Top 21 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Bán Xe Máy Cũ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Có Nên Mua Xe Máy Cũ Không? Tư Vấn Mua Bán Xe Máy Cũ / 2023

Có nên mua xe máy cũ không? Tư vấn mua bán xe máy cũ, 323, Ngọc Diệp, Mua Bán Xe Máy

, 30/12/2020 16:10:06

Mua xe máy cũ

Ưu điểm khi mua xe máy cũ

Tiết kiệm được chi phí: vì khi mua xe máy cũ giá sẽ rẻ hơn so với xe máy mới, bên cạnh đó còn tiết kiệm được phí đăng ký xe, thuế,…

Nếu như có kinh nghiệm bạn có thể dễ dàng tìm mua được xe có chất lượng

Có nhiều sự lựa chọn, cùng mức giá đó nhưng có thể mua được xe cao cấp hơn so với khi mua xe mới.

Nhược điểm khi mua xe máy cũ

Nhược điểm khi mua xe máy cũ là nếu không có kinh nghiệm có thể mua phải xe kém chất lượng, xe bị thay thế linh kiện, xe tai nạn được tân trang như mới, xe nhanh hư hỏng, tiền mất tật mang.

Những trường hợp nên mua xe máy cũ

Nếu bạn có kinh phí eo hẹp, bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua xe thì mua xe máy cũ giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Mặc dù không có được chính sách bảo hành, bảo dưỡng tốt như khi mua xe cũ, nếu có kinh nghiệm bạn có thể chọn được chiếc xe máy tốt, chất lượng không thua kém nhiều so với xe cũ. Và nếu bạn là dân chơi xe, có thú vui chơi xe máy cổ, mua xe về độ lại thì phương án mua xe cũ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mua xe máy mới

Ưu điểm khi mua xe máy mới

Chất lượng được đảm bảo 100%, được bảo hành bảo dưỡng chính hãng, không lo lắng hư hỏng, rủi ro khi sử dụng.

Xe sử dụng lâu dài, ổn định hơn so với việc mua xe cũ

Nhược điểm khi mua xe máy mới

Giá cao hơn so với khi mua xe cũ, bên cạnh đó cũng tốn thêm các khoản chi phí đăng ký, giấy tờ xe, thuế,..

Ít sự lựa chọn hơn, với tầm từ 20 – 30 triệu thì không có nhiều sự lựa chọn, bạn không thể mua được chiếc xe mình thích ở giá cao hơn.

Những trường hợp nên mua xe máy mới

Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên lựa chọn mua xe mới, bạn có thể lựa chọn mua xe máy mới với đa dạng từ xe số, xe ga, xe tay côn, tại các đại lý xe máy chính hãng như: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio,… Khi mua xe mới bạn sẽ giảm bớt một phần chi phí bảo trì, vì theo chính sách của hãng xe thì thường xe mới sẽ được bảo hành 3 năm, chi phí kiểm tra định kỳ sẽ miễn phí.

Tham khảo nguồn bài viết trên XeMuaBanNhanh: Có nên mua xe máy cũ không

Có nên mua xe máy cũ không? Tư vấn mua bán xe máy cũ Hướng dẫn mua xe máy cũ

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags: Có nên mua xe máy cũ, Có nên mua xe máy cũ không?, mua xe máy cũ, xe máy cũ

Tin mới nhất Hướng dẫn mua xe máy cũ

Tin xem nhiều nhất Hướng dẫn mua xe máy cũ

Có nên mua xe máy cũ không? Tư vấn mua bán xe máy cũ Tại Hướng dẫn mua xe máy cũ của trang Mua Bán Xe Máy, 20/01/2021 00:16:03

Tin nổi bật Hướng dẫn mua xe máy cũ

Tư Vấn Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Mới Nhất 2022 / 2023

Hãy trang bị những kiến thức về thủ tục mua bán xe máy cũ cần thiết

Quy trình làm thủ tục mua bán xe máy cũ:

1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết Việc mua bán 1 chiếc xe máy rất đơn giản, dễ nhất là người bán cho bạn là chính chủ của xe. Nếu nhờ người khác thì chủ xe phải làm Giấy ủy nhiệm và được địa phương xác thực.

Bên bán xe cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tranh chấp dân sự về sau (trường hợp này rất ít).

Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị (1) CMND + Hộ khẩu bản chính; (2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

2. Công chứng hợp đồng mua bán xe Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư quản lý. Chúng ta có thể tới bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là tiện lợi cho 2 bên, không quan trọng là ở địa phương người bán hay địa phương người mua.

Tới đó, sẽ có bàn làm hợp đồng mua bán xe giữa Bên mua và Bên bán. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa 2 bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

3. Rút hồ sơ gốc của xe Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên mua và Bên bán ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu trong cùng 1 tỉnh với nhau thì không cần.

Cả 2 bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ hồ sơ này sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.

Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và từ bước này thì Bên mua xe sẽ tự đi hoàn tất các việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên mua các thứ như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe Chúng ta buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).

