Top 19 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Làm Biển Số Xe Máy Hà Nội / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Thủ Tục Làm Lại Biển Số Xe Máy ? Điều Kiện Cấp Biển Số Xe Tại Hà Nội / 2023

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, phải có:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

2. Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

– Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe.

+ Chứng từ nguồn gốc của xe.

– Nộp trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Cấp ngay biển số sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ; cấp giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời hạn hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí theo thông tư số Thông tư 127/2013/TT-BTC Quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

1. Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông được thực hiện theo Biểu mức thu như sau:

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Thủ Tục Đăng Kí Biển Số Xe Hà Nội / 2023

Em có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: em là Ngô Văn Lương, người Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên theo học tại Hà Nội, em dự định mua một chiếc xe mới. Vậy cho em hỏi, em muốn đăng kí biển số xe là biển Hà Nội thì có được không? thủ tục làm như thế nào ạ? em xin cảm ơn!

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Đăng kí xe máy là một hoạt động không thể thiếu của chủ sở hữu xe khi mua xe mới, theo đó, chủ sở hữu sẽ được cấp bằng lái xe để được phép lưu thông trên đường, nếu lái xe mà không có biển số xe thì sẽ bị chịu những hình phạt nhất định, điều này cũng dễ dàng hơn cho việc quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền đối với chiếc xe của bạn. Do vậy, việc đăng kí xe máy, cấp biển số xe máy là cần thiết và bắt buộc. Về trường hợp của bạn, bạn đang muốn biết là sinh viên ngoại tỉnh có được đăng kí biển số xe tại Hà Nội hay không? Cụ thể là lấy biển số xe Hà Nội, theo đó, để được đăng kí biển số xe tại Hà Nội thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe của Bộ trưởng bộ công an. Thông tư không quy định cụ thể điều kiện, nhưng trong đó có đề cập như sau:

Thủ tục đăng kí biển số xe Hà Nội

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe 1, Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy, ta có thể hiểu điều kiện ở đây là sinh viên đã học học viện/đại học/cao đẳng/trung cấp tại Hà Nội từ 2 năm trở lên thì được đăng kí xe máy tại Hà Nội và sẽ được cấp biển số Hà Nội. Sở dĩ có điều kiện như vậy là do sự hạn chế của cơ quan có thẩm quyền đối với việc đăng kí xe tại Hà Nội, hạn chế số lượng biển số xe cũng như dễ quản lý các đối tượng đăng kí xe hơn, do đó, bạn phải là sinh viên đã sinh sống, học tập trên 2 năm (khoảng thời gian dài) thì mới được đăng kí xe máy, còn những trường hợp khác thì không được đăng kí xe tại Hà Nội.

Về vấn đề thủ tục đăng kí xe máy, nếu bạn đã đủ điều kiện quy định như trên, thì bạn thực hiện theo các thủ tục sau để được đăng kí xe máy tại Hà Nội:

Thứ nhất: Về cơ quan có thẩm quyền đăng kí xe: theo Thông tư 15/2014/TT-BCA thì cơ quan có thẩm quyền đăng kí xe được quy định như sau:

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe “1, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an và xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này. 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này): a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương. b) Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở. 3, Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này). 4, Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe”.

Như vậy, cơ quan có thẩm quyền đăng kí biển số xe cho bạn chính là Công an cấp Huyện nơi bạn cư trú, theo đó, bạn phải chuẩn bị các hồ sơ như sau:

– Giấy khai đăng ký xe. (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư)

– Giấy tờ của chủ xe, bao gồm: Chứng minh nhân dân, Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường,

– Giấy tờ của xe, bao gồm một trong cá loại giấy tờ sau: hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật, Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính; Chứng từ lệ phí trước bạ xe; Chứng từ nguồn gốc xe

Theo đó, dựa vào Hồ sơ mà bạn nộp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành đăng kí xe cho bạn và cấp biển số xe tại nơi đăng kí xe. Như vậy, bạn phải thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục đăng kí xe, đáp ứng các điều kiện đăng kí xe thì mới được đăng kí xe tại Hà Nội và cấp biển số xe Hà Nội.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Hà Nội Cần Những Gì? / 2023

Việc đăng ký biển số xe Hà Nội có phần phức tạp hơn nếu như bạn là người ngoại tỉnh đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Để đăng ký cấp biển số xe Hà Nội thì các bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau cũng như chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Việc đăng ký biển số xe Hà Nội cần những gì? giá như thế nào? được nhiều người quan tâm, nhất là những người ở các tỉnh thành khác. Tất cả sẽ được bài viết sau đây giải đáp chi tiết và cụ thể nhất giúp bạn có thể đăng ký biển số của Hà Nội thành công bên cạnh việc sử dụng dịch vụ làm biển số xe máy ở Hà Nội của đại lý bán xe.

