Top 21 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe Máy A2 / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Điều Kiện Thi Bằng A2 Mới Nhất 2022 Là Gì? Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe A2 / 2023

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe A2 là loại giấy tờ được cấp cho người lái xe mô tô 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên và những loại xe quy định ở bằng lái xe A1. Như vậy, bằng lái xe A2 có thể điều khiển được cả các hạng xe A2 và các hạng xe A1.

Trước đây, những dòng xe từ 175 phân khối trở lên chỉ được giới hạn cho những người công tác trong nhà nước như: Công an, thanh tra giao thông, quân đội, kiểm lâm, vận động viên mô tô… Tuy nhiên, từ năm 2014 đã có sự thay đổi để mọi người đủ điều kiện đều có thể thi.

Điều kiện thi bằng A2 mới nhất năm 2020

Độ tuổi và sức khỏe thi lấy bằng A2

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Những người từ 18 tuổi trở lên và đảm bảo sức khỏe sẽ được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2.

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2

Điều kiện thi bằng lái A2 tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là hồ sơ đăng ký. Trong đó, để đáp ứng đủ điều kiện bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp bằng lái xe A2.

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng.

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc hay hộ chiếu còn hạn.

03 ảnh 3×4 chụp chưa quá 6 tháng, trong đó 1 ảnh dán và đơn và 2 ảnh nộp tại Sở GTVT.

Những người đã có giấy phép lái xe chất liệu nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng mái trong ngày thi sát hạch.

Thủ tục thi bằng lái xe A2 chuẩn nhất hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái xe A2 đã được liệt kê ở bước chuẩn bị hồ sơ như trên. Bạn chỉ cần chuẩn bị như vậy là đầy đủ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thi lấy bằng A2

Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe thuộc Sở GTVT của địa phương. Tiếp đó, tiến hành đóng lệ phí thi bằng và lấy bằng A2. Khi đã đăng ký xong, nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ phát tài liệu hướng dẫn. Đồng thời, thông báo về thời gian học lý thuyết cũng như cung cấp các phần mềm ôn luyện cần thiết.

Bước 3: Thi sát hạch lý thuyết và thực hành

Sau khi đã đủ điều kiện thi bằng A2 và tiến hành nộp xong hồ sơ cũng như học thì sẽ tiến hành thi sát hạch. Trong đó, gồm cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành cụ thể như sau:

Người thi sẽ thi trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu được lấy ngẫu nhiên từ Bộ 365 câu hỏi dùng cho sát hạch lý thuyết. Thông thường, thời gian làm bài sẽ là 15 phút và mỗi câu trả lời đúng là 1 điểm. Những ai đạt từ 18/20 câu là đạt yêu cầu. Trường hợp với những ai đã có bằng lái xe hạng B thì không cần thi lý thuyết, còn với bằng A1 vẫn phải thi.

Bài sát hạch đi qua hình số 8

Bài sát hạch đi qua vạch đường thẳng

Bài sát hạch đi qua đường có vạch cản

Bài sát hạch đi qua đường gồ ghề

Người thi sẽ đạt khi thời gian thực hiện bài sát hạch không quá 10 phút và cần đạt 80 điểm trên thang điểm 100. Với những thí sinh đạt 4 bài sát hạch cần đạt các điều kiện như:

Đi đúng trình tự bài sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch giới hạnh hình sát hạch

Bánh xe không được đè lên vạch cản

Xe không được chết máy trong quá trình thực hiện bài sát hạch

Thực hiện các bài sát hạch trong tổng thời gian 10 phút

Một số lưu ý khi thi bằng lái xe hạng A2

Khi tiến hành học và thi bằng lái xe hạng A2 các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Vẫn có thể thi bằng lái xe A2 kể cả khi bạn không có bằng lái xe A1. Bởi đây là 2 loại bằng riêng biệt và không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2.

Nếu muốn ghép bằng A2 mới với bằng A1, B1 hoặc B2 cũ thì ở hồ sơ A2 cần ghi thêm mục “Đã có giấy phép lái xe số…”. Sau đó, nộp kèm thêm hồ sơ gốc và bản photo của bằng cũ. Như vậy, Sở GTVT sẽ ghép chung cho bạn.

Theo quy định nếu bạn đã có bằng lái xe hạng cao hơn A2 thì không cần thi lý thuyết nữa. Tuy nhiên, theo quy định nếu có bằng B2 chỉ miễn lý thuyết cho hạng bằng A1.

Điều Kiện Và Thủ Tục Thi Bằng A2 / 2023

Đối với những ai có niềm đam mê về xe phân khối lớn, những em “mông to” có dung tích xy lanh lớn hơn 175 cm3 thì việc là điều chắc chắn phải làm nếu muốn điều khiển loại xe này. Vậy điều kiện thi bằng A2 theo quy định hiện hành như thế nào? So với trước kia thì thủ tục thi bằng A2 có khác nhiều không? Những ai được phép tham gia thi bằng lái A2?

1. Đối tượng nào đủ điều kiện để thi bằng A2

Điều kiện thi bằng lái A2 – Giai đoạn từ tháng 03/2014 đến nay

Theo thông tư số 38/2013/TT-BGTVT thì những quy định khắt khe trước kia về đối tượng được phép dự thi bằng lái xe máy hạng A2 của Chính phủ được bãi bỏ. Vì thế, chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau là bạn đã có thể đăng ký dự thi bằng A2

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam

Đủ 18 tuổi (tính đến ngày, tháng, năm sinh)

Sức khoẻ tốt, không mắc các dị tật như: què, cụt, thọt, chột,…

Tiêu chuẩn thi bằng A2 – Giai đoạn trước tháng 3/2014

Theo khoản 3 điều 8 thông tư 46/2012/TT-BGTVT thì người học lái xe hạng A2 phải thuộc đối tượng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Những đối tượng này phải là người thuộc lực lượng vũ trang (Quân đội, Công an), Thuế vụ, Hải quan, Kiểm lâm, các tổ chức, cá nhân hoạt động thể thao, Thanh tra giao thông đường bộ và sát hạch viên có nhu cầu.

Trường hợp 1: Nếu là xe cá nhân phải có tên trong giấy đăng ký xe, ví dụ ông Nguyễn Văn A muốn dự thi sát hạch A2 thì phải tự đem xe đến để dự thi. Và trên giấy đăng ký xe thì tên chủ sở hữu phương tiện phải đúng là ông Nguyễn Văn A. Mà ở giai đoạn đó, việc có xe phân khối lớn để luyện tập và dự thi đã không phải điều gì dễ dàng huống chi đến việc phải sở hữu chính chủ.

Trường hợp 2: Nếu là xe của cơ quan thì người dự thi phải là người của cơ quan được giao sử dụng phương tiện đi dự sát hạch.

Chỉ lướt qua qua thôi thì bạn cũng đã thấy được trước kia việc đủ điều kiện để đăng ký thi bằng A2 khó khăn như thế nào. So với hiện tại thì đúng là “một trời – một vực”. Tất nhiên thì với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc đưa xe chip vào sát hạch lái xe đã làm tăng độ khó của bài thi lên khá nhiều.

Do đó, giai đoạn nào cũng có cái hay, cái dở riêng. Nhưng nếu đã đam mê với phân khối lớn thì thiết nghĩ những điều trên không thể ngăn được bạn lấy tấm .

2. Thủ tục thi bằng lái A2 – Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thiện bộ hồ sơ thi bằng lái A2

1 ảnh photo CMND/CCCD (không cần công chứng)

Ảnh chân dung 03*04 hoặc 04*06

Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe

Giấy khám sức khoẻ

Bản sao các hạng bằng thẻ PET khác (nếu có)

Tuy nhiên khi đến với Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, điều duy nhất bạn cần làm là chụp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung của bạn và gửi về Trung tâm qua Facebook, Zalo, Imess. Tất cả những việc còn lại để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe A2 bạn cứ để Bằng lái xe giá rẻ lo.