5. Đi xét xe Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, môtô đi kèm với các giấy tờ kể trên.

Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.

Bên mua và bên bán xe máy cũ cần phải làm thủ tục gì?

Mình muốn hỏi thủ tục mua bán xe máy cũ. Bạn nào từng làm rồi thì nói cho mình biết nha. Đừng quote lại mấy quy định, thông tư, vì nó chung chung quá. Mình muốn biết khi mua bán xe thì: Và thường thì thỏa thuận giá bán là khi nào trả? cái này mình biết là 2 người tự thỏa thuận, nhưng muốn biết thỏa thuận giá ntn và thời điểm đưa tiền để thuận lợi cho người mua (lỡ có bị lừa) ?? (Phong – Giá Lai) 1. Người bán làm thủ tục gì? 2. Người mua làm thủ tục gì? (sau khi nhận xe) Sửa laptop ở đâu uy tín HCM ?

Người bán làm công chứng bán xe giao giấy tờ xe và xe. Người mua dùng giấy công chứng và cà vẹt củ đi đóng thuế trước bạ sang tên rồi dùng cách giấy đó đi đăng ký xét xe ra biển mới và cà vẹt mới.Thường khi đi công chứng xong thì chồng tiền đư vì khi đó tính pháp lý của xe đả rỏ ràng. Xe lụi kg ai dám đi công chứng.

Người dân phải đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục mua bán xe máy cũ

Thủ tục mua bán xe máy cũ qua nhiều đời chủ

Mua bán xe máy cũ cùng tỉnh cần làm thủ tục,giấy tờ gì?

– Giấy khai đăng ký xe (chủ xe khai đúng mẫu) – Giấy đăng ký xe – Chứng từ mua bán, cho tặng xe theo quy định – Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định – Khi đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số phải đổi sang loại 4 số cùng loại biển) – Chú ý: Trường hợp sang tên môtô, xe máy khác huyện thì chủ xe phải đến Công an cấp huyện đã đăng ký xe đó (không phải đưa xe đến kiểm tra) làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe chuyển về Công an cấp huyện nơi chủ xe mới đăng ký.

Trường hợp chủ xe thay đổi nơi thường trú sang tỉnh, thành phố trực thuộc thành phố khác thì phải có Quyết định điều động công tác hoặc sổ hộ khẩu thay cho chứng từ mua bán, cho tặng xe.

Giá Bán Xe Toyota Corolla Altis Cũ, Tư Vấn Mua Xe Altis Cũ / 2023

Do Toyota Corolla Altis mới đang ngày càng bị “thất sủng” nên nhiều ý kiến đánh giá xe Altis cũ không còn là lựa chọn tốt như xưa. Liệu có nên mua xe Altis cũ?

Có được thế mạnh lớn về thương hiệu, bền bỉ, bền dáng, rộng rãi, vận hành ổn định… Toyota Corolla Altis được đánh giá là một trong những sự lựa chọn sáng giá nhất phân khúc hạng C cũ. Tuy nhiên vài năm gần đây, Altis như “tượng đài” một thời đã bị “rớt đài”, ít sự nâng cấp cải tiến, xe mới giảm giá liên tục khiến xe cũ cũng mất giá theo. Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn liệu có nên mua Altis cũ?

Tính đến nay, Toyota Corolla Altis đã trải qua tất cả 12 thế hệ.

Toyota Corolla chính thức trình làng vào năm 1966 với kiểu xe 2 cửa, sở hữu khối động cơ 1,1 lít. Sang năm 1967, hãng Toyota bổ sung thêm phiên bản xe 3 cửa và 4 cửa. Với kiểu dáng thể thao bắt mắt, Corolla trở thành mẫu xe “làm mưa làm gió” trên thị trường xe ô tô toàn cầu.

Thế hế thứ 2 Toyota Corolla có sự nâng cấp đáng kể về động cơ. Năm 1971, Corolla thu hút cả thế giới với thiết kế 4 cửa đi cùng khối động cơ 1,6 lít.

Năm 1974, Toyota Corolla chuyển sang thế hệ thứ 3 với phiên bản Series thoả mãn sự mong đợi của cả thế giới. Đến 1976, số lượng Toyota Corolla được sản xuất và bán ra đã lên đến 5 triệu chiếc.

Đây là thế hệ cuối cùng của Corolla sử dụng hệ dẫn động cầu sau và thiết kế 2 cửa, 3 cửa.

Toyota Corolla thế hệ thứ 5 có nhiều sự thay đổi: chuyển sang hệ dẫn động cầu trước, ra mắt thêm bản Corolla coupe đậm chất thể thao.

Ở thế hệ thứ 6, Corolla sở hữu một thiết kế mới mẻ và được trang bị khối động cơ 1,6 lít – 1,8 lít. Đây được xem là bản định hình cơ sở của mẫu xe Corolla Altis hiện đại sau này.