1. Điều kiện đăng ký biển số xe Hà Nội hiện nay

Theo luật, bên cạnh những người có sổ hộ khẩu ở Hà Nội thì đăng ký cấp biển số xe Hà Nội chỉ dành cho các trường hợp người ngoại tỉnh sau đây:

– Đang là học sinh, sinh viên học từ 2 năm trở lên tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở địa bàn Hà Nội và có thẻ sinh viên cùng giấy giới thiệu của nhà trường cấp.

– Quân nhân, công an đang công tác ở Hà Nội và có giấy giới thiệu từ thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, thẻ chứng minh Quân đội nhân dân, giấy chứng minh công an nhân dân. (Trong trường hợp không có giấy chứng minh công an nhân dân, Quân đội nhân dân, cần có giấy xác nhận từ thủ trưởng cơ quan).

Nếu như bạn không đáp ứng được các điều trên, bạn chỉ có thể đăng ký xe ở nơi bạn có hộ khẩu thường trú.

2. Đăng ký xe máy ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền?

Lệ phí đăng ký biển số xe Hà Nội cũng được Pháp luật quy định rõ ràng, chi tiết. Cụ thể là:

* Phí trước bạ

Xe máy có mức thu lệ phí trước bạ là 2% tổng giá trị xe, còn với xe máy ở thành phố trực thuộc trưng ương, thành phố thuộc tỉnh sẽ có mức lệ phí là 5% giá trị xe.

Công thức tính số tiền lệ phí trước bạ = Mức thu lệ phí trước bạ x Giá mua xe.

Do đó, số tiền phí trước bạ phụ thuộc vào cả số tiền mua xe của bạn. Chẳng hạn như nếu bạn mua xe 25 triệu đồng, mức phí bạn cần đóng khi đăng ký xe Hà Nội là 25.000.000 x 5% = 1.250.000 đồng.

* Phí cấp đăng ký và xe và biển số xe

Theo Luật, xe máy có giá trị tối đa là 15 triệu đồng khi đăng ký ở Hà Nội sẽ đóng mức lệ phí là 500.000 – 1.000.000 đồng, còn trên 15 triệu tới 40 triệu sẽ đóng 1.000.000 – 2.000.000 đồng, với trên 40 triệu sẽ đóng mức 2.000.000 – 4.000.000 đồng.

3. Địa điểm đăng ký biển số xe Hà Nội

Các địa chỉ đăng ký xe Hà Nội:

* Quận cầu giấy:

– Nộp thuế trước bạ: số 68 Nguyễn Phong Sắc- Cầu Giấy

– Địa chỉ lấy Biển số xe: số 62 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy

– Ngày làm việc: Từ thứ 6 đến hết sáng thứ 7

* Quận Hoàng Mai

– Nộp thuê trước bạ: Nhà E, khu Đền Lừ 2, Hoàng Văn Thụ

– Địa chỉ lấy biển số xe: Cổng số 2, CA quận Hoàng Mai, KDT Pháp Vân, Tứ Hiệp

– Ngày làm việc: Từ thứ 6 đến hết sáng thứ 7

* Quận Thanh Xuân

– Nộp thuế trước bạ: Chi cục thuế Thanh Xuân, khu liên cơ Thanh Xuân

– Địa chỉ lấy biển số xe: Ngõ 489 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7

* Quận Hà Đông

– Nộp thuế trước bạ: Chi cục thuế quận Hà Đông 9

– Địa chỉ lấy biển số xe: Đồn công an Kim Chi, 13 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông

– Ngày làm việc: Thứ 3,5,7

* Quận Long Biên:

– Nộp thuế trước bạ: Chi cục thuế quận Long Biên, 453 Nguyễn Văn Linh

– Địa chỉ lấy biển số xe: Cổng sau CA quận Long Biên

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7

* Quận Nam Từ Liêm:

– Nộp thuế trước bạ: Số 1 Nguyễn Cơ Thạch

– Địa chỉ lấy biển số xe: CA Phường phú đô

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 6

* Quận Tây Hồ:

