Top 14 # Xem Nhiều Nhất Thông Tin Về Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2020 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tổng Hợp Thông Tin Chính Xác Nhất Về Thi Bằng Lái Xe Ô Tô 2022 / 2023

Có rất nhiều nguồn tin về vấn đề thi bằng lái xe ô tô 2020 được thay đổi trên dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ. Theo đó, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe (GPLX).

Cụ thể chia GPLX thành 17 hạng khác nhau thay vì 13 hạng như hiện nay, gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE.

1. Những điều cần biết khi thi bằng lái xe ô tô 2020

1.1. Phân biệt bằng lái xe ô tô B1 và B2

Bằng lái xe ô tô B1 cho cho phép bạn có thể điều khiển phương tiện giao thông có cơ cấu lái là số tự động chở người dưới 9 chỗ. Điều này mặc nhiên quy định rằng bằng lái xe B1 sẽ không được điều khiển xe tải bởi xe tải không sử dụng số tự động.

Bên cạnh đó, giấy phép hạng B1 được tính tới tuổi nghỉ hưu, tức là 55 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ, sau khi bạn quá số tuổi trên thì mới gia hạn 10 năm 1 lần. Bằng lái xe B2 cho phép có thể điều khiển xe chở người dưới 9 chỗ, đi kèm với đó là xe tải dưới 3.5 tấn.

Thường được dùng để chạy xe dịch vụ, kinh doanh. Thời hạn của bằng lái xe này chỉ 10 năm, mỗi lần tới hạn bạn phải thực hiện việc đổi mới lại giấy phép lái xe.

Nhiều người nếu nhu cầu thi bằng lái xe chỉ để chạy xe gia đình, hay nữ giới muốn học thi dễ đậu, đơn giản thì sẽ lựa chọn học thi bằng lái xe ô tô 2020 B1 số tự động. Ngược lại nếu bạn muốn chạy được nhiều loại xe, linh động chạy dịch vụ hay kinh doanh thi chắc chắn phải học thi bằng lái xe ô tô B2 số sàn.

1.2. 5 điều cần biết về thi bằng lái xe ô tô B2 2020

Bằng lái xe hạng B2 được cấp cho người tham gia giao thông được phép vận hành dòng xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công công thuộc địa phận của Việt Nam. Giấy phép lái xe hạng B2 chỉ được cấp cho những người đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng những điều kiện về sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp giấy xác nhận.

Rất nhiều bạn rất dễ nhầm lẫn giữa bằng B2 và hoang mang chưa biết vì sao lại phải thi bằng B2 số sàn mà không phải số tự động B1 đơn giản hơn, Trung tâm Thành Đạt sẽ tổng hợp đơn giản và cụ thể nhất về bằng B2 cho bạn như sau:

* Thứ nhất, Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ biến nhất hiện nay được sở GTVT cấp cho những công dân có độ tuổi từ 18 trở lên sau khi tham gia các khóa đào tạo và hoàn thành các bài thi. * Thứ hai, khi bạn có bằng lái xe B2, bạn được phép điều khiển xe du lịch, xe con, xe tải phổ biến trong cuộc sống đời thường hiện nay. * Thứ ba, bằng lái xe B2 chỉ sử dụng với 2 mục đích phổ biến đó chính là lái xe có chở theo người khác và kinh doanh vận tải hành khách. * Thứ tư, khi thực hiện mục đích chở người thì người có bằng lái xe B2 chỉ được điều khiển xe từ 4 – 9 chỗ. Đối với mục đích sử dụng xe tải trong kinh doanh thì bằng lái xe B2 chỉ được sử dụng cho xe có trọng lượng từ 3,5 tấn trở lại. * Thứ 5, bằng lái xe B2 có thời hạn 5 năm và được gia hạn nhiều lần. Khi chuẩn bị hết thời hạn bạn phải đi gia hạn lại mà không cần phải thi lại. Nếu sau 10 năm mà bạn không đi gia hạn thì bạn phải thi tiếp lý thuyết và thực hành.

