Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Bảo Hiểm Xe Máy / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tư Vấn Giá Bảo Hiểm Xe Ô Tô / 2023

Bảo hiểm xe ô tô gồm bảo hiểm vật chất xe bảo hiểm cho chính chiếc xe đó khi không may xảy ra tai nạn. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những chi phí sửa chữa. Loại hình bảo hiểm thứ hai là bảo hiểm trách nhiệm với bên thứ ba hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Bảo hiểm này bồi thường cho bên thứ ba nếu xe mình không may đụng phải. Loại thứ ba là bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe.

Giá bảo hiểm vật chất xe tính trên giá trị thực tế của xe tham gia bảo hiểm. Mục đích sử dụng có kinh doanh vận tải hay không và năm đăng ký lần đầu của xe

Tư vấn giá bảo hiểm xe ô tô

Hơp đồng bảo hiểm xe ô tô bao gồm :

1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.

1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.

1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.

1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm.Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm xe ô tô.

1.5Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản giữa Chủ xe và PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

Giám định tai nạn

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm xe ô tô, mọi tổn thất về tài sản (như xe, hàng hoá, tài sản khác…) đều được PJICO hoặc người được PJICO uỷ quyền tiến hành giám định trực tiếp với sự có mặt của Chủ xe, lái xe hoặc người đại diện hợp pháp của Chủ xe nhằm xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do PJICO chịu.

2. Trường hợp PJICO và Chủ xe không thống nhất được về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định. Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong hai bên yêu cầu Toà án tại nơi xảy tổn thất hoặc nơi cư trú của Chủ xe chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với hai bên.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm các giấy tờ sau:

1. Thông báo tai nạn và Giấy yêu cầu bồi thường của Chủ xe cơ giới (theo mẫu do PJICO cung cấp).

2. Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên PJICO các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Giấy phép lái xe hợp lệ của người điều khiển xe đang hoạt động bị tai nạn (đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe); Bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng (đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hợp lệ.

3. Bản sao kết luận điều tra tai nạn của Công an hoặc bản sao bộ hồ sơ tai nạn (có xác nhận của Công an nơi thụ lý tai nạn) gồm:

– Sơ đồ hiện trường tai nạn giao thông.

– Biên bản khám nghiệm hiện trường.

– Biên bản giải quyết tai nạn giao thông.

– Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông.

– Bản kết luận điều tra tai nạn của cơ quan Công an (nếu có).

Trong trường hợp vụ việc không có cơ quan Công an giao thông tham gia thì Chủ xe, Lái xe phải thông báo ngay cho PJICO để phối hợp lập hồ sơ và thu thập các tài liệu chứng minh về nguyên nhân và giải quyết tai nạn.

4. Biên bản hoà giải (trong trường hợp hoà giải)

5. Bản án hoặc Quyết định có hiệu lực của Toà án (nếu có).

7. Biên bản giám định thiệt hại (nếu có).

8. Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn:

8.1 Đối với thiệt hại về hàng hoá

8.1.2 Khiếu nại yêu cầu bồi thường của Chủ hàng. Các chứng từ thể hiện việc giải quyết bồi thường thiệt hại của chủ xe đối với chủ hàng (Đối với những tổn thất trong vụ tai nạn gây ra)

8.2 Đối với thiệt hại về người gồm: Các chứng từ y tế xác định tình trạng thương tích của nạn nhân như: Giấy ra viện, Sổ y bạ, Giấy chứng thương, bản đọc X quang, phim chụp (nếu có), Giấy chứng tử, Giấy tờ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết), Giấy uỷ quyền hợp pháp trong trường hợp uỷ quyền.

8.3 Đối với thiệt hại về xe, tài sản gồm:

Các chứng từ xác định thiệt hại: Biên bản giám định thiệt hại; Bộ chứng từ sửa chữa, thay thế phụ tùng; Các chứng từ xác định giá trị tài sản (nếu cần); Các chứng từ hợp lệ xác định chi phí hợp lý: thuê bảo vệ, cẩu kéo xe, sửa chữa khắc phục, chở xe tai nạn

Trường hợp mất xe: Đơn trình báo mất, bị cướp xe của lái xe hoặc Chủ xe có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền; Bản sao: Quyết định khởi tố điều tra, Quyết định đình chỉ điều tra hoặc Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan chức năng, Kết luận điều tra (nếu có)

BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE CƠ GIỚI

Điều 25: Phạm vi bảo hiểm xe ô tô

1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:

1.1 Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.