– Nộp thuế trước bạ: 669 Lạc Long Quân, Tây Hồ

– Địa chỉ lấy biển số xe: ngõ 431 Âu Cơ, Tây Hồ

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7

* Quận Đống Đa:

– Nộp thuế trước bạ: BIDV Đống Đa

– Địa chỉ lấy biển số xe: Số 482B Thái Hà, Thái Hà, Đống Đa

– Ngày làm việc: Từ thứ 6 đến hết sáng thứ 7

* Quận Hai Bà Trưng:

– Nộp thuế trước bạ: số 101 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng

– Địa chỉ lấy Biển số xe: Số 8 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng

– Ngày làm việc: Từ thứ 6 đến hết sáng thứ 7

* Quận Ba Đình:

– Nộp thuế trước bạ: số 19 Nguyên Hồng, Ba Đình

– Địa chỉ lấy biển số xe: Nhà E1, Khu 7.2 Ha Vĩnh Phúc, Ngõ 565 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình

– Ngày làm việc: Từ thứ 6 đến hết sáng thứ 7

* Quận Hoàn Kiếm

– Nộp thuế trước bạ: 885 Đường Hồng Hà, Hoàn Kiếm

– Địa chỉ lấy biển số xe: 90 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7

*Quận Bắc Từ Liêm

– Nộp thuế trước bạ: CA Quận Bắc Từ Liêm

– Địa chỉ lấy biển số xe: CA Quận Bắc Từ Liêm

Hướng Dẫn, Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Hà Nội / 2023

Thực hiện đăng ký xe máy Hà Nội

Sau khi mua xe, cửa hàng sẽ cung cấp:

+ Hợp đồng mua xe.

+ Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

+ Hóa đơn bao gồm giá gốc của xe và thuế VAT.

+ Bản photo kèm bản gốc hoặc công chứng chứng minh thư nhân dân – thẻ căn cước.

+ Bản photo kèm bản gốc hoặc công chứng sổ hộ khẩu.

+ Phiếu xuất xưởng bản gốc + bản photo.

+ Hóa đơn bản gốc.

Sau khi hoàn thành, bạn nộp kèm với các giấy tờ trên và tiến hành nộp phí trước bạ. Mức phí trước bạ:

+ 5% của giá trị hóa đơn mua xe đối với hộ khẩu thuộc thành phố.

+ 2% của giá trị hóa đơn mua xe đối với các khu vực khác.

Cơ quan công an sẽ cung cấp mẫu tờ khai đăng ký xe, việc của bạn là điền đầy đủ thông tin trong mẫu.

Trong mục giấy tờ kèm theo thì bạn điền 3 loại giấy tờ sau:

+ Hóa đơn mua xe.

+ Phiếu xuất xưởng.

+ Biên lai đóng lệ phí trước bạ do chi cục thuế cấp.

Các giấy tờ này, bạn nhớ ghi đủ ngày cấp, số serie, cơ quan cấp.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ nêu ở bước 3, bạn nộp cho công an, sau đó ngồi chờ họ xét duyệt. Khi xe của đạt đủ điều kiện họ sẽ gọi tên bạn đến để nộp lệ phí cấp biển.

Bạn sẽ được cung cấp mẫu tờ khai có chữ ký của người xét duyệt. Việc của bạn là mang đến phòng đóng lệ phí để đóng phí cấp biển số xe. Mức phí cụ thể ở Hà Nội:

+ 500.000 VNĐ đối với xe có giá trị ghi trên hóa đơn dưới 15 triệu đồng.

+ 1.000.000 VNĐ đối với xe có giá trị từ 15 đến 40 triệu đồng.

+ 2.000.000 VNĐ đối với xe có giá trị trên 40 triệu đồng.

Sau khi đóng phí, nộp biên lai, bạn sẽ được cơ quan công an bấm biển số xe. Sau đó họ sẽ cấp biển số xe cho bạn luôn. Bạn có thể mang ra tiệm họ gắn biển số vào xe của bạn.

Kèm theo đó, cơ quan cảnh sát giao thông sẽ cấp cho bạn giấy hẹn trả “đăng ký xe moto”. Thường thời gian sẽ là từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Thiết bị định vị xe máy giúp các bác bảo quản xe tốt hơn. Có các cảnh báo nếu đi ra khỏi khu vực bán kính nhà bạn, công ty,…

Địa chỉ: VP: Công ty TNHH công nghệ và giải pháp AIO Việt Nam.33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhviotohopchuan/