Top 15 # Xem Nhiều Nhất Thời Gian Đổi Biển Số Xe Oto / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Đổi Biển Số Xe Kinh Doanh: Doanh Nghiệp Lo “Gánh Nặng” Chi Phí, Thời Gian / 2023

Hầu hết các doanh nghiệp taxi đều rất đồng thuận với quy định đổi biển số xe sang màu vàng đối với xe kinh doanh vận tải để dễ quản lý hơn. Ảnh: ST

Theo quy định tại điểm đ khoản 6 Điều 25 của Thông tư 58, biển số ô tô kinh doanh vận tải sẽ có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z. Đối với các phương tiện đăng ký mới sẽ bắt đầu cấp biển vàng từ 1/8, còn các phương tiện đã hoạt động trước 1/8 sẽ đối sang biển vàng từ 1/8/2020 đến trước 31/12/2021. Việc phân định màu sắc phương tiện cũng là để thực hiện Nghị quyết 12 của Chính phủ về đăng ký hệ biển màu biển để nâng cao quản lý, đồng thời cũng sẽ giúp cơ quan chức năng biết được xe kinh doanh vận tải. Đáng chú ý, theo quy định, xe taxi công nghệ hoạt động thời gian ngắn cũng phải đổi sang biển số màu vàng. Khi không còn kinh doanh, chủ xe có thể tới các điểm đăng ký xe sẽ làm thủ tục cấp đổi sang biển trắng như ban đầu.

Cho ý kiến về việc thực hiện đổi màu biển số xe, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, quy định dổi biển số xe kinh doanh vận tải có màu biển số riêng sẽ giúp tạo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải, giúp các cơ quan quản lý dễ dàng quản lý, nhà nước thu được thuế, dễ phân luồng giao thông đối với những tuyến đường cấm xe kinh doanh vận tải. Bởi hiện nay vẫn có tình trạng taxi công nghệ hoạt động ở tuyến đường cấm, giờ cấm xe kinh doanh vận tải nhưng cơ quan chức năng không thể phân biệt với các phương tiện khác. Với quy định mới này, sẽ dễ dàng phân biệt và các loại hình xe kinh doanh vận tải sẽ dễ kiểm soát và quản lý hơn.

Là một doanh nghiệp đang sở hữu hàng nghìn xe taxi 7 chỗ và 4 chỗ, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Taxi của Vinasun cho biết hoàn toàn đồng thuận với quy định mới này của Bộ Công an. Quy định này sẽ tạo ra một hành lang pháp lý rõ ràng giữa xe kinh doanh và xe không kinh doanh.

Cũng theo ông Hỷ, việc mất thêm chi phí để đổi biển là cần thiết để đảm bảo công bằng trong kinh doanh. Theo đó, tất cả các loại hình xe kinh doanh vận tải sẽ phải chịu các chế tài kiểm tra, giám sát, các biện pháp nhận diện thương hiệu như nhau. Không chỉ Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới, việc đổi màu biển số với xe kinh doanh vận tải đã được thực hiện từ lâu.

Về lộ trình thực hiện, Vinasun sẽ thực hiện theo lộ trình dần dần và phân theo từng loại xe. Theo đó, với số lượng xe từ 5.000- 7.000 xe, Vinasun sẽ áp dụng việc đổi biển số màu vàng theo lộ trình, xe nào cảm thấy ổn định thì đổi, xe nào có thể thanh lý thì chưa đổi. Doanh nghiệp cũng sẽ tính toán để xem xe nào sẽ đổi trước, xe nào sẽ đổi sau nên chi phí để đổi biển sẽ không tập trung chỉ vào 1 tháng mà sẽ được rải ra theo từng tháng.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng kiến nghị Nhà nước nên hỗ trợ chi phí đổi biển số trong thời gian đầu để các doanh nghiệp có nhiều xe kinh doanh vận tải bớt khó khăn”, ông Tạ Long Hỷ kiến nghị.

Cũng về khía cạnh “gánh nặng” chi phí cho doanh nghiệp, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội lại cho rằng, nên tìm phương thức quản lý khác hiện đại hơn, phù hợp hơn với thời đại 4.0 hiện nay chứ không thể tạo thêm một loại quy định nữa để các doanh nghiệp vận tải phải thực hiện!