1.2 Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …

1.3 Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.

2 Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

2.1 Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

2.2 Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm.

Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm xe ô tô.

Tư Vấn Mua Bảo Hiểm Xe Ô Tô / 2023

Nếu người tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô của bạn nói rằng: bảo hiểm ô tô là bắt buộc phải mua. Điều đó có nghĩa anh ta đang nói đếnbảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộccủa chủ xe cơ giới. Tuy nhiên, còn đến 3 hình thức bảo hiểm khác mà chủ xe cơ giới có quyền tự nguyện mua hay không

Mua bảo hiểm ô tô là gì?

Bản chất khi mua bảo hiểm ô tô là bạn đang chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai ở thời điểm hiện tại. Khi có tai nạn xảy ra, cáccông ty bảo hiểmsẽ bồi thường thiệt hại tài chính cho bạn theo những điều khoản ghi trên hợp đồng.

Khi đã mua bảo hiểm, người sở hữu xe nào cũng mong muốn khi gặp sự cố sẽ được bồi thương công bằng và nhanh chóng, được sửa chữa xe và thay thế phụ tùng chính hãng. Nhưng để có được điều đó, bạn cần không nên vội vàng đọc lướt qua các hình thức và điều khoản bảo hiểm, cần nghiên cứu kỹ, cân nhắc với mức độ tài chính trước khi đặt bút ký.

4 hình thức bảo hiểm

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Trong đó bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bắt buộc. Bất kỳ người nào sở hữu ô tô hoặc xe máy đề phải mua theo quy định của nhà nước, để đảm bảo quyền lợi cho bên thứ 3 nếu chẳng may chủ xe lái xe gây thiệt hại cho họ. 3 loại bảo hiểm còn lại là do khách hàng tự nguyện mua, không ép buộc. Người sở hữu xe tự lựa chọn công ty bảo hiểm và hình thức bảo hiểm để mua.

Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn để vận chuyển hàng hóa thì bạn nên xem xét mua bảo hiểm này. Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe sẽ chịu trách nhiệm với tổn thất hoặc mất mát hàng hóa được vấn chuyển trên xe theo các điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng.

Khi có rủi ro xảy ra với hàng hóa, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại hàng hóa vận chuyển theo quy định của Bộ Luật Dân sự

Ngoài ra Bảo hiểm còn thanh toán hoàn toàn các khoản cần thiết và hợp lý nhằm: bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho hoặc ngăn ngừa hoặc giảm nhẹ tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Theo thống kê từ các công ty bảo hiểm, có đến 70% người sở hữu xe ở Việt Nam chỉ mua bảo hiểm thân vỏ. Đa số người sử dụng xe ô tô ở VN là các dòng xe hạng trung bình. Thêm nữa do đặc thù môi trường đi lại ở VN và hạn chế về khả năng tài chính nên các chủ xe chỉ lựa chọn loại hình bảo hiểm này.

Tuy nhiên đối với các dòng xe sang hơn, khách hàng nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nên áp dụng cho xe có giá trị trên 1 tỷ đồng. Các thông tin khách hàng cần quan tâm là công ty sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp một năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần. Khi thay thế là thay thế phụ tùng cũ tương đương hay phụ tùng mới hoàn toàn?

Tham gia bảo hiểm thiệt hại vật chất:

Người được bảo hiểm: Chủ xe cơ giới và/hoặc đại diện của chủ xe tự nguyện tham gia bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm: Công ty bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:– Đâm, va, lật, đổ.– Hoả hoạn, cháy, nổ.– Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.– Vật thể từ bên ngoài tác động lên xe.– Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.– Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên ngoài những điểm loại trừ nêu tại quy tắc.

Ngoài ra bảo hiểm còn thanh toán những khoản chi cần thiết và hợp lý nhằm:– Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm;– Khoản chi khi đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất;– Giám định tổn thất.

Giá trị bảo hiểm: Do Công ty bảo hiểm và Chủ xe thỏa thuận theo giá trị thực tế trên thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm.Số tiền bảo hiểm: Là số tiền mà Chủ xe yêu cầu các Công bảo hiểm cho xe của mình và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đây là một hình thức bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm dành cho lái xe và những người cùng ngồi trên xe ( gọi chung là những người được bảo hiểm ). Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ở trên xe, khi lên xe hoặc khi xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông. Phí bảo hiểm ô tôvà số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm người trên xe và tai nạn lái phụ xe loại trừ các trường hợp sau:

Người được bảo hiểm điều khiển xe cố ý gây tai nạn

Người được bảo hiểm điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ ( chỉ áp dụng với lái xe )

Trong khi điều khiển phương tiện, lái xe có sử dụng ma túy hoặc chất kích thích tượng khác hoặc có nồng độ cồn, rượu bia trong máu vượt quá tỷ lệ cho phép theo quy định của pháp luật.

Người được bảo hiểm đánh nhau, hoặc đánh một bên thứ 3. Trừ trường hợp được công an xác định là hành động tự vệ chính đáng.

Người được bảo hiểm gặp vấn đề về sức khỏe như: bị cảm đột ngột, trúng gió, đang mang bệnh ( bao gồm cả bệnh truyền nhiễm ). Người được bảo hiểm bị ngộ độc thức ăn, đồ uống hoặc ngộ độc thuốc.

Tư vấn mua bảo hiểm xe ô tô. Gọi HOTLINE: 0914.75.35.35

Tư Vấn Quyền Lợi Bảo Hiểm Xe Máy Và Cách Thức Bồi Thường. / 2023

Có những quyền lợi rất hũu ích từ bảo hiểm xe máy mà người sử dụng thường không biết hoặc không chú ý, cụ thể như sau:

VD 1: Bạn đang đi xe máy, do vô ý va vào đuôi xe ô tô ( BMW ) phía trước làm bể đèn, chủ xe yêu cầu bạn phải bồi thường với giá trị đèn xe lên tới 20 triệu đồng, bạn xử lý như thế nào?

VD2: Chẳng may bạn gây tai nạn dẫn đến tử vong người khác, bạn sẽ bồi thường như thế nào?

– Cả hai trường hợp trên đều được nhà bảo hiểm chi trả trong bảo hiểm xe máy bạn đang sử dụng, tuy nhiên bạn phải hiểu rõ những vấn đề sau:

1. Bảo hiểm xe máy là bảo hiểm Trách Nhiệm Dân Sự ( TNDS) bắt buộc.

– Dù muốn hoặc không thì khi điều khiển xe máy phải có mua bảo hiểm TNDS bắt buộc, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của luật Giao thông đường bộ. (Điểm a, Khoản 2, Điều 21 luật Giao thông đường bộ quy định như sau: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.)

2. Tư vấn quyền lợi bảo hiểm xe máy.

– Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người mua bảo hiểm xe máy sẽ được bồi thường thiệt hại :

– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

3. Ý nghĩa của việc bắt buộc phải tham gia Bảo hiểm TNDS .

– Khi tham gia giao thông, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những tai nạn đâm,va,.. gây thiệt hại nghiêm trọng về của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe vì họ không những phải chịu trách nhiệm đối với người thứ ba mà còn phải tự chịu chi phí sửa chữa cho bản thân.

– Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

– Mua Bảo hiểm xe máy nói cách khác chính là bạn mua sự bảo đảm cho chính bản thân trước những rủi ro gặp phải.

4. Quy định của Bảo hiểm TNDS.

– Bảo hiểm TNDS không được giảm phí dưới mọi hình thức ( BH TNDS 1 năm 66.000 VND).

– Phí thu được từ Bảo hiểm TNDS phải nộp về liền cho công ty, hiệu lực thì bắt đầu theo hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận Bảo hiểm, nhưng để giải quyết bồi thường thì phí phải nộp đủ về công ty.

Cho nên khi mua Bảo hiểm xe máy ở những nơi như cây xăng, vỉa hè.. thì rất dễ xảy ra tình trạng trễ phí như trên. Đó là lý do chính gây khó khăn trong việc giải quyết bồi thường.

– Với tâm lý thường gặp là mua Bảo hiểm xe máy để đối phó với Công An chứ trông chờ gì vào bồi thường, tuy nhiên số tiền bồi thường khi xảy ra sự cố là khá lớn.

Vì vậy để bảo đảm quyền lợi cho chính mình hãy đến mua Bảo hiểm trực tiếp ở công ty Bảo hiểm uy tín.

Lương Của Nhân Viên Tư Vấn Bảo Hiểm Có Cao Không? / 2023

Có quá khó để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm?

Có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ? Có quá khó để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người có sự quan tâm đặc biệt với nghề này. Không quá khó để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm vì đây là một nghề đòi hỏi những khả năng diễn giải vấn đề, xử lý nhanh các lời từ chối từ khách hàng một cách thuyết phục và hiệu quả.

