Top 16 # Xem Nhiều Nhất Thông Tin Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2020 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tổng Hợp Thông Tin Chính Xác Nhất Về Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2022 / 2023

Có rất nhiều nguồn tin về vấn đề thi bằng lái xe ô tô 2020 được thay đổi trên dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe (GPLX).

Cụ thể chia GPLX thành 17 hạng khác nhau thay vì 13 hạng như hiện nay, gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE.

1. Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ô tô 2020

1.1. Phân biệt bằng lái xe ô tô B1 và B2

Bằng lái xe ô tô B1 cho cho phép bạn có thể điều khiển phương tiện giao thông có cơ cấu lái là số tự động chở người dưới 9 chỗ. Điều này mặc nhiên quy định rằng bằng lái xe B1 sẽ không được điều khiển xe tải bởi xe tải không sử dụng số tự động.

Bên cạnh đó, giấy phép hạng B1 được tính tới tuổi nghỉ hưu, tức là 55 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ, sau khi bạn quá số tuổi trên thì mới gia hạn 10 năm 1 lần. Bằng lái xe B2 cho phép có thể điều khiển xe chở người dưới 9 chỗ, đi kèm với đó là xe tải dưới 3.5 tấn.

Thường được dùng để chạy xe dịch vụ, kinh doanh. Thời hạn của bằng lái xe này chỉ 10 năm, mỗi lần tới hạn bạn phải thực hiện việc đổi mới lại giấy phép lái xe.

Nhiều người nếu nhu cầu thi bằng lái xe chỉ để chạy xe gia đình, hay nữ giới muốn học thi dễ đậu, đơn giản thì sẽ lựa chọn học thi bằng lái xe ô tô 2020 B1 số tự động. Ngược lại nếu bạn muốn chạy được nhiều loại xe, linh động chạy dịch vụ hay kinh doanh thi chắc chắn phải học thi bằng lái xe ô tô B2 số sàn.

1.2. 5 điều cần biết về thi bằng lái xe ô tô B2 2020

Bằng lái xe hạng B2 được cấp cho người tham gia giao thông được phép vận hành dòng xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công công thuộc địa phận của Việt Nam. Giấy phép lái xe hạng B2 chỉ được cấp cho những người đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng những điều kiện về sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy xác nhận.

Rất nhiều bạn rất dễ nhầm lẫn giữa bằng B2 và hoang mang chưa biết vì sao lại phải thi bằng B2 số sàn mà không phải số tự động B1 đơn giản hơn, Trung tâm Thành Đạt sẽ tổng hợp đơn giản và cụ thể nhất về bằng B2 cho bạn như sau:

* Thứ nhất, Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay được sở GTVT cấp cho những công dân có độ tuổi từ 18 trở lên sau khi tham gia các khóa đào tạo và hoàn thành các bài thi. * Thứ hai, khi bạn có bằng lái xe B2, bạn được phép điều khiển xe du lịch, xe con, xe tải phổ biến trong cuộc sống đời thường hiện nay. * Thứ ba, bằng lái xe B2 chỉ sử dụng với 2 mục đích phổ biến đó chính là lái xe có chở theo người khác và kinh doanh vận tải hành khách. * Thứ tư, khi thực hiện mục đích chở người thì người có bằng lái xe B2 chỉ được điều khiển xe từ 4 – 9 chỗ. Đối với mục đích sử dụng xe tải trong kinh doanh thì bằng lái xe B2 chỉ được sử dụng cho xe có trọng lượng từ 3,5 tấn trở lại. * Thứ 5, bằng lái xe B2 có thời hạn 5 năm và được gia hạn nhiều lần. Khi chuẩn bị hết thời hạn bạn phải đi gia hạn lại mà không cần phải thi lại. Nếu sau 10 năm mà bạn không đi gia hạn thì bạn phải thi tiếp lý thuyết và thực hành.

1.3. Nên chọn học bằng B1 hay B2 ?

Như đã nói ở trên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện cá nhân mà bạn sẽ quyết định nên học thi bằng lái xe B1 hay B2. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay có thời gian rảnh rổi, và muốn bổ sung kĩ năng cho bản thân thì khuyên là bạn nên thi bằng lái xe ô tô 2020 B2. Bởi vì khi có bằng B2 bạn có thể dễ dành lái cả xe tự động và xe số sàn.

Đơn giản như ví dụ về xe máy tay ga và xe số thì xe ô tô số tự động giống như xe tay ga, còn xe ô tô số sàn là xe số. Nếu biết chạy xe số bạn có thể dễ dàng chạy xe tay ga, nhưng những người quen chạy tay ga sẽ khó khăn khi lần đầu bước lên xe số. Vì vậy cùng một thời gian học, học phí chỉ chênh lệch từ 1-2 triệu không đáng kể, nếu bạn học B2 sẽ có nhiều tiện ích và thậun tiện sử dụng hơn trong tương lai.

Nhưng đối với nữ giới, nhu cầu sử dụng chỉ để chạy xe ô tô của nhà, không đi nhiều, không sử dụng nhiều xe thì B1 sẽ là sự lựa chọn thsich hợp hơn. Bởi vì thi bằng lái xe ô tô 2020 B1 số tự động sẽ dễ đậu hơn, kiến thức học thực hành cũng đơn giản hơn khiến chị em có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra và có được chiếc bằng lái xe ô tô B1 cho mình, hợp pháp lưu thông trên xế yêu!

2. Những điều kiện cần thiết để thi bằng lái xe ô tô 2020

2.1. Điều kiện sức khoẻ để thi bằng lái xe ô tô 2020 : bằng B1 và B2

Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này và hồ sơ bị loại khi đưa lên sở hoặc đến Trung tâm sẽ bị trả về vì giấy khám sức khoẻ theo quy định không đủ tiêu chuẩn để học thi bằng lái xe ô tô 2020 theo quy định của Sở GTVT.

Bất kỳ ai khi tham gia giao thông cũng phải đảm bảo về sức khỏe để có thể lái xe an toàn và tối ưu nhất. Theo đó, người tham gia học lái xe cần được kiểm định sức khỏe bằng giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Theo luật hiện hành cho học thi bằng lái xe ô tô 2020 thì những đối tượng không được thi bằng lái xe B2 bao gồm: * Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng. * Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng. * Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo khi đeo kính) * Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên * Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên * Người bị rối loạn tâm thần mãn tính Ngoài những trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 theo đúng yêu cầu của mình.

2.2. Điều kiện tuổi tác và trình độ văn hoá để thi bằng lái xe ô tô 2020

Về độ tuổi: Người được phép thi bằng lái xe B2 là công dân có độ tuổi từ 18 trở lên. Đây cũng chính là độ tuổi cơ bản nhất trong các điều kiện thi bằng lái xe hiện nay, bởi từ bằng C trở lên, học viên phải có độ tuổi trên 21 tuổi.

Về bằng cấp và trình độ văn hóa: Nếu như những người thi bằng lái xe D, E, F, C thường phải có trình độ văn hóa là tốt nghiệp THPT trở lên thì đối với những người thi bằng lái xe B2 thì đây không phải là điều kiện bắt buộc.

Bằng lái xe B2 được xem là bằng lái xe có điều kiện văn hóa thấp nhất chính vì vậy bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên đều có thể đăng ký thi bằng lái xe theo đúng yêu cầu của mình.

