Top 18 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Và Chi Phí Thi Bằng Lái Xe Máy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Điều Kiện Thi Bằng Lái Xe A2 Là Gì? Thủ Tục Và Chi Phí Thi. / 2023

Bạn thích được chạy trên những con ngựa phân khối lớn và cũng muốn được an toàn nhất khi lưu thông. Vì vậy, bạn đang tìm hiểu điều kiện thi bằng lái A2 tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội.

Xu hướng sử dụng xe phân khối lớn đang ngày càng tăng, dòng xe không kiểm soát được tốc độ dễ gây tai nạn. Thông thường, các vụ tai nạn không chỉ ảnh hưởng đến lái xe mà còn liên lụy đến những người xung quanh. Chính vì vậy, theo TT 39/2013 thì điều kiện thi bằng lái A2 đã có hiệu lực từ ngày 01/03/2014 giúp người điều khiển xe phân khối lớn thông hiểu luật giao thông hơn.

Điều kiện thi bằng lái A2

Phải là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.

Phải có căn cước công dân (CMND) hoặc passport (hộ chiếu)

Học viên phải có điều kiện sức khỏe tốt và cơ thể lành lặn.

Đăng ký học thi tại Trung tâm thi bằng lái xe máy Hà Nội, cơ sở uy tín trực thuộc sở GTVT tại các địa phương. Đào tạo các mẹo thi lý thuyết với bộ đề 365 câu trong thời gian 2 – 3 buổi.

Cũng tương tự như khi thi bằng lái xe máy hạng A1, thí sinh cần đạt được 18/20 câu lý thuyết và 80/100 điểm thực hành mới lấy được bằng A2.

Người lưu thông trên đường bằng xe máy có dung tích xy lanh 175cm khối trở lên, xe côn tay.

Bằng lái A2 khác gì so với A1

Nhiều người nghĩ rằng, bằng lái hạng A1 và A2 giống nhau nên chọn thi hạng A1 để nhẹ nhàng hơn. Nhưng hai loại bằng lái này quy định loại xe vận hành khác nhau nên cần phải phân biệt kỹ. Nếu bạn chưa biết và đang tìm hiểu điều kiện thi bằng A2 thì cần phải biết thông tin sau:

Bằng lái xe hạng A1: Những người điều khiển xe hai bánh có dung tích dưới 175 phân khối.

Bằng lái xe hạng A2: Những người điều khiển xe hai bánh có động cơ từ 175 phân khối trở lên. Đặc biệt, khi đã sở hữu được giấy phép lái xe A2, bạn cũng có thể điều khiển được các loại xe hạng A1. Chỉ với một bằng lái duy nhất, người lưu thông có thể linh hoạt lựa chọn loại xe mình chạy.

Hai loại bằng này tuy cùng để quy định người lái xe máy nhưng không có nhiều điểm tương đồng lắm. Chẳng hạn khi có bằng lái A2 thì điều khiển được các loại xe được quy định ở hạng A1, ngược lại thì không được phép. Vì vậy, người lái xe hãy chú ý để tránh có sự nhầm lẫn tai hại này.

Bằng lái A2 sẽ giúp cho người lưu thông hiểu những điều luật như thế nào?

Ngày nay, phong trào người đi xe phân khối lớn ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tìm hiểu điều kiện thi bằng lái A2 cũng tăng lên. Vậy khi sở hữu được loại bằng lái này, người lưu thông sẽ nắm rõ được những điều luận như thế nào?

Việc điều khiển xe phân khối lớn trên đường nếu không kiểm soát được tốc độ rất nguy hiểm. Xe chạy với tốc độ cao nên va chạm sẽ gây ra hậu quả thương tâm hơn. Vì vậy, đó là lý do tại sao thi bằng lái A2 điều kiện ngặt nghèo hơn so với A1, không phải có tiền có xe là được.

Theo quy định của Sở GTVT, các đối tượng thuế vụ, hải quan, kiểm lâm, đội trưởng, đội phó,… phải có giấy chứng nhận của đơn vị công tác mới được thi bằng A2. Những người này thường sử dụng phân khối lớn để phục vụ cho công việc.

Trên bài là toàn bộ các thông tin về điều kiện thi bằng lái A2 để bạn có thể điều khiển xe phân khối lớn trên đường. Chúc mọi người có thể lấy được bằng A2 thuận lợi như mong đợi!

Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe Máy / 2023

Hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe máy khá đơn giản, nhanh gọn mà bất kì ai cũng có thể chuẩn bị:

– 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 với đúng tiêu chuẩn của ảnh thẻ như không được đeo kính, tóc không che lông mày mặt không bị nghiêng…( trung tâm cũng hỗ trợ chụp ảnh trực tiếp).

– 1 chứng minh thư nhân dân photo cả 2 mặt không cần công chứng ( hoặc hộ chiếu còn thời hạn).

Tổng toàn bộ chi phí từ A đến Z cho 1 giấy phép lái xe là Loại tự học tự thi: Chỉ phải đóng tại trung tâm là( lệ phí hồ sơ, mẹo học, sách học miễn phí và học miễn phí do trung tâm tổ chức). Khi đi thi đóng nốt 474k trung tâm cam kết không mất bất kỳ chi phí nào khác.

Loại Vip 1 hỗ học lý thuyết hoặc thực hành: Chỉ phải đóng tại trung tâm là 349k ( lệ phí hồ sơ, mẹo học, sách học miễn phí và học miễn phí do trung tâm tổ chức). Khi đi thi đóng 225k lệ phí của nhà nước bao gồm phí thi lý thuyết, thi thực hành và cấp bằng lái xe. Tổng từ A-Z hết 574k. Bạn đăng ký gói này công ty có người dạy trực tiếp cho bạn 1 thấy 1 trò trên sân thi và nếu bạn thi trượt trung tâm xếp thi lại miễn phí.

Loại Vip 2 Chống trượt lý thuyết: Chi phí đóng tại trung tâm 774k đảm bảo đỗ lý thuyết. Khi đi phải đóng chi phí của nhà nước 225k. Tổng chi phí cho gói này là 999k cam kết không phát sinh chi phí.

Lưu ý: Riêng đối với loại tự học tự thi nếu chẳng may thi trượt thì phải đăng ký thi lại mất 100k lệ phí đăng ký thi lại.

3. Lịch thi và địa điểm thi bằng lái xe máy

Lịch thi sẽ diễn ra hàng tháng vào các tuần. Có rất nhiều ngày thi trong tháng nên các bạn có thể chọn lịch thi phù hợp với lịch trình của mình. Từ lúc đăng kí đến lúc thi diễn ra 5-7 ngày để các bạn ôn tập.

Các bạn chọn địa điểm thi phù hợp để tiện đi lại. Thi tại các sân thi sát hạch của Sở Giao Thông Vận Tải cung cấp như : Trường Trung Cấp Giao Thông Công Chính ở Nhổn, 243 Khuất Duy Tiến, 101 Tô Vĩnh Diện..

Các bạn sẽ nhận được bằng sau 5-7 ngày tại trung tâm đăng kí theo giấy hẹn của Sở GTVT.

Liên hệ với trung tâm đào tạo An Việt

Công ty TNHH Du lịch và đào tạo An Việt là đơn vi trực tiếp đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe máy ô tô các loại. Công ty được sở giao thông vận tải cấp phép hoạt động năm 2009. Kể từ đấy đến nay Công ty đã đào tạo và cấp giấy phép lái xe cho hàng nghàn người. Trung tâm từ hào là một trong những đơn vi đào tạo chất lượng có tỷ lệ đỗ cao nhất trong tất cả các đơn vị đào tạo. Liên hệ với trung tâm để biết thêm thông tin về lịch học thi thi bằng lái xe máy, ô tô các loại.

Các bạn muốn hoặc có nhu cầu thi bằng lái xe máy vui lòng điền thông tin bên dưới trung tâm sẽ gọi điện trực tiếp. Trung tâm gọi điện trực tiếp cho bạn tư vấn về giá cả cũng như thủ tục đăng ký thi giấy phép lái xe. Khị bạn đăng ký thông tin bên dưới trung tâm sẽ được trung tâm giảm giá và in ảnh, chứng minh thư hoàn toàn miễn phí. Cũng như nhận tài liệu, sách học, mẹo học, phần mềm thi bằng lái xe máy qua email mà bạn đã đăng ký bên dưới.

Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Theo Quy Định Pháp Luật / 2023

Cho em hỏi thủ tục và chi phí đăng ký xe máy tại huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng gồm những gì và phí đăng ký là bao nhiêu với xe em trị giá 46 triệu đồng ạ? Em xin cảm ơn.