1.3. Nên chọn học bằng B1 hay B2 ?

Như đã nói ở trên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện cá nhân mà bạn sẽ quyết định nên học thi bằng lái xe B1 hay B2. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay có thời gian rảnh rổi, và muốn bổ sung kĩ năng cho bản thân thì khuyên là bạn nên thi bằng lái xe ô tô 2020 B2. Bởi vì khi có bằng B2 bạn có thể dễ dành lái cả xe tự động và xe số sàn.

Đơn giản như ví dụ về xe máy tay ga và xe số thì xe ô tô số tự động giống như xe tay ga, còn xe ô tô số sàn là xe số. Nếu biết chạy xe số bạn có thể dễ dàng chạy xe tay ga, nhưng những người quen chạy tay ga sẽ khó khăn khi lần đầu bước lên xe số. Vì vậy cùng một thời gian học, học phí chỉ chênh lệch từ 1-2 triệu không đáng kể, nếu bạn học B2 sẽ có nhiều tiện ích và thậun tiện sử dụng hơn trong tương lai.

Nhưng đối với nữ giới, nhu cầu sử dụng chỉ để chạy xe ô tô của nhà, không đi nhiều, không sử dụng nhiều xe thì B1 sẽ là sự lựa chọn thsich hợp hơn. Bởi vì thi bằng lái xe ô tô 2020 B1 số tự động sẽ dễ đậu hơn, kiến thức học thực hành cũng đơn giản hơn khiến chị em có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra và có được chiếc bằng lái xe ô tô B1 cho mình, hợp pháp lưu thông trên xế yêu!

2. Những điều kiện cần thiết để thi bằng lái xe ô tô 2020

2.1. Điều kiện sức khoẻ để thi bằng lái xe ô tô 2020 : bằng B1 và B2

Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này và hồ sơ bị loại khi đưa lên sở hoặc đến Trung tâm sẽ bị trả về vì giấy khám sức khoẻ theo quy định không đủ tiêu chuẩn để học thi bằng lái xe ô tô 2020 theo quy định của Sở GTVT.

Bất kỳ ai khi tham gia giao thông cũng phải đảm bảo về sức khỏe để có thể lái xe an toàn và tối ưu nhất. Theo đó, người tham gia học lái xe cần được kiểm định sức khỏe bằng giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Theo luật hiện hành cho học thi bằng lái xe ô tô 2020 thì những đối tượng không được thi bằng lái xe B2 bao gồm: * Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng. * Người tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng. * Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo khi đeo kính) * Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên * Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên * Người bị rối loạn tâm thần mãn tính Ngoài những trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi bằng lái xe B2 theo đúng yêu cầu của mình.

2.2. Điều kiện tuổi tác và trình độ văn hoá để thi bằng lái xe ô tô 2020

Về độ tuổi: Người được phép thi bằng lái xe B2 là công dân có độ tuổi từ 18 trở lên. Đây cũng chính là độ tuổi cơ bản nhất trong các điều kiện thi bằng lái xe hiện nay, bởi từ bằng C trở lên, học viên phải có độ tuổi trên 21 tuổi.

Về bằng cấp và trình độ văn hóa: Nếu như những người thi bằng lái xe D, E, F, C thường phải có trình độ văn hóa là tốt nghiệp THPT trở lên thì đối với những người thi bằng lái xe B2 thì đây không phải là điều kiện bắt buộc.

Bằng lái xe B2 được xem là bằng lái xe có điều kiện văn hóa thấp nhất chính vì vậy bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên đều có thể đăng ký thi bằng lái xe theo đúng yêu cầu của mình.

3. Thủ tục hồ sơ chung cho người đăng kí học thi bằng lái xe ô tô 2020

Mặc dù bằng B1 và B2 không có khác biệt quá lớn về công dụng cũng như học phí nhưng với thời điểm hiện tại khi nghề tài xế được công nghệ hoá bởi các tập đoàn lớn Grab, Go Viet, Bee,… đã giúp rấ nhiều người có thêm thu nhập. Từ đó cũng có nhiều người bắt đầu đầu tư xe ô tô để phục vụ công việc và kiếm tiền. Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô 2020 cũng trở nên vô cùng đơn giản, cụ thể hồ sở đăng kí bao gồm:

* Bản sao giấy chứng minh nhân dân (02 bản) hoặc hộ chiếu, loại giấy tờ này không cần công chứng * Đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu có sẵn * Giấy khám sức khỏe theo mẫu của người lái xe trong khoảng 6 tháng gần nhất, giấy này phải do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp và xác nhận * 12 tấm ảnh màu 3×4 phông nền xanh dương đậm Khi chuẩn bị những thủ tục đăng ký học bằng lái xe B2, bạn cũng cần phải chú ý một vài những lưu ý sau đây: * Đối với ảnh thẻ không được chọn ảnh đeo kính, tóc không che, khuy áo phải cài, tóc phải vuốt lên không được che hết phần lông mày. * Chứng minh nhân dân của người dùng phải còn thời hạn trước ngày thi sát hạch lấy bằng lái. * Toàn bộ họ tên trong giấy tờ phải được in hoa hết * Nên thực hiện các hồ sơ tại trung tâm đăng ký để được hướng dẫn cụ thể tránh sai sót mất thời gian. Thủ tục thi bằng lái xe ô tô B2 được xem là đơn giản nhất trong các thủ tục thi hiện nay chính vì vậy bạn cần thực hiện thật kỹ và chú ý những lưu ý để hạn chế sai sót.

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng ghi danh Trung tâm Thành Đạt, để được nhân viên tư vấn kĩ và hỗ trợ cho bạn hoàn thành hồ sơ đăng kí học và thi lấy bằng lái xe ô tô. Hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được nhân viên tư vấn về học phí trọn gói, nơi học, lịch khai giảng và lịch thi TẠI ĐÂY.

4. Thời gian học thi bằng lái xe ô tô 2020

4.1. Kĩ năng học và thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2020

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe ô tô 2020

1. Nhìn ý trả lời: Chọn các ý trả lời sau:

Bắt buộc : Câu 285

Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền : Câu 57, 63, 184

Phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp phép : Câu 120, 153, 155, 109, 110, 129, 158

Giảm tốc độ : Câu 161, 165, 224, 225 ( câu 228, 249 đọc hiểu )

Về số thấp, gài số : Câu 218, 221

Dùng thanh nối cứng : Câu 117, 118

Báo hiệu tạm thời : Câu 96

Hiệu lệnh người điều khiển giao thông : Câu 88

Phương tiện giao thông đường sắt : Câu 246, 247

Đèn chiếu xa sang gần : Câu 227

Đèn chiếu gần : Câu 59

Không thể tháo rời : Câu 180

2. Chú ý các ý trả lời bằng các chữ sau: (chữ đầu tiên)

“Phải” : Câu 130, 256

“Quan sát” : Câu 110, 213, 258, 230, 215, 217

“Kiểm tra” : Câu 208

“Nhường” : Câu 128

“Là” : Câu 131

“Cách” : Câu 211, 212

3. Về thi thực hành bằng lái xe ô tô 2020:

Thực hành cũng là phần thi lấy đi nhiều “tuổi thanh xuân”, tiền bạc và nước mắt của nhiều học viên. Phần thi thực hành nói chung không khó vì trong quá trình học các giáo viên đã hướng dẫn rất tận tình trong các buổi, nhưng đa số học viên bị tâm lý hồi hộp, căng thẳng nên dẫn đến nhiều sai lầm mà bị mất điểm thi rớt!

4. Lộ trình học thực hành thi bằng lái xe ô tô 2020 tại Trung tâm Thành Đạt theo quy định mới nhất của Sở GTVT như sau:

– Ngay sau khi đăng ký, học viên được xác nhận vào khoá thi và được học luôn sau khi đăng ký, học viên sẽ được học thực hành và lý thuyết thời gian tính từ khi khai giảng là: 3,5 tháng (bằng B2) – 6,5 tháng (bằng C).

– Thời gian học học viên sẽ được sắp xếp với thầy giáo phụ trách, học thực hành tại Thành Đạt là học 1 kèm 1. Lịch học sắp xếp theo lịch làm việc, học tập và công tác của học viên. Có học cả thứ 7 và CN mà không phát sinh thêm chi phí!

– Học viên được học đa dạng các loại hình như đường nội bộ, đường trường, đường thành phố,… Các kĩ năng ghép ngang, ghép dọc, khởi hành xe ngang dốc,… là những kĩ năng quan trọng có trong bài thi sát hạch và cũng là kĩ năng giúp học viên có thể tự tin lái xe sau này!

4.2.1.Thời gian học bằng lái xe ô tô các loại:

Hạng A1: 12 giờ (lý thuyết: 10, thực hành lái xe: 02);

Hạng A2: 32 giờ (lý thuyết: 20, thực hành lái xe: 12);

Hạng A3, A4: 80 giờ (lý thuyết: 40, thực hành lái xe: 40);

Hạng B1:+ Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340);+ Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420).

Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

Pháp luật giao thông đường bộ đối với các hạng A2, A3, A4;

Thực hành lái xe đối với các hạng A3, A4.

Người thi bằng lái xe các hạng B2, C, D, E và bằng lái xe các hạng FB2, FC, FD, FE phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong thời hạn trên 01 năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ sơ chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Tất cả các môn học trong quá trình học; môn Cấu tạo và Sửa chữa thông thường và môn Nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2 học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra.

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm: môn Pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết; môn Thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường

5. Lệ phí thi bằng lái xe ô tô B2 2020

Lệ phí đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 theo quy định sẽ bao gồm những khoản lệ phí sau đây:

Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.

Lệ phí khám sức khỏe

Chi phí đào tạo phần lý thuyết, các tài liệu (sách, đĩa), phần mềm thi thử trực tuyến 450 câu hỏi trắc nghiệm.

Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp

Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT. (*)

Đây là toàn bộ các chi phí từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe ô tô đến khi thi. Theo như thông thường là bạn sẽ phải đóng hết khoản lệ phí này ngay lúc nộp hồ sơ vào.

Theo quy định của Sở GTVT hiện nay lệ phí hồ sơ thi bằng lái toàn bộ thường sẽ rơi vào khoảng từ 9.400.000 đồng – 11.100.000 đồng đối với trường hợp thi bằng lái xe hạng B1, B2.

Cụ thể các khoản phí học thi bằng lái xe như sau:

6. Thời gian nhận giấy phép lái xe ô tô

Sau khi tham gia kì thi tập trung lý thuyết và thực hành cấp bằng lái xe ô tô, học viên sẽ được công nhận kết quả thi bằng lái xe hạng B1 số tự động, B1, B2, C, D, E và các hạng F theo quy định của Sở GTVT như sau:

Đạt nội dung lý thuyết, lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và thực hành lái xe được công nhận trúng tuyển;

Không đạt nội dung lý thuyết thì không được thi lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng;

Không đạt nội dung lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng thì không được thi thực hành trong hình;

Không đạt nội dung thực hành trong hình thì không được sát hạch lái xe trên đường;

Đạt nội dung lý thuyết, phần mềm mô phỏng, thực hành lái xe trong hình nhưng không đạt kết quả sát hạch lái xe trên đường được bảo lưu kết quả trong 01 năm.

Thời gian nhận bằng sau khi thi: Sau khi thi đỗ sẽ được nhận giấy hẹn, trên giấy hẹn sẽ ghi thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe. Thường khoảng 2 tuần sau khi thi bằng lái xe theo hạng đã đăng ký sẽ được gửi về Trung tâm đào tạo lái xe lúc học viên đăng kí hồ sơ.

Đối với Trung tâm Thành Đạt, học viên sau khi thi có bằng, Trung tâm sẽ liên hệ học viên đến nhận bằng trong thời gian theo giấy hẹn. Đảm bảo học viên nhận bằng đúng lịch theo lịch của Sở GTVT.

2. Các videos hướng dẫn mẹo học thi thực hành B2

LIÊN HỆ GHI DANH TRUNG TÂM THÀNH ĐẠT

Những Thắc Mắc Thông Tin Về Việc Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 / 2023

Bằng lái xe B2 là gì?

Đây là loại giấy phép lái xe dùng cho người lái xe không chuyên, cho phép người tham gia giao thông điều khiển phương tiện 4 bánh dưới 9 chỗ ngồi và có thời hạn 10 năm. Công dân có thể dự thi lấy bằng lái xe A2 mà không cần có bằng A1

Những điều kiện để thi lấy bằng B2

Điều kiện đầu tiên là bạn phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và 60 tuổi trở xuống. Một điều kiện nữa là phải có giấy khám sức khỏe đạt đủ yêu cầu với bằng B2.

Hồ sơ thi gồm những gì?

Hồ sơ thi bao gồm:

1 bản photo cmnd không yêu cầu công chứng

Giấy khám sức khỏe

10 ảnh thẻ size 3×4

Thông thường thì trung tâm đào tạo lái xe sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành hồ sơ cho bạn.

Quy trình thi lấy bằng B2 ra sao?

Cũng như quy trình thi lấy các loại bằng lái xe khác. Bằng B2 cũng yêu cầu người dự thi phải vượt qua 2 vòng thi là lý thuyết và thực hành. Bài thi lý thuyết được thực hiện trên máy tính dưới dạng bài thi trắc nghiệm. Đề thi gồm 30 câu hỏi được chọn bất kì trong bộ đề 405 câu. Thời gian thi lý thuyết diễn ra khoảng 25 phút. Thí sinh chọn đáp án đúng trong số các câu trả lời được đề ra. Nếu học thuộc toàn bộ đáp án của 405 câu hỏi, tỉ lệ đỗ lý thuyết là 100%. Bên cạnh đó còn có rất nhiều mẹo để vượt qua phần thi lý thuyết. Bạn nên tìm thêm để tham khảo.

Phần thi thực hành diễn ra theo quy trình sau:

Xuất phát

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua đường vuông góc

Đi xe qua đường quanh co

Ghép xe vào nơi đỗ

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tăng tốc, tăng số

Hoàn thành

Điểm thi thực hành yêu cầu 80/100 điểm, do thi trên xe cảm ứng nên sau khi thi xong, kết quả thi của bạn sẽ được báo trực tiếp về hệ thống khảo thí. Do đó trường hợp chạy tiền lấy bằng là khó có thể xảy ra. Khi vừa thi thực hành xong, bạn qua hay không qua kết quả sẽ được báo ngay trên xe. Sau khi thi thực hành trên sa hình, bạn sẽ thi thực hành lái xe đường trường. Đây là phần thi đơn giản nhất nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận.

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Năm 2022: Tất Cả Những Thông Tin Bạn Cần Phải Biết / 2023

Đây là một thay đổi khá mạnh mẽ để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như bằng lái xe. Cụ thể thì theo nội dung của Thông tư 38/2019/TT-BGTVT, kể từ ngày 1/5/2020 thì những nơi dạy học bằng lái xe phải có những thiết bị để đảm bảo được thời gian học lý thuyết. Để đảm bảo các học viên đi học đầy đủ trong quá trình đào tạo, thì việc giám sát sẽ được thực hiện bằng nhận diện khuôn mặt hoặc là vân tay.

Sự thay đổi này cần được mọi người lưu ý nhiều hơn, bởi vì nếu không tham gia đủ thì sẽ không được dự buổi thi sát hạch. Ngoài ra thì những nơi đào tạo phải có thiết bị để xem được thời gian cũng như quãng đường mà học viên học thực hành. Việc siết chặt lại quá trình đào tạo cũng rất cần thiết, bởi vì nó sẽ tránh được những trường hợp nhờ người học hay thi hộ.

Tăng số lượng câu hỏi lý thuyết

Đầu tiên theo quy định của Thông tư 38 thì sẽ bổ sung thêm 2 môn học nữa, cụ thể là học xử lí trên phần mềm và học lái xe bên trong cabin. Việc học bên trong cabin sẽ rất thú vị ở chỗ nó sẽ mô phỏng lại các vụ tai nạn giao thông để học viên tập xử lí, và sẽ có 3 giờ học trước khi bắt đầu tập lái xe trên đường.

Đồng thời thì việc thi sát hạch cũng sẽ có nhiều sự thay đổi. Lúc trước nội dung thi sẽ là thi lý thuyết, trên sa hình và lái trực tiếp trên đường, còn bây giờ nội dung sẽ đổi thành thi lý thuyết, mô phỏng, trên sa hình, lái thực tế trên đường. Qua đó, cũng có thể thấy rằng việc học lái xe mô phỏng cực kì quan trọng, nếu không đậu phần này thì học viên sẽ không được tham gia lái xe trên đường.