Thế hệ thứ 7 của Toyota Corolla nổi bật với sự chuyển mình từ thiết kế vuông vắn sang kiểu dáng bo tròn thanh lịch. Theo đó, phong cách của xe cũng đi theo hướng gọn nhẹ, tiện dụng hơn.

Đây là thế hệ mang tính bước ngoặc của Toyota Corolla. Thiết kế xe mang đậm chất hiện đại. Toyota Corolla lần đầu tiên được trang bị khối động cơ 1.8L.

Năm 1996, mẫu xe Corolla được hãng Toyota chính thức ra mắt tại Việt Nam. Cùng với đó, xe cũng được xuất khẩu đến hơn 150 quốc gia, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới, giới chuyên gia gọi Corolla bằng mỹ danh “mẫu xe của thế kỷ 20”.

Corolla Fielder xuất hiện đầu tiên vào tháng 8/2000 mở đầu thế hệ thứ chín với kiểu dáng 4 cửa và 5 cửa. Vào năm 2001, Corolla Runx 5 cửa tiếp tục được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Liên tục thay đổi và cải tiến, ở thế hệ thứ 10, Toyota Corolla tiếp tục giữ vị thế là “đàn anh” chuẩn mực của dòng xe sedan phổ thông.

Ở thế hệ này, thiết kế ngoại thất Toyota Corolla Altis đổi mới toàn diện mang tính hiện đại và sang trọng hơn. Khối động cơ, các trang bị nội ngoại thất được đầu tư cải tiến đồng bộ.

Trước áp lực cạnh tranh ngày càng lớn đến từ nhiều đối thủ cùng phân khúc, Toyota Corolla Altis buộc phải thay đổi mình.

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2009

Toyota Corolla Altis 2009 nằm trong thế hệ thứ 10 của mẫu xe này. Corolla Altis 2009 được phân phối dưới hình thức lắp ráp trong nước với 3 phiên bản: 1.8MT, 1.8AT và 2.0AT.

Altis 1.8L: 320 – 390 triệu

Altis 2.0L: 350 – 420 triệu

Đánh giá xe Altis 2009 cũ

Động cơ 1.8 lít công suất cực đại 130 mã lực, mô men xoắn 169 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Dẫn động cầu trước.

Động cơ 2.0 lít công suất cực đại 139 mã lực, mô men xoắn 189 Nm. Hộp số tự động 4 cấp. Dẫn động cầu trước.

“ Trang bị an toàn: Hệ thống phanh ABS, EBD, BA; 2 túi khí.

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2010

Toyota Corolla Altis 2010 không thay đổi so với đời 2008 – 2009. Xe vẫn giữ 3 phiên bản lắp ráp trong nước: 1.8MT, 1.8AT và 2.0AT. Để tìm hiểu chi tiết Altis cũ đời 2010 có thể tham khảo phần đánh giá Altis 2009 ở trên.

Altis 1.8L: 350 – 420 triệu

Altis 2.0L: 380 – 470 triệu

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2011

Toyota Corolla Altis 2011 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều sự thay đổi, nhất là về động cơ. Xe được phân phối dưới hình thức lắp ráp trong nước với 3 phiên bản: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT.

Altis 1.8L: 390 – 470 triệu

Altis 2.0L: 450 – 500 triệu

Đánh giá xe Altis 2011 cũ

Ở phiên bản 2.0L, lưới tản nhiệt chỉ có 1 thanh ngang mạ chrome, kiểu dáng thể thao và sang trọng hơn.

Trang bị: đèn trước HID (bản 2.0V), đèn Halogen (bản 1.8G), đèn hậu LED; gương hậu chỉnh điện, gập điện và đèn báo rẽ; lazang 16 inch…

“ Thông số kỹ thuật: Altis 2011 lần đầu trang bị động cơ VVT-i kép với hệ thống điều khiển biến thiên ACIS kết hợp hộp số tự động vô cấp CVT.

Động cơ 1.8 lít công suất cực đại 138 mã lực, mô men xoắn 173 Nm. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động vô cấp CVT. Dẫn động cầu trước.

Động cơ 2.0 lít công suất cực đại 144 mã lực, mô men xoắn 187 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT-i. Dẫn động cầu trước.

“ Trang bị an toàn: Hệ thống phanh ABS, EBD, BA; 2 túi khí; cảm biến lùi.

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2012

Toyota Corolla Altis 2012 không có sự thay đổi so với đời Altis 2011. Xe được phân phối dưới hình thức lắp ráp trong nước với 3 phiên bản: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Để tìm hiểu chi tiết Altis cũ đời 2012 có thể tham khảo phần đánh giá Altis 2011 ở trên.

Altis 1.8L: 430 – 500 triệu

Altis 2.0L: 460 – 520 triệu

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2013

Toyota Corolla Altis 2013 vẫn tiếp tục duy trì thiết kế, trang bị và động cơ như đời Altis 2011 – 2012. Xe có 3 phiên bản lắp ráp trong nước: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Để tìm hiểu chi tiết Altis cũ đời 2013 có thể tham khảo phần đánh giá Altis 2011 ở trên.

Altis 1.8L: 460 – 520 triệu

Altis 2.0L: 480 – 550 triệu

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2014

Toyota Corolla Altis 2014 đánh dấu mở đầu thế hệ thứ 11 với sự thay đổi toàn diện. Xe có 3 phiên bản lắp ráp trong nước 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT.

Altis 1.8L: 480 – 570 triệu

Altis 2.0L: 500 – 590 triệu

Đánh giá xe Altis 2014 cũ

Trang bị: đèn LED Projector (bản 2.0V), đèn Halogen (bản 1.8G); đèn định vị LED (bản 2.0V); đèn tự động tắt; đèn tự động chỉnh góc (bản 2.0V); đèn sương mù (bản 2.0V và 1.8G CVT); đèn sau LED; cánh hướng gió cản trước & sau (bản 2.0V)…

“ Thông số kỹ thuật: Theo công bố, Altis 2014 được trang bị động cơ 1.8L cải tiến và 2.0L mới nhưng sức mạnh vẫn như trước.

Động cơ 1.8 lít công suất cực đại 138 mã lực, mô men xoắn 173 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp CVT. Dẫn động cầu trước.

Động cơ 2.0 lít công suất cực đại 144 mã lực, mô men xoắn 187 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT-i. Dẫn động cầu trước.

“ Trang bị an toàn: Hệ thống phanh ABS, EBD, BA; hệ thống kiểm soát lực kéo (bản 2.0V); hệ thống cân bằng điện tử (bản 2.0V); camera lùi (bản 2.0V); cảm biến lùi; 2 túi khí…

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2015

Toyota Corolla Altis 2015 vẫn tiếp tục duy trì như đời 2014. Xe 3 phiên bản lắp ráp trong nước: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Để tìm hiểu chi tiết Altis cũ đời 2015 có thể tham khảo phần đánh giá Altis 2014 ở trên.

Altis 1.8L: 500 – 600 triệu

Altis 2.0L: 520 – 620 triệu

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2016

Toyota Corolla Altis 2016 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 11, chủ yếu cải tiến về trang bị. Xe có 3 phiên bản lắp ráp trong nước: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT.

Altis 1.8L: 520 – 620 triệu

Altis 2.0L:540 – 640 triệu

Đánh giá xe Altis 2016 cũ

So với đời 2015, Toyota Corolla Altis 2016 có thêm những trang bị mới: gương chiếu hậu chỉnh điện và tự động gập; DVD 7 inch tích hợp kết nối HDMI, Wifi; điều khiển bằng giọng nói (bản 2.0V); màn hình hiển thị đa thông tin màu TFT 4.2 inch…

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2017

Toyota Corolla Altis 2017 không thay đổi so với đời 2016. Xe có 3 phiên bản lắp ráp trong nước: 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT. Để tìm hiểu chi tiết Altis 2017 có thể tham khảo đánh giá Altis 2015 – 2016.

Altis 1.8L: 550 – 650 triệu

Altis 2.0L: 580 – 680 triệu

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2018

Toyota Corolla Altis 2018 tiếp tục là một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều đổi mới về thiết kế và trang bị. Altis 2017 có 5 phiên bản lắp ráp trong nước bao gồm: 1.8E MT, 1.8E CVT, 1.8G CVT, 2.0V CVT và 2.0V Sport CVT.

Altis 1.8L: 590 – 690 triệu

Altis 2.0L: 600 – 700 triệu

Đánh giá xe Altis 2018 cũ

So với đời 2017, Altis 2018 có những điểm mới:

Thiết kế tinh chỉnh sắc sảo hơn: Lưới tản nhiệt chuyển sang 1 thanh nan mạ chrome kết nối liền mạch với 2 cụm đèn pha. Lưới tản nhiệt dưới mở rộng tối đa.

Cụm đèn trước Bi-LED và đèn hậu được làm mới.

Lazang 17 inch (1.8E), 16 inch (1.8G và 2.0V), 17 inch (2.0V Sport)

Gương chiếu hậu 2.0V Sport tích hợp tính năng gập tự động và tự động chỉnh khi lùi xe.

Thiết kế taplo tinh chỉnh vài điểm nhỏ như cửa gió máy lạnh, bảng điều khiển điều hoà…

“ Trang bị an toàn: Có thêm camera lùi tích hợp trên gương chiếu hậu (2.0V Sport), 7 túi khí…

GIÁ BÁN XE TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ 2019

Altis 1.8L: 650 – 750 triệu

Altis 2.0L: 700 – 800 triệu

Toyota Corolla Altis 2019 không thay đổi so với đời 2018. Xe có 5 phiên bản lắp ráp trong nước bao gồm: 1.8E MT, 1.8E CVT, 1.8G CVT, 2.0V CVT và 2.0V Sport CVT. Để tìm hiểu chi tiết Altis 2018 có thể tham khảo đánh giá Altis 2019.

CÓ NÊN MUA ALTIS CŨ KHÔNG?

Ưu điểm Toyota Corolla Altis cũ

Cũng như các mẫu xe khác của Toyota như Innova cũ, Fortuner cũ … bền bỉ là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của Corolla Altis. Nếu bảo dưỡng đúng cách, xe rất hiếm gặp hư hỏng vặt. Thực tế không ít chiếc Toyota Corolla Altis cũ sau hơn 10 năm vẫn còn vận hành tốt.

Mặt khác vì là sedan hạng C nên từ động cơ, trang bị đến vật liệu sử dụng ở Altis cũng cao cấp hơn so với các mẫu xe hạng A hay hạng B. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào việc kéo dài tuổi thọ các chi tiết xe.

Thế hệ thứ 10 và 11 của Toyota Corolla Altis ở Việt Nam sử dụng động cơ 1.8L và 2.0L. Khối động cơ này được đánh giá vận hành rất êm ái, tăng tốc tốt, đáp ứng ổn thoả hầu hết các nhu cầu di chuyển. Tuy sau thời gian dài sử dụng, động cơ có thể có độ ì hơn trước nhưng cũng không đáng kể. Hộp số bền, vận hành mượt.

Một ưu điểm khác của Corolla Altis đó là hệ thống khung gầm chắc chắn, hệ thống treo êm ái. Xe chạy có độ ổn định cao, bám đường tốt, thể hiện rõ ở dải tốc cao. Thậm chí dù là xe cũ nhưng độ ổn định của Altis vẫn tốt hơn nhiều so với nhiều xe hạng B mới.

Mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm từ lâu đã là ưu điểm chung của các mẫu xe Toyota. Mức tiêu thụ xăng trung bình của Corolla Altis chỉ tầm 6 – 7,5 lít/100km.

Dù không thực sự nổi trội và có nhiều sự đột phá trong thiết kế nhưng Toyota Corolla Altis vẫn được đánh giá sở hữu thiết kế bền dáng, không quá lỗi thời, đặc biệt thừa hưởng nhiều cảm giác sang trọng từ đàn anh Toyota Camry. Thiết kế của Corolla Altis cũng khá trung tính, phù hợp với nhiều nhóm người dùng khác nhau.

Dù vài năm gần đây Toyota Corolla Altis không còn giữ được vị thế như trước nhưng nếu tính trong vòng 10 năm trở lại thì mức độ phổ biến của Altis vẫn cao. Số lượng Altis cũ rao bán nhiều. Điều này giúp người mua Altis có nhiều sự lựa chọn hơn.

Độ phổ biến cao còn giúp việc bảo dưỡng, sửa chữa, nhất là tìm và thay thế phụ tùng đơn giản hơn. Chủ xe Altis không nhất thiết phải vào hãng mà có thể đến các gara uy tín bên ngoài. Là một trong những mẫu ô tô có mặt sớm và tồn tại lâu nhất tại Việt Nam, nên để tìm một địa chỉ có chuyên môn cao để bảo dưỡng, sửa chữa hay “trùng tu” Altis cũ không khó. Chi phí cũng thuộc hàng “bình dân”.

Dù xếp dưới Toyota Camry cũ một hạng nhưng nhiều năm trước đây Toyota Corolla Altis vẫn được xem là một biểu tượng của sự sang trọng. Người mua xe Altis thường là nhóm khách hàng gia đình khá giả. Không hiếm trường hợp mua xe về “trùm mền” chỉ dùng khi có dịp đi tiệc tùng, đi chơi xa… Do đó đa phần xe ít “cày nhiều” và được chú ý quan tâm bảo dưỡng tốt. Đây được xem là một điểm lợi lớn với người mua Altis cũ.

Nhược điểm Toyota Corolla Altis cũ

Cảm giác lái lành tính khiến không ít người than phiền lái Corolla Altis có phần nhàm chán, đơn điệu. Tuy nhiên, đây không hẳn là nhược điểm của Altis. Bởi mỗi mẫu xe được nhà sản xuất thiết kế theo một phong cách riêng. Ở Altis chính là sự thanh lịch, có phần điềm đạm. Do đó với những ai thích lái “giật gân” kiểu thể thao sẽ khó tìm được cảm giác tốt trên Altis. Nhưng với ai thích phong cách lái nhẹ nhàng, nhàn hạ, đề cao sự an toàn thì Altis rất phù hợp.

Dù không bị chê nhiều như Toyota Vios cũ nhưng Corolla Altis vẫn “hơi nghèo” về trang bị công nghệ nếu so với các đối thủ trẻ hơn như Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Elantra … Trang bị thua thiệt nhưng giá bán cao cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến Altis mới “rớt đài” trong vài năm gần đây.

Đây chính là lý do ở thị trường xe mới Corolla Altis có thể không nổi bật bằng Kia Cerato, Hyundai Elantra và nhất là Mazda 3, nhưng với xe cũ Corolla Altis vẫn là cái tên được đánh giá cao hàng đầu phân khúc sedan hạng C.

MUA XE ALTIS CŨ ĐỜI NÀO TỐT?

Ra mắt tại Việt Nam từ năm 1996 nên đời xe Toyota Corolla Altis cũ rao bán vô cùng phong phú. Thậm chí hiện có nhiều xe Altis cũ đời đầu như 1996, 1997, 1988 hay 1999, 2000 vẫn còn được rao bán. Tuy nhiên theo các chuyên gia và người có kinh nghiệm, không nên mua Altis cũ giá rẻ đời quá sâu (quá cũ).

Bởi dù xe bền có tiếng nhưng Corolla Altis đời cũ quá sâu vẫn khó tránh khỏi hao mòn, xuống cấp nhiều. Thời gian dùng xe không còn dài. Mốc đăng kiểm rút ngắn hơn (xe sản xuất trên 12 năm phải đăng kiểm 6 tháng/lần). Vấn đề bảo dưỡng, sửa chữa cũng tốn kém hơn. Khả năng chuyển nhượng lại về sau rất thấp.

Do đó nên mua Toyota Corolla Altis cũ từ đời 2008 – 2009 trở về sau. Các đời Altis cũ này đã bước qua thế hệ thứ 10 nên về thiết kế, trang bị, động cơ… không quá chênh lệch với các đời xe sau. Tình trạng xe vẫn ổn cho các nhu cầu sử dụng thông thường. Lý tưởng nhất nên mua Toyota Corolla Altis cũ từ đời 2014. Vì khi này sẽ đã bước qua thế hệ thứ 11. Từ thiết kế, trang bị công nghệ đến động cơ đều có sự nâng cấp đáng kể.

KINH NGHIỆM MUA TOYOTA ALTIS CŨ

Khi mua Toyota Corolla Altis cũ cần lưu ý các kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc xe

Do đó người mua cần chú ý kiểm tra thật kỹ nguồn gốc xe bằng cách phỏng vấn chủ xe hoặc người bán, đối chiếu với Giấy đăng ký xe, Sổ đăng kiểm xe, số khung – số máy trên xe… Theo nhiều người có kinh nghiệm mua ô tô cũ nên ưu tiên chọn xe nhà, lý lịch trong sạch. Tốt nhất chỉ nên mua xe qua tay 1 – 2 đời chủ, không nên mua xe qua quá nhiều đời chủ bởi rất có thể xe bị vấn đề gì đó.

Kiểm tra kỹ tình trạng xe

Trước khi quyết định mua Toyota Corolla Altis cũ, người mua cần kiểm tra thật kỹ các chi tiết trên xe, khả năng vận hành xe để đánh giá chính xác tình trạng xe. Điều này giúp tránh chọn nhầm xe cũ qua “mông má”, xe cũ “bị nát”… mua về tốn kém chi phí sửa chữa thậm chí phải “đại trùng tu”.

Khi kiểm tra các chi tiết ngoại thất xe cần chú ý: thân vỏ, bề mặt sơn xe, hệ thống kính xe, hệ thống đèn xe, gạt mưa, mâm và lốp xe…

Có một vài chi tiết giúp nhận biết xe Corolla Altis sử dụng nhiều hay ít như quan sát phần sơn ở tay nắm, bản lề cửa… Trên thân vỏ xe có những vị trí dù có được sơn sửa thì vẫn thường để lại dấu vết nhất là với xe từng bị va chạm, đâm đụng nặng. Bởi nếu xe móp méo, hư hại nghiêm trọng rất khó thể phục hồi nguyên trạng ban đầu. Do đó khi mua Altis cũ, hãy chú ý quan sát những phần nhạy cảm như các điểm tiếp giáp, ráp nối thân vỏ xe, các đường gân dập nổi trên xe…

Khi kiểm tra các chi tiết nội thất xe cần chú ý: bề mặt taplo, ốp cửa, trần xe, sàn xe; hệ thống ghế xe (bọc ghế, đệm ghế và các tính năng chỉnh ghế); hệ thống điều hoà; hệ thống giải trí (màn hình, loa, đầu CD/DVD); các tính năng tiện nghi khác…

Nếu xe Corolla Altis cũ còn tốt thì bệ trung tâm, taplo, ốp cửa, trần xe… vẫn chắc chắn, không bạc màu nhiều, không có dấu hiệu nứt nẻ. Để biết xe sử dụng nhiều hay ít, có thể quan sát phần vô lăng & cần số và ghế lái. Bởi nếu xe sử dụng nhiều thì bề mặt vô lăng và cần số thường bong tróc, nhẵn mòn… Ghế dùng nhiều mặt da dễ nứt nẻ, đệm không còn căng và đàn hồi nhiều.