“Theo tôi được biết, sẽ có khoảng 1,5-1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải, bao gồm cả xe khách và xe tải các loại sẽ phải thực hiện đổi biển số. Dự kiến mỗi xe sẽ mất khoảng 150.000 đồng cho việc đổi biển số xe, trong tình hình hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiện nay đang phải chịu những tác động nặng nề của dịch Covid-19 từ những tháng trước thì việc phát sinh thêm một quy định, thêm một khoản phí không nhỏ nữa sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này. Nhất là đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng trăm xe trở lên thì chi phí này sẽ là một gánh nặng không nhỏ”, ông Liên nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên dù đồng đồng thuận với chủ trương đổi biển số xe vận tải, nhưng ông kiến nghị nên rút ngắn thời gian, quy trình thủ tục để thực hiện việc đổi biển số cũng như mức phí để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải triển khai.

Xuân Thảo

Thời Gian Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Là Mấy Ngày? / 2023

Tôi có mua một chiếc xe máy, nay tôi muốn làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Vậy thời gian là mấy ngày? Khi đi đăng ký xe thì đến cơ sở đó ở đâu? Thu Hoài (quận Thanh Xuân, HN)

Khi đi làm thủ tục đăng ký xe, cơ sở đăng ký xe sẽ cấp biển số ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; trường hợp cấp, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe: Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp đổi, cấp lại biển số xe: Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ.

Đối với cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe: Phải tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe, đối chiếu giữa hồ sơ với xe thực tế, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận, giải quyết đăng ký. Trường hợp hồ sơ không đảm bảo thủ tục quy định thì phải hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe).

Mỗi quận, huyện đều có một cơ sở đăng ký xe. Chủ xe có hộ khẩu thường trú ở quận, huyện nào thì đến cơ sở đó để làm thủ tục đăng ký. Khi đi đăng ký xe phải mang theo giấy chứng minh nhân dân.

– Địa chỉ các cơ sở đăng ký xe máy gồm: Quận Thanh Xuân: Ngõ 489 Nguyễn Trãi; Đống Đa: 321 Tây Sơn; Hai Bà Trưng: 8 Bùi Ngọc Dương; Hoàn Kiếm: 90 Trần Nhật Duật; Long Biên: Ngõ 366 Ngọc Lâm; Gia Lâm: CA thị trấn Châu Quỳ; Cầu Giấy: Khu 2,7ha Vĩnh Phúc; Từ Liêm: Đồn CA số 1 Mỹ Đình; Sóc Sơn: CA thị trấn Sóc Sơn; Thanh Trì: CA huyện Thanh Trì, thôn Phương Nhị, xã Liên Ninh; Hoàng Mai: CA quận Hoàng Mai.

– Địa chỉ đăng ký xe ôtô: Số 86 Lý Thường Kiệt tiếp nhận của các quận: Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Ba Đình. Tại 1234 đường Láng tiếp nhận đăng ký của các quận, huyện: Tây Hồ, Từ Liêm, Sóc Sơn, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh. Còn các quận Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Long Biên đăng ký tại số 2 đường Long Biên 1; Thanh Xuân và tỉnh Hà Tây cũ đăng ký tại số 2 Nguyễn Khuyến (Hà Đông).

Tuyệt Chiêu Xem Biển Số Xe Máy Đẹp Siêu Tiết Kiệm Thời Gian / 2023

Lý do cần xem biển số xe máy đẹp hay không

Xe máy thường có giá trị lớn và luôn đồng hành cùng bạn trong một khoảng thời gian dài. Mọi hoạt động thường nhật của bạn thường đều gắn với xe máy. Do đó, ngoài hình thức xe như màu xe, xe loại gì, hãng nào… nhiều người thường rất quan tâm đến biển số xe. Cũng giống như sim số, trong phong thủy rất coi trọng ý nghĩa các con số, vậy nên, xem biển số xe máy đẹp hay không cũng là một cách để biết được biển số xe hợp mệnh với mình hay không.

Biển số xe đẹp, hợp mệnh sẽ mang lại vận khí tốt lành cho người sở hữu và khiến nhiều người ngưỡng mộ, khen ngợi.

Các tiêu chí xem biển số xe máy đẹp

Bạn có thể dựa trên một số tiêu chí sau để xem biển số xe máy đẹp hay không.