3. Thủ tục hồ sơ chung cho người đăng kí học thi bằng lái xe ô tô 2020

Mặc dù bằng B1 và B2 không có khác biệt quá lớn về công dụng cũng như học phí nhưng với thời điểm hiện tại khi nghề tài xế được công nghệ hoá bởi các tập đoàn lớn Grab, Go Viet, Bee,… đã giúp rấ nhiều người có thêm thu nhập. Từ đó cũng có nhiều người bắt đầu đầu tư xe ô tô để phục vụ công việc và kiếm tiền. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô 2020 cũng trở nên vô cùng đơn giản, cụ thể hồ sở đăng kí bao gồm:

* Bản sao giấy chứng minh nhân dân (02 bản) hoặc hộ chiếu, loại giấy tờ này không cần công chứng * Đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu có sẵn * Giấy khám sức khỏe theo mẫu của người lái xe trong khoảng 6 tháng gần nhất, giấy này phải do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và xác nhận * 12 tấm ảnh màu 3×4 phông nền xanh dương đậm Khi chuẩn bị những thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2, bạn cũng cần phải chú ý một vài những lưu ý sau đây: * Đối với ảnh thẻ không được chọn ảnh đeo kính, tóc không che, khuy áo phải cài, tóc phải vuốt lên không được che hết phần lông mày. * Chứng minh nhân dân của người dùng phải còn thời hạn trước ngày thi sát hạch lấy bằng lái. * Toàn bộ họ tên trong giấy tờ phải được in hoa hết * Nên thực hiện các hồ sơ tại trung tâm đăng ký để được hướng dẫn cụ thể tránh sai sót mất thời gian. Thủ tục thi bằng lái xe ô tô B2 được xem là đơn giản nhất trong các thủ tục thi hiện nay chính vì vậy bạn cần thực hiện thật kỹ và chú ý những lưu ý để hạn chế sai sót.

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ghi danh Trung tâm Thành Đạt, để được nhân viên tư vấn kĩ và hỗ trợ cho bạn hoàn thành hồ sơ đăng kí học và thi lấy bằng lái xe ô tô. Hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được nhân viên tư vấn về học phí trọn gói, nơi học, lịch khai giảng và lịch thi TẠI ĐÂY.

4. Thời gian học thi bằng lái xe ô tô 2020

4.1. Kĩ năng học và thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2020

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2020

1. Nhìn ý trả lời: Chọn các ý trả lời sau:

Bắt buộc : Câu 285

Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền : Câu 57, 63, 184

Phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp phép : Câu 120, 153, 155, 109, 110, 129, 158

Giảm tốc độ : Câu 161, 165, 224, 225 ( câu 228, 249 đọc hiểu )

Về số thấp, gài số : Câu 218, 221

Dùng thanh nối cứng : Câu 117, 118

Báo hiệu tạm thời : Câu 96

Hiệu lệnh người điều khiển giao thông : Câu 88

Phương tiện giao thông đường sắt : Câu 246, 247

Đèn chiếu xa sang gần : Câu 227

Đèn chiếu gần : Câu 59

Không thể tháo rời : Câu 180

2. Chú ý các ý trả lời bằng các chữ sau: (chữ đầu tiên)

“Phải” : Câu 130, 256

“Quan sát” : Câu 110, 213, 258, 230, 215, 217

“Kiểm tra” : Câu 208

“Nhường” : Câu 128

“Là” : Câu 131

“Cách” : Câu 211, 212

3. Về thi thực hành bằng lái xe ô tô 2020:

Thực hành cũng là phần thi lấy đi nhiều “tuổi thanh xuân”, tiền bạc và nước mắt của nhiều học viên. Phần thi thực hành nói chung không khó vì trong quá trình học các giáo viên đã hướng dẫn rất tận tình trong các buổi, nhưng đa số học viên bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng nên dẫn đến nhiều sai lầm mà bị mất điểm thi rớt!

4. Lộ trình học thực hành thi bằng lái xe ô tô 2020 tại Trung tâm Thành Đạt theo quy định mới nhất của Sở GTVT như sau:

– Ngay sau khi đăng ký, học viên được xác nhận vào khoá thi và được học luôn sau khi đăng ký, học viên sẽ được học thực hành và lý thuyết thời gian tính từ khi khai giảng là: 3,5 tháng (bằng B2) – 6,5 tháng (bằng C).

