Top 18 # Xem Nhiều Nhất Tiêu Chuẩn Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tiêu Chuẩn Thi Bằng Lái Xe Hạng C Và Những Điều Bạn Cần Biết / 2023

Bằng lái xe hạng C có điểm khác gì?

Khác biệt lớn nhất là phương tiện được phép điều khiển khi sở hữu bằng hạng C. Nếu như bằng B1, B2 dành cho người lái ô tô thường thì bằng lái xe hạng C công nhận khả năng điều khiển các loại ô tô tải (loại chuyên dụng và xe hạng nặng trên 3.500 kg trở lên) cũng như các loại xe máy kéo có trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3.500 kg.

Bằng lái xe hạng C cho phép điều khiển xe tải, đầu kéo và các xe hạng B

Khi sở hữu giấy tờ này, bạn được phép điều khiển các loại xe trong tiêu chuẩn GPLX hạng B và cả các loại xe trong hạng C. Điều này cũng có nghĩa là: Nếu bạn muốn được phép lái xe tải tại Việt Nam thì sở hữu GPLX hạng C là bắt buộc.

Tiêu chuẩn thi bằng lái xe hạng C theo quy định mới nhất

Muốn được cấp bằng hạng C, theo quy định hiện hành, bạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn sau về độ tuổi và sức khỏe.

Về độ tuổi

Hiện nay, để học và nhận bằng lái xe hạng C, bạn cần đảm bảo độ tuổi từ 21 tuổi trở lên tại thời điểm ngày thi sát hạch. Như vậy, độ tuổi yêu cầu tối thiểu đối với bằng hạng C cao hơn so với các hạng dưới như hạng A, hạng B (cần đủ 18 tuổi).

Độ tuổi tối thiểu thi lấy GPLX hạng C là 21

Lưu ý: Thời gian xác định tuổi dựa trên nội dung được ghi và công nhận trên CMTND hoặc hộ chiếu. Nếu chưa đạt độ tuổi nói trên, bạn cần đợi thêm thời gian đảm bảo ngày sinh nhật diễn ra trước thời thi.

Về sức khỏe

Cùng với tiêu chuẩn độ tuổi, bạn cũng cần đảm bảo sức khỏe mới được tham dự các khoá học lái và kỳ thi cấp bằng lái xe hạng C.

Bạn cần kiểm tra và có giấy khám sức khỏe đúng quy định

Trước hết cần đảm bảo sức khỏe tốt, đảm bảo không mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm cần cách ly, …. Tiêu chuẩn đầu vào cũng yêu cầu học viên có cơ thể bình thường, không bị dị tật, không bị thừa/thiếu ngón tay chân, các phần của các chi, không bị teo cơ. Học viên cũng cần đảm bảo không có tiền sử mắc bệnh động kinh hay xuất hiện các dấu hiệu tâm thần.

Chú ý: Thời điểm cấp giấy khám sức khỏe đảm bảo trong vòng 3 tháng gần nhất.

Một số trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe để đăng ký học và thi bằng lái hạng C là:

Người bị bệnh về mắt như: Cận thị, viễn thị trên 7 độ hoặc bị loạn thị trên 4 độ; người bị quáng gà, loạn sắc hoặc các bệnh về võng mạc.

Người bị bệnh về tai như: Nghe không rõ, không xác định được phương hướng âm thanh trong khoảng 0-50m.

Người bị bệnh tim mạch: Bệnh hở van tim nặng (dựa vào chẩn đoán của bác sĩ)

Người bị dị tật ở tay, chân như: Bàn tay có dưới 4 ngón, tay thiếu ngón cái; người teo chân hoặc bị mất một chân.

Người bị 1 số bệnh khác như: Động kinh, co giật, bệnh truyền nhiễm

Người không đủ cân nặng: Cân nặng từ 46kg trở xuống

Người không đủ chiều cao: Cao dưới 1m5.

Về thủ tục đăng ký

Một mẫu đơn đề nghị học sát hạch

Hãy ghi nhớ chuẩn bị các giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ:

Photo CMND hoặc hộ chiếu cá nhân (còn hiệu lực): 2 bản

Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng trở lại, chú ý loại giấy đúng mẫu yêu cầu được Sở GTVT phê chuẩn

Ảnh thẻ 3×4 có màu: 10 – 12 cái (Ảnh chụp mới nhất, có thể chụp – cắt sẵn từ nhà mang đi hoặc chụp tại phòng ghi danh nếu địa điểm này có dịch vụ)

Đăng ký học lái xe ngay hôm nay

Tiêu Chuẩn Sức Khỏe Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C Là Như Thế Nào ? / 2023

Mình là nam, năm nay 26 tuổi. Mình bị cụt mất 2 ngón chân út và áp út do 1 tai nạn lúc nhỏ. Vậy mình có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để thi bằng lái xe hạng C không? Cám ơn các bạn nhiều! Mong các bạn sớm giải đáp!

Khoản 2 Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về sức khỏe của người tham gia thi bằng lái xe như sau:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe.”

Bên cạnh đó, Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về điều kiện đối với người học lái xe như sau:

“Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn.”