Nếu muốn có được thành công từ nghề này đòi hỏi làm việc phải có kế hoạch, có phương pháp cũng như chăm chỉ và đúng giờ.

Với những ai có tâm huyết và muốn trụ lại được với nghề tư vấn bảo hiểm bắt buộc họ phải bỏ ra rất nhiều công sức để nhận được những khoản hoa hồng đáng mơ ước mà không ai không mong muốn cả. Có thể nói, để có được những hợp đồng bảo hiểm “béo ngậy” thì đó là một hành trình vô cùng gian nan, vất vả.

Các công ty bảo hiểm sẽ trả lương theo doanh số bán hàng. Ngoài ra, nếu tư vấn và bán được nhiều gói bảo hiểm cho khách, ký được nhiều hợp đồng, giá trị hợp đồng càng lớn thì thu nhập càng cao với những khoản hoa hồng cao ngất.

Làm nghề tư vấn bảo hiểm có thể biến một người từ rụt rè, nhút nhát trở nên năng động, hoạt bát. Sau một thời gian làm quen với nghề, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ được đào tạo sâu hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc hỏi han, xin các mối liên hệ và truyền đạt khéo léo về sản phẩm của công ty mình làm.

Tìm việc làm dọn tư vấn bảo hiểm trên toàn quốc, truy cập ngay Chợ Tốt việc làm!

Lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao không?

Sau khi biết bản thân có nên làm tư vấn bảo hiểm hay không, bạn cần nắm được thu nhập của một nhân viên bảo hiểm.

Với những người mới vào nghề tư vấn bảo hiểm, mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm hàng tháng khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Nhưng với những người làm lâu năm có kinh nghiệm thì mức thu nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng /tháng. Nhìn vào có thể thấy mức thu nhập với nghề này khá cao và hấp dẫn với những ai muốn làm giàu từ nghề tư vấn bảo hiểm. Nhưng với các công ty bảo hiểm, họ cũng có những chính sách ưu ái với nhân viên của mình bằng những chuyến du lịch miễn phí khi nhân viên đạt thành tích nhất định.

Hoa hồng cho việc tư vấn bảo hiểm với những hợp đồng thành công có thể lên đến 30 – 40%. Với những người dám đặt ra thử thách cho bản thân mình, bình quân mỗi tháng đạt được 25 hợp đồng và mỗi năm đạt được khoảng 300 hợp đồng. Doanh thu mang về cho công ty đạt khoảng 3 – 4 tỷ đồng, tạo thu nhập bình quân tháng ổn định 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Thậm chí lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm mức thu nhập bình quân có được của những nhân viên tư vấn bảo hiểm ưu tú có thể lên tới vài tỷ đồng. Số lượng hợp đồng họ ký được càng lớn thì hoa hồng theo phần trăm giá trị hợp đồng họ thu được càng cao. Ngoài ra, còn có rất nhiều chính sách đãi ngộ như được trợ cấp thêm công tác, những phần quà hấp dẫn mỗi năm và cả những suất học bổng có giá trị lớn…Nếu hoạt động hiệu quả họ sẽ được cấp bằng khen, tiền thưởng và được ghi danh trong danh sách vàng của công ty mình.

Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng với họ để đi đến thành công. Họ đã phải trải qua một quá trình đầy gian nan, thử thách với công việc thậm chí là cả tính kiên trì, bền bỉ mới có được.

Những khó khăn đặt ra với nghề tư vấn bảo hiểm

Thách thức lớn nhất và cũng là đầu tiên chạm ngõ trong nghề tư vấn bảo hiểm chính là rào cản tâm lý, phải thật sự yêu nghề để thắng được “cái tôi” của bản thân khi đối mặt tư vấn cho khách hàng. Vì có rất nhiều cá nhân và gia đình nhìn nghề này bằng cái nhìn đa cấp, lừa đảo. Trên thực tế, có người vừa vào nghề đã rút lui, bỏ cuộc nhưng cũng có những người trụ được với nghề này.

Yêu cầu đặt ra với người tư vấn bảo hiểm chính là có kiến thức, am hiểu và một chút tinh ý trong việc nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Một điều quan trọng nữa đó chính là sự thận trọng trong công việc ở mỗi chuyên viên tư vấn. Yếu tố quyết định sự thành công là biết chọn lọc khách hàng. Nhân viên tư vấn không phải ngồi chờ thời cơ mà phải biết tìm kiếm nắm bắt thông tin khách hàng; khoanh vùng mức thu hập và nhận định khách hàng của mình.