– Thời gian học học viên sẽ được sắp xếp với thầy giáo phụ trách, học thực hành tại Thành Đạt là học 1 kèm 1. Lịch học sắp xếp theo lịch làm việc, học tập và công tác của học viên. Có học cả thứ 7 và CN mà không phát sinh thêm chi phí!

– Học viên được học đa dạng các loại hình như đường nội bộ, đường trường, đường thành phố,… Các kĩ năng ghép ngang, ghép dọc, khởi hành xe ngang dốc,… là những kĩ năng quan trọng có trong bài thi sát hạch và cũng là kĩ năng giúp học viên có thể tự tin lái xe sau này!

4.2.1.Thời gian học bằng lái xe ô tô các loại:

Hạng A1: 12 giờ (lý thuyết: 10, thực hành lái xe: 02);

Hạng A2: 32 giờ (lý thuyết: 20, thực hành lái xe: 12);

Hạng A3, A4: 80 giờ (lý thuyết: 40, thực hành lái xe: 40);

Hạng B1:+ Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340);+ Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420).

Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

Pháp luật giao thông đường bộ đối với các hạng A2, A3, A4;

Thực hành lái xe đối với các hạng A3, A4.

Người thi bằng lái xe các hạng B2, C, D, E và bằng lái xe các hạng FB2, FC, FD, FE phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong thời hạn trên 01 năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ sơ chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Tất cả các môn học trong quá trình học; môn Cấu tạo và Sửa chữa thông thường và môn Nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra.

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn Thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường

5. Lệ phí thi bằng lái xe ô tô B2 2020

Lệ phí đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 theo quy định sẽ bao gồm những khoản lệ phí sau đây:

Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.

Lệ phí khám sức khỏe

Chi phí đào tạo phần lý thuyết, các tài liệu (sách, đĩa), phần mềm thi thử trực tuyến 450 câu hỏi trắc nghiệm.

Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp

Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT. (*)

Đây là toàn bộ các chi phí từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe ô tô đến khi thi. Theo như thông thường là bạn sẽ phải đóng hết khoản lệ phí này ngay lúc nộp hồ sơ vào.

Theo quy định của Sở GTVT hiện nay lệ phí hồ sơ thi bằng lái toàn bộ thường sẽ rơi vào khoảng từ 9.400.000 đồng – 11.100.000 đồng đối với trường hợp thi bằng lái xe hạng B1, B2.

Cụ thể các khoản phí học thi bằng lái xe như sau:

6. Thời gian nhận giấy phép lái xe ô tô

Sau khi tham gia kì thi tập trung lý thuyết và thực hành cấp bằng lái xe ô tô, học viên sẽ được công nhận kết quả thi bằng lái xe hạng B1 số tự động, B1, B2, C, D, E và các hạng F theo quy định của Sở GTVT như sau:

Đạt nội dung lý thuyết, lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và thực hành lái xe được công nhận trúng tuyển;

Không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng;

Không đạt nội dung lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình;

Không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được sát hạch lái xe trên đường;

Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường được bảo lưu kết quả trong 01 năm.

Thời gian nhận bằng sau khi thi: Sau khi thi đỗ sẽ được nhận giấy hẹn, trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe. Thường khoảng 2 tuần sau khi thi bằng lái xe theo hạng đã đăng ký sẽ được gửi về Trung tâm đào tạo lái xe lúc học viên đăng kí hồ sơ.

Đối với Trung tâm Thành Đạt, học viên sau khi thi có bằng, Trung tâm sẽ liên hệ học viên đến nhận bằng trong thời gian theo giấy hẹn. Đảm bảo học viên nhận bằng đúng lịch theo lịch của Sở GTVT.