Quá trình đào tạo lái xe bằng mô phỏng sẽ được chính thức bắt đầu từ ngày 1/1/2021, còn sát hạch bằng mô phỏng sẽ bắt đầu từ ngày 1/5/2021. Ngoài ra thì số lượng câu hỏi lý thuyết cũng được tăng lên khá nhiều, từ 450 câu lên 600 câu. Sẽ có 100 câu điểm liệt, tức là nếu trả lời sai bất kì câu nào trong này thi sẽ bị đánh rớt. Mỗi một đề thi lý thuyết sẽ có 30 câu, học viên nào trả lời sai 5 câu trở lên (hoặc sai 1 câu điểm liệt) sẽ bị rớt.

Học phí sẽ tăng lên gấp 3 lần?

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là việc học phí, bởi vì sau khi Thông tư 38 được thông qua thì có nhiều thông tin về việc học phí sẽ tăng từ 2 đến 3 lần, có thể lên tới 30 triệu đồng. Tuy nhiên, Thông tư 38 không hề có nội dung nào về thay đổi học phí mới. Về tài chính trong đào tạo lái xe sẽ được quy định trong Thông tư liên tịch số 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT (của Bộ Giao thông vận tải-Bộ Tài chính : Hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ)

Mức học phí được quyết định dựa vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất của nơi dạy, đội ngũ giảng dạy, chương trình giảng dạy, các thiết bị mới như camera, máy quét vân tay. Vì vậy, việc học phí được tăng lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra, còn việc sẽ tăng lên đến 30 triệu đồng là không đúng. Hiện tại vẫn chưa có một cơ sở đào tạo nào đưa ra mức phí này cả, hầu hết mức phí vẫn đang được giữ như cũ.

Tìm Hiểu Về Thi Bằng Lái Ô Tô, Điều Kiện Thi Bằng Lái Theo Quy Định Năm 2022 / 2023

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm. Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

CMND photo (không cần công chứng)

10 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)

Giấy khám sức khỏe

Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này do trung tâm dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm. Xe thi của Trung Tâm, giám khảo là giáo viên của trung tâm . Có hai môn thi là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình. Chứng nhận của trung tâm cũng là hồ sơ không thể thiếu để được phép thi sát hạch tại Sở giao thông công chính.

Thi sát hạch cấp bằng: Hình thức thi này do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm. Xe thi là của trung tâm Đào tạo lái xe Sở LĐTBXH, có gắn chíp. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Thi lý thuyết

Thi lý thuyết là bài thi được thi theo theo hình thức trắc nghiệm trước khi thi thực hành, sử dụng máy tính. Có tất cả 405 câu hỏi và đáp án được cho trước khi ôn, bài thi có 30 câu được chọn ngẫu nhiên trong 405 câu đó, do vậy nếu thuộc cả 405 câu này thì coi như đỗ bài thi lý thuyết 100%.

Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoá học bằng lái xe B2 và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 405 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 25 phút.

Xuất phát

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

Đi xe qua hàng đinh

Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tăng tốc, tăng số

Kết thúc

Thi đường trường

Là phần thi cuối cùng của thi sát hạch, đã qua được hai phân trên thì phần thi này coi như qua, chỉ mang tính thủ tục. Tuy nhiên vẫn có số ít người không đạt phần thi này. Giám khảo của Sở GTVT ngồi cạnh sẽ yêu cầu bạn các thao tác cơ bản của lái xe trên đoạn đường chừng vài trăm mét. Là phần thi dễ nhất, và thoải mái nhất khi bạn biết gần như chắc chắn mình sẽ có tấm bằng lái.

Đó là quy trình học và thi lái bằng lái xe. Tóm lại, khi đã ôn kỹ lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn, đối với một người bình thường thì việc để lấy được tấm bằng lái xe B2 không có gì khó. Tuy nhiên chủ quan lại là một sai lầm khiến bạn có thể “tạch” bài thi thực hành trong những thử thách khó như dừng trên dốc. Và hậu quả của sự chủ quan còn nguy hiểm hơn khi lái xe trên đường. Vì vậy hãy học thật chắc lý thuyết, lái xe thực hành thật nhuần nhuyễn để có thể tự tin lấy tấm bằng và tham gia giao thông một cách an toàn nhất.