Hướng dẫn cách xem biển số xe máy đẹp hay không

Để xem biển số xe máy đẹp hay không, bạn có thể dựa trên ý nghĩa của từng số như:

Đây là ý nghĩa cơ bản của các con số. Tùy theo biển số xe máy của bạn có những số nào để bạn tổng hợp và luận thành ý nghĩa hoàn chỉnh để biết được ý nghĩa biển số xe và xem biển số xe máy đẹp hay không.

Bí quyết cho bạn khi chọn cách xem này đó là truy cập vào các website chuyên về số đẹp, phong thủy số như website chúng tôi Bạn chỉ cần điền các thông tin về: biển số xe, số máy, màu xe, số khung, năm sinh của bạn theo các thông tin yêu cầu và chọn nút xem để biết kết quả tại phần mềm https://simphongthuy.vn/xem-so-xe . Xem biển số xe máy đẹp hay không theo cách này sẽ đánh giá chi tiết về từng yếu tố, màu sắc, số khung có hợp với mệnh của bạn không, điểm chất lượng ở mức nào…. Các thông tin trả về khá chi tiết nên bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa biển số xe cũng như biết được biển số xe máy đẹp hay không.

Thi Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Lâu ? Thời Gian Thi Và Thời Gian Lấy Bằng / 2023

Quy trình và thủ tục đăng ký bao gồm những gì ? Đây là những câu hỏi quen thuộc mà trung tâm đào tạo lái xe máy chúng tôi nhận được thường xuyên của các bạn đang có nhu cầu làm bằng lái xe máy nhưng còn phân vân chưa biết nhiều về thông tin thi bằng lái xe máy mất bao lâu ?

Yêu cầu khi đăng ký : Học viên đăng ký đủ 18 tuổi trở lên

Thi bằng lái xe máy bao lâu?

Thời gian kể từ ngày nộp hồ sơ đến ngày thi khoảng 7 ngày.

Thời gian thi: phụ thuộc vào lịch thi ( chỉ diễn ra trong 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều).

Cụ thể như sau:

Lịch thi của mỗi tháng khác nhau, nếu bạn đăng ký lịch thi chiều thì bạn nên có mặt lúc 12h để tập thử phần thực hành (vì khoảng 13h30 là vào thi chính thức). Nếu bạn thi sáng, bạn nên có mặt vào lúc 6h30 để tập.

Thời gian làm bài cho phần thi lý thuyết là 15 phút, nếu đạt 16/20 câu thì bạn có thể qua. Còn phần thi thực hành, bạn hoàn thành 4 bài thi liên hoàn là xong.

Nếu hoàn thành phần thi thực hành, sau ngày thi 7 ngày là bạn có thể lấy được bằng. Lưu ý: lấy bằng tại nơi nộp hồ sơ.

Bản hồ sơ đăng ký gồm những thông tin : 1 bản photo CMTND 2 mặt không cần công chứng + 2 ảnh 3×4+ 1 giấy khám sức khỏe thi bằng.

Các bạn có thể trực tiếp tới trung tâm để nộp hồ sơ hoặc liên hệ để trung tâm có người tại nhà thu giúp bạn .

a.Lệ phí hồ sơ thi bằng lái xe máy nộp tại trung tâm

Chi phí hồ sơ : 150.000 đ

Số tiền phải đóng khi đến sân thi là 225.000 đ ( gồm : 40.000 đ thi lý thuyết + 50.000 đ thi thực hành + 135.000 đ tiền in bằng )

Sau khi có các buổi hỗ trợ đào tạo hướng dẫn mẹo thi giúp bạn , tới lịch thi trung tâm sẽ gửi tin nhắn chính xác lại cho bạn tới địa điểm thi (3 địa điểm): 101 tô vĩnh diện, 243 khuất duy tiến, Trương TCN GTCC Nhổn….

Các bạn tới làm thủ tục nộp lệ phí sân thi cầm theo CMTND gốc vào làm bài thi : gồm Bài thi lý thuyết + thực hành tay lái ngay trong 1 buổi.

Nếu hoàn thành tốt cả 2 phần thi bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến để nhận bằng sau 7 ngày tại trung tâm nơi bạn đã nộp hồ sơ.

Như vậy xuyên suốt một quá trình đăng ký thi bạn chỉ mất từ 15 – 20 ngày là có thể lấy được bằng.

Địa chỉ : 72 Nguyễn Trãi (cạnh Royal city)