Như vậy, để tham gia thi bằng lái xe hạng C bạn cần phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, trong đó có điều kiện về sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe.

Căn cứ phần VII Phụ lục số 1 Thông tư số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT quy định người có những tình trạng bệnh, tật sau về cơ-xương-khớp sẽ không đủ điều kiện lái xe hạng C:

Người có một trong các tình trạng bệnh, tật sau đây thì không đủ điều kiện để lái xe theo các hạng xe tương ứng

Như vậy, trường hợp bạn bị mất bị cụt mất 2 ngón chân út và áp út thì không thuộc một trong các trường hợp không đủ điều kiện về cơ-xương-khớp để thi bằng lái xe hạng C. Nếu đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và các tiêu chuẩn sức khỏe khác thì bạn vẫn có thể thi bằng lái xe hạng C.

Đối với câu hỏi này của bạn chúng tôi xin được trả lời rằng bạn sẽ đủ tiêu chuẩn về sức khỏe nếu như sức khỏe của bạn đảm bảo bình thường và chỉ bị cụt mất 2 ngón chân như trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Giấy phép lái xe hạng C được lái những loại xe nào?

Bằng lái xe hạng C hết hạn thì giải quyết như thế nào?

Luật Thi Bằng Lái Xe Hạng C / 2023

Học luật thi bằng lái xe hạng c mất bao lâu ? tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Luật thi bằng lái xe hạng c học ở đâu ? và cách học thế nào? Học có dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Hãy học cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe. Trung tâm hướng dẫn Học lái xe bằng c rất dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Học lái xe bằng c cũng như học nhiều môn học khác, phải có những kỹ năng tuy cơ bản, phải làm quen các bước theo trình tự. Các kỹ năng này sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng ô tô. Nên phải học cẩn thận từ dễ đến khó mới ok được.

Thời gian học luật thi bằng lái xe hạng c mất bao lâu? Chú tôi trả lời là 4.5 tháng kể từ ngày khai giảng.

Học phí Học lái xe tải bao nhiêu tiền? Chúng tôi trả lời là:

(xe tải): Đăng kí thi 5.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.

Học phí trọn gói: 8.000.000 VNĐ, CHÚNG TÔI CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH THÊM CHI PHÍ.

(xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 8 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu.

Học phí có thể chia làm 2 lần: Lần 1: 5.000.000 khi nộp hồ sơ và đăng ký danh sách thi với Sở GTVT.

Lần 2: 3.000.000 đ còn lại, học viên hoàn thành chậm nhất trước kì thi sát hạch lái xe 2 tuần.

Bổ túc tay lái. Chúng tôi có xe để bổ túc tay lái cho các bạn không nộp hồ sơ ở trung tâm với giá 200k/1h cho xe số sàn. 300k/1h cho xe số tự động, còn những người nộp hồ sơ tại trung tâm đều được học miễn phí.

học Luật thi bằng lái xe hạng c Có dễ hiểu cho người mới bắt đầu không ?. Nên phải học thật cẩn thận, bài bản, từ dễ đến khó một cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe.

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

1/ Biết điều chỉnh ghế ngồi Học lái xe tải bằng c và gương chiếu hậu

Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe. Thao tác của người lái xe và sự an toàn khi chuyển động của xe ôtô. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với tầm thước của mỗi người. Việc điều chỉnh ghế lái dịch lên trên hoặc lùi xuống dưới được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế của người lái xe.

Việc điều chỉnh góc của đệm tựa được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh. Hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trái ghế của người ngồi.

Sau điều chỉnh phải đảm bảo những yêu cầu sau; Chân đạp hết hành trình các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng. 2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái. Có tư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái. Mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Ngoài ra người lái xe cần chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến các thao tác lái xe.

Để dễ điều khiển hướng chuyển động của xe. Người lái xe cần cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật. Nếu coi vô lăng lái như chiếc đồng hồ thì tay trái nắm vào vị trí từ (9-10)giờ. Tay phải nắm vào vị trí từ (2-4) giờ. 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng lái . Yêu cầu: Vai và tay thả lỏng tự nhiên, đây là tư thế thuận lợi để lái xe được lâu không mệt mỏi. Và dễ thực hiện các thao tác khác. Chú ý: Trong khoảng giới hạn nêu trên, tùy theo góc nghiêng vô lăng lái của từng loại xe khác nhau.

Khi muốn cho xe tải chuyển sang hướng nào thì phải quay vô lăng lái sang hướng đó (cả tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức yêu cầu chuyển hướng. Khí xe ôtô đã chuyển hướng xong, phải trả lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển động mới. Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ.

3/ Sử dụng hộp số đúng cách khi Học lái xe bằng c mất bao lâu ?

Về cơ bản nếu bạn học lái xe ô tô mà sử dụng sai số có thể gây hao tổn nhiên liệu. Về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn. Nhất là gây nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Khi học lái xe ô tô chúng ta nên hiểu rõ hơn về số N (hay còn goi là số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động. Có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N (kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

Thứ 2: Học lái xe tải bằng c khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh. Như vậy có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Còn ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ. Cách làm này sẽ làm nhanh hư hại đến hộp số hơn. Hao tổn nhiên liệu hơn và cũng mỏi chân hơn cho người học.