2. Các videos hướng dẫn mẹo học thi thực hành B2

LIÊN HỆ GHI DANH TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

Tìm Hiểu Về Các Thông Tin Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới Nhất / 2023

Tìm hiểu về thi bằng lái xe ô tô mới nhất

1, Điều kiện học, thi bằng lái xe ô tô như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều loại bằng lái xe khác nhau, nhưng phổ biến, thông dụng nhất chính là bằng lái xe B2. Bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều những loại giấy phép lái xe khác như C, D, F… Để có được bằng lái xe ô tô, bạn cần phải trải qua một quá trình học lái xe và thi sát hạch hết sức nghiêm túc. Những mỗi loại bằng sẽ tương ứng với loại xe điều khiển nhất định, tương ứng, mức độ lý thuyết và thực hành khác cũng không hoàn toàn giống nhau. Những người đã đủ 18 tuổi trở lên, và dưới 60 tuổi đáp đầy đủ sức khỏe, yếu cầu đều được quyền thi bằng lái xe B1 và B2. Vì vậy, người lái xe cần phải có sức khỏe phù hợp nắm được những loại xe, công dụng của xe. Như vậy, bạn cần phải có giấy khám sức khỏe phù hợp với loại xe mà bạn điều khiển, mong muốn thi lấy bằng thì đủ điều kiện để thi bằng lái xe ô tô.

3, Quy trình học, thi bằng lái xe ô tô như thế nào? Học viên sẽ phải trải qua 2 kỳ thi, trước tiên đó là kỳ thi chứng chỉ nghề tại trung tâm đào tạo lái xe, thứ hai là kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Bạn lưu ý rằng kỳ thi thứ hai sẽ do Sở giao thông công chính coi và chấm thi, sát hạch.– Thi chứng chỉ nghề Kỳ thi này sẽ do trung tâm dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm. Thí sinh sẽ phải thi hai môn thi là: lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Các bạn lưu ý rằng, chứng nhận của trung tâm cũng là một phần tronng hồ sơ không thể thiếu. Qua đó sẽ giúp cho bạn được dự kỳ thi sát hạch diễn ra tại Sở giao thông công chính.– Thi sát hạch cấp bằng Kỳ thi này sẽ do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và trự tiếp chấm thi. Các thí sinh phải trải qua ba môn thi là: lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và cuối cùng là thực hành lái xe đường trường. + Thi lý thuyết Phần thi lý thuyết được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm và sử dụng máy tính. Mỗi đề thi tất cả có 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong 405 câu đã được thí sinh ôn, luyện trước đó. Thời gian thi bằng lái xe ô tô lý thuyết là trong là 25 phút.

+ Thi thực hành Quy trình phần thi thực hành sẽ bao gồm – Xuất phát – Thực hiện dừng xe để nhường đường cho người đi bộ – Thực hiện dừng xe, rồi khởi hành trên dốc lên (đề-pa lên dốc) Thực hiện đi xe qua hàng đinh – Thực hiện đi xe qua đường vuông góc (chữ Z) – Thực hiện đi xe qua đường vòng quanh co (theo hình chữ S) – Thực hiện ghép xe vào nơi đỗ xe – Thực hiện dừng xe nơi giao nhau với đường sắt – Thực hiện tăng tốc, tăng số – Kết thúc bài thi Bên cạnh đó, trong phần thực hành còn có một số những bài thi phụ khác nữa như: cho xe đi qua ngã tư có đèn, dừng xe nguy hiểm. Bạn cần lưu ý, các thí sinh cần phải đạt điểm thi thực hành sa hình 80/100 mới đỗ.

+ Thi đường trường Phần thi này hết sức đơn giản, và gần như ai cũng có thể vượt qua được không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện một số những thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường cho những Giám khảo của Sở GTVT là đã đạt yêu cầu.

4, Địa chỉ thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội Hiện nay có rất nhiều cơ sở, trung tâm, địa chỉ thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội uy tín tin cậy. Nếu như bạn còn băn khoăn về vấn đề này thì có thể học, thi bằng lái xe ô tô tại trung tâm http://www.dayhocbanglaixeoto.com/. Hiện chúng tôi là một đơn vị hàng đầu trong việc dạy, thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội hiện nay. Hi vọng, qua đó sẽ giúp cho bạn có thêm được một địa chỉ thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nội uy tín, tin cậy để lựa chọn, gửi gắm niềm tin.

Học Phí Thi Bằng Lái Ô Tô Năm 2022 Lên Tới 30 Triệu Đồng Là Thông Tin Sai Sự Thật / 2023

(DHVO) Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền các thông tin về việc học phí thi bằng lái xe ô tô sẽ tăng lên tới 30 triệu đồng trong năm 2020. Tuy nhiên,qua trao đổi, Luật sư Đinh Thị Nguyên – Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp khẳng định đây là thông tin chưa chính xác.

Học phí học bằng lái xe ô tô năm 2020 lên tới 30 triệu đồng là thông tin chưa chính xác

(Ảnh: Internet)

Ngày 1/12/2019, Thông tư 38/2019/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 của Bộ GTVT chính thức có hiệu lực. Về nội dung, Luật sư Nguyên cho biết, Thông tư 38/2019/TT-BGTVT đã có các quy định siết chặt hơn quy trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô. Cụ thể, từ ngày 1.1.2020, chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2 và hạng C sẽ có thêm nội dung học về Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Các trung tâm sẽ lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên tại phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch lái xe để truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải. Bên cạnh đó, từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (trừ hạng B1).

Hồng Thái và Đồng nghiệp

Như vậy, mặc dù nhà nước không can thiệp vào việc quy định mức học phí học bằng lái xe ô tô, tuy nhiên, nếu xuất hiện trường hợp nào tăng học phí này không có cơ sở thì sẽ bị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. Có thể thấy rằng, thông tin học phí học bằng lái xe ô tô năm 2020 tăng tới 30 triệu đồng hiện nay là thông tin sai sự thật.

Minh Hằng.

Lịch Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Tháng 1/2020 / 2023

Lịch thi bằng lái xe ô tô tháng 1/2020

Trong tháng 1 năm 2020, tại Hà Nam tổ chức thi sát hạch bằng lái xe ô tô cho bằng B2, C, D và E. Cả 3 trường đào tạo bằng lái ô tô tại Hà Nam là trường nghề Việt Úc, trường Trung Cấp KTKT Hà Nam (trường Công Đoàn) và trường Cao Đẳng nghề Hà Nam đều có các khóa học lái xe B2, C, D, E thi trong tháng này. Thời gian và địa điểm thi cụ thể mời bạn xem trong bảng sau:

Mẹo thi bằng lái xe ô tô đạt điểm tối đa

Để cầm được tấm bằng lái ô tô theo đúng hạng xe mình đăng ký, bạn cần trải qua 3 phần thi, đó là: thi lý thuyết – thi sa hình – thi đường trường. Phần thi nào cũng đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức và tinh thần ổn định.

Chính vì thế, bạn hãy ôn tập thật tốt những kiến thực mà giáo viên lưu ý cho bạn trong mỗi buổi học. Để quen hơn, bạn có thể thi thử lý thuyết bằng lái ô tô qua internet.

Với những phần thi sa hình đòi hỏi kỹ thuật cao như cho xe qua dốc, cho xe lùi chuồng, điều khiển xe đi qua vạch phân cách bạn cần thực hiện các thao tác này thật nhuần nhuyễn. Nếu có điều kiện, bạn nên thuê xe chip của trung tâm thi sát hạch tại Hà Nam (Trường nghề Việt Úc và trường Công Đoàn) để vào bài thi sa hình không bị bỡ ngỡ.

Yếu tố tâm lý cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng lái xe thì để có được kết quả thi sát hạch bằng lái ô tô tốt nhất, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững chắc. Bình tĩnh, tự tin và tập trung sẽ giúp bạn thi lý thuyết, sa hình hay lái xe trên đường trường đều rất nhẹ nhàng.

Rate this post