Tới đây, chắc hẳn các bạn đều đã nắm rõ về thủ tục và điều kiện thi bằng A2. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ – số 1 về thi bằng A2 tại Hà Nội.

Thi Bằng Lái Xe A2 Ở Bình Dương Thủ Tục Đơn Giản / 2023

Cho nên rất nhiều người tại Bình Dương đang có nhu cầu sử dụng xe mô tô phân khối lớn, và có nhu cầu học và thi bằng lái A2 Bình Dương. Vì vậy nếu như bạn có nhu cầu thi bằng lái xe hạng A2 thì Học Lái Xe 12h sẽ là nơi giúp bạn thi tốt với thủ tục đơn giản nhất.

Nơi đăng ký thi bằng lái xe A2 Bình Dương

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm: Chúng tôi có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo học viên thi bằng lái xe hạng A2. Đến với Học Lái xe 12h học viên có thể được trang bị đầy đủ kiến thức tốt nhất để có thể hoàn thành kỳ thi sát hạch bằng lái xe A2 một cách tốt nhất.

Có mức giá vô cùng tốt: Hiện nay Học Lái xe 12h là một trong những nơi có mức giá học phí tốt nhất hiện nay tại Bình Dương. Nếu như bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ đăng ký thi bằng A2 Bình Dương tốt nhất với mức giá phải chăng. Thì Học Lái Xe 12h sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cung cấp tài liệu miễn phí: Học Lái Xe 12h sẽ cung cấp cho bạn tài liệu học và ôn tập thi bằng lái A2 hoàn toàn miễn phí. Giúp cho bạn có thể học tập và thi đạt kết quả tốt nhất.

Hỗ trợ đưa đón miễn phí cho học viên: Bạn sẽ được những nhân viên của chúng tôi hỗ trợ đưa đón miễn phí đối với những học viên ở xa. Tạo điều kiện thuận lợi cho học viên có thể học và tốt nhất.

Một đơn đăng ký thi bằng lái xe hạng A2 theo đúng quy định.

Một bản giấy khám sức khỏe được cấp bởi những đơn vị có thẩm quyền khám thi bằng lái xe theo quy định của bộ y tế.

Một bản photo giấy chứng minh nhân dân, hay thẻ căn cước công dân có còn thời hạn sử dụng. Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu còn thời hạn.

6 tấm hình 3×4 chụp chân dung phông nền xanh rõ mặt và mới nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây, hình chụp phải ăn mặc chỉnh chu lịch sự.

Học phí học và thi bằng lái hạng A2 tại Bình Dương

Học phí tại được xem như là thấp nhất hiện nay tại Bình Dương. Giúp cho học viên có thể tiếp cận được với chương trình đào tạo tiên tiến với mức giá hấp dẫn. Bạn sẽ được học và thi bằng lái xe hạng A2 với những giảng viên uy tín và lâu năm. Giúp cho kỳ thi bằng lái xe trở nên đơn giản nhất với mức giá như sau:

Học phí đóng để học và thi sát hạch: 1.300.000 Đồng

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe: 90.000 Đồng

Chi phí cấp bằng lái dạng thẻ Pet: 135.000 Đồng

Chi phí khám sức khỏe: 100.000 Đồng (bạn có thể tự khám tại bệnh viện được cấp phép khám thi bằng lái xe)

Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Đà Nẵng – Thủ Tục Đơn Giản / 2023

Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Đà Nẵng

Thi Bằng Lái Xe Mô Tô A2 Đà Nẵng – Thủ Tục Đơn Giản – Nhận Bằng Nhanh

Đủ 18 tuổi trở lên được đi thi bằng lái xe hạng a2

Dành cho người điều kiển xe phân khối 175cm3 trở lên

Quý học viên Lưu ý : Cũng như mọi năm, vào thời điểm này lượng hồ sơ đăng ký bằng lái xe mô tô a2 Đà Nẵng rất đông. Nếu anh/chị chưa có bằng lái xe mô tô hạng A2, muốn thi lấy bằng lái xe thì đăng ký nhanh, tránh tràn hồ sơ vào giờ cuối !