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy. Thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ. Và đoạn đường đang chạy. về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

Thứ 4. Lưu ý Học lái xe tải bằng c một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật. Rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu. Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô. Bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe. Khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ. Phanh sẽ nhanh mòn và hư hỏng.

Mọi chi tiết xin lien hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải. Web: chúng tôi / Email: hoclaioto393@gmail.com

Mẹo Học Và Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Nhanh Chóng, Tiết Kiệm, Chuẩn Xác / 2023

Hiện nay để điều khiển các phương tiện có tải trọng trên 3.500 kg, bắt buộc người ngồi trên vô lăng phải có bằng lái xe hạng C. Vậy có mẹo nào giúp thi bằng lái xe ô tô hạng C nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác?

Yêu cầu về kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C

Từ ngày 1-7-2013, theo yêu cầu mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bộ đề thi giấy phép lái ôtô hạng C được nâng lên thành 450 câu hỏi.

Thời gian thi là 20 phút cho 30 câu hỏi trắc nghiệm. Vượt qua được 28 câu thì người thi mới đậu để thi phần thực hành. Phần thi thực hành sẽ đạt trên 80 điểm mới được cấp bằng lái xe hạng C.

Mẹo học thi bằng lái xe ô tô hạng C nhanh chóng, tiết kiệm, chuẩn xác

Phần lý thuyết

Với 450 câu hỏi ôn tập, không dễ để bạn ôn luyện và nhớ, vì vậy cần dùng mẹo để vượt qua những câu hỏi hóc búa này.

– Nếu trong câu có chứa các từ như Nguyên nhân động cơ diesel không nổ, Động cơ 2 kỳ , Công dụng của hệ thống truyền lực của ô tô, Công dụng của hệ thống phanh, Công dụng của động cơ ô tô, Yêu cầu của kính chắn gió , Yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với dây đai an toàn, Âm lượng còi thì thí sinh sẽ lựa chọn đáp án 1

– Nếu trong câu có chứa các từ Mục đích của bảo dưỡng thường xuyên thì lựa chọn đáp án 1&2

– Nếu trong câu có chứa các từ Động cơ 4 kỳ, Công dụng của ly hợp thì chọn đáp án 2.

– Nếu trong câu có chứa các từ Công dụng của hộp số ô tô, của hệ thống lái thì chọn đáp án 3.

– Chọn đáp án 1 nếu câu có chứa từ Khi vào số tiến hoặc lùi xe ô tô số tự động, Khi quay đầu, Điều khiển tăng số, Điều khiển ô tô tới gần xe chạy ngược chiều vào ban đêm, khi ô tô rẽ trái, ở đường giao nhau.

– Chọn đáp án 1 & 2 nếu trong câu có từ Khi điều khiển xe qua đường sắt.

– Chọn đáp án 1 & 3 nếu câu Điều khiển ô tô tự đỗ.

– Chọn đáp án 2 nếu trong câu có chứa từ Khi nhả phanh tay, khởi hành ô tô trên đường bằng , điều khiển ô tô rẽ phải ở đường giao nhau, ô tô giảm số, ô tô trên đường trơn.

– Chọn đáp án 3 nếu câu chứa từ Điều khiển xe vượt qua rãnh lớn cắt ngang mặt đường

– Nếu là các câu hỏi về khái niệm Khổ giới hạn đường bộ, dải phân cách,

đường phố, xe quá tải trọng đường bộ, phần đường xe chạy, đường chính, Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ, Vạch kẻ đường, đường cao tốc, thì thí sinh sẽ chọn đáp án 1.

– Nếu là các câu hỏi khái niệm về Làn đường, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Hàng nguy hiểm, Đường ưu tiên, Đường bộ trong khu vực đông dân cư, Vận tải đa phương , Hoạt động vận tải đường, dừng xe, đỗ xe thì thí sinh chọn đáp án 2.

– Nếu câu hỏi về Hàng siêu trường, siêu trọng thì lựa chọn đáp án 3.

– Nếu câu hỏi về khái niệm đường bộ, Công trình đường bộ, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao thông thì chọn đáp án 1 & 2.

– Nếu câu hỏi về Người điều khiển giao thông thì chọn đáp án 2&3.

Để việc ôn luyện học thi bằng lái xe hạng C hiệu quả và nhanh chóng, thí sinh nên thực hành qua phần mềm thi lý thuyết.

Phần thực hành

Muốn lái xe tốt, bạn cần luyện tập thường xuyên và cẩn thận. Không chỉ ôn tập trên sơ đồ có sẵn của trung tâm, bạn cần thực hành ngay trên đường.

Đầu tiên, nên chọn các sân huấn luyện có xa hình, để thực hành lái xe cơ bản. Sau đó, chuyển sang lái xe trên đường lớn, đường đông người để học cách xử lý những tình huống bất ngờ. Lúc đầu nên đi với vận tốc nhỏ sau đó tăng lên tầm 60-80 km/h.

Tuyệt đối trong thời gian luyện tập phải có người kèm cặp và hướng dẫn.