Thứ nhất, về thủ tục đăng ký xe:

Theo quy định tại Điều 7; Điều 8; Điều 9 và Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì khi đăng ký xe máy, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA

+ Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu

+ Giấy tờ của xe bao gồm:

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe : Hợp đồng mua bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính;

Chứng từ lệ phí trước bạ xe

Chứng từ nguồn gốc xe

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gửi đến Công an quận, huyện địa phương nơi mình có hộ sổ hộ khẩu. Thời hạn cấp mới đăng ký xe là không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Căn cứ khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP như sau:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%…”

Theo đó, bạn mua một chiếc xe máy giá 46 triệu đồng và thực hiện đăng ký tại TP. Hải Phòng ( thành phố trực thuộc trung ương) nên trường hợp của bạn có mức lệ phí trước bạ là 5%.

Cụ thể: Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

Trong đó: Giá tính lệ phí trước bạ theo quy định tại Bảng giá kèm theo Thông tư 304/TT-BTC

Do bạn không nêu rõ tên xe nên bạn vui lòng tham khảo giá tính lệ phí trước bạ của xe tại văn bản trên.

Vì vậy mức lệ phí trước bạ đối với xe của bạn là: Giá tính lệ phí trước bạ x 5%

Thứ ba, về phí cấp biển số xe máy:

Căn cứ theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định:

1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đi xe không có biển số thì mức phạt như thế nào?

Xử lý thế nào khi hai xe máy xảy ra tai nạn?

Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Năm 2022: Làm Sao Cho Nhanh Và Đầy Đủ? / 2023

Bước 1: Hoàn thành việc mua bán xe tại Đại lý

Đầu tiên, sau khi tiến hành xong các thủ tục mua xe từ Đại lý/Công ty bán xe, phía Đại lý/Công ty bán xe sẽ xuất cho bạn Hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) kèm một Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng. Ở bước này, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin in trên hoá đơn, bao gồm giá trị xe và thuế GTGT.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ

Sau khi hoàn tất việc mua xe tại Đại lý/Công ty bán xe, bạn cần tới trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi thường trú để đóng thuế trước bạ cho xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ (Bản gốc):

– Hoá đơn GTGT.

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

– Căn cước công dân/CMND.

– Hộ khẩu.

Chi phí đóng thuế trước bạ:

– Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 5% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

– Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành không thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 2% trên tổng số tiền in trên hoá đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

Bước 3: Đăng ký xe

Sau khi đã tiến hành nộp đầy đủ thuế trước bạ, bạn cần mang xe tới trụ sở Cảnh sát giao thông Quận/Huyện nơi thường trú để tiến hành làm thủ tục đăng ký xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

– Hoá đơn GTGT.

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

– Căn cước công dân/CMND.

– Hộ khẩu.

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Tại đây, các cán bộ cảnh sát sẽ phát cho bạn tờ khai thông tin xe, tương tự như tại Chi cục Thuế, nhiệm vụ của bạn là tiếp tục điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình vào tờ khai. Chú ý, riêng phần số khung và số máy bạn để trống vì phần này cán bộ cảnh sát sẽ ghi.

Bước 4: Cà số khung và số máy

Cà số khung và số máy là một bước khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy trắng hoặc decal nhỏ, dán đè lên phần số khung và số máy đã được dập sẵn của xe. Sau đó, dùng bút chì tô lên và số khung, số máy của xe sẽ hiện lên.

Bước 6: Nộp lệ phí cấp biển

Sau khi toàn tất việc bấm biển số, bước tiếp theo bạn cần hoàn thành là đóng lệ phí cấp biển.

Chi phí nộp lệ phí cấp biển:

– Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV1 gồm Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh: Xe có giá trị dưới 15 triệu đồng, mức phí quy định là 500 nghìn đồng tại Hà Nội và 1 triệu đồng tại TP.Hồ Chí Minh; Xe có giá trị từ 15 – 40 triệu đồng, mức phí quy định là 2 triệu đồng; Xe có giá trị trên 40 triệu đồng, mức phí quy định là 4 triệu đồng.

– Đối với xe máy mới đăng ký biển số tại KV2 là 400 – 800 nghìn đồng. Tại KV3 là 50 nghìn đồng.

*Khu vực 1 (Hà Nội và TP HCM) – Khu vực 2: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã – Khu vực 3: những nơi còn lại.

Hoàn tất quá trình đóng lệ phí cấp biển, cán bộ cảnh sát sẽ đưa trả bạn biển số xe kèm theo giấy hẹn lấy Giấy đăng ký xe. Thời gian giải quyết việc cấp Giấy đăng ký xe máy mới sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục là 2 ngày làm việc.

Ảnh: An ninh thủ đô