Khi kiểm tra các chi tiết gầm xe cần chú ý: khung gầm, hệ thống treo giảm xóc, hệ thống ống xả…

Khung gầm là nơi rất nhạy cảm, dễ bị hư hại vì nhiễm bẩn, va đập. Do đó khi mua Toyota Corolla Altis cần chú ý kiểm tra kỹ phần khung gầm. Nếu muốn chắc chắn, người mua nên xin phép chủ xe đưa xe ra gara để thợ soi kiểm tra kỹ.

Khi chạy thử để kiểm tra khả năng vận hành xe cần chú ý: sức mạnh động cơ, khả năng tăng giảm tốc, khả năng phanh, cảm giác vô lăng, độ ổn định thân xe, độ êm ái, khả năng cách âm, mức tiêu thụ xăng…

Người mua nên chọn lái thử Toyota Altis cũ ở nhiều dạng đường khác nhau như đường phố, đường trường, đường đèo dốc (có thể vào các dốc ở tầng hầm), đường nhiều đá & ổ gà… Khi lái thử nên chở đủ 4 – 5 người, bật điều hoà mức tối đa để kiểm tra chính xác sức mạnh, khả năng chịu tải của xe.

Công Dương

Với xe mới, khách quan nhìn nhận Toyota Corolla Altis có thể không phải là sự lựa chọn nổi bật nhất khi so sánh với những cái tên Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Elantra… Tuy nhiên với xe cũ, khi những giá trị cốt lõi mang tính lâu dài được đặt lên hàng đầu thì không thể bàn cãi Corolla Altis cũ vẫn luôn xứng đáng với vị trí “tượng đài” như xưa.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TOYOTA COROLLA ALTIS CŨ

📌 Xe Altis cũ có xe nhập khẩu không?

Trả lời: Toyota Corolla Altis từ khi phân phối chính thức ở thị trường Việt Nam đã ở dạng lắp ráp trong nước. Tuy nhiên ở một số giai đoạn, các đại lý vẫn phân phối thêm xe Corolla Altis nhập khẩu. Giai đoạn 2008 – 2011 có phiên bản Altis 1.8 LE nhập khẩu Mỹ và Altis 1.6 Xli nhập khẩu từ Nhật Bản (bản xuất qua Trung Đông). Giai đoạn 2015 – 2017 có phiên bản Altis nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan.

📌 Nên mua Altis cũ hay Accent mới?

Trả lời: Toyota Corolla Altis là mẫu sedan hạng C có giá cao nhất nhì phân khúc, còn Hyundai Accent là mẫu sedan hạng B giá rẻ. Giá xe Accent mới hiện tầm 430 – 550 triệu đồng. Với mức giá này mua Altis cũ có thể chọn đời 2013 – 2014.

Dù là xe cũ nhưng Toyota Corolla Altis được đánh giá chiếm lợi thế lớn hơn về nhiều phương diện như khả năng vận hành (động cơ dung tích lớn hơn, khung gầm chắc chắn hơn, độ ổn định cao hơn), độ rộng rãi không gian, khả năng cách âm… Altis cũ đời 2013 – 2014 cũng chưa quá cũ. Nếu chú trọng nhiều đến trải nghiệm lái, thích phong thái sang trọng của Altis có thể lựa chọn mẫu xe này.

So với Corolla Altis cũ, Hyundai Accent mới sở hữu thiết kế trẻ trung hơn, một vài trang bị hiện đại hơn nhưng tất nhiên về không gian và khả năng vận hành khó so được với xe hạng C. Nhưng nếu thích xe mới, không yêu cầu cao về trải nghiệm thì Accent đáp ứng khá tốt.

📌 Nên mua Altis cũ hay Vios mới?

Trả lời: Tương tự Hyundai Accent, Toyota Vios cũng thuộc dòng sedan hạng B. Tuy nhiên so với Hyundai Accent, Toyota Vios được đánh giá cao hơn nhờ thương hiệu. Giá xe Vios mới hiện tầm 470 – 570 triệu đồng. Với mức giá này mua Corolla Altis cũ có thể chọn đời 2014 – 2015.

Corolla Altis 2014 – 2015 hiện vẫn còn khá mới. So với Vios, Altis được đánh giá cao hơn về mọi phương diện từ khả năng vận hành, thiết kế, trang bị đến hệ thống an toàn. Nếu quan tâm nhiều đến trải nghiệm, thích động cơ mạnh, vận hành đằm chắc, cách âm tốt, phong cách sang trọng… thì nên chọn Altis cũ. Còn nếu mua xe chủ yếu phục vụ di chuyển trong phố, không quá đề cao trải nghiệm hay mua xe chạy dịch vụ Grab, taxi… thì Toyota Vios mới sẽ phù hợp hơn.

📌 Nên mua Altis cũ hay Civic cũ?

Trả lời: Những năm trước đây, Toyota Altis và Honda Civic được đánh giá là 2 mẫu xe sedan hạng C hàng đầu phân khúc. Cả 2 đều có ưu thế về thương hiệu. Chất lượng, hệ thống trang bị, sức mạnh động cơ, khả năng giữ giá… đều ngang ngửa nhau.