THÔNG BÁO TUYỂN SINH THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2

Trung tâm đào tạo lái xe Đà Nẵng báo đến học viên đợt thi cuối cùng có bằng trước tháng này vào các ngày Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật tuần này.

Suất thi lấy bằng trong tháng này không còn nhiều. Trung tâm sẽ chốt hồ sơ mỗi ngày để đảm bảo các bạn đăng ký trước sẽ được ưu tiên chọn ngày thi và lấy bằng sớm nhất.

Lưu ý quý học viên liên lạc để nhận hướng dẫn thi bằng lái xe máy đơn giản, dễ dàng. Mọi trường hợp đăng kí khác nếu bị thất lạc hoặc cần hỗ trợ tỉ lệ đậu trung tâm không thể giải quyết được.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC BẰNG LÁI XE MÔTÔ HẠNG A2

– 6 ảnh 3×4 ( Học viên lên văn phòng chụp để theo đúng mẫu Sở GTVT )

– 1 bản photo: CMND (cấp cách ngày thi trong vòng 15 năm) hoặc hộ chiếu (còn thời hạn)

– Giấy khám sức khỏe ( Học viên đến trung tâm khám để theo đúng mẫu Sở GTVT )

Đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có hộ chiếu còn hiệu lực và có giấy phép cư trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THI BẰNG LÁI MÔTÔ TẠI TRUNG TÂM CHÚNG TÔI ?

+ Thủ tục nhanh chóng, đơn giản chỉ thời gian 10 phút xong

+ Hỗ trợ chụp hình miễn phí ngay tại trung tâm ( khi đi đăng ký mặc quần áo gọn gàng là được )

+ Miễn phí tài liệu, đề thi có sẵn.

+ Tổ chức ôn luyện lý thuyết và thực hành không giới hạn trước khi thi

+ Thi vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

+ Thời gian thi 2 tuần sau có bằng.

+ Nhận hồ sơ liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Và Đặc Biệt: Để tạo điều kiện tối đa “tỉ lệ đậu 100%” cho học viên đăng ký tại trung tâm. Chỉ Trung tâm có hỗ trợ:

+ Hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí tại văn phòng

+ Ngay sau khi đăng ký sẽ nhận bộ tài liệu hướng dẫn thi đậu

+ Được tập XE CẢM ỨNG (xe chấm điểm thi) trước khi vào thi sát hạch

CÁC BƯỚC KIỂM TRA VÀ THI BẰNG LÁI XE MÔ TÔ A2

Bước 1. Kiểm tra lý thuyết bằng lái xe mô tô a2

Đến ngày thi bạn cầm chứng minh thư gốc đi hoặc hộ chiếu còn thời hạn (và giấy phép lái xe ôtô nếu có).

Bạn nên có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi khoảng 30 phút để tập thử hình theo bài thi (cho an tâm).

Sau khi đã tập thử hình thi bạn vào phòng chờ để được hướng dẫn khai Biên bản thi lý thuyết và thực hành. Xem số báo danh và thông tin cá nhân ở Bảng thông báo danh sách thi A2.

Nếu sai chỗ nào mời bạn thông báo với nhân viên của Trường để kịp thời chỉnh sửa.

Bắt đầu giờ thi, nhân viên của Trường sẽ đọc tên thứ tự học viên sang phòng thi lý thuyết.

Xếp hàng trước phòng thi: bạn chuẩn bị CMND gốc để giám khảo kiểm tra và đối chiếu.

Mỗi ngày thi tối đa có 300 người.

Mỗi lớp bao gồm 20 thí sinh,

Do đó các thí sinh chưa được đọc tên sang thi lý thuyết nên yên tâm ngồi đợi ở phòng chờ để tránh ồn ào.

Vào phòng thi bạn nhập khóa thi và số báo danh để làm bài. Mỗi thí sinh có một đề riêng, không ai giống ai.

Bạn sẽ có kết quả ngay sau 15 phút thi:

– Đỗ luật giao thông, bạn ra sân thi thực hành tay lái.

– Trượt, bạn về và đợi đợt thi sau để thi lại. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với các bạn để thông báo lịch thi.

Bước 2. Thi thực hành Thi bằng lái xe mô tô hạng A2

– Bài thực hành bao gồm 4 bài thi như hình phía dưới, trình tự đi như sau

Đi hình (H1): Đi xong hình số 8 theo mũi tên sau đó tiếp tục đi hình số 3 để đi tiếp hình 2.

Đi hình (H2): Đi trên vạch đường thẳng

Đi hình (H3): Đi đường có vạch cản (hình chữ chi)

Đi hình (H4): Đi đường ghồ ghề. Sau đó quay trở lại điểm xuất phát ở (H1)

Bài thi thực hành tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi.

Một số lưu ý khi thi thực hành THI BẰNG LÁI XE A2

+ Thi bằng xe của trung tâm, loại xe Honda.

+ Máy đã nổ và để số sẵn (số 2) các bạn chỉ việc đi thôi.

+ Trong lúc người khác đang thi trong hình bạn tập trung lắng nghe giám khảo gọi tên và quan sát.

+ Đội mũ bảo hiểm (mũ có sẵn ở trung tâm hoặc mũ riêng của bạn)

Khi xuất phát vào (H1) chú ý xe đỗ cách lối vào 3m, mở rộng bánh trước sang hết bên trái lối vào để bánh sau đi lọt hình.

Khi đi trong (H1) cần mở rộng tay lái, bánh trước sát vạch ngoài của hình thì mới dễ đi và đảm bảo bánh sau không đè vào vạch phía trong.

+ Khi thi đi đều ga, tốc độ không quá 10km/giờ.

+ Nếu đi tốc độ cao sẽ bị giám khảo đánh trượt.

+ Thực hiện xong 4 bài thi bạn trả xe máy về điểm xuất phát, trả mũ bảo hiểm và không tắt máy. Sau đó bạn cầm chứng minh thư lên bàn giám khảo lấy giấy hẹn lấy GPLX.

Bước 3. Trả Giấy Phép Lái Xe MôTô Hạng A2

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi, Trường sẽ nhận GPLX từ Sở GTVT về để cấp cho các thí sinh đã thi đạt.

Bạn nên đến lấy GPLX tại nơi nộp hồ sơ sau ngày hẹn 1 ngày để đảm bảo có GPLX.

Lưu ý: – Bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất trong toàn bộ quy trình đăng ký, học, thi và lấy GPLX.

VĂN PHÒNG GHI DANH HỌC BẰNG LÁI XE MÔ TÔ HẠNG A2

Điểm ghi danh 1: 85 Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn

Điểm ghi danh 2: 270 Lê Trọng Tấn, Q. Cẩm Lệ

Điểm ghi danh 3: 53 Phan Đăng Lưu, Q. Hải Châu

Điểm ghi danh 4: 209 Trường Chinh, Q. Thanh Khê

Điểm ghi danh 5: 75 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu

Phone: 0901.828.122 Ms Thảo ☎ gọi ngay

Website: truongdaylaixedanang.edu.vn

Email: hotro@truongdaylaixedanang.edu.vn

ĐẶC BIỆT: Trường có hổ trợ ” MẸO THI ĐẬU 100% “. Bạn nào muốn nhận được thì vui lòng để lại địa chỉ email hoặc số điện thoại facebook trong Facebook hoặc Comment trong Web phía bên dưới

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY

Bài viết bạn quan tâm:

Các bạn có thể tìm thêm trên google:

5

/

5

(

18

bình chọn

)