tren may tinh, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy 2021, phần mềm thi thử bằng lái xe a1, 150 câu hỏi và đáp án về luật giao thông đường bộ, đề thi bằng lái xe a1 2021, đề thi thử bằng lái xe a1 2021, đề thi bằng lái xe a1 đề lý thuyết số 2, 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1 phần 2, mẹo 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy

【#10】Bằng Lái Xe Máy A1 Là Gì Và Những Điều Cần Biết Khi Thi Sát Hạch Bằng A1

Bằng lái xe máy đã trở thành một vật dụng không thể thiếu để chứng minh với cơ quan chức năng rằng bạn đủ khả năng điều khiển phương tiện giao thông. Vậy bằng lái xe A1 là gì và cần biết những điều gì khi đăng kí thi bằng

Bằng lái xe máy A1 là gì

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về các hạng bằng lái xe mà người tham gia giao thông cần phải có hiện nay. Bằng A1 là hạng bằng lái cơ bản nhất mà người lái xe cần phải có. Bằng lái xe máy này áp dụng cho các loại xe có dung tích dưới 175 cm3. Nếu như không có được bằng lái xe A1 mà vẫn tham gia giao thông, bạn có thể bị phạt rất nặng với số tiền lên tới 1.200.000 đồng.

Thủ tục thi bằng lái xe máy cần những gì

Nếu như bạn là lái xe mới lần đầu tham gia thi sát hạch bằng lái xe máy A1. Bạn cần phải chú ý thêm về các thủ tục thi bằng lái xe máy cần có những hồ sơ gì để có thể kịp thời chuẩn bị để sẵn sàng cho bài thi. Đối với những thủ tục đăng kí thi bằng A1, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau.

 • 02 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6. Trong ảnh bạn cần mặc áo sơ mi trắng có cổ
 • 01 chứng minh nhân dân phô tô, không cần công chứng
 • 01 giấy khám sức khỏe loại mới do cơ quan có chuyên môn cung cấp. Đối với giấy khám sức khỏe loại mới này sẽ có những phần khác biệt khi có cả mục xét nghiệm nước tiểu trong giấy khám
 • 01 đơn đề nghị được tham gia thi sát hạch bằng lái xe máy A1 theo mẫu đã có sẵn

► Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời hay nhất

Mẹo thi bằng lái xe máy A1

Do trong phần lí thuyết, các học viên sẽ phải học từ bộ tài liệu 150 câu hỏi thi bằng lái xe máy nên sẽ rất khó để có thể học hết được toàn bộ các câu hỏi này. Tuy nhiên vẫn có các mẹo thi bằng lái xe máy a1 để các lái xe lần đầu thi sát hạch không bị bỡ ngỡ

Đối với bài thi lí thuyết phần biển báo

Một mẹo thi bằng lái xe A1 lí thuyết phần biển báo mà các lái xe cần phải ghi nhớ đó là việc nắm rõ được tên, cũng như là ý nghĩa của biển báo là rất quan trọng. Do các biển báo giao thông hiện nay thiết kế khá giống nhau nên việc nhớ tên biển báo rất là quan trọng.

Ví dụ: trong câu hỏi sau: Gặp biển nào thì mô tô 2 bánh được đi vào? Đáp án đúng ở trong câu này là đáp án 3. Bởi vì, biển số 2 và biển số 3 đều là cấm các phương tiện ô tô 3 bánh đi vào mà không cấm xe hai bánh. Do đó, xe mô tô 2 bánh hoàn toàn có thể đi vào được.

Đối với bài thi lí thuyết phần luật giao thông đường bộ

Một mẹo thi bằng lái xe máy a1 cho bài thi lí thuyết phần đường bộ mà các lái xe cần phải chú ý đó là các từ khóa ở trong câu hỏi. Hãy đọc kĩ câu hỏi và để ý các từ khóa mà mình đọc được. Đôi khi đó lại chính là gợi ý lời giải cho câu hỏi trong bài thi luôn. Ví dụ:

Với những câu hỏi có các từ khóa như: “những, các” mà có 2 đáp án, lập tức chọn cả 2 đáp án .

Với những câu hỏi có các từ khóa: “vạch, phố, dải, phần” như câu sau, lập tức chọn nay phương án 1

Một nguyên tắc mà rất nhiều học viên thi bằng lái xe A1 phần sa hình thành công đó là việc áp dụng nguyên tắc: “Nhất lộ, Nhị ưu, Tam đường, Tứ hướng”. Nguyên tăc này có ý nghĩa như sau:

 • Nhất lộ: xe nào vào giao lộ trước thì đi trước
 • Nhị ưu: xe nào trong nhóm ưu tiên thì đi trước (những xe trong nhóm ưu tiên bao gồm: xe quân sự, xe công án, cứu hỏa, cứu thương…)
 • Tam đường: Xe đang đi trên đường ưu tiên luôn được quyền đi trước.
 • Tứ hướng: các xe cần phải đi theo thứ tự lần lượt như sau: rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái

Có thể thấy rằng, thi sát hạch bằng lái xe máy A1 hiện nay không hề khó. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị cho bản thân một tinh thần thật sự thoải mái. Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp các lái xe vững tâ hơn trước khi quyết định đi thi.

Minh Anh Nguyen