Điểm khác biệt chủ yếu nằm ở phong cách. Honda Civic đậm chất thể thao hơn từ thiết kế đến trải nghiệm lái, nhất là sau đời 2016. Trong khi đó Toyota Corolla Altis lại nghiêng về hướng sang trọng, thanh lịch với thiết kế và trải nghiệm lái nhẹ nhàng hơn. Tuỳ vào phong cách mà người mua có thể chọn Altis cũ hay Civic cũ.

📌 Có nên mua xe Altis cũ trả góp?

Trả lời: Không chỉ áp dụng cho xe ô tô mới mà hình thức vay ngân hàng mua xe trả góp còn áp dụng cho cả ô tô cũ. Nếu mua Toyota Corolla Altis cũ sản xuất dưới 5 – 6 năm thì có thể chọn hình thức vay trả góp. Hiện nay có khá nhiều chính sách mua xe trả góp với gói lãi suất ưu đãi. Người mua có thể tìm hiểu chọn ngân hàng phù hợp.

Tư Vấn Mua Xe Máy Cũ Dưới 20 Triệu Đồng / 2023

[Giá rẻ Hà Nội] Tư vấn mua xe máy cũ dưới 20 triệu đồng, 9, , Bich Van, , 28/10/2015 17:58:54

Để chọn cho mình một chiếc xe tốt với giá rẻ thì ắt hẳn mua xe máy cũ là lựa chọn không thể bỏ qua. Với những gợi ý sau đây, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc xe máy cũ giá rẻ dưới 20 triệu với chất lượng tốt nhất.

Với ngoại hình lột xác hoàn toàn so với những phiên bản Honda Wave cũ truyền thống, Honda Wave RSX FI thực sự đem đến cho người dùng một hình ảnh mới lạ. Ngoài ra công nghệ phun xăng điện tử giúp tiết kiệm nhiên liệu cũng như cải thiện hiệu suất, Honda Wave RSX FI thực sự là một lựa chọn xứng đáng với túi tiền của bạn. Bạn có thể lựa chọn mua xe máy cũ dòng này với giá mềm khoảng từ 16 -19 triệu đồng tùy phiên bản

Kiểu dáng nhỏ gọn, năng động, khỏe khoắn của SYM Attila Passing luôn thu hút phái nữ với thiết kế tinh tế, cốp xe dung tích lớn tiện dụng, chống xe cải tiện theo nguyên lí đòn bẩy dễ dàng dựng xe, và ổ khóa thiết kế chìm tiện lợi. Ngoài ra, tay ga của Attile Passing chạy khá êm tạo cảm giác dễ chịu cho bạn khi lướt vi vu trên phố. Với mức giá mua xe máy cũ xấp xỉ 20 triệu, người dùng có thể yên tâm rước về một chiếc xe máy giá rẻ SYM Attila Passing như ý.

Suzuki Hayate với kiểu dáng thể thao, màu sắc hợp thời trang, động cơ xe 4 thì 125 phân khối làm mát bằng gió với mức tiêu hao nhiên liệu là 45,6km/l xăng là một giải pháp tiết kiệm cho bạn. Xe dáng nhỏ nên dễ lướt trong thành phố, đèn pha phía trước kích thước lớn – Suzuki Hayate 125 chính là người bạn đường phù hợp với bạn. Nếu bạn có ý định mua một chiếc xe tay ga trẻ trung đã qua sử dụng với mức giá cỡ 20 triệu thì Suzuki Hayate là lựa chọn bạn cần.

Suzuki SkyDrive 125 cc sở hữu thiết kế với đường nét mềm mại nhưng khỏe khoắn, nổi bật là hệ thống đèn pha kích thước lớn ở mặt trước của xe. Xe còn có khả năng tăng tốc nhanh và dễ điều khiển trong điều kiện giao thông đông đúc. Bạn cần một chiếc tay ga thuận tiện cho việc di chuyển mà giá cả lại phải chăng thì Suzuki Sky Drive là một lựa chọn sáng suốt. Với mức giá thấp hơn 20 triệu đồng một chút, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc xe máy Suzuki Sky Drive cũ như ý.

Kích thước nhỏ và kiểu dáng thấp của Yamaha Mio là điểm thu hút phái nữ. Với hai phiên bản Ultimo và Classico, người dùng có nhiều lựa chọn hơn với dòng xe này. Hai phiên bản này đều sử dụng động cơ 115cc và mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 34 km/lít. Giá bán cũ của dòng xe này cũng dao động quanh mức 20 triệu đồng. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm mua xe Yamaha cũ để mua được xe tốt giá hời.

[Giá rẻ Hà Nội] Tư vấn mua xe máy cũ dưới 20 triệu đồng, 9, , Bich Van, , 28/10/2015 17:58:54

Đăng bởi Bich Van

Tags: bán xe máy, mua bán xe máy, mua xe máy, xe máy, xe máy cũ, xe máy giá rẻ, xe máy giá tốt, xe máy đã qua sử dụng